เซ็ง...เจอแบบนี้เข้าไป..หมดไฟกันพอดี!!!
ตอนก่อนหน้า

เซ็ง...เจอแบบนี้เข้าไป..หมดไฟกันพอดี!!!
เกริ่นเรื่อง:
5 มี.ค. 57 , View: 298 , Post : 0


ความช่วยเหลือ และคำแนะนำที่มาตอนที่เราไม่ต้องการแล้ว มันไม่ใช่แค่ไร้ค่านะ แต่บางทีมันถึงกับทำให้เราห่อเหี่ยวเลยทีเดียว แนะนำให้ซึ่งมันทำให้ต้องแก้ทั้งหมดเพราะบอกว่ามันไม่ดี แบบนี้ดีกว่า...ว่าแต่...ทำไมไม่บอกไม่แนะตั้งกะแรกเล่า


บางที...เราต้องคิดใหม่แล้วแหละว่า บางคนที่ขอคำแนะนำเค้าต้องการแค่ให้สนับสนุนสิ่งที่เค้าคิดเค้าทำว่าดีแล้ว ไม่ต้องแก้ไข หรือเค้าต้องการความจริง ต้องการคำแนะนำของเราจริงๆ เพื่อที่จะเอาไปแก้ไขแล้วทำให้ดีขึ้น เราก็แค่คนคนหนึ่งที่อาจจะคิดเหมือน หรือต่างจากเค้า เวลาที่เราต้องการคำแนะนำ เราอยากได้คำแนะนำจริงๆ ไม่ได้อยากได้คำสนับสนุน เมื่อขอแล้วไม่ได้ อย่างที่ต้องการ มันก็เลยทำให้เวลาทำงานจะหมกตัวเองอยู่กับงานตัวเองก่อน เพราะต้องคิดเอง ตัดสินใจเอง ทำเอง และเมื่อทำไปแล้ว มันมากเกินกว่าที่จะย้อนกลับไปรื้อตั้งแต่แรก...ก็คงไม่อยากขอคำแนะนำหรือวิจารณ์แล้วแหละ...ให้มันตายลงด้วยตัวของตัวเองนี่แหละ


เซ็งไง..ก็เห็นเรานั่งทำมาตลอด ไม่เคยสนใจมาดู พอใกล้จะเสร็จหมด เข้ามาดูแล้วบอกว่ามันไม่ดีนะ แบบนี้ดีกว่า ก็อยากบอกนะไอ้ที่คุณบอกว่าดีกว่า เราลองมาแล้ว แต่มันไม่ดีสำหรับเรา เราไม่ชอบ เราเลือกแบบนี้ ก็ยังพยายามยัดเยียด สุดท้าย พอเราไม่เลือกตาม ก็พยายามมาสนในเนื้อหาสาระ แล้วใส่ความคิดตัวเองลงไปอีก...เฮ้อ...สรุปว่ากรูมันไม่ได้เรื่อง..โอเครปะ จบนะ เบื่อมาก


และจากนี้ต่อไปก็คงไม่ขอให้คำแนะนำ หรือวิจารณ์ใครแล้วแหละ..เพราะไม่รู้ว่า..แท้จริงแล้ว ที่ขอมาต้องการอะไรกันแน่...


แฟนคลับ [5]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  21
  Comments
  9
  Fanclub
  5


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog