พระชายาแสวงพ่าย

 • 100% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 824,519 Views

 • 6,432 Comments

 • 12,033 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  511

  Overall
  824,519

ตอนที่ 32 : บทที่ 14 ไม่เป็นเมียข้าแล้วจะเป็นเมียใคร (2)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 20138
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 88 ครั้ง
  10 เม.ย. 60องค์ชายสี่ อิ้นเจิน
สิริรวมอายุ 57 ชันษา ประสูติจากเสี้ยวกงเหรินหวงโฮ่ว (เต๋อเฟย)
ปีคังซีที่ 37 เป็นเป้ยเล่อ
ปีคังซีที่ 48 ขึ้นเป็นชินหวัง
ปีคังซีที่ 61 ขึ้นครองราชย์


หากถามว่าชายสี่มีอะไรดีเข้าตาเสด็จพ่อ
คำตอบของไรท์ก็คงจะเป็น นักทวงหนี้และปราบคนโกงค่ะ
ช่วงปีคังซีที่ 43 แม่น้ำฮวงโหเกิดล้นทะลักท่วมครั้งใหญ่ เสด็จพ่อจึงสั่งให้ชายสี่กับชายสิบสามรับหน้าที่ดูแลชาวบ้าน และดูแลความเป็นอยู่ การเกษตรกรรมของประชาชน
อีกทั้งช่วงระยะสิบปีก่อนที่คังซีจะสิ้น ทรงปล่อยวางงานให้ทายาทดูแล ทำให้เกิดการโกงกินในระบบขุนนางไปทั่ว ประกอบกับคังซีไม่ค่อยกวดขันวินัย ปัญหาโกงกินจึงขยายใหญ่


กว่าพระองค์จะหันมาสนใจ ท้องพระคลังก็ร่อยหรอเสียแล้ว ชายสี่จึงรับหน้าที่ทวงหนี้จากเหล่าเชื้อพระวงศ์และขุนนางที่กู้เงินหลวงไปจ้า ทวงแหลก ชายสี่ทำหน้าที่อย่างตรงไปตรงมาและเห็นผล ดังนั้นจึงได้เลื่อนตำแหน่งขึ้นเป็นชินหวัง


ความโดดเด่นของคังซีคือ ทรงทำให้ชาวฮั่นยอมรับแมนจู เพราะปกครองดีใส่ใจประชาราษฎร์ ไม่อยู่แต่ในวัง
ส่วนยงเจิ้ง ทรงทำนโยบาย "เก็บภาษีจากขุนนาง" ต่อจากพระบิดาได้สำเร็จ
ดังนั้นการที่ยงเจิ้งทรงลงโทษชายแปดชายเก้าอย่างหนักก็ไม่แปลก เพราะทรงทำงานปราบกังฉินมาตั้งแต่แรกเริ่ม ย่อมชิงชังขุนนางคดโกงเป็นอย่างมาก


หลังจากยงเจิ้งสิ้นไป เงินในท้องพระคลังก็เต็มล้นสมบูรณ์ เฉียนหลงขึ้นครองราชย์ตั้งแต่ยังหนุ่ม จึงทั้งสปอร์ต ริชแมนแอนด์ล่ำซำ บริหารราชการแบบจับจ่ายใช้สอยมันส์สุดๆ แน่นอนว่าพอส่งต่อแผ่นดินให้อีกรุ่น ก็ส่งต่อปัญหาทางการเงินให้ต่อไป...
 
 


อิ้นเจินหยุดทุกส่วนของร่างกายอย่างเงียบเชียบ แฝงกายในความมืดและไม่คิดจะแสดงตัว

            เขาลักลอบติดตามมาตั้งแต่คนของจวนมารายงานว่าพบนาราที่แนวกำแพงยงหวังฝูแล้ว ร่างสูงใหญ่คิดว่านารามีเรื่องด่วนมาพบแต่สุดท้ายแล้วไม่ใช่ เขาจึงลอบออกมาเฝ้าสังเกตนาราเพียงลำพัง ต้องการรู้ว่าแสงประกายที่ปรากฏบนสร้อยพลอยนั้นคืออะไร ทรงแน่ใจว่าจะต้องเกี่ยวข้องกับเรื่องราวต่างๆ มากมายที่เขาอธิบายไม่ได้ ทั้งความทรงจำของผู้คน ทั้งความรู้ความสามารถที่เธอมีล้ำหน้าเกินตัว พู่กันแท่งจิ๋วที่ไม่ต้องฝนหมึกก็ใช้งานได้ทันทีและอุปกรณ์ที่นาราใช้ตรวจสอบพิษอย่างง่ายดายนั่นคืออะไร?

            และเหตุใดเธอจึงมาเดินวกวนในยามวิกาลห่างไกลจากเหยียนชีกงมากเช่นนี้ คำถามมากมายท่วมท้นจนอกของเขาแทบระเบิด บางทีนี่อาจจะเป็นส่วนหนึ่งของแผนการเจ้าความคิด... แต่เขาพิจารณาแล้วไม่น่าจะใช่ ดังนั้นหากนาราไม่ได้วางแผนอะไรแปลกๆ ก็แปลว่าเธออาจจะกำลังหลงทาง...

            “นั่นใคร?!

นาราร้องถาม เสียงเล็กๆ แกมสั่นเทาเจือความกลัวอย่างเห็นได้ชัด... แม่กระรอกเถื่อนรู้จักกลัวเป็นด้วยหรือ? อิ้นเจินแค่นหัวเราะและนิ่งเฉย ไม่ขยับกายเพื่อเปิดเผยตัวตน เพราะฐานะของเขาไม่สมควรปรากฎตัวในเขตวังหลังในยามวิกาลโดยไม่ได้รับอนุญาต เขานึกก่นด่าตนเองที่ทิ้งระยะห่างน้อยเกินไปจนถูกเธอจับได้ เขาควรจะตามหลังให้ห่างอีกสักนิดแต่ทว่าทหารรักษาการณ์ที่เดินเท้าตรวจตราผ่านไปมาอย่างเข้มงวดนั้นทำให้ชินหวังอ๋องไม่วางใจ เขาจึงต้องอยู่ใกล้ในระยะเพื่อแสดงตัวปกป้องเธอหากจำเป็น

“นั่นใครอยู่ตรงนั้น ถ้าจะซื้อครีมหรือจ่ายดอกไว้พรุ่งนี้เช้านะ ถ้าอยากจะกู้เงินก็ออกมาคุยกันดี ไม่เล่นแบบนี้นะจ๊ะ”

เงียบ...

นาราเพ่งมองฝ่าความมืดสลัว คบไฟตามทางเดินมีน้อยเกินไป แสงจันทร์ก็ไม่มากพอดังนั้นจึงเห็นคนลึกลับผู้นั้นเป็นเพียงเงาตะคุ่มสูงใหญ่ คนจากทีมกวาดล้างคงจะไม่เสียเวลาเล่นไล่จับเหมือนแมวตะปบหนูหรอกกระมัง นาราค่อยๆ ก้าวถอยหลังโดยที่จ้องเงานั่นตาเขม็ง เงานั่นไม่ขยับ ได้ยินเพียงเสียงชายผ้าดังสวบสาบจากแรงลมกระโชก นั่นทำให้เธอพาลนึกถึงนิทานสยองขวัญก่อนนอนที่พี่แทนคุณมักจะเล่ากรอกหูให้น้องสาวฟังตั้งแต่สามขวบ ไม่ว่าจะเฟรดดี้ครูเกอร์ เจสัน วอร์ฮีร์ ฆาตกรปีศาจสุดโหดแห่งศุกร์สิบสามฝันหวาน ตุ๊กตาผีชัคกี้ผสมร่างกับแอนนาเบล และนางเอกในหนังสยองขวัญก็มักจะหยุดถามคำถามควายๆ ใส่ผีแบบเธอเปี๊ยบเลย

จู่ๆ นกราตรีก็ส่งเสียงกรีดร้อง

“อ๊ากกก!! ผีหลอกแม่เอ๊ยย!!” นารากรี๊ดลั่น ตัดสินใจวิ่งสุดตีนหมาทันที

            เธอตื่นตระหนกจริงๆ หรือนี่ บุรุษหนุ่มรูปงามตัวแข็งทื่อไปพริบตาเพราะไม่เคยเห็นแม่กระรอกตัวแสบร้องเสียงหลงขนาดนี้มาก่อน ดูท่าว่าเขาจะแกล้งแรงเกินไปเสียแล้ว อิ้นเจินเป็นห่วงว่าเธอจะได้รับอันตรายจึงก้าวออกจากที่ซ่อนอย่างรวดเร็ว

เป็นห่วง?

ความคิดนี้สาปให้เขาหยุดชะงัก ก่อนจะเร่งหาเหตุผลมากลบเกลื่อน เขาแค่ต้องการค้นหาความจริงจากนาราก่อนเท่านั้นเอง!!

“อย่าวิ่ง! เดี๋ยวคนก็แห่มาหรอก!” อิ้นเจินสบถและออกวิ่งตามไปเพราะเป็นห่วงกลัวว่าเธอจะเป็นอันตราย พยายามเอื้อมแขนไปจนสุดเพื่อคว้าตัวแต่นาราปราดเปรียวจนน่าโมโห “หนิงเอ๋อร์!

“อ๊า!! ผีตะครุบหัว”

“ข้าเอง อิ้นเจิน!

เสียงตะโกนยิ่งทำให้นาราสติแตก ไม่กล้าหยุดวิ่ง ไม่กล้าตอบรับเพราะกลัวผีจะพาไปอยู่ด้วย เธอกลัวหัวหดและวิ่งวนอย่างคนหลงทางไปไม่รู้ทิศทาง ร่างสูงแกร่งวิ่งตามไปเร็วขึ้นเหลืออีกเพียงไม่กี่ก้าวก็จะตามทัน แต่เขาลืมไปว่าแม่หญิงคนนี้ตีนผียิ่งกว่าอะไร ทหารองครักษ์นับสิบเคยวิ่งไล่ตามจับยังทำอะไรแม่กระรอกคนนี้ไม่ได้เลย แล้วนี่เขาตัวคนเดียวแถมไม่ต้องการให้ใครพบเห็น เขาจะตามยัยนี่ทันได้อย่างไรกัน

“ตะ...ตาย ตายๆๆ ตายๆๆๆ กรี๊ดๆๆ”

“หนิงเอ๋อร์หยุด! ข้าเอง! เดี๋ยวก็ได้ตายกันทั้งคู่หรอก ข้าอิ้นเจิน!

“ห้ะ?” นาราเริ่มสงบสติอารมณ์ได้และหยุดสติแตก แต่สองขาเธอมันหยุดไม่ทันเท่าความคิด อิ้นเจินจึงไล่ตามมากระโจนคว้าตัวแต่คว้าได้เพียงอากาศเพราะ...

ตูม!!

ผืนน้ำดำมืดในทะเลสาบจำลองแตกกระจาย นาราวิ่งเตลิดจนตกลงไป ร่างทั้งร่างตกพรวดลงไปในนั้นโดยไม่ทันตั้งตัว

“หนิงเอ๋อร์!!

อิ้นเจินขบฟันดังกรอดและโผนตามลงไป หินขอบสระทั้งลื่นทั้งแหลมคมจนเกี่ยวเสื้อขาดแต่เขาไม่ได้สนใจอะไรทั้งนั้น ทะเลสาบจำลองแห่งนี้ลึกท่วมศีรษะและเป็นเวลากลางคืน ต่อให้ว่ายน้ำแข็งแค่ไหนก็เป็นอันตราย ร่างแข็งแรงดุจภูผาโผนลงไปโดยไม่ยั้งคิด ดำลงไปควานหาแม่ตัวดีใต้ก้นทะเลสาบ

มือแกร่งกระชากตัวเธอขึ้นมาจากน้ำ นารายังมีสติอยู่แต่อ้าปากหายใจพะงาบๆ ชุดฉีผาวเปียกน้ำหนักอึ้งถ่วงร่างเธอเอาไว้แต่ไม่ใช่ปัญหาสำหรับชินหวังอ๋องอิ้นเจิน ทรงรวบเอวบางไว้แล้วตะเกียกตะกายว่ายน้ำพาขึ้นฝั่ง ส่งตัวเธอขึ้นไปก่อนจะดึงตัวเองขึ้นไปนอนแผ่ตรงขอบฝั่งด้วยหัวใจเต้นระทึกลั่น

“เจ้านี่มัน...”

