พระชายาแสวงพ่าย

 • 100% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 823,873 Views

 • 6,432 Comments

 • 12,053 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  740

  Overall
  823,873

ตอนที่ 71 : บทที่ 32 ขลุ่ยหยกพระราชทาน (1)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 21355
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 104 ครั้ง
  31 พ.ค. 60

   

ช่วงนี้ไรท์ตัวเปื่อยตามพ่อเจินนะคะ งานลงอืดๆนิดนึง TT
ไม่มีเหตุผลใดที่ยงชินหวังจะต้องปฏิเสธ

            ทรงเอื้อมมือรับขลุ่ยหยกขาวบริสุทธิ์จากนารา พวงพู่ห้อยสะบัดพริ้วขับเน้นความแกร่งกร้าวให้ผสมผสานกับความนุ่มนวลอ่อนโยนได้อย่างลงตัว ใบหน้าคมคร้ามสุขุมเยือกเย็น บวกกับชุดเซี่ยเฉาฝูสีน้ำเงินเข้ม ปักลวดลายมังกรห้าเล็บทรงพลัง เน้นเรือนกายอันแกร่งกำยำ แผ่นหลังของเขาตึงแน่นขณะหยัดกายลุกขึ้นหลังคุกเข่าถวายพระพร ก่อนจะตวัดขลุ่ยขวาง เตรียมที่จะบรรเลงเพลงขับขาน

            องค์ชายแปดอิ้นซื่อกลั้นหายใจ ตาจ้องไม่กะพริบ

            แต่อิ้นเจินยิ้ม

“ก่อนอื่นลูกขอบพระทัยเสด็จพ่อที่ทรงพระเมตตา พระราชทานขลุ่ยหยกล้ำค่านี้ ลูกจะตั้งใจเป่าเพลงถวายพระพระแด่เสด็จย่าเต็มที่”

            คังซีนึกเอะพระทัย “เดี๋ยวก่อนเจ้าสี่ ข้าไม่รู้เรื่องขลุ่ยหยกนี้ ข้าเคยคุยกับเจ้าแล้วนี่ว่าเจ้ามีชั้นเชิงเป่าขลุ่ยดินมากที่สุด”

            “นั่นสิเพคะเสด็จพ่อ” หรงเซี่ยนปรายตามองเหลียงเฟย อุบัติเหตุระหว่างการแสดงเป็นเรื่องเกิดขึ้นได้อยู่แล้ว แต่หากนี่เป็นการจงใจของใครบางคนล่ะก็ หรงเซี่ยนคิดแล้วโมโหนัก

“ผู้ที่จะเป่าขลุ่ยขวางได้จะต้องมีพละกำลังปอดเป็นที่ตั้ง น้องสี่มีฝีมือเป่าขลุ่ยขวางโด่งดังไปทั่วหล้า แต่มีเพียงหม่อมฉันกับเสด็จพ่อที่เคยลองวิพากษ์เสียงขลุ่ยของน้องสี่ เสียงที่ได้จากขลุ่ยหยกจะเบาและนุ่มนวลหวานๆ ไม่มีความสดใสของเสียงมากนัก ดังนั้นจึงมีมติเป็นเอกฉันท์ว่าเพลงขลุ่ยดินของน้องสี่ไพเราะกังวานใส ละมุนละไมจับใจเป็นเยี่ยม  เสด็จพ่อคงจะทรงลืม เลยมอบขลุ่ยหยกเลานี้ผิดไปกระมัง”

            “หรงเซี่ยน ข้าก็บอกอยู่ว่าข้าไม่รู้เรื่อง” น้ำเสียงของคังซีเริ่มห้วน กวาดพระเนตรมองขลุ่ยหยกเลานั้น นึกโมโหที่เกิดเรื่องทำให้งานเลี้ยงเฉลิมฉลองสะดุดไม่หยุดหย่อน “ใครบังอาจแอบอ้างชื่อข้า”

ฝ่ามือขององค์ชายแปดเริ่มเย็นเฉียบ เร่งค้นหาร่องรอยช่องโหว่ ทั้งยาพิษที่ใช้ ไร้รสไร้กลิ่นไร้สี ขลุ่ยหยกนั่นก็เป็นผลงานแกะสลักชั้นเลิศที่หาช่างฝีมือระดับนี้ไม่ได้อีกแล้ว เซียนขลุ่ยทั่วแผ่นดินต่างยอมตายเพื่อมัน ความเงาแวววาวของหยกขาวเย้ายวนให้ลองทดสอบเสียง ไม่มีทางที่นักเป่าขลุ่ยจะปฏิเสธมัน  

            มันไม่มีช่องโหว่แล้ว! ไม่มีทางที่อิ้นเจินจะล่วงรู้ เขาสั่งให้กงกงไร้สังกัดนำขลุ่ยพิษนี้ไปมอบให้มัน จากนั้นก็สั่งฆ่าปิดปากกงกงด้วยการจับกดน้ำไปแล้ว

            องค์ชายแปดสบตาเหลียงเฟย แววตายังคงเต็มเปี่ยมด้วยความเชื่อมั่น

            “นี่มิใช่รับสั่งของเสด็จพ่องั้นหรือ? ถ้าเช่นนั้นก็น่าแปลกนะพ่ะย่ะค่ะเสด็จพ่อ จูกงกงเป็นผู้นำมามอบให้ลูกตัวตนเอง พร้อมย้ำว่าเป็นรับสั่งของเสด็จพ่อ ว่าต้องการให้ลูกเป่าขลุ่ยเลานี้ถวายเสด็จย่า”

อิ้นเจินแสร้งทำหน้าสงสัย ส่วนนารานั่งตะไบเล็บอยู่ที่โต๊ะตัวเอง ปล่อยให้พระสวามีจัดการละครงิ้วฉากนี้เอาเอง เธอคือเจ้าแม่ทีวีพูลผู้ครองบัญชีหนังหมา รู้ทุกซอกทุกซอยในวังหลวงแล้วจะไม่รู้เชียวหรือว่ากงกงคนไหนเป็นลูกศิษย์ของจางกงกงบ้าง ดังนั้นการที่เจ้ากงกงหน้าใหม่คนนั้นอ้างชื่อจางกงกง นับว่าสิ้นคิดอย่างยิ่ง

            “ลูกนึกเอะใจเช่นกันจึงสั่งให้คนกักตัวกงกงผู้นี้ไว้ และเพื่อความเป็นธรรม ลูกขอให้นำตัวกงกงผู้นี้มาสอบถามต่อหน้าพระพักตร์ได้หรือไม่”

            “ข้าอนุญาต”

            แววพระเนตรของคังซีเข้มขึ้นเมื่อทราบเรื่องแอบอ้างพระบัญชา สร้อยประคำหยกในพระหัตถ์ดีดเลื่อนไปทีละเม็ดอย่างรวดเร็ว บ่งบอกพื้นอารมณ์ให้ข้าราชบริพารทั้งหลายต้องระวังตัว จูกงกงถูกหิ้วปีกเข้ามาเนื่องจากถูกตีขาหัก แม้แต่เงยหน้าขึ้นก็ยังมิกล้า ได้แต่หมอบคุดคู้ดุจลูกเต่าด้วยความหวาดกลัว

            “ลูกเชิญตัวกงกงผู้นี้ให้พักอยู่ที่ยงหวังฝู ส่วนคนอื่นที่ติดตามมาด้วยก็ให้กลับเข้าวังตามปกติ แต่น่าแปลกที่มาวันนี้ตามตัวไม่พบเสียแล้ว ขลุ่ยหยกเลานี้ช่างมีที่มาที่ไปลึกลับอย่างยิ่ง”  

            ร่างสูงสง่าประสานมือขณะกราบทูลโดยมีขลุ่ยเจ้าปัญหานั่น องค์ชายแปดกำหมัดแน่น สบถคำบริภาษถึงคนสนิทที่ทำงานพลาด เขากำชับแล้วกำชับอีกให้ลงมือฆ่าปิดปากให้หมดสิ้น อย่าให้มีผู้ใดเล็ดรอด เจ้างั่งคนสนิทของเขากลับพลาดโง่ๆ เหลียงเฟยเริ่มใจคอไม่ดีเมื่อเห็นพระโอรสขบฟันอย่างตึงเครียด ส่วนหรงเฟยมองแม่ลูกคู่นี้อยู่สักพักหนึ่งแล้ว พัดกลมด้ามหยกในมือขยับเชื่องช้า ริจะทำงานใหญ่แต่ดันพลาดให้อีกฝ่ายเก็บพยานปากสำคัญไว้ได้ เหลียงเฟยกับลูกช่างโง่งมเสียจนน่าสงสารเสียจริงๆ

            “จางกงกง... ท่านรู้จักกงกงผู้นี้หรือไม่” อิ้นเจินลงมือสอบสวนอย่างรวดเร็ว จางกงกงซึ่งเป็นหัวหน้าขันทีทั้งหมดในวังหลวงขมวดคิ้ว เดินวนรอบเจ้าลูกเต่าและดึงเปียผมให้เงยหน้าขึ้น

            “มันคือจูไจ้เฟิง ในอดีตทำงานรับใช้มู่กุ้ยเหริน ตอนนี้... ถ้าจำไม่ผิดน่าจะถูกย้ายไปอยู่ฝ่ายซักล้างพ่ะย่ะค่ะ”

            “กงกงผู้นี้อ้างตัวเป็นลูกศิษย์ของท่าน”

            จางกงกงได้ฟังรับสั่งจากยงชินหวัง ใบหน้าพลันแดงก่ำและเปลี่ยนเป็นซีดขาวด้วยความโกรธ หันขวับไปทุบใส่ศีรษะของจูกงกงไม่ยั้ง อยู่ดีไม่ว่าดีแอบอ้างชื่อผู้อื่นทำเรื่องลับๆ ล่อๆ จนภัยเกือบมาหาเขาโดยไม่รู้ตัว “กระหม่อมไม่เคยรับคนผู้นี้เป็นศิษย์ ขอทรงพิจารณาด้วย”

            จางกงกงชี้หน้า “เจ้าลูกเต่า! อยู่เบื้องหน้าพระพักตร์ เจ้ายังไม่รีบสารภาพอีกว่ารับคำสั่งมาจากใคร”

            จูไจ้เฟิงตัวสั่นเงิ่กงั่ก ตอบก็ตาย ไม่ตอบก็ตาย แต่ถ้าหากตอบก็คงจะได้รับพระเมตตาให้ตายอย่างไม่ทรมานนัก จูไจ้เฟิงจึงโขกศีรษะคำนับ 

            “คน... คนที่สั่งบ่าวให้นำขลุ่ยไปถวายหวังเย๋เป็นขุนนางผู้หนึ่งพ่ะย่ะค่ะ”

            “ใคร?”

            “บ่าวไม่ทราบ ไม่ทราบจริงๆ” จูไจ้เฟิงสะอื้น “บ่าวต้องการถามถึงค่าตอบแทนจึงเดินตามไป เห็นคนผู้นั้นคุยกับคนของใต้เท้าอวี๋โยว”

            อวี๋โยวเป็นขุนนางคนสำคัญของเมืองหลวง มีอิทธิพลถึงขนาดองค์ชายแปดต้องการผูกมิตรด้วยการยกพระธิดาวัยสิบสองให้ตบแต่งเป็นภรรยา ผู้คนทั่วไปจึงทราบกันดีว่าอวี๋โยวเลือกถือหางใคร เมื่อมาถึงจุดนี้ องค์ชายแปดก็ไม่อาจระงับความร้อนรนได้อีก ทรงผุดลุกขึ้นจะโต้แย้ง แต่ทว่าเหลียงเฟยตัดสินใจปกป้องพระโอรสของตนเองด้วยการชิงพูดก่อน

            “ใต้เท้าอวี๋โยวเป็นขุนนางชั้นผู้ใหญ่ เจ้าแน่ใจนะว่าพูดความจริง ไม่ใช่ว่าถูกใครสั่งสอนให้พูด”

            เหลียงเฟยกลั้นใจปั้นสีหน้าให้เยือกเย็นที่สุดแม้ว่าจะกำลังดับดิ้นเพราะสายพระเนตรคมกริบของคังซีอยู่รอนๆ แล้วก็ตาม แม้แต่องค์ไทเฮาเองก็ยังเมิน เหลียงเฟยรู้ว่าหากฝ่าบาทมีรับสั่งให้สอบความกันจริงๆ คนสนิทขององค์ชายแปดอย่างใต้เท้าอวี๋โยวย่อมไม่พ้นคราวเคราะห์

โทษฐานแอบอ้างเบื้องสูงจะส่งผลกระทบใหญ่หลวงต่อองค์ชายชนิดคว่ำฟ้าพลิกแผ่นดิน

            หนทางเดียวที่จะเอาตัวรอดคือยืนกรานปฏิเสธ!

“ใต้เท้าอวี๋โยวไม่รู้จักไม่สนใจกงกงฝึกหัดเช่นเจ้าหรอก อย่าคิดว่านึกจะพูดชื่อใครออกมาแล้วจะรอด ต่อให้ใต้เท้าไหว้วานเจ้าให้นำขลุ่ยไปมอบให้หวังเย๋จริง เจ้าก็อาจจะสับสนจนพูดผิด ทำให้หวังเย๋เข้าใจไปเองว่าขลุ่ยหยกนี้เป็นของพระราชทานก็เป็นได้ จริงมั้ย?”

เหลียงเฟยต้องการผลักความผิดทั้งหมดไปให้จูกงกง แถมท้ายด้วยการเหน็บอิ้นเจินว่าหูเพี้ยนเอง “กงกงผู้นี้เคยเป็นคนของมู่กุ้ยเหริน ตอนนี้นางก็ตายไปแล้ว จูกงกงเป็นแค่ขันทีตัวเล็กๆ ย่อมเคว้งคว้าง อาจจะมีใครบางคนชักจูง สั่งให้กุเรื่องขึ้นมาใส่ร้ายองค์ชายแปดก็เป็นได้”

ลีลาคมลิ้นของป้าเหลียงยังเด็ดขาดเสมอ พลิกขาวเป็นดำ พลิกคนเป็นให้กลายเป็นศพได้ง่ายดาย

นาราจิ้มองุ่นหวานกรอบใส่ปาก การเป็นผู้เฝ้ามองมันช่างสนุกอย่างนี้นี่เอง มิน่าเล่าไทเฮากับหรงเฟยถึงได้โปรดปรานละครงิ้วยิ่งนัก จริงอยู่ที่ว่าพยานเพียงคนเดียวจะยังไม่แน่นหนาพอ แต่ทว่าย่อมบังเกิดคลื่นอัดกระแทกคืนกลับไปหาอีกฝ่ายไม่ใช่น้อย นารารู้ตั้งแต่รับขลุ่ยหยกนั้นมาแล้วว่ามีพิษตะกั่ว หากตะกั่วเข้าสู่ร่างกาย จะกระจายไปตามกระแสเลือดและสะสมที่เนื้อเยื่ออ่อน หากร่างกายของผู้ได้รับพิษอ่อนแอ อยู่ในสภาวะเครียดหรือป่วยมีไข้และรับยาบางอย่างเข้าไป จะกระตุ้นให้เกิดอาการพิษตะกั่วเฉียบพลันได้ในที่สุด

“เฮ้อ! พวกเจ้าเห็นงานวันเกิดของข้าเป็นงานอะไร ช่างน่าปวดหัวเสียจริง” องค์ไทเฮาบ่นออกมาดังๆ เหลียงเฟยได้โอกาสจึงรีบกล่าวสนับสนุน

“นั่นสิเพคะ นึกไม่ถึงเลยว่าหวังเย๋จะช่างใจร้อน กระทำการมิคิดหน้าคิดหลังให้ดีถี่ถ้วน หลงเชื่อคำกล่าวอ้างของขันทีไร้ราคาจนระคายเคืองถึงไทเฮาเช่นนี้ ต่อให้หวังเย๋ทรงชดใช้เช่นใดก็ไม่สาสมความผิดเลยเพคะ”

ป้าเหลียงแขวะผู้ชายของเธอครั้งแล้วครั้งเล่าเช่นนี้ โทษสมควรตาย นาราจึงเริ่มขยับกาย ตัวแทนแห่งดวงจันทร์จะลงทัณฑ์แกเอง

“กราบทูลฝ่าบาท หม่อมฉันมีข้อสงสัย ต้องการสอบถามเหลียงเฟยเพคะ”

“ข้าอนุญาต”

นาราหันไปสบตาเหลียงเฟย “หวังเย๋มิได้แจ้งผู้ใดล่วงหน้าว่าจะเป่าขลุ่ยถวาย มีเพียงหม่อมฉันและองค์หญิงหรงเซี่ยนเท่านั้นที่ทราบ เหนียงเหนียงนั่งอยู่ฝั่งตรงข้ามลานโถง เหตุใดเหนียงเหนียงจึงทราบล่วงหน้าว่าหวังเย๋จะเป่าขลุ่ยถวายเล่าเพคะ?”

เหลียงเฟยอึกอัก แต่ไม่สะทกสะท้านแต่อย่างใด “องค์ชายสี่ทรงนำกล่องขลุ่ยมาด้วย ผู้ใดก็ย่อมเข้าใจเหมือนข้าทั้งนั้น”

“กล่องบุไหมรูปแบบเรียบๆ นี้อาจจะใส่ของอย่างอื่นมาก็ได้ แต่เหนียงเหนียงช่างปรีชายิ่งนัก แค่มองก็เดาได้ทะลุปรุโปร่งราวกับล่วงรู้ หม่อมฉับนับถือ” นาราประสานมือคารวะ แววตาเป็นประกาย “จูกงกงจะพูดจริงหรือไม่ มัวแต่ถกเถียงกันก็ไร้ประโยชน์เพคะเหนียงเหนียง”

นาราก้าวออกมายืนข้างกายพระสวามี ค้อมศีรษะก่อนกราบทูลอย่างนุ่มนวล “วิธีตรวจสอบว่าผู้ใดเป็นผู้มอบขลุ่ยปริศนานี้มาให้หวังเย๋ ไม่ยากเกินไปหรอกเพคะ”

“ตรวจสอบเช่นใด ฮุ่ยเก๋อเก๋อลองชี้แนะ” หรงเซี่ยนนึกสนใจ นาราหันไปน้อมคำนับองค์หญิง ก่อนจะกราบทูล

“เราก็ต้องสอบถามจากผู้ที่จูกงกงอ้างถึงอย่างไรเล่าเพคะ สอบถามกันซึ่งๆ หน้าให้ชัดเจนไปเลย”

“อืม นั่นสินะ ใต้เท้าอวี๋โยวอยู่ที่นี่หรือไม่”

“กระหม่อมอยู่ที่นี่พ่ะย่ะค่ะ” อวี๋โยวเป็นขุนนางชาวแมนจูวัยกลางคน สังกัดกองธงขลิบเหลือง สวมชุดปู่ฝูลายปักสี่เหลี่ยมรูปงูยักษ์สี่เล็บ บ่งบอกฐานะจุ้นจุนเอ๋อฝู่ ราชบุตรเขยขององค์ชายแปด รูปลักษณ์แม้จะไม่ไร้เสน่ห์แต่ก็ยังห่างไกลจากความชวนตาน่ามอง ใบหน้าไว้หนวดเคราขึงขัง เสียงดังโผงผางไม่กลัวใครเพราะถือตนว่าทำงานเก่ง เป็นที่โปรดปรานของคังซี ดังนั้นอวี๋โยวจึงไม่เห็นเก๋อเก๋ออยู่ในสายตา หรงเซี่ยนจึงเป็นผู้เอ่ยถาม

“ท่านเป็นผู้ฝากขลุ่ยหยกเลานี้ให้จูกงกงนำไปถวายหวังเย๋ใช่หรือไม่”

อวี๋โยวกลอกตาหาทางหนีทีไล่ กำลังจะอ้าปากตอบว่าไม่ แต่นาราชิงพูดด้วยน้ำเสียงเย็นๆ สบายๆ เสียก่อน

“คิดคำตอบให้ดีๆ ก่อนทูลตอบเบื้องหน้าพระพักตร์นะท่าน เหล่าชนชั้นสูงในที่นี้ล้วนคร่ำหวอดในวงการของล้ำค่า ขลุ่ยหยกงามล้ำเลิศเช่นนี้ตามสืบที่มาที่ไปไม่ยากสักนิดว่าเคยมีผู้ใดครอบครองมาก่อน ขอเพียงกรมราชทัณฑ์ออกหน้าสอบสวนเรื่องนี้ก็จะรู้ว่าเมื่อวานจูกงกงพบปะพูดคุยกับใครบ้าง หากท่านตอบคำถามในวันนี้แล้วผลปรากฏว่าไม่ตรงตามข้อเท็จจริง ข้าก็เกรงว่าท่านจะยิ่งเดือดร้อน”

นารายิ้มอ่อน ข่มขู่กลายๆ ด้วยการอ้างถึงกรมราชทัณฑ์ กรีดปลายนิ้วไปมาบนพัดกลม

“ขลุ่ยหยกพรรค์นี้มีดาษดื่น ไม่เห็นจะวิเศษตรงไหน”

“ช่วงนี้ข้าได้ข่าวว่าจวนของใต้เท้าอวี๋โยวเปิดต้อนรับขุนนางมากมาย ส่งรถม้าเข้าออกร้านรับฝากตั๋วเงินไม่ได้ขาด เงินในบัญชีเป็นสิบล้าน ขลุ่ยหยกเลานี้ย่อมเป็นของธรรมดาๆ ในสายตาของท่านอยู่แล้ว”

“สาวหาว! ข้ามีแค่ล้านเดียวต่างหาก”

นาราทำตาโตแล้วร้องโอ้แม่เจ้า คนอะไรควายล้วนๆ ไม่มีวัวปนเลยนะจ๊ะ “หวังเย๋ทรงมีบริวารที่ต้องเลี้ยงดูจำนวนมาก ดีที่ทรงมีที่นาส่วนตัวพร้อมคนทำนา จึงมีบำเหน็จข้าวไว้เลี้ยงคนได้ทั่วถึง แม้ว่าเงินรายปีจะเหลือเก็บมากแต่ก็ยังไม่ถึงเสี้ยวของใต้เท้าเลยสักนิด ไม่ทราบท่านขุนนางมีกิจการค้าขายอะไรหรือ ชี้แนะวิธีหาเงินให้ข้าบ้างได้หรือไม่”

            อวี๋โยวผู้นี้ทำให้อิ้นเจินหงุดหงิดใจมานานแล้ว เพราะรู้อยู่เต็มอกว่ามันทุจริตโกงกินบ้านเมืองแต่คังซีมิได้สนพระทัย หรือจะพูดให้ถูกคือทรงมีงานล้นมือเกินกว่าจะเก็บทุกรายละเอียด ว่ากันว่าอวี๋โยวมีทรัพย์สมบัติทั้งโลหะมีค่า หยก หนังสัตว์ ไข่มุก ข้าทาสกับเมียน้อยร่วมร้อยคน ไม่นับรวมทรัพย์ซึ่งเก็บในรูปแบบเงินฝากอีกไม่ต่ำกว่าหนึ่งล้านเหลียง ฟังดูไม่มากแต่เงินหนึ่งเหลียงสามารถเลี้ยงห้าชีวิตให้กินอิ่มได้นับเดือน

เงินสิบเหลียงซื้อบ้านได้หนึ่งหลัง...

หนึ่งล้านเหลียงนี้เทียบเท่าเงินรายปีของเชื้อพระวงศ์ชั้นเหอซั่วชินหวังหนึ่งคน มากถึงหนึ่งร้อยปี

            นาราเปิดประเด็นขึ้นมาเช่นนี้ สายพระเนตรที่มองข้ามการโกงกินมานานก็ตวัดขวับมาที่อวี๋โยวประดุจสายแส้ชุบน้ำเกลือ

“ข้า...” คนใจกร่างอย่างอวี๋โยวปะทะฮุ่ยเก๋อเก๋อแห่งทีวีพูล ประกอบกับสายพระเนตรขุ่นเขียวของคังซี อวี๋โยวเหงื่อกาฬแตกพลั่กแต่ก็ยังคงรักษาอาการเยือกเย็น “ขลุ่ยหยกนี้เป็นของข้าจริง ตั้งใจจะถวายหวังเย๋ แต่เจ้ากงกงหน้าโง่มันพูดจาเลอะเทอะ ทำให้หวังเย๋เข้าพระทัยผิด ขอทรงอภัยด้วย”

“อ้าว? นี่ท่านกล้าถวายของดาษดื่น ไม่เห็นจะวิเศษตรงไหนให้หวังเย๋งั้นหรือ? ช่างไร้รสนิยมเสียจริง”

นาราแกล้งย้อนซ้ำจนอวี๋โยวขุ่นเคือง รีบคุกเข่าลง ทูนฝ่ามือขึ้นเหนือศีรษะ “เพื่อเป็นการชดใช้ความผิดพลาด กระหม่อมจะนำขลุ่ยหยกที่สวยงามล้ำค่าเลาใหม่มาถวายด้วยตนเอง ส่วนขลุ่ยเลานี้ กระหม่อมขอนำกลับไปทำลายเสียให้สิ้นเพื่อรักษาพระเกียรติของฝ่าบาทพ่ะย่ะค่ะ”

อิ้นเจินยินยอมมอบขลุ่ยคืนให้ แววตาคมดุจกระบี่จับสังเกตสีหน้าโล่งอกขององค์ชายแปดได้ทัน ดังนั้นเขาจึงเปิดสงครามประสาท 


  พิมพ์เนื้หาตรงนี้
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 104 ครั้ง

73 ความคิดเห็น

 1. #5345 phrnphak (@phrnphak) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2560 / 23:22
  สงครามยังไม่จบอย่าเพิ่งนับศพทหารนะองค์ชายแปด
  #5345
  0
 2. #5314 Sp238 (@Sp238) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2560 / 18:05
  ชอบเรื่องนี้มากค่ะ นางเอกไม่เหมือนใครดี รอตอนต่อไปค่าา^^
  #5314
  0
 3. #5312 Boomsakalaka999 (@Boomsakalaka999) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2560 / 14:23
  โหย โกงกินชาติจนโคตรรวย ถ้ายึดทรัพย์คนโกงทุกคนได้ท้องพระคลังคงล้นไม่มีที่เก็บแน่ๆ สนุกมากๆ สามีภรรยาไร้พ่ายจริงๆ พลัดกันรุกช่วยกันรับ ชอบนารามากๆๆๆ สนุกมากๆๆๆ
  #5312
  0
 4. #5310 กุลกานต์ rose (@kulakarn_rose) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2560 / 11:56
  ลุ้นๆๆ
  #5310
  0
 5. #5308 Toffy (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2560 / 11:05
  อิ้นเจิ้นจะลงดาบแบบไหนนะ
  #5308
  0
 6. #5307 oachaporn (@oachaporn) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2560 / 09:48
  กิ่งทองใบหยกจริงผัวเมียคู่นี้
  #5307
  0
 7. #5305 สู้ๆไรเตอร์ (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2560 / 06:26
  อย่าเพิ่งโล่งใจองค์ชายแปด ศึกยังไม่จบจ้า ผัวเมียคู่นี้เขาอยู่เหนือบอสจ้า 555
  #5305
  0
 8. #5304 Oiljang89 (@Oiljang89) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2560 / 04:48
  มาต่อเร็วๆนะ
  #5304
  0
 9. #5303 nuinuinui56 (@nuinuinui56) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2560 / 04:33
  คิดจิเล่นงานซือเจ้ เล่นผิดคนแล้ว
  #5303
  0
 10. #5302 Pannikaa (@Pannikaa) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2560 / 04:28
  ชอบสามีภรรยาคู่นี้สุดๆ ไม่มีใครข่มได้จริงๆ
  #5302
  0
 11. #5301 KimFa-rin (@KimFa-rin) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2560 / 01:35
  เดิม องชายสี่เด็จเงียบ มาเจอ ตัวแม่แห่งวงการเข้าไป หื้มมมม. ไคจะข่มลง
  #5301
  0
 12. #5300 Witta888 (@Witta888) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2560 / 00:48
  ยังๆๆไม่จบแค่นี้ ผัวเมียคู่นี่มันร้าย5555
  #5300
  0
 13. #5299 saro116 (@saro116) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2560 / 00:19
  นาราทีวีพูลสะอย่าง อย่าได้มาด่าผัวนางเชียวนางเอาตายย
  #5299
  0
 14. #5298 do-pinpcy (@do-pinpcy) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2560 / 00:06
  เป็นคู่สามี ภรรยาที่เด็ดจริงๆ
  #5298
  0
 15. #5297 water4202 (@water4202) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2560 / 23:37
  ชอบมาก ขอบคุณคับ
  #5297
  0
 16. #5296 เงารางเลือน (@toey1405) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2560 / 23:19
  ภรรยาร้องสามีรับจริงๆคู่นี้ ส่งลูกเก่งมากกกก ใครเป็นศัตรูนี่คงต้องคิดหนักมากกกกก
  #5296
  0
 17. #5295 Sky (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2560 / 23:18
  ไม่ให้ามันลองเป่าดูก่อนละขุนนางชั่ว
  #5295
  0
 18. #5294 DeerPearl (@2050409) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2560 / 23:13
  โอ้ยยยย ร้ายทั้งคู่เลยผัวเมียคู่นี้555555
  #5294
  0
 19. #5293 Natty (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2560 / 23:12
  เด็ดมากค่ะ เจ้าแม่ทีวีพูล 55555
  #5293
  0
 20. #5292 BYUNEE04 (@jajar2546) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2560 / 23:11
  สนุกมากก รอนะคะ
  #5292
  0
 21. #5291 Soup (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2560 / 22:58
  ร้ายแพ็คคู่
  #5291
  0
 22. #5290 japfoodfamily (@japfoodfamily) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2560 / 22:57
  เก๋อเกอทีวีพูล จะจัดฉากเยี่ยงไรต่อ ลุ้นๆ
  #5290
  0
 23. #5288 snoopy.aoy (@374990015) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2560 / 22:49
  ขอบคุณค่ะ
  #5288
  0
 24. #5287 Real_ChanBaek (@NungFar9539) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2560 / 22:40
  ลองถ้านางได้พูดได้ลงมือทำ คำว่าไร้พ่ายเท่านั้นที่นางจะได้ไป สมชื่อเรื่องมากๆ
  #5287
  0
 25. #5286 เมิ่งเมิ่ง (@lee-nin) (จากตอนที่ 71)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2560 / 22:31
  ชอบบบบบบบ 55555555
  #5286
  0