[Hetalia] Nyatalia Servants พ่อบ้านบริการรัก ♡

ตอนที่ 14 : Hungary 002 : บ้านหนุ่มโสดโหดมันฮา 1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 44
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  17 พ.ค. 61

ที่นี่ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี

 

          Butler in your area!

Butler in your area!

        Been a butler, I know I am

And I’m so hot I need a fan

I don’t  want Gilbert I need a work

 

          Click-Clack! โป๊ก โป๊ก แป๊ง โป๊ก โป๊ก เพี๊ยะ

แค่ฉันเปิดประตูก็เป็นเป้าโดนแกล้งซะแล้ว

ถึงฉันจะอยู่เฉย ๆ ไม่ทันได้ทำอะไร

ผู้ชายตัวหนึ่งมันก็หาเรื่องฉันซะก่อน

แป๊ง แป๊ง ป้ะละ? ป้ะละ? แป๊ง แป๊ง แป๊ง

เอาถังน้ำนั่นให้ฉันหน่อยสิ

Hands up! ยกมือขึ้นเดี๋ยวนี้!

Bucket full the water

ผู้ชายที่นายต้องพ่ายให้อยู่เนี่ยแหละ ฮังการี!          เพียง 10 นาทีที่ได้ย่างเท้าเข้ามาในอาณาเขตพี่น้องเยอรมัน ก็เกิดความวินาศสันตะโรเล็กน้อย เมื่อมาสเตอร์เจ้าเล่ห์ได้วางแผนเอาถังที่เติมน้ำจนท่วมท้น วางบนขอบบนสุดของประตูบ้านที่แง้มต้อนรับไอ้หนุ่มแมกยาร์ แต่น่าเสียดายที่แผนการนี้ไม่สำเร็จ เพราะเป้าหมายรู้ทันตั้งแต่เห็นประตูเปิดแง้มไว้ มันดูผิดเหตุวิสัยเกินไป ต่อให้ประเทศนี้มีความปลอดภัยสูงระดับเวิลด์คลาสก็เถอะ คิดจะเดินอ้อมไปเปิดประตูหลังบ้านก็ยาก เพราะมีของเก่ากับถุงขยะมาวางขวางกั้นสูงท่วมหัว สามโฮ่งก็โดนล่ามไว้กับต้นไม้ ทั้งที่ปกติแล้ว ตระกูลนี้ตอนอยู่บ้านจะไม่ค่อยล่ามน้องหมากัน พ่อบ้านหนุ่มค่อย ๆ เดินเข้าไปสำรวจมองดูใกล้ ๆ จึงเห็นถังน้ำวางดักไว้ข้างบนนี่เอง โอเคเก็ต


          หนุ่มฟรายปังลากลังไม้ข้างบ้านมาวางหน้าประตู เหยียบขึ้นไปเขย่งยกถังน้ำออก ปลดโซ่ที่ล่ามน้องหมาออก เจ้าหมาทั้งสามกระโดดลิงโลดดีใจไปมา วิ่งถลาเข้าไปในบ้านมาสเตอร์ สักพักก็ได้ยินโวยวายมาจากห้องรับแขก ก่อนจะเห็นอะไรขาว ๆ ชะโงกมาจากห้องรับแขก ตาสีแดงปลั่งดั่งทับทิมยิ้มกริ่มเตรียมชมผลงานเต็มประดา แต่แล้วใบหน้าอวดดีนั่นก็เหวอผงะ ประสานตามองเจ้าของร่างสูงที่ลากสัมภาระกลับเข้ามาในบ้านแบบแห้งสนิท หาได้เปียกมะลอกมะแลกดังใจหวัง

 


          “เฮ้ย! ไอ้บ้า ทำไมไม่เปียกวะ?”


