โฉมงามไร้พ่าย

ตอนที่ 10 : โฉมงาม 9 : นางผู้ช่วยชีวิต

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,496
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 104 ครั้ง
  21 พ.ค. 62

    9

นางผู้ช่วยชีวิต
   เฟยเทียนพยุงร่างของหญิงสาวคนหนึ่งลุกขึ้น  เมื่ออีกง่ายเงยหน้ามองคนพยุงก็ทำหน้าตกตะลึงชั่วครู่ก่อนจะมีประกายบางอย่างเข้าไปในแววตา


" ช่วย ช่วยคุณหนูของข้าด้วยเจ้าคะ! "


นางเกาะแขนเธอแน่นและพยายามฉุดรั้งให้ตามไป ด้วยท่าทีเช่นนั้นทำให้คนรอบข้างหันมาสนใจ ยิ่งทำให้เฟยเทียนเป็นจุดเด่นยิ่งขึ้น  เฟยเทียนจึงตัดสินใจสะบัดแขนออกจากมือของนาง


" เจ้าเป็นใคร...ทำไมข้าต้องไปช่วยคุณหนูของเจ้าด้วย "


เธอยืนนิ่งถามอีกฝ่ายที่ทำหน้าล๊อกแล๊ก คล้ายไม่รู้ว่าจะตอบเช่นไร ดูจากหน้าตาแล้วเป็นคนวัยไล่เลี่ยกับเธอ 


" คะ..คุณหนูโปรดช่วยด้วยเจ้าคะ ทะ ท่านมีเงินใช่ไหมตอนนี้คุณหนูของบ่าวนาง..นางบาดเจ็บ.." อีกฝ่ายตอบด้วยเสียงสะอื้นพร้อมน้ำตาคลอ" เจ้าดูแลนายไม่ดีไม่เกี่ยวกับข้า...หาคนอื่นเถอะ " เฟยเทียนทำท่าจะเดินหนีทว่าอีกฝ่ายกับเรียบมารั้งแขนเธอเอาไว้ " ทุกคนเกลียดคุณหนูของบ่าวเจ้าคะ...หากท่านไม่ช่วยคุณหนูคงตายแน่ๆเจ้าคะ "


" ได้โปรดเถิดเจ้าคะ...หะ หากคุณหนูช่วยถิงถิงจะไม่ลืมบุญคุณชั่วชีวิต "ด้วยความที่เฟยเทียนทนการเป็นจุดเด่นไม่ไหวเธอจึงให้อีกฝ่ายนำทางเธอไปหาคุณหนูโดยอีกฝ่ายก็ทำหน้าดีใจและรีบพาเธอเดินออกไปทันที่ ราวกับว่าหากชักช้าคงเสียการ ในระหว่างที่อีกฝ่ายนำทาง เฟยเทียนก็ครุ่นคิด ทำไมแค่บาดเจ็บถึงไม่เรียกหมอหรืออะไรที่ไม่ใช่เธอ ปากบอกไม่มีเงินเหตุใดแค่สาวใช้ถึงสวมเสื้อผ้าสวยๆ ไม่แน่ว่าอาจโดนปล้นหรือแย่กว่าแต่เธอไม่ควรตีตนไปก่อนไข้ ดูเหมือนเฟยเทียนจะมีแนวทางหาเงินเสียแล้ว
 เดินออกมาจนสุดตรอกหนึ่ง ระแวกนี้ไม่ค่อยมีคนพลุกพล่าน รอบข้างเริ่มเป็นป่าและมีพงหญ้ารกชัน เฟยเทียนมองไปยังเส้นทางที่มีร่างบางหรือถิงถิงเป็นคนฉุดดึงไป สายตาก็มองเห็นแต่ไกลว่ามีกระท่อมร้างหลังหนึ่งด้านหน้า  ทั้งมีรถม้าจอดสนิทไร้วี่แววผู้ติดตามกระทั่งนายสารถี


" ทำไมไกลขนาดนี้ละ " 


เธอกล่าวกับถิงถิงเพราะตลอดเส้นทางแทบไม่มีใครคุยกับใครเลย...


" ตะ..ตามมาเถอะเจ้าคะ " อีกฝ่ายเสียงสั่น เมื่อมาถึงหน้ากระท่อมเธอก็เดิมตามอีกฝ่ายเข้าไป ภายในปรากฏเป็นเด็กสาววัยอ่อนกว่าเธอใบหน้าน่ารักมีคราบน้ำตาเต็มสองแก้ม เมื่อเธอเห็นสาวใช้นายบ่าวก็โผล่เข้ากอดกันราวไม่ได้เจอกันมาสิบชาติก็ไม่ปาน


" ฮึก ฮือคุณหนูถิงถิงมาแล้วเจ้าคะ "


" ฮื่ออออ..ข้ากลัวเหลือเกิน " เมื่อทั้งสองกอดกันเสร็จผู้เป็นนายก็หันหน้ามาสนใจเธอ พลันหน้าวัยละอ่อนก็ตึงคิ้วทั้งสองผูกเป็นปลม


" ถิงถิงนี้เจ้า!..... "


" ฮึก...บะ..บ่าวไม่มีทางเลือกเจ้าคะ..."เฟยเทียนไม่มีเวลาชมภาพเบื้องหน้ามากนักเมื่อมีเสียงคนทางด้านหลัง เพียงหันหน้าไปมองก็มีพบชายชกรรจ์พรวดพราดเข้ามาถึงห้าคนในมือถือดาบเล่มยาวเอาไว้ แขนของเธอถูกกระชากเข้าหาผู้เป็นคล้ายหัวน่าก่อนมันจะใช้สายตาหื่นกามสำรวจเธอ 


" เจ้าทำดี..อะ " เฟยเทียนใช้แรงที่มือดึงแขนตนออกจากมือชายตรงหน้า ร่างบางเซถอยไปด้านหลัง"  ฮ่า ฮ่า พยศชะด้วยข้าชอบ.." มันค่อยๆเดินเข้ามาหาเธอแล้วก็มีเสียงเอ่ยขัด


" ปะ...ปล่อยข้ากลับคุณหนูได้แล้ว "


" ทำไมข้าต้องปล่อย "


" เจ้า..เจ้าสัญญาแล้วนี้ว่าหากพาสาวงามมาเจ้าจะปล่อยข้ากับคุณหนู "


สองสาวที่ยืนอีกฟาก โดยมีถิงถิงกล่าวออกมาด้วยความโกรธทว่าใบหน้าสาวใช้ก็ถูกตบลงอย่างแรงโดยฝีมือของชายอีกคน


" ฮ่าๆ ทำไมต้องปล่อยเจ้าละ..นังโง่! "


อะ ถิงถิงนั่งกุมใบหน้าพร้อมน้ำตาที่เริ่มใหลรินหลังได้ยินเช่นนั้น นางไม่ผิดนางแค่ต้องการช่วยคุณหนูของนางพวกโจรบอกว่าหากหาหญิงงามมาแลกพวกมันจะปล่อยนางและคุณหนู ทว่านางไม่เชื่อเช่นนั้น จึงขอความช่วยเหลือจากคนที่พึงพาได้ทว่าเหตุใดถึงไม่มีโชคเข้าข้างจนพบสาวงามผู้นี้ ทำให่นางทำร้ายผู้อื่นเช่นนี้...


" ถิงถิง!..ฮึก..ถิงถิง"


เฟยเทียนมองนายและสาวใช้ที่นั่งกอดกันกลมตัวสั่นเป็นลูกนก โดยครานี้มีเสียงใสของผู้เป็นนายถามออกมา


" เจ้า..พวกเจ้าหมายความว่ายังไง จะบอกข้าว่ามีผู้จัดฉากงั้นหรือ? "


"  เจ้าคิดไม่ผิดเลยคุณหนู...ดีกว่านังสาวใช้โง่นั้นใช่หรือไม่อาหลิง อาหลง "


" ถูกของเจ้ามู่เหริน "


ชายด้านหน้าหรือคือมู่เหรินหันไปหาลูกน้องอีกสองคน ทั้งสองตอบรับพร้อมพยักหน้า
" หญิงผู้นี้ของข้า...อีกสองคนก็ของพวกเจ้า " ่กล่าวจบก็ลากเฟยเทียนจะออกจากกระท่อมไปขณะที่ชายชกรรจ์อีกคนกระชากผมของนางคุณหนูขึ้นพระนางขัดขืนไม่ยอมแก้ผ้าโดยดี" ไอ้ชั่วปล่อย..ข้า ฮื่อ.." ผู้เป็นสาวใช้ก็กอดรัดคุณหนูของตน " ฮือ อึก ทำข้าเถิด...ปล่อยคุณหนูไปเสีย "


ในขณะที่เฟยเทียนกลับทำตัวราวเป็นเรื่องเล็กน้อย เธอคงสู้แรงผู้ชายไม่ไหวทว่าอย่าสบประมาทร่างบางของเธอก็แล้วกัน ควับ!


่ร่างระหงยกขาตวัดหมายจะฟาดคนกระชากให้ได้ทว่ามู่เหรินหาได้สบประมาท มันสงสัยตั้งแต่ที่สาวงามไม่มีทีท่าจะเกรงกลัวมันแล้ว นางดูนิ่งเกินไป  เฟยเทียนหาได้สร้างความเจ็บปวดแก่มันทว่าแขนเล็กก็หลุดเป็นอิสระจากการเกาะกลุ่ม ก่อนที่จะล้มลงไปไม่เป็นท่า ทางด้านอีกฝ่ายเห็นเช่นนั้นก็กะจะกระโจนใส่เพียงแต่ตาของมันก็ถูกดินที่เธอกำขว้างใส่เต็มสองตา


อีกสองคนภายในที่เห็นเหตุการณ์ก็หมายจะจับเธอ ชายชกรรจ์ในชุดดำจึงหนึ่งคนตรงดิ่งออกมาหมายจะฟันร่างเล็กจึงใช้มีดจวงแทงแต่ทว่ามันต้องจุกไปทั้งร่างเมื่อเฟยเทียนเตะเข้าจุดอ่อนของผู้ชายเต็มแรง


"  ช่ว..ยข้าด้วย!  " 


คุณหนูถูกโจรร้ายกระชากผมจนร่างบางเบ้หน้าด้วยควมเจ็บปวด ทว่าไม่ทันที่มันจะได้ทำอะไรมันก็ล้มฟลุบลงไปบนพื้อกระท่อมพร้อมเลือดที่นองพื้น กรี้ดดดดดดดดดดดด

ต่อๆกันเลยน่าจร้า ขอบคุณทุกคอมเม้นท์กำลังใจจร้า

ไรท์จะนำข้อผิดพลาดไปแก้ไขนะคร้า อิอิ

ป.ล  เชื่อว่าตอนนี้ทุกคนคงเข้าสู่สถานีเปิดเรียนกันแล้ว ไรท์ก็เช่นกันค่ะ

ขอบอกเลยว่าเห็นเนื้อหาคณิตแล้วฉันอยากกลับไปเรียนพื้นฐานใหม่..เป็นกำลังใจให้และสู้ๆนะคร้าทุกคนให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 104 ครั้ง

137 ความคิดเห็น

 1. #109 chamee (@chamee) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2562 / 22:54
  งานนี้จะรอดไหมนี่
  #109
  1
  • #109-1 nattakarn555 (@nattakarn555) (จากตอนที่ 10)
   21 พฤษภาคม 2562 / 10:00

   นางเอกเรารอดทุกสถานะการณ์55
   #109-1