คัดลอกลิงก์เเล้ว
นิยาย [9by9] hi, caramel bubble tea. (os/sf) [9by9] hi, caramel bubble tea. (os/sf) | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


TITLE : hi, caramel bubble tea

PARING : 3rdxx & ryutnp

AUTHOR : noeytiib
i like you more than caramel bubble tea :-)#juniverseft

@noeytiib
note : สวัสดีค่ะเราเนยทิบนะคะ นี่เป็นคลังปล่อยความกาวของเราเองค่ะ ไม่ขอช้าง ไม่ขอม้า แต่ขอร้อยสิบห้าเฟบได้ไหมจ๊ะ

สารบัญ อัปเดต 7 พ.ค. 62 / 19:59

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานทั้งหมด ของ juniverse

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

15 ความคิดเห็น

 1. #15 I_was_as_I (@I_was_as_I) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2562 / 09:57
  จะตัดจบแค่นี้จริงๆเหรอคะ แงงงง
  #15
  0
 2. #14 S.S (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2562 / 18:56

  คือตอนเช่ซึมเรื่องของตัวเองก็เศร้าๆ หน่อย พอเติร์ดโทรมาก็แบบ แงงงง เช่ยังมีเติร์ดนะ แล้วก็ อ้าว ตื่น แต่ตื่นจากฝันว่าหักมุมแล้ว มาเจอเพื่อนพ่อหหักมุมกว่าอีกค่ะ 5555555 เป็นการตัดอารมณ์กับตอนต้นเรื่องเลยค่ะ

  #14
  0
 3. #13 kiriwai (@kiriwai) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2562 / 07:47
  เนื้อเรื่องมีความสมูทมาก เราชอบอ่ะ ><
  #13
  0
 4. #12 Kyamm (@kaewchue) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 26 เมษายน 2562 / 07:35
  น่ารักแบบมากๆๆๆ คือทั้งอบอุ่นแล้วแบบน่ารักอะ ความแอบมองเขากับทั้งสองคน โดยเฉพาะนายติณห์คือเขียนบทความให้เขาอ่านแบบเนียนๆ คือต้องชอบเขาขนาดไหนถึงชอบที่จะสังเกตน้องเขา อุแง นิสัยอย่างนี้พอมาอยู่ในฟิคแล้วคือน่ารัก;-; ส่วนร้องแชมเปญก็น่ารักเก่งค่ะ ประทับใจความน่ารักของน้องในทุกการกระทำ ทั้งเขียนจดหมาย นั่งริมหน้าต่าง ช็อตน้องเขินหรืออะไรก็ตามแต่ ฉันเอ็นดูน้องมาก ขอบคุณสำหรับฟิคดีๆนะคะ
  #12
  0
 5. #11 ppimaksornn​_ (@Pingpin29) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 21 เมษายน 2562 / 21:36
  ชอบมากๆเลยค่ะ&#8203; อ่านแล้วยิ้มตามได้ตลอดเลย&#8203;ยย
  #11
  0
 6. #10 Barahel (@bbb7848) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 21 เมษายน 2562 / 03:27

  ถ้าสิ่งแรกที่พี่หวีดคือพี่เฌอแตมกับน้องรอน พี่จะโดนตีมั้ยคะ ฮือ555555555555 ชอบความสอดแทรกมาเล็กๆนี้มาก อุแง แค่คิดก็เขินแล้ว พี่สาวเพื่อนกับเพื่อนน้องชายนี่มันสุดยอด


  มาค่ะ เราเข้าประเด็นที่ตัวฟิคและคู่หลักของเรื่องดีกว่า T-T อย่างแรกเลยคือสารภาพว่าแอบตั้งหน้าตั้งตาคอยฟิคน้องเนยเป็นพิเศษ เพราะนอกจากจะใช้เรฟเป็นหนังที่พี่ชอบแล้ว นี่ยังเป็นครั้งแรกเลยที่พี่ได้อ่านฟิคบรรยายของน้องเนย ก็เลยแอบตื่นเต้นนิดนึงค่ะ นี่ชมน้องเมไปแล้วว่าใช้สำนวนภาษาเข้ากับโทนเรื่อง ขอชมน้องเนยด้วยอีกคนว่าสำนวนของน้องเนยก็เข้ากับโทนเรื่องนี้เช่นกันค่ะ ;-; เป็นสำนวนที่อ่านแล้วเข้าใจง่าย และก็มีความน่ารักในตัวของมัน สมกับความน่ารักของเรื่องจริงๆค่ะ แง้ เนื้อเรื่องคือฟีลกู๊ดมากและพาย้อนวัยด้วย แค่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ บทสนทนาที่เกิดขึ้นระหว่างกัน ก็พาเขินไปหมด ไม่ต้องมีฉากอะไรที่มันหวือหวา มันน่ารักกุ๊งกิ๊งมากเลยค่ะ ;-;//////


  แต่ทั้งแชมเปญทั้งติณห์นี่คือแอบร้ายพอกันทั้งคู่นะคะ ไม่รู้ทำไม ตอนอ่านว่าแชมเปญพยายามหาช่องทางการติดต่ออื่นแล้วพี่รู้สึกแบบ ฮั่นแน่ อะไรแบบเนี้ย555555555 พูดไม่ถูกเหมือนกันค่ะ เหมือนอยากแซวเพื่อนที่มันฟอลผู้ชายหล่อๆ ซักคนเพราะสนใจเขางี้ ส่วนติณห์คือ...ก็คงไม่ต้องบอกนะคะว่าร้ายตรงไหน ฮึ่ม นายคนนี้ เขียนถึงเขาแล้วยังมีหน้าไปเนียนแนะนำให้เขามาอ่านบทความตัวเองอีกนะ! จะยกโทษให้เพราะความโรแมนติกของเธอแล้วกัน บ้าบอมาก ทำไมเป็นผู้ชายที่โรแมนติกได้ขนาดนี้ เฮ้อ... ทำไมสมัยเรียนถึงไม่เคยเจออะไรแบบนี้บ้างนะ เศร้าใจมาก แล้วค่อยนึกขึ้นได้ว่าเพราะเรามันน่ารักไม่เท่าน้องแชมเปญรูกแม่นี่เอง Y-Y


  ขอบคุณสำหรับฟิคน่ารักๆ จากน้องเนยนะคะ ชอบมั่กกก และจะเป็นกำลังใจให้ผลงานต่อๆ ไปด้วยค่ะ

  #10
  0
 7. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 8. #8 มอนอ (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 21 เมษายน 2562 / 01:10

  แงงงงง ชอบมากๆเลยค่ะ ตั้งแต่ตัวอักษรแรกจนถึงตอนจบเป็นอะไรอบอุ่นมากๆเลย ยิ่งตินท้ายคืออ่านไปเขินไปฮื่อออออ ไรต์แต่งนิยายได้ดีเลยนะคะสู้ๆนะคะรอติดตามผลงานต่อๆไปนะ ชอบวิธีการบรรยายตัวละคร วิธีการใช้ภาษาจังเลยค่ะ เป็นภาษาที่เรียบง่ายไม่หวือหวาแต่พออ่านมันอบอุ่นใจอย่างบอกไม่ถูกเลย แล้วก็ชอบโควททุกโควทของติณณ์ที่พูดถึงแชมเปนมากเลยค่ะ มันน่ารัก มันอุ่น มันทำให้เรารู้สึกจริงๆว่าชอบแชมเปนมากแค่ไหน ส่วนเจ้าเเชมเปนก็น่ารักเหลือเกินแงงงงงง ขอบคุณที่แต่งฟิคน่ารักๆแบบนี้ให้ได้อ่านนะคะ :)))

  #8
  0
 9. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 10. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 11. #5 S.S (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 20 เมษายน 2562 / 23:13

  งืออออ อ่านแล้วอมยิ้มตั้งแต่ต้นจนจบเลยค่ะ มันแบบ น่ารัก อบอุ่น ละมุนละไมมากๆๆๆ ว่ามุมของแชมเปญน่ารักกับการชอบใครแบบใสๆ แบบนี้ แต่พอเจอมุมของติณห์ยิ้มแก้มปริเลยค่ะ อบอุ่นใส่ใจกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว หลงรักความน่าเอ็นดูของแชมเปญตามติณห์เลยค่ะ คนอะไรจะน่ารักน่าทะนุถนอมทุกการกระทำได้ขนาดนี้ ยิ่งเจอปย.บอกรักของทั้งคู่แล้วยิ่งยิ้มค่ะ เป็น happy ending ที่ feel good มากๆ จริงๆ ค่ะ ขอบคุณมากๆ นะคะ

  #5
  0
 12. #4 เพียงฟ้า (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 20 เมษายน 2562 / 22:43

  ชอบค่ะ ชอบมาก ดีใจที่ได้อ่านงานบรรยายแรกของเนยนะ


  ชอบบรรยากาาศของเรื่องในครึ่งแรก ดูอบอุ่นบอกไม่ถูก ถ้านึกภาพออกมาก็คงเป็นสีโทนอุ่นๆ เหมือนโปสเตอร์เลย

  เป็นเรื่องที่อ่านแล้วอมยิ้มตั้งแต่ต้นจนจบ ฟีลกู้ดมากๆเลยนะ หลังจากช่วงเล่าเรื่องเขียนจดหมายสามฉบับก็เริ่มเข้มข้นขึ้น ต้องบอกว่าเนยใช้ภาษาที่่ง่ายก็จริงแต่ในขณะเดียวกันก็เข้าถึงคนอ่านง่ายด้วย ชอบจอมกับรอนด้วยนะ 555555

  หลายๆสำนวนทำให้รู้ว่าเนยใส่ตัวตนเข้าไปในฟิคนี้เยอะมาก ซึ่งมันก็เป็นเรื่องดีและทำให้เรื่องนี้มีกิมมิคมากขึ้น แล้วทั้งเรื่องมันทำให้พี่เหมือนได้ย้อนกลับไปสมัยมัธยม เป็นความรู้สึกที่ไม่ได้เกิดขึ้นมานานแล้ว แต่พออ่านเรื่องนี้มันทำให้รู้สึกได้ คืออบอุ่นหัวใจจริงๆนั่นแหละ เฌอแตมเขินน่ารักมากลูก T_____T ที่ไม่พูดถึงไม่ได้คงเป็นการเอาพระจันทร์มาเป็นสัญลักษณ์ต่างๆ คืออ่านแล้วต้องออกไปดูพระจันทร์บ้างเลยนะ ฮือ พอสลับมาพาร์ทติณณ์แล้วได้รู้ว่าบทความที่ติณณ์เขียนเขียนให้แตมพี่นี่ตบเข่าฉาด คือสารภาพว่าไม่ได้เดาไว้แบบนี้เลย อีกอย่างที่ชอบคือการที่ทั้งคู่ใช้ความชอบในงานเขียนสื่อสารกันก็เป็นอะไรที่ดี ทำให้รู้สึกว่าเค้าเหมาะสมกันจัง


  สุดท้ายที่อยากบอกคือ เธอเก่งมากแล้ว นี่เป็นสัญญาณของการเริ่มต้นที่ดีนะ หวังว่าเนยจะทำมันต่อไป พี่รอดูพัฒนาการของเนยอยู่ ขอบคุณที่เข้ามาร่วมโปรเจคนะ

  #4
  2
  • #4-1 เพียงฟ้า (จากตอนที่ 1)
   20 เมษายน 2562 / 23:34
   มันคือแชมเปญ เธอ ฉันจำชื่อตัวละครผิด T__T
   #4-1
  • #4-2 juniverse (@noeythip) (จากตอนที่ 1)
   21 เมษายน 2562 / 00:32
   ให้อภัยซัมเหมอ
   #4-2
 13. #3 wapis (@toon-666) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 20 เมษายน 2562 / 21:58
  พระจันทร์น่ะ สวยมากๆๆๆๆๆเลย ฮื่อออออออ อ่านแล้วเขินมากค่ะ อารมณ์ในเรื่องอบอุ่นมากๆ รู้สึกถึงความโยนโยนละมุนละไมทั้งเรื่องเลย เป็นงานเขียนที่ดีมากๆเลยค่ะ ไม่รู้จะอธิบายยังไงเลย แต่แบบ มันดีมากจริงๆ น่ารักกันทุกตัวละครเลย เป็นกำลังใจให้นะคะ!
  #3
  0
 14. #2 unbonheurz (@NNRMAY) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 20 เมษายน 2562 / 21:15

  ก่อนอื่นเลย ขอบคุณเนยมากๆ ที่แต่งเรื่องนี้ขึ้นมา มันเป็นมู้ดที่น่ารักมากๆ แล้วก็จากการที่ตั้งใจอ่านมาตั้งแต่ต้นจนจบ รู้สึกได้เลยว่าถึงจะเป็นมือใหม่ แต่เนยก็ตั้งใจกับมันและใส่ความเป็นตัวเองลงไปเยอะมากๆ เราเหมือนเห็นตัวเนยทั้งในคาร์แชมเปญและติณห์ และนั่นก็ทำให้ตัวละครมันมีเสน่ห์และดูเรียลในแต่ละสถานการณ์ที่พวกเขาเจอ เราชอบพาร์ทติณห์มาก คือเป็นผู้ชายที่น่ารักมาก แต่ละสิ่งที่เขาทำ ทั้งวาดรูปตอนแชมเผลอ ทั้งตอนที่เขียนบทความให้ มายด์เซ็ทก็ดูเป็นคนโรแมนติกจริงๆ เราชอบประโยคพระจันทร์มากเลยนะ คือมันเหมือนเป็นภาษาที่เขาคุยกันแล้วเข้าใจได้ในโลกของเขาทั้งสองคน แล้วก็อีกอย่างที่เบสิคมากแต่เอามาเล่นทีไรก็ทัชสำหรับเราคือการที่ต่างคนต่างแอบชอบกัน และเราชอบมู้ดนั้นจริงๆ พยายามต่อไปนะ อย่ายอมแพ้ ทางนี้ดีใจมากที่มีโอกาสได้อ่านงานของเนยสักที รู้ว่าท้อ แต่ก็ขอบคุณมากที่ไม่ยอมแพ้ เก่งมากแล้วนังหนู

  #2
  0
 15. #1 kiriwai (@kiriwai) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 20 เมษายน 2562 / 20:49
  จริงๆเราอยากพิมพ์เม้นให้ยาวเท่ากับความน่ารักของเรื่องนี้แต่ถ้าทำอย่างนั้นเราว่าตัวหนังสือไม่น่าจะพอ แล้วเราก็ไม่รู้จะพิมพ์สื่อใจยังไงให้คุณเข้าใจด้วยสิ เอาเป็นว่าเราชอบเรื่องนี้มากเท่าตัวอักษรทุกภาษาที่มีเลยก็แล้วกันเราว่านั่นเข้ากับเรื่องการเขียนดี ><
  #1
  0