ไฟรักสัญญาเถื่อน

ตอนที่ 38 : บทที่ 12 ซ่อนน้ำตา ( 1 )

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,680
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 49 ครั้ง
  15 พ.ค. 62


อัคนีขยับตัวลงจากเตียงช้า ๆ เพราะกลัวว่าถ้าขยับตัวเร็วจะทำให้คนที่นอนหลับอยู่ข้าง ๆ รู้สึกตัวขึ้นมาเสียก่อน หลังจากที่เขาสั่งให้กานต์ธีราถอดเสื้อผ้าแล้วขึ้นมารอบนเตียงหญิงสาวก็ทำตามแม้จะสั่นไปทั้งตัว แต่เพราะไม่มีทางเลือกอื่น สุดท้ายเขาก็ได้รู้ว่าผู้หญิงที่เอาแต่ทำหน้านิ่ง พูดน้อยจะหอมหวานขนาดนี้ เสียงครางหวานยังแว่วอยู่ในหูเขาอยู่เลย แต่อัคนีก็ต้องตัดใจลุกขึ้นจากเตียงเพื่อไปทำอะไรบางอย่างให้เรียบร้อย

     “ไกรเดี๋ยวนายเข้ามาหาฉันที่ห้องทำงานด้วยนะ” เขาพูดกับไกรแล้ววางสายไป และอดหันมามองร่างบางที่นอนหลับอยู่บนเตียงอีกครั้งแล้วเดินออกจากห้องนอนของตัวเองทันที 

     ป้าแววที่กำลังยืนคุมสาวใช้ทำความสะอาดอยู่ที่โถงรับแขกต้องเงยหน้าขึ้นมาดูเมื่อรู้สึกว่าอัคนีเดินลงมาจากชั้นสองของบ้านด้วยชุดอยู่บ้านสบาย ๆ ทั้งที่วันนี้เป็นวันทำงาน

     “วันนี้คุณไฟไม่ไปทำงานเหรอคะ” อดไม่ได้ที่จะถาม เพราะไม่บ่อยนักที่อัคนีจะไม่ไปทำงานแบบนี้ ความสงสัยเกิดขึ้นตั้งแต่อัคนีและกานต์ธีราไม่ลงมากินอาหารมื้อเช้าแล้ว

     “วันนี้ผมไม่เข้าบริษัทครับ พอดีมีธุระต้องจัดการให้เรียบร้อยก่อน” อัคนีพูดเสียงนิ่ง พอเห็นสายตาของป้าแววก็อดรู้สึกแปลก ๆ ไม่ได้

     “คุณเกรซก็ไม่ไปทำงานด้วยใช่ไหมคะ”

     อัคนีไม่ตอบอะไรแค่พยักหน้ารับเบา ๆ แล้วพูดออกมา

     “เดี๋ยวป้าแววจัดอาหารให้ผมสองชุด ผมคุยธุระเสร็จให้เด็กยกตามขึ้นไปด้วยนะครับ” 

     “ได้ค่ะ เดี๋ยวป้าจัดการให้เอง” ป้าแววรับคำแล้วมองตามหลังอัคนีไปด้วยสายตาที่ลำบากใจ ไม่ต้องถามก็พอจะรู้ว่าเพราะอะไรเจ้านายผู้ไม่เคยหยุดทำงานอยู่ ๆ ไม่ไปทำงานพร้อมกับกานต์ธีราที่หายขึ้นไปไม่ลงมาอีกเลย เธอให้วารีไปดูที่ห้องของหญิงสาวแล้วก็ไม่เจอเลยรู้ได้ทันทีว่ามีอะไรเกิดขึ้นบ้าง

     อัคนีเดินเข้ามาในห้องทำงานก็เห็นว่าไกรนั่งรออยู่ก่อนแล้ว ไม่รอช้าเขาเดินไปนั่งตรงข้ามคนสนิททันที

     “นายมีงานอะไรให้ผมทำหรือเปล่าครับ” ไกรถามขึ้น

     “วันนี้ฉันไม่เข้าบริษัทนะ ถ้าชลธิชาโทรมานายก็เข้าไปเอาเอกสารมาให้ฉันที่นี่ด้วยแล้วกัน” 

     “ได้ครับ” 

     “อีกเรื่องที่ฉันจะให้นายไปจัดการ” อัคนีพูดแล้วเปิดลิ้นชักที่โต๊ะทำงานแล้วหยิบสมุดเล่มเล็กขึ้นมาแล้วเขียนตัวเลขพร้อมกับเซ็นชื่อลงไปแล้วยื่นให้ไกรไป ซึ่งไกรก็รับมานิ่ง ๆ เหมือนจะรู้ว่าต้องทำอะไรต่อไป

     “นายเอาไปให้เสี่ยสุชาติที่บ่อนด้วย” 

     “ได้ครับ แล้วคุณญาณีนายจะให้ผมจัดการยังไงดีครับ” ไกรถามขึ้น และอดนึกเป็นห่วงกานต์ธีราไม่ได้ที่ต้องเดือดร้อนกับเรื่องที่ตัวเองไม่ได้ก่อ เท่าที่ได้รู้จักกันมาหญิงสาวเป็นคนนิสัยดี มีน้ำใจ น่ารัก อ่อนน้อมถ่อมตนทำให้อดเอ็นดูเหมือนอีกฝ่ายเป็นน้องสาว

     อัคนีนั่งนิ่งคิดว่าจะทำอย่างไรกับผู้ใหญ่ที่ไม่รู้ตัวว่าตัวเองทำให้คนเป็นลูกลำบากขนาดไหน ภาพใบหน้าที่กานต์ธีราเดินมาความช่วยเหลือเขาจำได้ดี

    “รู้สึกว่าพวกเสี่ยสุชาติจะทำร้ายร่างกายเขาด้วย นายก็พาคุณญาณีไปรักษาตัวก่อนแล้วเรื่องอื่นค่อยว่ากัน”

     ไกรรับคำแล้วรีบลุกออกไปจัดการเรื่องนี้ให้เสร็จโดยเร็ว ส่วนอัคนีก็นั่งอยู่ในห้องทำงานไม่ได้ลุกออกไปไหน การที่เขามีอะไรกับกานต์ธีราไปนั้นทำให้ต้องมาคิดว่าจะทำยังไงกับหญิงสาวต่อไปดี คิดอยู่นานก็ยังหาคำตอบไม่ได้ เลยตัดสินใจว่าให้หญิงสาวอยู่ในฐานะผู้หญิงคนหนึ่งของเขาไปก่อนจนกว่าตัวเองจะเบื่อก็แล้วกัน คิดเรื่องนี้จบเขาโทรศัพท์ไปหาชลธิชาต่อ

     “คุณชลวันนี้ผมไม่เข้าบริษัทนะ ถ้ามีเอกสารด่วนก็โทรหาไกรได้เลย ผมสั่งเขาไว้แล้ว”

     “ได้ค่ะบอส” ชลธิชารับคำ ใจหนึ่งก็อยากจะถามหาผู้ช่วยของตัวเอง แต่คิดว่าไม่เหมาะที่จะเอ่ยถามอะไรตอนนี้เลยได้แต่เก็บความสงสัยไว้ในใจแล้วเลือกทำงานตามหน้าที่ของตัวเองต่อไป

     อัคนีนั่งอยู่ในห้องทำงานเป็นชั่วโมงเพราะกำลังรอว่าไกรจะโทรมารายงานเรื่องคุณญาณี ไม่นานไกรก็โทรมาบอกว่าจัดการเรื่องทุกอย่างให้เรียบร้อยแล้ว และยังบอกสิ่งที่เขาไม่เคยรู้มาก่อน และเป็นสาเหตุว่าทำไมแม่ของกานต์ธีราถึงกล้าเล่นการพนันจนเป็นหนี้ขนาดนี้อีกด้วย แน่นอนว่าคำพูดของคนสนิทมันใกล้เคียงกับสิ่งที่เขาเคยได้ยินกานต์ธีราคุยกับแม่ แล้วแบบนี้จะไม่ให้เขาคิดได้ยังไงว่าผู้หญิงทุกคนที่เข้ามาหาเพราะหวังเงินทองของเขาทั้งนั้น

     “คุณญาณีบอกเสี่ยสุชาติว่าลูกสาวตัวเองกำลังจะได้แต่งงานกับนายครับ และเสี่ยเองก็คิดแบบนั้นเหมือนกัน เขาเลยกล้าปล่อยเงินกู้ให้คุณญาณีไป”


     “แม่จะให้หนูจับคุณอัคนีเขาอย่างนั้นเหรอคะ แม่คิดว่าถ้าหนูเป็นอะไรกับเขาแล้วเราสองคนจะมีเงินใช้สบายไปตลอดชาติ...ถ้าหนูทำแบบนั้นแม่คงดีใจมากใช่ไหมคะ...ก็ได้ค่ะ เดี๋ยวหนูจะจับเขาให้อยู่หมัดและสูบเงินจากเขามาให้แม่เล่นในบ่อนให้สบายใจเลย” 

     คำพูดของกานต์ธีราที่เขาแอบได้ยินโดยบังเอิญ ทำให้รู้ว่าสองคนแม่ลูกคิดจะชุบมือเปิบใช้เงินที่เขาหามาด้วยความเหนื่อยไปกับเรื่องไร้สาระ นั้นทำให้ทุกครั้งที่มีโอกาสเขาถึงได้พูดจาดูถูกหญิงสาวตลอด แต่เพราะหลายเหตุการณ์ที่ผ่านมาทำให้เขาไม่รู้ว่าที่แท้กานต์ธีราเป็นอย่างที่แสดงให้ดูหรือเป็นแบบที่พูดคุยกับแม่ตัวเองกันแน่

     ... 

     หลังจากจัดการเรื่องงานและเรื่องของคุณญาณีเสร็จเขาก็เดินกลับไปที่ห้องนอนของตัวเองอีกครั้งแล้วเดินไปหยุดที่เตียงนอนของตัวเองก็เห็นว่ากานต์ธีรายังคงนอนหลับไม่มีทีท่าว่าจะตื่นขึ้นมาแต่อย่างใด ระหว่างที่ยืนมองร่างบางที่คดตัวอยู่ใต้ผ้าห่มผืนใหญ่อยู่ ๆ ก็เกิดความคิดอะไรบางอย่างขึ้นมา ไม่รอช้าเขาถอดเสื้อผ้าของตัวเองหมดทุกชื้นแล้วสอดตัวนอนลงภายใต้ผ้าห่มผืนใหญ่อีกครั้ง และต้องชะงักไปเมื่อคนที่นอนหลับอยู่อีกฝั่งพลิกตัวมาซบหน้าที่หน้าอกแกร่งของเขา ซ้ำร้ายยังยกขาขึ้นก่ายเขาเหมือนเป็นหมอนข้างซะอย่างนั้น และที่ทำให้ต้องกัดฟันแล้วบ่นพึมพำออกมาเพราะขาเรียววางไว้หมิ่นเหม่กับอวัยวะส่วนที่ยากจะควบคุมอย่างพอดิบพอดี

     “หาเรื่องให้ตัวเองเหนื่อยอีกแล้วรอบนะกานต์ธีรา นี่ถ้าไม่พิสูจน์ว่าผมเป็นคนแรกของคุณ ผมคงจะคิดว่าทุกอย่างที่คุณทำเป็นแผนที่คิดจะจับผมและยั่วกัน” 


     ++++++

     เรียบร้อยโรงเรียนคุณไฟ มารอดูว่าคนปากเสียจะแพ้ภัยตัวเองไหม

     อีบุ๊กเรื่องนี้พร้อมโหลดแล้ว ฝากคุณไฟด้วยนะคะ 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 49 ครั้ง

27 ความคิดเห็น

 1. #22 25142551 (@25142551) (จากตอนที่ 38)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2562 / 13:36

  รอลุ้นตอนต่อไปอย่างใจจดจ่อเลยค่ะไรท์

  #22
  0