คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ตำนานเทพเจ้า ภาค โรงเรียนมหาเวทย์อินทราเซล

ตอนที่ 83 : บทที่ 81 เงื่อนงำ


     อัพเดท 28 เม.ย. 53
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: แฟนตาซี, ความฮา, ครอบรัว, น่ารัก
ผู้แต่ง : ใต้ปีกสีน้ำเงิน ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ใต้ปีกสีน้ำเงิน
My.iD: https://my.dek-d.com/nanayimme
< Review/Vote > Rating : 97% [ 56 mem(s) ]
This month views : 51 Overall : 95,372
1,563 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 580 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ตำนานเทพเจ้า ภาค โรงเรียนมหาเวทย์อินทราเซล ตอนที่ 83 : บทที่ 81 เงื่อนงำ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2978 , โพส : 16 , Rating : 83% / 12 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


บทที่ 81 เงื่อนงำ

 

 

 

 

 

 

 

เมืองใหญ่ในแต่ละดินแดนนั้น มักจะวางโครงสร้างไม่ต่างกันมากนักคือ มีกำแพงที่บอกอาณาเขตเมือง 4 ด้าน และ ลานกว้างกลางเมืองที่มีไว้สำหรับการเดินทางสันจรของสัตว์พาหนะต่างๆ ร่วมถึงตัวเมืองหลวงเองก็มีแบบแผนไม่ได้ต่างไปจากเมืองอื่นๆ มากนัก

 

 

 

ลานกว้างขนาดใหญ่ หรือจัตุรัสกลางเมืองที่มีรูปปั้นของผู้ก่อตั้งราชวงศ์ หรือราชาองค์แรกวางอยู่ ท่าทางที่ยืนอยู่ดูองอาจแม้ว่าจะไม่ได้ถืออาวุธใดก็ตาม ที่กลางหลังมีปีกสยายใหญ่สีขาว บ่งบอกให้รู้ถึงความพิเศษของสายเลือดแห่งกษัตริย์ แต่ถึงอย่างนั้นรูปปั้นนี่ก็ไม่ได้มีประโยชน์ไปมากกว่าเป็นที่บังแดดในยามสายเช่นนี้ 

 

 

 

คนกลุ่มใหญ่ที่เดินทางมาส่งทั้งบรรดา ลูก หลาน และญาติ ที่ประกอบด้วยคนถือยศสูงศักดิ์ ต่างพากันมาที่จัตุรัสกลางเมือง ก่อนจะเลือกจุดที่เงาของรูปปั้นตกเป็นที่บังแดด อย่างไม่เกรงใจบรรพบุรุษตนสักเท่าไร เพื่อที่จะได้ส่งขบวนการเดินทางนี้ โดยทั้งหมดตกลงว่าจะเดินทางโดยใช้มังกรลม ‘กัส’ ของคาร์ร่าเพียงตัวเดียว

 

 

 

“เซ็นเจ้ามองหาใครอยู่อย่างนั้นรึ” คาร์ร่าหันมาถามน้องชายทันทีที่เห็นเจ้าตัวดูจะรีๆ รอๆ เหมือนรอใครอยู่ ที่อีกฝั่งของมังกรลมคนเดียว หลังจากสาวเจ้าบอกให้ทั้งหมดเตรียมตัวขึ้นไปยังบนหลังกัสที่ดูจะเบียดๆ กันสักไปหน่อย เนื่องจากจำนวนประชากรที่ค่อนข้างมากนั้นเอง

 

 

 

“ท่านอาจารย์ครับ บอกว่าจะมาส่งครับให้รอก่อน ท่านว่ามีบางเรื่องที่ต้องบอก แต่บอกผ่านทางริชไม่ได้” เซ็นตอบกลับ และนั้นก็เรียกเสียงแปลกใจจากคนเป็นพี่สาวได้ทันที

 

 

 

‘จะมีเรื่องอะไรกันที่สำคัญขนาดบอกผ่านริชไม่ได้’

 

 

 

“เจ้ามีเรื่องอะไรที่ไม่ได้เล่าให้พี่ฟังหรือเปล่า” คาร์ร่ามองตาเซ็นอย่างหาคำตอบ ก่อนจะต้องปล่อยไป เพราะคนที่เพิ่งมาถึง คือคนที่น้องชายเธอกำลังหาอยู่

 

 

 

คาร์ร่าก้มหัวทักทายคนตรงหน้านิดหน่อย ก่อนจะถอยห่างออกมา แต่ก็ต้องชะงักค้าง เมื่อคนมาใหม่เรียกเอาไว้

 

 

 

“คาร์ร่า เจ้าไปตามโซลมาให้ข้าหน่อยข้ามีเรื่องที่ต้องพูดด้วย ระหว่างนี้ข้ามีเรื่องจะพูดกับเซ็น” เสียงหวานที่เอกลักษณ์เอ่ยขึ้น คาร์ร่าจึงเดินออกไปตามที่ใจคิดไว้แต่แรก

 

 

 

เมื่อเห็นหญิงสาวจากไป วีโอล่าจึงหันมามองเจ้าของดวงตาใสที่จ้องมา

 

 

 

“มีอะไรหรือครับท่านอาจารย์” เซ็นอดไม่ได้ที่จะถามกลับสีหน้าไม่ดี เมื่อนัยน์ตาสวยนั้นเอาแต่จ้องลงมานิ่งๆ

 

 

 

อีกครั้งที่สัญชาตญาณทำงานอย่างซื่อสัตย์ร้องเตือนเจ้านายไม่หยุด

 

 

 

“ไม่มีอะไรหรอก ข้าแค่มาแจ้งข่าวที่เจ้าขอร้องให้ข้าช่วงหามาเพิ่มเติม” วีโอล่าส่งรอยยิ้มที่แม้คนอื่นจะไม่เห็นเพราะมีผ้าผืนบางปิดอยู่ไปให้เด็กชายเพื่อคลายความกังวล ก่อนจะวกเข้าเรื่อง

 

 

 

“ดูเหมือนว่าข้าจะหากลุ่มคนที่ทำเรื่องรวบรวมผงเงินได้แล้ว เพราะฉะนั้นเรื่องนี้เจ้าไม่ต้องเป็นห่วง ที่เหลือข้าจะจัดการให้เอง เพราะข้าเองก็ไม่ค่อยชอบวิธีการของฝั่งนั้นสักเท่าไร”

 

 

 

เซ็นมองหน้าคนพูดอย่างจับผิด เนื่องจากรู้จักคนตรงหน้าดีว่าไม่ค่อยจะชอบเข้ามายุ่งในเรื่องอย่างนี้ หรือจะมีอะไรหรือเปล่า

 

 

 

แต่สายตาที่เซ็นส่งไปให้คงโจ่งแจ้งไปซักหน่อย เลยโดนมือบางนั้นขยี้หัวอย่างแรง

 

 

 

“เจ้าตัวแสบ จะมาจับผิดข้ายังเร็วไปร้อยปี ทีเมื่อวานก่อนละทำเป็นไม่รู้เรื่องตอนที่พาเจ้าตัวอ่อนไปสำนักหมอหลวง เกือบถูกเจ้าพวกเด็กอมมือนั้นเอาไปเคี้ยวเล่นแล้วนะ ยังจะปล่อยเฉยอยู่ได้แทนที่จะสวนกลับ”

 

 

 

“เอ๋~ ก็...”คำปรารภจากผู้เป็นอาจารย์เรียกเอาสีหน้าสงสัยขึ้นมาเต็มไปหมด ลืมเรื่องเมื่อครู่ไปซะสนิท

 

 

 

“รูฟเล่าให้ข้าฟังหมดแล้วเรื่องน่าอายอะไรที่เจ้าไปก่อเอาไว้บ้าง ข้าละไม่อยากจะเชื่อ ทีเรื่องอ่านคนละเก่งนัก แต่เรื่องเข้าสังคมกลับติดลบ มีคนที่ไหนเขาเป็นอย่างเจ้าบ้าง ปีนี้เจ้าก็เข้าเรียนแล้วนี้ คงไม่ใช่ว่าไม่คบใครเลยนอกจากเพื่อนในกลุ่มหรอกนะ”

 

 

 

คำพูดที่เหมือนแทงใจดำนั้น ทำเอาเซ็นตาโต ก่อนจะฉีกยิ้มปรบมือฉากอย่างตกใจ “ท่านอาจารย์รู้ได้อย่างไรครับ” ก่อนจะนึกขึ้นได้อีกเรื่อง “แล้วไปรู้จักรุ่นพี่รูฟตั้งแต่เมื่อไร”

 

 

 

“เจ้าลืมไปแล้วหรืออย่างไรกัน ว่าอาจารย์เจ้าก็ต้องกินต้องอยู่อย่างมนุษย์ทั่วไป แล้วการติดต่อค้าขายกับพวกสำนักหมอหลวงก็เป็นงานง่ายๆที่เงินเยอะพอควร ดังนั้นข้าจะรู้จักกับเรนัน หรือ รูฟ ก็ไม่เห็นจะแปลก หรือเจ้าว่าแปลก”

 

 

 

วีโอล่าหันกลับไปถามลูกศิษย์ที่ตอนนี้สายหัวปฏิเสธจนผมสีน้ำเงินนั้นยุ่งเหยิงไปหมด จนไม่ทันได้เห็นแววตาแปลกๆ ที่เจ้าตัวส่งมาให้

 

 

 

‘ใครว่าไม่แปลก ท่านอยู่อย่างมนุษย์ทั่วไปซิที่เรียกว่าแปลก’

 

 

 

“เจ้าไปช่วยคาร์ร่าเตรียมของออกเดินทางเถอะ ข้าเองก็มีเรื่องจะไหว้วานพ่อของเจ้าหน่อย” วีโอล่าที่สังเกตเห็นโซลเดินเข้ามาจึงส่งคืนเซ็นให้กับพี่สาว ก่อนจะเข้าไปหาโซล 

 

 

 

กระดาษที่เขียนวงแหวนเวทย์แปลกตาถูกแปะลงบนท่อนแขนแกร่งของโซลทันทีที่เข้ามาในระยะเอื้อมมือถึง ก่อนวีโอล่าจะเคลื่อนตัวออกห่างหน่อยในระยะการสนทนาปรกติ เพื่อไม่ให้ตกเป็นเป้าสายตามากนัก

 

 

 

“มีเรื่องอะไร ถึงขนาดต้องใช้ยันต์เก็บเสียงนี่ด้วย” เสียงของโซลที่ได้ยินกันเพียงสองคนระหว่างคนพูดกับวีโอล่าทำเอาหญิงสาวที่ยกนิ้วชี้ขึ้นมาสัมผัสริมฝีปากตนด้านนอกผ้าผืนบางนั้นเป็นการกล่าวเตือนไม่ให้เจ้าตัวพูด

 

 

 

“ข้าไม่รู้ว่าใครในที่นี้สามารถอ่านปากได้บ้าง เพราะฉะนั้นทางทีดี เจ้าจงเป็นคนฟัง และเรื่องแรกที่ข้าจะพูด ก็เป็นเรื่องที่ข้าอยากเตือน

 

 

 

สายเลือดแห่งเจ้ากำลังมีอันตราย มีคนคิดปองร้ายโดนใช้การสาปแช่ง และคนที่ข้าคิดว่าน่าจะเป็นเป้าหมายน่าจะเป็นพี่ชายเจ้า ที่สำคัญตอนนี้ทางนั้นก็รวบรวมของสำหรับพิธีกรรมได้ครบแล้ว”

 

 

 

เสียงเตือนเรียบๆ แต่เรียกกระแสความตกใจได้มากโขจากโซล ทำเอาวีโอล่าต้องมองอย่างเตือนในกริยาอีกรอบ

 

 

 

“ใคร” โซลเอ่ยถามออกด้วยคำที่สั้นที่สุด กันการรั่วไหลของข้อมูล

 

 

 

นี้ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ เสียแล้ว ถ้าหากแม้แต่วีโอล่ายังออกปากเตือน แสดงว่าฝ่ายตรงข้ามต้องมีอะไรที่พิเศษแน่

 

 

 

“ข้าไม่รู้” คนมีหน้าที่ตอบยังคงตอบด้วยเสียงนิ่งหวานๆ แต่กลับไม่ได้ทำให้คนฟังเคลิ้มเลยสักนิด เพราะข่าวอันน่าตกใจ

 

 

 

“ข้ารู้เพียงแต่ผู้ที่ลงมือกระทำในฉากหน้า แต่ว่างานนี้ข้ารับรองว่ามีมือมืดแน่ เพราะลำพังเจ้าตัวไม่มีทางเอาบทเวทย์อันตรายนั้นออกมาได้ อีกอย่างงานนี้มีจุดประสงค์แฝง”

 

 

 

