ฝึก รด. ที่เขาชนไก่
ตอนถัดไป

ฝึก รด. ที่เขาชนไก่
เกริ่นเรื่อง: วันที่ 9-13 มกราคมที่ผ่านมา ได้เข้าค่าย รด. ที่เขาชนไก่ เรยมาเล่าประสบการณ์ให้ฟังกานนะคร๊าบบๆ
14 ม.ค. 54 , View: 8941 , Post : 47

BRAND'S Admission Reality 5
บทความนี้เข้าร่วมโครงการ Admission Reality 2
คณะรด. ทุกคน

เกิดมาเป็นลูกผู้ชาย ก้อต้องเป็นทหาร แต่ไม่อยากเกณฑ์ทหาร ผมเลยเลือกที่จะเป็นนักศึกษาวิชาทหาร (รด.) นั่นเอง 555+

พอมาได้เป็น ปีนี้ก็ปี 3 แล้ว พอจบภาคทฤษฎีก้อต้องไปฝึกภาคสนามต่อ ที่เขาชนไก่ ผมได้ไปเป็นผลัดที่ 2 ไปวันที่ 9 มกราคม กลับวันที่ 13 มกราคม (รวมทั้งหมด 5 วัน ที่ยาวนานมากๆๆๆ)

- วันแรก : ผมตื่นตั้งแต่ตี 3 เดินทางไปยังศูนย์การกำลังสำรอง เพื่อเดินทางไปยังเขาชนไก่ กว่าจะไปถึงก้อเกือบเที่ยง ตอนแรก เค้ายังไม่พาเข้าค่ายนะ แต่พาไปยังอนุสาวรีย์สงคราม 9 ทัพ ไปชมพื้นที่ที่เคยเป็นที่เกิดสงครามในสมัยก่อน เรียกว่า ทุ่งลาดหญ้า ครูฝึกก้อได้เล่าเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของสงคราม 9 ทัพ ได้ดูภูมิประเทศจริงๆที่เกิดสงคราม ได้รุ้กลยุทธ์ของคนในสมัยก่อน ที่ทำให้ไทยชนะสงครามในครั้งนี้ ประทับใจมากนะ บอกตรงๆ ที่วีรบุรุษของไทยในสมัยก่อนได้รักษาผืนแผ่นดินไทยไว้ได้

พอตกตอนบ่ายก้อพาเข้าค่าย รับประทานอาหาร (กลางดินกลางทราย ลำบากดี แต่สนุกนะ เหอๆ ) หลังจากนั้นก้อไปยังสถานีฝึกที่ 31 เปงสถานียิงปืนด้วยกระสุนจริง ได้ฝึกวิธียิงปืนที่ถูกต้องและฟังบรรยายเกี่ยวกับการเล็งปืนเพื่อยิงให้ถูกเป้าหมาย ( แต่ยังไม่ได้ยิงจิงนะ เพราะครูฝึกต้องการจัดระเบียบ และสอนวิธียิงก่อน เพื่อความปลอดภัย เพราะสถานีนี้อันตรายมาก ผิดพลาดไปอาจถึงตายได้ ก้อกระสุนจิงนิเนอะๆ) พอสอนเส็ดก้อพาเดินกลับยังกองพันที่พักของเรา (บอกไว้ก่อนว่ากองพันกับสถานีอยู่ไกลกันมาก เดินซะปวดขาเรย 555+)

- วันที่ 2 : ตื่นตั้งแต่ตี 5 กินข้าว ล้างหน้า แปรงฟัน เรียบร้อย ก้อต้องเดินไปยังสถานีฝึกที่31 เพื่อไปยิงปืนการต่อ ( เดินไกลแต่เช้าเรย T_T) คราวนี้ได้ยิงจิงๆแล้ว ต่อแถวอยู่นานก้อไปรับกระสุนมายิง เค้าให้ยิงคนละ 9 นัดนะ ( 3 นัดแรกปรับการยิง ไม่นับคะแนน อีก 6 นัดถึงจะนับคะแนน) ตอนแรก ยิงไป 3 นัด เข้านัดนึง (555+ ยังดีที่เข้า ไม่งั้นเปงมือปืนเป้าสะอาดแน่) หลังจากนั้นก้อยิงอีก 6 นัดที่เหลือ พลาดไป 4 เข้า 2 แต่ก้อสนุกดีนะ ได้ยิงปืนจิงๆ ซึ่งปืนจิงหนักมาก ยิงทีนิมันเด้งกลับ มาแรงอยู่ เจ็บเหมือนกาน แต่ไม่เท่าไหร่ รด.ไทย ทำได้อยู่แล้ว 555+ 