          “ขอโทษที่ฉลาดไป” ฮังการียกถังน้ำไปสาดใส่ต้นไม้ใกล้เฉาตายข้างบ้าน “หมาโดนล่ามอยู่ คงไม่ได้ต่อตัวกันยกไอ้นี่ไปไว้บนประตูเองหรอกมั้ง”


          “ชิ ครั้งนี้รอดไปได้ อย่าคิดว่าครั้งหน้าจะรอดได้อีกนะ! ปรัสเซียหัวเสียขยี้หัวไปมา พ่อบ้านหนุ่มไม่ได้โต้ตอบอะไร คว่ำถังน้ำไว้อย่างทนุถนอม ก่อนน้อมตัวยกมือขึ้นทาบหน้าอกข้างหนึ่ง แนะนำตัวเองตามธรรมเนียมของพ่อบ้าน


          “สวัสดีครับ ผมพ่อบ้านเนียตาเลียฮังการี ยินดีที่ได้ร่วมงานกับนายท่านปรัสเซีย และรับใช้นายท่านเยอรมนีครับ”


          “เออ ดี ให้มันอย่างนี้สิ...เดี๋ยว! ปรัสเซียเผลอยิ้มกระหยิ่มก่อนเอะใจกับคำพูด “ช้าก่อนเจ้างั่ง ฉันเป็นคนโทรไปจ้างนายนะเว้ย เวสต์เกี่ยวอะไรวะ ถึงอยู่บ้านเดียวกันก็เถอะ มาถึงวันแรกก็เหิมเกริมใหญ่เลยนะ ฉันจะฟ้องเจ๊โปล!


          “และผมจะมาดูแลนายท่านตัวน้อยผู้นี้ด้วย...” หนุ่มฮังการีไม่ได้ใส่ใจฟัง ยังคงคำนับจุมพิตปีกน้อย ๆ ของกิลเบิร์ดที่เกาะอยู่บนคอนในกรงแขวนกลางบ้าน วิหคตัวน้อยยิ้มยืดอกตอบรับด้วยความภาคภูมิใจ


          “ถ้าไม่อยากโดนรายงาน นายต้องเชื่อฟังท่านผู้นี้เท่านั้น! ยอดชายสปาต้าแดนเหนือไม่ลดละ ชี้นิ้วสั่งการเป็นการใหญ่ใส่บุรุษผมน้ำตาล


          “ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับคุณเบอลิตซ์ คุณแบล็คกี้ คุณแอสเตอร์”

 

          พล่ามจนหมดแม็กก็ไม่อาจเรียกความสนใจจากหนุ่มแมกยาร์ พ่อบ้านฮังการีคุกเข่าลงลูบหัวสุนัขทั้งสามอย่างอ่อนโยน ซึ่งสามโฮ่งก็ประสานเสียงกันเกรียวกราว ราวกับขานต้อนรับสมาชิกใหม่ชั่วคราวด้วยความยินดี ปรัสเซียเริ่มมีน้ำโห ปรี่เข้าไปดึงคอเสื้อคุณพ่อบ้าน โวยวายให้หัดฟังนายท่านซะที เป็นทาสแท้ ๆ อย่ามาทำหือจองหองพองขน

 

          “รักษามารยาทด้วยนะครับ แม้ผมจะมาทำงานบริการในบ้านของคุณ แต่คุณไม่มีสิทธิ์มาทำร้ายร่างกาย และขัดขวางการทำงานอันชอบธรรมจากผมได้เด็ดขาด ปัจจุบันเรามีกฎหมายคุ้มครองพนักงานบริการด้านนี้โดยจำเพาะ อยู่ในข้อตกลงก่อนที่คุณจะต้องเซ็นชื่อตกลงรับจ้างผม สามารถไปทวนอ่านได้อีกครั้งก่อนจะคิดสั้น ผมพนันได้ว่าคุณคงไม่อยากให้น้องชายกลับมาเห็นในสภาพนักโทษหัวหงอกแน่” ฮังการีปัดมืออีกฝ่ายออกอย่างเย็นชา แล้วยิ้มละมุนให้พลางกับทำท่านึกได้


          “อา หลังจากนี้ก็ได้เวลาทำงานแล้ว สิ่งแรกที่ผมต้องทำคือ จัดการกับสิ่งที่ก่อกวนขัดขวางการทำงานให้เรียบร้อย”


          “โอเค ๆ ฉันจะไม่ทำร้ายร่างกายนาย แต่นายจะทำอะไรหมาของฉันไม่ได้!


          “ผมไม่ได้บอกว่าจะทำอะไรน้อง ๆ เขานี่ครับ”

 

          เวลาผ่านไปไม่กี่นาที ปรัสเซียตกอยู่ในสภาพโดนมัดกับเสากลางบ้าน


          พ่อบ้านฮังการีเดินสำรวจไปรอบบ้านอย่างมีความสุข พร้อมกับคณะโฮ่งติดตามใกล้ชิดไม่ห่าง ไม่แยแสว่าปรัสเซียจะตะโกนโวยวายลั่นบ้านแค่ไหน ดีเท่าไรแล้วที่ยังยกเสาแขวนกรงกิลเบิร์ดมาใกล้ ๆ ไว้เป็นเพื่อนคุยแก้เหงาไปพลาง ๆ ซึ่งไม่รู้ว่าตอนนี้เป็นเวลาพักผ่อนของเจ้าจิ๊บ จะเข้าสู่โหมดประหยัดพลังงาน ไม่เสวนาพาทีใดใดกับเจ้านายทั้งนั้น พอปรัสเซียแหกปากว้ากโวยวาย ก็โดนเจ้าจิ๊บแว้ดโพล่งใส่อย่างหงุดหงิด ก่อนจะเกาะคอนหลับสัปหงกต่อไป


งานตรวจสภาพความเรียบร้อย สำหรับเจ้าของบ้านอาจจะเป็นเรื่องเหนื่อยท้อฝ่อใจ แต่สำหรับพ่อบ้านมือฉมังอย่างฮังการีแล้ว เป็นการสำรวจที่ค่อนข้างจะท้าทาย แม้ไม่ได้เจ้าสุนทรีละเอียดลอออย่างพ่อบ้านเบลเยียม แต่ก็มองเป็นเกมจัดระเบียบที่สนุกไม่น้อย เขารอคอยไม่ไหวที่จะวางแผนจัดการบ้านให้เข้าที่เข้าทาง


และไม่ใช่เรื่องเกินคาดหมายไว้เลย ดูจากรูปแบบการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ และตำแหน่งการใช้งานในบ้านแล้ว ค่อนข้างเป็นระเบียบเรียบร้อยและมีแบบแผนที่สม่ำเสมอ กลับท่วมฝุ่น หยากไย่ และมีข้าวของวางสุมกองระเกะระกะไปทั่ว แสดงให้เห็นว่าเจ้าของบ้านเป็นคนมีวินัยสูง รักสะอาด และเจ้าระเบียบ แต่พอเจ้าตัวไม่อยู่และปล่อยให้พี่ชายอยู่ตามลำพัง มันก็อย่างที่เห็น เป็นพี่น้องเยอรมันเหมือนกันแต่เทียบกันแล้ว เท่าที่ทราบปรัสเซียทำความสะอาดได้ แต่ด้วยนิสัยค่อนข้างรักสนุก สนใจแต่เรื่องตัวเองเกินกว่าจะดูแลสภาพแวดล้อมได้ทั่ว ดังนั้นมักจะสะอาดเรียบร้อยแต่ตรงที่ตัวเองใช้งานเสมอ พอพ้นนั้นไปแล้วก็ไม่ค่อยใส่ใจมากนัก


ฮังการีนึกขึ้นได้จึงเดินไปสำรวจสวนรอบบ้านอีกรอบ พบว่าสนามหญ้านั้นหญ้าขึ้นใกล้รกเต็มทน เครื่องตัดหญ้าก็ฝุ่นจับราวกับเจ้าของลืมว่ามี สำรวจต้นไม้ที่ปลูกไว้ในสวนก็เฉาเหี่ยวเต็มไปหมด เขายกกองข้าวของที่ขวางทางไว้ แล้วเดินอ้อมไปหลังบ้านเข้าห้องครัว หนุ่มแมกยาร์ตาโตผงะกับกล่องอาหารเดลิเวอรี่จำนวนมาก นี่หมายความว่าระหว่างที่น้องชายไม่อยู่ หมอนี่โทรสั่งของกินจากข้างนอกเข้าบ้านเป็นประจำ และด้วยกิจวัตรซื้อของพวกนี้ไม่อยู่ในชีวิตประจำวันของเยอรมันคนน้อง ซึ่งมักจะปรุงอาหารกินเองเสมอ เลยไม่มีพื้นที่ไว้สำหรับวางขยะจากพัสดุเหล่านี้ มันจึงสุมกองพะเนินจนน่าเกลียด ยิ่งสำรวจก็ยิ่งตกใจ เครื่องครัวเรียงรายมากมายฝุ่นจับเกาะ เครื่องปรุงกับวัตถุดิบอายุสั้นก็ไม่ได้ใช้งาน ไม่เป็นขยะเย็นก็บูดเน่าไม่เหลือชิ้นดี ฮังการีเหลือบไปเห็นลิ้นชักอันหนึ่งใต้เคาน์เตอร์ครัว ประตูปิดไม่สนิทแทบจะล้นแหล่มิแหล่เต็มแก่ เขาพยายามค่อย ๆ เปิดออกมา กองทัพกระป๋องเบียร์ก็ไหลทะลักพรวดออกมา กลิ้งเกลื่อนไปทั่วพื้นจนเขาอดถอนหายใจไม่ได้


ความเป็นอยู่ของคนยังไม่ไหวแบบนี้ แล้วพวกสัตว์เลี้ยง?


หนุ่มแมกยาร์รีบหันมามององครักษ์ขนปุยทั้งสาม จับคลำทั้งตัวก็พบว่าขนของพวกมันเริ่มเป็นสังกะตัง เป็นกระจุกกระจายไปทั้งตัว เขาส่ายหน้าให้กับพฤติกรรมสุดเพลียใจของปรัสเซีย แต่โชคดีที่ไปดูชั้นวางอาหารสุนัขแล้วยังใส่ใจเรื่องปากท้องอยู่บ้าง แน่นอนว่าอาหารนกของกิลเบิร์ดก็พิถีพิถันเสมอ

 

“เอาเถอะ ทีนี้ก็ได้เวลาเดินเกมแล้ว”

 

          ขั้นตอนแรก หนุ่มแมกยาร์เริ่มปฏิบัติการเคลียร์พื้นที่ เริ่มจากโซนที่มีการใช้งานสูงสุดอย่างชั้นล่างก่อน ฮังการีให้สุนัขทั้งสามคาบถุงขยะมาหา แล้วจัดการกวาดขยะทั้งหมดในบ้านลงถุงใหญ่ก่อน แล้วค่อยไปคัดแยกขยะที่โรงรถข้างบ้านอีกที เขาค่อนข้างจะตื่นเต้นทีเดียว เพราะเจอขยะพวกรีไซเคิลจำนวนมาก หากอยู่ที่นี่ก็จะมีตู้รับซื้ออัตโนมัติ รวมกันแล้วจะได้เงินกลับมาในจำนวนไม่น้อย แต่ไม่ได้คิดฮุบไว้ใช้เอง จะพาสามโฮ่งไปเข้าร้านอาบน้ำตัดขน เพราะแต่ละตัวไซส์บิ๊กเบิ้มจนตนไม่มีเวลาพอมาจับอาบน้ำ กับเล็มขนจนหมดทุกตัวแน่ ปรัสเซียนี่เลี้ยงหมาของน้องชายยังไงเนี่ย


          “ถ้าอย่างนั้นมาช่วยกันเถอะ พวกเราจะได้อาบน้ำแต่งขนให้สะอาดไปเลย!


          หนุ่มฮังกาเรียนยิ้มร่าตบหลังทั้งสามด้วยความตื่นเต้น แก๊งค์หมาสะบัดหางรัว ไม่ต้องแปลก็รู้ว่าพวกเขาดีใจแค่ไหน ทั้งหมดช่วยกันคาบขยะแห้งมาเก็บใส่ถุงขยะจนหมดเกลี้ยง แบกถุงขยะชั่วคราวไปวางที่โรงจอดรถเสร็จแล้ว ฮังการีก็ร้องเพลงร่ายรำเข้ามาในบ้านพร้อมขบวนน้องหมา ประหนึ่งเป็นสโนไวท์ในบ้านของคนแคระ วิ่งข้ามหน้าข้ามตาปรัสเซียที่ยังโดนมัดไปหน้าตาเฉย


          โชคดีที่ข้าวของส่วนใหญ่ไม่ได้ถูกรื้อออกมา เพราะเยอรมันคนพี่ไม่ได้แตะต้องข้าวของของน้องชายมาก มีแต่เอาขยะไปทิ้ง เก็บแก้วจานไปล้าง เอากองเสื้อผ้ากับแผ่นซีดีหนังซีดีเกมที่วางเรี่ยราดไปเก็บให้เข้าที่ นอกนั้นก็เหลือแต่กองฝุ่นอันท่วมท้น ได้เวลาออกรบในดินแดนทะเลทราย! ฮังการีคว้าไม้กวาดหยากไย่ ไม้ขนไก่ ผ้าขี้ริ้ว ถังน้ำ กับเครื่องดูดฝุ่นออกมาจากตู้เหล็กเก็บเครื่องมือ เตรียมตัวตะลุมบอนกับโจรขนาดไมโคร! เบอลิตซ์ แบล็กกี้ แอสเตอร์คาบถังน้ำ ผ้า เครื่องดูดฝุ่น ไม้ขนไก่ ติดตามชายหนุ่มอยู่ไม่ห่าง ไม่รู้ว่าควรชมใครแสนรู้ดี ระหว่างน้องหมากับเจ้าของที่เข้าใจฝึกสอน


          ขณะนี้ตัวไร้ประโยชน์ของเขาได้สัปหงกไปเฝ้าเทพโอดินเรียบร้อยแล้ว

 

          เสียงนาฬิกานกกาเหว่าบอกเวลาเที่ยงตรงแล้ว


          น้องหมาตัวหนึ่งเดินเข้ามาเลียแก้มให้ตื่น ปรัสเซียสะดุ้งตกใจโหยงทันใด ได้กลิ่นหอมเตะจมูกลอยมาจากห้องครัว คลับคลาคลับคล้ายว่าจะเป็นซุปฟักทองกับไส้กรอก ดวงตาสีแดงที่ปรือสลึมสลือค่อยเบิกกว้างขึ้นทีละนิด กลิ่นแบบนี้มัน...กลิ่นฝีมือเวสต์ไม่ใช่หรือ? เวสต์กลับมาแล้วหรอเนี่ย? นั่นแน่ ชอบเซอร์ไพรส์กับเขาก็ไม่บอก กลับมาตั้งแต่ตอนไหนเนี่ยน้องของเรา


          “ตื่นแล้วหรอเจ้าหงอก” ที่เดินออกมาจากห้องครัวกลับไม่ใช่ชายหนุ่มร่างสูงล่ำบึกบึน เป็นพ่อบ้านหนุ่มท่าทางสดใสแฝงเจ้าเล่ห์ซะงั้น ไม่ทันที่ปรัสเซียจะอ้าปากถาม ฮังการีก็ตอบให้ราวกับรู้ใจ “เวสต์ของนายเขียนสูตรไว้ในสมุด วางไว้ในเคาน์เตอร์เก็บหนังสือกับโน้ตเล็ก ๆ มีร่วมร้อยรายการ แต่กับข้าวที่รอดชีวิตในตู้เย็นวันนี้ ก็กินได้เท่านี้แหละ ถ้ากลิ่นทำให้นายคิดถึงเวสต์ได้ก็พอไหวแล้วเนอะ”


          “เออน่า มาช่วยแกะฉันออกไปก่อนดิ๊”


          “รู้แล้ว ฉันไม่ปล่อยให้นั่งก่อหวอดวางไข่ตรงนี้หรอก” หนุ่มแมกยาร์เดินเข้ามาช่วยแก้เชือกออก “กลิ่นเหม็นตุ่ย ๆ แบบนี้ ไม่ได้อาบน้ำมานานเท่าไรแล้วเนี่ย?”


          “อะไร อะไร ก็สองวันมานี่ฉันอยู่แต่ในบ้านนี่หว่า ไม่ได้ออกไปไหน จะอาบน้ำไปทำไมให้เปลืองทรัพยากรโลกละ!? คืนนี้ก็จะอาบอยู่แล้ว ไม่ต้องทำหน้าเหมือนแพ้ท้องแพ้ไส้”


          “แล้วเจ้าพวกนี้ไม่ได้อาบมากี่วัน? นี่มันหน้าร้อนนายเข้าใจไหมปรัสเซีย ไม่ใช่หน้าหนาวนะ จะได้หมักหมาไปทำชีสทำเบียร์”


          “จำไม่ได้ ตั้งแต่เวสต์ไปฉันก็ไม่เคยจับมันอาบน้ำ ก็นะ ไม่ค่อยสกปรกซะหน่อย เนอะ” ปรัสเซียยิ้มยักคิ้วลูบหัวเจ้าหมาโกลเด้น แต่แล้วก็ตกใจใหญ่ที่ขยำจนเจอก้อนขนสังกะตัง Mein got! มันมาได้ไงวะเนี่ย!?


          “ว่าล่ะ เจ้านายยังซกมก หมาคงไม่เหลือ” ฮังการีถอนหายใจ “ช่างมันก่อน ตอนนี้ได้โปรดเสด็จไปทรงอีตติ้งที่ห้องครัวด้วยพะยะคะ พระองค์ชาย ประเดี๋ยวกระยาหารจะเย็นชืดเสียก่อนไม่ทันได้เสวย เชิญเลยพะยะคะ”


          “ฮึ มันต้องอย่างนี้!


          “โปรดชำระพระหัตถ์ก่อนเสวยด้วยพะยะคะ”

 

          มื้อแรกจากพ่อบ้านฮังการีหอมกรุ่นอยู่บนโต๊ะ แม้จะน่าเจ็บใจนิดหน่อยแต่ก็เถียงไม่ได้ว่ามันอร่อยจริง ๆ ก็สมควรเสียล่ะ เจ้าเบ๊อะนี่เป็นเบ๊ซุกใต้กระโปรงผู้หญิงมาหลายปีดีดัก ยิ่งแม่นั่นเป็นคุณหญิงรสนิยมสูง วางมาดโอหัง ครั้นจะให้มาธรรมดาพื้นบ้านชานนาเห็นทีจะไม่มีล่ะ จะเล่นมุกข่มว่าไหนเป็นพ่อศรีเรือนมือฉมัง กลับมาปรุงของกินไก่กาดาษดื่นให้ทำไม แต่นึกได้ว่าทิ้งเครื่องปรุงกับเนื้อมันเน่าเสียซะเอง เลยอดเล่นมุกข่มถุย ชิชะ คราวหน้าจะไม่ให้ผ่านไปอีกแน่


           โอเค งั้นงัดกลเม็ดใหม่ไปเล่นงานแทนแล้วกัน!


