Quick Message
รวมข้อความจากเพื่อนๆที่ส่งถึงเราบนหน้าเวบ

7 booksme บอกว่า :
วางใจให้ BOOKS ME เป็นออแกไนซ์จัดทำ
รูปเล่มนิยายให้คุณค่ะ 
ทางเรารับออกแบบรูปเล่ม
จัดหน้ากระดาษ พิสูจน์อักษร ออกแบบปก ส่งโรงพิมพ์

ทำให้คุณมีนิยายทั้งเล่มเป็นของตัวเองได้ไม่ยาก
..ในราคาที่
แสนเบา..
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม 
   คลิกที่นี่  
 

14 ม.ค. 58 / 12:55

6 ถังเถียน บอกว่า :
ตอบ ดาวศุกร์45 ที่พูดไว้ว่า : ขอบคุณนะคะถังเถียน มีอีกเรื่องที่อยากรู้ค่ะคือเรื่องเรทติ้งเขาวัดจากอะไรคะ เพราะปกติที่เราดูอยู่ทุกว ...

เรตติ้งเกิดจากการกดโหวตปุ่มโหวตด้านบนน่ะค่ะ(ถ้าโชคดีจะมีคำวิจารณ์ตามมาด้วย แต่จะโหวตเฉยๆ ก็ได้) ปกติระบบจะเป็น 5 ดาว เดี๋ยวนี้ไม่แน่ใจว่ายังไงนะคะ คือถ้าเค้าให้ 5 ดาว หรือคะแนนเต็มสิบ...เปอร์เซ็นก็จะเท่ากับ 100 ค่ะ ตอนนี้ที่เห็นคือมีนักอ่านโหวตให้หนึ่งคนและคนคนนั้นโหวตคะแนนเต็มค่ะ ยินดีด้วยน๊า

ถ้าต่อไปมีนักอ่านโหวตอีก ถ้าให้เต็มทุกคน คะแนนก็จะเฉลี่ยเต็มร้อยเท่าเดิม แต่ถ้ามีคนใดกดต่ำกว่านั้นเล็กน้อยมันก็จะค่อยๆ เฉลี่ยเปอร์เซ็นไปน่ะค่ะ ส่วนมากคนยิ่งกดเยอะเปอร์ยิ่งจะลดลง(ฮา) ตรงนี้เอาไว้เป็นกำลังใจค่ะว่ามีคนชื่นชอบนิยายเรา เพราะปกติยากมากที่จะมีจะมีคนโหวตให้ที่ตรงนั้น (แค่คนเม้นท์ก็หายากละ)  แต่ก็พอเข้าใจ แถวนี้นักอ่านเงาเยอะค่ะ อ่านนะแต่ไม่แสดงตัวตนอะไรประมาณนี้

ปล. แต่ถ้าหากวันไหนมันลดลงแบบผิดปกติฮวบฮาบก็ไม่ต้องแปลกใจค่ะ นั่นแสดงว่ามีคนป่วน(เจอมาแล้ว) จริงๆ คะแนนตรงนั้นมันไม่มีผลอะไรมากไปกว่ากำลังใจที่คนอ่านให้คนแต่งค่ะ (แต่ถ้าแถมคำวิจารณ์มาด้วยจะดีมาก เสียดายโหวตกันอย่างเดียวจริงๆ น้ำตาจะร่วงT^T) 

เอาเป็นว่าแค่มีคนอ่าน คนเขียนอย่างเราๆ ก็ดีใจแล้วนะคะเนอะ ^_^  สู้ๆ นะคะ ข้าน้อยจะรออ่าน (แบบดองเยอะๆ แล้วอ่านทีเดียวนะคะ ติดเป็นนิสัย #ฮา) 

6 พ.ย. 57 / 09:53

5 ถังเถียน บอกว่า :
ตอบ ดาวศุกร์45 ที่พูดไว้ว่า : ขอบคุณค่ะที่แนะนำ แต่จะบอกตรงๆเลยนะว่าเราเชยมาก นอกจากลงนิยายแล้วเราเข้าไปทำอะไรในเด็กดีไม่เป็นเลย บ ...
ไม่เป็นไรหรอกค่ะ ค่อยๆ เล่นๆ ไปเดี๋ยวก็สนุกเอง 555+ วิธีการใส่รูปนะคะ ลองเข้าไปอ่านกระทู้นี้ดูค่ะ>> http://www.dek-d.com/board/view/2279748/

ถ้ายังงงก็ถามได้ค่ะ อันที่จริงที่ทำอยู่ปัจจุบันคืออัพรูปลงแกลอรี่ของเราก่อนแล้วค่อยเลือกเอาอะนะคะ ข้าน้อยว่ามันง่ายสุดละ

ส่วนวิธีการใส่ธีมตกแต่งหน้านิยาย (รูปภาพสวยๆ น่ะค่ะ มันต้องอาศัยโค้ดที่เค้าทำไว้แจก) สามารถเสริจหาในกูเกิ้ลได้ ใช้คำว่า ธีมตกแต่งนิยาย วิธีใส่ธีม หรืออะไรแบบนี้น่าจะขึ้นมาให้เพียบเลยล่ะค่ะ

