บทที่ 3
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

บทที่ 3
เกริ่นเรื่อง: ฤดูกาลกับความรัก
10 ม.ค. 63 , View: 12 , Post : 0


มีผลงานวิจัยของนักจิตวิทยาผู้หนึ่งซึ่งใช้เวลากว่า 20 ปี ศึกษาเกี่ยวกับฤดูกาลต่างๆกับมุมมองความรักของแต่คนว่าสัมพันธ์กันอย่างไร

ฤดูใบไม้ผลิ : คนที่ชอบฤดูใบไม้ผลิจะเป็นคนมีชีวิตชีวา หวานแหวว น่ารัก จะพูดคำว่าชอบมากกว่าคำว่ารัก ถ้าชอบใครจะเขินมากจนออกอาการให้เห็น ขี้งอน ถ้าผิดหวังในความรักจะออกลูกงอแงอยู่หลายวัน แต่ก็ยังคงรักษาความน่ารักของตัวเองไว้

ฤดูร้อน : คนที่ชอบฤดูร้อน เป็นคนเก่งกล้าพูดเรื่องความรักอย่างเปิดเผย เป็นผู้ชายจะจีบผู้หญิงเก่ง เป็นผู้หญิงจะเปรี้ยวจัดจ้าน ชอบใครก็จะจีบเลย รักใครก็กล้าบอกรักเลย เป็นคนที่ใช้คำว่ารักค่อนข้างเปลือง ถ้าผิดหวังในความรักจะระบายออกมาชัดเจน และลืมได้เร็ว

ฤดูใบไม้ร่วง : สุขุม มีหลัการเหตุผล ชอบคนค่อนข้างง่าย แต่ถ้าจะให้รักจริงๆ ก็จะคิดนานจนแห้วอยู่บ่อยๆ เป็นคนให้ความสัมคัญกับความรัก แคร์ความรู้สึกคนรักมาก แต่จะให้พูดคำว่ารักก็ยากมาก ถ้าผิดหวังในความรักจะพยายามหาอะไรทำให้ลืม แต่ลึกๆแล้วก็ไม่ลืม

ฤดูหนาว : เป็นคนที่โหยหาความรักอย่างแท้จริง ใจอ่อน ขี้เหงา รักคนง่าย ถ้าได้รักใครหรือมีคนรักก็จะทำทุกอย่างเพื่อคนรักได้โดยไม่คำนึงถึงเหตุผลใดๆ ถ้าผิดหวังในความรักจะเสียใจมากกว่าฤดูอื่น พยายามหาใครช่วยปลอบใจ อาจเป็นเพื่อน พ่อแม่ และรีบหาคนใหม่แทนทันที หรือถ้ารู้ตัวแล้วว่าแห้วแน่ๆ จะรีบหากิ๊กสำรองไว้เลย


#เรื่องเล่าสีเทา #ความทรงจำสีจาง #บทเรียนแห่งชีวิต

              


แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  8
  Comments
  0
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog