michocomi
ดู Blog ทั้งหมด

เปิดเทอมวันแรก

เขียนโดย michocomi

เปิดเทอมวันแรกก็ได้เรื่องเลย คือ เข้าโรงเรียนไม่ได้ พี่มณมายืนหน้าโรงเรียนแบบกังก้าเลย  เดินออกจากโรงเรียนแทบไม่ทัน  นี่ตูว่าตูไปเช้าแล้วนะ 7 โมงเนี่ย (คนในโรงเรียนก็เยอะอยู่ - -) 
เพราะอะไรน่ะหรอ

ก็เพราะ ไม่ตัดผมไง  แบบว่า ม.6 แล้วอ่ะ  มันก็ต้องมียาวมั้งละนะ แต่นี่เล่นตัดแบบติ่งหู ตูรับไม่ได้ -*-

ปกติพี่แกไม่เคยมายืนแบบนี้แต่เช้าเลยสักครั้ง ยกเว้นเด็กมันเกทัพขึ้นทุกวันนั่นแหละ แกถึงจะออกมายืนดู

พอปีนรั้วเข้าโรงเรียนได้แล้ว ก็ตรงดิ่งไปที่ห้องวิทย์ ห้องเรียนตูนั่นเอง มีคนมาโรงเรียนเท่าที่นับได้ตอนอยู่ในห้อง 12 คน ไปเข้าแถวอีก 3 รวมเป็น 15 (12 คนน่ะโดดเข้าแถวละ - -)

วันนี้ไม่มีใครมาสอนเลย เพราะนักเรียนไม่อยู่ให้สอนเลยสักคน (ตูก็เป็นหนึ่งในนั้น)

ไปนั่งผ่อนคลาย ตากแอร์เย็นๆ ที่หอสมุด ที่นั่นอยู่ได้ตลอดเวลา ไม่มีใครเค้ามาว่าหรอกถ้าอ่านหนังสือ  

แล้วตูก็เลือกสามก๊กมาอ่าน ไอ้อ้นก็อ่านสามก๊กเหมือนกันแต่มันอ่านเลยตูไปหลายเล่มแล้ว เพราะตูกลับมาอ่านใหม่หมด(มันเป็นหนังสือการ์ตูนเลยได้อ่านใหม่)  -*- 

ส่วนชมพู่ นอนปานเหมือนบ้านตัวเอง เหตุเพราะแอร์เย็นเกินไป -*-

นั่งอ่านตั้งแต่คาบ 4 จนเที่ยงก็ไปกินข้าวโดยให้ไอ้อ้นเฝ้าสามก๊กที่ตูเอามากองไว้ที่ห้องอาจารย์นพ แล้วก็แอบอาจารย์อันเอาขนม ผลไม้และน้ำเข้าหอสมุดสุดที่รักของแกไปให้ยามผู้เฝ้าสามก๊กตู

ตอนแอบเอาเข้ามามีเสียวๆ เพราะแกมองแบบคาดคั้นซะเหลือเกิน  ตูละกลัว ToT

พอถึงห้องก็นั่งอ่านต่อจนถึงบ่าย 3 โมงกว่าๆ ได้นี่แหละมั้ง หม้อแปลงที่จ่ายไฟมาห้องจารย์ก็เกิดระเบิดขึ้นมาซะงั้น (ห้องจารย์นพเป็นห้องเน็ตด้วย)  ไฟดับ แอร์ดับ ดับทุกอย่างจนตูทนอ่านสามก๊กต่อไม่ไหว จารย์ก็เข้ามาพอดี บอกว่าให้เฝ้าห้องให้หน่อยเดี๋ยวครูมา

เออเอาเข้าไปร้อนก็ร้อน แสงไฟก็แทบจะไม่มี แต่โชคยังดีที่มีหน้าต่างก็ไปเปิดมันซะเลย นั่งอ่านมันข้างหน้าต่างนี่แหละ ลมเย็นดี หุหุ

ไม่นานจารย์ก็กลับมา สรุปอ่านไปได้แค่ 3 เล่ม  นี่ตูอ่านช้าหรือเร็ววะเนี๊ย ได้แค่ 3 เล่ม (คาคุยกับไอ้อ้น)

ขากลับก็ไม่วายเจอพี่มณอีกรอบ ไม่รู้จะมาเฝ้าประตูทั้งเช้าแลพเย็นทำไม ตูออกนอกโรงเรียนไม่ได้ -*-

ก็เลยไปพึ่งพิงประตูหลังที่เปิดให้เข้าออกได้แล้ว

แล้วตูก็ต้องเดินไปขึ้นรถเมล์ที่หน้าโรงเรียนอีก  โฮกกกกกกกกกกกก  สรุปตูเดินรอบโรงเรียนเลย  ขาลากกกกก

พอเดินไปถึงคนก็เต็มแล้ว ชิ! เดินไปดูหนังสือที่ร้านการ์ตูนก็ได้ แต่ไม่ได้เช่า (จะเข้าไปทำไมฟร่ะ)

แล้วก็เดินต่อไปที่ 7-11 อันนี้ก็ไม่ลากเท่าไรเดินอีกแค่ 500 เมตรเอง (-*-)

แล้วก็ลงท้ายไปนั่งรอรถเมล์ที่หน้าร้านอินแอนด์อิน

วันนี้โคตรๆ เหนื่อยเลยทั้งๆ ที่ไม่ได้เรียนแท้ๆ


ความคิดเห็น

Maple N. Sarika
Maple N. Sarika 3 พ.ย. 51 / 21:49

เพิ่งเปิดวันแรกก็สู้ๆเข้านะคะ

ส่วนของเม...เริ่มซ้อมกีฬาสีวันแรก

เปิดไปแล้วเป็นอาทิตย์ที่สาม เหอๆๆ


PS.  รักกบฟ้าที่ซู้ดดดดดดดดดดดดดดดด!!!
AuGL
AuGL 5 พ.ย. 51 / 15:38
ตูว่างคาบครึ่งยังอ่านไม่จบเล่มเลย - -"
PS.  sabakareru toki o matteirunara-รอเวลาถูกพิพากษา