( GOT7 ) More is More - markbam♡

ตอนที่ 4 : Third and more

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7289
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 22 ครั้ง
  3 พ.ค. 57

- 3 –

 

 

ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆ

ตลกมากไหมสัส

 

มาร์คได้ยินเสียงเพื่อนในกลุ่มดังมาแต่ไกล เร่งฝีเท้าไปโต๊ะหินที่อยู่ระหว่างคณะถาปัตย์กับศิลป์ แหล่งซุกหัวประจำถิ่นหลังจากไม่ค่อยได้เจอหน้าค่าตาเพราะโดนงานถล่มใส่เมื่ออาทิตย์ก่อน มันซวยตรงที่มาร์คเรียนถาปัตส่วนพวกที่เหลือหนีกันไปเข้าศิลป์กันหมด มันเป็นมาร์คเองเนี้ยแหละที่ไม่ค่อยได้เจอใคร

 

ตลกอะไร ถามทันทีที่มาถึง เห็นเพื่อนสองตัวขำเอาตายแถมมีอีกคนหน้าหงิกอยู่ข้างๆ

มึงต้องลองไปแอ้มสาวนมยักษ์ กำลังเคลิ้มๆเอวคอดๆแม่งดันเปิดเจอน้องชายเว้ย ค้างเลยไหม ฮ่าๆๆๆๆ

กูบอกเพื่อระบายความเซ็งและอนาถใจ ไม่ใช่ให้มาขำไหม

คุณหวังมากหญิงเจอตุ๊ดสวมเขาหรอ เสียชื่อได้อีก

ไอ่เชี่ยมาร์ค เพิ่งมาก็อย่าซ้ำเติมครับ

แล้วเสียงหัวเราะเยาะเย้ยก็กลายเป็นสามเสียงโดยมีอีกหนึ่งหน้าหงิกอยู่ไม่ห่าง พอหัวเราะพองามในแบบที่กินเวลาไปเกือบสิบห้านาที เพิ่งระลึกได้ว่าเพื่อนหายหัวไปหนึ่งตัวอิมแจบอมเลยหันมาถามคนที่อยู่คณะเดียวกัน

 

จงอินไปไหนอ่ะ ไม่ได้เลิกพร้อมกันหรอวะ

ไปแก้โมเดลอ่ะดิ รู้ๆอยู่ว่าจาร์ยแกชอบเรียกมันไปเต๊าะ

จงอินแม่งขาลงไง แจ็คสันควรชวนกัมจงไปทำบุญสะเดาะเคราะห์บ้างนะเว้ย ฮ่าๆๆ

หุบปากแล้วแดกข้าวไปครับ ปาร์คจินยอง

 

อันที่จริงพวกเขาสนิทกันมาตั้งแต่มัธยมเพราะอยู่โรงเรียนเดียวกัน มีแค่คิมจงอินที่มาร์คสนิทตอนมหาลัยเพราะอยู่คณะเดียวกัน คุยแล้วสันดานตรงกันสุดๆเลยลากเข้ากลุ่มมาซะเลย

นั่งหัวเราะเฮฮาตามประสาคนเพิ่งว่างงานต้องการสังสรรค์ ถือโอกาสนัดแนะนัดเจอไปดริ้งจิบของมึนเมาและส่องหญิงกันเสร็จหลังเลิกเรียนค่ำๆ เพราะพวกเด็กศิลป์ปีสามต้องมาคุมประชุมเชียร์ มาร์คเลยเออออว่าจะมาหาที่คณะตอนเลิกเพราะคงไม่ว่างไปดริ้งด้วย คุยประเด็นสาวๆปีหนึ่งวัยใสกันอยู่ดีๆ ปาร์คจินยองก็เบี่ยงประเด็นกระทันหัน

 

ได้ข่าวว่ามีคนเจอคุณชายมาร์คพาเด็กไปกินข้าวมาว่ะ

เออกูก้ได้ยินมา มึงต้องเข้าใจว่ากลุ่มเราฮอตไง ข่าวลือไวประนึงเป็นไอดอลอ่ะ อิมแจบอมเอออสมทบ

ไหนมึงไม่นิยมพาเด็กไปกินข้าว แจ็คสันเงยหน้าจากจานข้าวมาสมทบอีกคน

อะไร อะไรของพวกมึง แดกๆไปเลยข้าวอ่ะ

โหยเฉไฉไม่เนียนเลยสัส... อิมแจบอมใช้ช้อนข้าวชี้หน้าเพื่อนสนิทหัวแดงที่ทำเพียงหยักไหล่แล้วก้มตักข้าวเข้าปากไม่ยี่ระอะไรต่อ

ชอบน้องรหัสกูก็สารภาพมาเลย

น้องแบมแบมอ่ะนะ แจ็คสันหันมาเลิกคิ้วใส่ ข่าวลืออะไรก็ไม่ค่อยรู้หรอกคนนี้ ชีวิตมีแต่ชมรมดาบ งานศิลป์และหญิงสาว ไม่ได้มาฝักใฝ่ใครรู้เรื่องคนอื่นอย่างอิมแจบอมและปาร์คจินยอง เอ้อ...ถึงตัวไม่อยู่แต่ขอเพิ่มคิมจงอินมาอีกคน

หน้าอย่ามันอ่ะนะจะชอบใครรักใครง่ายๆ มาร์คต้วนแม่งมีแต่ม่อและยิ้มรับเว้ยผ่องเพื่อน...เห้ยๆๆ

จินยองแทบจะลงไปกราบหน้าเข้งเพื่อนงามๆ เมื่อมาร์คหันมาล็อคคอตบหัวฉาดใหญ่ คือปาร์คจินยองขอกล่าวไว้ตรงนี้ นอกจากหน้าตามาร์คต้วนแม่งไม่มีอะไรดี แถมมือหนักเอะอะตีนถีบโครตๆ!