ย้อนกลับมาที่ร้านวิจารณ์นะคะ  เดี๋ยวลิงก์มาให้ดูซักร้านสองร้านที่ตอนนี้ออนไลน์อยู่ละกันลองเข้าไปอ่านศึกษาที่เค้าวิจารณ์กันไว้ก่อนหน้าก็ได้ค่ะ เพื่อประกอบการตัดสินใจ ^_^ ร้านแรก อันนี้ข้าน้อยเคยส่งให้วิจารณ์งานของตัวเองอยู่เหมือนกันค่ะ >>  http://my.dek-d.com/criticfamily/writer/view.php?id=1211565

ส่วนอันนี้ร้านสองคนวิจารณ์ไม่ค่อยจะว่าง และวิจารณ์แบบสับเละ แต่หลายอย่างถือว่าเป็นประโยชน์นะคะ >> http://my.dek-d.com/gochawan/writer/view.php?id=1166820

4 พ.ย. 57 / 08:42

4 ถังเถียน บอกว่า :
ตอบ ดาวศุกร์45 ที่พูดไว้ว่า : ดีใจค่ะที่ยังมีเพื่อนคอยติชม เพราะจริงๆแล้วเขียนไปๆก็มีสับสนบ้างเหมือนกัน แบบว่าเขียนแล้วไม่แน่ใจว่า ...
ถ้าอยากได้คำวิจารณ์หลายๆ ด้านลองส่งให้ร้านรับวิจารณ์นิยายใน Dek-d วิจารณ์ดูค่ะ จะละเอียดยิบกว่านี้เยอะ แต่ก็นั่นล่ะ เราต้องฟังหูไว้หูค่ะ บางทีเค้าก็ไม่ได้รู้เบื้องลึกนิยายเรา(ในกรณีที่นิยายเรามีปมซับซ้อน) อะไรที่เก็บเอามาปรับปรุงได้ก็เอามา ต้องจิตแข็งนิดนึงนะคะ ถ้าให้ร้านวิจารณ์ แต่มันจะช่วยเรื่องคำผิด เรื่องสำนวนที่บางทีเรามองข้าม  หรือทิศทางตัวละครอะไรพวกนี้ได้อยู่อะค่ะ
3 พ.ย. 57 / 13:07

3 ถังเถียน บอกว่า :
ตอบ ดาวศุกร์45 ที่พูดไว้ว่า : ถังเถียนยังอ่านเรื่องของเราอยู่หรือป่าว ถ้าอ่านช่วยคอมเม้นท์กันบ้างนะคะ ว่ามีอะไรต้องปรับปรุง ...
ยังตามอ่านอยู่ค่า พอดีรอเยอะๆ แล้วอ่านทีเดียวอะ เลยไม่ค่อยได้เม้นท์ ขอโทษด้วยนะคะ เดี๋ยวเม้นท์ให้น๊า แต่ว่า...เม้นท์ตามความคิดของข้าน้อยที่เป็นคนอ่านคนนึงนะ อาจจะไม่ถูกใจอะไรบ้างก็อย่าเพิ่งหมดกำลังใจนะ ถ้ารักที่จะเขียนและมั่นใจในตัวเองก็ขอให้อัพต่อเรื่อยๆ เน้อ เป็นกำลังใจให้^_^
3 พ.ย. 57 / 10:38

2 ถังเถียน บอกว่า :
ตอบ ดาวศุกร์45 ที่พูดไว้ว่า : ถังเถียน พิมพ์คุยกันในนี้ใช่ป่าวคะ คือจะบอกว่าขอบคุณนะ เราใหม่จริงๆ แบบว่าคิดแล้วก็พิมพ์ลงเลย เพราะไ ...
หรือไม่ก็ไปที่กล่องข้อความของเพจนี้อะค่ะ น่าจะสะดวกกว่า (มั้งนะ^^) เพราะไม่เล่นไลน์ค่ะ ถึงเล่นคุยในไลน์ก็ไม่น่าจะสะดวก เพราะมันค่อนข้างซับซ้อนและอาจจะยาวนิดนึง แต่พอทำได้แล้ว เดี๋ยวก็ฉลุยละค่ะ ไม่ต้องห่วง^_^

https://www.facebook.com/TangTanggochawan


12 ก.ย. 57 / 14:57

1 ถังเถียน บอกว่า :
ตอบ ดาวศุกร์45 ที่พูดไว้ว่า : ถังเถียน พิมพ์คุยกันในนี้ใช่ป่าวคะ คือจะบอกว่าขอบคุณนะ เราใหม่จริงๆ แบบว่าคิดแล้วก็พิมพ์ลงเลย เพราะไ ...
เอ่อ จะบอกว่าข้าน้อยไม่เล่นไลน์นะคะ 55+ เอาเฟสแทนได้ป่าว? 
12 ก.ย. 57 / 14:48

1

  C O M M E N T    B o X

อยากบอกว่า :

ลงชื่อ:
พิมพ์ตัวเลข :

ทางเว็บไซต์ไม่อนุญาตให้ใช้ Qmsg ในการส่งลิงก์หรือฉากที่ไม่เหมาะสม (NC)
(หากตรวจพบนิยายเรื่องนั้นจะถูกแบนถาวร ในกรณีกระทำผิดซ้ำจะถูกแบน ID ทันที)