พระชายาแสวงพ่าย

 • 100% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 823,833 Views

 • 6,432 Comments

 • 12,059 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  700

  Overall
  823,833

ตอนที่ 51 : บทที่ 24 ซิงนึ้ง ซิงเนี้ย (1)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 17306
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 97 ครั้ง
  5 พ.ค. 60

 
 
 
 
 
จิ้มลิ้งก์ที่รูปได้เลย
 
แอบไปเปิดเรื่องใหม่ไว้ กด add fav. รอไว้นะเตงงงงงงงงง
แนวจีนสมมติ บ่ได้อิงปวศ.นะคะ
นางเอกเถื่อนๆงี่เง่าๆกวนตีนตามสไตล์ไรท์นี่แหละ 
เปิดดองเอาไว้ มีเวลาเขียนเมื่อไหร่ค่อยลุยนะคะ จบจากหนุงหนิงแล้ว ไรท์ต้องวกไปหาพระเอกฝรั่งก่อน
 
 
 
 
 
 
 
 

ปล.  ซิงนึ้ง ซิงเนี้ย แปลว่า เจ้าบ่าว เจ้าสาว

 

นาราไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่ากำลังจะเป็นเจ้าสาว

วันนี้เป็นวันที่ร้อนอบอ้าวจนน่ากลัวด้วยซ้ำ ด้วยความร้อนแสนสาหัสของวันนี้ ตู้หมิงเนื้อตัวแดงก่ำไปหมดราวกับเจ้ายักษ์แดง พอเข้าช่วงบ่าย ลมก็หยุดพัด อุณหภูมิสูงขึ้นเรื่อยๆ จนเหงื่อโชก พอตกเย็นพื้นหินก็คลายความร้อนระอุ ร้อนจนนารากระสับกระส่ายทั้งวัน

“เหนียงเหนียงกำลังจัดงานอะไรหรือ ทำไมไม่มีใครบอกข้าเลยล่ะ”

“งานมงคลขอรับพี่หนิงเอ๋อร์ ท่านอยู่ตรงนี้คอยตรวจบัญชีไปนะ ข้าจะยกชาบ๊วยหวานมาให้” ตู้หมิงเอาอกเอาใจเธอเต็มที่ อยากได้อะไรก็แค่เอ่ยปากบอก บางครั้งยังไม่ทันพูดอะไร ตู้หมิงก็นำของหวานมาให้จนเต็มโต๊ะ ค้อมแล้วค้อมอีก “พี่หนิงเอ๋อร์ อีกหน่อยถ้าพี่ได้ดิบได้ดีเมื่อไหร่ พี่อยากลืมน้องชายคนนี้นะ”

“ย่ะ”

วันนี้ทุกคนในเหยียนชีกงกำลังวุ่นวายเรื่องตระเตรียมของใช้งานแต่งทั้งเครื่องทองเครื่องประดับแปดสิบเอ็ดหาบ มีไข่มุกทะเลใต้กลมเกลี้ยง ทับทิมสีแดงก่ำดุจเลือด ทับทิม หยกเนื้อดีและเพชรพลอยอย่างละหีบ ปะการังสีแดงจัดสามกิ่ง เครื่องเคลือบเก่าแก่ล้ำค่า ของหายาก ชาชั้นดีและผ้าแพรไหมทองยกดอกนับร้อยพับ ส่วนของใช้ในห้องหอติดกระดาษแดงกับผ้าแพรสีแดงนับร้อยพับ เมื่อครู่กรมพิธีการนำมาส่งพร้อมด้วยขนมไหว้สารพัดชนิดจำนวนนับสิบหาบ มีทั้งขนมเหนียวเคลือบงา ขนมเปี๊ยะ ขนมถั่วตัด ขนมข้าวพองทุบเต็มล้นและซองแดงใส่เงินนับพันซอง

นารานั่งทำบัญชีจนหัวหมุน อากาศก็ร้อนจนต้องใช้ตู้หมิงให้ยกถังน้ำมาแช่เท้า คิดถึงหาดทราย ทะเลและบิกินี่จังเลยว้อย ช่วงนี้เหยียนชีกงคึกคักมีแต่ผู้คนมาแสดงความยินดีทุกวันอยู่แล้ว และช่วงนี้เป็นช่วงวันเฉลิมพระชนม์ของไทเฮา นาราก็เลยไม่ได้สนใจอะไร นับตั้งแต่คนของหน่วยงานตำรวจกาลเวลาสากลถูกสังหารทิ้งไป นาราก็พอจะคาดคะเนได้ว่าจะต้องมีทีมใหม่เดินทางมาอีกแน่ๆ และในเร็วๆ นี้ด้วย

“พี่หนิงเอ๋อร์ซื้อหวีของข้าหน่อย” เถาจื่อนำหวีหยกนับสิบๆ เล่มมาให้เลือก

“เดี๋ยวนี้เปลี่ยนไปขายหวีตั้งแต่เมื่อไหร่กันจ๊ะ เมื่อวันก่อนเจ้าตู้หมิงก็เอาต้นชุงเฉ้า[1]มาขาย ขายวนกันไปวนกันมาเนี่ยล่ะ กำรี้กำไรของข้าไปอยู่กับพวกเจ้าหมด” นาราเลือกหวีหยกแดงเล่มหนึ่งแล้วจ่ายเงิน แต่เถาจื่อยื่นมาให้เลือกเพิ่มอีก

“เลือกซื้อให้ครบสี่เล่มนะเจ้าคะ มีทั้งหวีงาช้าง หวีหยกโมรา หวีประดับมุกแล้วก็หวีไม้เนื้อแข็งเขียนลวดลายโป๊ยเซียน เฮงๆ”

“เอาไปทำไมเยอะแยะ”

 “มันเป็นเคล็ดเจ้าค่ะ ซี้ซี้อู่หอซิวเฮงๆ รับทรัพย์เจ้าค่ะ” ซี้แปลว่าสี่ และแปลว่าทุกเวลาด้วย ส่วนซิวแปลว่าหวีผม และแปลว่ารับด้วย ดังนั้นหวีสี่เล่มจึงเป็นเคล็ดมงคล แปลว่า รับทรัพย์ทุกเวลา นาราฟังปุบก็หูตาวิบวับ เดี๋ยวนี้เถาจื่อชักจะก้าวหน้า มีวิธีค้าขายเก่งยิ่งนัก นารารีบจัดไปเลยสี่เล่มตามที่เถาจื่อบอก ก่อนจะเกาพุงหัวเราะร่ารอรับทรัพย์

“สำเร็จแล้ว กราบทูลเหนียงเหนียงได้เลยเจ้าค่ะ” เถาจื่อขายหวีให้นาราได้ก็รีบยกถาดหวีเข้าไปรายงานเฉินกูกู วันก่อนเต๋อเฟยให้นาราลองปักด้ายเงินด้ายทองลงบนเอี๊ยมเด็กสีแดงไว้แล้วพอเป็นพิธี เถาจื่อซื่อจื่อจึงกระซิบกระซาบกันก่อนที่ซื่อจื่อจะนำเอี๊ยมแดงที่ปักลวดลายหงส์มังกรทองไปหานารา

“พี่หนิงเอ๋อร์ๆ คำนี้อ่านว่าอะไร อ่านให้ข้าฟังหน่อยสิเจ้าคะ”

“ไหนๆ โอ้โหสวยจัง สายเอี๊ยมทำจากทองคำซะด้วย”

“อ่านให้ข้าฟังหน่อยสิเจ้าคะ คำมันอ่านยากจังเลย”

“ง่ายจะตายไป ไก่บ้านข้ายังอ่านออกเลย เอี๊ยมตัวนี้ปักตัวอักษรว่า แป๊ะนี้ไห่เล่าแปลว่าอยู่กินกันจนแก่เฒ่าไง... ใครจะแต่งงานงั้นเหรอ อย่าบอกนะว่าเจ้ากับเทียนจื้อ ไอ๊หยา มิน่าล่ะผ้าแดงเต็มตำหนัก”

“พี่หนิงเอ๋อร์ก็ชอบล้อข้าอยู่เรื่อยเลย ท่านพูดใหม่อีกรอบได้มั้ยเจ้าคะ ข้าฟังไม่ถนัด ขอดังๆ เลยนะเจ้าคะ นะเจ้าคะ นะๆๆ”

“อ่ะๆ ก็ได้ๆ แป๊ะนี้ไห่เล่า แป๊ะนี้ไห่เล่า ชัดแล้วยัง? เอาอีกรอบนะ แป๊ะนี้เล่าไห่”

“ชัดแล้วเจ้าค่ะ ขอบคุณมากเจ้าค่ะพี่หนิงเอ๋อร์” ซื่อจื่อยิ้มเจ้าเล่ห์ก่อนจะถอยออกมารวมตัวกับเถาจื่อ ตู้หมิงอุ้มต้นชุงเฉ้าไว้พร้อมแล้วจึงจัดการบรรจุธัญพืชห้าชนิด เหรียญทองลายมังกรและทองก้อนโตใส่ในเอี๊ยมแดง จากนั้นใส่ใบต้นชุงเฉ้าตามลงไปเป็นเคล็ดให้มีลูกหลานสืบสกุล เจริญก้าวหน้าพรั่งพร้อมด้วยเกียรติยศ เจ้าสาวเอ่ยคำมงคลดังลั่นเช่นนี้ต้องเฮงสองเท่าแน่นอน

“ปิ่นทองยู่อี่ประดับไข่มุกที่เหนียงเหนียงสั่งทำไว้พร้อมแล้ว เอี๊ยมแดงก็พร้อมแล้ว วันนี้ต้องสำเร็จนะ” ทุกคนทำนิ้วโอเคก่อนจะย่องหลบนาราไปคนละทิศละทาง เจ้าตัวเห็นความผิดปกติแต่ถามแล้วไม่มีใครหยุดตอบเลย นาราจึงเดาะลิ้นไปมาพลางใช้ความคิด

“ไอ้พวกนี้ ทำอะไรลับๆ ล่อๆ ถ้าจับได้จะถีบเรียงตัวเลย”

            ทุกคนในตำหนักเหยียนชีกงดูจะมีงานล้นมือไปหมด ต้วนกงกงเร่งงานให้กงกงน้อยทั้งหลายขัดถูตำหนักเสียจนเอี่ยมอ่อง ตู้หมิงวิ่งไปวิ่งมาจนดูเหมือนเขาจะพล่านไปทั่วจนเหนื่อยหอบ ส่วนซื่อจื่อกับเถาจื่อคอยตามประกบนาราและคอยหางานให้นาราทำอยู่ที่เรือนบ่าว ไม่ให้เข้าไปยุ่งในตำหนัก

            “หลายวันนี้แปลกจัง เฉินกูกูไม่เรียกใช้ข้าเลย มีปัญหาอะไรผิดปกติหรือเปล่า”

            “มะ...ไม่มีอะไรหรอกเจ้าค่ะ ตอนนี้ตำหนักเรากำลังจะมีงานใหญ่ พระสนมจากตำแหนักอื่นๆ พากันมาพบเหนียงเหนียง เฉินกูกูเกรงว่า... เอ่อ...”

            “เกรงว่าข้าจะออกฤทธิ์ว่างั้น”

            เถาจื่อยิ้มแหยๆ “ก็ประมาณนั้นเจ้าค่ะ”

เฮ้อ...เมื่อเช้าก็สระผมแล้วนะ ตกบ่ายหัวเน่าซะงั้น ช่วงนี้ทุกคนทำตัวแปลกๆ จนนาราเริ่มชินแล้ว ร่างบางซดน้ำบ๊วยหวานคลายร้อน นั่งไขว่ห้างสบายอุราหลังจากทำงานบัญชีเสร็จ บนโต๊ะข้างกายมีถุงใส่ตลับเครื่องสำอางหมีเดือด ระหว่างที่นาราขายครีมเถื่อนให้บรรดาคนที่แวะเวียนมา เธอก็ทำหน้าที่พี่เลี้ยงให้องค์ชายอิ้นจี้วัยขวบเศษในระหว่างที่พระสนมเซียงผินแวะมาเยี่ยมเต๋อเฟยไปด้วย

