แอร๊ย ... ไหนว่าจะอัพทุกวันไงคะ พี่สาวคนสวยขา
ตอนก่อนหน้า

แอร๊ย ... ไหนว่าจะอัพทุกวันไงคะ พี่สาวคนสวยขา
เกริ่นเรื่อง: แหมคุณน้องขา พี่สาวคนสวยก็อยากอัพนะคะ แต่เหนื่อย ๆ ค่ะ
10 ก.ย. 49 , View: 1327 , Post : 0


วันนี้ไปสอบ ก.พ. มาค่ะ ... โหดมากมาย ... เอ ... หรือว่าดิฉันโง่ลงกันแน่คะ ไม่นะคะ ดิฉันคิดว่าข้อสอบมหาโหดมากกว่าค่ะ เพราะดิฉันสวยเก่ง เริด เชิด ฉลาด ไม่มีทางโง่แน่นอน ก็คุณสมบัติของคนสวยนี่คะ ดิฉันไม่มีขาดตกบกพร่องหรอกค่ะ

ข้อสอบมี 2 ส่วนค่ะ ... ส่วนวิเคราะห์ กับส่วนภาษาค่ะให้เวลา 2 ชั่วโมงครึ่งค่ะ คนสวยทำหมดทุกข้อ (มั่ว 4 ข้อเพราะขี้เกียจคิดค่ะ) หมดเวลาพอดีค่ะ 11 โมงครึ่ง

ส่วนวิเคราะห์ก็เหมือนกับที่เคยทำมาทั่ว ๆ ไปค่ะ มี 40 ข้อ ได้แก่ ... คำนวณ เลขอนุกรม ตรรกกะ วิเคราะห์ข้อมูลสถิติ (ตัวเลขทศนิยมคูณกันค่ะ ห้ามใช้เครื่องคิดเลข ว้อมากค่ะ ดิฉันเลย ปัดเศษแบบฉลาด ๆ ทำไปค่ะ) ฯลฯ

ตรรกะจะแอบยากนะคะ เช่น 4 ไม่มากกว่า 2 เท่ากับ 5/D ไม่น้อยกว่า 3/B เท่ากับ C นี่แหละค่ะ ประมาณนี้แต่ตัวเลขไม่ใช่ แล้วเค้าจะให้ ตัวสรุปมาค่ะ ว่า D มากกว่า C อย่างนั้น อย่างนี้ แล้วให้เราบอกว่า ถูก ผิด ไม่แน่ใจ อะไรอย่างนั้น ... ส่วนของ 5 ข้อนี่ ดิฉันก็เลยมั่วไปค่ะ เพราะขี้เกียจหาวิธีคิด ไม่เจริญปัญญาเอาซะเลย แต่ส่วนที่เป็นตรรกะของภาษา อันนี้สู้ไม่ถอยค่ะ

คำนวณก็แอบโหดนิดนึง ... นิดเดียวนะคะ แต่อนุกรมนี่สิคะยากจริง ๆ แอบตามหาความสัมพันธ์ไม่ได้ 1 ข้อค่ะ มองไม่ออกจริง ๆ

โจทย์ค่ะ: 1  12  30  69  171 ... เลขตัวต่อไปคืออะไรคะ ไม่ทราบเลยค่ะ แต่ข้ออื่นทำได้ค่ะ สบาย


อีกส่วนเป็นส่วนภาษาไทยค่ะ อีก 40 ข้อ ... ยากโคตร ดิฉันไม่ถนัดภาษาไทยเชิงทฤษฎีนี่คะ ให้ประโยคมาสี่อันค่ะ แล้วให้บอกว่าอันไหนผิดเยิ่นเย้อ หรือ ผิดไวยากรณ์ ตายค่ะ แต่ละประโยคเห็นกันทุกวันค่ะ ไม่ทราบค่ะว่าที่ถูกเป็นไง ไม่เคยไดรับการสั่งสอนมานี่คะ แต่ก็ค่ะ ก็พยายามทำกันไป เท่าที่สมองสวย ๆ ของดิฉันคิดออก

แล้วก็มี passage (คือภาษาไทยเค้าเรียกว่าอะไรคะ ข้อความสั้น ๆ เหรอคะ) มาให้ค่ะ ให้ตอบว่าเกี่ยวกับอะไร พูดถึงอะไร ต้องการสื่อสารแบบไหน สรุปใจความได้ว่าอย่างไร ประมาณนี้ค่ะ

ค่ะ ... ก็สอบเสร็จกันไป ... แอบมั่นใจเล็กน้อยว่าทำได้เยอะทีเดียว

พออกจากห้องสอบค่ะ ก็โทรหาพ่อค่ะ (เมื่อเช้าฝนตกเอามีโอออกบ้านไม่ได้ค่ะ เลยเอารถยนต์ไป) ปรากฏว่า โทรศัพท์โดนตัดค่ะ โทรออกไม่ได้ ... รู้ตัวค่ะว่าดิฉันค้างค่าโทรศัพท์อยู่ 2 เดือน แต่ยอดรวมแค่ 406 บาท  60 สตางค์นะคะ AIS ขา เธอถึงกับกล้าตัดโทรศัพท์ของฉันเหรอคะ ดิฉันเป็นลูกค้ามา 4 ปีละนะคะ จ่ายวันแรกที่ยอดค่าโทรศัพท์ออกตลอด 4 ปีนะคะ (เลทมากสุดก็แค่ 2 วันนะคะ บิลละเกือบพันด้วยนะคะ นี่ดิฉันค้างแค่ 2 เดือน ยอด 400 บาท กล้าตัดโทรศัพท์ของฉันเหรอคะ ได้เลยค่า ตัดเลยนะคะ ไม่ง้อค่ะ ดิฉันจะไปจ่าย 400 บาท 60 สตางค์ แล้วจบกันเลยนะคะ เบื่อเหมือนกันค่ะ ...

พอละค่ะ เรื่องเคือง ๆ ... คือว่าจะมาอัพทูเดทให้เพื่อน ๆ นักอ่านได้ฟังกันว่าชีวิตสวย ๆ งาม ๆ ของดิฉันไปถึงไหนแล้ว หลังจากวันไปสัมภาษณ์การเป็นเซลล์ที่CP ค่ะ

ก็นั่นแหละค่ะ ... พอสัมภาษณ์วันพุธก็เริ่มงานวันพฤหัสเลยค่ะ วันแรกก็เทรนทุกสิ่งอย่างค่ะ ตั้งแต่ productsของกิจการ การดูstockในThaiterm  การสั่งสินค้าจากหน้าโรง เช็คสต๊อคในห้องfreeze (-10 องศาเชียวนะคะ หนาวมั่ก ๆ) วิเคราะห์การสั่งซื้อ (ดูจากความจุคลัง และความสามารถในการบรรทุกของรถค่ะ) ออกไปดูแลลูกค้า ส่งของบ้าง เก็บตังค์บ้าง เอาเช็คไปขึ้นเงิน ไป pay in ที่แบงค์ตอนเย็น โทรถามinvoiceที่สำนักงานใหญ่ เปิดCVให้ลูกค้า ทำใบเสร็จทั้งหมดเรียนใน 1 วันค่ะ เรียนรู้อยู่ค่ะ วันแรก (วันพฤหัสบดี)ไปถึง 6 โมงครึ่งตอนเช้าค่ะ เพราะกะเวลาผิด เลยมาเร็วไป ครึ่งชั่วโมง เลิก ทุ่มค่ะ ... ได้โอทีด้วย

ส่วนอีกวัน กะเวลาผิดเหมือนกันค่ะ มาแปดโมงค่ะ ช้าไป 1 ชั่วโมงเป๊ะ เลิก 5 โมงเย็นค่ะ วันนี้ยมมากมายค่ะ ไม่ได้ทำอะไรเลย ได้แค่ออกไปส่งของ เก็บตังค์ ที่เหลือนั่งเฉย ๆ เกือบทั้งวัน ... เบื่อมากมายค่ะ คือคนอื่น ถึงจะคนละแผนก แต่เค้าทำงานกันวุ่นวายมากมาย แต่เรานั่งเฉย ๆ รู้สึกผิดยังไงไม่รู้ แต่ก็ค่ะ ไม่มีอะไรทำนี่คะ ผู้จัดการสาขาไม่อยู่นี่นา

วันเสาร์มีประชุมค่ะ แต่ดิฉันจะโดดเพื่ออ่านหนังสือเตรียมสอบก.พ. วันนี้ ปรากฏว่า ตอนแรกพี่ที่เทรน (นักขายอันดับ 1 ของกิจการ ชื่อพี่เอ้) เค้าบอกว่าได้ ๆ แต่โทรกลับมาบอกอีกทีว่าเพิ่งทำงานอย่าเพิ่งลาเลยดีกว่า แล้วให้เอาหนังสือมาอ่านเอาก็ได้ เลยตาลีตาเหลือกมาทำงานค่ะ พอไปถึง พี่รองหัวหน้า (ชื่อพี่สมค่ะ หน้าตาน่ารักดี นิสัย alert เวอร์ไปหน่อย แต่ก็น่ารัก) บอกว่าไม่เป็นไร ๆ กลับไปอ่านหนังสือได้ ... ดิฉันเลยอึ้ง ๆ ว่า 1. พูดจริงเหรอ หรือว่า 2. สกัดดาวรุ่ง แต่น่าจะเป็นข้อแรกเนอะ เลยกลับค่า ... แล้วดิฉันจะบึ่งออกมาให้เปลืองน้ำมันรถทำไมก็ไม่รู้นะคะ

หัวหน้าค่ะ ... พี่เที่ยง ... ไฮเปอร์ค่ะ ตรงสุด ๆ โหดเรื่องงาน แต่ใจดีเรื่องอื่น ๆ ชอบค่ะ แต่ไม่รู้จะโดนด่ามากไหม ... หลังจากนี้ถ้าไม่มียอดขายนี่อาจถึงตายนะคะ

พี่ที่ทำงานมี เซลล์อยู่ 6 คนมั๊งคะ มี
พี่สม (รองผู้จัดการ +เซลล์ แต่คงไม่ได้ทำเซลล์ละมั๊งคะ คงทำบริหารไปเลย)
พี่เอ้ (เซลล์มือ 1 + ผู้ช่วยผู้จัดการ)
พี่วาศ (เซลล์อาหารแช่แข็ง ... ไก่ย่างซอสเทริยากิ รู้จักไม๊คะ ในโฆษณาค่ะ คนนี้รุ่นพี่ที่คณะค่ะ สเป็คเล็ก ๆ หน้าเหมือน น้องกุ๊ป น้องที่คณะ + เสียงเหมือน บีอ้วน เพื่อนที่โรงเรียนมงฟอร์ตค่ะ ออกแนวอ้วน ๆ กลม ๆ เตี้ย ๆ น่ารัก ๆ ดี)
พี่วุฒิ (เซลล์กุ้ง แต่ตอนนี้ไปช่วยพี่วาศขายอาหารแช่แข็งด้วยเพราะกุ้งแพงขายยาก คนนี้ฮา ชอบทำเสียงแปลก ๆ นิสัยดี)
พี่กุ้ง (เซลล์ขายเป็ด ... อือม ... ไม่รู้สิคะ นิสัยดี ฮา ๆ แต่แอบเอ๋อเล็ก ๆ ในเรื่องบางเรื่อง)
พี่เอื้อ (เซลล์ขาย ... อือม ไม่รู้ค่ะ ... ยังไม่เคยอยู่ด้วยกันเลย แต่ตัวหลุด ๆ โป๊ะ ๆ ของออฟฟิศค่ะ)

ฝ่ายคลังค่ะ เห็นมีอยู่ 4 คน
พี่ขาวค่ะ ... (หัวหน้าฝ่ายคลัง ... คนนี้แอบตีสนิทไปแล้วตั้งแต่วันแรกแล้ว นิสัยดีมาก ๆ ใจดีด้วย แต่ไม่รู้หลังจากนี้จะเป็นไง)
... ไม่รู้ชื่อค่ะ ... (คนนี้ออกแนวกลม ๆ เล็ก ๆ น่ารักอยู่ อยากสนิทด้วย แต่เผอิญว่าคิดอะไร ๆ อยู่เลยไม่กล้าทัก)
... ไม่รุ้ค่ะ ... (คนนี้เห็นกะบ่าย หน้าเถื่อน ๆ เข้ม ๆ หน่อย ได้ก็เอาค่ะ จอยอยู่ ควบสามได้ไหมคะ คุณขา เห็นแอบเหล่ดิฉันด้วย อยากได้ล่ะสิ ดูออกนะ)
... ไม่รู้ชื่อ ... (คนนี้ตัวเล็ก ๆ ไม่จอยเลย หน้าตาคล้ายพม่า)

ฝ่ายธุรการ เห็นมีมากมายค่ะ ... แต่จำชือได้อยู่ 2 คน
พี่แมว ... และ ผึ้ง (คนนี้เพื่อนดิฉันเองค่ะ ที่โทรมาบอกให้ไปสมัคร)

ค่ะ หมดแล้วเท่าที่รู้จากสองวันที่เริ่มงานมา ... เดี๋ยววันพรุ่งนี้ก็เริ่มงานอีกละ ไม่อยากตื่นเช้าสุดกู่เลย ... เบื่อจัง เฮ้อ ดีกว่าอยู่เฉย ๆ เนอะ

คนเรานี่ก็แปลก ...เวลาอยู่เฉย ๆ ก็อยากมีงานทำ แต่พอมีงานทำกลับไม่อยากทำ อยากอยู่เฉย ๆ นะฮะ สงสัยยังไม่รู้สึกสนุกกับงานแน่ ๆ เรย

ค่ะ ขอไปเตรียมตัวรับมือกับการงานวันพรุ่งนี้ก่อนนะคะ สวัสดีค่ะ ทุก ๆ ท่าน ...

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  125
  Comments
  11
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog