不潔花朵 บุปผาเย้าหฤทัย [จบบริบูรณ์]

 • 100% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 314,531 Views

 • 3,797 Comments

 • 9,903 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  287

  Overall
  314,531

ตอนที่ 5 : ภาค1 ดรุณีงามต้องพร้อมด้วยปัญญา [3/3]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12444
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 57 ครั้ง
  24 มี.ค. 60

ภาค1: องค์หญิงผู้งามพิลาส

ดรุณีงามต้องพร้อมด้วยปัญญา [3/3]


รูปภาพที่เกี่ยวข้องนอนไม่หลับ...


นั่นคือสิ่งที่เกิดกับมู่เหมียนหลังจากสัมผัสหยกสีชาดชิ้นนั้น นางจดจำมันได้ดีว่ามันเป็นหยกของหยวนเฟยหลง ฮ่องเต้แห่งแคว้นซินตี่ที่ปัจจุบันยังคงดำรงตำแหน่งรัชทายาท อดีตสามีของนาง ในชีวิตก่อนหากไม่นับมารดาก็มีเพียงเขาเท่านั้นที่รักนางด้วยใจจริง แม้จะโดนขังลืมในตำหนักเย็นแต่ก็ไม่คิดโทษเขา เขาเป็นจักรพรรดิย่อมต้องตัดสินทุกอย่างอย่างยุติธรรมเป็นนางที่ไร้ความกล้าหาญในการเอ่ยวาจาปกป้องตนเอง ต่อให้ไม่เป็นความจริงแต่ทว่า วาจาล่วงล่อเช่นนั้นรวมกับหลักฐานที่คาตาเช่นนั้นปฏิเสธอย่างไรคงมิอาจล้างมลทิน


“กิ่งซิ่งยื่นออกนอกกำแพง...” นางทวนข้อหาที่อดีตสหายงูพิษใช้กล่าวหานาง ก่อนจะหัวเราะออกมาเบาๆ


จะเป็นอย่างไรเล่าหากนางเปลี่ยนบทบาทของซูหลินหยาให้กลายเป็นกิ่งซิ่งกิ่งนั้นบ้าง ย้อนคิดไปถึงแววตาเจ็บปวดและอ้อมกอดของมังกรหนุ่มผู้เข้มแข็งที่โอบนางไว้ในวันที่ถูกส่งเข้าตำหนักเย็น ความแค้นและชิงชังต่อสตรีนางนั้นยิ่งลุกโหมราวกับทะเลเพลิง


“เหตุใดเจ้าถึงได้ทำร้ายเจิ้นกันเหมียนเอ๋อ ทั้งๆที่เจิ้นรักเจ้าถึงเพียงนี้”


วจีแสนรวดร้าวยังคงฝังในความทรงจำ นางกำมือเข้าหาตัวเองแล้วผุดลุกขึ้นจากเตียงหยิบขลุ่ยหยกขึ้นมาจรดริมฝีปาก อยากจะระบายความเจ็บปวดที่แสนโศกเศร้าทิ้งไปเหลือคณา เหตุใดในตอนนั้นนางจึงไม่เข้มแข็ง เหตุใดนางเลือกหนทางแห่งความตายกัน เป็นเพราะความอับอายจากคำคน หรือเป็นเพราะความแค้นจุกอก


“หลงหลง เหมียนเอ๋อขอโทษ” นางได้แต่ร่ำไห้ฝากเสียงอันแสนสั่นเครือไปถึงคนที่อยู่ต่างแคว้น จากหยกชิ้นนั้นทำให้นางได้ทราบว่าหลังจากนางตายไป หยวนเฟยหลงก็ตรอมใจตายตามนางไป บัลลังก์มังกรว่างลงโดยที่ยังไร้รัชทายาท เกิดสงครามกลางเมือง เหล่าสนมถูกเข่นฆ่าจากนักรบเงาของแคว้นเสวี่ย รวมไปถึงซูหลินหยา แผ่นดินซินตี่ลุกเป็นไฟจากการยุยงของจางหลิน ซิ่งฮวา ธิดาเพียงหนึ่งเดียวแห่งวังบุปผา ผู้เป็นสหายของนางอีกคน


หากวันนั้นนางเชื่อคำของซิ่งฮวา นางคงไม่ตกอยู่ในสภาพน่าสมเพชเช่นนั้น ดีเสียจริงที่นางได้ย้อนกลับมาเพื่อแก้ไขความโง่งมนั้นพร้อมกับความสามารถพิเศษติดตัว


เสียงหวีดหวิวหวนลอยไปกับสายลม ฟังดูแสนเศร้าหมอง ให้ความรู้สึกหดหู่แก่คนได้รับฟังอย่างบอกไม่ถูก ลมเย็นหอบกลิ่นอบอวนของดอกงิ้วนับร้อยพันเคล้าคลอตามท่วงทำนอง กลีบงิ้วสะพัดตามลมยามค่ำคืน กลีบแล้วกลีบเล่าร่วงหล่นลงสู่ดิน พื้นตำหนักทั่วอาณาบริเวณพลันเปลี่ยนแปรเป็นสีแดงฉาน


“องค์หญิง...” นางกำนัลนางหนึ่งที่เผอิญเดินผ่านมา เงยขึ้นไปมองบนหน้าต่างชั้นสองของดอกงิ้วรำเพยเผลอน้ำตาหยดคลอหน่วยตาโดยไม่รู้ตัว เมื่อเห็นใบหน้างามพิลาสยามไร้ผ้าอำพรางเปี่ยมไปด้วยความโศกา “สิ่งใดกันที่ทำให้ท่านเศร้าได้ถึงเพียงนี้”


วันแล้ววันเล่าที่พากเพียรเรียนวิชาปรัชญาจนเหล่าราชครูต่างจนปัญญาจะหาเรื่องใดมาสั่งสอนแก่องค์หญิง นางเฝ้าเรียนวิชาปรัชญาต่างๆ ควบคู่ไปกับการลงมือปฏิบัติทำ เมื่อมีเวลาว่างก็มักจะออกไปช่วยเหลือราษฎรที่เดือดร้อนจากภัยแล้ง หรือไม่ก็ให้ทหารช่วยกันนำของไปบริจาคแค่เด็กยากไร้และกลุ่มผู้อพยพ จนเป็นที่รักของประชาชนไปทั่ว


ฤดูหนาวเข้ามาเยือน มู่เหมียนจึงตระหนักได้ว่าจะมีคนหนึ่งที่หายไปจากวงจรของนาง เมื่อนางอายุได้สิบปี มารดาของนางจะโดนลอบปลงพระชนม์โดยสตรีนางหนึ่งที่นางคุ้นเคย


“พระสนมเยว่” นางเอ่ยเรียกสนมที่เดินผ่านทางไปเสียงเบา แสร้งทำท่าทีร้อนรนตีสีหน้ากังวลจนสนมที่อยู่ฝ่ายเดียวกับมารดาของตนหยุดฝีเท้าที่จะเดินผ่านไป


“ถวายพระพรองค์หญิงมู่เหมียนเพคะ” เยว่กุ้ยเฟยย่อกายถวายพระพรนางอย่างนอบน้อม ตามด้วยนางกำนัลอีกแปดคนด้านหลังที่เช่นเดียวกัน นางพยักหน้ารับเบาๆแล้วหันมาสนทนา


“ทำตัวตามสบายเถิด เปิ่นกงมีเรื่องอยากให้ท่านช่วยเหลือ” มือเล็กลอบส่งสัญญาณให้องครักษ์เงาด้านหลังรู้สึกตัว ใบหน้าหวานหยาดฟ้าเชิดขึ้นมองคนตรงหน้าก่อนจะคลี่ยิ้มถนอมตนออกมา “แต่ขออยู่ตามลำพัง...”


เยว่กุ้ยเฟยจึงส่งสายตาให้เหล่านางกำนัลของตนปลีกตัวไปก่อน แล้วจึงหันมาส่งยิ้มหวานหยดให้ มู่เหมียนอดรู้สึกขยะแขยงรอยยิ้มนี้ไม่ได้ ครั้งหนึ่งนางเคยเคารพสตรีนางนี้ได้อย่างไรกัน สตรีที่เป็นอสรพิษพร้อมแว้งกันผู้คนที่เป็นมิตรเช่นนี้ นึกแล้วก็นึกหยันตัวเองไม่ได้ ชาติที่แล้วนางอ่อนด้อยเกินไปจริงๆ


“องค์หญิงมีเรื่องอันใดจะให้หม่อมฉันช่วยเหลือหรือเพคะ โปรดกล่าวมาได้เลย หากหม่อมฉันทำได้จะทุ่มเทอย่างเต็มที่”


ฟึ่บ...


มือเล็กใต้ถุงมือผ้ายื่นกระดาษแผ่นหนึ่งที่มีจดรายชื่อยาและสมุนไพรไว้จำนวนหนึ่งส่งให้คนตรงหน้า ในเมื่อคนตรงหน้าคิดจะลอบวางยาพิษมารดาของนาง แค่ให้นางโดนยาพิษเหล่านั้นไปก่อนเสียก็สิ้นเรื่อง แต่ทุกกลวิธีต้องลงมืออย่างเด็ดขาดและไร้ทางดิ้นหนี


“เปิ่นกงอยากได้สิ่งที่มีอยู่ในกระดาษแผ่นนี้” เยว่กุ้ยเฟยรับกระดาษแผ่นนั้น แล้วพิจารณาอยู่ครู่หนึ่ง พลันดวงตาก็เบิกโพลง ใบหน้างามก็เริ่มเผือดสีลงแทบกลืนไปกับอาภรณ์ที่สวมใส่ มือขาวราวกับหยกนั้นสั่นเทาอย่างเห็นได้


“อะ องค์หญิงต้องการพืชเหล่านี้ไปทำไมหรือเพคะ” มุมปากสวยใต้ผ้าผืนบางกระตุกยิ้ม แต่ใบหน้ายังคงสวมใส่หน้ากากดรุณีผู้บริสุทธิ์ไม่เปลี่ยนแปลง


“ไม่ใช่เรื่องสำคัญอันใดหรอก” กล่าวอีกทางคือคนเช่นเจ้ามิจำเป็นต้องรู้ เยว่กุ้ยเฟยก้มหน้าหลบวูบเมื่อได้ยินคำพูดนั้น “ถ้าอย่างไรก็ต้องรบกวนท่านแล้ว”


“หม่อมฉันยินดีเพคะ” ยินดีที่จะหาอาวุธที่จะนำมาประหารตัวเอง แลกกับชีวิตคนในตระกูลเยว่ของตัวเอง หากนางฉลาดพอคงจะรู้ว่าตนควรทำเช่นไร จะยอมตายเสียตั้งแต่ตอนนี้หรือจะยอมให้ครอบครัวของนางที่อยู่ในมือของมู่เหมียนตายลงด้วยข้อหาก่อกบฏ


“ดี...” นางปล่อยให้คนที่ยืนนิ่งราวกับวิญญาณหลุดลอยออกจากร่างไปแล้วยืนอยู่ตามลำพัง กระดาษที่นางให้ไปถูกขยำจนยับยู่ยี่จนแทบไม่เหลือเค้าโครงเดิม


จะเป็นเจ้าหรือเยว่เก้าชั่วโคตรที่จะได้กินผงแป้งอสรพิษและน้ำหญ้าพิษไฟแสงจันทร์ในยามซวี


เสียงกรีดร้องดังไล่หลังมาไม่ขาดสาย ดวงตาหงส์ฉายชัดประกายแห่งความอำมหิต หากนางมิได้สัมผัสโดนมือของมารดาจนล่วงรู้สิ่งที่ผ่านมา นางคงไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้นกับท่านบ้าง มารดาของนางถูกขังในตำหนักเพราะความคลุ้มคลั่ง แต่นางกลับเอาแต่เล่าเรียนปล่อยให้มารดาเผชิญความทรมานซ้ำแล้วซ้ำแล้วผ่านใบชาจากสนมที่ตนเองไว้วางใจ หากนางทราบไม่ทันวันนี้คงเป็นวันสุดท้ายที่นางได้อยู่เคียงข้างมารดา


ชาติที่แล้วนางกอดสตรีชั่วช้านางนี้ไปได้อย่างไร มือน้อยสั่นเทาไปหมดทั้งความชิงชังและความรู้สึกประหลาด นี่เป็นครั้งแรกที่นางคิดใช้อำนาจของตนเพื่อเข่นฆ่าใครสักคน ริมฝีปากบางเม้มเข้าหากันเบาๆ ไม่สิ... นางไม่ได้สังหารนางผู้นั้นเสียหน่อย นางแค่ให้ทางเลือก ส่วนสตรีนางนั้นก็เลือกเอง


“ส่วนคนต่อไปก็เจ้าสินะ ซูหลินหยา” หากหมดตัวขวางทางอย่างเยว่กุ้ยเฟย นางก็จะอยู่อย่างสงบไปอีกสามปี แต่ตอนนี้คงต้องทำอะไรกับผู้ที่จะโดนวางพิษที่ต่างแคว้นเสียก่อน ก่อนนางผู้นั้นจะทำให้นางกลายเป็นผู้ให้ทางเลือกกับอสรพิษครั้งที่สอง


เพียงเจ้าไม่โดนวางยาพิษ ความทะเยอทะยานจากวิญญาณตนนั้นก็ไม่มีทางเป็นจริงและก้าวมาได้ไกลไปกว่านี้เป็นอันขาด สูงสุดก็แค่... นางเพ่งมองอนาคตของผู้ที่นางรู้นามและสกุลนิ่ง ภาพที่ปรากฏตรงหน้าทำให้รอยยิ้มใต้ผ้าบางยิ่งดูร้ายกาจขึ้นเป็นเท่าตัว


ความสามารถไต่เต้าของเจ้าตัวจริงสูงสุดแค่กุ้ยเหรินเองงั้นหรือ


“ท่านอี เรื่องการช่วยเหลือคุณหนูสี่ตระกูลซูเป็นอย่างไรบ้าง” จากที่มีเพียงนางตรงทางระเบียงปรากฏคนผู้หนึ่งใต้ชุดองครักษ์สีขาวสะอาดตา สวมหน้ากากอำพรางใบหน้าคุกเข่าลงตรงหน้า นางจงใจใช้น้ำเสียงเอื้อเฟื้อเพื่อบ่งบอกว่าเป็นห่วงคนในบทสนทนามากเพียงใด ทั้งๆที่ในอกนึกคลื่นเหียนจวนสำรอกเต็มที “เปิ่นกงกังวลจริงๆว่านางจะได้รับอันตราย”


แล้วจะกลายมาเป็นเสี้ยนหนามในภายภาคหน้า


“องครักษ์ได้ให้ยาถอนพิษระยะยาวในร่างกายของเด็กสาวผู้นั้นเป็นที่เรียบร้อยพ่ะย่ะค่ะองค์หญิง”


“ขอบใจท่านมาก” นางจงใจเลือกใช้คำว่าท่านเพื่อให้เกียรติคนตรงหน้า ก่อนจะยื่นหยกสีชาดที่ทำให้นางปวดศีรษะกับคำทรงจำสีเลือดไปให้คนตรงหน้า “เปิ่นกงให้ท่าน”


“หม่อมฉันไม่...” ไม่มีใครทราบว่าหยกนี้นางรับมาจากพี่ชาย เมื่อมันเป็นของนาง นางก็มีสิทธิ์ที่จะทำสิ่งใดกับมันก็ได้ แม้อยู่ใกล้แล้วทำให้นางหายคิดถึงบุรุษผู้นั้นแล้วอย่างไร หากต้องแลกด้วยความทรมานเหลือแสนเช่นนี้


“รับไปเถิด เปิ่นกงและท่านยังต้องอยู่ร่วมกันอีกนาน” นางก็พร้อมจะทิ้งมัน...


“ขอบพระทัยองค์หญิงมู่เหมียน” มือขาวเนียนของเด็กสาวสะบัดเพียงครั้งเดียวคนตรงหน้าก็หายไปอย่างไร้ร่องรอย ข้อมือเล็กที่เคยมีหยกสีแดงถูกซ่อนใต้ชุดสวยอย่างแนบเนียน


ซูหลินหยาที่มาจากเขตแดนอื่นเก่งกาจมากแล้วอย่างไร เมื่อเจอกับผู้อยู่เหนือกฎเกณฑ์แห่งการล่วงรู้อนาคตที่พร้อมพลิกผันไปตามการกระทำเช่นนาง เปลี่ยนการกระทำหนึ่งครั้ง อนาคตก็จะแปรเปลี่ยนตาม แต่มันไม่มีผลกับนาง


“เจ้ามีเพียงความเก่งกาจและความอสรพิษ แต่สวรรค์ไม่อวยพรเรื่องความงามและโชคลาภให้เจ้า... จะต่อกรกับเปิ่นกงได้งั้นหรือ”


ซูหลินหยาจากอีกเขตแดนหนึ่งจะเก่งก็เก่งไปเถิด...


แต่นางไม่ให้เข้าร่างในเขตแดนนี้ ใครจะทำไม!?


-MISS SORAKI-

*ตามที่น้องเหมียนว่าไปค่ะ "เก่งแล้วไงเหมียนไม่ให้เข้าร่าง แล้วเมิงจะทำไม"

 อย่าเถียงเหมียน! เหมียนรู้! เหมียนเห็น!

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 57 ครั้ง

26 ความคิดเห็น

 1. #3130 nomfon-2308 (@nomfon-2308) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2560 / 10:40
  ช่างร้ายกาจจิงๆนางเอกของเรา????????????
  #3130
  0
 2. #2243 Fleur en Fleur (@phuengz) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2560 / 20:38
  เปลี่ยนจากคำว่าเขตแดนเป็นภพอื่นดีกว่าปะคะ มันไงๆไม่รู้
  #2243
  1
  • #2243-1 Miss Soraki (@mintomin) (จากตอนที่ 5)
   16 พฤษภาคม 2560 / 22:21
   เขตแดนถูกแล้วค่ะคนดี เพราะนี่ไม่ใช่ภพแต่ปเ็นเพียงเขตแดนกั้นระหว่างโลกหนึ่งกับอีกโลกหนึ่งเท่านั้น
   เหมือนกับเส้นกั้นระหว่างสถานีรถไฟกับชานชาลานั่นแหละค่ะ
   แค่ก้าวผ่านโลกก็เปลี่ยนทั้งหมด
   แต่ถ้าเป็นภพนี่ต้องอ้างอิงหลายเรื่องตั้งแต่พระเจ้าผู้สร้าง และอีกหลายอย่างบลาๆ หลายองค์ประกอบเกินไปนักเขียนจะไม่ยุ่งเนาะ
   #2243-1
 3. #2206 ZooZomZaZen (@ratchatazom) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2560 / 15:24
  โอยยยขำไรท์อะ
  #2206
  0
 4. วันที่ 8 พฤษภาคม 2560 / 11:09
  ตั้งแต่อ่านแนวนี้ บอกได้เลย แก้ปัญหาตรงจุดโคตรๆ 5555555
  #2152
  0
 5. #2014 ๏เต้าหู้ขาว๏ (@geeminikuper) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2560 / 12:47
  5555 เออดีๆ
  #2014
  0
 6. #1989 Newkiporn (@Newkiporn) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2560 / 07:09
  โครต เป็นการแก้ปัญหาที่ต้นเหตุอย่างแท้จริง
  ไม่มีที่สิงไปนาจ้าาาา
  #1989
  0
 7. #1984 tongta_xx (@tongta278) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 30 เมษายน 2560 / 23:25
  ถึงขั้นดักทางวิญญาณเลยทีเดียว5555
  #1984
  0
 8. #1925 mint_mnrmg (@mint_mnrmg) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 30 เมษายน 2560 / 12:35
  มีความลั่นหนักมาก5555555
  #1925
  0
 9. #1232 ThE Zai (@dark-soleil) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 28 เมษายน 2560 / 15:00
  จริงของนางเอก ไม่ให่เข้าอ่ะ จะทำไม 55555
  #1232
  1
  • #1232-1 Miss Soraki (@mintomin) (จากตอนที่ 5)
   28 เมษายน 2560 / 17:57
   เออ ก็ไม่ให้เข้าอ่ะ แกจะทำไม แกจะทำอะไรน้องเหมียนได้ หึๆ
   #1232-1
 10. #1179 Pandanus2323 (@Pandanus2323) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 27 เมษายน 2560 / 14:41
  55555555
  #1179
  1
  • #1179-1 Miss Soraki (@mintomin) (จากตอนที่ 5)
   27 เมษายน 2560 / 14:45
   ถึงกับลั่นกันเลยทีเดียว
   #1179-1
 11. #842 w'wi (@winunda878) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 25 เมษายน 2560 / 15:15
  สวย เมพ เทพ เริ่ด หมดไปกี่บาทแล้ว
  #842
  0
 12. #507 ChaowEva (@027046509) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 21 เมษายน 2560 / 10:43
  สวดยอดดดดดดด พึ่งเคยเจอนางเอกเทพทรูขนาดนี้555555
  #507
  1
  • #507-1 Miss Soraki (@mintomin) (จากตอนที่ 5)
   21 เมษายน 2560 / 13:33
   จ่ายไปเยอะกับการเติมทรูค่ะ หึๆ
   #507-1
 13. #506 Tance (@king_kisskiss) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 21 เมษายน 2560 / 09:31
  เหยดดด น้องเหมียนน้อยเด็ดขาดได้ใจจริงๆ รักอะรัก
  #506
  1
  • #506-1 Miss Soraki (@mintomin) (จากตอนที่ 5)
   21 เมษายน 2560 / 10:09
   ไม่เด็ดขาดจริง ทำไม่ได้ค่ะคนๆนี้ หึๆ
   #506-1
 14. #138 fairy (@game_) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 4 เมษายน 2560 / 04:14
  น้องเหมียนจัดไปชุดใหญ่ๆ
  #138
  0
 15. #117 Sarun Yok (@yokandmom) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 2 เมษายน 2560 / 14:24
  น้องเหมียนสู้ๆ จัดการยัยนั้นซะ
  #117
  1
  • #117-1 Miss Soraki (@mintomin) (จากตอนที่ 5)
   2 เมษายน 2560 / 15:24
   ต้องเก็บกวาดให้ราบค่ะ
   #117-1
 16. #73 ลูกน้ำ (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 30 มีนาคม 2560 / 13:44
  สยองแทนสหายงู มู่เหมียนโหด เด็ดจริง ชอบนางจัง
  #73
  1
  • #73-1 Miss Soraki (@mintomin) (จากตอนที่ 5)
   30 มีนาคม 2560 / 14:15
   สะ สหายงู? เงิบกับฉายานี้จริงๆ
   #73-1
 17. #33 Mchon (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 25 มีนาคม 2560 / 14:27
  โอ้ยยย ได้ใจจริงๆค่ะไรท์ มารอทุกวันเลยจ้าาา
  #33
  0
 18. #31 risuki666 (@risuki666) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 24 มีนาคม 2560 / 16:19
  น้องเหมียนสุดยอดรักนาง
  #31
  0
 19. #30 โรส (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 24 มีนาคม 2560 / 15:16
  ชอบอาะคืออยากอ่านอีกค่ะไรท์ท
  #30
  0
 20. #29 มารี (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 24 มีนาคม 2560 / 14:40
  นางสตรองขึ้นมากจริงๆ สู้ๆต่อไปจ้าา
  #29
  0
 21. #28 Nok Wanwilai Jaitap (@nokjungza) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 24 มีนาคม 2560 / 13:44
  นั้นล่ะ. สะใจเลย
  #28
  0
 22. #27 Greatest moon (@missmyself) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 24 มีนาคม 2560 / 13:43
  เหตุใดเพิ่งเจอ อ่านรวดเดียวสนุกมาก สกิลโกงถึงใจเลยทีเดียว ตั้งแต่อ่านเรื่องผลาญมาก็มาเจอเรื่องนี้แหละที่ชอบ เราชอบแนวแก้แค้นจริงๆแบบไม่ต้องปะปนชีวิตดราม่าในภาคปัจจุบันมาก เดี๋ยวนี้พวกนิยายย้อนเวลามาแก้แค้นไม่ค่อยได้แก้แค้นจริงๆสักที มีแต่ปัจจัยที่ควบคุมไม่ได้ ชอบเรื่องนี้ตรงที่นางเอกรู้อนาคตและพยายามจะควบคุมอนาคตด้วย
  #27
  0
 23. #26 แอล (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 24 มีนาคม 2560 / 13:22
  เยี่ยมมากน้องเหมียน .. ไหนๆก้อมีญาณหยั่งรู้แล้ว .. ปกป้องของสำคัญคนสำคัญให้ได้นะ
  #26
  0
 24. #25 บัว (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 24 มีนาคม 2560 / 13:09
  หะ โหดได้ใจจริงๆ ไม่เสียแรงที่เคยพลาด

  เหมียนอาจจะไม่ใช่พวกมีปราณแบบเรื่องอื่น แต่ความสามารถนางดูเรียบแต่โกงมากกก

  สู้ๆนะไรท์
  #25
  0
 25. #24 22052544 (@22052544) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 24 มีนาคม 2560 / 13:06
  กริ๊ดดดดดดดดดขอบคุนค่าไรท์ที่มาอัพไห้รีดอ่านหายค้างงเรยค่าาาชอบมากอ่ะน้องเหมียนเอ๋อของเขานางเก่ง. สวย. เริ่ด สตอง. นี้แก่นาง
  #24
  0