คนของสกุลจอน Jeon's men..{ Kookmin ft. Vmin }

ตอนที่ 12 : Chapter 10 : " Thank you "

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 807
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 110 ครั้ง
  7 ก.ค. 62
" Thank you "


        หลายชั่วโมงก่อนหน้านี้

“ ฉันมาพบคุณฮวีอิน ” เสียงทุ้มนุ่มของจีซานเอ่ยขึ้นยามเมื่ออยู่หน้าประตูของคฤหาสน์หลังใหญ่แห่งสกุลจองและชายร่างใหญ่บึกบึนที่ทำท่าทางเคร่งขรึมไม่ยอมให้เขาเข้าไปพบคุณนายใหญ่ของบ้านเสียที

“ คุณฮวีอินมีแขก ” เสียงเรียบเย็นชาของชายสองคนที่เอ่ยขึ้นพร้อมกัน

“ แขก ? ใคร ? ” จีซานขมวดคิ้ววุ่น

“ ….. ”

จีซานกรอกตาขึ้นอย่างรำคาญใจเมื่อร่างสูงใหญ่สองคนตรงหน้าเหมือนพร้อมใจกันที่จะไม่บอกเขาในเรื่องอะไรก็ตามที่เขาต้องการรู้หลังจากที่เขารอพบคุณฮวีอินมาตั้ง 20 นาทีแล้วและเหตุผลที่เขาต้องการเจอผู้นำแห่งสกุลจองในตอนนี้มันก็เป็นเรื่องที่ด่วนมากๆ เสียด้วย

จีซานถอนหายใจออกมาแรงๆ อย่างหน่ายใจเป็นรอบที่เท่าไหร่แล้วไม่รู้ เขาไม่คิดจะมาที่นี่เลยด้วยซ้ำหากอยู่ๆ คุณจอง ฮวีอินไม่ส่งข้อความอีเมลมาหาเขาว่าต้องการที่จะถอนหุ้นออกจากบริษัทโดยทันทีอย่างไม่มีเหตุผล ทั้งๆ ที่คุณฮวีอินเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัทซึ่งแน่นอนว่ามันอาจกลายเป็นปัญหาใหญ่ได้เพราะอาจทำให้กำไรของบริษัทตกลงมาจนน่าใจหายแต่ในตอนนี้เขาไม่ได้สนใจเรื่องกำไรบ้าบออะไรนั่นเลยสักนิด

เพียงแต่สงสัยในความภัคดีของคนสกุลจองต่อคนสกุลจอนเท่านั้นเอง..ดูก็รู้ว่าทุกอย่างเริ่มเปลี่ยนไปแล้ว

เขายังไม่ได้บอกคุณจองกุกในเรื่องนี้เพราะคิดว่ามันเป็นเรื่องที่เขาพอจะจัดการเองได้และคงไม่ใช่เรื่องหากโทรไปรบกวนคุณจองกุกในตอนนี้รวมถึงเขาน่าจะพอเกลี้ยกล่อมให้คุณฮวีอินคิดทบทวนเรื่องนี้อีกทีนึง

หลังจากผ่านไปหลายนาทีสายตาของจีซานพลันไปเห็นร่างของคุณฮวีอินที่กำลังเดินออกมาจากคฤหาสน์ก่อนที่เธอจะหันมาเห็นเขาที่ยืนอยู่ห่างไปไม่มาก

“ โอ้ คุณจีซาน ” ใบหน้าของเธอดูตกใจและแปลกใจไปในเวลาเดียวกันขณะมองมาที่เขา จีซานที่กำลังจะเอ่ยทักทายแต่ก็ต้องกลืนทุกคำลงคอเมื่อร่างสูงใหญ่ผิวสีแทนของคิม แทฮยองเดินตามออกมา

ว่าแล้วเชียว…

“ คุณ… ” จีซานเงียบไป เขาไม่แปลกใจนักที่ได้เจอวีที่นี่เพราะคิดไว้อยู่แล้วว่าคุณฮวีอินต้องมีเหตุผลอะไรบางอย่างถึงได้ตัดสินใจที่จะถอนหุ้นออกจากบริษัทของคุณจองกุกและแน่นอนว่าเขาได้คิดไว้อยู่แล้วว่าสาเหตุจะเป็นเพราะอะไรไปไม่ได้นอกจากจะมีใครบางคนชักจูงเธอให้เปลี่ยนข้าง

