เฟยหลุนไห่
ตอนถัดไป

เฟยหลุนไห่
เกริ่นเรื่อง: รวบรวมประวัติของสี่หนุ่มนักร้องไต้หวัน
19 เม.ย. 53 , View: 1536 , Post : 3


ประวัติ  ต้าตง

Photobucket

 

ชื่อ : 汪東城 / Wang Dong Cheng (วัง ตง เฉิง)
ชื่อภาษาอังกฤษ : Jiro Wang (จิโร่)
ชื่อเล่น :
大東 (ต้าตง - มาจากชื่อตัวละครที่เค้าแสดงใน KO One)
วันเกิด : 24 ส.ค. 2524 (1981)
สถานที่เกิด : ไต้หวัน
พี่น้อง : เป็นลูกคนเดียว
ส่วนสูง : 180 cm
น้ำหนัก : 67 kg
การศึกษา : จบจาก Fu chin Trade and Art College เอก ออกแบบโฆษณา
ภาษาที่พูดได้ : จีนกลาง ฮกเกี้ยน และญี่ปุ่น อังกฤษ กวางตุ้งนิดหน่อย

 

Photobucket

 

Biography
คำพูดที่ว่า “Don’t judge a book by its cover” (อย่าตัดสินหนังสือจากปก) น่าจะเหมาะกับการอธิบายตัวตนที่แท้จริงของต้าตงได้เป็นอย่างดี ใครเลยจะรู้ว่าหนุ่มร็อค มาดทะเล้น ที่ดูเฮฮาอยู่หน้าจอแท้ที่จริงแล้วเก็บซ่อนความทุกข์และเรื่องเศร้าไว้ในใจ มากมาย

 

Photobucket

 

 

ต้าตงเป็นที่รู้จักของแฟนๆที่ไต้หวันจากบทนักแสดงนำซีรีย์เรื่อง KO One ซึ่งต่อมามีภาคต่อคือ The X-Family (เรื่องนี้เฟยแสดงด้วยกันทั้งวงเลย) จากนั้นเค้าก็มารับบท อาจินที่คอยตามตื้อนางเอกใน แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก ภาคแรกและภาคต่อ They Kiss Again แต่เรื่องที่ทำให้เรารู้จักเค้ามากขึ้นก็ต้องยกให้เรื่อง ปิ้งรักฯ (Hanakimi) ในบท จินซิ่วอี และเรื่องแรกที่ตงรับบทพระเอกอย่างเต็มตัวคือ Rolling Love ที่เพิ่งฉายไปที่ไต้หวันและขณะนี้กำลังถ่ายทำเรื่อง Superstar Express แสดงเป็นพระเอกอีกเช่นกันคู่กับเรนนี่ หยาง

 

Photobucket

 

ก้าวแรกสู่วงการบันเทิง
หลัง จากเรียนจบต้าตงได้อุทิศชีวิตของเค้าให้กับวงการบันเทิง ต้าตงเป็นสมาชิกคนแรกของ Fahrenheit แต่ก่อนหน้านั้นเค้าและเพื่อนได้ตั้งวงขึ้นมาชื่อว่า Karma โดยตงเป็นนักร้องนำของวง ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อวงเป็น Dong Cheng Wei (
東城衛) แม้ว่าต่อมาตงจะมาร่วมวงเฟยหลุนไห่แต่ก็ยังมีความสัมพันธ์อันดีกับเพื่อนๆใน วง Dong Cheng Wei

 

Photobucket

  

เบื้องหลังความร่าเริงคือหยาดเหงื่อและหยดน้ำตา
พ่อ ต้าตงเสียตอนเค้าอายุ 18 ปีและได้ทิ้งหนี้สินไว้เบื้องหลัง นั่นคือเหตุผลที่ทำให้ต้าตงทำงานอย่างหนักและรับงานมากมาย พ่อของต้าตงเป็นผู้จัดการคุมงานก่อสร้าง ส่วนแม่นั้นไม่ได้ทำงานเพราะอายุมากแล้วและสายตาไม่ค่อยดี พ่อและแม่ของต้าตงมีเค้าตอนอายุ 40 ปีซึ่งถือว่าเป็นการมีลูกตอนอายุมากแล้ว นี่อาจเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ต้าตงสุขภาพไม่ค่อยดีนัก แต่พ่อและแม่ก็ภูมิใจที่มีเค้า พ่อของต้าตงป่วยเป็นโรคเบาหวานและเข้าๆออกๆโรงพยาบาลอยู่ 5 ปีจึงจากไป ก่อนตายพ่อเค้าได้สั่งเสียว่า ลูกจะต้องรับผิดชอบครอบครัวนี้ต่อจากพ่อและต้าตงก็รับปากและทำได้ดีตามที่ให้สัญญาไว้

 

Photobucket

 

 

ต้าตงนั้นรู้จักทำงานหาเงินมาตั้งแต่เด็ก ตงบอกว่า ผมเริ่มทำงานพิเศษตั้งแต่อายุ 15-16 ปี หลังจากเรียนจบม.ปลายก็ไม่เคยขอเงินแม่อีกเลยหลัง จากที่พ่อจากไปตงต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในบ้านรวมทั้งต้องหาเงินมาใช้หนี้ ที่ไปกู้ธนาคารมา (ตอนที่พ่อเค้ายังอยู่ได้ไปกู้เงินมา 6 ล้านเหรียญไต้หวันเพื่อซื้อบ้านที่พวกเค้าอยู่ในปัจจุบัน) เค้าจึงทำงานทุกอย่าง บางครั้งก็ทำงานถึง 3 กะต่อวัน เขาทำงานทุกที่ไม่ว่าจะเป็นที่บาร์ สวนสัตว์ หรือแม้กระทั่งตามเหมืองถ่านหิน และเริ่มรับจ๊อบถ่ายแบบ

 

Photobucket

 

ช่วงนั้นเองที่ BMG ได้เล็งเห็นถึงศักยภาพในตัวเค้าและได้เซ็นต์สัญญากับเค้าและวางแผนจะทำวง Boyband ชื่อว่า 3J ซึ่งจะประกอบด้วย Jiro, Jay Chou และ Jordan Chan แต่จู่ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ 9/11 (ตึก World Trade ถล่ม) ส่งผลกระทบกับ BMG ทำให้ต้องเลิกแผนนี้ไป แต่ต้าตงก็ไม่ยอมแพ้ เค้าได้เซ็นต์สัญญากับอีกบริษัทหนึ่งแต่ภายหลังก็ได้รู้ว่าบริษัทไม่ได้ ตั้งใจปั้นเค้าทำให้เค้าเสียใจมากจึงตัดสินใจไปเกณฑ์ทหาร หลังจากปลดประจำการต้าตงหันไปทำงานเป็นผู้ช่วยโมเดลลิ่งเพราะไม่เหลือความ กล้าที่จะกลับขึ้นสู่เวทีเพื่อทำความฝันของตัวเองให้เป็นจริงอีกต่อไปแล้ว

 

Photobucket

  

ในตอนนั้นผู้คนจะรู้จักเค้าในฐานะผู้ช่วยสไตลิสต์ที่สะพาย กีต้าร์ไว้บนหลังตามติดโมเดลลิ่งสไตลิสต์ไปทุกที่ และช่วงนั้นเองที่เค้าเริ่มงานถ่ายโฆษณา หลังจากนั้นต้าตงได้พบกับผู้บริหารของ Comic (เอเย่นต์ของตงในปัจจุบัน) ซึ่งยื่นข้อเสนอจะเซ็นต์สัญญากับเค้า ในตอนนั้นตงรู้สึกลังเลเพราะความล้มเหลวที่ผ่านมาทำให้เค้ากลัว แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจที่จะเสี่ยงอีกครั้งเพราะคำพูดของเพื่อนเค้าที่ว่า เมื่อนายแก่ตัวลง นายก็จะพูดกับลูกว่า ลูกพ่อ ครั้งหนึ่งพ่อเคยมีความฝัน แต่ไม่เคยกล้าไล่ตามมัน’ ”

 

Photobucket

 
 

ต้าตงจัดว่าเป็นลูกกตัญญูอันดับต้นๆของไต้หวันและยังเป็นคนที่ประหยัดและรู้ค่าของเงินมากด้วย (อยากให้เด็กสมัยนี้เป็นแบบนี้มั่งจัง)
ต้า ตงเริ่มมีชื่อเสียงเมื่อเฟยวางแผงอัลบั้มแรกในปี 2006 และทำเงินได้ 2.5 ล้านเหรียญ แต่ตงจะเก็บเงินไว้ใช้เองแค่เดือนละ 5000 เหรียญเท่านั้น เพราะต้องเก็บเงินส่วนใหญ่ไว้ใช้หนี้ซึ่งตอนนี้เพิ่มขึ้นเป็น 10 ล้านเหรียญแล้ว ต้าตงไม่เคยหยุดทำงาน เขาทำงานอย่างหนักเพื่อครอบครัว ทำให้ส่งผลกระทบกับร่างกาย เค้ามักจะเสียงหายบ่อยๆ เวลาอยู่หลังเวทีเค้าจะเงียบมากเพราะหมอเคยบอกว่าถ้าไม่อยากสูญเสียเสียงไป อีกก็อย่าใช้เสียงมาก นอกจากนี้เค้ายังเป็นโรคหอบมาตั้งแต่เด็กและเป็นไซนัสอักเสบด้วย นั่นคือเหตุผลที่ทำให้เวลาร้องเพลงเสียงเค้าจะขึ้นจมูก

