พระชายาแสวงพ่าย

 • 100% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 823,820 Views

 • 6,432 Comments

 • 12,059 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  687

  Overall
  823,820

ตอนที่ 31 : บทที่ 14 ไม่เป็นเมียข้าแล้วจะเป็นเมียใคร (1)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 21453
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 69 ครั้ง
  9 เม.ย. 60
องค์ชายสิบ อิ๋นเอ๋อ
สิริรวมอายุ  58 ชันษา สิ้นพระชนม์ในรัชสมัยเฉียนหลง


ทรงเป็นบุตรที่รักยิ่งของคังซี เนื่องด้วยพระมารดาเวินซีกุ้ยเฟยเป็นที่โปรดปรานจึงรักลูกคนนี้มากด้วย แม้จะไม่มีผลงานอะไรเด่นเข้าตากรรมการสักอย่าง แค่ป๋าก็เอ็นดูตั้งให้เป็น จุ้นหวัง  (เจ้าฟ้าชั้นโทและเทียบเท่าเจ้าประเทศราช) ขานนาม ตุน รวมเป็นตุนจุ้นหวัง 

หากมองในมุมชายแปด ก็น่าเจ็บช้ำใจอยู่หรอกนะคะ ที่ตนเองทำงานแข็งขัน แต่ก็ได้เป็นเพียงตัวหลัวเป้ยเล่อ (เจ้าฟ้าชั้นสาม) เนื่องด้วยสายเลือดทางพระมารดาเป็นฮั่นนั่นเอง สังคมเขากดขี่มาอย่างนั้น ต้องทำใจค่ะ

เวินซีกุ้ยเฟยผู้นี้มาจากสกุลนิ่วฮู่ลู่ เรียกว่าเป็นสายแข็งของแมนจู  สืบเชื้อสายจากปฐมกษัตริย์นู่เอ่อร์อาฉีแห่งต้าชิง ทรงเป็นถึงน้องสาวของเสี้ยวเจาเหรินฮองเฮา (ประวัติฮองเฮาองค์นี้น่าสงสารมาก แต่งงานเข้าวังเพราะการเมืองล้วนๆ สุดท้ายก็ตรอมใจตายเมื่ออายุเพียง 25) เวินซีกุ้ยเฟยเองก็ต้องเข้าวังเพื่อรักษาฐานอำนาจ แต่ยังมีชะตาดีกว่าพี่สาวที่คังซีทรงโปรดปราน

เมื่อยงเจิ้งขึ้นครองแผ่นดิน ชายสิบไม่ปรารถนาที่จะช่วยงานใดๆ เพราะชิงชังพี่ชาย เมื่อก่อกวนมากๆเข้าจึงเป็นเหตุให้ถูกปลดออกจากฐานันดรในปียงเจิ้งที่ 2
และได้รับคืนบรรดาศักดิ์เป็นว่าที่เป้ยจื่อในรัชสมัยเฉียนหลง

ถึงจะไม่โดดเด่น แต่อย่างน้อยท่านอ๋องคนนี้ก็ได้ชื่อว่ารักและเกรงใจเมียมาก
แต่พระชายาเอกมิได้มาจากสกุลกัวหลัวหลัวอย่างในซีรีย์นะคะ
ตามปวศ.แล้วทรงมีพระชายาเอกเพียงคนเดียว (พระชายารองไม่มี) อนุภรรยาสามคน เทียบกับบรรดาพี่น้องๆแล้วแต่ละคนรายชื่อเมียยาวเป็นหางว่าว

พระชายาเอกของชายสิบคือใคร
นางคือองค์หญิงอาปาไฮ จากสกุลปัวเอ่อร์จี้จี๋เท่อ พระธิดาของอูเอ่อร์จิ้นก๋าหล่าปู้แห่งมองโกล 
เข้าใจอ่ะยังว่าทำไมชายสิบถึงเกรงใจเมีย

แล้วสาวน้อยสกุลกัวหลัวหลัวในซีรีย์มาจากไหนล่ะ???
เฉลย... นางคือหนึ่งในอนุภรรยาจำนวนสามคนของชายสิบไงจ๊ะ หลายวันต่อมา....

            “เหลียงเฟยส่งคนมาแจ้งข่าวว่าจัดการทุกอย่างเรียบร้อยแล้วพ่ะย่ะค่ะ” คนสนิทขององค์ชายแปดคำนับพร้อมรายงาน บุรุษหนุ่มรูปงามพยักหน้ารับทราบพลางโบกมือไล่

             ความหวังของเขาใกล้จะเป็นความจริงขึ้นไปอีกขั้นแล้ว

            องค์ชายแปดรับทราบแผนการทุกอย่างจากเหลียงเฟยด้วยสีหน้าเรียบเฉย ทั้งสองแม่ลูกตกลงใจใช้กลยุทธ์ตีชิงตามไฟ[1]เพื่อกำชัยเด็ดขาด วันพรุ่งนี้เต๋อเฟยจะได้รับปริมาณยามากขึ้น ส่งความตายภายในสามวัน และเมื่อถึงเวลานั้นเขาจะกลบฝังชะตาชีวิตขององค์ชายสี่ลงสุสานไปพร้อมศพเต๋อเฟย

ระหว่างที่กำลังใช้ความคิด เขามักจะถือประคำหยกไว้แล้วนับมันไปเรื่อยๆ นึกถึงคืนวันในวัยเยาว์ ตั้งแต่เด็กจนโต ทรงถูกเชื้อพระวงศ์แมนจูดูแคลนตลอด เขารู้ตัวว่าไม่อาจสู้ความสามารถของพี่รอง พี่สาม พี่สี่และพี่ห้าได้ ดังนั้นจึงต้องยอมกล้ำกลืนดึงน้องเก้า น้องสิบและน้องสิบสี่มาเป็นพวก ถ้าหากขึ้นครองใต้หล้าเมื่อใด เขาจะจัดการคิดบัญชีให้หมดทุกคน!

แม้ชัยชนะกำลังรออยู่ตรงหน้า ชาอินทผาลัมรสหวานกลับทำให้เขารู้สึกขื่นลำคอเมื่อนึกถึงนารา

ดวงตาที่ซุกซน... ริมฝีปากหยักยิ้มสดใส... รูปร่างของเธองดงามราวกับรูปสลักชั้นเยี่ยม ผิวเนียนเรียบดั่งเครื่องลายครามและเส้นผมเรียงร้อยแทบจะทุกเส้น เรียกได้ว่าความงามของเธอเกินกว่าคำว่าสมบูรณ์แบบ เธอคืออิสตรีคนแรกที่เขาต้องการจากก้นบึ้งส่วนลึกอย่างแท้จริง

ชีวิตของเต๋อเฟยจะอยู่หรือจะไม่ไม่ได้อยู่ในความสนใจของเขาแม้แต่น้อย แต่ทว่าหากเขาต้องการราชบัลลังก์ เขาจำเป็นต้องสละนาราเพื่อทำลายองค์ชายสี่ ในใจเบื้องลึกจึงเกิดความขัดแย้งรุนแรงเพราะเขาอยากเก็บนาราไว้เป็นของตนเอง

            ร่างสูงสง่าครุ่นคิดอยู่เงียบๆ ในห้องอักษรของจวนอ๋องแปดจนกระทั่งมืดค่ำ ควันเครื่องหอมกลิ่นหอมหวานลอยละล่องออกมาจากปากกระถางกำยาน ผสานกับกลิ่นหอมของดอกราตรีที่อบอวลเร่งเร้าให้องค์ชายแปดรุ่มร้อน ทรงไล้ปลายนิ้วไปมาบนภาพเหมือนของนารา ก่อนที่เขาจะตัดสินใจหยิบกระดาษและพู่กันเพื่อเขียนคำเตือนส่งไปถึงนารา

            แต่ทว่ายังไม่ทันจรดปลายพู่กันลงไป องค์ชายแปดกลับเลือกที่จะวางพู่กันลงและหันหลังจากไป

……………….

            ในขณะเดียวกันนั้นเองนาราก็เริ่มมีการเคลื่อนไหว

งานอดิเรกแก้ว่างตั้งแต่หลงยุคมาอยู่ที่นี่คือสเกตซ์ภาพหุ่นแฟชั่นโดยใช้การแต่งกายของนางสนมเป็นแรงบันดาลใจ ชุดของสตรีชั้นสูงชาวแมนจูมีจุดเด่นตรงที่เป็นชุดเสื้อกั๊กยาวกรอมเท้า ขลิบขอบด้วยผ้าแพรยกทองหรือผ้าไหมยกทองปักเป็นลวดลายต่างๆ  ปกคอด้านหลังมีสายผ้าสีเหลืองทองผูกไว้และประดับด้วยไข่มุก เวลาสวมใส่จะประดับด้วยเครื่องสนิมพิมพาภรณ์หลายหลาก ที่พระศอจะสวมสร้อยพระศอทรงจันทร์เสี้ยว มีสายห้อยสร้อยประคำ สวมพระมาลายอดมุกและสวมรองเท้าส้นอ่างบัว สวยเลิศสุดๆ ไปเลย

และในตอนที่เธอกำลังตัดไส้เทียนเพื่อเข้านอน สร้อยพลอยส่งสัญญาณติดต่อกลับมาอีกครั้งแต่มีคลื่นรบกวนแทรกซ้อนจนไม่สามารถรับสัญญาณได้ชัดเจน นาราจึงลองเสี่ยง แอบลอบออกมาจากเหยียนชีกงเพื่อตามหาบริเวณที่มีคลื่นแรงที่สุด

“อูย... อากาศเย็นเกินไปแล้วนะ”

ใบหน้าหวานสวยแหงนมองกลุ่มเมฆทะมึนบนผืนราตรี อีกไม่นานคงจะเทสายฝนลงมา เธอไม่ได้พกเสื้อคลุมออกมาด้วย พอออกมาข้างนอกกลางดึกเช่นนี้จึงรู้สึกหนาวสั่นเล็กน้อย ปกติพระราชวังต้องห้ามในยามกลางวันก็เคร่งขรึมน่ายำเกรงอยู่แล้ว แต่เทียบไม่ได้ในยามกลางคืนที่บรรยากาศชวนให้นึกถึงเรื่องลี้ลับวังเวง ขนาดเธอเป็นคนจิตแข็ง แต่พอเดินผ่านกิ่งไม้ที่แกว่งไกวเพราะสายลมเกรียวกรู และเงาตะคุ่มๆ ของพวกกงกงที่เข้าเวรยาม นารายังรู้สึกกลัวๆ ขนคอลุกซู่

            สัญญาณเริ่มกลับมาชัดเจนขึ้น แจ้งพิกัดว่าอยู่อีกไม่ไกลแล้ว

เธอพยายามก้าวเท้าให้เร็วและเดินเป็นเส้นตรง พยายามทำตัวให้เงียบเชียบไม่ดึงดูดความสนใจใคร แต่เธอรู้ดีว่ายิ่งปล่อยให้เวลาผ่านไปเนิ่นนาน นางกำนัลที่ไม่มีกิจอันควรมาเดินลับๆ ล่อๆ ในเขตพระราชฐานอย่างเธอ โอกาสที่จะถูกจับกุมย่อมเพิ่มสูงตามไปด้วย เมื่อคืนนี้เธอก็แทบไม่ได้นอนเพราะเร่งกวนครีม วันนี้ทั้งวันล้วนใช้แรงงานไปไม่น้อย นาราจึงแทบจะหมดเรี่ยวแรงแต่ยังคงบังคับร่างกายตัวเองให้มุ่งตรงไปยังทิศตะวันตกเฉียงเหนือเพื่อค้นหาวิธีกลับบ้าน

“อ้าว? จู่ๆ สัญญาณหายซะงั้น”

            แสงซีดๆ จากดวงจันทร์ส่องนำทางให้นาราก้าวผ่านอุทยานหลวง ที่นี่มีทหารรักษาการณ์เดินตรวจตราเป็นระยะ นาราต้องตัดสินใจเลือกว่าจะกลับหรือจะไปต่อ

โดยไม่ทันรู้ตัว สองเท้าของเธอมาหยุดอยู่ตรงหน้าจวนยงหวังฝูพอดิบพอดี

            วูบนั้นเธอนึกถึงองค์ชายสี่ นึกถึงใบหน้าดุร้ายกับแววตาเย็นยะเยือกของเขา องค์ชายอิ้นเจินเป็นเชื้อพระวงศ์อันดับหนึ่ง งามสง่า สุขุมลุ่มลึกและไม่ค่อยพูด นาราให้คำนิยามได้ว่าเขาเป็นสุภาพบุรุษที่ดีคนหนึ่งและมีเมียแล้วเป็นโขยง โดยเฉพาะพระชายาจวินอี้ผู้ได้รับการยกย่องว่างดงามและสูงส่งคู่ควรชินหวังอ๋อง

            ดีแล้ว... ดีแล้ว...

            นารารีบก้าวเท้าเร่งความเร็วเพิ่มขึ้นอีก เวลาเป็นสิ่งที่เธอมีน้อยมากในยุคสมัยนี้ และยิ่งปล่อยให้ตัวเองติดค้างอยู่ที่นี่นานเท่าไหร่ก็จะยิ่งเป็นอันตรายต่อตัวเธอเองมากขึ้น เพราะฉะนั้นจงปล่อยวางเรื่องในยุคนี้เสียแล้วกลับบ้าน กลับบ้านไปนอนตีพุงเดี๋ยวนี้!

            นาราเปิดระบบค้นหาสัญญาณของสร้อยพลอยเต็มที่ ตามที่ได้รับการฝึกอบรมก่อนจะเริ่มปฏิบัติภารกิจนั้น หากมีกรณีผิดพลาดใดๆ ขึ้นมาจนไม่สามารถปฏิบัติตามภารกิจเดิมได้และตกค้างอยู่ในยุคสมัยนั้น ภายในหนึ่งเดือนจะมีทีมเก็บกวาดถูกส่งมา เธอจึงยิ่งกระวนกระวายมากขึ้นไปอีก

            บ้าฉิบ! สัญญาณมันหายไปแล้ว นาราอุตส่าห์เสี่ยงเดินมาตั้งไกลแต่กลับคว้าน้ำเหลว ริมฝีปากแดงระเรื่อบ่นกระปอดกระแปดออกมาอย่างหงุดหงิด แต่ลึกๆ ในใจกลับรู้สึกโล่งใจอย่างน่าประหลาด โล่งใจที่ได้อยู่ที่ยุคคังซีบนแผ่นดินต้าชิงนี้ต่อไป นาราวางมือทั้งสองข้างพักบนเข่าเพื่อรวบรวมเรี่ยวแรงสักครู่ ดวงตากลมโตจ้องมองป้ายจวนอ๋องยงหวังฝูโดยไม่พูดอะไร

เธอตัดสินใจเลี้ยวหันหลังกลับ แต่นาราเริ่มหมุนเคว้งเพราะจำทางกลับไม่ได้

            ซ้ายก็ทางเดินทอดไกล ขวาก็ทางเดินทอดยาว

ทางเดินปูอิฐสีเทากับแนวกำแพงดูเหมือนๆ กันไปหมด ร่างบางตัดสินใจเดินย้อนกลับไปจนเจอทางแยก ซึ่งถ้าจำไม่ผิด... ทางแยกนี้จะไปโผล่ที่หน้าตำหนักหยางซินเตี้ยน ถัดไปไม่ไกลก็จะเป็นเหยียนชีกง นาราเต้นมูนวอล์กเพื่อพยายามเค้นความทรงจำออกมาโดยเร็ว หลังจากเสี่ยงทายทางกลับด้วยกิ่งไม้แล้ว เดินไปสักพักถึงพบว่าเธอเดินผ่านสามแยกนี้มาสามครั้งแล้ว

            หลงทางจ้า...

            “ทำไมคนยุคนี้ไม่ทำป้ายบอกทางกันบ้างนะ” นาราเบะปากร่ำจะร้องไห้ มองซ้ายมองขวาเผื่อว่าจะจำเส้นทางได้สักนิดก็ยังดี และตอนที่นาราเดินเดียวดายนั่นเอง เธอก็รู้สึกได้ถึงเสียงกอกแกกอยู่ด้านหลังพอดี

            นาราหยุดกึก! เสียงนั้นก็หยุดด้วย... เป็นเสียงฝีเท้าแผ่วเบา

            เธอยืดไหล่ขึ้นตรง อกผึ่งผายและเดินต่อไปโดยเพิ่มความเร็วขึ้น ในใจคิดทบทวนกระบวนท่าต่อสู้ป้องกันตัวที่ร่ำเรียนมา เสียงฝีเท้านั้นยังติดตามมาชนิดไล่หลัง หัวใจของนาราเต้นโครมครามระทึกในอก ตอนนี้อยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของเหยียนชีกง ขออย่างเดียวอย่าเพิ่งเกิดเรื่องจนแผนการที่เตรียมไว้เสียหายจนกระทบถึงเขาเลย

            ความกังวลเร่งให้เธอออกวิ่ง และรู้สึกได้ชัดแจ้งว่าตนเองกำลังตกเป็นที่สนใจของคนตัวใหญ่และอันตรายเป็นอย่างมาก หัวใจเริ่มเต้นกระหน่ำเพราะนึกถึงทีมกวาดล้างสิ่งแปลกปลอมในกระแสกาลเวลาที่พ่อเคยเตือนไว้ นาราเร่งเดินด้วยอากัปกิริยาสงบนิ่ง ไม่ล่อกแล่กเหมือนคนไม่ชินเส้นทางอย่างเมื่อครู่อีก

แต่เงาสูงใหญ่น่ากลัวนั้นยังคงไล่กระชั้นชิดมาติดๆ ในเมื่อหนีไม่พ้นเธอก็ไม่หนี ตัดสินใจหันกลับไปประจันหน้าทันที

            “นั่นใคร?![1] ใช้ศึกในภัยนอก ยึดกุมความวุ่นวายของฝ่ายตรงข้าม ฉวยโอกาสใช้จุดอ่อนของอีกฝ่ายแล้วบุกในฉับพลัน


ฝากอ่านนิยายเรื่อง #บุหลันแสนรัก [RE-WRITE] ด้วยน้าาา

#มณีริน

สนพ.เขียนฝันในเครือไลต์ออฟเลิฟ 
วางแผงเมษายน 60 ทยอยอัพฉบับรีไรท์ทุกวันค่ะ


รอปกและราคาจะเปิดพรีออเดอร์ ของพรีเมี่ยมเป็นตัวแท็กกระเป๋านะเด้อ
 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 69 ครั้ง

17 ความคิดเห็น

 1. #5467 chanchan123 (@minhochanyeol123) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2560 / 13:06
  อิ้นเจิ้นใช่มั้ยที่ตามมา
  #5467
  0
 2. #1187 olahe (@olahe) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 10 เมษายน 2560 / 23:37
  อินทผาลัม -> อินทผลัม
  สนิมพิมพาภรณ์ -> ถนิมพิมพาภรณ์
  #1187
  1
 3. #1148 Nanthara (@Nanthara) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 10 เมษายน 2560 / 18:00
  ชายสี่หมี่เกี๊ยวแน่นอนเลยหรือจะเป็นชาบแปดมาบอกข่าวกัยน้องหนิงของเราให้ระวังต้วน้า
  #1148
  0
 4. #1139 เมล็ดงา (@6744790) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 10 เมษายน 2560 / 16:31
  นั้นใคร!!! จงออกมา555
  #1139
  0
 5. #1135 123456chayada (@123456chayada) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 10 เมษายน 2560 / 10:05
  ไม่นะๆๆๆรออยู่ขอให้เป็นองค์ชายสี่มะหมีเกียวด้วยเถอะรอฟินๆๆอยู่????????
  #1135
  0
 6. #1134 บ้านินาย (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 10 เมษายน 2560 / 08:00
  อ่านไปลุ้นไปกันางเอกแล้วก็..............ค้างอย่างแรง
  #1134
  0
 7. #1133 siriwimolsukphop (@siriwimolsukphop) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 10 เมษายน 2560 / 07:58
  รอๆๆๆๆๆ
  #1133
  0
 8. #1132 Phasuk Nyffenegger (@bofano) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 10 เมษายน 2560 / 02:02
  ใคร??? ? องค์ชาย 4 แน่ๆ รอต่อนะค่ะ
  #1132
  0
 9. #1131 oiltipomsomsuay (@oiltipomsomsuay) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 10 เมษายน 2560 / 00:58
  โอ้รอๆๆๆค่ะค้างๆๆค่ะ
  #1131
  0
 10. #1129 สู้ๆไรเตอร์ (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 10 เมษายน 2560 / 00:15
  ชายแปดแย่จริงๆ ความจริงใจไม่มีจริงๆ
  #1129
  0
 11. #1128 KulciferLux (@KulciferLux) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 9 เมษายน 2560 / 23:47
  ใครเจ้าจงตอบข้ามา
  #1128
  0
 12. #1127 CK6428 (@pearly13) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 9 เมษายน 2560 / 23:14
  ค้างงงงงงงงง!!!! ><
  #1127
  0
 13. #1126 ณลินี (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 9 เมษายน 2560 / 23:04
  ไรต์ค่ะจะทำเป็นหนังสือไหมค่ะเรื่องนี้ชอบๆๆๆเขามีเรื่องกุหลาบแล้ว ว่าจะไปสอยเรื่องอื่นๆ สู้ๆค้า
  #1126
  0
 14. #1125 sunny (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 9 เมษายน 2560 / 23:03
  ขอบคุณมากค่ะไรท์ ยาวกำลังดี ไม่ค้างมากค่ะ
  #1125
  0
 15. #1124 เงา (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 9 เมษายน 2560 / 22:57
  ไม่ขึ้นแจ้งเตือนแหละ -*- ดีนะเราหาในนิยายอัพเดตล่าสุดด

  อ่านๆไปเราลืมไปแล้วว่ามีจวินอี้อยู่ด้วย 555555 รู้แก่ใจแบบนี้หนูก็ไม่ควรขโมยจูบอิ้นเจินอีกนะลูกกกกก
  #1124
  0
 16. #1122 Looney00 (@Looney00) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 9 เมษายน 2560 / 22:19
  จ๊ะเอ๋ใครมาอเอ่ยๆๆๆๆ
  #1122
  0
 17. #1119 susin (@susin33) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 9 เมษายน 2560 / 22:04
  พี่สี่เผือกอยากรุ้มากไประวังจะโดนดึงไปอนาคตนะ
  เอ..หนือพี่แกอยากเจอนาราบ่อยๆนะตามเค้าตลอดๆ
  #1119
  0