พระชายาแสวงพ่าย

 • 100% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 823,810 Views

 • 6,432 Comments

 • 12,059 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  677

  Overall
  823,810

ตอนที่ 36 : บทที่ 15 ลิ้นอาจจะโกหกได้ แต่แววตาจะพูดความจริง (2)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 19198
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 114 ครั้ง
  15 เม.ย. 60
ดอยรูปมาประกอบเฉยๆ นาจา

องค์หญิงแปด เวิ่นเค่อ

 
           ประสูติจากจิ้งมิ่นหวงกุ้ยเฟย
           ดำรงยศเป็นเหอซั่วกงจวู่
           (เจ้าฟ้าหญิงชั้นสอง เทียบเท่าตัวหลัวจุ้นหวังทุกประการ สืบทอดฐานะให้พระธิดาที่มีบิดาเป็นชินหวังหรือจุ้นหวังเท่านั้น)

           โอรสธิดาของจิ้งมิ่นหวงกุ้ยเฟยล้วนสุขภาพอ่อนแอทุกคน ไล่ตั้งแต่องค์ชายสิบสาม องค์หญิงแปด และองค์หญิงสิบ ล้วนสิ้นตั้งแต่ยังสาว เวิ่นเคอสิ้นด้วยอายุเพียง 22 ชันษา ส่วนองค์หญิงสิบตุนเค่อสิ้นในวัย 18 ชันษา

           เวิ่นเคอกงจวู่ทรงอภิเษกกัยองค์ชายมองโกลพระยศจุ้นหวัง แต่ด้วยสุขภาพที่อ่อนแอทำให้ทรงสิ้นใจจากการคลอดทารกฝาแฝด คังซีทรงเสียพระทัยมากแต่จำเป็นต้องวางพระองค์นิ่งเฉย ทำให้องค์ชายสิบสามตัดพ้อต่อว่าพระบิดา เป็นเหตุให้ทรงถูกคังซีสั่งลงโทษอีกกระทงหนึ่ง

ชีช้ำจริงๆองค์ชาย

 
ลานด้านหน้าเรือนบ่าว

            หลังจากชินหวังอ๋องจากไปพร้อมองค์ชายสิบสี่แล้ว นารากำลังรอเวลารุกฆาตอย่างสงบ แต่ใจของเธอลอย... ลอยไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ นึกถึงสายน้ำเย็นเฉียบที่ห้อมล้อมกาย เต็มไปด้วยความอึดอัดทรมานเจียนขาดใจตาย และนึกถึงกระแสเพลิงร้อนวูบวาบที่พุ่งตรงมาคว้าลมหายใจของเธอไว้

ตอนที่จมอยู่ใต้ผืนน้ำมืดมิด นาราคิดว่าต้องตายแน่แล้วเพราะไม่รู้ทิศทางว่าผิวน้ำอยู่ทางไหน ห้วงเวลาที่กำลังจะหมดลมหายใจนั้น มืออันแข็งแรงคู่หนึ่งคว้าตัวเธอไว้อย่างแม่นยำ ยึดเหนี่ยวพันธนาการ ประกบริมฝีปากถ่ายทอดชีวิตและดึงตัวขึ้นสู่ผิวน้ำ ช่วงเวลานั้นนาราจึงเต็มตื้นราวกับได้กำเนิดชีวิตใหม่

หัวใจมันเต้นผิดจังหวะ กระหน่ำแรงดุจกลองศึก

ทันทีที่พ้นผิวน้ำ เธอดีใจที่ยังมีชีวิตอยู่ที่นี่ อยู่บนแผ่นดินต้าชิง อยู่ในกาลเวลาเดียวกันกับเขา

            และตอนนั้นเธอไม่ได้หลับ... ยังคงรับรู้รอบตัวดีทุกอย่างโดยเฉพาะตอนที่ริมฝีปากร้อนจัดดุดันนั้นประทับลงมา

            มือแกร่งตรึงท้ายทอยของเธอไว้ขณะบดเบียด จุมพิตนั้นอ่อนหวานและหนักแน่นทรงพลัง นาราสัมผัสเนื้อแท้ของชายผู้นี้ได้จากจูบนั่นว่าเขามิใช่ก้อนศิลาอย่างที่เคยเข้าใจ หากแต่เต็มเปี่ยมด้วยกระแสเพลิงปรารถนาอันรุนแรงที่พร้อมจะระเบิดออก กลิ่นกายของเขาผสานรวมกับกลิ่นหอมกำยานเจือจางพัดพาความคิดในสมองของเธอปลิวกระเด็นไปราวกับพายุหมุน เธอควรจะร้องเอะอะฟาดแข้งใส่เขาไปสักห้าสิบทีเป็นอย่างต่ำแล้วจัดการรีดไถเงินเรียกค่าเสียหายให้อ่วม แต่ทว่าร่างกายนั้นกลับหยุดนิ่ง ยอมรับจุมพิตร้อนแรงของเขาอย่างง่ายดาย

            มิน่า... พ่อถึงยัดถุงยางมาให้เต็มกระเป๋า

            เฮ้อ... แรดสับสน นารานั่งกอดเข่า เกยคางไว้บนแขนของตนเอง คิดซ้ายตรองขวา ปล่อยให้ความรู้สึกเล่นตลกกับหัวใจไปเรื่อยๆ ข้างกายมีเสื้อคลุมสีดำขลับของชายผู้เป็นเจ้าของวังยงหวังฝูพับวางไว้เรียบร้อย เธอบอกตัวเองว่าเผื่อเขาจะมารับของชิ้นนี้คืนจึงพกติดตัวไว้ เมื่อครู่พบหน้ากันก็มีจังหวะมอบเสื้อคลุมสีดำหนาอุ่นคืนให้แต่นารากลับเปลี่ยนใจ

ระหว่างที่เธอกำลังนั่งเหม่อลอย คังกงกง ขันทีคนสนิทของอี้กุ้ยเฟยก็เดินกระทืบเท้าเข้ามาพร้อมสั่งให้ขันทีอีกนับสิบคนทำการรื้อค้นเรือนบ่าวเหยียนชีกง

            ปลากินเหยื่อแล้ว... นาราลอบยิ้ม

            คังกงกงเดินอาดๆ เข้ามาภายในเขตตำหนักอย่างลำพองใจ บรรดาคนในตำหนักเหยียนชีกงล้วนตกใจจนตัวแข็งทื่อเมื่อคนของคังกงกงกรูเข้ามาจับกุมนางกำนัลหนิงเอ๋อร์

            “พาตัวไป!!

“กรี๊ด ท่านกงกง ท่านจะทำอะไรเจ้าคะ ที่นี่เป็นเขตตำหนักของเต๋อเฟยนะเพคะ” นาราร้องวี้ดว้ายปาทังก้า ปาทังกี้ รีบเหลียวหลังกะพริบตาถี่ๆ พอหันกลับมาก็น้ำตาคลอเบ้า

“เจ้านายต้องอัปยศเพราะบ่าวอย่างเจ้ามันชั่วช้า นายของเจ้าล่วงหน้าไปปรภพแล้ว อีกเดี๋ยวพวกเจ้าก็จะตามไป” คังกงกงแยะยิ้มเย้ยใส่ “นายเพิ่งตาย เจ้ายังมีอารมณ์สุนทรีย์นั่งชมสวนอีกนะ เด็กๆ จับตัวนางไปหย่งเหอกง!!

            นาราร้องไห้คร่ำครวญกระซิกๆ ขณะถูกหิ้วตัวไปหย่งเหอกงซึ่งเป็นตำหนักสำหรับร่วมบริหารวังหลังของเหล่าสนม เมื่อไปถึงอี้กุ้ยเฟยนั่งเป็นประธานกลางโถงตำหนักอย่างน่าเกรงขาม สีหน้ามาดมั่นไร้ผู้ใดต่อต้าน ที่นั่งซึ่งตั้งลดหลั่นไปทางซ้ายขวานั้นมีหรงเฟยกับเหลียงเฟยนั่งอยู่ ส่วนเหล่าสนมตำแหน่งเล็กตำแหน่งน้อยทั้งหลายนั่งเก้าอี้เรียงรายรอบโถง ทุกนางล้วนแต่งกายด้วยอาภรณ์งามล้ำและเพชรนิลจินดาตระการตา ผิดกับหรงเฟยที่สวมชุดสีขาวดำและอยู่ในอาการเสียใจเมื่อทราบข่าวเต๋อเฟย ส่วนเหลียงเฟยมีท่าทีสงบนิ่ง ไม่แสดงท่าทีใดๆ

            และคนที่ทำให้เธอต้องถูกหิ้วตัวมาที่นี่ก็ยืนจังก้าอยู่กลางโถง

            มู่กุ้ยเหริน!!

            ทันทีที่เจอหน้านารา นางก็ปรี่เข้ามาตบฉาดใหญ่ นึกอยากจะฆ่านาราให้ตายคามือโทษฐานที่เครื่องสำอางของนาราเกือบทำนางเสียโฉม นาราปรายตามองโดยไม่ได้สะท้านสะเทือนอะไร และสบตาเข้าไปกับนางกำนัลรับใช้คนหนึ่งของเต๋อเฟย นั่งก้มหน้างุดๆ ไม่กล้าสบตาด้วย นารารู้ทันทีว่านางคือหนอนตัวอ้วนอีกตัว

            “รู้หรือไม่ว่าที่ข้าเรียกเจ้ามาวันนี้เพราะอะไร?” อี้กุ้ยเฟยเอ่ยเสียงหวาน

            “มะ...ไม่ทราบเจ้าค่ะ”

            “มู่กุ้ยเหรินกล่าวหาเจ้าว่า เจ้าทำพิธีมนต์ดำสาปแช่งภายในวังหลวงเพื่อช่วยเต๋อเฟยกำจัดข้า แต่มนต์ดำนั่นกลับเข้าตัวเต๋อเฟยจนตายแทน เป็นความจริงหรือไม่?”

             นาราตกใจ “เหตุใดจึงกล่าวหาหม่อมฉันเช่นนั้นล่ะเพคะ”

            “นางกำนัลผู้นี้ฝีปากกล้านัก หากไม่มีหลักฐานก็ไม่มีวันยอมจำนนเป็นแน่ วันนี้ล่ะข้าจะกระชากหน้ากากจิ้งจอกของเจ้ากับเต๋อเฟยออกมา เยว่อิงพูดไปสิว่าเจ้าเห็นอะไร” มู่กุ้ยเหรินสะกิดพยานเท็จ

            “มะ...หม่อมฉันเห็นนางกำนัลหนิงเอ๋อร์เย็บตุ๊กตาสาปแช่งอี้กุ้ยเฟยเพคะ นางมักจะทำตัวลับๆ ล่อๆ กับพวกของนาง หม่อมฉัน... หม่อมฉันนึกสงสัยจึงลองรื้อค้น ก็... ก็เลยเจอตุ๊กตาเพคะ บนตัวตุ๊กตาเขียนชื่ออี้กุ้ยเฟย... ปักเข็มเต็มไปหมด น่าเกลียดน่ากลัวมากเพคะ”

            เย่วอิงสะอึกสะอื้น “หม่อมฉันได้ยินกับหูว่าเต๋อเฟยคิดจะทำคุณไสยเพื่อชิงตำแหน่งฮองเฮา หม่อมฉันกลัวมาก แต่ก็ไม่กล้าบอกใครเพราะกลัวจะถูกเต๋อเฟยตีจนตาย พอหม่อมฉันทราบข่าวว่าเต๋อเฟยสิ้นพระชนม์แล้ว หม่อมฉันจึงรีบนำความไปปรึกษามู่กุ้ยเหรินเพคะ”

            นาราฟังนิ่งเฉย ก่อนจะส่งยิ้มหวานเย็น “เยว่อิง... เจ้าเจอตุ๊กตาตัวนั้นที่ไหนนะ?”

            “ก็... ก็ที่ซอกข้างตั่งนอนของเจ้าไง ข้าเห็นกับตา”

            “แล้วเจ้ายืนยันนะว่าไม่เคยจับตุ๊กตาตัวนั้น”

            “ของสกปรกพรรค์นั้น ข้าไม่คิดแตะต้องเด็ดขาด”

            เย่วอิงยืนยันเสียงแข็ง มุ่งไปสู่จุดหมายให้จงได้ หากสาดโคลนให้ชื่อเสียงของเต๋อเฟยแปดเปื้อนได้สำเร็จ เหล่าขุนนางและคนทั่วทั้งแผ่นดินย่อมรังเกียจชื่อชินหวังอ๋องอิ้นเจินตามไปด้วย นับว่าคนวางกลยุทธ์ตานี้โหดเหี้ยมยิ่งนัก แม้แต่คนตายยังนำมาใช้เป็นเครื่องมือทำลายคนเป็นได้ลงคอ นาราจึงถอนหายใจออกมาดังๆ พลางกอดอกนิ่ง

“เฮ้อ จงอย่าคิดว่าข้าไม่รู้ไม่เห็นว่าเจ้าแอบเอาตุ๊กตานั่นมาซ่อนเพื่อปรักปรำข้านะ”

            “ข้าไม่มีความแค้นเคืองอะไรกับเจ้า ข้าจะใส่ร้ายเจ้าไปเพื่ออะไร?”

            เย่วอิงยืนกรานหนักแน่นก่อนจะหันไปเกาะขาอี้กุ้ยเฟยให้เป็นที่พึ่ง พระนางชักเท้าหนีพลางเลื่อนสายตามาสบเขม็ง จิตอันมุ่งร้ายของอี้กุ้ยเฟยตรงกันข้ามกับรอยยิ้มอันแสนอ่อนโยน ส่วนมู่กุ้ยเหรินรีบเสริมด้วยไม้แข็งทันที

“นายของเจ้าอิจฉาริษยาอี้กุ้ยเฟย จึงสั่งให้เจ้าทำตุ๊กตาตัวนี้ขึ้นมาสาปแช่ง เหยียนชีกงที่เขายกย่องหนักหนาว่าบริสุทธิ์ดั่งผู้ครองธรรม ที่แท้ก็สกปรกโสมม! ตอนนี้นายของเจ้าก็ตายชดใช้ความผิดไปแล้ว ก็เหลือแต่เจ้า! จงสารภาพมาซะดีๆ ว่าเจ้าคิดจะแช่งอี้กุ้ยเฟยใช่หรือไม่?!

            “ไม่ใช่นะเพคะ หม่อมฉันไม่รู้เรื่อง ฮือๆ”

            “ฮึๆ ดูเหมือนว่าปากแข็งใช้ได้เลยนี่ ระวังจะโดนข้าสั่งแทงเข็มใส่ลิ้น! เด็กๆ เอาหลักฐานมา!” อี้กุ้ยเฟยยกชาเขียวยอดหิมะขึ้นจิบ ชื่นอกชื่นใจดุจนางเสือที่กำลังเล่นสนุกกับเหยื่อไร้ทางสู้ แต่คังกงกงเดินเข้ามากระซิบว่าหาของสิ่งนั้นไม่พบ

            “ไม่พบ? ไม่พบได้อย่างไร?! หาดีแล้วหรือยัง?”

            “กระหม่อมพลิกเรือนบ่าวเพื่อค้นหาแล้วขอรับ แต่ไม่พบ”

            “เจ้ามันมีตาไว้แต่ไม่รู้จักมอง! ช่างเถอะ ไม่พบก็ไม่พบ ส่งตัวนางกำนัลผู้นี้ไปกรมราชทัณฑ์ ทรมานจนกว่าจะยอมรับสารภาพแล้วข้าจะนำเรื่องนี้กราบทูลให้ถอดยศเต๋อเฟยให้เป็นไพร่!

            นาราถูกกระชากตัวให้ลุกขึ้นอย่างหยาบคาย เธอเอาแต่ร้องไห้ฮือๆ พูดพร่ำแค่เพียงว่าหนูถูกใส่ร้ายๆๆ คังกงกงนึกรำคาญจึงเงื้อฝ่ามือขึ้น กะว่าจะฟาดใส่เต็มเหนี่ยวโดยที่นาราคุดคู้ตัวอย่างหวาดกลัว

            “หยุด!!

            เสียงแข็งกร้าวดังขึ้น ชินหวังอ๋องปรากฏตัวขึ้นราวกับพญามังกร และก่อนที่คังกงกงจะรู้ตัว ข้อมือของขันทีเฒ่าก็ถูกหักบิดไปด้านหลังเสียแล้ว อิ้นเจินเหวี่ยงข้อมือของคังกงกงทิ้งไป เสี้ยวพักตร์คมคร้ามเรียบเฉยเย็นชา ไม่แยแสต่อเสียงร้องครวญครางเจ็บปวดดังลั่นเลยแม้แต่น้อย  

เขาปลดปล่อยความน่าเกรงขามและพลังอำนาจออกมากดดันจนแทบหายใจไม่ออก ใบหน้าซึ่งหล่อเหลาเป็นทุนเดิม ผสานรวมเข้ากับความแข็งแกร่ง ยิ่งทำให้ทุกคนต่างรู้สึกว่าเขาสูงใหญ่ปานภูผาข่มความอหังการของอี้กุ้ยเฟยไปเสียสิ้น

นาราเผลอสบตาเข้าก็ร้อนผ่าวเหมือนเพลิงลุกไหม้เท่านั้นที่ซัดหาเข้าสู่ประสาทสัมผัส ท่วงท่าทรงพลังนั้นแฝงอำนาจเสียจนทุกคนในหย่งเหอกงนิ่งงัน ความคิดหมุนคว้าง ร่างทั้งร่างเหมือนถูกสะกดด้วยดวงตาคมกริบ... กร้าวกระด้าง... และนิ่งเครียด

ฉิบหาย! แก้มเธอจู่ๆ ก็แดง เอาแต่มองเรียวปากดุดันของเขาไม่วางตา นาราจิกเล็บใส่เนื้อเพื่อเรียกสติตัวเอง และหรุบสายตามองปลายเท้าตนเอง

“ท่านกำลังหาของชิ้นนี้อยู่ใช่หรือไม่?”

รับสั่งพร้อมตุ๊กตาสาปแช่งซึ่งลอยละลิ่วตกลงเบื้องหน้าอี้กุ้ยเฟย ทำเอาพระนางตกใจยกมือขึ้นทาบอกพลางถลึงตาจ้องของสกปรกชิ้นนั้น อี้กุ้ยเฟยทรงโกรธเกรี้ยวทันที แต่อิ้นเจินยืนอย่างองอาจอยู่กลางโถงตำหนัก สายตาคมกริบเข้มขึ้นเมื่อสังเกตเห็นรอยแดงบนแก้มของนารา เพลิงล้างผลาญในดวงตาคู่นั้นพลันรุนแรงขึ้นจนมู่กุ้ยเหรินสะดุ้ง

            “หวังเย๋ กรุณาอธิบายเรื่องไร้มารยาทนี้มาให้ชัดเจนด้วยนะเพคะ”

            “นางกำนัลหนิงเอ๋อร์กับคนในตำหนักเหยียนชีกงแจ้งเรื่องตุ๊กตาตัวนี้ให้กระหม่อมทราบแล้ว มีใต้เท้าตู้แห่งกรมอาญาเป็นผู้เก็บรักษาตุ๊กตาตัวนี้ และจับตาดูจนแน่ใจว่านางกำนัลเย่วอิงทำตามคำสั่งของใคร ซึ่งตอนนี้ก็นับว่ากระจ่างแล้ว”

            หรงเฟยนั่งเงียบอยู่นาน เมื่อมีโอกาสตอบโต้อี้กุ้ยเฟยได้ก็รีบคว้าไว้ “ความหมายขององค์ชายสี่คือ มีคนบงการนางกำนัลเย่วอิงให้ใส่ร้ายเต๋อเฟยสินะ”

            “เหนียงเหนียงกล่าวถูกต้องแล้ว”

            ชินหวังอ๋องอิ้นเจินกวาดตามองเหลียงเฟยด้วยแววตากร้าวกระด้าง ความรุนแรงหนักหน่วงตวัดทาบสายตาเหลียงเฟยและสบนิ่งนาน แต่พระนางยังคงรักษากิริยาเยือกเย็น จะมีก็แต่มู่กุ้ยเหรินที่เริ่มหน้าซีด นางยังสาวยังสวยและกำลังตั้งครรภ์ หากเกิดความแตกว่านางมีส่วนวางยาเต๋อเฟย นางกับลูกย่อมไม่ได้ตายดีเป็นแน่ คิดดังนั้นมู่กุ้ยเหรินจึงยืนหยัด ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ

            “ถึงอย่างไรหลักฐานชิ้นนี้ก็ถูกพบในเหยียนชีกง ถึงจะช่วยกันพลิกลิ้นแค่ไหนก็ไม่อาจปฏิเสธได้หรอกนะเพคะหวังเย๋ หากเห็นแก่เสด็จแม่ที่สิ้นพระชนม์ไปแล้วของท่าน ท่านก็ควรจะยอมรับความผิด!

            “กราบทูลเหนียงเหนียง”

นาราเอ่ยอย่างนุ่มนวล ดวงตาเป็นประกายสุกใสดุจมีกระแสเพลิงล้างผลาญระอุอยู่ในนั้น ไม่เหลือคราบนางกำนัลที่เอาแต่ร้องไห้น้ำตานองคนนั้นอีก ตอนนี้เธอยิ้มอ่อนหวาน สายตาวาววับเพราะตอนนี้ได้เวลาช่วยชินหวังอ๋องแหวกหญ้าตีงูแล้ว

ดูสิ! หวังเย๋อุตส่าห์พยายามเต็มที่เพื่อพาเธอไปเที่ยวนอกวัง เพราะฉะนั้นเธอก็จะทุ่มสุดตัวเพื่อดิ้นรนไปเที่ยวกับผู้ชายให้ได้ และที่สำคัญคือเธอรังแกอ๋องได้ แต่คนอื่นห้ามรังแก!! ไอ้เรื่องตุ๊กตาจิ๊บจ้อยไร้สาระตัวนี้ นาราตรวจลายนิ้วมือแปบเดียวก็รู้ตั้งแต่ตอนนั้นแล้วว่าใครทำ ดังนั้นเธอจึงเล่นกลนิดๆ หน่อยๆ ด้วยการจัดฉากปาหี่สนุกๆ ให้สาแก่ใจ

เริ่มโดยการชี้ให้ทุกคนดูรอยเลือดบนเข็มซึ่งปักบนตัวตุ๊กตา

“ใต้เท้าตู้สามารถเป็นพยานให้หม่อมฉันได้ว่ามีร่องรอยหยดเลือดนี้บนเข็มนี้ตั้งแต่แรก และสามารถทดสอบเลือดได้เพคะว่าเป็นของผู้ใด... ในเมื่อเย่วอิงยืนยันหนักแน่นว่าไม่เคยแตะต้องตุ๊กตาตัวนี้ งั้นเรามาตามหาเจ้าของเลือดกันนะเพคะ”

            อิ้นเจินปรบมือเรียกคนจากสำนักหมอหลวงให้เข้ามา รู้จังหวะกับนาราแบบที่เรียกได้ว่าเข้ากันเป็นปี่เป็นขลุ่ย อิ้นเจินลอบยิ้มขณะไล้นิ้วโป้งไปมาบนจี้หยกซึ่งเขาชอบทำเช่นนี้ยามอารมณ์ดี เกือบหนึ่งสัปดาห์เต็มที่เขาทุ่มเทเดินตามแผนการที่นาราวางไว้ เจ้ากระรอกกระแตสาวนางนี้อาจหาญใช้งานอ๋องอย่างเขาเสียจนคุ้ม และคนบ้ากว่านางก็คือเขาที่ยอมอุทิศตัวให้นางใช้งาน

            และเขารู้ว่าหากนาราเป็นผู้ออกโรงเอง จะไม่มีผู้ใดต่อกรได้

            โหงวเฮ้งนางเป็นผู้ไร้เทียมทาน!!

            “ในขวดนี้เป็นน้ำยาชนิดพิเศษ ใช้ทดสอบความเข้ากันได้ของเลือดพ่ะย่ะค่ะ”

หมอหลวงกราบทูลขณะจัดเรียงอุปกรณ์บนผ้าขาว ทดสอบการทำงานของน้ำยาให้ดูเป็นตัวอย่างโดยหยดเลือดจากปลายนิ้วของตนเองลงไป “เมื่อหยดน้ำยานี้ผสมในน้ำที่มีเลือดของกระหม่อมอยู่ หากหยดเลือดของผู้อื่นลงไป เลือดจะตกตะกอนอย่างชัดเจน แต่ถ้าเป็นเลือดของคนคนเดียวกัน เลือดจะผสมกันเป็นเนื้อเดียวพ่ะย่ะค่ะ”

            หมอหลวงแสดงผลตัวอย่างการทดสอบให้เห็นชัดๆ ก่อนจะเตรียมอุปกรณ์ชุดใหม่ จัดแจงขูดคราบเลือดบนเข็มลงไปละลายในน้ำ หยดน้ำยาลงไป “พร้อมทดสอบแล้วพ่ะย่ะค่ะ ไม่ทราบว่าเหนียงเหนียงต้องการทดสอบผู้ใดก่อน”

            อี้กุ้ยเฟยเริ่มหงุดหงิดที่ทุกอย่างเริ่มผิดพลาด ชี้นิ้วสั่งเสียงห้วน “ให้เย่วอิงทดสอบก่อน”

            เจ้าของชื่อสะดุ้งโหยงแต่ก็ยังทำใจดีสู้เสือ ยื่นมือให้หมอหลวงเจาะเลือด ระหว่างที่กำลังบีบเลือดให้หยดลงไปในชามทดสอบ นางเริ่มแสดงอาการเหงื่อท่วมตัว หน้าซีดไม่กล้าเงยหน้าขึ้นแม้แต่เพียงนิดเดียว นาราจึงจัดการขยี้ให้แหลก

“เย่วอิง... หากเจ้าถูกจับได้ว่ากุเรื่องปรักปรำเหนียงเหนียง โทษฐานเพ็ดทูลเบื้องสูง ใส่ร้ายป้ายสีราชนิกูล โทษคือตายยกโคตรนะจ๊ะ”

หยดเลือดกำลังจะกลิ้งลงไป เย่วอิงเกิดอาการลนลาน ดึงมือกลับและทรุดลงไปโขกศีรษะขออภัยองค์ชายสี่จนหน้าผากแตก

            “หวังเย๋ หม่อมฉันผิดไปแล้วๆๆ หม่อมฉัน... หม่อมฉันใส่ความเหนียงเหนียงเพคะ”

            “โป๊ะเชะ!!” นาราปรบมือดังฉาดๆ ก่อนจะคว้าขวดน้ำยาทดสอบจากมือหมอหลวงมาเทใส่ถ้วยชาแล้วดื่มลงท้องให้ชมเป็นขวัญตา เย่วอิงตาเบิกกว้าง แม้จะรู้ตัวว่าพลาดท่าเสียทีแต่ไม่อาจแก้อะไรอะไรได้ทัน “นี่เป็นน้ำเปล่าธรรมดาๆ จ้า โดนข้าแหกตาซะแล้วนะเย่วอิง”

            อิ้นเจินตวัดสายตาคมดุจกระบี่ กลิ่นอายแววตาเย็นเฉียบกดดันจนเย่วอิงหายใจไม่ออก “ข้าจะละเว้นชีวิตครอบครัวของเจ้า จงรีบสารภาพมาให้หมด”

“ฮือๆ หวังเย๋... มะ...หม่อมฉันถูกคนสั่งให้ทำเพคะ”

“ใคร?!

“เป็น... เป็นมู่กุ้ยเหรินเพคะ”

            “เจ้า!! เจ้ากล้าใส่ร้ายข้า!” มู่กุ้ยเหรินโกรธจนแทบคลั่ง มือไม้สั่นทำอะไรไม่ถูกจึงหันไปหาอี้กุ้ยเฟยเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่พระนางโบกพัดกลมด้ามหยกขาวโดยไม่สนใจมองเลยซักนิด มู่กุ้ยเหรินจึงส่งสายตามองเหลียงเฟยอย่างว้าวุ่นใจ เหลียงเฟยให้สัญญาดิบดีว่าหากช่วยอี้กุ้ยเฟยขึ้นเป็นฮองเฮาได้ นางก็จะได้นั่งตำแหน่งเฟย แต่ตอนนี้แม้แต่ตำแหน่งกุ้ยเหริน นางก็กำลังจะรักษาไว้ไม่ได้ หากลาภยศสรรเสริญของนางต้องมีอันเป็นไป นางก็จะไม่ยอมร่วงหล่นผู้เดียวแน่!

            เหลียงเฟยรู้ซึ้งถึงความในใจของมู่กุ้ยเหรินดี พระนางจึงชิงพูดก่อน

“หวังเย๋” เหลียงเฟยเอ่ยด้วยใบหน้าเปื้อนยิ้มอ่อนโยน “ในสมัยราชวงศ์ฮั่น เฉินฮองเฮาริษยาคนรักใหม่ของพระเจ้าฮั่นอู่ นางจึงใช้คุณไสยทำลายหญิงผู้นั้น จุดจบของเฉินฮองเฮาจึงถูกปลดออกและต้องตายอย่างน่าอนาถ ที่ผ่านมามีนางสนมมากมายเดินตามรอยเฉินฮองเฮา ท่านเป็นพระโอรสของเต๋อเฟย ข้าจึงเข้าใจความรู้สึกเศร้าโศกเสียใจของท่าน แต่การก้าวก่ายเรื่องในวังหลังเช่นนี้จะไม่ทำให้ชื่อเสียงของท่านแปดเปื้อนหรอกหรือ?”

ชินหวังอ๋องยังคงยิ้มเย็นยะเยือกอยู่ขณะเอ่ยแผ่วเบา

“เหตุใดท่านจึงคิดว่าข้ากำลังเศร้าโศกเสียใจเล่า?”

“ก็เต๋อเฟย...”

เหลียงเฟยฉลาดพอที่จะฉุกใจคิดได้ นางจึงระงับคำพูดไว้ทัน เพราะมีแค่คนที่ลงมือวางยาเท่านั้นถึงจะมั่นใจว่าเต๋อเฟยตายแล้วแน่... แผนการของนางดำเนินมาจนมั่นใจว่าต้องชนะแล้ว แต่จู่ๆ กลับมีตัวแปรแทรกซ้อนเกิดขึ้น หลักฐานที่เตรียมไว้ตกไปอยู่ในมือองค์ชายสี่ได้อย่างไร แล้วถ้าหากนี่เป็นการซ้อนแผนล่ะ?!

            และสิ่งที่นางคิดก็เป็นจริงเมื่อเต๋อเฟยเสด็จมาพร้อมฮ่องเต้คังซี

ใบหน้าของเต๋อเฟยอิ่มเอิบ ไร้วี่แววอาการเจ็บป่วยอย่างสิ้นเชิง เหลียงเฟยตื่นตระหนกแต่สามารถสำรวมอาการได้อย่างรวดเร็ว ทั้งสองสบตากันด้วยความรู้สึกมากมายปะทะกัน เต๋อเฟยทรงรักและเห็นอีกฝ่ายเป็นเสมือนน้องสาวแท้ๆ มาโดยตลอด การพบกันอีกครั้งในสถานการณ์เช่นนี้สร้างความหดหู่ในพระทัยเต๋อเฟยยิ่งนัก

ยามมั่งมีก็เข้าหา ยามตกต่ำก็ตีจาก สัจธรรมของโลกวังหลังเป็นเช่นนี้เสมอมา เต๋อเฟยจึงไม่คิดต่อว่าเหลียงเฟยที่จงใจตีตัวออกห่างไปหาอี้กุ้ยเฟย เพียงแต่เต๋อเฟยไม่นึกเลยว่าตลอดหลายปีที่ผ่านมาจะถูกคนที่คิดว่าเป็นน้องสาวลอบทำร้ายครั้งแล้วครั้งเล่า

ทันทีที่เต๋อเฟยเบือนหน้าหนีไปอีกทาง เหลียงเฟยจึงรู้ตัวว่าพลาดท่าแล้ว


ขายของๆๆๆๆๆ สมทบทุนค่าน้ำค่าไฟไรท์นะจ๊ะ 555555555และ
ฝากอ่านนิยายเรื่อง #บุหลันแสนรัก [RE-WRITE] ด้วยน้าาา

#มณีริน

สนพ.เขียนฝันในเครือไลต์ออฟเลิฟ 
วางแผงเมษายน 60 ทยอยอัพฉบับรีไรท์ทุกวันค่ะ


รอปกและราคาจะเปิดพรีออเดอร์ ของพรีเมี่ยมเป็นตัวแท็กกระเป๋านะเด้อ
 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 114 ครั้ง

40 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 23 มิถุนายน 2560 / 13:37
  จนถึงตอนนี้ก็สงสัยแค่เรื่องเดียว ตอนนางเอกวิ่งหนีตอนต้นเรื่อง sex toy หล่นมาได้ไงหว่าา

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 23 มิถุนายน 2560 / 13:41
  #6267
  0
 2. #4791 เมมฟิส (@tiks) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2560 / 22:59
  ลุ้นสุดๆ ใครจะได้รับโทษ

  อยากให้เต๋อเฟยและชายสี่รู้ไวๆจังว่าขายาเอกเปลี่ยนเป็นร้าย
  #4791
  0
 3. #1677 Looney00 (@Looney00) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 19 เมษายน 2560 / 17:00
  สะจายๆๆๆๆ
  #1677
  0
 4. #1477 Looney00 (@Looney00) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 17 เมษายน 2560 / 03:46
  ชอบเรื่องนี้มาก
  #1477
  0
 5. #1411 PattyRose (@PattyRose) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 16 เมษายน 2560 / 14:45
  ขอบคุณคร้าา
  รอออออ
  #1411
  0
 6. #1409 Real_ChanBaek (@NungFar9539) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 16 เมษายน 2560 / 08:48
  มาต่อไวๆเด้อค้างหนักม๊วกกกก
  #1409
  0
 7. #1405 Kimihito Kurusu (@kong_emperor) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 16 เมษายน 2560 / 03:53
  โอ้ย อ่านวันไหนไม่อ่าน มาอ่านวันนี้...
  ค้างไปสิ งือ~ 
  นิยายสนุกมากอ่านจนวางไม่ลง อ่านมารวดเดียวพึ่งเม้น ขออภัย
  ติดตามต่อยาวๆ เป็นกำลังใจให้ครับ
  #รอตอนใหม่ให้เสพอยู่น้า ^_^
  #1405
  0
 8. #1402 Phatranooch Piyanirun (@piyanirun) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 16 เมษายน 2560 / 00:02
  ขอบคุณค่ะ#รออ่านต่อ
  #1402
  0
 9. #1399 Junemimi14 (@Junemimi14) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 15 เมษายน 2560 / 21:20
  รอจ้าา
  #1399
  0
 10. #1398 bassjeedjad (@bassjeedjad) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 15 เมษายน 2560 / 21:12
  สะใจมาก และค้างเว่อร์ๆค่ะ
  #1398
  0
 11. #1396 BabyPumpkin (@sarnfarn) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 15 เมษายน 2560 / 20:06
  ค้างงงง
  #1396
  0
 12. วันที่ 15 เมษายน 2560 / 17:48
  ชอบไรท์อ่าา  อ๊าก!!เขียนดี เนื้อเรื่องสนุกมาก มุกก็ฮา ปรบมือ!!!
  #1392
  2
 13. #1391 butterfly_sp (@butterfly-sp) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 15 เมษายน 2560 / 17:29
  ค้างอ่า ขออีกตอนๆ
  #1391
  0
 14. #1389 ChomPuu (@choompuu28501) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 15 เมษายน 2560 / 17:04
  สนุกมากกก รอต่อไปค่าาาา หนิงหนิงสู้ฟัดมาก
  #1389
  0
 15. #1388 pookky4135 (@pookky4135) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 15 เมษายน 2560 / 16:21
  ค้างค่าาา รอนะคะ
  #1388
  0
 16. #1387 สกุลอนิรุณ (@dot55555) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 15 เมษายน 2560 / 15:55
  ค้างวนไป
  #1387
  0
 17. #1386 Sherpatcha (@patcharapornrod) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 15 เมษายน 2560 / 15:09
  มาอัพต่อเร็วๆนะค่ะ สนุกมากๆเลย
  #1386
  0
 18. #1384 petun (@petun) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 15 เมษายน 2560 / 14:44
  ค้างๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #1384
  0
 19. #1383 Phasuk Nyffenegger (@bofano) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 15 เมษายน 2560 / 14:39
  สนุกๆๆๆฟฟมาต่อไวๆนะค่ะ
  #1383
  0
 20. #1381 Beemie'k 75321 (@beam75321) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 15 เมษายน 2560 / 13:56
  กรี้ดดดด รอติดตามตอนต่อไปนะค่าาาาา
  #1381
  0
 21. #1380 puggaddong (@puggad_d_o_n_g) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 15 เมษายน 2560 / 13:49
  กรี๊ดสนุกมากกกก
  #1380
  0
 22. #1379 pimnapatsukfung (@pimnapatsukfung) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 15 เมษายน 2560 / 13:49
  รอรอรอรอรอรอรอรอรอรอรอ
  #1379
  0
 23. #1377 แอล (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 15 เมษายน 2560 / 13:41
  แล้วจะมีใครทำให้นังอี้กุ้ยเฟยมันลงจากตำแหน่งได้มั่งมั้ยคะ ชักรำคาญความมักใหญ่ใฝ่สูงของนางจริงๆ พอมีอำนาจสูงสุดกับใช้ทำลายคนอื่นมันน่าปลดลงจากยศต่างๆจริงๆ
  #1377
  0
 24. #1375 Meteorsky (@Meteor123) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 15 เมษายน 2560 / 13:17
  เอาอี้กกกกกก
  #1375
  0
 25. #1374 pigam04 (@pigam04) (จากตอนที่ 36)
  วันที่ 15 เมษายน 2560 / 12:51
  ค้างงงงงงง ฮือๆๆๆๆ
  #1374
  0