พระชายาแสวงพ่าย

 • 100% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 823,849 Views

 • 6,432 Comments

 • 12,059 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  716

  Overall
  823,849

ตอนที่ 22 : บทที่ 10 องค์ชายสี่เจ้าขา (2)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 19462
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 64 ครั้ง
  3 เม.ย. 60

ดอยรูปฮ่องเต้คังซีมาจากซีรีย์ปู้ปู้จิงซินนะคะ 5555555
จู้กงกงเห็นซื่อจื่อมารับเงินเดือนของเหยียนชีกง ด้วยความที่เรื่องวุ่นวายเมื่อวานก่อนดังกระฉ่อน เจ้ากรมพิธีการทำหน้าที่บกพร่องจึงถูกเด้งไปใช้แรงงานหนัก เจ้ากรมคลังผู้ดูแลเรื่องเงินทองอย่างจู้กงกงจึงไม่กล้าละเลยเหยียนชีกงอีก รีบลุกขึ้นมาต้อนรับซื่อจื่อเป็นอย่างดี

            “เฮ้อ... พวกหนอนแมลงบางจำพวกนี่ช่างทนทาน หนังเหนียวตายยากเสียจริงเลยเนอะ ข้าล่ะอิจฉาพลังชีวิตของหนอนพวกนี้เหลือเกิน”

“นั่นสิ ข้าก็เคยได้ยินมาว่าหนอนแมลงมันตายยาก แค่เข้าใกล้ก็รู้สึกคันเนื้อคันตัวชอบกล” นางกำนัลแต่งกายสวยงามโดดเด่นคนหนึ่งพูดขึ้นมาลอยๆ ขณะยื่นมือไปรับถุงเงินก่อนจะโยนขึ้นลงเบาๆ เพื่ออวดความหนัก ซื่อจื่อเม้มริมฝีปากอยากจะโต้ตอบแต่ต้องอดทนไว้

“เจ้าหนอนที่น่าสมเพชนั่นหิวโหยมานาน เจอเศษน้ำหวานแค่นั้นก็ดีใจจนตัวสั่น น่าสงสารจังเลยเนอะเจ้าคะ”

นาราจะเถียงกลับแต่ซื่อจื่อห้ามไว้ “พี่หนิงเอ๋อร์ไม่ต้องไปสนใจคนพวกนี้หรอกเจ้าค่ะ พวกชอบประจบสอพลอ เก่งแต่กับคนที่อ่อนแอกว่า คนระดับนี้ต้องเจอซื่อจื่อเจ้าค่ะ”

ซื่อจื่อเชิดหน้าขณะรับถุงเงิน เมื่อวานก่อนหน้านี้ฮ่องเต้เสด็จเยือนเหยียนชีกง คืนศักดิ์ศรีให้แก่เต๋อเฟย จำนวนเงินที่เคยถูกหักลงอย่างไม่เป็นธรรมก็จบปัญหาไป อะไรที่เสียที่ขาดต้องซ่อมต้องเพิ่ม ทางคนของวังหลวงก็เข้ามาจัดการให้เรียบร้อย ไม่กล้าละเลยอีก ตอนนี้เหยียนชีกงไม่ได้เป็นที่ดูถูกของคนอื่นอีกต่อไปแล้ว ซื่อจื่อจึงด่ากระแทกนางกำนัลของมู่กุ้ยเหรินกลับไป

            “หนอนแมลงยังมีช่วงเวลากลายร่างเป็นผีเสื้อหลากสีแสนสวย แต่สำหรับพวกสัตว์กินซากบางจำพวก ต่อให้กินของดีแค่ไหนก็ยังมีกลิ่นเน่า แค่อ้าปากก็เหม็นสาบเน่าเหม็นแล้ว”

            นาราปรบมือรัวๆ ซื่อจื่อไม่ค่อยด่าใคร แต่ถ้าได้ด่าออกมาแม้แต่นาราก็ยังซูฮก นางกำนัลสองคนนั้นจึงถลึงตาใส่พร้อมกระแทกเท้ากลับออกไป แต่นารายื่นมือขวางทางไว้ ทำทีเป็นชวนคุยดึงความสนใจแล้วแอบโยนกบเอย แมลงเอย งูเอย ตะขาบเอยที่เธอแอบจับมาระหว่างทางลงไปในถาดวางถุงเงิน สัตว์พวกนั้นอยู่ในสภาวะหลับจึงไม่กระดุกกระดิก นอนนิ่งเป็นเด็กดีน่ารัก!

            “ข้าน้อยอยากสอบถามพวกท่านเจ้าค่ะว่าเขียนคิ้วให้สวยอย่างท่าน จะต้องทำอย่างไร พวกท่านคิ้วเรียวสวยจนข้ายังอิจฉา”

            “อ๋อ ข้าใช้ที่เขียนคิ้วจากผงหมึกเสฉวน...” นางกำนัลของมู่กุ้ยเหรินตอบเจื้อยแจ้ว พอโดนนางกำนัลของอี้กุ้ยเฟยกระทุ้งศอกถึงได้สติ รีบตวาดใส่นารา “ถอยไป! อย่ามาเกะกะขวางทางข้า แล้วทีหลังไม่ต้องเสนอหน้าคุยกับข้าอีก”

“เจ้าค่ะ เชิญเลยเจ้าค่ะ ค่อยๆ เดินนะเจ้าคะ” นารายิ้มแย้มพลางค้อมศีรษะเชิญให้นางกำนัลทั้งสองจากไป สักพักนาราจึงกดปุ่มสั่งปลุก แล้วนับถอยหลัง... ห้า... สี่... สาม... สอง... หนึ่ง...

ซื่อจื่อไม่เข้าใจ ก่อนจะตกใจเพราะเสียงกรีดร้องโหยหวนของนางกำนัลทั้งสองดังลั่น ก่อนจะเป็นลมสลบไปตรงทางเดินพร้อมด้วยสรรพสัตว์ยั้วเยี้ยรอบตัวนั่นเอง

“นั่นท่านทำได้ยังไง?” ซื่อจื่อตาโตเพราะเห็นกับตาว่านาราจับสัตว์พวกนั้นใส่ถาดของคนพวกนั้น นารายิ้มพลางจุปากว่าเป็นความลับ หัวเราะคิกๆ และด้วยความสงสัย นาราจึงแอบกระซิบถาม

            “คนพวกนั้นเป็นใครเหรอ”

            ซื่อจื่ออยากจะบ้าตาย

            “คนจากเฉียวชูกงเจ้าค่ะ นางเป็นนางกำนัลของอี้กุ้ยเฟย ส่วนคนที่อยู่ข้างๆ นั่นเป็นคนของมู่กุ้ยเหริน หยิ่งผยองไม่แพ้กันเลย”

            “แล้วทำไมพวกเขาต้องจิกกัดอะไรกันขนาดนี้ด้วยล่ะ พวกเราเคยไปทำอะไรให้เขาโกรธรึเปล่า?”

            “มันเป็นเรื่องธรรมดาของวังหลวงเจ้าค่ะพี่หนิงเอ๋อร์ คนในวังล้วนถือคติ ข้าไม่ทำร้ายคนอื่น แต่คนอื่นก็จะทำร้ายข้าเรื่องสกปรกในวังหลังมีมากมายจนเล่าไม่จบไม่สิ้น”

            นาราเหวอ แต่ละคนเป็นบ่าวรับใช้เหมือนๆ กันแต่ก็ยังฟาดฟันใส่กันไม่หยุด

“ชีวิตของบ่าวไพร่อย่างเราขึ้นอยู่กับดวงชะตาของนาย ยามดวงขึ้นก็มีแต่คนเคารพนบนอบประจบเข้าหา เมื่อก่อนนางกำนัลของมู่กุ้ยเหรินคนนั้นแทบจะคลานเข่าคุยกับข้าด้วยซ้ำ แต่พอยามดวงตก... ผู้คนห่างหายไม่ทักทายยังพอว่า แต่นี่ล้วนเข้ามาเยาะเย้ยซ้ำเติม เหนียงเหนียงไม่ชอบสู้รบปรบมือกับใครซ้ำยังป่วยหนัก คนที่ชอบรังแกผู้อื่นอยู่แล้วก็เลยยิ่งเหยียบซ้ำ สภาพจึงเป็นอย่างที่เห็น”

“เหนียงเหนียงทรงมีองค์ชายสี่กับองค์ชายสิบสี่อยู่นี่นา พวกเขาไม่เกรงใจเหนียงเหนียงในฐานะพระมารดากันบ้างหรือ?”

“เต๋อเฟยสั่งเด็ดขาดว่าห้ามนายสี่กับนายสิบสี่ยุ่งเรื่องนี้” ซื่อจื่อมองซ้ายมองขวาแล้วป้องปากกระซิบ “พี่หนิงเอ๋อร์รู้แล้วเหยียบไว้นะเจ้าคะ”

“โอเค เหยียบๆ” นาราทำนิ้วเป็นสัญลักษณ์โอเค ใหม่ๆ ซื่อจื่อก็งงๆ แต่พอนาราทำท่าโอเคบ่อยๆ ก็เลยติด ทำนิ้วโอเคตอบ

“เป็นเพราะอี้กุ้ยเฟยถือตัวว่ามีรัชทายาทเรียกนางว่าแม่ นางจึงข่มเหงรังแกเหนียงเหนียงกับสนมทุกคนที่มีพระโอรสเพื่อข่มบารมี นายสี่ทนเห็นเหนียงเหนียงถูกรังแกไม่ไหวจึงตัดสินใจลากรัชทายาทลงจากตำแหน่ง ข้าก็นึกว่าจะสยบอี้กุ้ยเฟยให้หยุดจองหองได้ แต่กลับกลายเป็นว่านางยิ่งโกรธแค้นเหนียงเหนียงเป็นการใหญ่ หาว่าเหนียงเหนียงคิดแย่งตำแหน่งฮองเฮาไปจากนาง หากใครดีต่อเหนียงเหนียงก็จะถูกอี้กุ้ยเฟยเล่นงาน เหยียนชีกงจึงถูกโดดเดี่ยว มีเพียงหรงเฟยที่ไม่กลัวนาง ตำหนักจางสุ่ยกงก็เลยพลอยรับเคราะห์ไปด้วยเจ้าค่ะ”

             “อี้กุ้ยเฟยผู้นี้ประสาทเสียจริง”

            “ข้าเคยไปที่ฉูเชียวกงกับเฉินกูกูครั้งนึง ทุกอย่างที่นั่นทำจากทอง มีน้ำพุอ่างหยกเขียวมรกตและปะการังแดงกิ่งใหญ่ขนาดนี้เลยนะพี่ แม้กระทั่งพื้นรองเท้าของอี้กุ้ยเฟยยังฝังทับทิมเม็ดโตประดับด้วยไข่มุกราตรี ปีที่แล้วแค่ชุดประจำฤดูหนาวของนางเพียงคนเดียวก็หมดสิ้นเงินวังหลังไปเกือบครึ่งหนึ่ง นางงดงามแต่ใจร้ายมากเจ้าค่ะ วันนี้พี่หนิงเอ๋อร์ล่วงเกินคนของอี้กุ้ยเฟยเสียแล้ว เกรงว่านางจะไม่ปล่อยพี่แน่” ซื่อจื่อกลัวแทน แต่นาราทำหน้าเอือมใส่

            “ข้าควรจะต้องกลัวคนพรรค์นี้ด้วยเหรอ? ข้าไม่แปลกใจแล้วว่าทำไมเหนียงเหนียงถึงขอปล่อยวางเรื่องในวัง”

“ตอนนี้จะปล่อยวางไม่ได้แล้วเจ้าค่ะ ถึงเวลาที่ข้าจะไม่ยอมให้ใครมารังแกเหนียงเหนียงอีกแล้ว ตอนนี้เราได้เงินรายเดือนมากพอ การติดต่อกับพวกกรมวังก็จะราบรื่นขึ้นเพคะ”

“เกี่ยวอะไรกับกรมวังล่ะ?”

“การจะอยู่ในวังหลังให้ราบรื่น ทุกอย่างต้องใช้เงินเบิกทางเจ้าค่ะ ถ้ามีเงินก็มีบารมี ผู้คนเข้าหาเอาใจ พวกนางสนมแต่ละคนต้องสั่งทำใบไม้ทองคำชิ้นเล็กๆ ไว้ตบรางวัลเอาใจบ่าวไพร่ด้วยซ้ำเจ้าค่ะ”