จะเป็นใครได้ล่ะนอกจากเขา

“ คุณมาทำอะไรที่นี่ ? ” จีซานเอ่ยถามเสียงต่ำกับคำถามที่พอจะรู้คำตอบอยู่แล้ว แววตาแข็งกร้าวสบกับสายตาที่แสนจะเจ้าเล่ห์เจ้ากลที่เขาไม่ชอบมันเสียเลยในตอนนี้

“ ก็แค่คุยเรื่องธุรกิจ ” คำตอบที่เอ่ยมาพร้อมกับรอยยิ้มเจ้าเล่ห์ทำให้จีซานหงุดหงิดเสียเหลือเกิน “ และก็ข้อเสนอบางอย่างที่ดีกว่าสิ่งที่เป็นอยู่ ”

ข้อเสนอ…

“ ฉันรู้ว่าคุณมาเพราะเรื่องอะไรและเอ่อ..ถ้าคุณอยากจะถามอะไรฉันก็พร้อมจะตอบ ” คุณฮวีอินเอ่ยขึ้นมาเพราะรู้ว่าคุณเลขาของจองกุกคงมาเรื่องที่เธอตัดสินใจจะถอนหุ้นและตอนนี้คงจะรู้อีกว่าเธอกำลังจะร่วมธุรกิจกับสกุลคิมดังนั้นพวกเขาคงต้องการคำอธิบาย

“ ไม่เป็นไรครับ ” จีซานเอ่ย “ ผมว่าผมคุยกับคุณวีน่าจะดีกว่า ”

        ไม่รู้ทำไมทั้งๆ ที่เขามาที่นี่เพื่อมาคุยกับคุณจองแต่เมื่อเขาเจอคุณวีและรู้ว่าต้นเหตุของเรื่องนี้คือเขา อยู่ๆ เขาก็อารมณ์คุกรุ่นราวกับมีคนเอาไฟมาลนในกองน้ำมัน การกระทำแบบนี้ของคุณคิมมันเหมือนกับการประกาศสงครามให้ประทุอีกครั้งระหว่างสองสกุล

        “ ฉันจำไม่ได้เลยนะว่าเรามีเรื่องต้องคุยกัน ”

        “ ตอนนี้มีแล้ว… ”

        หลายเรื่องซะด้วย
        “ คุณกำลังทำบ้าอะไรของคุณ ?! ” เสียงโวยวายของจีซานดังขึ้นเมื่อพวกเขามาอยู่ที่สวนขนาดใหญ่ด้านหลังคฤหาสน์ของคุณจองและแน่ใจแล้วว่าไม่มีใครดักฟังพวกเขาอยู่ ในตอนนี้เขาคงหาที่คุยที่อื่นไม่ได้นอกจากที่นี่และเขาเองก็เบื่อที่จะต้องมาเห็นรอยยิ้มแสนเจ้าเล่ห์ที่เผยออกมาเหมือนมันพยายามทำให้เขากลายเป็นบ้าเพราะไม่รู้ว่าวีต้องการอะไรจากเขากันแน่

“ ฉันก็แค่ให้ข้อเสนอบางอย่างกับคุณฮวีอินเองนี่ ” วียักไหล่พลางส่งยิ้มให้ราวกับว่าสิ่งที่เขาทำมันไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร “ ก็เหมือนกับข้อเสนอบางอย่างที่ฉันลองให้นายคิดดู… ”

“ ผมไม่คิดอะไรทั้งนั้นแหละ ”

“ หึ…แปลว่านายจะไม่ยอมเลือกสินะ ” วียกยิ้มที่มุมปากจ้องมองร่างเล็กตรงหน้าที่กำลังพยายามต่อต้านเขาทุกวิถีทาง เขาคิดไว้อยู่แล้วว่าจีซานนั้นคงไม่ยอมรับข้อเสนอของเขาง่ายๆ และการปฏิเสธเขาแบบนี้ทำให้เขาหงุดหงิดไม่เบา

จีซานคงคิดว่าเขาพยายามก่อสงครามระหว่างสกุลจอนและสกุลคิม ใช่ เขาต้องการจะทำแบบนั้นและแน่นอนว่านี่เป็นการเอาคืนที่จีซานยังคงเลือกไอ้ศัตรูของเขาทั้งที่เขายอมยื่นข้อเสนอที่ยากที่จะปฏิเสธได้ การเลิกยุ่งกับจีมินมันไม่ได้ยากอะไรนี่..เขาพร้อมจะทำแบบนั้นเลยด้วยซ้ำหากจีซานเลือกเขา

ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าจีซานจะเลือกไอ้จองกุก หึ…แต่ถึงจะเป็นแบบนั้นมันก็เท่ากับว่าตอนนี้เขายังมีสิทธิ์ที่จะโน้มน้าวให้จีมินเลือกเขาซึ่งมันค่อนข้างเป็นความคิดที่ไม่ฉลาดนักแต่มันก็ไม่น่ายากเกินไปสำหรับคนอย่างเขา…

“ น้องชายนายยังน่ารักกว่านายอีก..อย่างน้อยเขาก็ฉลาดเลือก ”

“ จีมินไม่มีทางเลือกคุณ ”

“ เขาเลือกฉันแน่..ถ้าเกิดเขารักฉัน ” จีซานชะงักไปเมื่อได้ยินเช่นนั้น “ ขนาดคนพี่ฉันยังทำให้เคยรักฉันมาแล้วนี่..ส่วนคนน้องมันจะไปยากอะไร ? ”

“ อย่ายุ่งกับน้องผม ” เสียงทุ้มต่ำของจีซานเอ่ยขึ้นอย่างเด็ดขาด ทำไมเขาจะไม่รู้ว่าวีคิดอะไรแม้เขารู้ว่าน้องชายเขากับไอ้คนเจ้าเล่ห์นี่มีความสัมพันธ์กันแต่มันก็เป็นเพียงความสัมพันธ์ที่ไม่ได้เกิดขึ้นเพราะความรักแต่ขณะนี้คนที่เคยคิดว่าจะไม่ใช้น้องชายเขาเป็นเครื่องมือในการแก้แค้นหรือเอาคืนเรื่องอะไรก็ตามกำลังคิดที่จะหลอกใช้น้องชายเขาอยู่

“ คงไม่ทันแล้วล่ะ :) ”

“ มันไม่ง่ายขนาดนั้นหรอก ” จีซานบอกอย่างมั่นใจแม้รู้ว่าเวลาคุณวีต้องการที่จะทำอะไรเขาจะทำได้สำเร็จเสมอแต่เขาก็รู้ด้วยว่าน้องชายของเขาไม่มีทางที่จะรักหรือเลือกผู้ชายคนนี้เพราะจีมินมีคนที่ตัวเองเลือกไว้ตั้งแต่แรกอยู่แล้วโดยไม่มีลังเลเลยสักนิด 

        “ เพราะคนที่จีมินเลือกจะไม่ใช่ทั้งคุณหรือแม้แต่ผมเองแต่เป็นคุณจองกุกและต่อให้คุณจะคุกเข่าขอร้องก็จะไม่มีใครไปอยู่ข้างคุณทั้งนั้นทั้งจีมิน..และตัวผมเอง ” จีซานเอ่ยเสียงเด็ดขาดอย่างแน่วแน่ซึ่งคำพูดแบบนั้นมันทำเอาแทฮยองอารมณ์กรุ่นขึ้นมา ฝ่ามือหนาข้างตัวเริ่มกำเข้าหากันแน่นจนเห็นเป็นเส้นเลือด เขาไม่ชอบเมื่อมีคนมาบอกว่าจองกุกคือคนที่ทุกคนต่างเข้าหาหรือไม่ว่าใครๆ ก็เอาแต่เข้าข้างมันหรือเปรียบเทียบเขากับจองกุกและเขาจะยิ่งไม่พอใจอย่างมากหากคนที่เอ่ยมานั้นคือคนตรงหน้าของเขา

        จีซานไม่รู้หรือไงว่าเวลาเขาโกรธมันจะเป็นยังไง

        “ ได้ งั้นมาดูกันว่าใครจะเลือกฉันบ้าง :) ”

        ถ้าเขาไม่ได้สองแฝดก็ไม่ได้แปลว่าเขาจะเอาอย่างอื่นของจองกุกมาไม่ได้..เริ่มจากบริษัทใหญ่ของมันดีกว่า :)

        “ นี่มันเรื่องอะไรกัน ? ” จีมินเอ่ยถามพี่ชายของตัวเองด้วยความหวั่นใจเพราะหลังจากเมื่อคืนนี้ที่จีซานโทรหาคุณจองกุกว่ามีเรื่องเกิดขึ้นที่บริษัท จองกุกก็รีบตรงดิ่งกลับมาที่นี่ทันที จริงๆ เขาจะไม่สนใจเรื่องนี้เลยด้วยซ้ำหากเขาไม่สงสัยว่านี่เป็นฝีมือของแทฮยองและแน่นอนว่าทริปพักผ่อนของเขาล่มไม่เป็นท่า

        ตอนแรกเขาคิดว่านี่จะไม่ใช่เรื่องใหญ่หากแต่มันกลายเป็นไม่ใช่เรื่องเล็กมากกว่า

        “ เอาไว้ถึงห้องประชุมก็จะรู้เอง ” จีมินรู้สึกหงุดหงิดที่ไม่มีใครยอมบอกอะไรกับเขาเลยยิ่งเมื่อเห็นใบหน้าที่ดูเคร่งเครียดของคุณจองกุกที่ไม่ได้แตกต่างจากเมื่อคืนเมื่อรู้เรื่องและถ้าพูดถึงเมื่อคืน…

        ให้ตายเถอะ เมื่อคืนเขาสร้างเรื่องไว้เยอะและแน่นอนว่าเขาจำมันได้ทุกอย่าง รวมถึงเรื่องจูบนั่น..เขารู้ว่าตัวเองเมาแต่ก็ไม่ใช่ว่าเขาจะไม่รู้ตัวอะไรเลย พอนึกถึงเรื่องนั้นมันทำเอาเขาปวดหัวขึ้นมา แน่นอนว่าเขาไม่กล้าที่จะพูดถึงเรื่องนี้และดูแล้วอีกคนก็ไม่ต้องการคุยเรื่องนี้ในตอนนี้เหมือนกันแต่การทำเหมือนว่าไม่เคยมีอะไรเกิดขึ้นมันกลับทำให้เขาหนักใจมากกว่า

        ร่างของสองแฝดตัวเล็กที่เดินตามร่างสูงของผู้เป็นนายมาติดๆ เดินเข้าไปในห้องประชุมใหญ่ของบริษัท เหล่าผู้บริหารและผู้ถือหุ้นทุกคนมาพร้อมกันที่โต๊ะประชุมขนาดใหญ่กลางห้องรวมถึงคุณจอง ฮวีอินด้วย ใช่ เธอตัดสินใจที่จะยังไม่ถอนหุ้นออกจากบริษัทเพราะดูเหมือนเธอยังมีเรื่องจัดการไม่หมด

        ร่างสูงดูดีของท่านประธานจอนเดินไปนั่งที่หัวโต๊ะขณะที่จีซานและจีมินเดินไปนั่งที่ข้างๆ ก่อนที่จะเห็นร่างโปร่งของจองกุกเอ่ยทักทายทุกคนในห้อง

        “ ก่อนที่เราจะประชุมกัน ใครก็ได้ช่วยอธิบายเรื่องที่จะเกิดขึ้นให้ผมฟังทีว่านี่มันเรื่องอะไรกัน ?! ” เสียงทุ้มต่ำกล่าวกระแทกน้ำเสียงด้วยอารมณ์กรุ่นโกรธและทุกคนรู้ว่าเพราะอะไร ใบหน้าเคร่งขรึมและดวงตาที่แข็งกร้าวของท่านประธานทำเอาทุกคนในห้องไม่กล้าแม้แต่จะเงยหน้าขึ้นมาสบตา

        “ ฉันรู้ว่าคุณคงไม่พอใจที่พวกเราจะมีการลงญัตติถอดถอนคุณออกจากตำแหน่ง...แต่ว่าทุกคนในห้องนี้ต่างเห็นด้วยที่เราจะมาประชุมกันก่อน ” เสียงหวานของคุณฮวีอินกล่าวอย่างนุ่มนวลแต่มันไม่ได้ทำให้จองกุกใจเย็นขึ้นมาเลยสักนิด

        “ ถอดถอนออกจากตำแหน่ง ?? ” จีมินพึมพำเสียงเบาพร้อมกับหันไปมองคุณจองกุกด้วยความตกใจและไม่เข้าใจ ไม่คิดเลยว่าเรื่องจะใหญ่ถึงขนาดนี้..คุณจองกุกกำลังจะโดนไล่ออกจากตำแหน่งประธานของบริษัททั้งๆ ที่เขาเป็นคนดูแลบริษัทนี้มาหลายปีและไม่ได้ทำอะไรผิด

        นี่มันบ้าไปแล้วชัดๆ ! ขนาดเขายังไม่เห็นด้วยเลยแล้วมีเรื่องใหญ่อะไรถึงกับต้องมานั่งลงญัตติถอดถอนตำแหน่งกันนี่

        ทุกคนในห้องต่างรู้ว่าการไล่คุณจองกุกให้ตกลงไปจากตำแหน่งท่านประธานนั้นไม่ได้ทำให้จองกุกมีปัญหาอะไรมากนักหรือไม่แม้แต่ทำให้เดือดร้อนอะไรเลยสักนิดและแน่นอนว่าคุณจอนมีเงินมากพอที่จะลงทุนสร้างบริษัทของตัวเองขึ้นมาใหม่ก็ยังได้แต่ที่เขาไม่พอใจอย่างมากและต้องการที่จะดูแลบริษัทนี้เป็นเพราะที่นี่ถูกสร้างขึ้นมาโดยปู่ทวดของเขาและตำแหน่งประธานก็สืบทอดมาจากรุ่นสู่รุ่นไม่ใช่ใครก็ตามจะขึ้นมาเป็นประธานได้ง่ายๆ !

        “ คุณทำหน้าที่ได้ดีแต่ก็มีหลายปัญหาที่คุณยังไม่ได้จัดการ ” ผู้บริหารสูงวัยคนหนึ่งกล่าวขึ้น “ สินค้าของเราหลายชิ้นถูกฟ้องร้องว่าไม่ได้คุณภาพซึ่งมันทำให้บริษัทเราเสียเงินหลายล้านเพื่อจัดการกับเรื่องนี้ รวมถึงราคาหุ้นที่ตกลงไปหลายล้านจนน่าตกใจและหลายคนต่างเห็นว่าทั้งเรื่องสินค้าและเรื่องหุ้นนั้นมันอาจเกิดจากการคอรัปชั่น ”

        “ คุณจะบอกว่าผมเป็นคนทำงั้นหรอ ? ”

        “ ไม่ พวกเราไม่ได้คิดแบบนั้นเพียงแต่สิ่งที่เกิดขึ้นมันกำลังทำให้เห็นว่าคุณบกพร่องในหน้าที่ของท่านประธาน ”

        “ เหอะ! ” เสียงหัวเราะกระแทกกระทั้นจากจีมินทำให้ทุกคนหันมามองที่เขา

        คุณจองกุกบกพร่องในหน้าที่ เหอะ น่าขันเสียจริง

        บรรยากาศในห้องเริ่มเงียบลง ไร้ซึ่งบทสนทนาใดๆ คุณจองกุกที่ดูไม่พอใจอย่างมากได้แต่ยืนนิ่งเพราะฟังดูแล้วเขาอาจทำหน้าที่ไม่ดีพอจริงๆ 

จีมินขบริมฝีปากล่างของตัวเองเบาๆ เขาเอนหลังพิงกับพนักพิงพลางยกมือขึ้นกอดอกและเขากำลังรอดูว่าเมื่อไหร่ที่คุณจองกุกจะพูดอะไรสักอย่างหรือต่อว่าไอ้พวกผู้บริหารหน้ามึนนี่แต่คุณจองกุกกลับไม่ทำอะไรเลย ให้ตายเถอะ! นี่ไม่ใช่จองกุกที่จีมินเคยรู้จักสักนิด

ใช่ หลังจากที่ได้ฟังผู้บริหารคนนั้นพูดแล้วมันก็ฟังดูเข้าทีแต่ทำไมถึงไม่มีใครคำนึงถึงสิ่งดีๆ ที่จองกุกทำไว้กับบริษัทนี้บ้าง ทำไมคนพวกนี้ถึงจ้องจับผิดทั้งๆ ที่เงินที่พวกเขาใช้อยู่ในทุกวันนี้มันก็มาจากท่านประธานคนนี้และถ้าเกิดคนพวกนี้โดนไล่ออกจะไปทำอะไรได้

“ นี่ ผมขอพูดอะไรหน่อยได้มั้ย ? ” จีมินเอ่ยขึ้นมา

“ เชิญ ” เมื่อเสียงของคนหัวโต๊ะอนุญาตจีมินจึงลุกขึ้นยืนก่อนจะส่งยิ้มที่โคตรจะฝืนตัวเองและเอ่ยทักทายแขกทุกคน

“ คืออย่างแรกที่ผมอยากจะพูดคือ..พวกคุณเป็นผู้บริหารที่โคตรจะห่วยแตกและเห็นแก่ตัวที่สุด…เอ่อ ยกเว้นพี่ชายผมกับคุณจองกุก ไม่สิ จริงๆ คุณจองกุกก็ค่อนข้างห่วยแตกแต่น้อยกว่าพวกคุณนิดหน่อย ” 

“ อะไรของนาย ?! ”

“ ไม่! อย่าพูดแทรกสิผมยังพูดไม่จบ ” จีมินหันไปบอกเสียงดังกับท่านประธานที่เอ่ยแทรกขึ้นมาทั้งๆ ที่เขายังพูดอยู่และขณะที่เขาพยายามพูดปกป้องเจ้าตัวอยู่

ไม่รู้เรียกว่าปกป้องถูกมั้ย…

เหล่าผู้บริหารต่างหันไปซุบซิบกันด้วยความไม่พอใจพลางคิดว่าจีมินคือเด็กเมื่อวานซืนที่ไม่รู้จักกาลเทศะและจีมินยอมรับว่าเขาเป็นแบบนั้นเพราะเขาจะไม่มีทางเคารพไอ้พวกที่เห็นว่าสิ่งที่กำลังทำอยู่นี่มันถูกทั้งๆ ที่มันไร้สาระสิ้นดี

“ พวกคุณบอกว่าคุณจองกุกบกพร่องในหน้าที่และก็อ้างเรื่องสินค้าที่ไร้คุณภาพซึ่งคุณจองกุกจัดการทุกเรื่องหลังจากนั้นสินค้าเราก็ถูกยกเป็นสินค้าที่มีคุณภาพที่สุดในเวลาต่อมาและเรื่องหุ้นที่ตกลงไปหลายล้านนั่น มันฟังดูไม่มีเหตุผลเสียเลยเพราะขณะที่หุ้นเราตกในตอนนี้มันกลับเพิ่มขึ้นหลายล้าน ไม่ใช่สิ หลายพันล้านต่างหาก ” คำพูดของจีมินที่ฟังดูเป็นเหตุเป็นผลเริ่มทำให้คนในห้องเริ่มปรับความคิดเสียใหม่

“ แล้วมีใครพอจะช่วยบอกผมทีว่าคุณจองกุกบกพร่องตรงไหนอีกบ้าง ? ”

“ …. ” คำถามของจีมินมันทำเอาทุกคนในห้องครุ่นคิดแต่ก็กลับไร้ซึ่งคำตอบ

“ ไม่มีงั้นสิ งั้นแล้วทำไมพวกคุณถึงต้องมานั่งประชุมอะไรนี่เพื่อจะถอนเขาจากตำแหน่งทั้งๆ ที่คุณจองกุกไม่ได้ทำอะไรผิด ? ” เป็นอีกคำถามที่จีมินเอ่ยขึ้น 

“ …. ”

“ หึ ”
        “ วันนี้ทำได้ดีมากเลยนะ ” จีซานเอ่ยชมน้องชายของตัวเองพร้อมรอยยิ้ม ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าน้องของเขาเพิ่งจะเอ่ยปกป้องคุณจองกุกแม้ตัวเองจะปฏิเสธ

“ ผมก็แค่พูดตามความจริง ” จีมินยักไหล่อย่างช่วยไม่ได้ เขาแอบสะใจที่ทำเอาผู้บริหารพวกนั้นหน้าแตกจนพูดไม่ออกบวกกับที่เขาแอบหลอกด่าคุณจองกุกนิดๆ ซึ่งมันก็ทำให้เขาพอใจเป็นอย่างมาก 

ดูเหมือนการประชุมลงญัตติจะจบลงไปแล้วแต่คุณจองกุกยังคงดูโมโหไม่หายเพราะเขารู้ว่าเรื่องทั้งหมดเป็นเพราะฝีมือใครแต่ในขณะเดียวกันเขาก็พอใจที่เห็นว่าเลขาตัวเล็กของเขานั้นออกโรงปกป้องเขาด้วยตัวเองอย่างเห็นได้ชัด ยกเว้นเรื่องที่ว่าว่าเขาห่วยแตกนั่นนะ

“ ฉันขอคุยกับกับจีมินหน่อย นายไปเตรียมรถเถอะ ”

“ เอ่อ ครับ ” ร่างของจองกุกที่เดินมาหาสองแฝดเอ่ยบอกกับจีซานให้ไปเตรียมรถขับกลับให้เขาเพื่อที่เขาจะได้คุยกับจีมินด้วย

“ จะว่าผมหรือขอบคุณผมก่อนดีล่ะ ?? ” จีมินเลิกคิ้วขึ้นด้วยใบหน้าที่ทะเล้นเมื่อรู้ว่าคุณจองกุกคงต่อว่าเขาในครั้งนี้ไม่ได้เพราะถ้าจำไม่ผิดเขาเพิ่งช่วยอีกคนไว้ไม่ให้โดนเด้งออกจากตำแหน่ง

“ หมายความว่ายังไงที่ว่าว่าฉันห่วยแตก ” จองกุกเอ่ยถามอย่างไม่จริงจังนักพลางขมวดคิ้วลง เขาไม่ได้โกรธหรอกเพราะยังไงสิ่งที่คนตัวเล็กทำมันทำให้เขาโกรธไม่ลงแม้จะรู้ว่าตัวเองเพิ่งโดนหลอกด่าก็ตาม

จีมินหลุดขำออกมาเล็กน้อยเมื่อพูดถึงเรื่องนี้ก่อนจะเอ่ยขึ้น “ ก็มันจริงนี่ครับ ”

“ อยากโดนดีหรือไง ? ”

“ นี่ผมเพิ่งช่วยคุณนะ ” จีมินบอกก่อนจะคำนึงได้ว่าคุณจองกุกคงไม่มีทางเอ่ยขอบคุณเขาหรอกเพราะว่าสิ่งที่เขาทำนั้นมันเป็นหน้าที่ที่เขาควรทำอย่างที่คุณจองกุกเคยบอกไว้เขาไม่แปลกใจหรอกถ้าอีกคนจะไม่พูด

แต่เขาคงจะดีใจมากๆ เลยถ้าอีกคนกล่าวขอบคุณเขาสักครั้ง

“ จีมิน ”

“ ครับ ? ”

“ ฉับขอบใจสำหรับเรื่องวันนี้นะ ”

        “ !!... ” 
        “ คุณแทฮยองครับ ”

        “ มีอะไร ? ” ร่างสูงผิวสีแทนเอ่ยถามขณะที่เขากำลังนั่งอ่านเอกสารบางอย่างบนโซฟาหนังหรูพร้อมกับยกแก้วไวน์ขึ้นมาดื่ม

        “ มีคนแจ้งว่าแผนของเรา..ในตอนนี้จอน จองกุกยังคงดำรงตำแหน่งประธานอยู่เพราะคุณจีมินช่วยพูดไว้ครับ ” ดูเหมือนว่าลูกน้องของเขาไม่กล้าที่จะบอกว่าแผนนี้ล่มเพราะอาจทำให้เขาโมโหได้แต่ไม่หรอก…เพราะเขาคิดเอาไว้อยู่แล้วว่าต้องเป็นแบบนี้และคนอย่างคิม แทฮยองไม่เคยมีแผนเดียว 

        “ ฉันคิดเอาไว้อยู่แล้ว ” แทฮยองเอ่ยก่อนจะแสยะยิ้มร้ายที่มุมปาก

        เขามักจะมีแผนสำรองเสมอนั่นเลยทำให้เขาไม่ได้กังวลใจแม้จะหงุดหงิดกับเจ้าเด็กแสบที่ทำให้แผนเขาพังตั้งแต่เริ่ม

        “ ติดต่อจีมินให้ฉันที บอกว่าฉันมีเรื่องจะคุย ”

        “ ครับ ” ลูกน้องของเขาเอ่ยรับก่อนที่จะเดินออกไปจากห้องทำงานของเขา

        วีถอนหายใจออกมาพลางส่ายหน้าให้กับความดื้อของสองแฝดที่ดูแล้วคงไม่มีใครยอมเปลี่ยนข้างมาหาเขาง่ายๆ ขนาดจีมินเองที่เหมือนจะลังเลยังปกป้องไอ้จองกุกซะขนาดนี้ มันคงไม่ง่ายอย่างที่เขาคิดสินะหากอยากได้สองพี่น้องมาอยู่ข้างกายแต่เขาไม่มีทางยอมง่ายๆ หรอก 

        “ อยากรู้เหมือนกันว่าจะปกป้องกันได้นานแค่ไหนกันเชียว :) ”

Talk to me 
เย้!!!! ไรต์คัมแบคค
จุดพลุเร็ววว5555
วันนี้มาดึกหน่อย คนอ่านยังอยู่หรือป่าวน้าา
ดูสิคุณวีร้ายมั้ย? เห็นความร้ายกาจของเขารึยัง แบบนี้เราจะเลือกใครดีง่ะ
คนนึงร้ายอีกคนก็ร้ายไม่ต่างกัน
เลือกไม่ถูกเลยค่ะ ><
แต่วันนี้น้องก็แซ่บเว่อเหมือนเคยเอาซะคนระดับผู้บริหารกริบไปเลย
อยู่ทีมไหนกันบ้างเนี่ยยมาบอกไรต์หน่อยย
ไรต์ยังไม่ได้ตรวจคำผิดเน้อ
ยังไงคอมเม้นบอกว่าเชียใครทีมใครให้กะลังใจกดใจให้ไรต์ได้น้าา
รักคนอ่านทุกโคนนน•3•
#คนของสกุลจอน
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 110 ครั้ง

264 ความคิดเห็น

 1. #215 opor-bb1 (@opor-bb1) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2562 / 20:22
  แทฮยอง เธอน่ะปล่อยสองคนนี้ไปซะ ชั้นขอสละตัวไปแทน
  #215
  0
 2. #193 Pimpamxp (@Pimpamxp) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 16 กรกฎาคม 2562 / 21:30
  แทยอง!!!! เธอมันร้ายมาก ก็คือสุดท้ายมาคู่กับชั้นดีที่สุด
  #193
  0
 3. #175 Bamby Bamby (@bamby15) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 10 กรกฎาคม 2562 / 09:49
  แทฮยอง พ้มน่ะ ขอเตือนไว้เลยนะ ระวังจะเป็นฝ่ายตกหลุมรักเค้าเอง แล้วเธอจะเจ็บปวดกับสิ่งที่ทำไป
  #175
  0
 4. #173 Ycrjira (@iambaitoey) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2562 / 06:35
  จีมินถึงจะเถียง จะดื้อกับจองกุกขนาดไหนแต่สุดท้ายก็ยังปกป้องจองกุกอยู่ดี แทฮยอกร้ายมากจะทำอะไรอีก หวังว่าจีมินจะไม่เปลี่ยนข้างนะ
  #173
  0
 5. #172 jjacksonn7 (@JibParisa) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2562 / 00:07
  โอิยร้ายมากเว่ออออ
  #172
  0
 6. #171 wdjkjm (@wdjkjm) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2562 / 13:11
  ชั้นรักน้องจีมินนนนนนนนนนนนนนน คุณจองกุกจะชอบน้องได้ยังคะ5555555 แทฮยองตัวร้ายมากแงส้อๆนะพี่จีซาน
  #171
  0
 7. #170 KMJK^^ (@bombam-smpp47) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2562 / 08:27
  คุณไรท์มาเเล้ววว คุณวีนี่จะทำอะไร เเต่ชอบจีมินตอนที่ปกป้องคุณเขามากเลยย ชอบๆ //สู้ๆนะคะ ขอบคุณที่ลงให้อ่านค่ะ
  #170
  0
 8. #169 JiminKK (@JiminKK) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2562 / 06:54
  ตอนนี้จีมินเริ่ดมากเลย ชอบๆ
  #169
  0
 9. #168 iiiiczy (@iiiiczy) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2562 / 02:00
  แทฮยองร้ายกาจนะเนี้ยยย
  #168
  0
 10. #167 Kittimaphon_faii (@Kittimaphon_faii) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2562 / 01:31
  รอออออ
  #167
  0
 11. #166 warnhom (@warnhom) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2562 / 00:25
  ต่อน้าาา
  #166
  0
 12. #165 NaAuAhgase (@NaAuAhgase) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2562 / 00:21
  จีซานกับจีมินคือเริ่ดมาก&#8203; ฟาดยับเรยแม่ปั้วปั้ว แซ่บ!!!

  แทฮยองนั้นก็ร้ายนะจนอยากฝึกธุรกิจไปปั่นหัวนางบ้าง5555แต่ก็คงโดนยิงตายหลังจากนั้น555&#8203; แท.. มาผูกมิตรกับกุกดีกว่าได้อยู่ใกล้จีซานด้วยนะ! เป็นมิตรกันไม่ต้องบาดหมางกัน&#8203; winwinทั้ง2ฝ่าย&#8203; นี่คือระแวงว่าใครจะโดนทำร้ายอีก//เกียมกล่องพยาบาล
  #165
  0
 13. #164 sarinrin (@libppk_) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 23:54
  ทีมแฝดค่าาาาาา ฝั่งสกุลคิม สกุลจอนนี่ร้ายกาจกันเกินไปเอาใจช่วยแฝดอ่ะลำบากใจแทนจีซานแต่ตอนนี้น้องจีมินแซ่บมากจริงๆน่ารักด้วยคุณจองกุกจะเอาอยู่มั้ยน้า อยากเห็นเค้ารักกันแล้วค่ะทั้งสองคู่เลยมันจะจบยังไงเนี่ย เป็นกำลังใจให้นะคะสนุกมากจริงๆๆๆๆๆๆชอบมากกกกกกกกกกกจู้จู้ค้าบ
  #164
  0