พอตกช่วงบ่าย หลังจากเดินกลับมายังกองพันเพื่อกินข้าวแล้ว ก้อเดินทางไปยังสถานีที่ 34 ไปผ่านเครื่องกีดขวาง 10 สถานี (กำแพง 6ฟุต 8ฟุต 10 ฟุต ตาข่ายทหารราบ สะพานสูง อกไก่ ) สนุกดี ต้องใช้ความสามัคคีในหมู่มาก เพราะมันจามีกำแพงที่สูง 8 กับ10 ฟุต ที่ต้องช่วยกานส่งเพื่อนให้ขึ้นไปให้ได้ สูงมากๆเรย ผมเป็นฐานให้เพื่อนขึ้นเล่นเอาเหนื่อยเหมือนกาน 555+ แต่ก้อสนุก หลังจากนั้น ก้อเดินทางไปขึ้นเขาชนไก่ (ผมได้ยินมาตั้งแต่ปี 2 แล้วว่าต้องได้ขึ้นเขานี้)
แต่เขานี้ไม่เหมือนเขาทั่วไปเรย มันจัดได้ว่า ชันมากๆ แบบโ_ตรชันเรย เดินทีนิต้องก้มหน้าตลอด ไม่งั้นคว่ำแน่ และระยะทางก้อ 2 กิโล (คิดดู 2 โล ขึ้นเขา มันไกลขนาดไหน) ขานิปวดสุดๆ พักกลางทางหลายรอบมาก มีน้ำช่วงบรรเทาความเหนื่อย แต่สุดท้ายก้อขึ้นมาจนได้ เหนื่อยสุดๆ ข้างบนก้อได้สักการะ พ่อปู่เขาชนไก่ๆ ได้เห็นวิวของจังหวัดกาญจนบุรี สวยงามมากเรย เล่นเอาหายเหนื่อยสักพัก แต่สุดท้ายก้อเหนื่อยอีก ลงเขาไง ขึ้นมาแค่ไหน ก้อลงแค่นั้น โห เหนื่อยจาตายอยุ่แล้ว ทำไงได้ก้อต้องลงล่ะว่ะ สุดท้ายก้อลงมาได้อย่างปลอดภัย ขานิปวดสุดๆ ยังไม่พอไหนจาเดินกลับกองพันอีก เหนื่อยจนหลับเปงตายเรยวันนั้น

- วันที่ 3 : ตื่นตั้งแต่ตี 5 เก็บสำภาระเข้ากระเป๋าให้เรียบร้อย คืนวันนี้ต้องนอนในป่า (เกิดมายังไม่เคยนอนในป่าเรย T_T) ก้อสะพายเป๊เดินไปยังสถานีที่ 32 ไกลอยู่เหมือนกาน (เหนื่อยจากขึ้นเขา ยังจามาเดินไกลๆอีก) เมื่อถึงสถานี 32 ก้อได้ไปฝึกมาสถานีย่อย 3 สถานี สถานีแรกคือ สถานีการเคลื่อนที่ในสนามรบ มีทั้งหมอบ ทั้งคลานสูง-ต่ำ ลอดลวดหนาม เสื้อผ้านิไม่ต้องพูดถึง เลอะเทอะไปหมด สถานีต่อมาก้อ การพราง เอาแล้วไง เลอะอีกแล้ว หน้านิดำปี้เรย สุดท้ายก้อสถานีการฝึกรูปขบวน ก้อฝึกเปลี่ยนรูปขบวนแถวตอน แถวหน้ากระดาน (แต่มันเปงสถานีที่หน้าจดจำของผม เพราะตอนที่ผมเคลื่อนนั้น เหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก้อเกิดขึ้น ผมนั่งผิดท่าคับ ได้ยินเสียง แควกๆ ก้มไปดู ชัดเรย เป้าขาด อยากจะร้องไห้ T_T )

หลังจากฝึกสถานีทั้ง 3 แล้วก้อไปยังสถานีย่อยที่ 4 ไปฟังบรรยายการดำรงชีพในป่า มีการเล่าวิธีการอยู่ เอาตัวรอด แก้ปัญหาเวลาอยู่ในป่า แล้วก้อได้เห็นงูตัวเป็นเรยๆ ครูฝึกจับมาโชว์ให้ดู เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับงู ซึ่งน่าสนใจมากครับ สนุกมากเรยทีเดียว สุดท้ายมื้อเย็นวันนั้นไม่มีอาหารให้ ต้องทำเอง ผมและเพื่อนๆก้อนั่งทำการทำคับ จุดไฟ หาฝืน หุงข้าว ทำกับข้าว สารพัดด้วยตัวเอง ตอนแรกนึกว่าจะทำกินกานไม่ได้แล้ว แต่สุดท้ายก้อออกมาดีคับ ข้าวมีไหม้นิดนึง กับข้าวก้อพอได้อยู่ กินไปก้ออร่อยเรยทีเดียว แต่ผมสังเกตเหงบางกลุ่ม นะ ข้าวไหม้เรย (ที่เค้าเรียกกานว่าข้าว 3 กษัตริย์อ่ะ มีทั้งไหม้ สุก และก้อดิบอ่ะ เปงอย่างนั้นแหละ) กับข้าวก้อไม่น่ากินเท่าไหร่ แต่ก้อต้องกินอ่ะนะ ไม่งั้นหิวตาย ในป่าด้วย หารายกินไม่ได้หรอก หลังจากนั้นก้อมาฝึกตอนกลางคืนอีก (จาบ้า กลางวันยังไม่พอ เอากลางคืนอีกด้วย เหนื่อยนะโว๊ยๆ 555+) ก้อฝึกออกรบในเวลากลางคืน มันมืดมากเรย ไม่จับเพื่อนข้างหน้าไว้มีหลงอ่ะ สุดท้ายก้อผ่านไปได้ด้วยดีๆ เข้านอนก้อนอนในป่า ดีนะที่เค้ามีเต็นท์ให้ ไม่งั้นคงแย่ หลับเปงตายอีกเช่นเคยๆ

- วันที่ 4 : ตื่นตั้งแต่ตี 4 ครึ่ง ยังไม่สว่างเรย เดินไปล้างหน้า แปรงฟันยังหวั่นๆ (ก้อมันมืดนิน่าในป่าด้วยอ่ะดิ แต่เราไม่กลัว เพราะเรามีไฟฉาย 555+) จากนั้นก้อเดินทางออกจากสถานี 32 ไปยังสถานีฝึกต่อไป สถานี 33 (ผมกลัวสุดเรย เพราะได้ยินมานาน เกี่ยวกับ จ่านรกๆ ในสถานีนี้) เดินทางประมาณ 2-3 โล ไกลอีกแหละ เหนื่อยเหมือนเดิม พอถึงก้อกินข้าว แล้วเข้าแถวฟังคำชี้แจง แต่ฟังไม่เฉยๆไม่เท่าไหร่หรอก เล่นสั่งลุก นั่ง หมอบ คลาน กลิ้ง วิดพื้น แบบนับไม่ถ้วนเรย จาบ้าตาย อะรายนิ ยังไม่ฝึกเรยเล่นทำโทษซะ แต่เค้าดันบอกว่าเปงการต้อนรับของสถานีนี้ ( ต้อนรับบ้ารายนิ T_T) แต่สุดท้ายผมก้อรุ้ความจิง คือเค้าต้องการทดสอบกำลังใจของเรา ว่าเราจาทนได้ไหม ผมดีใจสุดๆ เพราะผมทนมาได้ แต่ก้อมีหลายคนที่ทนไม่ได้ลุกไป หน่วยพยาบาล ซึ่งก้อคือ นรกดีๆนิเอง เพราะอะรายรุ้ไหม จ่านรกที่น่ากลัวนักหนา เค้าปิดตำนานไปแล้ว เค้าได้เปงหมวด แล้วมาอยู่หน่วยพยาบาล พร้อมกับ ฉายาใหม่ว่า หมออ่วม 555+ คนที่ลุกไปก้อโดนซะ ทั้งลุก หมอบ คลาน ขุดดิน อ่วมไปทั้งตัวหนักกว่าผมอีก ใครอยากเจอจ่านรกเก่า ก้อเชิญที่หน่วยพยาบาลนะคร๊าบป๋มๆ 555+

