คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ตำนานเทพเจ้า ภาค โรงเรียนมหาเวทย์อินทราเซล

ตอนที่ 65 : บทที่ 63 พบญาติและของฝาก


     อัพเดท 5 เม.ย. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: แฟนตาซี, ความฮา, ครอบรัว, น่ารัก
ผู้แต่ง : ใต้ปีกสีน้ำเงิน ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ใต้ปีกสีน้ำเงิน
My.iD: https://my.dek-d.com/nanayimme
< Review/Vote > Rating : 97% [ 56 mem(s) ]
This month views : 51 Overall : 95,372
1,563 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 580 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ตำนานเทพเจ้า ภาค โรงเรียนมหาเวทย์อินทราเซล ตอนที่ 65 : บทที่ 63 พบญาติและของฝาก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2666 , โพส : 5 , Rating : 69% / 7 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


บทที่ 63 พบญาติและของฝาก

 

 

 

 

 

 

 

 

“ขอแนะนำให้รู้จัก นี่เร็ซจะเป็นผู้ที่จะพาเราเข้าไปเยี่ยมบ้านของเขา และเจ้าก็มีหน้าที่ควบคุมมันตลอดการเก็บสมุนไพรครั้งนี้”

 

 

 

สัตว์เจ้าถิ่นที่กำลังมองเพื่อนของผู้เป็นนายอย่างแปลกใจ แต่ฝ่ายถูกมองก็ต้องยิ่งตกใจขึ้นไปอีกเมื่อเจอกับประโยคต่อมา

 

 

 

“นั้นน่ะไม่ใช่ของกินนะ อย่าได้กินเข้าไปเชียวล่ะ” เซ็นลูบหัวเจ้านกยักษ์เบาๆ ทันทีที่มันค่อมหัวลงมารับคำ เรียกเอาสีหน้าซีดๆ จากคนถูกมองได้ได้เป็นอย่างดี

 

 

 

“มันจะไม่เป็นไรหรือ...ก็...ข้าไม่เคยขี่มาก่อน” หลังจากใช้เวลาตั้งสติอและข่มความกลัวอยู่พอควร ดีเอลก็ตัดสินใจถามขึ้นมา แม้ว่ายังเว้นระยะห่างอยู่ตามเดิมก็ตาม

 

 

 

“อย่างกังวลไปเลยดีเอล เจ้าก็เคยขี่ซิบมาแล้ว ไม่เห็นจะเป็นอะไรเลยนี่น่า อีกอย่างเร็ซก็ออกจะเป็นมิตรขนาดนี้” เซ็นว่าขำๆ ก่อนจะพาเร็ซเดินเข้ามาหาเพื่อนเพื่อให้เพิ่มความคุ้นเคย

 

 

 

“แต่ว่าซิบเป็นนกที่ผ่านการฝึกมาแล้ว มันไม่เหมือนกัน...” ที่สำคัญมันไม่มองข้าเหมือนเป็นของกินอย่างนี้ด้วย ถ้อยคำที่อยากจะบอก แต่ก็ได้แต่กลืนลงคอ เมื่อเห็นเจ้ายักษ์นี่ใกล้ๆ

 

 

 

ตอนที่เห็นไกลๆ ก็ว่าใหญ่แล้ว พอมายืนระยะประชิดเลยทำให้รู้ว่า เกรตเบิร์ดตัวตรงหน้ามีขนาดใหญ่กว่าซิบเสียอีก

 

 

 

เจ้านกยักษ์ยื่นปากลงมาจิกเบาๆ ที่ดีเอล ก่อนจะเลียไปทีราวกับการชิมรสนั้น ทำเอาคนโดนเลียนั้นสติหลุดไปแล้วเรียบร้อย

 

 

 

“ดูท่าเจ้านี่จะชอบเจ้านะ” เซ็นว่าพลางหัวเราะ ก่อนจะหันมาพูดกับเร็ซ “เจ้าก็ชอบดีเอลเหมือนกันใช่ไหม”

 

 

 

“กี๊ส เจ้าตัวร้องรับเบาๆ ก่อนจะเลิกสนใจคนตรงหน้า แล้วหันไปทักทายม้าตัวน้อยสีฟ้าแทน

 

 

 

 

 

 

 

-------------------------------------------------

 

 

 

 

 

 

 

//วังหลวง//

 

 

 

เด็กชายเจ้าของเรือนผมสีน้ำตาลไหม้ได้แต่โทษตัวเองที่ไปหลงเชื่อลมปากของท่านพ่อ มองภาพตรงหน้าอย่างไม่อยากเชื่อสายตาตัวเอง

 

 

 

ภาพของท่านอา ที่มาพร้อมกับลูกสาว และองครักษ์อีกหนึ่ง ที่กำลังเดินเข้ามาในห้องโถงแห่งนี้

 

 

 

‘ข้าต้องฝันไปแน่ๆ หรือไม่นี้ก็ต้องไม่ใช้เรื่องจริง เป็นเรื่องตลกอีกเรื่องหนึ่งที่ท่านพ่อหามาแกล้ง’ พีซัสอยากจะหลอกตัวเองอย่างนั้นจริง ถ้าไม่ใช่ว่า...

 

 

 

“ท่านอาจารย์โซล ท่านอาจารย์อุสรา พี่คาร์ร่า ทำไมเป็นพวกท่านได้ ไหนท่านพ่อว่าท่านอาชื่อโซฟีน่าไง” พีซัสโพล่งขึ้นทันทีอย่างลืมมารยาท

 

 

 

ดีที่นี่เป็นการนัดพบกันแบบส่วนตัวของครอบครัว ไม่อย่างนั้น คงได้มีการขายหน้าพวกเหล่าขุนนางและทหารกันบ้าง

 

 

 

“ฮ่ะๆ นึกแล้วว่าอย่างอาเทอร์ต้องไม่ได้บอกลูก แถมนี้เล่นเอาชื่อสมันที่ยังเด็กไปบอกลูกอีก ไม่นึกว่าเจ้านี่เป็นผู้หญิงก็เก่งแล้ว” อุสราหัวเราะทันทีเมื่อเห็นอาการของเด็กชาย ก่อนจะต้องหัวเราะข้างเมื่อเจอกับจิตสังหารที่ถูกปล่อยออกมา

 

 

 

“ใจเย็นน่า ข้าไม่ได้เป็นคนพูดชื่อเจ้าเสียหน่อย” อุสราไปแก้ตัว ก่อนจะเดินไปหลบหลังคาร์ร่าที่ยืนกลั้นหัวเราะอย่างอดไม่อยู่ที่ยืนข้างๆ

 

 

 

แต่คนที่ถูกพาดพิงนี่ซิอยากร้องร้อง เพราะนึกไปแล้วเรียบร้อยว่าอาตัวเองเป็นอาสาว ทั้งๆ ที่ในประวัติศาสตร์ของครอบครัวก็บอกอยู่แล้วว่าไม่เคยมีผู้หญิง ยังอุตสาห์ไปหลงเชื่อ

 

 

 

“พี่ก็รู้มาก่อนใช่ไหม” พีซัสหันไปเอาเรื่องกับอีกคนที่ยืนเงียบอยู่อย่างบอกอารมณ์ไม่ถูก ไม่รู้ว่าเงียบเพราะช็อกไปแล้ว หรือว่าเงียบเพราะรู้อยู่แล้วกันแน่

 

 

 

“ข้าเคยเจอมาก่อน ตอนนั้นเจ้าก็อยู่ด้วย” พีซัสตาโตใส่คนเป็นพี่

 

 

 

ไหนรู้แล้วไม่บอกกันบ้าง แถมยังเคยเจอกันมาก่อนด้วย ไม่จริงน่า ไม่เห็นจำได้เลย

 

 

 

“ไม่เจอกันนานเลยนะคาร์ร่า เจ้าสวยเหมือนแม่เจ้าไม่มีผิด” เสียงหวานทักขึ้นเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศที่น่ากระอักกระอ่วนนี่ ก่อนจะหันไปทักโซลอีกคน

 

 

 

“เจ้าเองก็ดูดีขึ้นเยอะ ข้ายังนึกเป็นห่วงอยู่เลยว่าเจ้าเป็นอย่างไรบ้าง ตั้งแต่รูน่าตาย พวกเจ้าพ่อลูกก็ขาดการติดต่อไปเลย”

 

 

 

“ขอบคุณที่เป็นห่วง แต่ข้าขอถามอะไรท่านสักอย่างสองอย่างได้หรือเปล่า” โซลพูดขึ้นเสียงนิ่งอย่างนิ่มนวล

 

 

 

...อย่างที่เรียกว่าช่วงเวลาก่อนพายุมา ทะเลมักจะสงบเสมอ...

 

 

 

“อะ...อืม” แม้จะไม่รู้ว่าผู้เป็นน้องเขยนี่จะมีจุดประสงค์อะไร แต่ก็รับปากไว้ก่อน

 

 

 

“ห้องนอนพวกท่านยังอยู่ที่เดิมใช่ไหม” คำถามแรกที่ถามเล่นทำเอาคนทั้งห้องโถงเงียบ แต่คนถูกถามก็ยังอุตสาห์พยักหน้าให้ ก่อนจะถูกผู้เป็นพี่ชายขัดขึ้น

 

 

 

“เฮ้ๆ อย่างคิดตีท้ายครัวข้านะ ไม่อย่างนั้นเจ้าโดนดีแน่” แต่ก็แค่นั้น เพราะว่าผู้ที่โดนขัดก็ยังทำท่าไม่สนใจ ก่อนจะถามคำถามอื่นต่อ

 

 

 

“แล้วห้องของเหล่าองค์ชาย ยังอยู่ที่เดียวกันหรือเปล่า” โซลถามคำถามที่สองด้วยรอยยิ้ม ที่ไม่ได้ปรากฏขึ้นมานานแล้ว ทำเอาอุสราต้องขนลุกสู่ ก็คราวที่แล้วมัน...

 

 

 

“เปล่า ข้าให้พวกเขาสร้างไว้ในส่วนที่แยกออกไปในส่วนของปีกตะวันตกน่ะ” คนถูกถามยังคงตอบอีกคำถามตามสัญญา ให้คนได้รับคำตอบพยักหน้ารับอย่างพึงพอใจ

 

 

 

“ก็ดี ข้าจะได้ให้ของขวัญพี่ชายได้อย่างสบายใจหน่อย” คำพูดที่พอเอาคนได้ยินถึงกับงงกันไปตามๆกัน

 

 

 

ของขวัญอะไร ทำไมต้องถามถึงที่ตั้งของห้องนอนด้วย ก่อนจะต้องตระหนักในอีกไม่ถึงสองสามนาทีต่อมา

 

 

 

“ของขวัญชิ้นนี้ หวังว่าจะทำให้พี่ข้าจำได้เสียบ้างว่า น้องในสายเลือดของท่านนั้นชื่อว่า โซล ลีโอเซฟ ไม่ใช้ โซฟีน่า ลูน่า อิทราโน”

 

 

 

พูดจบโซลก็หลับตาลงช้าๆ ก่อนจะลืมขึ้นมาใหม่ ทำให้เห็นว่าตาที่เคยเป็นสีเดียวกับสีผมซีดจางลงมามากเพียงใด

 

 

 

“นั้นเจ้าอย่าบอกนะว่า” อาเธอร์วิ่งเข้าไปจับตัวผู้เป็นน้องทันทีที่เห็นนัยน์ตานั้นสีอ่อนลง แต่ก็สายไปเสียแล้ว

 

 

 

“ตูม!!!....ครื้ด~~” เสียงระเบิดพร้อมกับเสียงถล่มของอะไรบางอย่างดังกึกก้องไปทั่ว

 

 

 

เจ้าคนที่เคยวิ่งมาเกาะน้อง หายตัวแวบออกไปลอยตัวนอกหน้าต่างชนิดที่คนมองได้แต่ใจหาย ก่อนจะตามมาด้วยเสียงร้องที่ทำให้ทุกคนรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น

 

 

 

“ม่าย~ ห้องนอนข้า ห้องนั่งเล่นข้า ของสะสมของข้า หายไปทั้งแถบตะวันออกเลย”

 

 

 

เสียงร้องนั้นทำเอาผู้ที่เป็นภรรยาได้แต่ถอนหายใจกับความไม่จำของสามี ที่เคยเกิดเรื่องประมาณแนวนี้เมื่อประมาณ 18 ปีก่อน ก่อนจะหันไปที่ลูกชายคนโต

 

 

 

“เพียสไปจัดการให้แม่หน่อย ผู้คนที่อยู่ในนั้น คงถูกส่งไปรวมตัวอยู่ที่ลานกลางปราสาทเรียบร้อยแล้ว”

 

 

 

คนเป็นแม่ได้แต่นึกทึ่งและขอบคุณกับความรอบครอบของผู้เป็นพ่อตา ที่วางข่ายเวทย์เอาไว้ทุกจุดของปราสาท ให้เวลาที่เกิดเหตุเสียหายอย่างเช่นยามนี้ จะวาบทุกคนที่อยู่ในบริเวณนั้นออกมาจนหมด

 

 

 

ก่อนจะต้องหันไปเรียกผู้เป็นสามีให้เข้ามาได้แล้ว เพื่อไปเตรียมตัวทำธุระของสายเลือดให้เสร็จเรียบร้อย

 

 

 

 

 

 

 

---------------------------------------------------------------------------

ใต้ปีกฯ มาแว้วววๆๆๆๆ..........

