[one piece] ST. Caribbean :: Pirate&Navy [yaoi]

ตอนที่ 8 : ขอน้อมส่งเสด็จสูสวรรคาลัย

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 74
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    14 ต.ค. 59


ขอน้อมส่งเสด็จสู่สวรรค์คาลัย
May rest in peace our beloved and the greatest king 
ครั้งนี้เป็นความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของประเทศไทยและปวงชนชาวไทยกันถ้วนหน้า
เฟิร์สเชื่อว่าทุกๆคนคงมีความรู้สึกเศร้าเสียใจและสะเทือนใจไม่ต่างกัน 
แม้เราจะไม่ได้สัมผัสท่านโดยตรงอย่างผู้คนที่ได้ถวายรับใช้พระองค์อย่างชิดใกล้ 
แต่เราคงเห็นการทรงงานของพระองค์ผ่านสื่อต่างๆจนชินตาตั้งแต่เด็ก ได้ยินเรื่องราวของพระองค์ผ่านปากคนอื่นๆ
พระองค์ไม่มีวันพักผ่อน ทุกวัน ทุกชั่วโมง ทุกวัน พระองค์ทรงงานและพัฒนาโครงการหลายโครงการ พระเสโทที่หยดไหลทุกหยาดนั้นเพื่อลูกๆของพระองค์ให้มีชีวิตที่ดีขึ้น

เพราะฉะนั้นเฟิร์สของดอัพเดทฟิคและบทความต่างๆตั้งแต่วันที่ 14 ตุลาคมจนถึง14 พฤศจิกายน เพื่อเป็นการไว้อาลัยแก่ 'พ่อของแผ่นดิน' พระบามสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ

เราจะจับมือกันและผ่านเหตุการณ์นี้ไปด้วยกันค่ะ


#ขอเป็นข้ารองบาททุกชาติไป
Ps. ที่เฟิร์สเลือกรูปนี้เป็นเพราะเหตุผลส่วนตัวค่ะ ตั้งแต่เด็กเท่าที่เฟิร์สจำความได้สมัยประถมครูให้วาดรูปวันพ่อโดยวาดรูปรัชกาลที่9 วันนั้นเฟิร์สหารูปทั้งจากหนังสือพิมพ์ นิตยสาร และปฏิทิน จนเฟิร์สสะดุดกับรูปนี้ แต่ตอนนั้นเฟิร์สสงสัยตามประสาเด็กๆนะคะว่าทำไมพระองค์ต้องมาทรงงานให้เหงื่อไหลจนหน้ามันแบบนี้ เงินทองทรัพย์สินมีตั้งมากมายจะมาถือแผนที่จดงานถ่ายรูปทำไมกัน? อยู่เฉยๆไม่ต้องทำอะไรก็ได้นี่นา? คนรับใช้ก็มีสั่งให้เขาไปทำให้ก็ได้นี่ จะลำบากทำไมกัน? 

เฟิร์สได้แต่เก็บความสงสัยไม่ได้ถามป๊าม๊าแล้วก็ไม่เข้าใจว่าทำไมตัวเองถึงได้ถูกใจรูปนี้เช่นกันรวมถึงคุณครูที่ถามในวันที่เรียนด้วย และเฟิร์สก็ได้คำตอบเมื่อนั่งดูการถ่ายทอดสดในโทรทัศน์ในวันพ่อแห่งชาติ.. เฟิร์สเห็นผู้ชายคนนี้นั่งรถจี๊ปขึ้นเขาลงห้วยเดินผ่านถิ่นทุรกันดารนอนกลางดินกินกลางทราย เดินทางอย่างไม่ย่อท้อแม้ว่าจะลำบากขนาดไหน จะไกลขนาดไหนผู้ชายคนนี้ก็ยังไปถึงเพื่อแก้ไขปัญหา เพื่อพัฒนา เพื่อทำให้ประชาชนที่เขาเรียกว่า 'ลูก' มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เพื่อให้น้ำตาและความทุกข์ระทมเปลี่ยนเป็นรอยยิ้ม นั่นทำให้เฟิร์สรู้ว่าทำไมวันนั้นถึงได้เลือกรูปนี้มาวาด 

แม้เฟิร์สจะโตมากับภาพความสำเร็จของพระองค์ที่บอกไว้ในโทรทัศน์ ไม่เคยเห็นความยากลำบากการทรงงานของพระองค์ว่าหนักหนาเพียงใด แต่เฟิร์สก็ภาคภูมิใจที่เกิดมาในยุครัชมัยของพระองค์และตื้นตันใจที่ได้เป็นหนึ่งในลูกของพระองค์ 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

70 ความคิดเห็น