“หมายความว่าอย่างไร”

 

 

 

“ข้าว่าเป้าหมายที่แท้จริงที่เจ้าตัวต้องการจะใช้การสาปแช่งนี้ ไม่ใช่พี่ชายเจ้า ด้วยฐานะราชาของเขา มันทำให้เขาถูกเชิญเป็นหนูทดลองเท่านั้น ถ้าพี่ชายเจ้าใช้ได้ผลจริง เป้าหมายต่อไปที่มันจะใช้ก็คือเซ็น”

 

 

 

ข่าวอันตื่นตะลึงนี้ทำเอาโซลถึงกับชะงักไปชั่วครู่ ใครกันที่สามารถทำร้ายองค์ราชาที่ขึ้นชื่อว่ามีพลังวิญญาณที่แข็งแกร่งขนาดนั้นด้วยพิธีสาปแช่ง

 

 

 

แต่วิโอล่ากลับไม่ได้ห่วงเรื่องนั้นนัก “และนี่คือเรื่องที่ข้าต้องการถาม เจ้ามีเรื่องอะไรเกี่ยวกับเซ็นที่ไม่ได้บอกข้าอีกหรือเปล่า ข้าคิดว่าลำพังเพียงพวกพ่อค้าไม่มีทางที่จะทำการเรื่องพวกนี้ได้อยู่แล้ว

 

 

 

อีกอย่างพวกปีศาจก็ไม่สามารถข้ามเขตแดนบรรพกาลมาได้ เพราะฉะนั้นคนที่อยู่เบื่องหลังงานนี้ต้องเป็นมนุษย์ที่ต้องการอำนาจอะไรบางอย่างจากสายเลือดนั้นแน่ๆ”

 

 

 

วีโอล่าเงียบไปนานหลังจากแจ้งข่าวอันน่าตกใจนี่ เหมือนจะเพื่อให้คนตรงหน้าย่อยข่าวสารทั้งหมดได้ทัน ก่อนจะกล่าวต่อ

 

 

 

“ข้าขอเตือน งานนี้จะให้เซ็นรู้เรื่องไม่ได้เด็จขาด ข้าเชื่อว่าทันทีที่เซ็นได้ยิน เจ้าหนูต้องถอดสร้อยคอตัวเองให้พี่ชายเจ้าแน่ เพราะเจ้าตัวเองก็พอจะรู้ว่าสร้อยคอที่เจ้าตัวแขวนอยู่สามารถต้านทานเรื่องพวกนี้ได้

 

 

 

ดังนั้นต่อให้พี่ชายเจ้าโดนฆ่าจริง ก็จะให้เซ็นถอดสร้อยนั้นไม่ได้ ไม่อย่างนั้นจากการสูญเสียเพียงหนึ่งชีวิต แผ่นดินแห่งมนุษย์นี้ จะต้องถูกย้อมด้วยสีเลือดของสิ่งมีชีวิตบนแผ่นดินมนุษย์นี่ทั้งหมด”

 

โซลอดไม่ได้ที่จะเหลือบมองไปยังเซ็นทีหนึ่ง ก่อนจะนึกถึงของสองสิ่งที่ติดตัวเซ็นมาตั้งแต่เกิด

 

 

 

ของสองสิ่งที่แปลกประหลาด ทั้งสร้อยคอที่สลักคำว่า ‘เซ็น’ เอาไว้ หรือจะเป็นผ้าห่อตัวทารกสีทองที่มีกลิ่นอายเวทย์มนตร์ออกมา

 

 

 

“ข้าอยากรู้เหตุผลบางอย่าง ทำไมท่านจะต้องสนใจเรื่องนี้นัก ในเมื่อมันก็ทำอันตรายอะไรเซ็นไม่ได้”

 

 

 

โซลเองก็พอจะรู้ว่าคนตรงหน้าหยุดแยแสต่อเรืองราวบนโลกนี้นานแล้ว

นานก่อนที่จะมาเจอท่านปู่ของตนเสียอีก จะมีก็แต่เรื่องของเซ็นเท่านั้นที่ทำให้คนตรงหน้าพอจะขยับตัวขึ้นมาได้บ้าง

 

 

 

แต่ว่าในเมื่อเรื่องนี้ไม่สามารถทำอันตรายอะไรเซ็นได้แล้ว ทำไมคนตรงหน้าถึงดูจะเดือดร้อนขนาดนี้เล่า

 

 

 

“เพราะมันเป็นความรับผิดชอบของข้าน่ะซิ” วีโอล่าสวนขึ้นเสียแผ่ว ก่อนจะตะโกนด้วยท่าทีเกี้ยวกราดอย่างที่ไม่เคยเห็น

 

 

 

“พิธีกรรมสาปแช่งนั้นมันไม่น่าจะเกิดขึ้นได้อีก พิธีกรรมที่ข้ามั่นใจว่าข้าฝังตายพวกมันไปจนหมดแล้วเมื่อหลายร้อยปีก่อน มันไม่ควรจะเกิดขึ้น

 

 

 

พิธีกรรมที่พรากคนรักของคนอื่นไป โดยไม่มีสิทธิแม้จะได้ยื่นร้องขอชีวิต ไม่มีสิทธิแม้แต่จะเคียดแค้นคนที่ทำ ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าใครเป็นคนทำ พิธีกรรมที่ได้มาโดยแลกเปลี่ยนอย่างไม่ยุติธรรมนั้นมันไม่ควรมีอยู่”

 

 

 

โซลที่ฟังก็อดไม่ได้ที่จะผวาตามไปด้วย จนคนตรงหน้าต้องหายใจเข้าลึกๆ อย่างพยายามที่จะสงบอารมณ์ ก่อนจะหัวเราะราวกับเยาะเย้ยตัวเอง

 

 

 

“พิธีกรรมนั้นไม่ใช่พิธีกรรมสาปแช่งอย่างที่พวกเจ้ารู้จักกันหรอกนั้น ของพรรณนั้นมันไร้ค่าชนิดให้เด็กสิบขวบถือดาบเข้าไปฟันยังมีผลมากกว่าอีก

 

 

 

แต่พิธีกรรมที่พวกมันขุดขึ้นมาเป็นพิธีกรรมที่ดึงเอาพลังของแผ่นดินมาใช้ประโยชน์ ไม่ต้องสูญเสียอะไรมากมาย ก็แลกมาได้ด้วยชีวิตคนชีวิตหนึ่ง พิธีกรรมนั้น” วีโอล่าเล่า ฟันกัดกันแน่น

 

 

 

และด้วยกริยาที่โซลไม่เคยเห็นคนตรงหน้ามาก่อน ทำเอาโซลอดไม่ได้ที่จะเผยแววตาหวั่นไหวตามไปวูบ

 

 

 

แววตาที่น่าจะตายไปแล้ว ตายไปพร้อมกับรูน่า หญิงคนเดียวที่ตนสาบานว่าจะรักไปตลอดชีวิต

 

 

 

“หึ...ไม่ต้องห่วงข้าหรอก เก็บแววตาอย่างนั้นให้กับคนขี้โกหกของเจ้าคนเดียวเถอะ

 

 

 

อีกอย่างข้าขอสาบานเอาไว้แล้ว ข้าจะยอมให้บทเวทย์นั้นพรากชีวิตของคนรักข้าเป็นคนสุดท้ายเท่านั้น แม้ว่าข้าจะต้องฝังตัวเองไปพร้อมกับมันก็ตาม

 

 

 

เพราะฉะนั้นถ้าเจ้านึกอะไรออกเมื่อไรก็ส่งภูติมาบอกข้าก็แล้วกัน” เสียงที่ฟังอย่างไรก็ดูรวดร้าวนั้น ไม่สะดุดหูเท่ากับคำว่า ‘คนขี้โกหก’ เลยสักนิด

 

 

 

โซลมองคนตรงหน้าอย่างไม่เข้าใจ...ตั้งแต่ครั้งแรกที่คนตรงหน้ารู้จักกับรูน่า วีโอล่าก็เรียกนางอย่างนั้น

 

 

 

ในวันแต่งงาน โซลยังจำได้ดีว่าวีโอล่าก็มาร่วมงานด้วย ก่อนจะตบหน้าเจ้าสาวกลางงานจนเรียกเสียงตกใจไปตามๆกัน

 

 

 

ที่สำคัญรูน่ากลับไม่โกรธนางเลยสักนิด กลับทำเพียงหลังน้ำตาเงียบๆ และพูดขอโทษเท่านั้น วีโอล่าจึงยอมจากไป

 

 

 

ส่วนโซลที่แม้ว่าจะมีความสงสัยอยู่เต็มอก แต่ก็ไม่เคยเอ่ยปากถาม ไม่...ไม่ว่าจะทั้งตัวรูน่า หรือวีโอล่าเองก็ตาม

 

 

 

“เจ้าไปเถอะ เซ็นมองลงมาแล้ว เดี๋ยวคงได้ลงมาเรียกเจ้า จำไว้อย่าบอกเรื่องที่คุยกันให้เซ็นได้รู้” วีโอล่าเดินหันหลังกลับ ก่อนที่เซ็นจะไว้วิ่งเข้ามาลาเสียอีก

 

 

 

“พ่อ ท่านอาจารย์รีบไปไหนหรือ” เซ็นมองหลังที่เห็นอยู่ไวๆ ก่อนจะหายไปจากสายตาอย่างไร้ร่องรอย

 

 

 

โซลมองต้นแขนตัวเองที่ปราศจากกระดาษเขียนวงแหวนเวทย์นั้นตั้งแต่เมื่อไรไม่ทราบ ก่อนจะส่งรอยยิ้มอบอุ่นไปให้ มือใหญ่ลูบหัวเด็กชายด้วยความเคยชิน

 

 

 

“ไปเถอะ พี่เจ้าให้มาเรียกไม่ใช่รึ”

 

 

 

“เอ๊ะ! จริงด้วย” เซ็นร้องอย่างนึกขึ้นได้ ก่อนจะเดินนำไปข้างหน้า “พี่คาร์ร่าสัญญาว่าจะให้บังคับกัสด้วยนะ...”

 

 

 

เสียงเจื้อยแจ้วตรงหน้าไม่ได้ทำให้โซลเบิกบานได้เลย ทั้งข่าวสารที่ได้รับรู้ และความรู้สึกเจ็บแปร๊บในหัวใจอย่างบอกไม่ถูกนี่ บาดแผลและความสงสัยที่เคยฝังลงไปเมื่อสิบกว่าปีก่อนราวกับถูกขุดคุ้ยขึ้นมาซะเดี๋ยวนี้อย่างนั้น

 

 

 

 

 

 

 

-------------------------------------------------------------------------------------------

ดีจ้าทุกคน วันนี้มาดึกหน่อย อืมๆ ไหนๆดูซิมีใครเข้ามาคุยบ้าง

มีคนบอกว่าช่วงนี้บทดีเอลเยอะไป ไม่เป็นไรคะ เดี๋ยวเซ็นก็ได้กลับมาเด่นอีก แต่ว่าเรื่องที่ดีเอลจะนิสัยเปลี่ยนด้วยหรือเปล่า เรื่องนี้ต้องติดตามกันเอาเองคะ แต่ว่าอยู่กลางวงล้อมขนาดนั้น ก็น่าอยู่น่า~ (แฮะๆ ล้อเล่นคะ)

มีคนอยากรู้ว่าธุระกิจลับของท่านปู่คืออะไร แหม่~ เรื่องนี้ถ้าให้บอกจะเรียกว่าธุระกิจลับหรอคะ 555+ (วิ่งหลบของ) ไม่มีอะไรหรอกคะ แค่เรื่องธุระกิจทั่วไปเท่านั้น (ไม่จริง พวกเจ้าอย่าไปเชื่อใต้ปีกฯ กับท่านลุงเชียว << โซล) 555+ เสียงนกเสียงกาคะ (เดี๋ยวมีตัดบทนะยะถ้ายังไม่เงียบ) 

ยินดีด้วยกับนักอ่านหน้าใหม่นะคะ ที่อ่านมาจนถึงตอนนี้จนได้ ขอบคุณที่ติดตามคะ มีอะไรก็โพสคุยเล่นกัยใต้ปีกฯ ได้นะคะ

เอาละวันนี้ก็มาถึงการแนะนำตัวละคร เมื่อวาแนะนำตัวฮาโกที่พักยาวไปแล้ว วันนี้ก็มาแนะนำตัวราโดอีกคน รู้สึกว่าเป็นตัวละครที่ได้เรียนรู้เยอะในช่วงปิดเทอมที่ผ่านมาอีกตัว

ราโด แฟลมมัส ปัจจุบันอายุ 25 ปี โสด
ดำรงตำแหน่ง ทหารระดับ 2 หัวหน้ากองในหน่วยชั้นสีเงิน
เป้าหมายปัจจุบัน ลาพักร้อนระยะยาวอย่างเพื่อน
ความสามารถ มีความพยายามในทุกๆเรื่อง เรียนรู้ได้ไว