เพื่อนๆมีใครไปงานหนังสือมาบ้าง ใต้ปีกฯ หมดไปหลายบาทเหมือนกัน ตอนซื้อก็เพลิน มาดูทีหลังแอบซับเหงื่อ - -"

วันนี้ใต้ปีกฯ ขอตอบคำถามของคุณ As a Wind นะคะ

เรื่องแรกต้องขอบคุณคำติชมต่างๆ อ่านแล้วก็ได้คิดหลายเรื่อง ทั้งเรื่องที่บางตอนตัวเองเขียนละเอียดไป และบางตอนเขียนหยาบไป ไว้ใต้ปีกฯ จะเก็บไปแก้ไข

ดังนั้นใต้ปีกฯ ของนำมาแถลงทีละเรื่องนะคะ เพราะคาดว่าคงมีเพื่อนๆคนอื่นที่งงๆ เหมือนกัน

เรื่องแรกที่ว่าเซ็นมีคนละบุคลิกละหว่างต้นเรื่องกับกลางๆ เรื่อง ที่จริงแล้วแล้วเป็นความผิดของใต้ปีกฯ เองที่อาจอธิบายได้ไม่ดี

เซ็นที่จริงเป็นคนนิสัยค่อนข้างรักสัตว์ทีเดียว เนื่องจากว่าเซ็นนั้นใช้เวลาวิ่งเล่นในป่า มากกว่าวิ่งเล่นในตัวหมู่บ้านเสียอีก วันๆ ถ้าไม่เล่นกับวีเทียร์ ซีฟา หรือไปเรียนกับวีโอร่า ก็คือไปเล่นกับเหล่าสัตว์ทั้งหลายในป่า จนมีบ้างครั้งถึงขนาดผิดนัดที่ให้ไว้กับเพื่อนเพื่อเข้าไปในป่าก็มี 

แต่ว่าที่รุ่นพี่นั้นเจ็บหนัก เพราะว่าเซ็นห้ามภูติของตัวเองไม่ทัน ยิ่งเป็นตอนที่ปลดผนึกพลังด้วยแล้ว ดังนั้นเซ็นจึงฝาฝืนคำสั่งของโซล ใช้เวทย์ออกไป ทั้งที่ตอนนั้นอาจมีใครเห็นก็ได้ แต่ว่าถ้าเป็นคนที่อยู่ในบริเวณนั้น โซลไม่ค่อยเป็นห่วงเท่าไร ที่ห่วงก็คือคนที่มองผ่านเวทย์ติดตาม หรือใช้ของวิเศษ ดังนั้นโซลจึงให้เซ็นแขวนศิลาเวทย์กักเก็บเป็นการป้องกัน

ส่วนเรื่องนิสัยขี้แกล้ง อยากบอกว่าได้มาจากท่านอาจารย์ล้วนๆ พอมารวมกับความไร้เดียงสาที่คาร์ร่าเพราะเลี้ยงออกมาก็เลยเป็นแบบนี้

เรื่องต่อมาคือเรื่องไม่มีที่มาที่ไป เรื่องนี้อยากบอกว่าอ่านแล้วไม่ต้องคิดมากคะ เพราะบางเรื่องเป็นรากฐานของภาคอื่นๆ แต่ว่าจะพยายามลดเหตุการณ์ที่ไม่จำเป็นทิ้งไปซะ 

ส่วนเรื่องที่เซ็นเก่งเกิดเด็กนั้น มีเหตุผลอยู่หลายข้อ ในตอนเด็กนั้นเซ็นค่อนข้างเรียกว่าเป็นเด็กมีปัญหาจากพรสวรรค์คะ ทำให้ช่วงเวลานั้น แม้แต่วีเทียร์และซีฟาก็เข้าไม่ถึง เซ็นจึงไม้ได้เล่นเหมือนเด็กทั่วๆไป แต่เรียนรู้ที่จะเล่นอยู่ในป่า สงสัยอะไร ก็ถามพวกคุณต้นไม้แถวๆนั้น ต่อมาไม่นานก็เจอกับวีโอร่า แล้วก็ได้เรียนสิ่งต่างๆ ตอนนั้นแหละคะถึงได้เริ่มที่จะเปิดใจ รับเอาเพื่อนเข้ามาอีกสองคน (ที่จริงใต้ปีกฯ กะเขียนอันนี้เป็นตอนพิเศษนานแล้ว แต่ก็ชวด) ก่อนวีโอร่าจะเล็งเห็นถึงปัญหานี้ ถึงได้สั่งให้เซ็นทำการค้าขายเพื่อที่จะได้พบปะผู้คนเป็นบทเรียนก่อนสุดท้าย