 

Photobucket

 

หนึ่งเดียวในใจผม
แม่ถือเป็นบุคคลที่ต้าตงรักมากที่สุด ถ้าถามต้าตงว่าความสุขของเค้าคืออะไร คำตอบที่ได้มาคือ ความสุขของแม่คือความสุขที่สุดของผม น่ารักจริงๆลูกชายคนนี้ต้าตงเป็นคนที่บ่อน้ำตาตื้นรองมาจากน้องหลุนเลย เมื่อมีอะไรที่ทำให้เค้าซาบซึ้งหรือประทับใจเค้าจะไม่สามารถหยุดน้ำตาเอาไว้ได้แต่ถึงกระนั้นเค้าก็มักจะเก็บความทุกข์ไว้กับตัวเองเสมอ และให้แฟนๆเห็นแต่ต้าตงที่ยิ้มแย้มแจ่มใส เห็นออกจะเป็นหนุ่มร็อกเจ้าสำอางค์แบบนี้แต่เมื่อพูดถึงเรื่องผู้หญิงต้าตง กลับเป็นหนุ่มหัวโบราณอย่างน่าประหลาดใจ ตงบอกว่าเค้าไม่ค่อยชอบผู้หญิงที่เป็นฝ่ายตามจีบเค้าก่อน และไม่ชอบผู้หญิงประเภทแต่งตัวโป๊ๆและทำตัวเวอร์ๆด้วย ก่อนที่พ่อเค้าจะตายพ่อบอกให้ตงจับมือพ่อไว้พร้อมกับพูดว่า "พ่อหวังว่าในอนาคตเมื่อลูกจับมือแฟนของลูก มันจะเหมือนกับตอนที่พ่อจับมือแม่ของลูก นั่นคือจะรักกันตลอดไป" ตงบอกว่า "คำพูดของพ่อติดอยู่ในใจผมมาตลอด เมื่อก่อนตอนที่ผมมีแฟน ทุกครั้งที่จับมือแฟนผมจะคิดถึงคำพูดนั้นของพ่อ"

Photobucket

 

  ภาพสุดท้ายเป็นภาพหุ่นล่ำๆน่าจับกินของตง

 

Photobucket

 
* ขอบคุณข้อมูลจาก  http://toonlly.exteen.com/20091031/profile

ประวัติ  อู๋จุน


Photobucket

ชื่อ : อู๋จุน (Wu Chun หรือ Wu Zun (อ่านว่า Wú Zūn)) 
ชื่อภาษาจีน : 
吳尊(traditional Chinese), 吴尊(simplified Chinese) 
ชื่อตอนเกิด : Goh Kiat Chun: 
吳吉俊(traditional Chinese) , 吴吉俊 (simplified Chinese) 
อ่านเป็นจีนกลางว่า wú jí j
ūn (อู๋จี๋จุน)
วัน เดือน ปี เกิด : 10 ต.ค. 2522 (1979)
สถานที่เกิด : บรูไน
การศึกษา : ระดับมัธยม จบจาก Chung Hwa Middle School ใน Bandar Seri Begawanบรูไน
ระดับอุดมศึกษา จบจาก Royal Melbourne Institute of Technology (RMIT University) ในMelbourne ประเทศ Australia เอก Business Administration เกียรตินิยม 
** RMIT เป็นหนึ่งใน 200 มหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกจัดอันดับโดยนิตยสาร UK Times Higher Education Supplement's 
ภาษาที่พูดได้ : ฮกเกี้ยน, อังกฤษ, มาเลย์, จีนกลาง, กวางตุ้ง
พี่น้อง : พี่ชาย 1 คน พี่สาว 1 คน
รอยสัก : จุนมีรอยสัก 3 ที่ คือ ต้นแขนขวา 2 ที่ และ ข้อเท้า 1 ที่
สิ่งที่ชอบ : กิน ท่องเที่ยว และ กีฬา
สิ่งที่ไม่ชอบ : คนเสแสร้ง
ปัจจุบัน : เป็นนักร้องวง Fahrenheit วง boy band ของ ไต้หวัน ซึ่งประกอบด้วยสมาชิก 4คน คือ 
1. Calvin Chen (เฉิน อี้หรู) เป็นตัวแทนของ ฤดูใบไม้ผลิ
2. Jiro Wang (วัง ตงเฉิง) เป็นตัวแทนของ ฤดูร้อน 
3. Wu Zun (อู๋จุน) เป็นตัวแทนของ ฤดูใบไม้ร่วง 
4. Aaron Yan (เหยียน หย่าหลุน) เป็นตัวแทนของ ฤดูหนาว

