คัดลอกลิงก์เเล้ว
นิยาย [OS-I.O.I] Ghost Story City (Im Nayoung X Kim Sohye) [OS-I.O.I] Ghost Story City (Im Nayoung X Kim Sohye) | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

임나영 X 김소혜

• Ghost Story City•

??‘???”?
พูดคุยและติชมได้ที่ @BNK_SSTW หรือ #นาฮเยล่าท้าปี๋

เนื้อเรื่อง อัปเดต 26 ต.ค. 59 / 18:29


ตั้งแต่เกิดมา21ปี ไม่เคยมีครั้งไหนเลยสักครั้งเลย ที่คิดว่าตัวเองจะตัดสินใจได้พลาดขนาดนี้
ถ้าย้อนเวลากลับอาทิตย์ที่แล้วได้ อิมนายองจะปฏิเสธการมาถ่ายรายการนี้อย่างเด็ดขาด

 


Ghost Story City’

 


แต่ก็แค่คิดนั้นแหละ ความเป็นจริงคืออิมนายองกำลังเงยหน้ามองตึกร้างขนาดใหญ่ที่ยังก่อสร้างไม่เสร็จในใจกลางกรุงโซล แล้วหันไปมองเหล่าสตาฟของรายการ ที่กำลังวุ่นวายกับติดตั้งอุปกรณ์สื่อสารและอุปกรณ์ถ่ายทำให้เรียบร้อย พอเหลือบมองไปทางซ้ายก็เป็นคู่คิมชองฮากับคิมโดยอนที่นึกคึกเต้นท่าแปลกๆอะไรก็ไม่รู้กันอยู่ราวกับว่าตัวเองกำลังจะไปถ่ายรายการวาไรตี้ยังงั้นแหละ

 


อยากลองพาเจ้าพี่น้องคิมคู่นี้ไปปล่อยเกาะซัก3วัน ดูสิยังจะคึกอีกมั้ย?

 


ลีดเดอร์หินได้แต่ส่ายหัวเบาๆด้วยความชินชากับความเพี้ยนของเหล่าเมมเบอร์ในวงที่นับวันจะยิ่งเพิ่มมาขึ้น ก่อนที่เบนสายตามามองมือขวาของตัวเอง

 

ที่กำลังกุมมือที่สั่นน้อยๆของเมมเบอร์รุ่นน้องอย่างคิมโซฮเยอยู่

 

 เธอแค่เห็นว่าเด็กฉลามเอาแต่ยืนตัวสั่นหันไปหันมาด้วยความหวาดระแวงกับบรรยากาศรอบๆตัวมันก็เท่านั้นเอง ท่าทางเหล่านั้นทำให้คนที่ถูกเรียกว่ารูปปั้นหินยกยิ้มขึ้นมาน้อยๆ

 คิมโซฮเยน่ารักเสมอ ไม่ว่าจะกำลังแสดงท่าทางอะไรออกมา

 รู้ตัวอีกที อิมนายองก็เดินมาคว้ามือเล็กๆนั้นไปกุมเอาไว้เสียแล้ว คนตัวเล็กก้มลงมองมือ ก่อนจะเงยหน้าขึ้นมาส่งยิ้มให้กับคนตัวสูงกว่า พร้อมกับแรงสั่นที่มือของรุ่นน้องลดลงอย่างเห็นได้ชัด

 
แค่ได้เห็นรอยยิ้มของคิมโซฮเย อิมนายองไม่เคยหุบยิ้มได้สักที

 


 

 

“นี่มันอะไรกันเนี่ย!?”

 

ทั้งสี่สาวต่างพร้อมใจกันอุทานออกมาพร้อมๆกัน เมื่อพวกเธอเดินสำรวจตึกนี้มาได้พักหนึ่งแล้ว จนเดินมาถึงห้องขนาดกว้างๆห้องหนึ่ง ซึ่งสิ่งที่ปรากฎตรงหน้าไอดอลทั้งสี่คือสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ที่สภาพของมันสร้างความน่าขนลุกได้มากกว่าความสนุกสนานเสียอีก

 


กึก!
“เสียงอะไรอ่ะ!?”

 

ไม่พูดเปล่า รุ่นน้องตัวสูงกับคุณป้าของวงก็ออกเดินไปที่สระว่ายน้ำอย่างรวดเร็ว เพื่อจะไปหาต้นตอของเสียงประหลาดนั้น โดยที่สองคนที่เหลือก็เดินตามไปติดๆ

 

พรืด!

 

หมับ!

 

ความชันของบันได อีกทั้งบันไดพวกนี้ยังไม่มีราวจับ นั้นจึงเป็นผลให้โซฮเยที่กำลังเดินลงไป เกิดก้าวพลาดขั้นบันได ตากลมโตได้แต่หลับตาปี๋กับความเจ็บที่กำลงจะเข้ามาเยือน

 

หากแต่สวรรค์ยังไม่ใจร้ายกับเธอมากไป เมื่อมือข้างที่ว่าของลีดเดอร์หินพุ่งเข้าคว้าเอวของเธอได้อย่างทันท่วงที ก่อนที่จะดึงร่างเล็กๆนั้นเข้ามาหาตัวเอง

 

ในจังหวะที่พี่ใหญ่ของวงก้มลง คนในอ้อมแขนก็เงยหน้าขึ้นมาพอดี ทั้งคู่รู้สึกได้ถึงปลายจมูกที่ชนกันเบาๆจึงรีบผละออกจากกัน ก่อนจะรีบเดินตามสองคนข้างหน้าไป โดยไร้เสียงพูดคุยใดๆ

 มีแต่เสียงของหัวใจของทั้งคู่ที่ต่างฝ่ายต่างเต้นแรงมากขึ้น

 
“กรี๊ดดดดดดดดดดดดด!!”

 

ถึงแม้ว่าหลังจากนั้น เสียงที่ดังออกมาจากปากนั้น จะเป็นเสียงโวยวายสลับกับกรีดร้องด้วยความกลัวของไอดอลสาวทั้งสี่ก็ตาม

 

 

 

กว่าจะถ่ายรายการเสร็จก็ปาไปเที่ยงคืนครึ่งและก็กว่าจะกลับถึงหอก็ตีหนึ่งแล้ว

 

นายองที่อาบน้ำเปลี่ยนชุดเรียบร้อย เดินเปิดประตูเข้าห้องมา ต้องแปลกที่ไม่พบร่างของรูมเมทคุณป้ามือยาวจึงเอื้อมไปหยิบกระดาษโน้ตบนเตียงของรูมเมทด้วยความเคยชิน

 


‘จะไปนอนกับเซจอง ไม่ต้องรอ

by ชองฮาคนสวย’

 


เบะปากใส่จะโน้ตของชองฮาด้วยความหมั่นไส้คงจะอ้างว่าไปถ่ายรายการผีแล้วกลัวจนนอนไม่หลับเพื่อให้ได้นอนกับคุณลุงของวงเป็นแน่แท้

 

หึ! ทำเป็นขวัญอ่อนไป ทั้งที่ความจริงแล้วหล่อนนั้นแหละที่สนุกสนานอยู่คนเดียว

 

ความอ้อนผัว(?)ไม่เข้าใครออกใครจริงๆ

 

 

ก๊อกๆ

 


ใครน่ะ?

 

เสียงเคาะประตูเบาๆดังขึ้น  แต่แค่นั้นก็ดังมากพอที่จะทำให้คนที่นอนปิดตาเฉยๆ เปิดเปลือกตามองบานประตูสักครู่ ก็ดันผ้าห่มไปกองไว้ที่ปลายเตียง ลุกขึ้นไปเปิดประตูเพื่อมาดูว่าใครกันที่เคาะประตูในช่วงตี2แบบนี้

 


‘ชองฮา? ไม่สิ นี่มันก็ห้องนาง จะเคาะทำไม’

 


อ้าว? โซฮเย..ม..มีอะไรเหรอ?”

 

แต่ปรากฎว่าเมื่อคนที่มาเคาะประตูไม่ใช่บุคคลที่คาดเดาไว้ซักคน แต่เป็นโซฮเยที่อยู่ในมาสคอตฉลามสีน้ำเงินตัวโปรดที่รุ่นน้องตัวเล็กมักจะใส่บ่อยๆ ในมือกอดหมอนใบโปรดเอาไว้

 

“นายองออนนี่”

 

“คือว่า..ฉ..ฉัน...ขอนอนด้วยได้มั้ยคะ?”

 

ห๊ะ..

 

อิมนายองรู้สึกมึนเบลอไปชั่วขณะ

 

 

รู้ตัวอีกที เธอก็เบี่ยงตัวให้คนตัวเล็กเดินเข้ามาในห้องซะแล้ว

 

 

 

เหตุผลที่เมมเบอร์ตัวเล็กมาขอนอนกับลีดเดอร์ตัวสูงนั่นก็มาจากแก๊งมักเน่ไลน์นึกคึกลุกเปิดไฟสว่างจ้าตอนตีหนึ่ง เล่นเกมเศรษฐี เสียงดังเอะอะไปหมด ทำให้เด็กฉลามที่พยายามข่มตามาชั่วโมงกว่าๆทนไม่ไหว ลากสังขารหอบหมอนย้ายตัวเองมุ่งตรงจะไปนอนที่ห้องนั่งเล่น

 

แต่ปรากฎว่าบนโซฟาในห้องนั่งเล่นก็ถูกจับจองโดยคุณลุงคุณป้าของวงที่กำลังนั่งซบไหล่ดูซีรี่ย์โรแมนติกยามดึกกัน โดยไม่ได้สนใจสิ่งแวดล้อมรอบตัวเลยแม้แต่น้อย ทำให้เด็กฉลามเบนเข็มเลือกที่จะมานอนกับพี่ใหญ่ของวงแทน

 

อีกเหตุผลก็คือคนตัวเล็กยังรู้สึกกลัวจากเหตุการณ์เสียงประหลาดๆในเครื่องบันทึกเสียงตอนทำภารกิจในตึกร้างนั้นและ......

 

เปรี้ยงงงง!!

 

เสียงฟ้าผ่าดังขึ้นอย่างไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย ทำลีดเดอร์หินที่จ้องมองเพดานห้องสะดุ้งเบาๆ ก่อนจะเบนสายตาที่ชินกับความมืดไปทางเตียงพี่รองของวง ซึ่งร่างของรุ่นน้องที่นอนคลุมโป่งอยู่นั้นกำลังสั่น

 

อ่า ดูเหมือนเด็กน้อยของเธอจะกลัวมากเลยสินะ

 

“โซฮเยอา”

 

“มานอนที่เตียงพี่ก็ได้นะ”

 

 

สุดท้ายลงเอยที่เธอยกพื้นที่ด้านในชิดกำแพงให้รุ่นน้องไป อิมนายองพลิกตัวหันไปมองใบหน้าใสในความมืดมือยาวเกลี่ยเส้นผมที่ปรกหน้าคนอายุน้อยออก แขนยาวถูกเลื่อนขึ้นมาพาดเอวเล็กๆนั้น ก้มใบหน้าลงไปจูบหน้าผากของคนที่หลับแล้ว

 


“ฝันดีนะ เด็กน้อยของฉัน”

 

 

เวลาผ่านไปซักพัก คนที่คิดว่าน่าจะกำลังท่องโลกความฝันอยู่ กลับเปิดเปลือกตาขึ้นมามองใบหน้าสวยของคนอายุมากกว่าก่อนจะเลื่อนริมฝีปากไปประทับกับส่วนเดียวกันของรุ่นพี่เบาๆ อย่างไม่ต้องการให้เขารู้สึกตัวตื่นขึ้นมา กิ่นจะเบียดซุกร่างเข้าหาอกของอีกคน

 


“ฝันดีเช่นกันค่ะ นายองออนนี่ของฉัน”

  

...............................................................................................................................................................................................

กลับไปนั่งดูรายการ รู้สึกคันไม้คันมือคู่นี้มาก สรุปคือมือลั่นกลายเป็นวันช็อตนี้แหละค่ะคุณ55555 ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ BNK_SS จากทั้งหมด 9 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

2 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 24 พฤศจิกายน 2559 / 07:13
  น่ารักจังเลยค่ะ ;///;
  #2
  0
 2. วันที่ 26 ตุลาคม 2559 / 15:47
  น่ารัก ติดตามค่ะ
  #1
  0