นาราเรียนรู้ความเป็นไปในวังหลังทีละน้อย เพิ่งรู้ว่าการจะอยู่ที่นี่ต้องจ่ายใต้โต๊ะให้พวกขันที ขนาดเธอเพิ่งมาถึงยังรู้สึกปวดหัววุ่นวายชีวิตเลย แล้วเต๋อเฟยเข้าวังมาตั้งแต่ยังเป็นแค่เด็กสาว ผจญผ่านร้อนผ่านหนาวเห็นเล่ห์เหลี่ยมมารยามามากจนไม่อยากยุ่งอีก มีคนกล่าวไว้ว่าฮ่องเต้ก็เหมือนกับเสือ แต่เอาเข้าจริงๆ เหล่าสนมนางในต่างหากคือเสือ

            และเธอก็เพิ่งแหย่เสือให้หันเขี้ยวใส่ตนเองเสียแล้ว

            ระหว่างทางเดินกลับตำหนัก ขบวนเสลี่ยงพร้อมด้วยคนติดตามและธงยศของเหลียงเฟยผ่านมาพอดี ทรงสังเกตเห็นนาราจึงยกฝ่ามือให้หยุดขบวน ตงกั๋วจึงรีบร้องสั่งให้คนแบกเสลี่ยงหยุด

            เหลียงเฟยจ้องมองด้านหลังของนาราอย่างโกรธเคือง ไม่พอพระทัยอย่างยิ่งที่หญิงต่ำช้าผู้นี้ล่อลวงองค์ชายแปดจนเสียสติ ถึงขนาดขอร้องพระนางให้ช่วยพูดเกลี้ยกล่อมนาราให้ยอมแต่งงานด้วย

            จะให้มเหสีชั้นเฟยไปขอร้องนางกำนัลชั้นต่ำเช่นนั้นหรือ?!

            เหลียงเฟยทั้งโมโหทั้งคับแค้นใจที่ลูกชายย่ำยีหัวใจแม่ ไม่นับข้าวของมีค่าราคาแพงที่องค์ชายแปดคิดจะส่งไปเป็นของกำนัลมัดใจหญิงสาว ดีที่เหลียงเฟยล่วงรู้จึงสั่งห้ามไว้ทัน หากพระนางยังมีลมหายใจอยู่ นาราก็อย่าหวังเลยว่าจะได้เสนอหน้าขึ้นมาเป็นพระชายารองขององค์ชายแปด!!

            “ไปเฉียวชูกงได้แล้ว” ขบวนเสลี่ยงเคลื่อนที่ต่อไปคนละทางกับนารา ผู้ซึ่งไม่รู้เรื่องรู้ราวอะไรด้วยเลย 

            นาราครุ่นคิดมาตลอดทางกลับตำหนัก ถ้าเธอจะต้องอยู่ที่นี่ไปเรื่อยๆ แบบไม่มีกำหนด ถ้าเช่นนั้นก็ควรจะอยู่อย่างสบายที่สุดจริงมั้ย... เธอจะสบายได้ เต๋อเฟยก็ต้องสบายกายสบายใจก่อน... แล้วต้องทำอย่างไรเต๋อเฟยถึงจะสุขสบายเล่า?

            เมื่อนับตามฐานันดรศักดิ์แล้ว พระสนมชั้นเฟยจะได้รับเงินสามร้อยเหลียง[1]ต่อปี นางกำนัลประจำพระองค์ห้าคน ทองคำ ผ้ากับเส้นด้ายชั้นดี กำมะหยี่ ฝ้าย กระดุมเงิน ขนมิงค์ หนังสัตว์ ถ่านดำ เทียนขาวเทียนเหลือง และของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวันมากมาย หากทำบัญชีให้รัดกุมขึ้นก็น่าจะช่วยเต๋อเฟยดูแลจัดการเหยียนชีกงให้อยู่อย่างสบายได้อีกเยอะ

“แล้วถ้าไม่จ่ายเป็นเงิน พวกกงกงจะรับมั้ย?”

            “ถ้าเป็นของมีค่าอย่างพวกหยกหรือของหายากอื่นๆ พวกเขาย่อมไม่ปฏิเสธ พี่หนิงเอ๋อร์ถามทำไมเหรอเจ้าคะ หรือว่าท่านจะไปขอความช่วยเหลือจากนายสี่ อย่าเชียวนะเจ้าคะ ถ้าเหนียงเหนียงทราบเรื่อง พี่เดือดร้อนหนักแน่”

            “เจ้าอย่าพูดถึงองค์ชายตาตี่ให้ข้าเสียอารมณ์สิ ผู้หญิงอย่างเราก็มีสมอง ไม่ต้องนั่งรอความช่วยเหลือจากผู้ชายหรอก”

            “แล้วจะทำยังไงล่ะเจ้าคะ”

            “มีแผนนิดหน่อย เอียงหูมาสิ” นาราซุบซิบบอกแผนการ ตอนแรกซื่อจื่อก็ฟังไปเรื่อยๆ แต่ยิ่งฟังก็ยิ่งตาโต “ระบบใต้โต๊ะอยู่คู่มนุษยชาติมาตั้งแต่ยุคไหนต่อไหน ข้าก็แค่พลิกแพลงนิดหน่อย ถ้าทำสำเร็จนะ รับรองว่าเราไม่ต้องง้อกงกงพวกนั้น แต่พวกเขาต่างหากที่ต้องคลานเข้ามาง้อเรา”[1] ประมาณสามแสนบาท หากเป็นเชื้อพระวงศ์ชายจะได้รับมากกว่านี้สิบเท่าเมื่อวานประกาศผลทายเลขท้ายสองตัว ไม่มีใครถูกเลย 555555555555555+ ถ้าไรท์เป็นเจ้ามือรวยเละเเน่นอน
ไรท์แพครางวัลใส่กล่องพร้อมส่งไว้แล้ว ขาดแต่ชื่อผู้รับ ยังไงก็ต้องส่งอ่ะจ้า
หงส์สังหาร สองเล่มจบ
เล่มหนึ่งอ่านไปแค่ครึ่งเดียว เล่มสองยังไม่ได้แกะออกจากซีลเลยด้วยซ้ำนะเออ

ในเมื่อรางวัลร้อนขนาดนี้ งั้นเล่นเกมง่ายๆกันนะคะ 
เลขสองตัวที่ปิดไว้คือเลขอะไร
พิมพ์คำตอบส่งมาในตอนนี้ได้เลย ตอบได้คนละ 1 ครั้ง
ถ้ามีผู้ทายถูก ไรท์จะเฉลยทันทีเลยจ้า

อ่ะเครน้าาา เริ่มเลยจ้า!
จุดพลุฉลองงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง

มีคนทายถูกแล้วววววววววววววว
เฉลยตัวเลขสองหลักนั้นคือ

91!!!


ขอแสดงความยินดีกับคุณปลาดาวน้อยด้วยนะคะ
คุณเป็นผู้โชคดี ได้รับรางวัล หงส์สังหารไปนอนอ่านเล่นเลยจ้าาาาาาาาาาาาา
กรี๊ดดด กว่าจะตามหากันเจอ 55555555555555

กรุณารายงานตัวและแจ้งชื่อที่อยู่ด้วยนะคะ และเลข IP ต้องตรงกับ IP ที่ตอบเลขนะ ป้องกันการแอบอ้างจ้า

ส่วนผู้ที่พลาดหวังไม่ต้องเสียใจหน้าาา
ยังมีเกมสไตล์นี้มาให้ทายกันอีกเรื่อยๆเลยจ้าา รอลุ้นเกมถัดไปเด้อ และขอบคุณทุกท่านที่ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วยนะคะ 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 64 ครั้ง

132 ความคิดเห็น

 1. #5452 chanchan123 (@minhochanyeol123) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2560 / 10:09
  นางจะทำอะไร ขายครีมหรอ 555
  #5452
  0
 2. #1414 Killer.P (@paifah_skypp) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 16 เมษายน 2560 / 21:07
  เหมือนนางเอกลืมว่าตัวเองมาจากอนาคตแล้วทำแบบนี้จะไม่ทำลายประวัติศาสตร์หรอ ? แต่ก็นะ -ที่หนุงหนิงพูดว่าพระชายาท้องเอาท้องเอานี้ ตัวเองรึเปล่าาา เอ๋~~
  #1414
  0
 3. #1338 เกริด้า(๐-*-๐)v (@Monkey_D_Luffy) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 14 เมษายน 2560 / 14:24
  อื้อหืออออออ เงินอู้ฟู้จริงๆ ไม่แปลกใจเลยที่ขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่รวยที่สุดในยุคนั้น
  #1338
  0
 4. #601 tavigar_25 (@tavigar_25) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 3 เมษายน 2560 / 09:14
  20 ค่ะ
  #601
  0
 5. #600 Ong (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 3 เมษายน 2560 / 08:12
  56 คิดถึงงงงหนุงหนิงนินทาองค์ชายสี่ ตาตี่(อยากเห็นรูปจริงๆ)ร้ายจริงๆหนิงเอออ(แต่ชอบมากๆฮาหนัก)

  56
  #600
  0
 6. #599 YaoiGood (@YaoiGood) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 3 เมษายน 2560 / 00:39
  97 มั้ง
  #599
  0
 7. #598 ตุ๊ดตู่ (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 2 เมษายน 2560 / 23:05
  42 ค่ะ
  #598
  0
 8. #597 Tan-Hathairat (@Tan-Hathairat) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 2 เมษายน 2560 / 22:43
  ขอตอบ92คร้า
  #597
  0
 9. วันที่ 2 เมษายน 2560 / 22:42
  31จร้าาาาาา
  #596
  0
 10. #595 piggp (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 2 เมษายน 2560 / 22:22
  92 อ่ะ
  #595
  0
 11. #594 kookik (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 2 เมษายน 2560 / 22:21
  97 ค่า
  #594
  0
 12. #593 piggy (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 2 เมษายน 2560 / 22:18
  71 จ้า
  #593
  0
 13. วันที่ 2 เมษายน 2560 / 22:15
  จุดพลุฉลองงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง

  มีคนทายถูกแล้วววววววววววววว
  เฉลยตัวเลขสองหลักนั้นคือ

  91!!!


  ขอแสดงความยินดีกับคุณปลาดาวน้อยด้วยนะคะ
  คุณเป็นผู้โชคดี ได้รับรางวัล หงส์สังหารไปนอนอ่านเล่นเลยจ้าาาาาาาาาาาาา
  กรี๊ดดด กว่าจะตามหากันเจอ 55555555555555

  กรุณารายงานตัวและแจ้งชื่อที่อยู่ด้วยนะคะ และเลข IP ต้องตรงกับ IP ที่ตอบเลขนะ ป้องกันการแอบอ้างจ้า

  ส่วนผู้ที่พลาดหวังไม่ต้องเสียใจหน้าาา
  ยังมีเกมสไตล์นี้มาให้ทายกันอีกเรื่อยๆเลยจ้าา รอลุ้นเกมถัดไปเด้อ และขอบคุณทุกท่านที่ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วยนะคะ 


  #592
  0
 14. #591 Nunaruk (@nunana18) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 2 เมษายน 2560 / 22:12
  84 ถูกป่าวคร้าา
  #591
  0
 15. #590 riangkaew-2544 (@riangkaew-2544) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 2 เมษายน 2560 / 22:11
  ขอทาย89ค้าา
  #590
  0
 16. #589 ปลาดาวน้อย (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 2 เมษายน 2560 / 22:07
  91 ค่ะ
  #589
  0
 17. #588 ratree (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 2 เมษายน 2560 / 21:57
  88 ค่ะ
  #588
  0
 18. #587 oobka (@oobka) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 2 เมษายน 2560 / 21:50
  81 ค่ะ
  #587
  0
 19. #586 สู้ๆไรเตอร์ (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 2 เมษายน 2560 / 21:42
  อยากรู้แผนแล้วค่ะ
  #586
  0
 20. #584 sirilak (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 2 เมษายน 2560 / 21:34
  85 จ้า
  #584
  0
 21. วันที่ 2 เมษายน 2560 / 21:23
  คือกติกาบอกชัดเจนนะเด้อว่าให้สิทธิ์ทายได้คนละ 1 ครั้ง
  การถอดล๊อกอินมาตอบรัวๆ ถึงจะเปลี่ยนชื่อแต่ IP มันฟ้องนะคะ
  ถ้าจับไม่ได้ก็แล้วไป แต่ถ้าจับได้//ขออนุญาตตัดสิทธิ์นะ


  #583
  0
 22. #582 Distress (@janjita) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 2 เมษายน 2560 / 21:23
  12 ค่ะ
  #582
  0
 23. #580 ส้มเปรี้ยว (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 2 เมษายน 2560 / 21:13
  81 ค่ะ ถูกไหมนิ
  #580
  0
 24. #579 mickyfunfun (@patecia) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 2 เมษายน 2560 / 21:12
  เลข 90 คะ
  #579
  0
 25. #573 ppraphapi (@ppraphapi) (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 2 เมษายน 2560 / 20:57
  ขอทาย 38 ค่ะ
  #573
  0