 


Photobucket

 

อู๋จุนเป็นหนุ่มเชื้อสายจีนเกิดในครอบครัวที่ร่ำรวยที่ บรูไน (ติด 1 ใน 10 ครอบครัวที่ร่ำรวยที่สุดของบรูไน) ครอบครัวเค้าเป็นผู้จัดจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวของ Mitsubishi Motors ในBrunei ภายใต้ชื่อ Goh Hock Kee Motors ตามชื่อปู่ --> ปู่เป็นผู้ก่อตั้ง ปัจจุบันลุงเป็นผู้รับช่วงต่อ ส่วนพ่อจุนทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์
ปัจจุบันจุนเป็นเจ้าของฟิตเนสที่บ้าน เกิด ชื่อ Fitness Zone (จุนเรียกว่า my baby) และเพิ่งจะเปิดสาขา 2 ชื่อ Body Balance ในปี 2007 และยังได้รับแต่งตั้งเป็น ประธานโรงแรมPalm Garden Hotel ที่เพิ่งเปิดใหม่ที่บรูไน (เป็นโรงแรมของพ่อเค้า) นอกจากนี้ยังเคยเป็นนายแบบที่ไต้หวันและสิงคโปร์ ก่อนที่จะเข้าร่วมวง Fahrenheit และยังเคยเป็นนักบาสเกตบอลทีมชาติบรูไนด้วย

 

 

Photobucket

 

จุนเสียแม่ไปตั้งแต่ 8 ปีก่อนตอนที่จุนยังเรียนอยู่ออสเตรเลียด้วยโรคมะเร็ง แม่บอกให้ทุกคนปิดจุนไว้ เพราะไม่อยากให้จุนต้องเป็นกังวล หลังจากไปเรียนได้ไม่นานพี่สะใภ้ก็เรียกจุนกลับบ้าน จุนเล่าว่า ผม ไปเจอแม่ที่สิงคโปร์แล้วก็ต้องตกใจที่เห็นท้องแม่ใหญ่มาก(เนื่องจากภาวะคั่งน้ำ) ผมซื้อเสื้อผ้าไปให้แม่เป็นของขวัญ แต่แม่บอกว่าคราวหลังไม่ต้องซื้อมาอีกเพราะแม่คงใส่ไม่ได้แล้ว นั่นทำให้ผมรู้ว่าอาการป่วยของแม่มันหนักมาก จุนเพิ่งจะได้กลับมาดูแลแม่ในช่วงสุดท้ายของชีวิตท่านซึ่งเป็นช่วงที่จุนรู้สึกแย่อย่างหนัก หลังจากนั้นแม่ก็ไม่รู้สึกตัว แต่ท่านก็ยังจับมือผมไว้แน่น เราร้องไห้และสวดมนต์บท “Nan wu guan shi yin” ด้วยกัน แล้วแม่


แฟนคลับ [0]

Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1 บอกว่า :
  ต้าตงหล่อและยังเป็นลูกกตัญญูด้วยเนอะ สวัสดีค่ะ แพทจำหน่ายของสะสมของเฟยหลุนไห่ค่ะ ถ้าสนใจเข้าไปดูได้ที่ http://pattie888.exteen.com ได้เลยค่ะ หรือจะเข้าไปคุยกันก็ได้นะคะ
  30 พ.ย. 53 / 11:35

  2 บอกว่า :
   น่ารักมากกก
  2 ต.ค. 54 / 23:16

  3 บอกว่า :
  น่ารักมากๆๆๆๆ
  25 มี.ค. 55 / 14:15

  1

  ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  2
  Comments
  3
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog