[AU Fanfic Ben10] Anlontipe (Yaoi)

ตอนที่ 60 : ตอนพิเศษ : Ben-Betwixt

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 299
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 43 ครั้ง
  16 ต.ค. 62
 

หมายเหตุ : เนื้อหาในตอนนี้เป็นภูมิหลัง-อดีตของบีทวิคซ์

 

 เมื่อนานแสนนานมาแล้ว มีเด็กชายคนหนึ่งเก็บนาฬิกาจากต่างดาวได้ มันมีความสามารถในการเปลี่ยนร่างผู้ที่ครอบครองให้กลายเป็นเอเลี่ยนหลากหลายสายพันธุ์ เด็กชายใช้พลังของนาฬิกานั้นเพื่อช่วยผู้คน เขากลายเป็นฮีโร่ มันคือฝันที่กลายเป็นจริงสำหรับเด็กชาย เขาใช้เวลาช่วงปิดเทอมฤดูร้อนในการเป็นฮีโร่ ออกผจญภัยช่วยเหลือผู้คนกับครอบครัวของเขา

จนกระทั่ง

วันหนึ่ง เด็กชายต้องปะทะกับศัตรูสุดร้ายกาจของเขา มหาวายร้ายระดับจักรวาล วิวแก็กซ์ แน่นอนว่าเจ้าตัวร้ายกาจนี่ไม่มีวันคณามือเด็กชายแน่ เขาควรชนะอย่างที่ผ่านๆมา ทว่าเขาผิด เขาไม่ชนะ เขาแพ้

วิวแก็กซ์ตัดแขนเด็กชายข้างที่สวมนาฬิกาต่างดาวออก เด็กชายกรีดร้องด้วยความเจ็บปวดก่อนจะสลบไปเพราะพิษบาดแผล ในระหว่างนั้น ปู่กับญาติของเขาพยายามมาช่วย แต่พวกเขาไม่สามารถฝ่าด่านหุ่นยนตร์ของวิวแก็กซ์มาช่วยได้ นั่นทำให้เด็กชายถูกวิวแก็กซ์ลักพาตัวไป โดยที่ปู่กับญาติของเขาคิดว่าเด็กชายตาย

มหาวายร้ายตัดสินใจให้เด็กชายชดใช้สำหรับการมาขัดขวางแผนการของเขาซ้ำแล้วซ้ำเล่า เขายังไม่ฆ่าเด็กชาย ไม่แน่นอน เด็กชายจะกลายเป็นถ้วยรางวัล เป็นทาสและสัตว์เลี้ยงของเขา แบบนั้นมันทั้งสะใจและสาสมกับความจุ้นจ้านของเด็กชายยิ่งกว่าความตายเสียอีก

เขาเป็นแค่เด็กสิบขวบในตอนที่ถูกตัดแขน เขาเป็นแค่เด็กในตอนที่ตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าตัวเองเปลือยเปล่าและถูกล่ามไว้กับเตียง เขาเป็นแค่เด็กในตอนที่ถูกวิวแก็กซ์ข่มขืน

เขาคือเบนจามิน เคอร์บี้ เทนนิสัน หรือ เบน10

เป็นเวลานาน 6 ปีที่เบนเป็นทาสบำเรอและสัตว์เลี้ยงของวิวแก็กซ์ ขณะที่ครอบครัวของเขาเข้าใจว่าเขาตาย เบนต้องเผชิญกับฝันร้ายอย่างที่เด็กไม่สมควรได้พบ เขาถูกเอเลี่ยนหน้าปลาหมึกข่มขืน ต้องอมแก่นกายของมหาวายร้ายและกลืนกินอะไรก็ตามที่วิวแก็กซ์สั่ง ทั้งน้ำกามของมันแม้กระทั่งยาปลุกกำหนัด

เขาต้องกินเพื่ออยู่และวิวแก็กซ์มักจะสั่งให้คนของมันใส่ยาปลุกในอาหารของเขาทุกมื้อ เขาพยายามหนี หลายครั้งหลายคราแต่ไม่เคยสำเร็จสักครั้ง และเพราะความพยายามในการหนีนั้นทำให้วิวแก็กซ์รำคาญ มันจึงตัดขาของเขาทั้งสองข้างทิ้ง

เบนหนีไม่ได้ แต่ก็ไม่เคยยอมแพ้ เขาพยายามสู้เท่าที่จะทำได้ เขาหวังด้วยซ้ำว่าปู่แม็กซ์จะมาช่วยเขา ทว่ากลับไม่มีใครมา เบนสู้จนเหนื่อยและเขาทนความเจ็บปวดไม่ไหว

หลายครั้งที่เด็กชายต่อต้าน วิวแก็กซ์จะข่มขืนเขาอย่างรุนแรงจนกว่ามันจะเสร็จสมอารมณ์หมาย ส่วนเขาเจ็บปวดทรมาน อาจมีอารมณ์ร่วมแต่มันไม่เคยยอมให้เขาปลดปล่อยเหมือนมัน ยกเว้นเขาจะยอมทำตามคำสั่งของมันหรือพูดในสิ่งที่น่าอับอาย

พวกช่างประปาและใครหลายๆคนที่ต่อต้านทำวิวแก็กซ์หงุดหงิด หนึ่งในนั้นคือครอบครัวของเขา เบนยอมให้วิวแก็กซ์ทำร้ายเขาดีกว่าไปทำร้ายครอบครัวตัวเอง แน่นอนว่าวิวแก็กซ์ระบายโทสะทั้งหมดใส่เบน ตั้งแต่การข่มขืน,เฉือนเนื้อเถือหนังและเจาะร่างกายของเขา ครั้งแรกเขาโดนเจาะที่หู ก่อนจะตามด้วยหัวนม,สะดือ,จมูกและปาก

เบนต้องทนทุกข์ทรมานกระทั่งเขาทนไม่ไหว เขาต้องยอมพ่ายแพ้ให้กับวิวแก็กซ์ซึ่งมหาวายร้ายสะใจและพึงพอใจกับชัยชนะนี้มาก เบนสิ้นหวัง คิดว่าชีวิตต่อจากนี้ของเขาคงมีแค่วิวแก็กซ์ คงไม่มีใครมาช่วยเขาแล้ว

เขายอมเรียกวิวแก็กซ์ว่านายท่าน เขารักวิวแก็กซ์ แน่นอนว่ามันพึงพอใจและไม่สนใจความรักของเขา ซึ่งภายในใจลึกๆของเบน เขากรีดร้องด้วยความเจ็บปวด เขาอยากฆ่าตัวตาย แต่เขาไม่กล้าพอ เขากลัว เขาเจ็บ เขาทรมาน เขาปรารถนาให้ใครก็ได้มาช่วยเขา ใครก็ได้ จะเป็นปีศาจจากนรกขุมไหนหรือใครก็ได้ ได้โปรดมาช่วยเขาที

และแล้ววันหนึ่ง ความปรารถนาของเบนก็เป็นจริงเมื่อใครบางคนมาช่วยเขา...อันที่จริง...อะไรสักอย่าง

เบนยังจำวันนั้นได้ดี วันที่เสียงกรีดร้องและเสียงระเบิดดังสะนั่น กลิ่นเหม็นไหม้กับกลิ่นคาวเลือดลอยอบอวลอยู่ในอากาศ

วันที่ความกลัวและความหวังของเขาผสมรวมกัน เขาทั้งกลัวว่าจะโดนใครมาช่วย พวกนั่นจะจับตัวเขาแล้ววิวแก็กซ์จะโกรธ ตามล่าและลงโทษเขาแต่เมื่อมาคิดอีกที วิวแก็กซ์ไม่สนใจเขา เบนไม่มีค่ากับวิวแก็กซ์มากไปกว่าของเล่น,สัตว์เลี้ยงและนายบำเรอ มันไม่สนใจด้วยซ้ำตอนที่เขาถูกลูกน้องของมันข่มขืน โอเค มันอาจฆ่าลูกน้องคนนั้นแล้วสักข้อความน่ารังเกียจบนต้นขาของเขา แต่มันเป็นเพราะวิวแก็กซ์หวงของ มันไม่ได้รักเขาหรือสนใจเขาเลยสักนิด

เด็กชายที่ในตอนนี้เป็นเด็กหนุ่ม หวัง ในส่วนลึกของจิตใจที่ยังไม่ถูกทำลายหรือล้างสมองหวังอย่างสุดหัวใจถึงอิสระ เขาอยากกลับบ้าน กลับไปหาพ่อแม่

ประตูถูกเปิดออก สิ่งที่เข้ามาไม่ใช่วิวแก็กซ์หรือลูกน้องของมัน ทว่าเป็นมังกรสีดำ มันเดินเข้ามาใกล้เบน เด็กหนุ่มตัวสั่น ความรู้สึกที่ผสมปนเปทำเขาปั่นป่วน เขาพูดอะไรไม่ออก เขากลัว เบนไม่รู้ว่าควรทำยังไงดี นอนอยู่เฉยๆ ปฏิเสธความช่วยเหลือแล้วอยู่เป็นสัตว์เลี้ยงของวิวแก็กซ์ไปตลอดชีวิต?...ไม่

ชะ-ช่วย” เบนพยายามสู้กับจิตใจตัวเอง เขาพยายามพูดทั้งน้ำตา อันที่จริง เด็กหนุ่มอยากตะโกนออกไปด้วยซ้ำ “ช่วย-ด้วย-ช่วยด้วย

“ชู่ว์ ไม่เป็นไรแล้วนะ เจ้าหนู” มังกรดำปลอบ มันเช็ดน้ำตาให้เบน

เราไม่ควรให้เขาแตะต้อง เดี๋ยวนายท่านจะโกรธส่วนหนึ่งในใจของเบนกรีดร้องด้วยความหวาดกลัว ทว่าอีกเสียงภายในใจกลับคำราม ช่างหัววิวแก็กซ์!!! มันไม่ใช่เจ้านายของฉัน!!! มันไม่ใช่!!!

“พวกเรามาช่วยแล้ว” มังกรดำยิ้มขณะอุ้มเบนขึ้นมาอย่างง่ายดาย มันมองสำรวจร่างกายเด็กหนุ่ม เบนเปลือยเปล่า ผอมแห้ง ไร้แขนขา ไม่มีเสื้อผ้า นอกจากเครื่องประดับจำพวกสร้อยที่พาดผ่านตามร่างกายกับโซ่ เขาดูไม่ต่างอะไรกับนางบำเรอ มังกรดำแค่มอง เขาไม่รู้ว่ามันกำลังคิดอะไร บางทีอาจกำลังสมเพชเขาอยู่ก็ได้ “ฉันชื่อโจ”

“...เบน” เบนพูดติดอ่าง ร่างกายของเขายังคงร้อนเพราะฤทธิ์ตกค้างจากยาปลุกกำหนัดในอาหารที่เขากินไปทุกๆวันจนกระทั่งมันมีอยู่เต็มกระแสเลือดของเขา เด็กหนุ่มเม้มปาก เขายังคงต่อสู้กับจิตใจตัวเอง ใจส่วนหนึ่งของเขาอยากดิ้นให้หลุดจากอ้อมกอดของโจ ส่วนอีกใจหนึ่งอยากอยู่นิ่งๆในอ้อมกอดนี้ โชคดี ที่เสียงให้อยู่นิ่งชนะ

“พวกเรารู้” มังกรดำกอดเบน “พวกเรามาช่วยพาเธอออกไปจากที่นี่และรักษาเธอ”

เบนไม่พูดอะไร เขาซุกหน้ากับไหล่ของโจทั้งน้ำตา มีคนมาช่วยเราแล้วเบนคิดอย่างยินดี เขาเกือบจะมีความสุขเต็มที่แล้วถ้าไม่ใช่เพราะภาพตอนเขาถูกวิวแก็กซ์ลงโทษตอนพยายามหนีหรือตอนโดนคนอื่นสัมผัสตัวผุดขึ้นมาในหัว

“แล้ววิวแก็กซ์ล่ะ?” เบนกลืนน้ำลาย เขากลัวว่าอิสระนี้ ความสุขเพียงเล็กน้อยนี้จะถูกวิวแก็กซ์ทำลาย หากมันเกิดขึ้นเขาคงรับไม่ไหวแล้วกลายเป็นบ้ากว่านี้แน่

“มันจะไม่มีทางหาเธอเจอ” โจแสยะยิ้มน่ากลัว แต่เบนไม่กลัว เขากลับรู้สึกปลอดภัยและชอบรอยยิ้มนี้ “มันไม่มีทางทำร้ายเธอได้อีก”

“จริงๆนะ” เบนน้ำตาคลอ เขากลัว เด็กหนุ่มไม่กล้าหวังอะไรอีกแล้ว ถึงกระนั้น ตอนนี้ เวลานี้ ในอ้อมกอดของโจ เขาเริ่มมีความหวังอีกครั้ง “จริงๆนะ”

“แน่นอน” โจยืนยัน เบนยิ้ม เป็นรอยยิ้มที่สดใสที่สุดในรอบ 6 ปีที่เขาได้ยิ้ม โจถึงกับหัวใจเต้นแรง

นั่นคือจุดเริ่มต้นความรักของเบนกับโจ

มังกรดำพาเบนหนีออกมาอยู่บนดวงดวงหนึ่งในเครือของพวกเดอะเกรทเอลเดอร์ เบนได้รับการรักษา เริ่มจากการถ่ายเลือด เอาสารเสพติดและสารพิษแปลกปลอมทั้งหมดออกไปจากร่างกาย ซึ่งกรรมวิธีการรักษาของพวกเดอะเกรทเอลเดอร์ค่อนข้างโหดร้ายและไม่เหมือนใคร

พวกเขาปล่อยให้เบนเลือดไหลหมดตัวแล้วค่อยใส่เลือดใหม่เข้าไป ซึ่งเลือดใหม่นี้คือเลือดของเดอะเกรทเอลเดอร์ ร่างกายของเบนจึงเกิดการต่อต้าน พวกหมอต้องฉีดยาและสสารบางอย่างเข้ามาในตัวกว่าเขาจะยอมรับเลือดใหม่ได้

ในช่วงแรกที่อยู่ในสถานบำบัด เบนซึมเศร้า เขาหวาดกลัวและเศร้ากับสภาพร่างกายตัวเอง เมื่อเขาไม่ได้ตกอยู่ภายใต้การควบคุมของยาและวิวแก็กซ์ เขาก็เริ่มคิดถึงชีวิตต่อจากนี้ ซึ่งยิ่งคิดเบนยิ่งเศร้า

ครอบครัวของเขาคิดว่าเขาตายแล้ว และถ้าเขากลับไป พวกเขาจะมีปฏิกิริยายังไง? พวกเขาจะรับได้ไหม? เขาถูกข่มขืน ถูกล้างสมอง ต้องทำตามที่วิวแก็กซ์สั่งและทำให้มันพึงพอใจเพื่อให้ตัวเองอยู่อย่างสุขสบาย ซึ่งพอมองย้อนกลับไปแล้วเบนขยะแขยงตัวเอง

เรายอมมันไปขนาดนั้นได้ยังไง?เบนถามตัวเองทั้งน้ำตา เรารักมันไปได้ยังไง? เราต้องการมันไม่ได้ยังไง!!!’ เบนร้องไห้ เด็กหนุ่มฝันร้ายถึงเรื่องในอดีต ทุกๆอย่างที่วิวแก็กซ์ทำตามหลอกหลอนจนแทบบ้า

เบนตระหนักว่าเขากลับบ้านในสภาพแบบนี้ไม่ได้ ถึงเขาอยากกลับ อยากเจอพ่อแม่ และอีกเสียงในใจคืออยากกลับไปเจอวิวแก็กซ์ แต่เมื่อความคิดนั้นผุดขึ้นมาในหัว เบนเอาหัวตัวเองกระแทกกับกำแพง เพื่อขับไล่ความคิดบัดซบนั่นซะ

เขาต้องรับการรักษาจนกระว่าจะหายดี เขาไม่มีทางใช้ชีวิตปกติในสภาพแบบนี้ได้

โจมักมาเยี่ยมเบน เขาคอยอยู่เป็นเพื่อนและพูดคุย แนะนำวิถีชีวิตและพาออกไปเที่ยวข้างนอก เด็กหนุ่มรู้สึกอบอุ่นและปลอดภัยในอ้อมกอดของโจ ตอนที่เริ่มมีการปลูกถ่ายอวัยวะให้เบนสามารถกลับมามีแขนขาได้อีกครั้ง โจคอยอยู่ช่วยเบนปรับตัวให้เข้ากับแขนขาใหม่

เบนไม่สนว่าแขนขาพวกนี้จะเป็นของเอเลี่ยนหรือเดอะเกรทเอลเดอร์ ขอแค่มันสามารถทำให้เขากลับมาเดินได้ มีแขนขาอีกครั้ง แค่นั้นก็เพียงพอแล้ว

โจคอยนวดมือให้ตอนที่มือขยับไม่ได้หรือกระตุก โจคอยพยุงเบนเดินด้วยขาตัวเอง และรับตัวเขาเวลาล้ม โจเป็นคนที่ทำให้เบนยิ้มและบอกเล่าเรื่องต่างๆให้ฟัง โจทำให้เบนมีความสุขในรอบหกปี ความสุขจริงๆที่ไม่ได้มาจากยาหรือหัวใจที่แตกสลาย ไม่ใช่ความสุขที่เกิดจากการเสียสติ

เมื่อเบนเริ่มปรับสภาพให้เข้ากับแขนขาใหม่ได้แล้ว อย่างต่อมาที่ต้องจัดการให้ได้ก็คือเรื่องของจิตใจ โจทำให้มันง่ายขึ้นและต้องยกความดีความชอบทั้งหมดให้กับเหล่าทีมแพทย์ของเดอะเกรทเอลเดอร์ โจทำให้เบนรักและใส่ความรักทั้งหมดไปที่มังกรดำ เขาอาจยังหลงเหลือความรักให้วิวแก็กซ์ แต่มันไม่เท่าความเจ็บปวดและความโกรธแค้น

สำหรับเบน เขาไม่อยากให้วิวแก็กซ์ตาย ไม่ มันสบายไป สำหรับความทรมานนานนับ 6 ปี มันต้องชดใช้อย่างสาสม มันต้องทรมานและเสียสติเหมือนที่เขาเคยเป็น ซึ่งในส่วนนั้นเบนจะยังไม่จัดการ เขาต้องรักษาตัวเองให้หายดีก่อนและแข็งแกร่งกว่านี้เพื่อจัดการวิวแก็กซ์

เบนพบว่าตัวเองมีตาเป็นเดอะเกรทเอลเดอร์และมียายเป็นเลนตม อ้อ มีน้าชายด้วย เขามีญาติที่เขาไม่รู้จัก ซึ่งมันทำเขาอึ้ง แต่ขณะเดียวกัน ก็มีความสุขและช่วยเยียวยาเขา

ผลกระทบบางอย่างจากตัวยาที่รักษา,DNAเอเลี่ยนในตัวหรือเพราะวิวแก็กซ์ทำบางอย่างกับร่างกายเบน มันทำให้เบนตั้งท้อง ซึ่งพ่อเด็กคือวิวแก็กซ์

เบนเกือบสติแตก แต่เขาได้โจกับไมดาสช่วยพูดเอาไว้ว่าเด็กที่อยู่ในท้องเขาบริสุทธิ์ เด็กไม่ผิดอะไร ไม่สมควรตายและไม่สมควรถูกทำร้ายเพียงเพราะสิ่งที่เขาไม่ได้ทำ เบนร้องไห้ เขากลัวและเป็นอีกครั้งที่โจคอยอยู่เคียงข้าง ปลอบใจเบน

โจทำให้เบนรักลูกในท้อง เขายอมรับเด็กบริสุทธิ์คนนี้ และเขาจะไม่ยอมให้ใครมาพรากไปจากเขา แม้กระทั่งวิวแก็กซ์เอง

วันที่เบนคลอดลูกโดยมีโจกับตาไมดาสอยู่ข้างๆ มันคือวันที่เบนไม่สามารถอธิบายออกมาเป็นคำพูดได้ เขามีความสุขมาก สุขอย่างที่ไม่เคยสุขเท่านี้มาก่อนในชีวิต และทันทีที่เขาได้เห็นลูกสาวตัวน้อย เบนร้องไห้ เขาตกหลุมรักเธออย่างหมดหัวใจ

เบนตัดสินใจจะอยู่กับโจและพวกเดอะเกรทเอลเดอร์ เขาอาจหายดีแล้วแต่วิวแก็กซ์ยังอยู่ เขากลัวว่าวิวแก็กซ์จะตามล่าเขาและพรากลูกสาวไป ซึ่งเบนในตอนนี้ยังไม่แข็งแกร่งพอ เขาไม่มีความมั่นใจเหมือนเมื่อก่อน  แต่มีอย่างหนึ่งที่เขามั่นใจ นั่นก็คือถ้าเขาอยู่กับโจเขาจะปลอดภัย เบนตั้งชื่อลูกสาวของเขาว่าวิกตอเรีย และเริ่มต้นชีวิตใหม่กับโจ

มังกรดำนำเบนเข้าร่วมกลุ่มภาคีบุตรแห่งซามาเอลซึ่งเบนเข้าร่วมด้วยความเต็มใจ แม้จะรู้ในภายหลังว่าภาคีนี้จะฆ่าล้างโคตรหรือล้างเผ่าพันธุ์เพื่อปกป้องผู้คนและแก้แค้นก็ตาม เบนก็ยังคงอยู่ในภาคีนี้ต่อไป เพราะเขาเข้าใจว่าถ้าไม่ฆ่า ศัตรูก็จะตามมาคิดบัญชีเราไม่เลิกรารวมไปถึงมันอาจมายุ่งวุ่นวายกับคนที่เรารัก

ดังนั้นแม้จะถูกมองว่าโหดร้าย แต่อย่างน้อยพวกเขาก็ได้อยู่อย่างสบายใจ ครอบครัวปลอดภัย

เบนได้รับข่าวร้ายตอนพยายามหาทางติดต่อพ่อแม่ เขาพบว่าวิวแก็กซ์ฆ่าครอบครัวเทนนิสันไปหมดแล้ว เริ่มจากพ่อแม่ของเขา,ครอบครัวของเกวนและปู่แม็กซ์ เกวนกับคุณย่าเวอร์โดน่าโดนมันจับมาทำเป็นแหล่งพลังงาน ระเบิดดาวโลกกับดาวอีกสองสามดวง เบนเสียใจ ความโกรธแค้นที่มีต่อวิวแก็กซ์ยิ่งเพิ่มมากขึ้น

หลังจากทำงานอยู่ในภาคีมานาน ในที่สุด โจก็คบกับเบนเป็นแฟนก่อนจะแต่งงานกันในเวลาต่อมา โจรับวิกตอเรียเป็นลูกบุญธรรมและเริ่มสร้างครอบครัวกับเบน

 เขามีลูกกับโจ 2 คนซึ่งเด็กๆโตเร็วมาก ช่วงเวลาที่ได้อยู่กับโจและลูกๆราวกับความฝัน เบนกลายเป็นเดอะเกรทเอลเดอร์ เป็นส่วนหนึ่งของเผ่าพันธุ์นี้ เขาแทบจะลืมเลือนตอนตัวเองเป็นมนุษย์ รวมไปถึงอดีตอันเจ็บปวด เขาลืมความแค้น เขาลืมวิวแก็กซ์และมีความสุขอยู่กับครอบครัวใหม่

ตอนวิกตอเรียอายุ 5 ขวบพลังของเธอได้ตื่นขึ้น เธอกลายเป็นเดอะเกรทเอลเดอร์ เธอรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับแม่ของเธอ และเธอทำตามสิ่งที่โจ พ่อบุญธรรมของเธอและภาคีบุตรแห่งซามาเอลสอนมา นั่นคือการฆ่าศัตรูให้หมด ซึ่งหมดในที่นี้คือฆ่าล้างเผ่าพันธุ์

นั่นจึงทำให้เกิดโศกนาตกรรมครั้งใหญ่  ลูกสาวฆ่าพ่อตัวเองและฆ่าล้างเผ่าพันธุ์คิเมล่า ซุย เจเนซิส จนหมด เผ่าของวิวแก็กซ์สูญพันธุ์และจักรวาลปลอดภัย เป็นอิสระจากมหาวายร้าย วิกตอเรียเป็นฮีโร่...แค่กับคนบางกลุ่ม

สิ่งที่เกิดขึ้นทำเบนบรรยายความรู้สึกไม่ถูก เขาทั้งโล่งอกและค้างคาใจ เขาอยากทรมานวิวแก็กซ์และฆ่ามันด้วยตัวเองมากกว่า แต่ถ้ามองในอีกแง่เขาก็โล่งใจที่ไม่มีเอเลี่ยนหน้าปลาหมึกมาคอยตามราวี ในส่วนที่ยังเป็นมนุษย์กลับรู้สึกแย่แทนวิกตอเรีย เพราะอย่างไรเสีย วิวแก็กซ์ก็เป็นพ่อของเธอ มันควรเป็นเขาหรือใครก็ได้ที่ฆ่ามหาวายร้ายไม่ใช่เธอ

เหตุการณ์นี้ทำให้เบนรู้สึกอยากเปลี่ยนอดีต เขาไม่อยากให้วิกตอเรียฆ่าพ่อตัวเอง อันที่จริงเขาไม่อยากให้เด็กหญิงอายุแค่ 5 ขวบมือเปื้อนเลือด ฆ่าล้างโคตรแล้วถูกทั้งจักรวาลรุมประณามหรือหวาดระแวง เขาไม่อยากให้ลูกสาวตัวเองเผชิญชะตากรรมแบบนั้น

แต่ไหนๆก็จะเปลี่ยนอดีตทั้งที เขาควรเปลี่ยนอดีตอันเลวร้ายของตัวเองด้วยเลย ดังนั้น เบนจึงไปขอคำแนะนำจากโจกับไมดาส โจแนะนำให้เขาได้รู้จักกับเทพผู้เป็นหนึ่งเดียวกับกาลเวลาซึ่งเป็นน้องชายต่างพ่อของโจ อีกฝ่ายเข้าใจศาสตร์แห่งกาลเวลาดี เขาทั้งให้คำแนะนำและเตือนเบน

พวกเขาให้คำมั่นว่าจะดูแลวิกตอเรียและไม่ทำให้ตัวตนของเธอหายไปแม้ว่าเบนจะเปลี่ยนอดีตก็ตาม นั่นทำให้เบนสบายใจ เขาตัดสินใจแน่วแน่ หลังจากศึกษาความรู้ของเดอะเกรทเอลเดอร์มาในระดับหนึ่ง เขาก็มั่นใจว่าสามารถทำได้

โจไม่ห้ามเบน เพราะถ้ามันทำให้เบนมีความสุข เขาย่อมสนับสนุน

“ฉันรักเธอ” โจบอก “ไม่ว่าจะอดีต ปัจจุบันหรืออนาคต จะมิตินี้หรือมิติไหน ฉันจะยังไงรักเธอ ตลอดไป ชั่วนิจนิรันดร์”

“ขอบคุณโจ” เบนยิ้มทั้งน้ำตา “ผมก็รักคุณ ขอบคุณสำหรับทุกๆอย่าง คุณคือแสงสว่างและฮีโร่สำหรับผม”

หลังจากนั้น เบนก็ออกจาภาคีบุตรแห่งซามาเอลและเข้ารับการศึกษาจากกลุ่มผู้นับถือเทพผู้เป็นหนึ่งเดียวกับกาลเวลาหรือในชื่อที่โจมักจะเรียกว่าซาแมน เขาเปลี่ยนจากนับถือมหาเทพแห่งการทำลายล้างมานับถือเทพผู้นั้น

เบนศึกษาเรื่องเกี่ยวกับกาลเวลาระยะหนึ่ง จนเขามั่นใจว่าสามารถทำได้จึงเริ่มทำการย้อนเวลา

แน่นอนว่ามันต้องเกิดความผิดพลาด วิธีการย้อนเวลาที่เบนศึกษามามันไม่ได้ใช้อุปกรณ์เครื่องจักร ด้วยเหตุผลที่ว่า ถ้าอุปกรณ์เสีย เขาจะติดอยู่ในช่วงเวลานั้นๆ ซึ่งเบนมีแผนว่าจะกลับมายังช่วงเวลาของเขาหลังจากย้อนกลับไปแก้ไขอดีตแล้ว ดังนั้น เขาจึงใช้พลังตัวเองเสียส่วนใหญ่ รวมกับอาคมและอุปกรณ์อีกนิดหน่อย

ประเด็นคือ เบนกะพลังผิดพลาดเพียงเล็กน้อย ทำให้เกิดความไม่เสถียร เขาถูกพลังกลืนกินและฉีกมิติความเป็นจริงเป็นช่องโหว่ เบนหลุดเข้าไปในช่องว่างเหนือกาลเวลา เขาต้องติดอยู่ในนั้นเป็นเวลากว่าหลายแสนปี

แรกๆมันทำให้เบนเสียสติ แต่พอผ่านไปประมาณ 5,000 ปี เขาก็เริ่มได้สติกลับคืนมา อย่างแรกที่เขาทำคือหาทางออกไป เขาหลงทางไปหลายพันปีกว่าจะหาทางไปยังช่วงเวลาที่เขาต้องการแก้ไขได้

ทว่าพอไปถึง เขากลับไม่สามารถแก้ไขอะไรได้เลย เขาลองแล้ว ลองอีก เป็นสิบๆครั้ง แต่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอะไรได้เลย ด้วยความสงสัย เขาจึงลองศึกษาเพิ่มเติมจากมิติต่างๆ ทำให้เขาได้ความรู้มามากมาย รวมไปถึงได้รู้ความจริงว่า บางสิ่งบางอย่างเราไม่อาจแก้ไขได้

ถ้าเบนแก้ไขอดีตของตัวเอง เขาไม่ถูกวิวแก็กซ์ข่มขืน แต่เขาจะถูกคนอื่นข่มขืนแทน ซึ่งคนอื่นที่ว่าก็คืออัลบิโด้ และในอนาคตนั่นเขาจะเสียสติจนฆ่าตัวตาย

แต่ถ้าเขาฆ่าวิวแก็กซ์ เขาจะถูกพวกรูทเตอร์ตามไล่ล่า พวกมันจะลบความทรงจำของคนในครอบครัวของเขาและปล่อยให้เควินฆ่าเขา และกว่าเขาจะตาย เบนต้องพบเจอกับความทรมานนานนับ 6 ปีก่อนที่เขาจะฆ่าตัวตาย

เบนได้เรียนรู้ว่าอนาคตของเขามีแต่เรื่องเลวร้ายไม่ว่าเขาจะเลือกทางไหน มันก็เลวร้ายไปหมด เขาได้พบกับมิติคู่ขนานของตัวเอง

ซึ่งในมิตินั้นตัวเขารักวิวแก็กซ์หัวปักหัวปำแม้จะโดนมันข่มขืนหรือทำอะไรก็ตาม ตัวเขาในมิตินั้นยอมวิวแก็กซ์ทุกอย่าง ตั้งแต่การฆ่าคนในครอบครัวและคนรักไปจนถึงการปล่อยให้มหาวายร้ายทำลายโลก ส่วนตัวเองก็อยู่เป็นสัตว์เลี้ยงของวิวแก็กซ์ไปตลอดกาล

นั่นเป็นครั้งแรกที่เบนรู้สึกโชคดีกับชีวิตของตัวเองที่เขาไม่เสียสติถึงขนาดนี้ เพราะถ้าเขาทำแบบที่เบนในมิตินี้ทำ เขายอมตายดีกว่า!! มันเป็นอะไรที่เขารับไม่ได้ เขาจึงเรียกเบนคนนี้ว่า จูดาส ผู้ทรยศ

เบนได้เห็นตัวเองในมิติคู่ขนานมากมาย เขาทั้งอิจฉาและชื่นชมเบนมิติหลัก เบนพบว่ามีตัวเขาในหลายมิติที่ต้องพบเจอกับชะตากรรมอันโหดร้าย โดยไม่มีใครช่วย โจอาจพยายามช่วยแต่โจก็มีสงครามที่เขาต้องเผชิญ ดังนั้น เบนจึงตัดสินใจช่วยเหลือตัวเขาในมิติคู่ขนานต่างๆ แม้จะไม่สำเร็จหรือช่วยช้าไป แต่เขาจะไม่ยอมแพ้ เขาจะพยายามช่วยเท่าที่ทำได้

ในตอนแรก เบนช่วยโดยไม่สนวิธีการ ซึ่งผลที่ได้คือเขาทำมิติคู่ขนานพังไปสองสามมิติ ทำให้หลังๆ เบนต้องระมัดระวังและไตร่ตรองให้ดี

ช่องว่างระหว่างมิติและเวลาไม่ได้เงียบเหงา มันกว้างใหญ่และอ้างว้าง แต่ถ้าโชคดีพอ อาจทำให้เราพบกับสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ในนั้นหรือเดินทางไปมาระหว่างมิติและเวลา

เบนได้พบกับพาราด็อกตอนที่เขาแอบไปเฝ้ามองเบนมิติหลักเพื่อศึกษาและคิดหาวิธีทำให้เบนคนอื่นๆปลอดภัย ตอนนั้นพาราด็อกเข้าไปคุยกับเบนมิติหลัก เขาอยากได้ใครสักคนมาช่วยแสดงความคิดเห็นและเขามองว่าพาราด็อกน่าจะเข้าใจ ดังนั้น เบนจึงเข้าไปคุยด้วย

ตอนแรกที่พาราด็อกรู้ว่าเบนพยายามจะทำอะไร เขาไม่เห็นด้วยเพราะการเข้าไปยุ่งกับมิติความเป็นจริงอื่นมันเสี่ยงมาก เบนรู้แต่เขาทนเห็นตัวเองในมิติอื่นๆทุกข์ทรมานไม่ได้

“คุณไม่เข้าใจว่าการต้องทนอยู่อย่างเจ็บปวดและอัปยศมันเป็นยังไง” เบนพูด “การต้องทนอยู่อย่างสิ้นหวัง ไม่มีใครให้ความช่วยเหลือมันเป็นยังไง การต้องรอให้ใครสักคนมาช่วยแต่กลับไม่มีใครมามันเจ็บปวดแค่ไหน ถ้าไม่มีใครช่วยพวกเขา ผมเนี้ยแหละจะช่วยพวกเขาเอง!!

“ใครว่าฉันไม่เข้าใจว่าความเจ็บปวดและความทรมานมันเป็นยังไง” พาราด็อกประทับใจความกล้าหาญ,มุ่งมั่น,ความพยายามและหัวใจอันแน่วแน่ของเบนคนนี้ ไม่เคยมีใครที่เปลี่ยนอดีตตัวเองไม่ได้แล้วตัดสินใจช่วยเหลือตัวเองในมิติอื่นแทนมาก่อน “แต่นั่นไม่ใช่เหตุผลที่ฉันหรือเธอจะเข้าไปยุ่งกับมิติความเป็นจริงของคนอื่นๆ”

“แต่ถ้าไม่มีใครทำอะไรสักอย่างพวกเขาจะ...” เบนเม้มปาก “นี่คุณคิดจะให้พวกเขาเผชิญชะตากรรมอันโหดร้ายด้วยตัวเอง? เพียงลำพัง? อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิดแบบนั้นเหรอ?”

“ใช่” พาราด็อกตอบ แม้จะฟังดูโหดร้าย แต่การปล่อยให้มันเป็นไปอย่างที่มันควรจะเป็นดีที่สุดแล้ว “บางครั้ง ถ้าเราต้องการบางอย่าง ที่ต้องทำก็คืออยู่เฉยๆ”

“ผมขอปฏิเสธ!!!” เบนตะโกน “ถ้าต้องรออยู่เฉยๆ ไม่คิดบ้างเหรอว่ามันอาจจะสายเกินไปน่ะ!!! ผมไม่ยอมให้เกิดอะไรแบบนั้นขึ้นแน่นอน ถ้าคุณไม่ช่วย ก็ไม่เป็นไร แต่อย่ามาขวางผม ผมจะช่วยพวกเขา แม้ผมจะกลายเป็นวายร้ายหรืออะไรก็ตาม ผมจะทำทุกๆอย่างเพื่อไม่ให้ใครต้องมามีชะตากรรมแบบผมอีก!!!

หลังจากนั้น เบนก็พบกับพาราด็อกบ่อยครั้ง ทั้งแบบตั้งใจและบังเอิญ บางครั้งพวกเขาร่วมงานกัน พาราด็อกทำเพื่อช่วยผู้คนมากมายโดยการช่วยฮีโร่ ส่วนเบนทำเพื่อช่วยตัวเขาในมิติอื่น บางครั้งพาราด็อกพยายามห้ามไม่ให้เบนเผลอทำลายมิติอื่น แน่นอนว่าไม่สามารถห้ามได้

เวลามีมิติถูกทำลาย เบนจะมานั่งเสียใจ พาราด็อกไม่กล่าวโทษเบนเพราะเขาเองก็เคยพลาดทำลายมิติไปบ้างเหมือนกัน เขาแค่นั่งอยู่ข้างๆเด็กหนุ่ม จนกว่าอีกฝ่ายจะรู้สึกดีขึ้น

ถึงแม้จะท้อใจแค่ไหน แต่เบนไม่เคยยอมแพ้ เขาพยายามช่วยตัวเองในมิติอื่น สำเร็จบ้างไม่สำเร็จบ้าง ซึ่งส่วนใหญ่ เขาช่วยสำเร็จ และเพื่อประโยชน์ต่อตัวเขามิติอื่น เบนจะปลุกพลังบางอย่างและส่งภาพความทรงจำกับความสามารถไปให้ตัวเขาในมิติที่มีความเสี่ยงว่าอาจพบเจอกับโศกนาฏกรรมอันเลวร้าย

เบนมาพบพาราด็อกบ่อยขึ้น พวกเขาคุยกันและเดินทางร่วมกันมากขึ้น แน่นอนว่ามีหลายเรื่องที่พวกเขาไม่ลงรอยกัน เบนไม่เห็นด้วยกับพาราด็อกและพาราด็อกไม่เห็นด้วยกับวิธีการของเบน แต่ถึงกระนั้นเบนก็ยังยอมรับฟังพาราด็อก

ด้วยความที่พวกเขาใช้เวลาอยู่ร่วมกันมากกว่าใครๆ อาจจะด้วยความเหงาที่ต้องอยู่ในช่องว่างระหว่างมิติและเวลากันเพียงสองคนมากๆ มันทำให้ทั้งสองคนมีความรู้สึกให้กัน จนสุดท้าย พวกเขารักกันและคบหากันในที่สุด

 

 

“หลังจากนั้น แม่กับพาราด็อกก็เดินทางช่วยโลก...มิติ? ใช่มิติและจักวาล นั่นแหละเรื่องราวของแม่กับพ่อเขา” บีทวิคซ์พูดหลังจากเล่าเรื่องราวของเขาแบบง่ายๆจากกลางเรื่องให้ลูกสาวฟัง โดยข้างๆวิกตอเรียมีเด็กหญิงคนหนึ่งนั่งฟังอยู่ด้วย “ถึงพวกเราจะทะเลาะกันบ่อยๆ แต่ก็รักกันดีนะเด็กๆ”

ทันใดนั้น จู่ๆเด็กหญิงผมสีฟ้าเข้มข้างวิกตอเรียก็ยกมือขึ้น

“ค่า มีคำถามค่ะ” เด็กหญิงเอ่ย “ทำไมสามีของคุณเมื่อก่อนถึงดูเป็นผู้เป็นคนมากกว่าตอนนี้จังเลยคะ?”

 แหม ฉันไม่ทันสังเกตด้วยสิ เพราะสำหรับฉัน เขาก็ยังคงเหมือนเดิม” บีทวิคซ์หัวเราะกับคำถาม ก่อนจะชะงักแล้วหน้าแดงเมื่อภาพเหตุการณ์หลายๆอย่างผุดขึ้นมาในหัว เด็กหนุ่มกระแอมแล้วพึมพำ “ถึงจะเพิ่มเติมความหน้าไม่อายขึ้นมาหน่อยก็เถอะ

“ความหน้าไม่อาย?” วิกตอเรียทวนกระพริบตาปริบๆด้วยความไม่เข้าใจ

“อ่า เดี๋ยวลูกก็จะรู้เอง” เบนบอก “ในสักวัน”

“ที่รัก” พาราด็อกมองเบนสลับกับวิกตอเรียและเด็กหญิงผมสีฟ้าเข้ม “กำลังทำอะไรกันอยู่?”

“เล่าเรื่องของผมก่อนจะมาเจอคุณให้ลูกๆฟัง” เบนยิ้มกว้าง “รวมไปถึงช่วงเวลาที่พวกเราได้พบกันตอนแรกๆด้วย”

“โอ้ งั้นเหรอ แต่ที่รัก” พาราด็อกมองไปยังเด็กหญิงผมสีฟ้าเข้มซึ่งนั่งทำหน้าตาใสซื่อกระพริบตาปริบๆใส่เขา “นั่นไม่ใช่ลูกของเรา”

“แหม ไม่เอาน่าที่รัก” บีทวิคซ์หัวเราะคว้าตัววิกตอเรียกับเด็กหญิงอีกคนมากอด “โครโน่ก็เหมือนกับเป็นลูกของพวกเราอีกคนนะ”

“...ดูจากอายุแล้วไม่น่าจะเป็นได้” พาราด็อกกล่าว มองรอยยิ้มสนุกสนานกับดวงตาเป็นประกายของคนรัก

“คุณพ่อล่ะก็ ทำไมลืมหนูได้ลงคอกันคะ?” เด็กหญิงที่ชื่อโครโน่ดัดเสียงหวานหันไปซบเบน พาราด็อกหรี่ตา รู้ทันว่าเธอกำลังร่วมเล่นสนุกกับคนรักของเขา

พวกตัวแสบพาราด็อกคิด รู้สึกเหนื่อยใจจนอยากจับคนรักมาตีก้นสำหรับความซน ส่วนเด็กหญิง...มะเหงกสักทีน่าจะพอ

“แล้วก็เวลาน่ะ” โครโน่หันกลับมา แววตาส่อประกายลึกลับบางอย่าง “ไม่มีอายุขัยหรอกนะคะ”

“...ฉันไม่ขอเถียงกับเธอในเรื่องนี้” พาราด็อกกล่าว โครโน่ยิ้มหวาน “ออกมาห่างๆจากลูกกับเมียฉันได้แล้ว”

“ที่รักอย่าหยาบคายสิ โครโน่เป็นมิตรของพวกเรานะ” บีทวิคซ์ตำหนิ “และตอนนี้เป็นลูกน้อยของผมด้วย”

“ที่รัก นั่นตัวอันตรายนะ เธอไม่ใช่เด็กจริง”

“ผมรู้ แต่ผมไม่สน”

“ที่รัก อย่ายอมให้โครโน่ล่อลวงเธอได้สิ”

“...อย่างผมเนี้ยนะโดนล่อลวง? พาราด็อกที่รัก ตั้งสติหน่อยสิ”

 

นี่พ่อพาราด็อกกับแม่ทะเลาะอะไรกันหรือเปล่า?วิกตอเรียไม่เข้าใจ เธอกระพริบตาปริบๆมองพาราด็อกที่ออกอาการหึงแม่ของเธอ...เธอคิดว่างั้น...กับบีทวิคซ์ที่ยังคงกอดเธอกับเพื่อนโครโน่ที่เพียงมองเรื่องตรงหน้ายิ้มๆ

 เบนมองคนรักด้วยความเอือมระอาและเอ็นดู เวลาคุณหึง คุณดูน่ารักดีนะพาราด็อก บีทวิคซ์คิดและไม่มีวันบอกให้อีกฝ่ายรู้เรื่องนี้แน่

 

 

 

 

 

 
 

 

 

End

 

Or

 

TBC.

 

++++++++++++++++++++++++++++++++++++

 

นี่คือเดือนตุลาคม ครบรอบเปิดฟิคเบน10 เรื่องนี้ ดังนั้นมันต้องมีตอนพิเศษฉลองกันหน่อย!!! และตอนพิเศษที่เราเลือกก็คือแม่นางบีทวิคซ์ของเรานั่นเอง!!!(//ปรบมือคะปรบมือ)

นำเสนอตอนพิเศษด้วยเรื่องราวเบื้องหลังของนางสักเล็กน้อยกับการเจอกันของคู่รักแห่งกาลเวลา รวมไปถึงตัวละครปริศนาที่โผล่มา...ชื่อโผล่ขนาดนี้ไม่ปริศนาแล้วล่ะ เอาเป็นว่าเป็นออริที่จะปรากฏก็ต่อเมื่อเป็นเรื่องราวของทางฝั่งบีทวิคซ์กับพาราด็อก(ยังกะตัวละครพิเศษในอีเว้นแหนะ ว่าไหม?55555)

 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 43 ครั้ง

520 ความคิดเห็น

 1. #508 โยชิน่อน (@hellzen) (จากตอนที่ 60)
  วันที่ 16 ตุลาคม 2562 / 08:13

  คุณแม่สตรองงงงง รู้สึกเข้าใจคุณแม่มากขึ้นเลย
  อยากอ่านเนื้อเรื่องหลักเร็วๆ
  #508
  2
  • #508-1 Mimosa1416 (@mirer) (จากตอนที่ 60)
   16 ตุลาคม 2562 / 08:18
   ตอนหลักก็มานะจ้ะ พอดีลงตอนหลักก่อนค่อยลงตอนพิเศษต่อ
   #508-1
  • #508-2 โยชิน่อน (@hellzen) (จากตอนที่ 60)
   16 ตุลาคม 2562 / 08:20
   ขอบคุณที่บอกคร้าบจะกลับไปอ่าน
   #508-2