不潔花朵 บุปผาเย้าหฤทัย [จบบริบูรณ์]

 • 100% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 314,533 Views

 • 3,797 Comments

 • 9,903 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  289

  Overall
  314,533

ตอนที่ 26 : ภาค2 จุดประกายความปรารถนา [2/3]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7099
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 32 ครั้ง
  17 เม.ย. 60

ภาค2: หลงนางเพียงพบสบพักตร์

จุดประกายความปรารถนา [2/3]


三生三世十里桃花:


วังเทพีตระการหยก แคว้นเสวี่ย


ขบวนจักรพรรดิจากแคว้นซินตี่เดินทางมาสู่ต้าเสวี่ย ทั้งขบวนประกอบด้วยทองคำ เพชรนิลจินดานับห้าสิบรถม้า ทั้งยังมีหยกสีฟ้าและหยกสีแดงที่ถูกเล่าขานว่าเป็นหยกหายากอีกสองรถม้า นับได้ว่าเป็นการมาเยี่ยมเยียนที่แสนฟุ่มเฟือยนัก ซ้ำยังมีการสื่อจุดประสงค์อย่างไม่ปิดบัง


"ฮ่องเต้แห่งแคว้นเสวี่ย ท่านมหาอุปราช" แม้จะเป็นแขกบ้านแขกเมือง ทว่าฮ่องเต้หยวนเฟยหลงกลับเลือกทักทายอีกฝ่ายเพือแสดงความนอบน้อม อีกในไม่ช้าทั้งสองฝ่ายจะกลายเป็นเมืองพี่เมืองน้อง การทระนงตนเบื้องหน้าผู้แข็งแกร่งกว่าย่อมมิใช่ความคิดที่ชาญฉลาด


"ขอต้อนรับฮ่องเต้แห่งซินตี่ และคณะอันทรงเกียรติเข้าสู่แคว้ยเสวี่ย เจิ้นหวังว่าพวกท่านจะชื่นชอบการต้อนรับและสะดวกสบายตลอดการเยี่ยมเยือน" นัยน์ตามังกรสูงศักดิ์ของทั้งคู่จ้องมองกันนิ่งคล้ายมีประกายไฟไหลแปลบปลาบ ก่อนจะเป็นฮ่องเต้แห่งเสวี่ยที่ยอมผละออกมาก่อนเมื่อมีแขกกิตติมศักดิ์จากต่างแคว้นเข้ามาอีกคณะ


"เสวี่ย ลี่เหริน..." ใบหน้าของฮ่องเต้แห่งซินตี่มืดครึ้มลงไปอีกสี่ส่วนเมื่อเห็นสายตาไม่เป็นมิตรนั้น กรามแกร่งบดเข้าหากันแน่น


เป็นชายผู้นั้นแน่ที่นำจดหมายของเขาไปทิ้งก่อนถึงมือเสวี่ยมู่เหมียนจนนางนึกน้อยใจเขาอยู่หลายครา


วันนี้เป็นวันเข้าพิธีปักปิ่นขององค์หญิงผู้สูงศักดิ์แห่งต้เสวี่ยที่ถูกขนานนามว่างดงามเป็นเอกแห่งสตรี เหล่าเชื้อพระวงศ์ชายจากต่างแคว้นจึงถือโอกาสมาพิสูจน์คำเล่าลือนั้นด้วยตนเอง ทุกครั้งที่นางปรากฏ ณ ที่แห่งใดมักจะมีฉากไม้ไผ่คอยขวางกั้นหรือผ้าไหมผืนบางปกปิด ทว่าเมื่อหลังเข้าพิธีนี้ สตรีต้าเสวี่ยจะได้รับอนุญาตให้เผยโฉมต่อหน้าฝูงชนได้


