พระชายาแสวงพ่าย

 • 100% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 823,873 Views

 • 6,432 Comments

 • 12,053 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  740

  Overall
  823,873

ตอนที่ 37 : บทที่ 16 นกโง่บินก่อน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 17856
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 104 ครั้ง
  16 เม.ย. 60
มีคนอ่านคอมเม้นท์ติงเรื่องที่หนุงหนิงกดพลอยสีเขียวเล่น (ในบทนำ) หลายเสียง
ไรท์พิจารณาแล้ว...

ไม่แก้นะจ๊ะ

5555555
จำนวนครั้งที่กด มีผลต่อเรื่องตอนท้ายๆ เพราะฉะนั้นไม่แก้เด้อ

เรื่องของเรื่องคือขี้เกียจแก้นั่นแหละ เดี๋ยวเขียนแถตอนท้ายๆ ได้
นู๋ทำได้ 555555555

 

“นี่น่ะหรืองิ้วที่เจ้าอย่างให้ข้าดู ช่างซับซ้อนซ่อนเงื่อนนัก”

องค์เหนือหัวสรวลแต่แววตาไม่สรวลแต่อย่างใด ที่แท้พระองค์เสด็จมาถึงหย่งเหอกงเงียบๆ นานแล้วแต่ไม่ให้จางกงกงประกาศ อิ้นเจินและทุกคนต่างคุกเข่าคำนับถวายพระพรและเชิญเสด็จประทับนั่งเป็นประธาน อี้กุ้ยเฟยผู้โง่เขลาถึงได้เริ่มรู้สึกตัวว่ากำลังถูกชักใยโดยแผนของใครบางคน

ฮ่องเต้คังซีทรงขึ้นครองราชย์ต่อจากพระราชบิดาด้วยวัยเพียงแปดชันษา ต่อสู้ฝ่าฟันกับขุนนางสารเลวอย่างอ๋าวป้ายจนพระองค์ได้รับชัยชนะ แต่เสี้ยนหนามของพระองค์ก็ยังไม่หมดไป ช่วงนั้นพระองค์เป็นฮ่องเต้วัยรุ่น ไม่เพียงต่อสู้กับปัญหาบ้านเมืองที่ยังระส่ำระสาย แต่พระองค์ยังต้องเผชิญศึกกบฏหวูซานกุ้ย

หลังจากปราบกบฏสามหัวเมืองอิสระลงได้ ต้าชิงก็เริ่มเข้าสู่ยุครุ่งเรืองและถือเป็นยุคทองของคังซี เศรษฐกิจเฟื่องฟู บ้านเมืองสงบสุขแต่แผ่นดินต้าชิงก็ยังไม่เป็นเอกภาพ พระองค์ยังคงมีภารกิจอันยิ่งใหญ่อีกสามประการที่จะทำให้รากฐานของราชวงศ์ชิงมั่นคงต่อไปได้อีกนับร้อยปี อันได้แก่ปราบแม่น้ำเหลืองซึ่งได้ชื่อว่าเป็นแม่น้ำสายวิปโยค ทำศึกยุทธนาวีชิงเกาะไต้หวัน และปราบมองโกลที่คิดจะแยกตัวไปฟื้นอาณาจักรของตนเอง แม้ภารกิจแต่ละอย่างเรียกว่าสาหัสฉกาจฉกรรจ์ แต่พระองค์ก็เป็นผู้ออกรบด้วยตนเองและต่อสู้จนกระทั่งแผ่นดินเป็นปึกแผ่น

แต่พระองค์กลับลืมนึกถึงศึกสายเลือดที่ก่อตัวอยู่ข้างกายนี่เอง

            “จับตัวนางกำนัลนั่นไปตัดลิ้นแล้วโบยจนตาย”

ทรงชี้ไปที่เย่วอิง จางกงกงทำตามรับสั่งทันที แม้ว่าเย่วอิงจะคำนับขอร้องส่งเสียงคร่ำครวญโหยหวนเพียงใด ลิ้นของเย่วอิงก็ถูกตัดออกมาวางเบื้องหน้ามู่กุ้ยเหริน กลิ่นคาวเลือดชักนำให้สตรีทั้งหลายในหย่งเหอกงยกผ้าเช็ดหน้าขึ้นปิดจมูก โดยเฉพาะมู่กุ้ยเหรินที่แข้งขาอ่อนลงไปกองที่พื้นแล้ว พอได้สติจึงรีบคลานเข้าไปซบพระบาท

            ราชบุรุษผู้อยู่เหนือทุกชีวิตใต้หล้าหยิบตลับยางไม้ปาใส่หน้ามู่กุ้ยเหริน

            “ฝ่าบาท! หม่อมฉันไม่เข้าใจเพคะ ฮือๆ”

            ทรงชี้หน้าสนมคนโปรด สะกดกลั้นคำบริภาษไว้ก่อนจะชี้นิ้วเรียกหมอหลวง “ท่านหมอ อธิบายทีซิ”

“พ่ะย่ะค่ะ กราบทูลเหนียงเหนียง กราบทูลองค์ชาย กราบทูลพระสนมทุกท่าน จากการตรวจสอบยาในตลับนั้นคือเซิงโหยว เซิงโหยวเป็นยาชั้นดีก็จริง แต่คนที่ทานยาซวีเฉินไม่ควรแตะต้อง อีกทั้งถ้าทานเซิงโหยวติดต่อกันเป็นเวลานานจะยิ่งผสานฤทธิ์กับซวีเฉินจนเกิดอันตรายมากขึ้น หนำซ้ำเซิงโหยวยังไร้กลิ่นไร้รสยากนักที่จะแยกแยะพ่ะย่ะค่ะ ผู้ที่ลงมือทำเรื่องนี้นับว่ามีความรู้ทางด้านแพทย์เป็นอย่างดี”

            “นี่เป็นของที่ค้นได้จากตำหนักของเจ้า และนางกำนัลคนสนิทของเจ้าสารภาพทุกอย่างแล้วว่าแอบลักลอบวางยาเต๋อเฟย”

            ทรงเริ่มด้วยสุรเสียงสงบเรียบ บ่งบอกถึงความน่ากลัวยิ่ง มู่กุ้ยเหรินเริ่มพูดอะไรไม่รู้เรื่องแล้ว นางเอาแต่คร่ำครวญโหยไห้ อี้กุ้ยเฟยซึ่งปั้นหน้าไม่รู้ไม่เห็นเริ่มอยู่ไม่เป็นสุขเมื่อพระองค์หันขวับมามองด้วยสายพระเนตรที่ลุกเป็นไฟ “หมอหลวงสารเลวคนหนึ่งทาเซิงโหยวลงในหม้อต้มยาของเต๋อเฟย มันผู้นั้นสารภาพว่าเป็นคำสั่งของเจ้า! อี้กุ้ยเฟย!

            “มะ...หม่อมฉันถูกใส่ร้ายเพคะ หม่อมฉันไม่รู้เรื่อง”

ฮ่องเต้คังซีตบโต๊ะอย่างเกรี้ยวกราดปานพายุ ทุกชีวิตย่นระย่อด้วยความหวาดกลัว แต่นารากลับเฝ้ามองภาพชายสูงวัยผู้นี้ด้วยความสะท้อนใจ ไม่มีพ่อคนใดมีความสุขหรอกที่ลูกเมียแบ่งฝักฝ่ายทำร้ายกันเช่นนี้ ฮ่องเต้คังซีทรงเป็นพญาเหนือพญามังกร ทว่ารัชทายาทกลับอ่อนแอและประพฤติสำส่อนจนถูกปลดจากตำแหน่งถึงสองครั้ง  ส่วนองค์ชายผู้เป็นที่ศรัทธาของประชาชนหมู่มากอย่างองค์ชายแปดมีเชื้อสายต่ำต้อยไม่คู่ควรและทะเยอทะยานเกินไป องค์ชายผู้จัดการราชกิจได้ถูกต้องเหมาะสมมากที่สุดกลับเป็นองค์ชายสี่แต่ถูกขัดขวาง องค์ชายแต่ละพระองค์ล้วนกุมอำนาจไว้ในมือ พี่น้องวางแผนห้ำหั่นกันเองเพื่อช่วงชิงบัลลังก์มังกรจนกลายเป็นศึกสายเลือด

            จะผิดก็ผิดที่พระองค์ไม่เด็ดขาดพอเรื่องผู้สืบทอดค้ำจุนบัลลังก์

“ฝ่าบาท โปรดพระทัยเย็นก่อนเพคะ เรื่องนี้อาจเป็นแผนการของใครบางคนก็เป็นได้” เหลียงเฟยพยายามทุกวิถีทางเพื่อกอบกู้สถานการณ์ แม้จะเกลียดชังเพียงใดแต่เหลียงเฟยกับลูกยังต้องอาศัยพึ่งพิงบารมีของอี้กุ้ยเฟยอยู่ เหลียงเฟยจึงจำเป็นต้องช่วยพูด แต่ดูเหมือนว่าจะยิ่งจุดเพลิงโทสะไม่ต่างอะไรกับสาดน้ำมันเข้าไปในกองเพลิง

เหลียงเฟยจึงหลับตาลง ทำใจยอมรับความพ่ายแพ้

แต่แล้วกลุ่มองค์ชายแปดก็ปรากฏกายพร้อมขุนนางจากสำนักดูดาว ผู้มาใหม่ทั้งหลายพากันเข้ามาคุกเข่าคำนับเบื้องพระพักตร์ สีหน้าแต่ละคนคร่ำเคร่งบึ้งตึง องค์ชายแปดมาพร้อมกับนักพรตเต๋าอีกคน เหลียงเฟยจึงนึกโล่งอกที่พระโอรสมาได้จังหวะพอดีก่อนที่เรื่องจะยิ่งเลวร้ายไปกว่านี้

“ถวายบังคมฝ่าบาท ขอทรงพระเจริญหมื่นปี หมื่นๆ ปีพ่ะย่ะค่ะ”

“พวกเจ้ามาถึงที่นี่ มีธุระอะไร ตอนนี้ข้ากำลังยุ่ง ถ้าไม่มีเรื่องเร่งด่วนค่อยคุยกันวันหลัง” ทรงโบกพระหัตถ์ไล่ แต่ชายชราเครายาวที่ดูเหมือนจะเป็นหัวหน้าสำนักดูดาวรีบกราบทูล

“ฝ่าบาท ดาวซินประจำฤดูใบไม้ผลิได้ปรากฏขึ้นสักพักหนึ่งแล้ว ทว่าเมื่อเมื่อเดือนก่อนหน้านี้กระหม่อมสังเกตเห็นความผิดปกติในกลุ่มดาวซื่อเซียง ปรากฏดาวตกขึ้นจากทิศใต้ ตามหลักฮวงจุ้ยถือเป็นอัปมงคลร้ายแรง ฝ่าบาทคือผู้ที่มีปราณมังกรสูงสุด ไม่ควรข้องแวะกับตำหนักที่มีธาตุชี่แรงอย่างเหยียนชีกง พระสนมเต๋อเฟยรวมทั้งองค์ชายสี่ควรออกไปนอกวังโดยเร็ว ขอทรงรีบเสด็จกลับและสั่งปิดตำหนักเหยียนชีกงเถิดพ่ะย่ะค่ะ”

สีพระพักตร์ของฮ่องเต้คังซีกระด้างขึ้น ทั่วทั้งโถงเงียบสงัดเพราะแต่ละคนรู้สึกได้ถึงโทสะที่แผ่รัศมีออกมาราวกับเพลิงร้อน

คำกล่าวของหัวหน้าสำนักดูดาวรุนแรงอย่างยิ่ง บรรดาบ่าวไพร่ของเต๋อเฟยต่างพากันเดือดดาลที่จู่ๆ ก็ถูกกล่าวหาว่าเป็นอัปมงคลต่อวังหลวง บรรดานางสนมทั้งหลายล้วนตกใจ เริ่มนั่งไม่เป็นสุขเพราะกลัวความอัปมงคลจะเข้าตัว อิ้นเจินกำหมัดแน่นด้วยความไม่พอใจและพยายามคิดหาทางบรรเทาภัยร้ายแก่พระมารดา แต่ทว่าเต๋อเฟยยังคงสงบนิ่งเพราะทรงรู้ว่านี่เป็นแผนการของอีกฝ่าย ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ

“กระหม่อมร้อนใจ และบังเอิญได้เจอนักพรตเหยาซึ่งมีความเห็นตรงกัน ดังนั้นพวกกระหม่อมจึงรีบมากราบทูลเพื่อความปลอดภัยของฝ่าบาทพ่ะย่ะค่ะ”

“บังอาจ! เหนียงเหนียงทรงถวายการรับใช้ฝ่าบาทและคลอดพระโอรสที่นี่ตั้งกี่ปีมาแล้ว ก็ไม่เห็นจะมีเรื่องอะไร ท่านเป็นนักพรตถือศีลพูดเช่นนี้ไม่ต่างอะไรกับฆ่าคนทั้งเป็น ดวงดาวคงสั่งให้ท่านกล้ากล่าวหาเหนียงเหนียงเช่นนั้นกระมัง?!” หรงเฟยออกหน้าปกป้อง ความหมายของหรงเฟยคือพวกสำนักดูดาวกับนักพรตรับคำสั่งชั่วร้ายจากใครมาเป็นแน่

“ดาวตกเกิดขึ้นตั้งนานแล้ว แต่ดูเหมือนท่านนักพรตจะหาฤกษ์กราบทูลได้ประจวบเหมาะเสียจริงนะ”

“หากกระหม่อมโป้ปด หรือหาเรื่องใส่ร้ายเหนียงเหนียง กระหม่อมยินดีถูกตัดหัวพ่ะย่ะค่ะ” นักพรตคำนับโขกศีรษะปะหลกๆ เหล่าเชื้อพระวงศ์ที่นั่งอยู่ตรงนั้นจะมองข้ามคำกล่าวหาของนักพรตผู้นี้ไปก็ไม่ได้ บรรยากาศจึงอีหลักอีเหลื่อกันไปหมด

“ท่านแน่ใจแล้วหรือท่านนักพรต”

“พ่ะย่ะค่ะฝ่าบาท ระหว่างที่กระหม่อมกำลังเข้าฌาน มีดวงจิตสกปรกรบกวนสมาธิกระหม่อมมาโดยตลอด และทวีความรุนแรงขึ้นจนกระหม่อมจำต้องละฌาน ดวงจิตสกปรกนั้นสถิตอยู่ทางทิศใต้ของวังหลวง ซึ่งกระหม่อมมั่นใจว่าเป็นที่นี่ ในอนาคตต้องเกิดเรื่องร้ายเป็นแน่” นักพรตท่าทางทรงภูมิกล่าวอย่างมั่นใจ ก่อนจะปรายตามองนาราแล้วทำท่าขึงขัง ถลึงตากว้างอย่างดุดัน สะบัดแส้หางม้าฟาดซ้ายขวาใส่เธอพลางร้องเสียงดัง

“นางคือตัวกาลกิณี!!” 

นาราโดนแส้หางม้าสะบัดแหย่จมูก ก็เลยจามฮัดชิ้วโครมเบ้อเร้อ

การถูกใส่ร้ายว่าเป็นตัวอัปมงคลถือว่าร้ายแรงอย่างที่สุด เป้าหมายของฝ่ายเหลียงเฟยคือต้องการใช้นาราเป็นเครื่องมือทำลายเหยียนชีกง ถึงแม้ว่าชินหวังอ๋องกับนาราจะวางแผนตลบหลังเรื่องตุ๊กตาคุณไสยไว้แล้ว แต่สำหรับเรื่องนี้อยู่เหนือการคาดเดา ใบหน้าคมคร้ามของอิ้นเจินจึงทวีความตึงเครียด เดือดเป็นไฟด้วยความเป็นห่วงจนแทบบ้า

เขาทนไม่ได้หากนาราถูกพรากไปจากเขา

แต่ตอนนี้เขาจะทำเช่นใดได้เล่า?!...

ทุกสายตาจับจ้องเธออย่างรังเกียจ อิ้นเจินจึงดึงตัวเธอมาใกล้อย่างปกป้องโดยไม่รู้ตัว แต่นารากลับนิ่งเฉย ไม่สะทกสะท้านเสียบ้างเลยจนเขาอยากจะจับเจ้าหล่อนมัดแล้วขังไว้ในห้องบรรจุตำรากุลสตรี ปล่อยให้อยู่ในนั้นจนกว่าเธอจะหัดทำตัวเป็นผู้หญิงอ่อนหวานนุ่มนวลให้เขาเป็นผู้ปกป้องเสียบ้าง!! แต่เขาไม่สามารถทำเช่นนั้นกับนางกำนัลคนโปรดของเสด็จแม่ได้ อย่างน้อยตอนนี้เขาต้องหาทางรักษาชีวิตน้อยๆ ของเธอไว้ให้ได้ก่อน

“กราบทูลเสด็จพ่อ เรื่องนี้ควรพิสูจน์ให้แน่ชัดกว่านี้ก่อนเถิด คืนนั้นลูกก็อ่านดวงดาว พบดาวตกตามที่ท่านนักพรตพูดถึง แต่ดาวตกดวงนั้นหาใช่อัปมงคลของวังหลวงแต่อย่างใด”

“พี่สี่ เรื่องนี้นับว่าเป็นภัยต่อเสด็จพ่อ ท่านควรจะทำตามคำแนะนำของท่านนักพรตถึงจะถูก”

องค์ชายแปดรับสั่งด้วยแววตาผู้ที่อยู่เหนือกว่า รู้ทันทีว่านี่เป็นโอกาสบดขยี้อีกฝ่ายให้จมธรณี “หากท่านยังดึงดันปกป้องนางกำนัลผู้นี้ จะพาลทำให้ผู้อื่นสงสัยได้ว่าท่านมีส่วนรู้เห็นด้วยเช่นกัน ไม่แน่ว่าเมื่อคืนก่อนท่านตกลงวางแผนกับนางกันสองต่อสอง คงจะเป็นเรื่องชั่วร้ายกระมัง ถึงใครจะเป็นผู้ทำตุ๊กตาตัวนี้ขึ้นมาก็ช่าง แต่ของสกปรกเช่นนี้ก็ถูกพบในเหยียนชีกง เหนียงเหนียงไม่อาจปัดความรับผิดชอบได้”

ทรงโยนตุ๊กตาสาปแช่งลงแทบเท้าอิ้นเจิน เป็นการประกาศว่าทุกอย่างจบแล้ว

“นักพรตเหยาเป็นผู้ล่วงรู้อนาคต เรื่องนี้คงจะไม่มีอะไรผิดพลาด” ฮ่องเต้คังซีรับสั่งออกมาอย่างลำบากพระทัย จำใจต้องสั่งประหารนารา และขับไล่เต๋อเฟยออกจากวังไปบวชตลอดชีวิต “ข้าขอสั่งให้...”

“เดี๋ยวก่อนเพคะ”

เสียงหวานใสดังขึ้น เป็นเสียงของนางกำนัลหนิงเอ๋อร์ นางกำนัลสมองใสแห่งเหยียนชีกงนั่นเอง

 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 104 ครั้ง

123 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 14 มิถุนายน 2560 / 14:18
  อ้าวววว แหม่งฮ่องเต้ก็เชื่อนักพรตด้วย เรื่องแบบนี้ใครพูดก็เชื่อขนาดจะขับไล่เตอเฟยไปบวชตลอดชีวิต สั่งประหารนาราอีกโอ้ ง่ายไปไหมเหมือนโง่งมเลยเนอะยังไม่ตรวจสอบอะไรเลย เนี่ยถ้านาราไม่เอ่ยค้านขึ้นมามิต้องตายเรอะ
  #5967
  0
 2. #5482 chanchan123 (@minhochanyeol123) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2560 / 16:53
  เอาคืนให้สาสมเลยนะหนุงหนิง
  #5482
  0
 3. #1678 Looney00 (@Looney00) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 19 เมษายน 2560 / 17:01
  พี่แปดเล่นไม่ซื่อ
  #1678
  0
 4. #1643 Sincere-Vongola (@zzzee258) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 19 เมษายน 2560 / 10:59
  ถ่ววววว ค้างงงง=4=;;
  #1643
  0
 5. #1592 แอล (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 17 เมษายน 2560 / 22:13
  ข้าๆทรงค้างอีกแล้วเพคะไรท์ ครั้งนี้รู้สึกค้างแบบใจตุ้มๆต่อมตามเหตุการณ์ในพระราชวังฝ่ายในเเลย อืมม นาราจะแก้เหตุเช่นนี้อย่างไรนะ
  #1592
  0
 6. #1571 123456chayada (@123456chayada) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 17 เมษายน 2560 / 20:43
  รอนะค่ะรีบๆลงนะค่ะ
  #1571
  0
 7. #1569 Beemie'k 75321 (@beam75321) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 17 เมษายน 2560 / 20:41
  ค้างมากมาย
  #1569
  0
 8. #1559 Aum's (@aum2244) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 17 เมษายน 2560 / 20:10
  หนิงมงลงให้ดูเลย5555
  #1559
  0
 9. #1555 1964 (@leng1964) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 17 เมษายน 2560 / 20:02
  ค้างจริงๆนะ...รอ......รอ.....ค่ะท่านไรท์
  #1555
  0
 10. #1554 Killer.P (@paifah_skypp) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 17 เมษายน 2560 / 19:52
  ต่อๆๆๆ แง้ ค้างหนักมากกกกก
  #1554
  0
 11. #1549 May_talala (@May_talala) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 17 เมษายน 2560 / 19:21
  งื้ออออออออออออออ
  #1549
  0
 12. #1548 toharoh (@toharoh) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 17 เมษายน 2560 / 18:51
  ค้างงงงงงงงง
  #1548
  0
 13. #1547 Charlotte-J-Road (@Charlotte-J-Road) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 17 เมษายน 2560 / 18:45
  ค้างงงงงงง
  #1547
  0
 14. วันที่ 17 เมษายน 2560 / 18:24
  ค้างหนักกว่าเดิม65555555
  #1546
  0
 15. #1543 Namijunk (@Namijunk) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 17 เมษายน 2560 / 17:48
  ค้างงง
  #1543
  0
 16. วันที่ 17 เมษายน 2560 / 17:33
  ค้างงงงง ใกล้จะจบปัญหาหรือยัง 555
  #1542
  0
 17. #1539 Sirapat Wannasri (@kig-sama) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 17 เมษายน 2560 / 16:41
  ค้างจ้าาาา //ขอบคุณไรท์มากค่ะ เนื้อเรื่องสนุกเก็บรายละเอียดดีมากเลยย แต่ค้างง่าาา ????
  #1539
  0
 18. #1538 nikel6654 (@nikel6654) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 17 เมษายน 2560 / 16:13
  ทนรอแทบไม่ไหวววววววว
  #1538
  0
 19. #1537 KunG_GG (@KunG_GG) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 17 เมษายน 2560 / 16:04
  รีบมาต่อไวไวนะจ๊ะไรท์ทั่น่ารัก
  #1537
  0
 20. #1536 Ploy (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 17 เมษายน 2560 / 15:58
  ตลกมากเป็นฮ่องเต๊แต่กลับเชื่อนักพรตง่ายๆ แถมเป็นสถานารณ์ที่น่าสงสัยที่สุด ในสมัยก่อนใครอยากได้อะไรก็ติดสินบนนักพรตง่ายๆก็ได้สิ ฮ่องเต๊โง่แบบนี้ก็ได้เหรอ งง
  #1536
  2
  • 17 เมษายน 2560 / 16:40
   ฮ่องเต้ เขียนอย่างงี้นะคะลูก
   #1536-1
  • #1536-2 Ploy (จากตอนที่ 37)
   18 เมษายน 2560 / 21:54
   ขอบคุณที่ช่วยแก้ให้ค่ะ ว่าแต่นิยายนี้นักอ่านวิจารณ์แสดงความเห็นแย้งไม่ได้เหรอคะ
   #1536-2
 21. #1535 AKASHI. (@thanyameen) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 17 เมษายน 2560 / 15:48
  โอ่โห้หหหหหห ค้างงงงงโคตรรรรร มารยายุคเก่าหรือจะสู้ยุคใหม่ได้เดี๋ยวเจอของจริงแล้วจะหนาว
  #1535
  0
 22. #1534 Giggee Za (@giggee21) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 17 เมษายน 2560 / 15:38
  เป็นกำใจให้ไรท์ค่ะ...เรื่องคอมเม้นที่กดเล่นพลอย จริงๆไรท์ก็แจ้งแล้วนางเอกมาจากอนาคตและคาแร๊คเตอร์นางเอก คือชมพู่ก่อนบ่าย 5555. น่าจะยังไม่อ่านที่ไรท์แจ้งใช่มั้ยค่ะคนที่คอมเม้น กลับไปอ่านใหม่ค่ะจะได้เข้าใจมากกว่านี้ นิยายดีๆแบบนี้สนุกแบบนี้หายาก
  #1534
  0
 23. #1533 Giggee Za (@giggee21) (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 17 เมษายน 2560 / 15:34
  โอ้ยยยย!!!!ค้างเด้ๆๆๆ
  #1533
  0
 24. #1532 Realnp (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 17 เมษายน 2560 / 15:16
  โอย คนเขียนทำไมเปนคนยังงี้
  #1532
  0
 25. #1529 เว้ง (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 17 เมษายน 2560 / 14:32
  โด่..ว ไรว้า...ค้างง่ะ
  #1529
  0