 

ไหนๆๆๆ กระผมพลาดอะไรบ้างครับเพื่อน!

อ้าวพ่อขาลง หลุดจากรัศมีอาจารย์มาได้แล้วหรอ ฮ่าๆๆๆ

 

คิมจงอินหน้าหงิกทันที โยนกระเป๋าไปอีกโต๊ะเฉียดหัวคนพูดประโยคเมื่อกี้อย่างปาร์คจินยองไปนิดเดียว หยิบกล่องข้าวที่มาร์คซื้อเผื่อไว้ให้ก่อนจะเริ่มระบายความเศร้าจรรโลงใจของตัวเองให้เพื่อนได้ทุกข์ร่วมด้วย

โหยไอ่จารย์มีดีแค่กระดูกยาวหน้าตาแย่นั้นนะ ทั้งๆที่มันก็กุ๊กกิ๊กตามจีบจารย์....

พอเลยมึงกูขี้เกียจฟังละ ด่าประโยคเดิมใจความไม่เปลี่ยนมาก แจ็คสันขัดขึ้นมากลางคันก่อนจะก้มไปกินข้าวต่อไม่สนใจเพื่อนที่จะทำท่าโวยวาย

เออจงอิน เย็นนี้ก่ะจะไปโซฟาแดง สนป่ะ

อย่างกูหรอจะพลาดครับ นี่ใครครับอิมแจบอม ชายคิมนามจงอินเว้ย! ”

มึงอ่ะไม่พลาด แต่เพื่อนมึงมันพลาดละ แจบอมหันไปโบ้ยใส่เพื่อนที่ไม่ยอมไปด้วยกันเพราะติดงาน ถึงดีจะรู้ว่างานมันสำคัญก็เถอะ แต่ขอให้ได้บ่น

มาร์คต้วนมันงานเยอะไง ธุรกิจรัดตัว ฮ่าๆๆ จงอินขอกัดอีกคน

เออ กูเอาน้องรหัสกูไปด้วยนะ ปาร์คจินยองหันมาบอก พอได้ยินอย่างนั้นแจบอมเลยเอาอีกคน

เห้ยงั้นเอาน้องกูไปด้วย.....อ้าว พูดถึงก็มาพอดีเลยว่ะ....

แจบอมเหลือบมองเห็นน้องรหัสที่น่ารักและน่าแกล้งเดินมาต่อคิวร้านอาหารหน้าคณะพอดี ข้างกายมีเพื่อนสนิทของน้องอีกสองคน ก็พอคุ้นหน้าอยู่เพราะหนึ่งในนั้นก็น้องรหัสจินยองมัน พอเหลือบกลับมามองเพื่อนหัวแดงมันก็ตีหน้ายุ่งจ้องไอโฟนรุ่นใหม่ในมือใหญ่ บอกเลยอิมแจบอมเริ่มเห็นภาพต่อจากนี้

 

น้องแบมแบม!!! มานั่งนี่ดิ๊!!!

 

เสียงตะโกนของแจบอมเรียกเพื่อนเงยหน้าหันไปมองกันทั้งกลุ่ม เจ้าของชื่อหันมามองพี่รหัสเลอหราแล้วชี้หน้าตัวเองเป็นคำถาม แจบอมกวักมือเรียกอีกครั้ง น้องเลยขยับปากเป็นคำพูดว่า สั่งข้าวกินแปป...

 

อ้าว มาร์คหายหัวไปไหนของมัน หันกลับมาอีกทีก็ไม่เห็นหัวแดงๆ

ไปโทรศัพท์นู้น....

 

จงอินโบ้ยปากไปอีกทางไม่ไกลที่มีบุคคลผู้โดนนินทากำลังตีหน้านิ่งคุยกับปลายสาย หันไปแท็กมือกับจินยองอย่างรู้กัน มีแจ็คสันหวังนั่งเลิกคิ้วกับท่าทีของเพื่อน

 

“ ….ท่าทางวันนี้มันจะว่างไปนั่งดริ้งกับผ่องเพื่อนละ

 

 

 

 

 

            มีประโยคหนึ่งที่ยังลอยเคว้งอยู่ในหัวมาสองวันแล้ว....

 

            โดนคน(ไม่อยาก)รู้จักอุ้ม บอกเลยว่าเสียศักดิ์ศรีสุดๆ!!

            สุดๆๆๆอ่ะ!!!!!!!

 

            “ เห้ยๆ ยองแจอย่าไปเดินข้างไอ่ยุคมันดิ เดี๋ยวติดเชื้อเลวๆ!

            แค่กระผมไม่ใช่คนที่อุ้มน้องแบมแบมไปส่งที่ห้อง กระผมถึงกับเป็นคนเลวเลยหรอครับ! ”

            มาก!!! ”

 

            แบมแบมขอแยกเขี้ยวใส่เพื่อนสนิทตัวเท่ายักษ์ไปหนึ่งที แล้วลากเพื่อนสนิทอีกคนอย่างชเวยองแจไปหาข้าวกินกันข้างคณะ ปล่อยยักษ์คิมเดินตามหลังพร้อมเสียงหัวเราะ คิมยูคยอมมันยังไม่สำนึก!! หึย ผ่านไปไม่กี่วันก็ยังรู้สึกแค้นไม่หาย!