องค์ชายอิ้นจี้อยู่ในวัยกำลังจ้ำม่ำ ดวงตากลมแป๋ว มีเค้าความหล่อบาดใจตั้งแต่ละอ่อนน้อยเลยทีเดียว ตาแป๋วเหมือนเม็ดลำไย แถมแก้มยุ้ยขาวอวบ นาราเป็นสาวเกลียดเด็กยังอดเอ็นดูองค์ชายน้อยยิ้มเก่งแถมคุยเก่งน่ารักผู้นี้ไม่ได้ เธอจึงสอนให้เรียกชื่อเธอแค่ครั้งเดียว องค์ชายน้อยก็จำได้แล้ว 

“ใครสวยที่สุด?”

“นา... รา...”

“ถูกต้องแล้วเพคะ” นาราป้อนขนมติดสินบนให้หนึ่งคำแล้วจุ๊บแก้มซ้ายขวา เรื่องหาเศษหาเลยกับผุ้ชายโดยไม่เกี่ยงอายุล่ะขอให้บอก กว่าเธอจะแรดได้ขนาดนี้ก็ผ่านอะไรมาเยอะเหมือนกัน นาราเอียงแก้มให้องค์ชายจุ๊บบ้าง คราวนี้จุ๊บๆ ปากเลย

“เอ้า! แกว่งเอวๆ” เธอสอนองค์ชายน้อยแดนซ์ๆ เริ่มจากส่ายเอวซ้ายขวาพริ้วๆ ช้าๆ จากนั้นก็เริ่มโยกแรงขึ้นจนกว่าจะเหมือนไส้เดือนโดนเสียมแทง เป็นอันจบหลักสูตร องค์ชายชูมือโยกๆ พี่เลี้ยงคนนี้เลี้ยงมันส์ องค์ชายชอบ “ถ้าองค์ชายโตเป็นหนุ่มแล้วจะแต่งกับใครเอ่ย?”

“นา... รา... นา... รา...”

 อ๊า... ฮ่าๆๆ นารากระทืบเท้าหัวเราะปากกว้าง เขินบิดตัวเป็นเกลียวสามตลบ โดนเด็กชมว่าสวยดีใจไม่เท่าโดนเด็กขอแต่งงาน นางกำนัลหนิงเอ๋อร์เป็นปลื้ม เธอจึงกางแขนกว้าง “ขอหม่อมฉันกอดมัดจำไว้ก่อนนะเพคะ มาๆ”

            แต่ทว่าร่างสูงใหญ่ของคนผู้หนึ่งเดินเข้ามาขวางทางเด็กน้อยแบบดื้อๆ นาราเบรกไม่ทัน หน้าทิ่มใส่แผงอกแกร่งเข้าเต็มๆ นาราจึงเงยหน้าไล่สายตาขึ้นเริ่มจากฉลองพระองค์มังกรเฉาฝูสีน้ำเงินเข้มปักด้วยไหมทองล้ำค่า ไหล่กว้างกำยำ ต้นคอล่ำสันและดวงตาคมปลาบดุดันดุจเหยี่ยว เจ้าของบุคลิกแฝงอำนาจน่าเกรงขามชนิดที่ว่ากดดันให้บรรยากาศเงียบสงัดเช่นนี้ เขาจะเป็นใครไปเสียไม่ได้นอกจากเหอซั่วชินหวังอ๋อง... อิ้นเจิน

            อิ้นจี้ชนพี่ชายเข้าเต็มๆ จนล้มแต่ไม่ร้องไห้ รีบลุกเดินกางแขนไปหานารา ร้องให้อุ้ม

            แต่ชินหวังอ๋องเกี่ยวคอเสื้อเด็กไว้ไม่ให้ไปและส่งตัวอิ้นจี้ให้พี่เลี้ยง

            ทรงยืนตระหง่านมั่นคงดุจขุนเขา สองมือไพล่หลังดูดุดันแข็งกร้าว แต่แววตาดูจะอ่อนโยนอย่างไม่น่าเชื่อ พระองค์ไม่ได้มาผู้เดียว ด้านหลังนั้นมีพ่อบ้านของยงหวังฝูกำลังสั่งคนให้ยกหาบขันหมากมงคลเดินเรียงรายเข้ามาไม่ขาดสายจนล้นตำหนัก ทุกคนแต่งกายสีสันสดใส ข้าวของที่นำมาล้วนแล้วแต่เป็นของดีๆ คัดสรรพิถีพิถัน เฉินกูกูในฐานะผู้ใหญ่ฝ่ายหญิงยืนรอรับอยู่แล้วและมอบเอี๊ยมแดงเสียบปิ่นหยู่อี่ให้ฝ่ายชายไปตามธรรมเนียม

            “มาที่นี่มีธุระอะไรเพคะ” คำทักทายของเธอออกแนวกวนตีนหาเรื่องทันที นาราหันหน้าหันหลัง รีบหยิบจับงานบัญชีของตำหนักขึ้นมาทำต่อเพื่อหลบเลี่ยงไม่พูดคุย พร้อมโชว์สกิลดีดลูกคิดด้วยความเร็วระดับฟอร์มูล่าวัน

            “ข้ามาทำตามสัญญา”

            “เหอะๆ หม่อมฉันรู้ว่าหวังเย๋งานยุ่ง ไหนจะงานราษฎร์งานหลวง นางกำนัลตัวเล็กๆ อย่างหม่อมฉันชะเง้อรอจะออกไปเที่ยวนอกวังเป็นเดือนๆ ตอนนี้หมดอารมณ์ไม่อยากไปแล้วเพคะ”

            นาราบ่นกระปอดกระแปดเพราะแทงบัญชีไปแล้วว่าขาดทุน เธอเงยหน้าขึ้นสบตาเขา พอดีกับที่บุรุษหนุ่มรูปงามก้มลงมาพอดี ดวงตาคมขลับสะท้อนความรู้สึกอะไรบางอย่างชัดเจนและรุนแรงกว่าครั้งใดๆ จนนาราชะงัก แววตาของเขามีประกายกระหายอยากแรงกล้าเฉกเช่นพรานล่าเนื้อ เปล่งประกายไร้ซึ่งความลังเลใดๆ นับว่างดงามยิ่ง

            โดยไม่ทันตั้งตัว นาราเซล้มไปตามแรงฉุดอันทรงพลัง มือแกร่งทั้งสองข้างตรึงใบหน้างามกระจ่างของนางกำนัลน้อยไว้ และเอาแต่จ้องมองสองแก้มนุ่มนิ่มที่กำลังเห่อแดงมีเสน่ห์ แต่ดวงตากลมโตของนารานี่สิ ถลนกว้างจนปลิ้น เกือบหลุดร้องกรี๊ดอีแม่แหกอก

            “วันนี้ข้าจะพาเจ้าออกไปแน่นอน ไปเปลี่ยนชุดสิ”

            “แต่ตอนนี้กำลังจะพลบค่ำแล้วนะเพคะ ไม่ใช่ว่าหวังเย๋ต้องรีบออกจากเขตพระราชฐานก่อนมืดไม่ใช่เหรอ”

“ตามธรรมเนียมเราต้องเดินทางออกจากที่นี่ตอนพลบค่ำ” ทรงรับสั่งช้าๆ ชัดถ้อยชัดคำ น้ำเสียงล่อลวงของเขาทำให้เธอไม่ทันสังเกตว่าเขาใช้คำว่า เราเวลาที่ริมฝีปากบางเฉียบของเขาขยับพูดทำให้เธอรู้สึกกระดากอายขึ้นมาเสียเฉยๆ ร่างสูงสง่ารับขนมอี๊สีชมพูและน้ำชาจากตู้หมิง จากนั้นทรงมองเธอเหมือนพ่อค้าเขียงหมูเล็งมีดไม่มีผิด

“มามืดๆ ค่ำๆ คิดจะหลอกพาหม่อมฉันไปปู้ยี่ปู้ยำหรือเปล่าเนี่ย?”

เขายักไหล่ไม่ตอบ “ถ้าอยากรู้ก็รีบไปแต่งตัว วันนี้ข้ามาเพื่อรับเจ้าโดยเฉพาะ”

“งั้นไม่ไปดีกว่าเพคะ” นาราบังเกิดความรู้สึกหวาดระแวงเพราะจู่ๆ ซื่อจื่อเถาจื่อมายึดแขน นาราสบตาพวกเขาทีละคนโดยเฉพาะอิ้นเจิน หลายวันมานี้มีแต่เรื่องแปลกๆ เกิดขึ้นรอบตัว เธอจึงย่อกายถวายพระพรและเตรียมถอย แต่ทว่าองค์ชายสิบสามก้าวเข้ามายืนยิ้มปิดทางหนี ไล่ต้อนให้นาราเดินไปหาเฉินกูกูซึ่งยืนรอรับตัวพร้อมแล้ว

“เจ้าไม่ต้องหวั่นเกรงพี่สี่หรอก คืนนี้ข้ามาเป็นเพื่อนพี่สี่แล้วก็จะไปกับเจ้าด้วย ตกลงมั้ย”

 [1] คนจีนถือว่าเป็นต้นไม้มงคล หมายถึงเกียรติ 

 

เอาล่ะ จะไปหรือไม่ไปแจ๊ะ


 

 

 

พรุ่งนี้งดอัพ เจอกันใหม่วันที่ 7 นะคะ

 
 
 

 
ปล. สนใจสั่งจองบุหลันแสนรักก็ทักข้อความเพจมาได้เบย
 
หรือหาซื้อได้จากร้านซีเอ็ดนายอินทร์ทุกสาขา
เจอปุบ หยิบซื้อเลยนะแจ๊ะ
 
 
 

ประกาศพรีออเดอร์อย่างเป็นทางการจ้า

>>>บุหลันแสนรัก<<<

(สนพ.เขียนฝันในเครือไลต์ออฟเลิฟ) วางแผงแล้ววันนี้

 

ราคาปก 299 บาท

 

ส่วน E BooK จะวางจำหน่ายประมาณต้นเดือนพ.ค.ค่ะ

>>>แจ้งโอน ติดต่อสอบถาม https://www.facebook.com/maneerin.novel/

>>>อ่านตัวอย่างที่ https://my.dek-d.com/dek-d/writer/view.php?id=1541242

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 97 ครั้ง

76 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 13 มิถุนายน 2560 / 22:03
  โอ๊ยยวางแผนขนาดนี้เลยเรอะ แต่อย่างว่านะ ครั้งแรกพี่ชายก็จะมาเอาตัวกลับไป คราก่อนก็จะโดนตายฆ่าตายในกองเพลิง คนมันกลัวละนะ
  #5960
  0
 2. #5835 goldpaddy (@goldpaddy) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2560 / 02:49
  โอ้ยยยย เจ้าแผนการมากแต่ละคน!!! ทำแบบรวดเร็ว มีแต่นางเอกคนเดียวที่ไม่รู้...ว่ากำลังจะโดนหลอกไปแต่งงาน... 5555+ ปล สงสารเด็กน้อย เจอนางสั่งสอน...แต่ละอย่าง... 555555
  #5835
  0
 3. #5492 chanchan123 (@minhochanyeol123) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2560 / 20:30
  ไปสอนเด็กให้เต้นแบบนั้น 555
  #5492
  0
 4. #2614 JinnyJinJung (@JinnyJinJung) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2560 / 00:50
  ขำพุ่งเต้นท่าไส้เดือนโย้กๆๆกินเด็กสิอายุยืน555
  #2614
  0
 5. #2613 yukihana (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2560 / 19:04
  ตกลงทั้งตำหนักร่วมกันล่อลวงส่งนาราให้ท่านอ๋องเลยเหรอเนี่ย 555 ระวังพระชายาของเฮียล่ะน่าจะอาละวาดหนัก
  #2613
  0
 6. #2611 pookky4135 (@pookky4135) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2560 / 13:00
  มีความโดนตุ๋นจนเปื่อย.....
  #2611
  0
 7. #2610 0801748187 (@0801748187) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2560 / 09:32
  โดนจับแต่งงานแบบมึนๆ55555
  #2610
  0
 8. #2609 Ahe215 (@Ahe215) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2560 / 09:20
  ขอบคุณมากค่ะ
  #2609
  0
 9. #2607 PattyRose (@PattyRose) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2560 / 08:19
  ชอบบบบบ
  #2607
  0
 10. #2606 Jaaaakz (@mymeze-7) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2560 / 03:57
  จะตี4แล้ววว อ่านมา3ชม. อื้อหื้ออออออ
  #2606
  0
 11. #2605 kanyanat_jj (@kanyanat_jj) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2560 / 03:11
  หืม5555555 โอ๊ยยย รอค่ะไรท์
  #2605
  0
 12. #2603 puggaddong (@puggad_d_o_n_g) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2560 / 01:05
  จะได้ใช้ถุงยางแล้ว
  #2603
  0
 13. #2602 saro116 (@saro116) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2560 / 00:33
  ไรท์อ่าาาาาา เค้าอยากอ่านน ตั้งวันที่7เลยเหรอออ
  #2602
  0
 14. #2601 Phatranooch Piyanirun (@piyanirun) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2560 / 23:47
  ขอบคุณค่ะ
  #2601
  0
 15. #2600 มะม่วง (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2560 / 23:35
  อ๊อยยยย ค้างอ่ะ ไรท์ มาต่อไว้ๆนะจ๊ะ. เค้าจะรออยู่
  #2600
  0
 16. #2599 แอแอแอ (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2560 / 22:23
  แงววววว...เค้าค้างงงอ่ะ
  #2599
  0
 17. #2598 NINENINE (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2560 / 21:34
  นาราาา จะได้หลัวโดยไม่รู้ตัวหละ #นาราที่ว่าเเน่ยังเเพ้อิ้นเจิน55555
  #2598
  0
 18. #2597 KAPUU@2016 (@kapuu01) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2560 / 21:32
  ตะเตือนไต งดอัพ งอแงๆๆๆ
  #2597
  0
 19. #2596 อณิลธิกา (@aninthika) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2560 / 21:27
  พระเอกมาปุ๊บก็จบปั๊บ
  #2596
  0
 20. #2595 Sumittra Naonai (@sumittn) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2560 / 21:02
  ค้างมากกกกก รบกวนมาต่อให้ด้วยเจ้าค่ะ ไรท์คนดี ~^_^~
  #2595
  0
 21. #2594 Iris0001 (@Iris0001) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2560 / 20:25
  โอ้ยยๆนาราเธอจิทำยัวไง555มาต่อเร็วๆนะคะ
  #2594
  0
 22. #2593 nyxnoob (@nyxnoob) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2560 / 20:14
  ม่ายยยยบ งดอัพพ
  #2593
  0
 23. #2592 Toffy (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2560 / 19:52
  จะแต่งงานอยู่แล้ว องค์ชายสี่ ช่างปิดได้มิดชิดจริง

  เจอกันวันที่ 7 จร้า
  #2592
  0
 24. #2590 (warrior" *c*) (@catcats) (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2560 / 19:46
  ค้างงื้อออ อยากอ่านต่ออ ขอบคุณนะคะไรท์ 5555 นาราจะถูกจับแต่งงานแบบฉับไว
  #2590
  0
 25. #2589 พริกหยวก (จากตอนที่ 51)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2560 / 19:24
  โอ้ยยยย....ค้าง!!! คิดถึงๆ
  #2589
  0