เรือนกายบึกบึนเปียกปอนทั้งร่างจนชุดแนบกาย มองเห็นมัดกล้ามเป็นมัดชัดเจน แผงอกกำยำขยับขึ้นลงเป็นจังหวะหนักหน่วง เขายังไม่สามารถเอ่ยคำใดได้จนกว่าจะระงับความเดือดดาลให้สงบเสียก่อน ร่างแกร่งกร้าวสั่นสะท้านด้วยแรงโทสะที่นาราบังอาจทำตัวเองให้ตกอยู่ในอันตรายเช่นนี้

นาราสำลักน้ำเล็กน้อยและตกใจจนตัวแข็งทื่อแต่ไม่ได้เป็นอะไรร้ายแรง สองมือโอบร่างอันร้อนผ่าวของอิ้นเจินไว้อย่างกะปลกกะเปลี้ย ตัวสั่นเป็นลูกหมาตกน้ำ อิ้นเจินลากตัวเธอขึ้นมานั่งพักที่โคนต้นสน ทรงกอดเธอไว้ มือหนึ่งเท้าต้นสนเพื่อประคองตัวขณะบังคับให้หัวใจเต้นช้าลง ปล่อยให้ลมหายใจเย็นเฉียบเป็นไอขาวรินรดแก้มเธอ

“เจ้าทำให้ข้าคลั่ง” เขากระซิบด้วยน้ำเสียงอ่อนลงและจ้องตาเขม็ง “อย่าทำเรื่องบ้าๆ เช่นนี้ไม่งั้นข้าจะ...”

เขากัดฟันยั้งคำพูดไว้ทัน และตัดสินใจสำรวจดูร่องรอยบาดแผลตามเนื้อตัว สายตาคมกริบดุจเหยี่ยวกวาดมอง แต่นาราสะดุ้งเพราะรู้สึกเหมือนกำลังถูกชายผู้นี้ลูบไล้ เมื่อชินหวังอ๋องพบว่านางกำนัลน้อยปลอดภัยดีจึงยอมถอยกายออกไป และตอนนี้เองที่โทสะของเขาหวนคืนกลับมา

“ทำไมเจ้าถึงออกมาจากเหยียนชีกง! รู้บ้างหรือไม่ว่าหากถูกจับตัวส่งกรมราชทัณฑ์ เจ้าจะต้องถูกทรมานอย่างไรบ้าง!

“ฉะ...ฉัน เอ้อ หม่อมฉันแค่อยากจะกลับบ้าน” นาราหนาวจนฟันกระทบกันกึกๆ และเพิ่งรู้ตัวว่ากำลังกอดร่างกำยำเสียแน่น ชายผู้นี้มีความเป็นบุรุษอยู่ครบครันราวกับเกิดมาเพื่อมีบุคลิกน่าเกรงขามโดดเด่น ไหล่กว้างผึ่งผาย มัดกล้ามแน่นๆ เต็มเปี่ยมจนเธอนึกทึ่ง แอบคิดทีเล่นทีจริงว่าถ้าโดนร่างบึกบึนน่าเจี๊ยะจับปู้ยี่ปู้ยำ รับรองเธอจะไม่ยอมหลับไม่ยอมนอนทั้งคืนแน่  

“บ้านของเจ้าคือยงหวังฝูหรืออย่างไร ถึงได้ลงทุนเดินมาไกลถึงเพียงนี้” เขาประชดพลางอุ้มเธอขึ้นอย่างง่ายดาย เรียวขาอันแข็งแรงทรงพลังก้าวยาวๆ ไปตามทางเดินเชื่อมต่อระหว่างพระราชฐานกับจวนยงหวังฝู

และให้มันได้อย่างนี้สิ! เขาเผลออุ้มเธอหันกลับไปทางยงหวังฝู!!

แม่กระรอกผู้นี้ถึงจะร้ายกาจสามหาวเพียงใด แต่นางก็ยังเป็นหญิงสาวที่ยังมิได้ออกเรือน ซึ่งเขาไม่ควรยุ่มย่ามพัวพันจนส่งผลต่อชื่อเสียงของหญิงสาว หากนำนารากลับไปยังจวนย่อมมีคำครหาได้ ทันทีที่รู้ตัวว่าผิดทาง ชินหวังอ๋องจึงรีบกลับหลังหันอย่างว่องไวแนบเนียน

แต่หนทางกลับเหยียนชีกงก็ไม่ใช่ใกล้ๆ นางควรจะรีบทำตัวให้แห้งและอบอุ่นโดยเร็วก่อนที่จะล้มป่วย ร่างสูงสง่าจึงหมุนตัวหันไปทางยงหวังฝูอีกครั้ง

“หวังเย๋ ท่านหมุนไปหมุนมา หม่อมฉันเวียนหัวไปหมดแล้ว เดี๋ยวก็ตายกันพอดี”

“ถ้าเงียบสักชั่วยาม รับรองว่าเจ้าจะได้อยู่ใช้เงินที่ไถจากข้าไปจนแก่เฒ่าแน่นอน”

หมีปากเสีย! หาว่าเธอพูดมาก นารานึกบ่นกระปอดกระแปดไม่ทันไร อากาศเย็นบวกกับไม่ได้พักผ่อนเกือบยี่สิบสี่ชั่วโมงเต็มๆ เธอจึงจามฮัดเช้ยประเคนใส่หน้าชายผู้สูงศักดิ์ไปเต็มๆ เสียงฮัดเช้ยดังสามจังหวะสามช่า ฮัดเช้ย ฮัดชิ้ว ฮัดช่า ฮัดชะชาช่า “ขอทรงอภัยเพคะ หม่อมฉันคันจมูกนิดหน่อย”

“น้ำในทะเลสาบนั้นเย็นจัด เจ้าอาจจะล้มป่วยได้”

มือร้อนผ่าวทาบลงบนหน้าผากมน แต่การวิจัยในยุคปัจจุบันชี้ชัดว่าคนบ้าจะไม่มีวันเป็นหวัดอย่างมีนัยสำคัญ ดังนั้นนาราจึงยังแข็งแรงดีประหนึ่งแม่วัวแม่ควาย ทว่าสีหน้าของชินหวังอ๋องแสดงความเป็นห่วงอย่างชัดเจน ทรงอุ้มเธอด้วยแขนอันแข็งแรงเพียงข้างเดียวดุจอุ้มเด็กตัวเล็กๆ ก่อนจะหยิบขวดยานัตถุ์ให้ ขวดยานัตถุ์เล็กนิดเดียวแต่จิตรกรเขียนพู่กันเป็นลวดลายภาพทิวเขาสลับซับซ้อนได้อย่างน่าอัศจรรย์ มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์อย่างสูง นาราจึงจิ๊กขวดยานัตถุ์ไว้ไม่คืน เขาเองก็ไม่ว่าอะไร

“คืนนี้นอนที่จวนของข้าก็แล้วกัน”

“ไม่ได้เพคะ!” นาราตอบทันควัน อย่านึกว่าเธอจะไร้เดียงสาไม่ทันเล่ห์เหลี่ยมมารยาของผู้ชายนะยะ เธอยังไม่อยากใช้ถุงยางของพ่อตอนนี้! “พรุ่งนี้เช้าหม่อมฉันมีเวรยกอ่างล่างหน้าถวายเหนียงเหนียง”

“เสด็จแม่มักจะตื่นมาสวดมนต์ยามอิ๋น[1] แต่เฉินกูกูบอกข้าว่าเจ้าไม่เคยตื่นก่อนฟ้าสว่าง”

“จะตื่นตอนไหนแล้วมันเกี่ยวอะไรกับจวนยงหวังฝูด้วยเล่าเพคะ” อาการฮึดฮัดผิดปกติของนาราทำให้ริมฝีปากของเขาเหยียดยิ้ม ต่อให้ทำตัวเป็นม้าดีดกะโหลกแค่ไหนแต่ลึกๆ แล้วก็ยังเป็นผู้หญิงอยู่ดี

“กลัวข้ารึไง”[1]

เวลา 3.00 น.ถึง 4.59 น.

กลัวมั้ย ตอบ!!ฝากอ่านนิยายเรื่อง #บุหลันแสนรัก [RE-WRITE] ด้วยน้าาา

#มณีริน

สนพ.เขียนฝันในเครือไลต์ออฟเลิฟ 
วางแผงเมษายน 60 ทยอยอัพฉบับรีไรท์ทุกวันค่ะ


รอปกและราคาจะเปิดพรีออเดอร์ ของพรีเมี่ยมเป็นตัวแท็กกระเป๋านะเด้อ
 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 88 ครั้ง

61 ความคิดเห็น

 1. #5753 goldpaddy (@goldpaddy) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2560 / 00:45
  ได้โอกาสแล้ว!!!! จับปล้ำแม่มเบบยยย อร้ายยยยนย. อิ๊ๆๆๆๆๆ
  #5753
  0
 2. #5412 Nannan-ja (@nannan-ja) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2560 / 00:34
  กลัว....


  ...... กลัวไม่ได้กิน
  #5412
  0
 3. #2762 IamAtom (@IamAtom97) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2560 / 13:39
  ไรต์ต้องการใส่มุก ผีตะครุบหัวใช่ไหม
  #2762
  0
 4. #2166 MHajime (@MHajime) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2560 / 19:13
  ดันเผลอผวนไปซะแล้ว.....ผีตะครุบหัว..... -_-"
  #2166
  0
 5. #1609 Tunpp (@Tunpp) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 18 เมษายน 2560 / 00:48
  5555555555 อ่านแล้วได้หลายอารมได้ความรู้ ที่สำคัญ ได้ความบันเทิงมากๆค่ะ55555555555
  #1609
  0
 6. #1606 Chalida Chomboonma (@dai45) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 18 เมษายน 2560 / 00:22
  อย่าผวนนะจ้ะ5555
  #1606
  0
 7. #1395 Ratti_Mew (@Ratti_Mew) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 15 เมษายน 2560 / 19:29
  ถ้าเราผวนคำว่า ผีตะครุบ?หัว จะได้.......... 5555555555555
  #1395
  0
 8. #1382 RubyTears (@ririn-sama) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 15 เมษายน 2560 / 13:58
  กลัวเจ้าค่ะ 5555+
  #1382
  0
 9. #1285 kiss k. (@kissloveadmin) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 13 เมษายน 2560 / 10:42
  สนุกมากค่ะ แม่หญิงโลกอนาคตอย่างนาราไม่น่ากลัวผีเลยนะ 55555555
  #1285
  0
 10. #1222 butterfly_sp (@butterfly-sp) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 12 เมษายน 2560 / 11:30
  รอค้า สนุกมาก
  #1222
  0
 11. วันที่ 12 เมษายน 2560 / 07:35
  จะเอาแบบนี้ กล้ามแน่นๆแบบนี้ อร้ายยยยยย
  #1221
  0
 12. #1220 laribaking (@laribaking) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 12 เมษายน 2560 / 04:44
  เป็นกำลังใจให้นะคะ≥﹏≤
  #1220
  0
 13. #1219 OSM. (@828-999) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 11 เมษายน 2560 / 23:58
  สนุกมากค่าาาาา แต่อยากรู้ว่า... จบแฮปปี้มั้ยอ่าาา?
  อิง ปวศ. ขนาดนี้ กลัวจบไม่แฮปปี้อ่ะค่ะ หนูเป็นคนสุขนิยมขอให้แฮปปี้น้าาาาา
  #1219
  0
 14. #1218 Kaktinum (@kaktinum) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 11 เมษายน 2560 / 22:25
  กลับไปเอาถุงยางก่อนได้มั้ยเพคะ
  #1218
  0
 15. #1215 kithong (@btobry) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 11 เมษายน 2560 / 20:06
  พึ่งเข้ามาอ่าน สนุกมากๆเลยค่ะ สู้ๆนะคะไรต์
  #1215
  0
 16. #1213 amyjjang0323 (@amyjjang0323) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 11 เมษายน 2560 / 16:25
  เพิ่งหลงมาอ่านครั้งแรกค่ะไรท์ เพลินมากกกกก นี่มันนิยายตลกชัดๆ เลย
  #1213
  0
 17. #1212 +*+*++Mu$iC++*+*+ (@gjguitar) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 11 เมษายน 2560 / 15:58
  ถุงยางของพ่อมีแววได้ใช้งาน555
  #1212
  0
 18. #1211 pimsinee (@pimmy_hunny) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 11 เมษายน 2560 / 15:40
  กลัวได้ใช้ถุงยางงัย!!!!55555
  #1211
  0
 19. #1208 aim-haha (@aim-haha) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 11 เมษายน 2560 / 14:39
  ไม่จริงง อ่านเพลินๆมาถึงตอนล่าสุดซะแล้วว ฮืออ ค้างมากค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ จะติดตามอ่านตลอดเลยค่ะสู้ๆนะค้าา
  #1208
  0
 20. #1207 susin (@susin33) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 11 เมษายน 2560 / 13:41
  ตอบ!!!!   ตอบเช่นไรดีเพคะ.  ไรท์ตอบที่สิว่าอะไร

  จะตอบไม่ตอบคุณนักเขียน มีดปาดคอเลยนิทำเราค้าง
  #1207
  0
 21. #1206 siriwimolsukphop (@siriwimolsukphop) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 11 เมษายน 2560 / 11:53
  จับปล้ำเลยนารา อุ๊บบ!! 555+
  #1206
  0
 22. #1205 K_sushi_P (@K_sushi_P) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 11 เมษายน 2560 / 11:28
  ใครจะไม่กลัวหมีกรีซลี่ล่ะเพคะ
  #1205
  0
 23. #1204 Nanthara (@Nanthara) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 11 เมษายน 2560 / 11:20
  อร๊ายๆๆๆๆๆๆๆๆกลัวสิคะชายสี่หมี่เกี้ยว5555555
  #1204
  0
 24. #1200 Sky (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 11 เมษายน 2560 / 09:05
  ชื่อตอนน่าลุ้น มากๆนะคะรึจะเสร็จพี่หมีเดือดกันลุ้นๆๆนะ
  #1200
  0
 25. วันที่ 11 เมษายน 2560 / 08:47
  รู้สึกอยากเป็นนางเองอ่าาา
  #1199
  0
 26. #1181 เงารางเลือน (@toey1405) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 10 เมษายน 2560 / 23:05
  นางบ้าและหื่นจริง 555555
  สงสัยค่ะ นิยายเรื่องนี้ไรเตอร์อิงประวัติศาสตร์มากขนาดไหนหรอคะ การแต่งกายเป๊ะ ประวัติองค์ชายแต่ละพระองค์ก็เป๊ะ แต่ลักษณะนิสัยและการกระทำของนางเอกค่อนข้างขัดกับวัฒนธรรมเท่าที่ทราบมาอยู่มาก แต่ก็ไม่โดนลงโทษอะไร หรือกลัวเชื้อสายปลอมๆที่นางเอกกุขึ้นมา? เพราะช่วยแม่ขององค์ชายสี่? พระองค์ชายสี่ชอบนาง? หนิงเอ๋อร์ที่ปกติจะเอ๋อเฉพาะต่อหน้าคนพวกนี้ก็เลยไม่โดนอะไร? งี้รึเปล่าคะ สงสัยมากจริงนะ 55555
  #1181
  2
  • 11 เมษายน 2560 / 05:44
   555555 เออจริงเพิ่งจะสังเกต
   ถ้าให้ไรท์ตอบก็จะแถว่านาราออกฤทธิ์บ้าบอเฉพาะกับคนในเหยียนชีกง ถ้าเจอคนนอกก็ปกติดีจ้า นางเอกหรือคนบ้าก็ไม่รู้

   -เต๋อเฟยทรงทราบว่านาราไม่ใช่คนยุคนี้

   -องค์ชายสี่ชอบนารา & นาราสวย & นาราฉลาดเข้าขั้นนรก &นาราช่วยแม่เขาไว้ & องค์ชายรู้ว่าเธอมีลับลมคมในเรื่องสร้อยพลอย เพราะฉะนั้นก็เลยยอมปล่อยให้อาละวาดไปก่อน เดี๋ยวหลังแต่งงานค่อยดัด แต่ดูทรงแล้ว องค์ชายจะแพ้นาราค่ะ 555555


   -เรื่องนี้จะพยายามอิงปวศ.ให้มากที่สุดนะคะ จะมีแต่งเติมก็คือความร้ายของอี้กุ้ยเฟย (ฉั่วฮุ่ยหวงกุ้ยเฟย) กะหรงเฟย ที่บอกว่านางไร้บุตร แต่ตามจริงคือพระนางมีบุตรธิดาถวายมากมายค่ะ

   -การคิดแย่งบัลลังก์ของชายแปด ก็แต่งเติม

   -เรื่ององค์หญิงน้อยของชายสิบสาม ที่มีขุนนางมองโกลมาขอ ก็แต่งเติมค่ะ

   คิดออกแค่นี้อ่าา
   #1181-1
  • #1181-2 เงารางเลือน (@toey1405) (จากตอนที่ 32)
   12 เมษายน 2560 / 13:30
   ขอบคุณค่า เคลียร์ขึ้นนิ๊ดดนึง ยังไงก็อ่านต่อไปนะคะ สนุกดี^^
   #1181-2