 

            “ มันน่าเจ็บใจจริงๆ รู้งี้น่าจะแกล้งอ้วกใส่ไปซักยก คราวหน้าจะได้มิกล้าบังอาจ!!

            ใจร้ายไปแล้ว ถ้าพี่มาร์คไม่อุ้มแบมไปส่ง คงได้นอนเป็นอาหารยุ่งเล่น เพราะยูคยอมมันไม่อุ้มแกแน่ๆล่ะ ฮ่าๆๆ

           

            แบมแบมขอแยกเขี้ยวใส่เพื่อนสนิทตาตี๋ที่ชอบทำหน้าทำตาใส่ซื่ออีกรอบ บอกไว้เลยคนอย่างยองแจอย่าไปเชื่อในสิ่งที่เห็นมากนัก ความจรรโลงโลกและสาวสวยในมือถือไม่ต่างจากยูคยอมมากเท่าไหร่นัก ถึงเป็นเพื่อนกันไง แต่เดี๋ยว... เห้ยคือจริงๆไม่อยากอวด แบมแบมก็ไลน์สาวเยอะนะไม่อยากบอก แค่ไม่ค่อยว่างเหมือนเพื่อนๆสองตัวนี้เอง ป็อปเหมือนกันแต่ไม่ขี้อวดชอบเช็คเรทติ้งเหมือนสองตัวนี้ เข้าใจตรงกันนะ!

            หลังจากเจอกันเมื่อเมื่อเช้า เพราะยองแจหายหัวลาอาจารย์ไปต่างประเทศหนึ่งเดือน ธุระทางบ้านอะไรซัมติงของมันแบมแบมขี้เกียจถาม ประเด็นคือเพิ่งเล่าเรื่องคุณพระเอกให้มันฟังเมื่อเช้า มันพยักหน้ายิ้มๆละตอบว่า อ๋อ...

         

อ๋อเชี่ยไรชเวยองแจ ! !

 

          มันต้องซัมติงกับมาร์คต้วนแน่ๆ ทำหน้าเหมือนรู้จัก ไปเอาความจากคิมยูคยอมก็ไม่ค่อยได้เรื่อง มัวแต่เดินก้มหน้าคุยไลน์กับสาว เพื่อนทั้งคนกำลังเสียศูนย์ยังไม่มีหน้ามาเป็นหงเป็นห่วง คิมยูคยอมโครตแย่!

 

            จะถามตั้งแต่เมื่อเช้าละ แกรู้จักคุณพระเอกใช่ไหมวะ มันรู้จักพี่แจบอมด้วยนะเว้ย ทำไมไม่เคยเห็นหน้าเลยอ่ะ อยู่กลุ่มเดียวกันนิสัยแม่งไม่ต่างชัวๆ กูวิเคราะห์มาแล้ว! ”

            “ แล้วคุณหวังของมึงล่ะ

            ค คุณหวังเขาดีเว้ย ถึงจะแบดแต่เขาดีอ่ะ หล่อแมนล่ำแฮนซั่มกายไง หุบปากไปเลยนะคิมยูคยอม อย่ามาแหยมคุณหวังกู! ”

            “ มึงนี่โครตลำเอียง

           

            หยักไหล่ไม่สนใจคิมยูคยอมที่ชะโงกหน้ามาแซว พูดถึงคุณหวังแล้วก็เขิน เห็นหน้าครั้งแรกนี่นับถือเป็นไอดอลอ่ะ คนอะไรทำไมหล่อเจ้าเล่ห์แฮนซั่นและเจนเท่อแมน ไม่น่าอยู่กลุ่มพี่แจบอมเลย แต่จริงๆอยู่กลุ่มนั้นก็ดีแล้ว น้องแบมจะได้เห็นหน้าคุณหวังบ่อยๆ คนอะไรไร้ที่ติจริงๆ ถึงจะเตี้ยไปซักหน่อยแต่แบมแบมให้อภัยได้

 

            “ มึงยังไม่ตอบกู ยองแจไม่รอดหรอกบอกเลย แบมแบมเป็นคนอยากรู้ทุกสิ่งอย่างที่สงสัย

            พี่มาร์คเพิ่งย้ายมาจากเมกาปีนี้ไงเลยเพิ่งเห็นหน้ากัน

            เห้ย จริงดิ หน้าดูไม่เหมาะแก่การสปรีคอิงลิชเลย ว่าแต่มึงรู้ได้ไง

            พี่จินยองบอกมา

 

            แบมแบมถึงกับอ๋อ ลืมไปว่ายองแจเป็นน้องรหัสพี่จินยอง ผู้ชายที่พูดมากแบบนั้นคงพ่นทุกอย่างให้ยองแจมันฟังแน่ๆ ดีเลย สมควรให้มันช่วยเฝ้าระวังคุณพระเอกให้อีกคน จริงๆไม่ควรนับคิมยูคยอมแล้ว เพราะหลังจากมันให้คีย์การ์ดห้องแบมแบมกับคุณพระเอกเพื่ออุ้มไปส่งถึงห้องแล้ว คิมยูคยอมมันต้องแปรพรรคแน่ๆ โครตกบฏเลย!

 

            “ ตอบให้หมดเลย ตกลงรู้จักใช่ไหมคุณพระเอกอ่ะ

            ยองแจขำ คงขำสรรพนามเรียกมาร์คถวนของแบมแบม มันเป็นเรื่องยากจริงๆกับการเรียกชื่อคุณพระเอก เรียกทีไรชอบนึกถึงตอนมันบังคับให้เรียกฮยอง คิดแล้วก็สั่น ขนลุกดีจริงๆเลย

            ถ้าตอบคำถามนี้นี่จะได้อะไรตอบแทน

 

            เห่ย....แบมแบมนี่เพื่อนมึงไหม ชเวยองแจ!!!

 

            พอเห็นสีหน้าแบมแบม ยองแจถึงกับหัวเราะตบท้ายด้วยการผลักหัวเพื่อนตัวเล็กเล่น และยองแจยังยิ้มเหมือนตอนที่มันพูด อ๋อ... เมื่อเช้า! เห็นหน้าก็หมั่นไส้โครตๆ มันยิ้มเหมือนคุณพระเอกอ่ะ ยองแจมันต้องมีซัมติงแน่ๆ ทำไมเพื่อนเขาเชื่อไม่ได้ซักคน!

           

            “ มึงนี่แม่ง! รู้จักมาร์คต้วนจริงๆใช่ไหม! ”

 

เข้าโหมดจริงจังแล้วนะชเวยองแจจงตอบ!!

 

 

น้องแบมแบม!!! มานั่งนี่ดิ๊!!!

            เสียงตะโกนดังลอยเข้าหูมาเต็มๆบ่งบอกว่าเจ้าของเสียงอยู่ไม่ไกล เสียงคุ้นจนไม่อยากหันหน้าไปมอง ขอตบหน้าผากตัวเองซักที ลืมได้ยังไงว่าพี่รหัสตัวแสบชอบมานั่งกินข้าวแถวนี้ คราวหลังจะขึ้นบัญชีดำร้านนี้ไว้แล้วจะไม่มากินอีกเลย

 

            หันกลับไปมองหน้าพี่รหัสตัวเองงงๆ พอเห็นอีกคนกวักมือเรียก แล้วขยับปากบอกไปว่าสั่งข้าวแปป... จริงๆสั่งแล้วล่ะ แต่ขอถ่วงเวลาหน่อย แอบเห็นคุณพระเอกนั่งอยู่ด้วย เจอหน้าแล้วต้องไฝว้แน่ๆ แบมแบมขอเวลาชาร์ทแบตแปปนะ

            พี่ครับ กิมจิชิเกะจานเมื่อกี้ทำช้าๆนะครับ...

            เพื่อนทั้งสองที่มีจานข้าวอยู่ในมือหันมามองหน้างงๆ แต่ใช่ว่าแบมแบมจะสนใจ คิดไปคิดมากลัวพี่คนขายไม่เข้าใจ เลยขอกำชับไปอีกนิด...

           

            “ พี่ครับ! เอากิมจิตรงก้านนะใบไม่เอา ใส่น้ำสองถ้วยตวง โคชูจังสองช้อนโต๊ะกับอีกหนึ่งช้อนชา พริกป่นไม่ต้องเยอะ เอาพริกสดสามอัน ผักชีเกาหลีขอชิ้นใหญ่ๆห้าชิ้นพอนะ หมูหกชิ้นไม่ติดมัน ต้มเปื่อยๆเอาน้ำข้นๆเลยนะครับ ทำช้าๆเลยนะพี่!! ”

 

            “ ถ้ากูเป็นเจ้าของร้านกูเอากิมจิชิเกะราดหน้ามึงแน่ๆเลยว่ะ เสียงยูคยอมลอยเข้าหูมา มีเสียงยองแจหัวเราะพิลึกสมทบ แต่ใช่ว่าแบมแบมจะสนใจ

 

            รอไม่ได้ก็อันเชิญกลับเข้าคณะไปเลยครับรุ่นพี่!!

 

 

 

 

           

 

            เวรกรรม...

รอได้จริงๆด้วยอ่ะ....

           

            “ หนังสือหนังหามันไม่เรียนกันหรือไง

            แบมแบมกำลังเซ็ง บ่นอุบอิบอยู่คนเดียว เพื่อนสองคนที่เดินนำหน้าถึงกับต้องหันมาเร่งให้เดินเร็วๆ กิมจิชิเกะในมืออันที่จริงก็ไม่ได้รอนานอะไรมาก แค่สิบห้านาทีนิดๆ พี่คนขายเขาไม่ได้บ้าจี้ทำตามที่แบมแบมบอกหรอก แต่มันไม่ใช่เรื่องดีอ่ะ คราวหลังจะไม่มากินร้านนี้แล้วจริงๆนะ พี่คนขายโครตใจร้าย

            จริงๆเหลือบเห็นคุณหวังนั่งอยู่ด้วยแหละ แบมแบมเลยแอบเร่งฝีเท้าไปถึงโต๊ะนั้นตามเพื่อนอย่างแนบเนียน

 

            หวัดดีครับ

 

ทักทายรุ่นพี่กันเสร็จก็หาที่นั่งลงโต๊ะเดียวกันเนี้ยแหละ โต๊ะรอบข้างนี่ไม่มีที่ว่าง จริงๆก็สนิทกับรุ่นพี่กลุ่มนี้อยู่หรอก พบปะเจอหน้าบ่อยๆไม่ค่อยมีความเกรงใจละ แต่จริงๆแบมแบมไม่ได้อยากจะสนิทหรอก แต่ละคนนี่ทำอะไรเหนือความคาดหมายตลอด มองตาไม่ค่อยรู้ใจแถมยังเชื่อคำพูดไม่ค่อยได้ จริงๆยองแจมันต้องติดพี่จินยองมาแหงๆ

เห็นยองแจกับยูคยอมนั่งข้างพี่จินยองไปแล้ว แบมแบมเลยนั่งลงข้างพี่รหัสตัวเองมันเนี้ยแหละ จริงๆไม่อยากนั่งเท่าไหร่ แต่คุณหวังดังนั่งข้างๆกันเลยพอดี เหลือบมองคุณหวังเงยหน้ามายิ้มให้แล้วก้มลองไปจัดการกับอาหารต่อแล้วก็ฟิน หล่อจริงๆเลย!

           

แต่ความซวยบังเกิดตอนเงยหน้าแล้วสบตาคุณพระเอกเนี้ยล่ะ

นั่งตรงข้ามกันเลยนิหว่า เปลี่ยนที่ทันป่ะถามจริง

 

 เป็นเด็กเป็นเล็กนี่จะก้มหน้าก้มตากินอย่างเดียวเลยหรอ  

ผมหิวนะ เฮียเป็นคนเรียกผมมาเอง นี่ไม่ได้อยากจะมาเจอหน้าเลย

โดนอินแจบอมผลักหัวไปหนึ่งที ยังไม่ทันได้ตักอาหารเข้าปากอีกก็โดนพี่รหัสล็อคคอให้เงยหน้าขึ้นเพื่อคุยต่อ ชี้ไปทางคนที่นั่งหัวแดงคุยอะไรไม่รู้กับผู้ชายตัวดำอีกคน

นี่เพื่อนเฮียเว้ย เด็กถาปัต นี่มาร์คถวน นั้นคิมจงอิน

พยักหน้าเออออไม่ได้สนใจมากนัก เพราะตอนนี้ท้องประท้วงหิวโครตๆ กำลังจะตักอาหารเข้าปากก็โดนพี่รหัสผลักหัวอีกที อิมแจบอมนี่นางมารใช่ป่ะชอบขัดขวางกันกินเหลือเกิน

นี่หาเรื่องกันเลยม่ะเฮีย

สูงให้เท่ากันก่อนแล้วค่อยพูดนะประโยคนี้... ได้ยินพี่รหัสพูดแบบนี่นี้รู้สึกเจ็บแสบกระแทกหน้าเต็มๆ ยังไม่ทันได้โต้กลับพี่รหัสตัวดีก็พูดต่อ

ทักทายพี่ๆเขาแล้วแนะนำตัวหน่อย

หวัดดีพี่ แบมแบมครับ น้องรหัสเฮียอ่ะ

 

จริงๆในกลุ่มนี้แบมแบมสนิทแค่พี่รหัสตัวเองกับพี่รหัสของเพื่อนอย่างพี่จินยองเท่านั้นแหละ คุณหวังนี่เห็นหน้าบ่อยแต่แบมแบมเกรงไง จะพูดสบตาก็เขินจะพูดด้วยนี่ต้องเตรียมใจมาเยอะๆเดี๋ยวหลุด จริงๆกลุ่มพี่แจบอมนี่มีเพื่อนมากกว่านี้อีกแหละแต่ไม่ค่อยคุยด้วยเท่าไหร่

 

กำลังกินข้าวต่อ เผลอสบตาคุณพระเอกแล้วความอยากอาหารก็ลดลงฮวบๆเพราะรอยยิ้มของมัน ที่จริงยองแจกับยูคยอมควรจะมานั่งใกล้ๆช่วยเพื่อนไฝว้อะไรอย่างนี้ป่ะ ไม่ใช่นั่งเม้าท์มอยกับพี่จินยองอย่างเมามันไม่สนโลก ขอถลึงตาใส่มาร์คถวนซักที ยิ้มทำไมไม่เข้าใจ เป็นบ้าหรือยังไง เห็นอากาศแล้วตลกงี้? สูดออกซิเจนเข้าปอดมากไปป่ะ

 

อิมแจบอมเลิกสนใจน้องรหัสแล้ว หันไปคุยกับแจ็คสันหวัง ซึ่งถ้าจะคุยกันข้ามหัวน้องรหัสขนาดนี้ แบมแบมอยากแนะนำให้พี่รหัสมาเปลี่ยนที่กันเลยดีกว่า แต่คิดไปคิดมาก็เปลี่ยนใจ อยู่ตรงนี้รู้สึกเหมือนคุณหวังหันมามองบ่อยๆ แม้จริงๆจะหันมาเพื่อคุยกับแจบอมก็ตาม แต่จากใจเลยว่าแบมแบมก็ฟินได้ ฮริ้ง~

 

มอง หน้า หา เรื่อง หรอ

 

ขยับปากถามคุณพระเอกที่ทำหน้าดูกวนตีนใส่กันไม่เลิก แบะปากอย่างหงุดหงิดเมื่อมาร์คต้วนทำเพียงหยักไหล่แล้วหันกลับไปคุยกับเพื่อนตัวดำข้างๆต่อ

ว่าแต่...พี่ตัวดำนี่หน้าตารูปร่างคุ้นๆ เพื่อนของคุณพระเอกสินะจำได้ว่าพี่รหัสบอกมาเมื่อกี้ ว่าแต่ชื่ออะไรน้า คิมอะไรซักอย่าง ได้แต่คิดแล้วก็คิดจนแทบไม่สนใจรอบข้าง

 

คิม...คิม...จ...คิมจงอิน

เห้ย...คิมจงอินอ่ะ! ชื่อเพื่อนในนิยายที่แต่งอยู่นี่หว่า

บรรยายรูปร่างแบบนี้เปรี๊ยบ!!!!!!

 

ฮ่าๆๆๆๆๆๆ ค แค่ก แค่กๆ! ”

            หัวเราะขึ้นมากลางคันจนทุกคนในโต๊ะหันกลับมาสนใจ หัวเราะยาวจนสำลักกิมจิฉุนขึ้นจมูกเลยทีเดียว รับขวดน้ำที่คุณหวังส่งมาให้ด้วยรอยยิ้มกว้าง คือมือแอบแตะกันนิดๆอ้ะ โหย...สารภาพมาเลยนะว่าคุณหวังจงใจใช่ม้า! แต่เดี๋ยว...อย่าเพิ่งฟิน ขอขำก่อน

           

            ขำอะไรเนี้ยตัวเล็ก คุณหวังหันมาถาม

โอ้ยอะไรตัวเล็กๆ ได้ยินแล้วเขินนะคุณหวังอย่ามาหยอด เหลือบเห็นคุณพระเอกขมวดคิ้ว ไม่รู้ว่าเป็นอะไรแต่ใช่ว่าแบมแบมจะเสียเวลาสนใจ ส่วนคุณหวังนี่บอกแล้วว่าขอเวลาขำก่อนนะเดี๋ยวจะฟินที่หลัง หันไปสบตาพี่ตัวดำที่มองหน้าน้องแบมแบมงงๆเลยยิ้มกว้างกลับไปให้

ฮิฮิ ในหนังสือนี่เขียนด่าพี่จงอินไว้เยอะเลยอ่า

 

พี่ชื่อคิมจงอินหรอ

ใช่ดิ คิดว่าหน้าตาอย่างนี่ชื่อ คิมวูบินใช่ม้า

 

ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆ ขอขำแปปทำไมพี่จงอินบุคลิกถอดแบบมาจากนิยายของแบมแบมอย่างนี้ มองหน้าแล้วก็หยุดขำไม่ได้ ประโยคคำด่าในนิยายเวลาเขียนด่าพี่จงอินนี่มีเยอะนะ เป็นบทเพื่อนพระเอกที่แบมแบมเอาไว้เขียนเซะซะส่วนใหญ่ เห็นพี่จงอินตัวเป็นๆแถมยังเป็นเพื่อนคุณพระเอกเหมือนในหนังสืออีกแล้วก็รู้สึกถูกชะตา

 

เห้ยพี่ๆๆ ขอมือๆๆ...  

พี่จงอินยื่นมามาให้จับอย่างงงๆ แต่อย่างงไปเลยนะพี่ ไว้ว่างๆเอานิยายผมให้อ่านแล้วพี่จะเข้าใจ แต่อ่านแล้วต้องเก็บไว้เป็นความลับห้ามบอกคุณพระเอกเลยนะ

พี่จงอิน ยินดีที่ได้รู้จักนะคร้าบบบบบ คุณเพื่อนพระเอก~!

 

 

เรานี่ก็ลำเอียงไปละ ไปเช็คแฮนด์คุณมาร์คด้วยนู้น เสียงพี่จินยองโต้กลับมา โดยมีคิมยูคยอมและชเวยองแจพยักหน้าเห็นด้วย

นี่พี่จินยองจะเอาเพื่อนผมไปเป็นพวกหมดแล้วใช่ม่ะ

ไม่เอาดิ คนนี้รู้จักแล้ว แบมแบมส่ายหน้าปฏิเสธรัว

รู้จักได้ยังไง พี่ยังไม่เคยแนะนำตัวเลยนะครับ

 

ครับพ่อง....

นี่มาร์คต้วนจะหาเรื่องกันใช่ป่ะ

 

มองหน้าคุณพระเอกแล้วก็ต้องขมวดคิ้ว คราวนี้มันเพิ่มสกิลมีการหยักคิ้วใส่หลังจากพูดประโยคข้างต้นจบ มองหน้าสบตาหาเรื่องกันมากๆ นี่ขอถีบหน้าซักทีต้องจ่ายกี่ล้าน คือเจอหน้ากันมาสองสามครั้ง นี่ไม่รู้จักกันเลยใช่ป่ะ ที่ชอบมาหาเรื่องนี่คือไร มวยกันซักตั้งไหมอย่าให้ท้านะ

 

            งั้นไม่ต้องรู้จักต่อไปอ่ะดีแล้ว...เห้ยๆๆ

 

            แบมแบมหันไปมองหน้าพี่รหัสอย่างหาเรื่อง ยังไม่ทันได้ไฝว้คุณพระเอกต่อพี่รหัสดันหมั่นไส้น้องรหัสตัวเองหยีหัวเล่นจนทรงผมยุ่งไปหมด ถ้าสาวไม่เหลียวหลังมองแบมแบมจะโทษว่าเป็นความผิดของอิมแจบอมคนเดียวเลยนะ!

 

            “ ตอนเย็นว่าจะไปนั่งชิวร้านโซฟาแดง ว่างใช่ไหม ไปตามน้องรหัสปีหนึ่งมาด้วยนะ ยังไม่เคยเห็นหน้าเลย

            ว่างมากๆ เฮียเลี้ยงใช่ม้า ถ้างั้นก็ไม่ต้องถามผมเสียให้ยาก

แบมแบมพยักหน้าหงิกงักตอบรับพี่รหัส ได้ยินมาจากยองแจแล้วล่ะว่าตอนเย็นต้องไปดริ้งกับพี่จินยอง แบมแบมก็ก่ะไว้แล้วว่าต้องโดนพี่แจบอมลากไปด้วยกันแน่ๆ

ได้เวลาเรียนพอดี ทั้งรุ่นพี่และรุ่นน้องเลยเตรียมตัวเก็บของแยกย้ายกันไปเข้าเรียนช่วงบ่าย แบมแบมยังจิ้มไอโฟนตัวเองเข้าโปรแกรมแชทสีเขียวบอกน้องรหัสปีหนึ่งว่าพี่แจบอมชวนไปนั่งชิวกันตอนเย็น เงยหน้ามาอีกทีก็เห็นยองแจกับยูคยอมเดินทิ้งกันไปซื้อน้ำหน้าคณะซะละ

เป็นเพื่อนที่รักแบมแบมมากจริงๆ

 

ใครไปมั้งอ่ะเฮีย เห็นพี่แจบอมยังไม่เดินไปไหนเลยหันมาถามไปงั้น ในใจก็นึกว่าคงพี่หน้าเดิมๆที่เจอกันบ่อยๆ แต่คิดไปคิดมา... พระเจ้าครับยังรักและเอ็นดูแบมแบมอยู่ใช่ไหม...

ก็ไปหมดเนี้ยล่ะ

 

ชัดเจน...

 

ใครบางคนที่อยู่ในคำจำกัดความของคำว่า เนี้ยล่ะ... กำลังกอดคอเพื่อนสนิทตัวดำเม้าท์มอยกับคุณหวังอยู่ฝั่งคณะถาปัต เหมือนรู้ว่าถูกจ้องอีกฝ่ายเลยหันมายิ้มให้บางๆ คงเห็นว่าสีหน้าแบมแบมเป็นยังไง เลยขยับปากเป็นคำพูดได้ว่า...

 

แล้วเจอกันตอนเย็นนะ

 

            ใครอยากเจอคุณพระเอกกันหรอครับ... หน้าแบมแบมนี่เหวอไปไม่เป็นเลยนะหลังจากพี่แจบอมตอบมาว่าแบบนั้น คือแค่เห็นหน้าก็หมั่นไส้อ่ะคุณพระเอกนี่สามารถจริงๆ แบมแบมเลยแลบลิ้นใส่หน้าบึ้งตึงขมวดคิ้วอย่างหงุดหงิด แต่สิ่งที่ได้รับตอบกลับมาคือท่าทางหัวเราะขำจนเพื่อนคุณพระเอกต้องหันหน้ามามองเพื่อนตัวเองว่ามันเป็นอะไร

            คุณพระเอกทำเพียงส่ายหน้า พี่จงอินเลยหันไปเม้าท์มอยกับคุณหวังต่อ แบมแบมเลิกสนใจ กำลังจะเดินเข้าคณะตามยูคยอมกับยองแจไปแล้วล่ะ เพราะพี่แจบอมก็เดินจากไปแล้ว แต่ชีวิตนี้มันซวยไม่จบไม่สิ้น พระเจ้าคงเกลียดแบมแบมมากจริงๆ หางตาดันเหลือบเห็นคุณพระเอกที่มองมาแล้วขยับปากพูดเป็นการส่งท้ายพร้อมโบกมือให้

 

              ตั้งใจเรียนนะครับ

 

คาบต่อไปนี้เลคเชอร์บรรยายใช่ไหม คอยดูนะว่าแบมแบมจะหลับตั้งแต่ต้นคาบเลย

 

ชีวิตก้าวพลาดบ่อยจริงๆ

 

พี่แจบอมอยู่ไหนกรุณาตามกลับมาให้แบมแบมหน่อย

เย็นนี้ผมจะไม่ไปด้งไปดริ้งแล้วนะเฮีย! ณ จุดนี้ของฟรีแบมแบมก็จะไม่แลแล้วนะครับ!!!

 

           

 

More is More 

            มีคนถามถึงแท็กทวิตด้วย เลยจะบอกว่า

อารมณ์ค้างคาโปรดสกรีมกันต่อได้ อันเชิญติดแท็กทวิต #ฟิคมอ

ปล. ตอนแรกคิดแท็กเป็น ฟิคม่อ แต่คิดไปคิดมาเกรงใจคุณพระเอกจังเลย

นางไม่แย่ขนาดนั้น(?) 555555555

 

ชี้แจงประเด็นเนื้อเรื่องใน Prologue กันดีกว่า

เนื้อเรื่องในบทนำ คือเรื่องที่แบมแบมแต่งค่ะ เรื่องจริงๆเริ่มตอนที่1 หรือตอนFirst and more

แต่ประเด็นไม่ใช่ตรงนั้น มันอยู่ที่ว่ามีหลายคนอยากอ่านพลอตในบทนำนั้น

(ซึ่งสปอยให้ว่าได้อ่านแน่ๆ)

เพราะฟิคมอร์ เราจะแบ่งเป็น2ภาคกันค่ะ คือ ภาคMore(ภาคที่อ่านกันตอนนี้) และภาคLess

ภาคMore นี่ก็อย่างที่เห็นใสๆสบายหัว พระนางมีชีวิตเพื่อไฝว้กัน

ส่วนภาคLess นั้นก็...ฮิฮิ ไม่สปอยละ 2ภาคเนื้อเรื่องจะต่อกันเลย แต่ก่อนหน้านั้น...

ขอกราบสามร้อยหกสิบอีกที ขอให้ลูกจงแต่งจบด้วยเถิด (เพราะนางเริ่มมองการไกลมากไปละ)

 

ปล. จงถือคติ เนื้อเรื่องยาวทอร์คต้องยาวตาม สไตล์ more is more 555555

 

เม้นกันเถิดชาวเรา!

Supercell
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 22 ครั้ง

3,134 ความคิดเห็น

 1. #3046 ชาเขียว~ (@mewmewes) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 31 มกราคม 2560 / 23:30
  โอ๊ยยย มันดีย์
  #3046
  0
 2. #2973 ELFstyle (@clazy13forever) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 23 มีนาคม 2559 / 18:11
  ชอบจังมาร์คต้วนนนน ฮริ้งงงง
  #2973
  0
 3. #2914 ไม่บอกกก1 (@30267) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2558 / 20:35
  มีบอกตั้งใจเรียนด้วยนะแหม่
  #2914
  0
 4. #2697 มินคีย์ขยี้ใจ (@minan-key) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 21 เมษายน 2558 / 14:51
  เต๊าะจริงนะมาร์คต้วนนนนนน
  #2697
  0
 5. #2646 13ploymin_elf (@13phoenix) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 19 เมษายน 2558 / 11:40
  พี่มาร์คคคคคค รุ้นะคิดไรอยู่ อิอิ
  #2646
  0
 6. วันที่ 1 เมษายน 2558 / 20:21
  ไฝว้กันมันมาก55555 
  #2573
  0
 7. #2291 Nuthathai Por (@oengoeng15) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2557 / 17:06
  พี่มาร์คนี่ช่างหยอดจริง ๆ เลยนะจ้ะ
  #2291
  0
 8. #2112 cakELFishMT (@cakelfish13) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 18 กันยายน 2557 / 10:00
  พี่มาร์คหล่อนะแบม ทำไมไม่ถูกชะตากับพี่เค้าละ เกลียดอะไรจะได้แบบนั้นนะเออ
  #2112
  0
 9. #2069 kyuminlove (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 4 กันยายน 2557 / 21:18
  โอ๊ย น่ารักๆ
  #2069
  0
 10. #2020 ayybzy (@ayybzy) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2557 / 12:20
  งื้ออออ มันน่ารักมากก
  ทำไมไม่ชอบพี่เค้าละลูกแบมมมม 55555
  ชอบพี่มาร์คคาแรกเตอร์แบบนี้  -////-
  #2020
  0
 11. #2019 ayybzy (@ayybzy) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2557 / 12:20
  งื้ออออ มันน่ารักมากก
  ทำไมไม่ชอบพี่เค้าละลูกแบมมมม 55555
  ชอบพี่มาร์คคาแรกเตอร์แบบนี้  -////-
  #2019
  0
 12. #2011 knomcakes (@knomcakepn) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2557 / 00:36
  แบมปลื้มอิหวัง 55555+
  #2011
  0
 13. #1946 sama-sam-sa-s (@ricriccute) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2557 / 04:39
  น่ารักจัง
  #1946
  0
 14. #1886 maba07 (@mabag07) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2557 / 12:55
  ชอบก็จีบเลย ชอบก็จีบเลยเส่ๆๆ  คิคิ พี่มาร์คชอบน้องแบมก็จีบเลยเส่
  #1886
  0
 15. #1807 TaLib Tipz (@talibtipz) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2557 / 12:07
  ชอบคาแรกเตอร์แบมแบม กวนส้นไม่ใช่น้อย 5555 สนุกดีค่ะไรท์ ขอบคุณนะคะ
  #1807
  0
 16. #1805 Tempobear (@tempobear) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 21 กรกฎาคม 2557 / 11:51
  กวนกันได้อีกกก ก มาร์คแบม
  #1805
  0
 17. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 18. #1603 ทูมินงุ้งงิ้ง (@yoontaemfany) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2557 / 21:46
  แต่งฮามากไรท์สนุกจังค่า
  #1603
  0
 19. #1594 TUAN.-. (@akari22) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2557 / 01:39
  โอ้ยยขำมากตับจะพุ่ง555555555555555555
  #1594
  0
 20. #1551 withsoul (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 19 มิถุนายน 2557 / 20:59
  โซฟาแดง...ชัดเจนเลยครัช 55555
  #1551
  0
 21. #1507 MandM (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 16 มิถุนายน 2557 / 18:02
  มาร์คต้วนกวนอ่ะ55
  #1507
  0
 22. #1405 chanmo (@chanmo) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2557 / 13:34
  ขอบอกว่าฮาาาาา นี่พูดเลย แล้วอะไรคือ เป็นพระเอกเลยไม่ชอบขี้หน้า แต่เป็นเพื่อนพระเอกดันถูกชะตาซะงั้น ฮ่าๆๆๆ ทำร้ายพี่มาร์คคึ ตัวเล็กกกกกก อะไรคือตัวเล็กคะพี่แจ็คสันหวังสูง ฮ่าๆๆๆๆเรื่องนี้นี่มีคู่2แจมั๊ยอะ ฮ่าๆๆๆๆ
  #1405
  0
 23. #1339 MIWTHIPPAWAN (@miwthippawan) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 23 พฤษภาคม 2557 / 16:59
  อะไรคือการที่แบมมปลื้มอีพี่หวังง - - อะไรคือหารที่แบมกัดกับมาร์คอยู่เรื่อยๆ อะไรคือการที่แบมเป็นน้องรหัสพี่บี อะไรคือการที่ยองแจเป็นน้องรหัสพี่เนียร์ โลลกกลมมากก 555 ไม่แบนราบนะจ๊ะแบมบแบมม
  #1339
  0
 24. #1289 Jung Tien-In (@tienin) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2557 / 07:46
  555555 แบมปลื้มคุณหวังมากสินะ จิงๆแกน่าจะคุยกะนางเยอะๆ อาจเลิกปลื้ม รึเปล่า (หวังเค้าขอโทษ) ต้วนไรค้าาาา>< รอบแรกไม่เขิล แต่รอบสองนี่เขิลแล้วน้า อิอิ หยอดไปๆ
  #1289
  0
 25. #1269 BELLY<3 (@bell-yoona) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2557 / 23:09
  โอ้ยยย พี่ต้วนดาเมจจ เขินน -///-
  #1269
  0