วันนี้เอาเพียงเท่านี้ก่อนดีกว่าคะ บายๆ เพื่อนๆทุกคน
ปล. ขอให้อ่านอย่างสนุกทุกคนนะคะ

จริงซิ ใต้ปีกฯ ลืมตอบคำถามคุณ Runkong ไป

เป็นแฟนพันธุ์แท้ได้ที่นี้เลยคะ>_<


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ตำนานเทพเจ้า ภาค โรงเรียนมหาเวทย์อินทราเซล ตอนที่ 83 : บทที่ 81 เงื่อนงำ , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2978 , โพส : 16 , Rating : 83% / 12 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 16 : ความคิดเห็นที่ 1189
ทำไมอ่ะ เฉลยด้วยนะ ไรเตอร์
PS.  อย่าอ่านนะ
Name : Ma-Praw < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Ma-Praw [ IP : 125.25.26.17 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กันยายน 2553 / 19:30
# 15 : ความคิดเห็นที่ 661
จะให้คนอ่านเป็นนักตั้งคำถามหรอครับ
เรื่องเยอะจริง
รีบมาอัพต่อด้วยครับ
PS.  อัพตอนต่อไปอย่างด่วนมิเช่นนั้นผู้อ่านนิยายของท่านจะหายตัวไปอย่าไรร่องรอย!!!
Name : รัตติกาลเงา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ รัตติกาลเงา [ IP : 117.47.94.123 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 เมษายน 2553 / 13:59
# 14 : ความคิดเห็นที่ 660
เซ็นนี่มีแต่เรื่องชวนให้อยากรู้อ่ะ
PS.  ยอมที่จะเจ็บปวดร่วมกับคนที่รัก แต่ไม่ยอมทนกับคนไม่จริงใจ
Name : ซากุระเลือด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ซากุระเลือด [ IP : 219.89.153.124 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 เมษายน 2553 / 12:17
# 13 : ความคิดเห็นที่ 659

สนุกมากกกก อัพ อัพ อัพ

Name : DrE@MTOT_ฝันเฟื่อง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ DrE@MTOT_ฝันเฟื่อง [ IP : 113.53.207.178 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 เมษายน 2553 / 11:48
# 12 : ความคิดเห็นที่ 658
= = ใต้ปีกจะฆ่าคนปล่อยมุกหรอ
Name : acteaon < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ acteaon [ IP : 124.121.139.145 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 เมษายน 2553 / 11:32
# 11 : ความคิดเห็นที่ 657
จะยอมให้องค์ราชาตายเหรอคะ
Name : แว่นใส [ IP : 202.183.194.2 ]

วันที่: 28 เมษายน 2553 / 11:15
# 10 : ความคิดเห็นที่ 656

คิดจะทำไรเซ็น ข้ามศพข้าไปก่อนเถอะ! >O<

ฉึก!!//โดนแทงตาย...


PS.  นิยายคือชีวิต อ่านนิยายวันละมากๆจิตปกติ นิดๆก็จิตแจ่มใส ไม่อ่านเลยก็จิตตก
Name : เงามายาแห่งรัตติกาล < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เงามายาแห่งรัตติกาล [ IP : 124.121.246.199 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 เมษายน 2553 / 09:33
# 9 : ความคิดเห็นที่ 655

จะต้องเป็นคนที่รู้ว่า เซ็นมีความพิเศษอะไรแน่ๆ


ว่าแต่  แล้วเซ็น พิเศษยังไงละคะ


PS.  оO (づ ̄ ³ ̄)づ~~♡ ขอย้ำชัดๆ ฉันชอบผู้ชาย และ ฉันก็ยังรักตัวเองอยู่ оO (づ ̄ ³ ̄)づ~~♡
Name : ศรีนรา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ศรีนรา [ IP : 118.175.86.82 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 เมษายน 2553 / 02:43
# 8 : ความคิดเห็นที่ 653
ท่าทางงานจะเข้านะเนี้ย
แล้วคุณพี่ชายรู้เรื่องนี้หรือยังน้า~
PS.  Nothing’s gonna change my love for you You ought to know by now how much I love you One thing you can be sure of I’ll never ask for more than your love
Name : z-score < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ z-score [ IP : 119.31.121.90 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 เมษายน 2553 / 23:50
# 7 : ความคิดเห็นที่ 652

คนที่อยู่เบื่อหลังงานนี้... คนที่อยู่เบื้องหลังงานนี้...

