ตอนที่ 39 : The war of variant Special spoil 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 287
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 7 ครั้ง
  4 พ.ค. 60
The war of variant 

Spoil

I
......


          ในตอนที่ฮักยอนกำลังเก็บผ้าที่ตากอยู่บนราวตาก มีดเล่มหนึ่งก็วิ่งฝ่าอากาศเข้ามาด้วยความเร็วที่เขาแทบลืมหายใจ โชคยังดีหรืออาจจะเป็นความตั้งใจตั้งแต่ต้นของเจ้าของมีดไม่ได้หมายจะเอาชีวิต มันปักเข้ากับต้นไม้ที่เขาขึงเชือกเป็นราวเข้าอย่างจัง ผ้าที่ตนโอบกอดไว้ร่วงหลุดจากมือ ฮักยอนบีบมือที่สั่นเทาเข้าด้วยกันและพยายามควบคุมสติที่แตกเตลิดให้กับเข้าที่ ประคองตัวเองให้นั่งตรงเก้าอี้เล็ก กุมหน้าอกของตัวเอง และโอบกอดครรภ์ที่กำลังนูนเด่น สิบสองสัปดาห์ที่สิ่งมีชีวิตน้อยๆนี่อุบัติอยู่ข้างใน เขาเฝ้าทะนุถนอม ทว่าวันนี้ก็เกือบพลาดพลั้งและทำลายเลือดเนื้อเชื้อไขของตัวเอง  เขาพยุงตัวเองให้ลุกขึ้น เดินไปที่ต้นไม้ที่มีมีดเล่มดังกล่าวปักอยู่ กระดาษสีขาวเเผ่นเล็กผูกมากับมันด้วย เขายื่นมือที่เริ่มจะสั่นอีกครั้งออกไป ดึงมีด และคลี่ดูข้อความด้านใน หัวใจพลันหยุดเต้น เลือดในกายเย็นเฉียบ ความกลัวอัดแน่นเต็มอกจวนระเบิด แข้งขาเริ่มสั่นระริก หยาดน้ำตาไหลอาบท่วมแก้มสองข้าง เขาลูบหน้าท้องของตัวเอง เพื่อยืนยันกับตัวเองว่าเขายังมีเจ้าตัวเล็กอยู่  เขาค่อยๆย่อตัวและนั่งพับเพียบกับพื้นหญ้าอย่างไร้เรี่ยวเเรง 

          จะทำยังไงดี 

          ถามตัวเองซ้ำๆ ส่วนคำตอบน่ะหรือ ไม่เคยตามหาเขาเลยสักครั้ง ฮักยอนพยายามเเล้วนะ พยายามจะเข้มแข็ง แต่แล้วก็มีอันต้องพังลง เขาอ่อนแอ น้ำตาคือหลักฐานชั้นยอด เขาใช้หลังมือขึ้นปัดหยาดน้ำสีใสให้พ้นจากแก้ม แล้วประคับประคองร่างที่แทบจะไร้เรี่ยวแรงให้ยืนหยัดอีกครั้ง เขาจะต้องทำหน้าที่ตรงนี้ให้เสร็จ 

          ตากลมคล้ายกวางจ้องมองนิ้วที่อวบอูมตามอายุครรภ์ แหวนสีเงินสวมอยู่ทีนิ้วนางข้างซ้าย อักษรสลักตัวแอลแจ่มชัด เขากุมมือตัวเองไว้ จูบเบาๆที่อักษรย่อตัวนั้น ก่อนจะเดินเข้าบ้านเพื่อเตรียมอาหารให้กับคนรัก ที่อีกไม่นานจะกลับ โดยไม่ลืมทำลายกระดาษแผ่นนั้นด้วยการนำมาเป็นเชื้อเพลิงในการทำอาหาร เขาปั้นยิ้มตอนที่มองดูตัวเองหน้ากระจก ขอบตาเขาช้ำและบวมเป่ง แทคอุนจะต้องถามแน่ แต่เขาก็เตรียมคำตอบเอาไว้ล่ะ 


......
          ฮงบินชอบกระต่ายมาก เพราะงั้นตอนที่เห็นมันชักดิ้นชักงอเพราะมีดเล่มหนึ่งที่วิ่งฝ่าอากาศมาแทงตรงลำคอ เขาจึงกรีดร้องสุดเสียง เลือดสีเเดงสดพุ่งออกมาเป็นสายน้ำพุสีแดงฉาน มือเล็กที่ยกขึ้นมาปิดปากสั่นเทิ้มและร่วงตก หยาดน้ำตาที่มาจากข้างในอาบท่วมแก้มสองข้าง ดวงตากลมโตเบิกกว้างและค้างเติ่งอยู่อย่างนั้น ผ่านไปเกือบครึ่งนาที เขาถึงคืนสติ 

          มือเล็กเอื้อมออกไปอย่างหวาดผวา นิ้วทั้งห้าสั่นอย่างหนักในขณะที่ตัวเองบังคับให้ไปหยิบม้วนกระดาษที่อาบด้วยเลือดของกระต่ายสุดรัก ใจของฮงบินแตกสลาย และมันถูกบดจนละเอียดตอนที่สายตาไล่อ่านตัวอักษรที่ถูกเขียนอยู่ในกระดาษที่ถูกมัดติดมากับมีดเล่มที่พรากลมหายใจของสัตว์เลี้ยงตัวโปรดของเขาไปต่อหน้าต่อหน้า 

          กระดาษเเผ่นนั้นร่วงตกพื้นอย่างไม่ใยดี เพราะเจ้าของมือเปลี่ยนมาโอบกอดหน้าท้องของตัวเองแทน สองขาที่เริ่มอวบหดเข้าหาตัว ตากลมล่อกเเล่กไปมาอย่างระวังภัย ไหล่บางโยกคลอนไปมา ปากอิ่มขมุบขมิบบางอย่างไม่ได้ใจความ ไม่มีใครรู้ว่าร่างบอบบางกำลังคิดอะไรอยู่ พูดให้ถูกก็คือแม้แต่ตัวเจ้าตัวเองก็ยังตอบไม่ได้ 

          รู้เพียงแค่ว่าหากน้ำในร่างกายมีร้อยส่วน ตอนนี้มันใกล้จะหมดเต็มที เพราะแก้มสองข้างของเจ้าตัวยังคงฉาบด้วยสายน้ำที่ไหลออกมาจากดวงตาที่ช้ำแดงอย่างไม่มีทีท่าว่าจะหยุดง่ายๆ


...................          ปกติแล้วแจฮวานแทบไม่ได้รับอนุญาตให้ออกมาข้างนอกคนเดียว ฮยอกหวงเขาไปเสียทุกเรื่อง การไปไหนมาไหนคนเดียวเป็นเรื่องที่คอขาดบาดตายยิ่งกว่าการมีศัตรูยืนถืออาวุธมาจ่อที่ทางเข้าหมู่บ้านเสียอีก ทีแรกแจฮวานมองว่าฮยองเป็นกังวลเกินเหตุ แต่ตอนนี้แจฮวานเข้าใจแล้วว่าเพราะอะไร 

          ดอกไม้ในมือที่หนึ่งวินาทีที่เเล้วเขายังชื่นชมกับความงดงามของกลีบดอกของมันอยู่เลย แต่ตอนนี้ เหลือแค่เพียงก้านดอก ส่วนตัวดอกของมันถูกตัดด้วยความคมของมีดเล่มคมที่หาที่มาไม่พบตัดฉับ มันร่วงตกลงพื้นพร้อมกับหัวใจของแจฮวานที่ดิ่งวูบลงนรก ความดำมืดคืบคลานเข้ามาใกล้ และหยุดไว้ที่ตรงชายป่าไม่ไกลจากนี้ มันเข้ามาในหมู่บ้านที่มีการป้องกันแน่นหนาได้แสดงว่าฝีมือย่อมไม่ใช่คนที่แจฮวานจะต่อกรได้ อีกทั้งตอนนี้เขาไม่ได้มีตัวคนเดียว ลูกน้อยในครรภ์สองคนยังไม่มีเกาะคุ้มกันพอที่จะรักษาตัวเองหากเขาจะออกแรง หรือถูกทำร้ายอย่างหนัก เขาสูญเสียไม่ได้ และหากมันบุกเข้ามา เขาเองนึกภาพไม่ออกว่าตัวเองจะเอาตัวรอดได้อย่างไร ความหวาดกลัวแผ่ขยายเป็นวงกว้างกินพื้นที่ความสุขในใจของเขาไปเกือบครึ่งหนึ่ง และในอีกไม่กี่วินาทีข้างหน้ามันจะกลืนส่วนที่เหลือจนหมด 

          แจฮวานพาตัวเองมาตรงที่กระดาษแผ่นหนึ่งตกอยู่ เขาคลี่มันออก ก่อนจะพบว่าหัวใจของตัวเองหยุดเต้น อากาศรอบตัวหนาวสะท้าน เขาไล่อ่านมันอีกครั้ง และอีกครั้ง ราวกับว่าถ้าอ่านหลายครั้งเนื้อความข้างในจะเปลี่ยนไป แต่แน่นอนว่าไม่ ขาสองข้างไร้เรี่ยวแรงขึ้นมากระทันหันจนเขาต้องประคับประคองตัวเองให้นั่งลงกับพื้น ตาพร่ามัวชั่วขณะ และแสงสว่างเหมือนจะหนีไปจากโลกของเขา 

          แจฮวานสัมผัสได้ถึงคลื่นความสะใจที่แผ่ออกมาจากความดำมืดที่อยู่ไม่ห่าง สองร้อยเมตร หรืออาจจะใกล้กว่านั้น หากมันจะจู่โจมตอนนี้เป้าหมายที่มันตั้งไว้คงสำเร็จ แต่แจฮวานไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมมันไม่ทำ 

          บางทีอาจจะเป็นความปราณีของมัน ทว่าใจของแจฮวานไม่คิดเช่นนั้น มันคือความอำมหิตที่กระทำต่อเหยื่อที่ไร้ทางสู้ เพราะการปล่อยให้ทนอยู่กับความหวาดกลัวอยู่ทุกลมหายใจ ย่อมทรมานมากกว่าถูกฆ่าให้ตายในครั้งเดียวเสมอ


.......


 
 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7 ครั้ง

337 ความคิดเห็น

 1. #317 PandaPhung (@agisen4869) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2560 / 18:16
  สเปนี่อยู่ในเล่มอ่ะป่าว TT
  เค้าไม่ได้อยู่ไทยง่าาาา ซื้อออนไลน์แทนได้มั้ยคะ5555555 มีแบบe-bookรึเปล่าเอ่ย แงงงง เราอยากอ่านนน
  #317
  0
 2. #316 V_ravi (@V_ravi) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2560 / 13:53
  โหยยย ไรท์ต๋าาา ไรท์โรคจิตแน่ๆอ่ะ ตะใมถึงทำกับ คุนชา นุ้งบีนแล้วก้พี่เคนอย่างงี้ไม่สงสาร เด้กในท้องรึไร แงงง/อ่ะ ล้อเล่น ขำๆ สะเก็ดดาวเนอะ 5555 เค้าว่อเว่น งุ้ยๆๆ แต่ตอนนี้อ่ะ อยากรุ้มากๆเลยว่าใครกันที่ทำเรื่องเลวร้ายได้ถึงขนาดนี้ แล้วเป้นตัวอะไรด้วยเพราะจากที่จยานบอกว่ารุ้สึกได้ถึงรังสีอำมหิตที่แผ่ออกมาอ่ะ ฮืออ คุนชานี่ดูเป้นภรรยาที่ดีอ่ะ แม้ว่าจะเจอเรื่องแบบนี้มาแต่ก้พยายามปิดบังไม่ให้คุนจองได้รุ้เพราะคุนชารุ้ว่ายังใงคุนจองก้ต้องเป้นห่วง ส่วนนุ้งบีนนั้นหนูรักเพื่อนของหนูมากเลยใช่มั้ย กระต่ายน้อยผู้น่าสงสาร แงง ส่วนจยานนี่หนูชอบดอกไม้มากใช่มั้ย เดี่ยวเค้าซื้อให้ใหม่เนอะไม่เป้นไรน่ะ ไม่ร้องน่ะ โอ๋เอ๋ๆ
  ปล.1 ไรท์จะมาอัพเมื่อไหร รอเลยเด้อ
  ปล.2 คืออยากรุ้มากเลยว่ากระดาษนั้นเขียนว่าอะไร
  ปล.3 เค้ามาเม้นให้แล้วน่ะ เม้นยาวๆตามที่บอกกก 5555
  #316
  0
 3. #315 Stellar_sun (@Stellar_sun) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2560 / 12:07
  อะไรยังไงใครคือเจ้าของมีดเล่มนั้น ทำไมใจร้าย
  #315
  0
 4. #314 สมแตง (@hana_machan) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2560 / 01:40
  ฮือออ รีบๆ รวมเล่มเลยนะคะไรท์!!
  #314
  0
 5. #313 Cin Sister (@-1cin1-) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 23:00
  คนทำโหดร้ายอ่ะ! ทำงี้ทำไมมมมม เหล่าสามีทั้งหลายคงต้องจัดเวรยามดีๆล่ะ55555
  #313
  0
 6. #312 thelittelheart (@exoyodnam2000) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 15:26
  ไม่มีอะไรแค้นเท่าคนที่คิดจะทำลายตัวน้อยอีกแล้ว ส่วนแจฮวานกับฮงบินเรารู้ว่าสามีเธอเก่งพอ มันไม่กากเหมือนพลอ.หรอก????
  #312
  0