ส่วนวีโอร่า นั้นแต่เดิมก็ไม่ใช้ธรรมดาอยู่แล้ว มาเจอเข้ากับเซ็นที่มีพรสวรรค์ก็เลยรับเป็นศิษย์ บวกกับโซลที่เห็นเซ็นชอบอ่านก็เลยมีหนังสือแปลกๆมาฝากเสมอ นอกจากนี้ห้องสมุดในหมู่บ้านนั้น ถือเป็นห้องสมุดที่เก่าแก่ และเก็บรวบรวมหนังสือแปลกๆเอาไว้มาก(คนเฝ้าก็ไม่ธรรมดา ตอนนี้ให้นึกซะว่าอย่างน้อยนั้นก็แฝดของท่านอาจารย์ใหญ่แห่งโรงเรียนมหาเวทย์)

วันนี้ใต้ปีกฯ ก็ขอจบการแถลงไขเพียงเท่านี้ ใครมีอะไรสงสัยก็ถามได้นะคะ ใต้ปีกฯจะตอบในส่วนที่ตอบได้ บางเรื่องเป็นสิ่งที่จะบอกในเนื้อเรื่องในอนาคต อาจจะต้องงงต่อไปสักนิด 

แต่บางส่วนที่ใต้ปีกฯ เขียนไม่ละเอียด ใต้ปีกฯจะพยายามแก้ไขอันไหนเยอะเกินก็พยายามจะตัดใจทิ้ง (แต่ว่ามันก็มีบางครั้งทิ้งไม่ลง)

ปล.สุดท้ายขอบคุณสำหรับคำติชมต่างๆ รวมถึงการให้กำลังใจด้วยนะคะ วันนี้พอแค่นี้ก่อน บายคะDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ตำนานเทพเจ้า ภาค โรงเรียนมหาเวทย์อินทราเซล ตอนที่ 65 : บทที่ 63 พบญาติและของฝาก , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2666 , โพส : 5 , Rating : 69% / 7 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 5 : ความคิดเห็นที่ 1170
มันก็น่าเขินแทนอยู่อ่ะนะ
Name : Ma-Praw [ IP : 124.122.2.215 ]

วันที่: 23 กันยายน 2553 / 16:29
# 4 : ความคิดเห็นที่ 875
สมัยค่ะ ไม่ใช่ สมัน
Name : palpal < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ palpal [ IP : 124.120.92.233 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤษภาคม 2553 / 21:10
# 3 : ความคิดเห็นที่ 857
ทำไมตอนนี้มันดูสั้นๆๆ ยังไงชอบกล
แต่รู้สึกว่าเร็ซจะชอบ(รสชาติ)ดีเอล
อิอิ...ดีเอลเจ้ายังต้องเจออีกเยอะเเน่ๆๆ
Name : belljunior < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ belljunior [ IP : 124.120.46.85 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 พฤษภาคม 2553 / 15:29
# 2 : ความคิดเห็นที่ 597

เร็ซชอบดีเอลเพราะรสชาติ?

จะรอคำอธิบายของใต้ปีกแบบเป็นส่วนหนึ่งในนิยายนะ  จะตอนพิเศษ  หรือในเรื่องก็แล้วแต่ใต้ปีกจะเห็นเหมาะสม
(อย่าลืมแต่งก่อนส่งสำนักพิมพ์ล่ะ  ไม่งั้นคนที่ไม่ได้อ่านในเด็กดีงงแย่)
ตอนนี้ก็อ่านคำแถลง  ตอบข้อข้องใจบางส่วนไปก่อน

Name : Mink_C < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mink_C [ IP : 222.123.95.151 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 เมษายน 2553 / 13:01
# 1 : ความคิดเห็นที่ 349

เซ็น แกล้ง ดีเอล อีกแล้วอะ.....
แล้วมาอัพต่อเร็ว ๆ  น้า

Name : Foll วูฟ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Foll วูฟ [ IP : 124.121.119.134 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 6 เมษายน 2553 / 01:37
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android