แม้ว่าข้าจะต้องฝั่งตัวเองไปพร้อมกับมันก็ตาม แม้ว่าข้าต้องฝังตัวเองไปพร้อมกับมันก็ตาม

หวังว่าจะอ่านเข้าใจนะคะใต้ปีก เพราะวันนี้ขี้เกียจพิมพ์มากเลย อากาศมันน่านอน

ฮ้า!ตอนนี้มีเงื่อนงำอีกแล้ว(คำอุทานของเรามีเยอะดีเนอะ)

รอตอนต่อไป ใต้ปีกสู้ๆ

Name : toey1405 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ toey1405 [ IP : 117.47.73.21 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 เมษายน 2553 / 22:14
# 6 : ความคิดเห็นที่ 651
โห....เงื่อนงำ เต็มไปหมดเลย
ใครกันที่คิดจะสาปแช่ง พี่ของโซล นะ
แล้วยังคิดจะสาปแช่ง เซ็น ด้วย
แล้วมาอัพต่อเร็ว ๆ นะ
Name : Foll วูฟ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Foll วูฟ [ IP : 124.121.117.146 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 เมษายน 2553 / 21:35
# 5 : ความคิดเห็นที่ 650
อืม เรื่องเริ่มลึกลับ ซับซ้อน มิสเตอร์แบล็ค(มือมืด) เป็นใคร ลุ้นระทึก^^
PS.  ขอให้มีความหวัง แต่อย่าได้คาดหวัง
Name : As a Wind < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ As a Wind [ IP : 124.122.29.212 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 เมษายน 2553 / 21:20
# 4 : ความคิดเห็นที่ 649

ขอให้ราโดได้พักยาวตามเพื่อนไป  (อยากเป็นอย่างนั้นจริงๆหรือ? โชกเลือดเลยนะนั่น555)

Name : Mink_C < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mink_C [ IP : 222.123.91.239 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 เมษายน 2553 / 20:50
# 3 : ความคิดเห็นที่ 648
อ๊าาาาา วันนี้มีแต่เรื่องน่าสงสัยทั้งนั้นเลย

แต่ก็อดดีใจไม่ได้ที่คุณพ่อ(โซล)มีบทกับเค้าบ้าง....เริ่มแอบบปันใจให้คุณพ่อจอมหวงแล้วล่ะซิ >\\\<

ที่ว่าดีเอลจะนิสัยเปลี่ยนมั๊ย....เราว่านะบางทีนิสัยคนเรามันก็เปลี่ยนไปตามสภาพแวดล้อม(คนรอบข้าง)ได้นะ โดยเฉพาะถ้าอยู่ใกล้ๆพวกปีศาจพวกนี้น่ะ ฮะๆๆๆๆ

สุดท้ายชอบเป้าหมายปัจจุบันของราโดมาก ฮ่าๆๆๆ คิดได้ไง แต่เราว่านะราโดคงคิดลาพักตั้งแต่ต้องนั่งร่วมโต๊ะอาหารกับครอบครัวแสนสุข(พวกปีศาจ)ครั้งแรกแล้วก็ได้นะ 5555+
Name : _faie_ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ _faie_ [ IP : 124.122.241.87 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 เมษายน 2553 / 20:28
# 2 : ความคิดเห็นที่ 647
ขออัพวันละหลายๆตอนได้ป่ะ
อยากอ่านแบบยาวๆน่ะ
Name : gift [ IP : 113.53.22.93 ]

วันที่: 27 เมษายน 2553 / 20:27
# 1 : ความคิดเห็นที่ 646

มีแต่ข้อสงสัยเต็มไปหมดเลย


PS.  อะฮ้า~ นิยายๆๆ โลกดูเหมือนจะขาดอะไรไปถ้าไม่มีมัน~ ขอบคุณผู้แต่งที่ทำให้เรามีนิยายอ่าน><อ๊ายย เรื่องที่ตัวแต่งสนุกมากก
Name : fFfFrailty_zZ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ fFfFrailty_zZ [ IP : 125.24.40.174 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 เมษายน 2553 / 19:55
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android