การร่ายรำของนางไร้ที่ติเสียจริง” ฮ่องเต้หยวนเฟยหลงเปรยออกมาเบาๆอย่างนึกชื่นชม ที่นั่งของเขาอยู่ไม่ห่างจากบัลลังก์มังกรแห่งเสวี่ยนัก บ่งบอกถึงความสัมพันธ์อันใดระหว่างสองแคว้นมหาอำนาจ


ใช่... นางสมบูรณ์แบบจนมิสมควรเป็นสตรีของชายโง่งมเช่นเจ้า” หนึ่งคำจิกกัด... ฮ่องเต้หนุ่มหัวเราะในลำคอเบาๆพลางยกจอกเหล้าดอกงิ้ว อันเป็นเหล้าแสนโด่งดังประจำแคว้นเสวี่ยขึ้นจิบ กลิ่นหอมหวนของสุราจอกนี้ทำให้เขาไม่อาจละสายตาจากสตรีร่างงามที่บนศีรษะมีปิ่นดอกงิ้วอยู่ได้เลย


นางช่างแสนงดงาม


แต่ในบางครากลับแฝงไปด้วยพิษร้ายอย่างน่ากลัว


"ท่านปรารถนาให้เหมียนเอ๋อเป็นเช่นไรก็แล้วแต่ท่าน แต่สิ่งที่เหมียนเอ๋อจะแสดงต่อหน้าท่านคือตัวตนหรือหน้ากากล้วนมิใช่สิ่งน่าสำคัญ"


"เจ้าต้องการจะกล่าวสิ่งใดกันแน่"


"ปรารถนากองนักรบเงานับห้าแสนในมือของเหมียนเอ๋อมิใช่หรือ... หากท่านปรารถนาก็เชิญไขว่คว้าด้วยตนเอง เหมียนเอ๋อมีใจให้ท่าน... แต่สิ่งที่ท่านคาดหวังกลับเป็นอำนาจเพียงเท่านั้นเองหรือ"


หากเขาปรารถนาเพียงอำนาจจริง คงไม่เพียรพยายามพิสูจน์ตนเบื้องหน้าพี่ชายของเจ้าแน่...


โง่งมแล้วอย่างไร ฉลาดเฉลียวแล้วอย่างไร” เขาหันไปมอบใบหน้างามเกินบุรุษของเสวี่ยไท่อิง ผู้ครองฉายาอสูรเงาแห่งต้าเสวี่ยด้วยสีหน้านิ่งเรียบ "ทราบเพียงเจิ้นพร้อมภักดีเคารพต่อความรักของนางเหนือสิ่งอื่นใดเป็นพอ"


ภักดีงั้นหรือ


เสวี่ยไท่อิงทวนประโยคนั้นในใจอย่างนึกฉงน ถ้อยคำนี้เหตุใดฟังแล้วช่างให้ความรู้สึกประหลาดยิ่ง


นี่คนหรือสุนัข...


ตำหนักดอกงิ้วรำเพย ยามซวี


ร่างอรชรแสนยั่วยวนสายตาใต้ผ้าเนื้อบางรัดกายสีทองไล่สลับกับสีชมพูขยับฝีเท้าเดินหนีการทักทายของบุรุษต่างแคว้นอย่างนึกหงุดหงิด


ผู้ไม่มีประโยชน์ นางย่อมไม่ใส่ใจ


หากรู้ตนว่ามิใช่ชายงามจงหลบทางให้เปิ่นกงเดี๋ยวนี้!” เสียงหวานดุจระฆังแก้วทำให้ผู้ที่มาหมายจะยลโฉมแสนงดงามอย่างใกล้ชิดถึงกับชะงัก เมื่อถูกองครักษ์เงาสกัดไว้ก่อนจะเข้าถึงตัว


"องค์หญิงมู่เหมียน รอเดี๋ยว!"


เพราะเหตุนี้อย่างไรเล่านางจึงมิชมชอบชายที่มีเพียงรูปโฉม หลังจากนี้คือศึกอย่างแท้จริงอย่างคำกล่าวที่ว่าบุญคุณต้องทดแทน แต่หนี้แค้นต้องชำระ


ในเมื่อสตรีต่างเขตแดนมาหานางในรั้ววังไม่ได้ นางนี่แหละเป็นคนก้าวออกจากที่มืดเพื่อประจันหน้าเอง


"เปิ่นกงจะไปตลาดพรุ่งนี้"


ไม่ว่าจะผ่านไปเนิ่นนายเท่าไร ปัญญาของสตรีนางนั้นก็มีเพียงแค่นั้น ตามติดบุรุษเพื่อฉกฉวยโอกาสเอาใจ หาเหยื่อผู้โง่เขลาเพื่อปูทางให้ตนเอง ร่วนอมรับในตัวคนผู้นั้นเสียจริง... จะชาตินี้หรือชาติไหนล้วนมีสติปัญญาต่ำเตี้ยเรี่ยดินเช่นเคย


น่าเสียดายเสียแล้วสวรรค์...


น่าเสียดายที่คู่ต่อสู้ของสตรีนางนั้นคือเสวี่ยมู่เหมียน ผู้อยู่เหนือโชคชะตาลิขิต


การแก้แค้นย่อมมิใช่เรื่องผิด แต่มันจะผิดเมื่อการสะสางแค้นนั้นเป็นการทำลายผู้อื่น โชคร้ายที่ผู้มีความแค้นในครั้งนี้กับสตรีนางนั้นผู้เคยเป็นเหยื่อ... การแก้แค้นที่เผ็ดร้อนที่สุดย่อมเป็นการเข่นฆ่าทางจิตใจ


อะ องค์หญิง” องครักษ์สือที่บังเอิญเห็นใบหน้าเย็นเยียบของสตรีทีมักมีรอยยิ้มอ่อนหวานประดับใบหน้าอดขนลุกซู่ไม่ได้ "เหตุใดถึงทำสีหน้าน่ากลัวเช่นนั้นเล่า องค์หญิง"


"อนุของเปิ่นกง..." สีหน้าเคร่งเครียดเลือนหายเหลือเพียงรอยยิ้มหยอกเย้าเช่นทุกครา องครักษ์สือมองใบหน้าที่เปลี่ยนไปมาราวกับหน้ากากล้ำค่าแล้วนึกฉงน


ผู้ใดกันที่ทำให้องค์หญิงมู่เหมียนโมโหได้ถึงเพียงนี้


ถึงขนาดที่มีไอสังหารแผ่คละคลุ้งทั่วกาย  


"องค์หญิงพ่ะย่ะค่ะ"


ว่าอย่างไรเล่าอนุของเปิ่นกง...


องค์หญิง! หยุดล้อเล่นเช่นนี้เถิด


"คิก... กล่าวธุระของเจ้ามาเถิดสือเอ๋อ"


"โธ่ องค์หญิง" นางหมั่นหยอกเย้าเขาเช่นนี้แล้วเมื่อใดเขาจะสามารถตัดใจจากนางได้เสียทีเล่า หัวใจของเขาปวดแปลบ


มิเคยทราบมาก่อนว่าองค์หญิงจะสนิทสนมกับองครักษ์มากถึงเพียงนี้” น้ำเสียงเย็นเยียบจากด้านหลังทำให้มู่้หมียนหยุดกลั่นแกล้งองครักษ์ของตนแทบจะทันที นางส่งยิ้มหวานปานน้ำผึ้งป่าให้พลางย่อกายเกือบแนบพื้นตามฉบับสาวแห่งวังเทพีตระการหยก


ถวายพระพรฝ่าบาทเพคะ


ตามสบายเถิด" ความกรุ่นโกรธเริ่มเจือด้วยความห่วงใยเมื่อกายงามแนบลงกับพื้น มังกรหนุ่มประคองกายหอมกรุ่นอย่างทะนุถนอม พลางเหลือบหางตามองชายที่ยืนโค้งให้เขาอย่างเกียรตินิ่ง


นายท่านสือแห่งเมืองหลิวชาง...


เจ้าของเส้นทางการค้าใหญ่ในสี่แว่นแคว้น หรือคนผู้นี้ก็เป็นคนรู้จักของมู่เหมียนงั้นหรือ


"ว่าแต่ว่าเจิ้นงดงามพอที่จะพูดคุยกับเจ้าหรือไม่” เขาปัดความคิดในหัวทิ้งเมื่อเห็นนัยน์ฉ่ำน้ำช้อนมองเขาอย่างออดอ้อนชวนเอ็นดู


ฟุ่บ!


"เจ้าน่ารักน่าเอ็นดูถึงเพียงนี้ เจิ้นจะสามารถมองสนมในวังหลังได้อีกงั้นหรือ" เขาพึมพำกับตนเองเบาๆ แต่ก็ยังเล็ดรอดเข้าหูมู่เหมียน


ฝ่าบาทล้อหม่อมฉันเล่นแล้ว” แม้นได้ยินสิ่งที่อีกฝ่ายกล่าวมาอย่างชัดเจน แต่นางก็เลือกตอบเพียงคำถามก่อนหน้า


การรู้ทันบุรุษเป็นสิ่งที่ดี...


แต่หากมากเกินไปจะรังทำให้ถูกเบื่อหน่าย นางหลุบตามองแขนล้ำค่าที่โอบรอบสะโพกตนแล้วนึกดุอีกฝ่ายในใจมิได้ นี่ขนาดยังไม่ได้เข้าเป็นสามีภรรยา เขายังถึงเนื้อถึงตัวเพียงนี้ หากวันถวายตนนางมิต้องร้องขอชีวิตหรือ


นึกไปเมื่อชาติก่อน นางก็อดผวาไม่ได้


สลบคาเตียงเป็นเช่นไร


มารราคะผู้นี่สั่งสอนนางได้อย่างแตกฉานยิ่ง


เจิ้นมิชื่นชอบเรื่องขบขัน” นางไล่ความสยดสยองนั้นทิ้งแล้วหัน มาสนใจคนข้างกายต่อ ได้แต่หวังว่าความเอ็นดูนี้จะทำให้อีกฝ่ายนึกเห็นใจนางบ้างเป็นพอ


มิขอสลบยาวคาแท่นบรรทมอีกแน่...


ปกติเจ้าให้ความสนิทสนมกับคนต่ำต้อยเช่นนั้นตลอดงั้นหรือ เหมียนเอ๋อ” นางหูแว่วไปหรือไม่ที่เสียงในความคิดของอีกฝ่ายนั้นน่ากลัวยิ่ง


"อย่าให้ถึงคราวเจ้าถวายตัวเชียว เจิ่นจะมิมีทางปล่อยให้เจ้ามีเรี่ยวแรงไปเอ็นดูชายใดได้อีก!"


ขนอ่อนของนางลุกด้วยความสยดสยอง


“...”


ว่าอย่างไรเล่า...” ใบหน้างดงามครั่นคร้ามด้วยไอเสน่ห์แห่งบุรุษเคลื่อนเข้ามาใกล้ขนาดลมหายใจรินรดใบหน้า ใบหน้างามพิลาสล่มเมืองขึ้นสีระเรื่อด้วยความเขินอาย เรียกเสียงหัวเราะในคอจากชายหนุ่มได้อย่างดี


มู่เหมียนอดคิดทบทวนถึงอดีตไม่ได้ ชาติที่แล้วอีกฝ่ายมีฮองเฮา (นางสอยร่วงไปแล้ว) สนมขั้นเฟย ขั้นกุ้ยเฟย และตำแหน่งอื่นครบถ้วน แต่กลับไร้ทายาทสืบทอดบัลลังก์ จะว่าอีกฝ่ายเป็นหมันก็มิใช่


เพราะนาง... นางอะไร?          


มู่เหมียนพยายามทบทวนความทรงจำที่ขาดหาย มือเลื่อนมาสัมผัสที่หน้าท้องแบนราบอย่างลืมตัว ความปวดแปลบปางตายครั้งนั้นมีสิ่งใดกันที่นางลืมเลือนไป


เลือดที่ไหลอาบต้นขาด้านในผุดขึ้นมาในหัว


"ฝ่าบาท หากบุตรของเรากำเนิดมาท่านอยากให้เป็นโอรสหรือธิดาเล่า หม่อมฉันอยากได้ธิดา... แต่ว่าหากไม่มีโอรส"


"เจ้ามีเวลามีบุตรกับเจิ้นทั้งชีวิตของเจ้าเหมียนเอ๋อ... จะเป็นบุรุษหรือสตรีก็ได้ทั้งสิ้น จะมี เพียงเจ้าที่ได้อุ้มครรภ์มังกร"


ครรภ์มังกร...


นางเคยตั้งครรภ์... ครรภ์เพียงหนึ่งเดียวในวังหลัง


กึด...


นางกัดปากตัวเองแน่นเมื่อระลึกสิ่งที่เคยเกิดขึ้น นางช่างแสนอ่อนแอนัก กระทั่งบุตรของตนยังมิมีปัญญาปกป้อง แต่เหตุใดกันที่ก่อนนางสิ้นลมกลับไร้ความทรงจำเรื่องบุตร


"ข้านำชาดอกกุ้ยมาให้เจ้า มู่เหมียน"


ดูท่า... คงต้องกำจัดแบบไม่ให้เหลือต้นตอ ความแค้นจึงจะสาสม เผาทั้งเป็น โยนบ่องู กรอกยาพิษคร่าวิญญาณ  หรือจะส่งทหารไปข่มขืนแล้วปล่อยให้ท้องแล้วค่อยฆ่าดี จะทางไหนก็ดีทั้งสิ้น แต่ว่า... เด็กในท้องไม่เกี่ยวข้อง เปลี่ยนวิธีแล้วกัน


หมับ...


"เป็นอันใดไปเหมียนเอ๋อ" ฮ่องเต้เฟยหลงเขย่าไหล่บอบบางอย่งห่วงใยเมื่อคนข้างกายเงียบไปจนน่าเป็นห่วง "ปวดหัวงั้นหรือ หรือว่าปวดท้อง"


"หม่อมฉันไม่..." นางเบิกตากว้างเมื่อถูกช้อนตัวเข้ามาในอ้อมแขนแกร่งอย่างรวดเร็ว "ฝ่าบาทเพคะ! หม่อมฉันไม่ได้ป่วย"


แต่ความแค้นมันจุกอก!


"ห้องของเจ้าอยู่ที่ใด เจิ้นจะไปส่ง"


"ฝ่าบาทเพคะ นี่เป็นเรื่องไม่สมควรยิ่ง หากท่านพี่ทราบเข้าหม่อมฉันต้องโดนลงโทษเป็นแน่"


"ช่วยเหลือคู่หมั้นที่ป่วย มิมีสิ่งใดผิด"


มันจะผิดตรงนางไม่ได้ป่วยแล้วเขาพยายามหาทางเข้าห้องของนางนี่แหละ ท่านพี่ไท่อิง ท่านพี่หนิงเหลียน ท่านพี่ลี่เหริน ท่านพี่หยูจวี๋ ท่านพี่หรงฉา


ใครก็ได้ช่วยเหลือนางเสียที! 


น้องสาวของท่านโดนชายมักมากผู้นี้กินเต้าหู้อีกแล้ว!!!


ก๊อก ก๊อก ก๊อก


เข้ามาได้" นางที่นั่งอยู่บนเตียงคนละซีกกับฮ่องเต้หนุ่มกลืนน้ำลายลงคออย่างอึดอัด แผนแก้แค้นก็มีในหัว แต่แผนกู้ชีพพรหมจรรย์นี่สิ จะทำอย่างไรดี


"ท่านพี่ไท่อิง" ในที่สุดชะตาก็ให้โอกาสนาง!  "ไม่ออกไปต้อนรับเขาหน่อยหรือ เหมียนเอ๋อ” เสวี่ยไท่อิงลูบหัวน้องสาวอย่างเอ็นดู ก่อนจะชะงักเมื่อเห็นใบหน้าเผือดสีของน้องสาว "เป็นอันใดไปเหมียนเอ๋อ"


คงมิจำเป็นแล้วล่ะท่านพี่


สายันห์สวัสดิ์ท่านพี่เขย


ฮ่องเต้หยวนเฟยหลง! นี่ท่านไร้ยางอายขนาดลักลอบขึ้นตำหนักน้องสาวข้างั้นรึ!


-MISS SORAKI-

*นึกได้เรื่องเคยท้องเท่านั้นแหละ...จากแก้แค้นธรรมดา ฉากตายนรกแตกผุดมาเป็นพรืด

*ฮ่องเต้หยวนเฟยหลงไม่ใช่คนดีขนาดนั้น ความเห็นแก่ตัวคือที่หนึ่ง สนมทั้งวังไม่ท้องแม้แต่ฮองเฮา เหลือน้องเหมียนรอด... ไปครั้งนี้ใบ้ให้ว่าไม่แตกต่างค่ะ

*เรื่องนี้ไม่มีคนดี สะท้อนความเห็นแก่ตัวและบาปของมนุษย์สุดๆ ควรทำใจก่อนอ่านนะคะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 32 ครั้ง

19 ความคิดเห็น

 1. #3052 เมมฟิส (@tiks) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2560 / 11:26
  เฟยหลงมารราคะจริงๆด้วย อนาคคสลบคาแท่นบรรทมแน่เลยเหมียนเอ๋อร์
  #3052
  0
 2. #1618 HunNy_HunHun (@Vivian_N) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 29 เมษายน 2560 / 19:36
  นางเอกใช้ชีวิตอยู่กับความแค้นมาตลอดเลยเนอะ มันมีความสุขหรือยังไงกัน
  #1618
  0
 3. #660 chanchan123 (@minhochanyeol123) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 24 เมษายน 2560 / 12:54
  5555+ ไม่ได้กลัวตายเล้ย อิบเข้าห้องเหมียนเอ๋อร์แล้วพี่ชายเค้าจับได้เนี่ย
  #660
  0
 4. #654 pimkeybord (@pimkeybord) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 24 เมษายน 2560 / 11:43
  เราว่านะที่เหมียนเอ๋อแท้งลูกอาจเป็นเพราะว่าเป็นคนเดียวในวังหลังที่ได้ตั้งครรภ์มังกร สนมคนอื่นเลยพากันอิจฉาแล้ววางแผนให้นางเอกแท้งแน่เลย
  #654
  0
 5. #398 0970521536 (@0970521536) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 18 เมษายน 2560 / 16:15
  นู๋เหมียนได้เป็นจักรพรรดินีและมีอนุเป็นองครักษ์เงาทั้งหลาย 55555 
  #398
  2
  • #398-1 Miss Soraki (@mintomin) (จากตอนที่ 26)
   18 เมษายน 2560 / 18:56
   อย่าเอะไปค่ะ เดี๋ยวมีคนรู้แผนการทัน
   #398-1
  • #398-2 เมมฟิส (@tiks) (จากตอนที่ 26)
   23 มิถุนายน 2560 / 11:29
   ใช่ๆเหมียนเอ๋อร์จะได้เป็นจักรพรรดินีและมีองค์รักษ์เป็นอนุ และมีฮองเฮาคือเฟยหลง ร่วมทั้งบรรดาหนุ่มหล่อทั้งหลายเป็นสนม เช่นอ๋องสอง
   #398-2
 6. #397 0970521536 (@0970521536) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 18 เมษายน 2560 / 16:14
  นู๋เหมียนได้เป็นจักรพรรดินีและมีอนุเป็นองครักษ์เงาทั้งหลาย 55555 
  #397
  0
 7. #394 ChadaT (@Chonladatgan) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 18 เมษายน 2560 / 15:49
  อยากรู้ว่าถ้ามู่เหมียนไม่ได้เป็นฮองเฮาเเล้วจะมีผญ.อื่นขึ้นมาเป็นรึป่าว คือชาติตระกูลมู่เหมียนสูงมากไม่น่าจะเป็นเเค่หวงกุ้ยเฟนอ่า เรามองว่าถ้าเป็นฮองเฮาจะเหมาะสมกว่า  อุส่าห์กำจัดฮองเฮาในภพที่เเล้ว ทำทุกทางที่จะป้องกันตัวเองเเล้ว ไม่อยากให้มู่เหมียนต้องย่อตัวทำความเคารพคนอื่น อีกอย่างพี่ๆของนางคงไม่ยอมให้มู่เหมียนแต่งไปในฐานะสนมเเน่ มันขัดๆกันองค์หญิงขั้น1เเคว้นใหญ่ เเต่งออกไปเป็นเพียงสนม ถึงจะบอกว่าเป็นสนมที่รักของฮ่องเต้ก็เถอะ
  #394
  1
  • #394-1 Miss Soraki (@mintomin) (จากตอนที่ 26)
   18 เมษายน 2560 / 15:59
   ตำแหน่งฮองเฮา กล่าวได้ว่ารัชสมัยของฮ่องเต้หยวนเฟยหลงจะไม่มีฮองเฮาค่ะ
   เพราะหากแต่งตั้งบุตรขุนนางเหนือหน้าตาองค์หญิงชั้นสูงคงเป็นไปไม่ได้
   หากทำก็เท่ากับเหยียบหน้าต้าเสวี่ย เสี่ยงต่อสงครามมากค่ะ
   ส่วนจะให้น้องเหมียนเป็นฮองเฮา นางคงไม่เอาด้วย
   เพราะนางอุตส่าห์มีพรสวรรค์เห็นนิมิต แต่มาตายฟรีเพราะคำสาปบัลลังก์หงส์นางคงไม่เอาด้วย
   #394-1
 8. #390 22042002 (@22042002) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 18 เมษายน 2560 / 12:45
  เรื่องที่แล้วคลอดเด็กแฝดมานะค่ะเป้นองค์ชาย
  #390
  1
  • #390-1 Miss Soraki (@mintomin) (จากตอนที่ 26)
   18 เมษายน 2560 / 14:24
   จำแม่นมากค่ะคนดี
   #390-1
 9. #382 fairy (@game_) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 18 เมษายน 2560 / 09:51
  ฝ่าบาทจะรอดมั้ยยยยย
  #382
  1
  • #382-1 Miss Soraki (@mintomin) (จากตอนที่ 26)
   18 เมษายน 2560 / 14:28
   รอดไหมไม่รู้ แต่เท่าที่รู้น้องเหมียนไม่น่ารอด
   #382-1
 10. วันที่ 18 เมษายน 2560 / 09:12
  ฝ่าบาทจะรักษาชีวิตจนได้แต่งงานกับหนูเหมียนไหม ขยันเนียนเข้าห้องหนูเหมียนจริงจังเลย
  #379
  1
  • #379-1 Miss Soraki (@mintomin) (จากตอนที่ 26)
   18 เมษายน 2560 / 14:29
   น่าจะไม่นะคะ
   #379-1
 11. #378 นิรนาม (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 18 เมษายน 2560 / 01:10
  เจอกันอีกทีก็ไม่รอดโดน กินเต้าหู้จะรอดูตอนแต่งและเข้าหอ จะสลบคาเตียงอย่างที่เป็นแบบในอดีตรึไม่~ แต่ดูทรงแล้ว ตอนนี้คงไม่รอดจากบาทา เหล่าพี่นางเอก ....
  #378
  1
  • #378-1 Miss Soraki (@mintomin) (จากตอนที่ 26)
   18 เมษายน 2560 / 06:25
   เอาตัวรอดจากฝ่าตี-ท่านพี่ให้รอดก่อนค่อยว่ากันค่ะ
   #378-1
 12. #377 surprise11 (@surprise11) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 17 เมษายน 2560 / 23:48
  รออ่านต่อนะคะไรต์ จริงๆแอบเชียร์ให้นางเอกรับอนุเบาๆๆ 
  #377
  1
  • #377-1 Miss Soraki (@mintomin) (จากตอนที่ 26)
   18 เมษายน 2560 / 06:26
   อะแฮ่ม อย่าเชียร์เนอะ เดี๋ยวเผลอจัดให้ค่ะ
   #377-1
 13. #373 นิค&NIck (@zaxswcde1150) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 17 เมษายน 2560 / 23:05
  ภาพที่ชอบที่สุดคือน้องเหมียนอยู่นบัลลังค์
  #373
  1
  • #373-1 Miss Soraki (@mintomin) (จากตอนที่ 26)
   18 เมษายน 2560 / 06:27
   เหมาะสมล่ะสิเธอ
   #373-1
 14. #372 อุ๊ (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 17 เมษายน 2560 / 23:04
  รอคะสนุกมากๆ
  #372
  1
  • #372-1 Miss Soraki (@mintomin) (จากตอนที่ 26)
   18 เมษายน 2560 / 06:27
   รับทราบค่ะคนดี
   #372-1
 15. #371 นิค&NIck (@zaxswcde1150) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 17 เมษายน 2560 / 23:02
  สนุกง่าเจอกันแล้อยากกดน้องเหมีนรัวๆ
  #371
  1
  • #371-1 Miss Soraki (@mintomin) (จากตอนที่ 26)
   18 เมษายน 2560 / 06:28
   ยะ อยากกด? ถึงกับสะดุ้งเฮือก
   #371-1
 16. #370 วัน'ซีน (@woonsen1415) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 17 เมษายน 2560 / 23:00
  อนุสือจะน่ารักไปไหนนน><
  #370
  1
  • #370-1 Miss Soraki (@mintomin) (จากตอนที่ 26)
   18 เมษายน 2560 / 06:28
   น่ารักตะมุตะมิน่ากินอ่ะ
   #370-1
 17. #369 เมล็ดงา (@6744790) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 17 เมษายน 2560 / 22:54
  พระเอกจะรักนางจนจบเรื่องปะ
  #369
  1
  • #369-1 Miss Soraki (@mintomin) (จากตอนที่ 26)
   18 เมษายน 2560 / 06:29
   รักจนจบค่ะ แค่กๆ สปอยล์จนได้
   ลองคิดถึงตอนที่เราใกล้ตายแล้วมีคนช่วยให้น้ำให้ปลาแถมสวยและอ่อนโยนมาก
   คุณจะหลงรักและอยากตอบแทนเขาแค่ไหน
   อารมณ์ประมาณนั้นค่ะ
   #369-1
 18. #368 22052544 (@22052544) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 17 เมษายน 2560 / 22:42
  ทำไมม่เห็นมีเนื้อหาเรยอ่าค่า
  #368
  1
  • #368-1 Miss Soraki (@mintomin) (จากตอนที่ 26)
   18 เมษายน 2560 / 06:29
   มีหรือยังคะ แปลกมาากเลย กดอัพหลายครั้งแต่เนื้อหาไม่ขึ้น
   #368-1
 19. #366 spholkerd (@yok20027) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 17 เมษายน 2560 / 22:20
  นางเอกจัดการเลยเอาให้หนักกกก
  #366
  1
  • #366-1 Miss Soraki (@mintomin) (จากตอนที่ 26)
   18 เมษายน 2560 / 06:32
   เอาให้ตาย ไม่ก็เลี้ยงไม่โตค่ะ
   #366-1