แล้วก้อทำการฝึกการเข้าตี แต่เป็นการฝึกเข้าตี แบบสมจิงๆ มีเสียงระเบิด เสียงปืนจิงๆ ที่ฝึกหมอบ คลานมาก้อได้ใช้ตอนนี้แหละๆ 555+ หนุกดีนะ อย่างกะอยู่ในสงครามๆ (แต่ถ้าอยู่จิงๆ คงตายไปแหละ) แล้วก้อมีฝึกการตั้งรับ การต้อนรับการฝึกก้อยังคงเหมือนเดิม หมอบคลาน กลิ้ง สารพัด แล้วก้อไปฝึกตั้งรับในหลุม ครั้งแรกเรยที่ได้เข้าไปอยุ่ในหลุม อย่างกะหนังอ่ะ มีหลุมไว้คอยตั้งรับซะด้วย พอข้อศึกมา เราไม่อาจสู้ได้ก้อต้องฝึกการถอนตัว โดยหัวหน้าจะสั่งว่า น้ำไหล เปงคำสั่งให้ถอนตัว สถานีนี้ก้อน่าจดจำสำหรับผมอีกแล้ว การถอนตัว ต้องวิ่งกลับไปยังฐานให้เร็วที่สุด ผมดันวิ่งไปสะดุดหิน ล้มซะเปงแผลเรยๆ (โง่เองแหละ 555+) สุดท้ายก้อจบการฝึกไปได้ด้วยดีๆ ก้อเดินทางกลับไปยังกองพัน ซึ่งไกลมากๆ 3-4 โลได้ (ชีวิตนี้มีแต่เดินจริงๆเรย)

- วันที่5 : ในที่สุดก้อวันสุดท้ายแล้ว (เย้ๆ ดีใจที่สุดวันนี้ได้กลับบ้านแล้ว^_^) แล้วก้อเดินทางแต่เช้าไปสถานี 34 ไปโดดหอ(55+ นิแหละที่รอคอย) นั่งต่อแถวอยู่นาน ก้อได้โดดแต่ก่อนโดนต้องใส่ชุดสำหรับโดด จาบ้าครับ มันรัดตรงนั้นมากๆ (หมายถึง จุดศุนย์กลางอ่ะ คงเข้าใจนะ555+) แล้วก้อขึ้นไปโดนหอ หอมันจาสูง 34 ฟุตอ่ะ พอถึงคิวที่ต้องโดด ใจหวิว มาก พอโดดไป เสียวสุดๆๆ แต่พอเชือกตึงค่อยรุ้สึกดีหน่อย (มันจาเป็นเชือก 2 เส้นที่คอยดึงเราไว้อ่ะ ที่กลัวไม่ช่ายรายหรอก กลัวมันจาขาดอ่ะ เหอๆ) แหละแล้วก้อผ่านไปด้วยดี บอกตรงๆ ว่าสนุกมากๆ ครั้งหนึ่งในชีวิตที่ได้โดดหอ แล้วก้อได้ปีกแล้วโว๊ยๆ ติดเสื้อซะ ด้วยความเห่อ อิอิ

พอโดดเส็ดก้อไปข้ามลำธารต่อก้อไม่มีรายมาก ข้ามได้ก็สบาย ข้ามไม่ได้ก็เปียก   ผมเห็นบางคนเปียกทั้งตัวเรย จากลับบ้านอยุ่แล้ว มาเปียกซะได้ 555+ ไม่น่าเรย ส่วนผมไม่ได้ข้ามอ่ะ เพราะเปงแผลที่ฝ่ามือ จับเชือกก้อเจ็บแล้ว เหอๆ เรยได้แต่นั่งดูคนอื่นเค้าๆ (บอกก่อนนะคับ เชือกที่ข้ามลำธารมี 3 แบบนะ มีทั้งเชือก 3เส้น 2เส้น 1เส้น ใครได้ 1 เส้น โอกาสตกน้ำสูงมากที่ตกกานก้อเพราะเส้นเดียวนิแหละ ไม่อยากเปียกก้อพยายามเลี่ยงนะ เพราะเค้าให้ข้ามแค่อย่างใดอย่างหนึ่งๆ )แล้วก้อมานั่งฟังคำชี้แจง คำอวยพรของครูฝึก พร้อมความประทับใจของเพื่อน รด. ที่เป็นตัวแทนขึ้นมาพูดความรุ้สึก (ถึงมันจะเป็นแค่ 5 วัน แต่มันคือประสบการณ์ที่ดีและสนุก ที่ไม่อาจหาจากที่ไหนได้อีกแล้ว) แล้วก้อปิดการเข้าค่ายเขาชนไก่ แล้วก้อเดินทางกลับบ้านๆ กทม. ที่คิดถึง อิอิ