          จะอ้าปากด่าว่าเที่ยงแล้วทำไมไม่ให้อาหารหมา แค่หันมาก็เห็นสามโฮ่งก้มลงหม่ำอย่างเอร็ดอร่อย ครั้นจะเบนไปลูกเจี๊ยบแทน ก็ดันเหลือบไปเห็นจิ๊บตัวน้อยก้มจิกธัญพืชอยู่ในกรง


          บ้าเอ๊ย อุดช่องโหว่ซะหมดแม็ก ใช่ ยังเหลืออยู่อีกหนึ่งรายนี่!

 

          “นี่แมกยาร์ เวลาเที่ยงแล้วทำไมยังทำงาน ทำไมไม่หาอะไรกินบ้างฟะ?”


          “เกล้ากระหม่อมทานมาเรียบร้อยแล้วพะยะคะ” ชายหนุ่มผมยาววางจานเก็บเข้าที่อย่างเรียบร้อย “พระองค์ทรงเป็นห่วงเป็นใยข้ากระหม่อม พระเดชพระคุณเป็นล้นเกล้าล้นกระหม่อมเหลือเกิน เป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างประเมินมิได้พะยะคะ”


          “พอเถ้อะ!

 

          ปรัสเซียถึงกับกุมขมับอย่างคิดไม่ตก ฮังการีเล่นอุดทุกช่องโหว่จนแทบไม่เหลืออะไรให้เล่นงาน หรือเพราะตัวเองยังหัวตันคิดอะไรไม่ออก ใช่ เพราะยังเช้าเกินไปเลยคิดอะไรไม่ออกยังไงล่ะ ฉันจะปราณีให้นายวันหนึ่งก่อนแล้วกัน! ถือว่าเห็นแก่เบ๊ใหม่ที่เหนื่อยกับงานบิ๊กคลีนนิ่งวันแรก วันหน้าจากนี้ไป ฉันจะไม่ออมมือนายแล้ว!หมายเหตุ : รูปไม่มีไม่ได้อู้นะคะ เน็ตไม่ดีอย่างแรง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

34 ความคิดเห็น

 1. #28 Haruka Fuji (@haruka15) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2561 / 16:02

  5555555555555555555555555555555

  ขอขำก่อนนะ

  จะแกล้งเขาแต่ทำอะไรไม่ได้

  อะไรคือเจ้าของบ้านโดนมัดกับเสา 5555555555

  หมามีประโยชน์กว่าอีก

  เพิ่งเห็นเลยมาอ่าน เนตบ้านข้อยก็บ่มี

  #28
  1
  • #28-1 Lula Lula Mae (@napolie) (จากตอนที่ 14)
   26 พฤษภาคม 2561 / 18:38
   เวสต์เลี้ยงหมามาดี 55555555555555555555
   #28-1
 2. วันที่ 23 พฤษภาคม 2561 / 15:05
  ในที่สุดไรท์ก็มาต่อแล้วฮือออออ ตอนนี้ไม่รู้ว่าจะสมน้ำหน้าหรือสงสารดี โธ่ๆวางแผนจะแกล้งเขาแต่ก็ทำอะไรไม่ได้เลย สู้ต่อไปนะนายท่านปรัสเซีย!!
  #27
  0
 3. #26 Nightmare7502 (@Nightmare7502) (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2561 / 18:09
  กรี้ดดดดดดดดพ ดีใจมากค่ะไรท;///; เห็นขึ้นเตือนปุ๊บนี้เเจ้นมาอ่านเลย ฮืออออออออ รอดูนังปรัสโดนสวนอยู่นะคะ!!;
  #26
  2
  • #26-1 Lula Lula Mae (@napolie) (จากตอนที่ 14)
   26 พฤษภาคม 2561 / 18:37
   โอ้ววว กลับมาดีใจจังค่ะ มีคนอ่าน 555555
   เขียนอยู่นะจ๊ะ ไม่ต้องห่วง >v<
   #26-1