..............................................................................................................................................................
ฝากไว้ด้วยนะ เผื่อคนที่ยังไม่ได้ไป จาได้อ่านไว้ เตรียมตัวๆ

รด. ไทย รักในกานเม้นๆ อิอิ

ชอบหรือไม่ชอบยังไง ก้อเม้นๆบอกด้วยนะ หรือใครไปมาแล้วมาเล่าให้ฟังก้อได้  หรือผมเล่าไม่ครบก้อบอกกานได้ 

 By MonkeyTony
แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1 บอกว่า :

  น่ากลัวจัง


  14 ม.ค. 54 / 18:08

  2 บอกว่า :
  อืม ไม่อยากไปเลย
  14 ม.ค. 54 / 21:01

  3 บอกว่า :
  เอ่อ อยากทราบว่า ตรวจผมป่าวครับ ?
  14 ม.ค. 54 / 21:48

  4 บอกว่า :
  ตรวจคับ แล้วแต่ดวงนะว่าจาโดนม่ะ
  เพื่อนผมโดน แต่มันหนี ไม่ตัด เรยรอดไป
  14 ม.ค. 54 / 22:29

  5 บอกว่า :
  ผมไปผลัด 8-12 ครับ ตาย ตาย ตาย 55+

  เดินจนตาย - -'' โดยเฉพาะขึ้นเขา ตอนลงแทบอยากจะกลิ้งลง
  15 ม.ค. 54 / 11:49

  6 บอกว่า :
  ขอบคุณค๊าบสำหรับประสบการณ์สนุ๊กๆ อย่างนี้

  ผมจะเข้าค่าย วันที่ 12-14กุมภา ปีสองคับ อิอิ แต่ผมโดดหอกันตั้งแต่ปี 1แล้วอ่า 34 ฟุต อยากโดดอีกจัง ครั้งแรกก็เสียว แต่พอลองโดดแล้วอยากโดดอีกเลย ตื่นเต้น จัง อยากถึงไหวๆแล้วสิ ขอบคุณค๊าบ...
  15 ม.ค. 54 / 13:49

  7 บอกว่า :
  ได้อาบนำ้วันไหนบ้างงง !! ห้องนำ้เปนยังไงบ้างงงอ่ะ
  15 ม.ค. 54 / 16:36

  8 บอกว่า :
  อ่าา น่าหนุกดี อ่านไปลุ้นไป
  5 วัน สุดยอดอ่า
  แต่มะได้ไป  เพราะเปนผุ้หญิงง :)

  นายกลับมาถึงบ้านน ก็หลับไปเลยทั้งวันน
  พักผ่อนนน !!
  15 ม.ค. 54 / 17:42

  9 บอกว่า :
  11กุมภานี้แล้ว เสียวมากใครไป11-15บ้างอ่ะ ขอเสียงหน่อยยยย
  15 ม.ค. 54 / 17:44

  10 บอกว่า :
  กลับมาผิว เป็นไง ดำ เกรียมมั้ย
  15 ม.ค. 54 / 17:48

  11 บอกว่า :
  ไม่อยาก หัวเกรียน เลย....ไม่อยากโดด หอเลย.....แต่ก็ต้องทำ.....ครับ ครั้งสุดท้ายของการหัวเกรียน 555

  15 ม.ค. 54 / 18:51

  12 บอกว่า :
  อยากไปค่ะ เราอยู่ปีหนึ่งอยากไปมากๆๆๆๆๆๆ
  15 ม.ค. 54 / 19:12

  13 บอกว่า :
  เพิ่งกลับมาเมื่อวานเอง ฮ่าๆๆ ผลัดแรกของรด.ญปีสามเลยนะ

  15 ม.ค. 54 / 19:28

  14 บอกว่า :

  ตอบคำถาม

  1. อาบน้ำวันไหนบ้าง ?? ห้องน้ำเปงยังไง ??
  ตอบ  จามีเวลาอาบแค่ 3 วันนะ (นับเฉพาะตอนเย็น ตอนเช้าไม่มีเวลาอาบหรอก นอกจากตื่นก่อนอ่ะนะ) วันที่นอนในป่าหมดสิทธิ์อาบ เวลาในการอาบก้อประมาณครึ่งชั่วโมง ต้องแย่งกานหน่อยอ่ะคับไม่งั้นไม่ทัน ผมก้ออาบครบทั้ง 3 วันเรย ถ้าจาไม่อาบแนะนำแค่วันแรก เพราะวันอื่นเหนื่อยจาออกเยอะ อาบน้ำดีกว่า ไม่งั้นเหม็นตายเรย 555+ ห้องน้ำก้อเป็นแบบทหารเรยอ่ะคับ มีห้องน้ำ ที่อาบน้ำพร้อมๆ

  2.กลับมาผิว เป็นไง ดำ เกรียมมั้ย ???
  ตอบ ไม่เหลือคร๊าบบ จากขาวๆมีดำแน่ๆ แดดนิแบบโ_ตรร้อนเรย แนะนำทาครีมกันแดดไว้เยอะนะ ช่วยได้อยุ่ แต่ก้ออาจไม่100เปอร์เซ้นต์นะ  15 ม.ค. 54 / 20:41

  15 บอกว่า :
  กองพันอะไรครับเนี่ย ครูกองพันใจดีเปล่า
  15 ม.ค. 54 / 22:53

  16 บอกว่า :
   55++

  ยังดีที่ไม่มีเรื่องมันส์ตอนกลางคืนเยอะเท่าไร

  ผลัดเรากลางคืนเเมร่งมีปาร์ตี้กองไฟ
  ไปกับผลัดสวนกุหลาบ สุดเตี่ยวๆๆ

  16 ม.ค. 54 / 02:38

  17 บอกว่า :

  ผมเป็นกองพัน 32 ครับ
  ครูกองทัพก้อมีทั้งใจดี และก้อโหด แหละครับ


  16 ม.ค. 54 / 11:05

  18 บอกว่า :
  ตอนนี้เพื่อนที่ รร เรา ก็ไปอยู่ เพิ่งไปเมื่อวานนี้เอง

  อยากไปบ้างจัง
  17 ม.ค. 54 / 11:19

  19 บอกว่า :
  พวกตุ้ด หนีทหาร
  18 ม.ค. 54 / 16:18

  20 บอกว่า :
  ผมใกล้ไปแล้วพออ่านดู ค่อยหายกังวลหน่อย คร้าบ^^

  18 ม.ค. 54 / 17:59

  21 บอกว่า :
  ผมไป12-14 กพ. ห้องน้ำบนเขาเป็นไงอ่ะครับ
  18 ม.ค. 54 / 19:09

  22 บอกว่า :
  ช่วยlistรายการที่ต้องเอาไปให้ด้วยได้ไหมอ่ะ
  18 ม.ค. 54 / 19:10

  23 บอกว่า :
  ตอนไปปี 2 ภาคตะวันออก เข้าค่ายที่ชลบุรี
  ไปถึง เขาให้เทกระเป๋าออก
  แล้วก็ให้เราไปกลิ้งๆ กระโดด คลาน ไรนัก มะรุ ไม่เหลือสภาพอ่ะ
  แล้วให้เราวิ่งไปเข้าเต้น บลาๆๆ เหนื่อยมาก ลงโทษทั้งวัน
  อ่านแล้ว T-T ไปอยู่เขาชนไก่ ได้ไหม
  18 ม.ค. 54 / 22:53

  24 บอกว่า :
  โรงเรียนไหนไป 8-12 กพ มั้ง
  บอกหน่อยครับ
  18 ม.ค. 54 / 23:00

  25 บอกว่า :
  เราก็ได้เข้า แต่เราได้เข้าอยู่ที่หนองบัวลำภูอ่ะ สนุกดี แต่ของเราไม่ได้นอนตอนกลางคืน เพราะรร เรามีเด็กไปเข้าค่ายแล้วตายคนนึง เขาเลยไม่ให้นอน แต่ร่นถอยตอนกลางคืน[ไกลมากๆ13โล ระหว่างทางหนามเต็มหมด เพราะป่าแถวนี้มีแต่หนาม แต่ละต้นหนามยาวเท่าฝ่ามือ ไม่ได้เว่อร์] ตอนร่นถอยกลางคืนอยากบอกว่าดาวสวยมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เห็นดาวเต่า ดาวไถ ลูกไก่ เหนือ ชัดมากๆๆๆ ของเราอยู่กองร้อย 1 ไม่ค่อยโหดเท่าไหร่ แต่โดยรวมก็สนุกมากๆ ถือว่าเป็นประสบการณ์ก่อนจบ ม6ที่ดี
  18 ม.ค. 54 / 23:22

  26 บอกว่า :
  เรา ร.ร เตรียมพัฒน์ นนท์

  ไปผลัดวันที่ 12-16 กุมภา โรงเรียนไหนผลัดเดียวกับเรามั่ง
  19 ม.ค. 54 / 21:54

  27 บอกว่า :
  สงสารแฟนจังไปตั้งแต่วันที่13ยังไม่กลับเลย
  คงหมดสภาพน่าดู
  อิอิ...
  20 ม.ค. 54 / 00:14

  28 บอกว่า :

  ห้องน้ำบนเขา ก้อเปงแบบสังกะสีกั้นห้องอ่ะครับ สูงนิดเดียว มองหน้าคุยกานได้เรย 555+


  20 ม.ค. 54 / 16:42

  29 บอกว่า :
  เพิ่งกลับมาจากผลัดที่เก้า ฉายา อินทรีย์ ปีสองคับ โ_ตรมันเลยอ่า ที่เราคิกใว้ตอนแรกก่อนที่จะไปเรากลัวคำว่าเขาชนไก่มาก หลังจากที่กลับมาบ้านแล้ว ยังคิดถึงตอนที่เรากำลังวิ่งโผ กระโดดหมอบ ลาดตระเวนบนกองขี้ควาย
  แต่ไม่ค่อยชอบตอนที่ครูฝีกให้อาบนำแค่ 5ขัน"อย่าให้อาบเลยดีกว่า"
  กลับมาบ้านก้อหลับเป็นตายเลยทีเดียวคับ555
  21 ม.ค. 54 / 11:32

  30 บอกว่า :
  มันมันส์มากกกกกกกก ใครกลัวอย่าไปกล้วมันเลย เดี่ยวจะติดใจแบบผม555
  21 ม.ค. 54 / 11:34

  31 บอกว่า :
  เป็นห่วงลูกมาก ไป 5 วัน เขาชนไก่ (4-8 ก.พ.)
  21 ม.ค. 54 / 12:24

  32 บอกว่า :
  เป็นห่วงลูกมาก ไป 5 วัน เขาชนไก่ (4-8 ก.พ.)
  21 ม.ค. 54 / 12:29

  33 บอกว่า :
  ตรวจผมละเอียดไหมครับ เบอร์2-3รอดหรือป่าวอ่ะ
  21 ม.ค. 54 / 19:55

  34 บอกว่า :

  ผมของผมตัดเบอร์สอง รอดคับ คอนเฟิร์มๆ


  23 ม.ค. 54 / 20:21

  35 บอกว่า :
  ผมไปพรุ้งนี้เเย้วๆ
  25 ม.ค. 54 / 21:16

  36 บอกว่า :
  ไปมาแล้ว 17-26 มกราคม 2554 เหนื่อยมากแต่สนุกดี มันมาก ๆเลยครับ
  31 ม.ค. 54 / 14:22

  37 บอกว่า :
  แล้วถ้าใส่คอนแทคเลน ไปจะรอดไหมอ้ะคับ - - (รายวันนะ)
  2 ก.พ. 54 / 15:52

  38 บอกว่า :
  โรงเรียนไหนไป 8-12 กพ มั้งครับ
  ผมหน่อย
  2 ก.พ. 54 / 22:37

  39 บอกว่า :
  ม่ายน่ากลังเลย..

  หนุกๆๆๆมากแต่เหนื่อยหน่อยนึงแค่นั้นเอง
  ครูฝึกน่ารักมากๆๆๆเลยน๊า...
  10 ก.พ. 54 / 20:15

  40 บอกว่า :
  ผมไปผลัดที่ 6คับ ต่อจากคุณอ่ะ นุกมากๆ้เลย กองพัน 32
  เหมือนกันสิน่ะ
  14 ก.พ. 54 / 01:43

  41 บอกว่า :
  ของผมกองพัน 33 ครับ อยากบอกว่าตอนขึ้นเขาชนไก่นี่เหนื่อยมากๆ ขาขึ้นโคตรชัน ขาลงอย่าวิ่งลงเด็ดขาด เบรกไม่อยู่แน่ แต่เป็นประสบการณ์ที่สุดยอดเลย
  30 มี.ค. 54 / 09:05

  42 บอกว่า :
  กาสินคับยากมีแฟน รด /22 คัฟ
  โสด คัฟ
  27 พ.ย. 54 / 20:08

  43 บอกว่า :
  ความรู้สึกของข้าพเจ้าที่มีต่อในหลวง
  ในหลวงทรงเป็นศูนย์รวมดวงใจของปวงชนชาวไทย ทรงดูแล ห่วงใย แก้ปัญหาต่างๆ เพื่อประชาชนของพระองค์ ไม่ว่าจะต้องทรงลำบากเพียงใดก็ทรงอดทนฝ่าอุปสรรคนานาชนิดเพื่อไปให้ถึงที่ที่ประชาชนของพระองค์รอคอยความช่วยเหลืออยู่
  พระองค์ทรงแก้ปัญหาต่างๆ ด้วยโครงการที่พระองค์ทรงคิดค้นขึ้น ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อประชาชนของท่านทั้งสิ้น เช่น ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ที่ชี้แนะแนวทางการดำเนินชีวิตและปฏิบัติตนของประชาชนชาวไทยให้สามารถดำรงชีพได้โดยไม่มีวันทุกข์ยาก

  ผู้ใดหนอช่วยเหลือเรายามทุกข์ยาก ทนลำบากเดินทางผ่านขวากหนาม
  เราลำบากเขามาช่วยได้ทุกยาม เขามีความใส่ใจให้ทุกคน
  ผู้นั้นคือพระราชาผู้ทรงธรรม ทรงตรากตรำเดินทางทุกแห่งหน
  ทุกอย่างนี้ก็เพื่อเราทุกคน ทรงยอมทนลำบากเพื่อพวกเรา
  แต่เราได้ทำอะไรเพื่อท่านบ้าง ได้แต่สร้างปัญหาแสนโง่เขลา
  เราควรช่วยลดภาระท่านให้เบา เพื่อพระเจ้าอยู่หัวของชาวไทย
  6 ก.พ. 56 / 10:25

  44 บอกว่า :
  จ่านรกไม่ได้ปิดตำนาน ผมไปมาเจอเข้าเต็มๆๆเลย แล้วยังบอกอีกว่าสมราคาที่อยากเจอไม๊ แล้วสิ่ิงที่น่ากลัวที่สุดในวันนั้นคือ นกหวีดมรณะ ซึ่งเป็นของคู่ใจของหมวดนรก หรือจ่านรกของเราเอง และอยากจะบอกว่ากองพันที่ 32 หรือม้าศึก มันชิวมากกก ถ้าไม่เจอจ่านรกมันจะเป็นกองพันที่น่าอยู่ที่สุดเลย ตอนนอนป่าครูฝึกมาก่อไฟให้กองนึง นั้งต้มมาม่ากับโจ๊กกันทั้งคืนเลยเวรยาม 555555
  6 ก.พ. 56 / 17:55

  45 บอกว่า :
  อยากไปจังที่เขาชนไก่อ่ะ
  11 มิ.ย. 56 / 12:58

  46 บอกว่า :
  อยากไปครับ คงสนุกและเหนื่อยน่าดู
  ตอนนี้เป็นหัวหน้ากองร้อยปี 1
  รร.อำนาจเจริญครับผม ฝึกภาคปรกติ
  กับครูฝึกชุดที่ 2 20 วัน จบแล้วครับ.
  1 ก.ย. 56 / 22:42

  47 โยชัง บอกว่า :
  พวกนายสิบแม่งกวน บ้าอำนาจ
  24 ธ.ค. 56 / 17:00

  1

  ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  2
  Comments
  84
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog