What's up

WELCOME TO  ...*  SILVER SOUL's WORLD  *...

มีอะไรก็ทิ้งข้อความไว้ได้เลยนะคะ :)


    Quick Message
รวมข้อความจากเพื่อนๆที่ส่งถึงเราบนหน้าเวบ
ข้อความ
24

 C O M M E N T    B o X

อยากบอกว่า :

ลงชื่อ:
พิมพ์ตัวเลข :

ทางเว็บไซต์ไม่อนุญาตให้ใช้ Qmsg ในการส่งลิงก์หรือฉากที่ไม่เหมาะสม (NC)
(หากตรวจพบนิยายเรื่องนั้นจะถูกแบนถาวร ในกรณีกระทำผิดซ้ำจะถูกแบน ID ทันที)


14 พ.ย. 61 / 11:05   [210.137.211.125]
Kashiya Sama บอกว่า :
ลูกเอ๊ย อัพ Daddy Boy แล้วเด้อ

29 ก.ค. 61 / 10:44   [119.76.15.108]
PFCPLOY บอกว่า :

แนะนำแฟนฟิคไทย

[Wan × Twoeg9Ten Entertainment

>>Click<<
#eg9TenEnt Updated !

Track09 📀 ถ้าเรียกมันว่ารัก - ตู่

คู่หลัก: #จิบิอุซางิ
คู่รอง: #แก๊ปไหมพรม


2 ก.ค. 61 / 22:29   [110.169.43.157]
PFCPLOY บอกว่า :
แนะนำนิยาย -

#eg9TenEnt
#จิบิอุซางิ
#แก๊ปไหมพรม

Full [Wan x Two]: eg9Ten Entertainment https://my.dek-d.com/PFCPLOY/writer/view.php?id=1705411

 

19 ก.ค. 59 / 17:54   [180.180.140.97]
Venon Luiz บอกว่า :
ตอบ HYOKYE ที่พูดไว้ว่า : คราวนี้กลายเป็นเราตอบช้าบ้าง ไม่ว่ากันเนอะ แหะๆ  >.,< ใช่ค่ะ ส่วนตัวมองว่าน้องครก เธอช ...
ตายละคราวนี้กันมาตอบช้ามาก...สารภาพว่ามัวแต่ไปเห่อแต่งนิยายในอีกไอดีนึงอยู่ค่ะ ไอดีนี้เลยเข้าน้อยลง+กันนิสัยเสีย ดองแชต...

ถูกต้องที่สุดพระเอกแนวน้องครกนี่แรร์มากก ดื้อเงียบจืดจางๆไม่เห็นเมะไหนมีพระเอกแบบนี้นะ ส่วนใหญ่จะมาแบบบ้าๆไปเลยไม่ก็จืดชืดเย็นชา อะไรก็ว่าไป แต่ดาเมจเวลาน้องเขายิ้มนี่ไม่แพ้เคะคนอื่นเลยจริงๆนะ

ไม่มโนหรอกค่ะสองคนนี้สนิทกันด้วยอะไรด้วย แบบขนาดชนหมัดกันครั้งสุดท้ายไม่ได้ทำน้องก็ขอจะทำ อะไรมันจะน่ารักกันปานนั้น โตมามิเนะกวนเรารับได้นะ..ส่วนตัวมองว่าพวกกวนๆมันก็ทำให้เนื้อเรื่องดูมีสีสันดี ล้วคือเข้าดูมีความมั่นใจในแบบของตัวเอง...แต่! คือยังไงก็ไม่โอกับประเด็นที่นางดูหื่นจัด ไม่ชอบตัวละครแนวนี้...พูดตามตรง

นึกออกๆปกติกันเป็นคนไม่ค่อยอ่านนิยายปกติในเว็บ แต่บางทีถ้าเจออันไหนคำโปรยถูกใจแล้วเข้าอ่านดูนี่จะทำเอาติดงอมแงมเลยล่ะค่ะ ฟ้าไฟเราพอทนกับคู่นี้เพราะพี่ไฟดูเป็นแม่ศรีเรือนดีแล้วมีมุมห่ามๆเชื่อว่าจะกำราบมิเนะอยู่ค่ะ!

ยอมเลยค่ะว่าพวกแดงดำแต่งเก่งๆเยอะ แบบบางทีเผลอเอางานเขียนเขามาเทียบกับเรา..กระพริบปริบๆทำไมของเรามันช่างดูไร้สีสันเยี่ยงนี้หนอ อาคาฟุริในเมะโมเมนต์น่ารักดีแต่คือเป็นสาวกแดงดำแล้วบางเรื่องฟุรินี่ดูเป็นมือที่สามมาก เราเลยไม่ปลื้มอาคาฟุริเสียเท่าไรนัก. เลยไม่ค่อยจะสน แต่นายน้อยนี่...ไม่ว่าฟิคไหนก็จะมีโมเมนต์ดีงามเสมอค่ะ เป็นผชที่เพอร์เฟคเวอร์

เห้ย! จริงงานนี้ไม่เถียงpathwaysเรานี้ออกทะเลจนต้องตามรีไรต์ใหม่ ลงคลองแบบดำหาต้นสายปลายเหตุไม่เจอ ส่วนตัวpathway ชอบส่วนแรกๆเหมือนกันดูสมจริงดี แต่pirateเราชอบช่วงหลังๆมากกว่านะ ไอจิดูมีสกิลดี555 ซึ่งพี่นุ๊กก็ดูจะหมั่นไส้นางมาก! ส่วนexchange มีอยู่สามตอนเลยไม่อะไรมาก...  ส่วนอีกเรื่องที่หนีไปเปิดเพิ่มมา...ความเป็นจริงไม่มีอยู่ในฟิคนั้นเล้ยยย ลงเหวมากค่ะ555 แต่คือเราชอบพลอตอันนั้นนะ

แต่เรามองว่าของพี่นุ๊กยังโอเคนะคือมันยังoff the track มากเท่าไร คือยังคงมีเมนไอเดียอยู่ แต่ดูท่าทางคู่พระนางเธอใกล้มีปัญหากันอีกแล้วนะ555

บรรยาย...ตัวทำชีวิตเราดับ บางทีไม่รู้จะบรรยายอะไรดีมันดูตันโดยไม่มีสาเหตุนะ. แบบความรู้สึกของตัวละครเรายังเข้าไม่ค่อยถึงอ่าจะว่า...

สู้ๆกันต่อไป..เป็นนักเขียนต้องสตรองและห้ามดองค่ะ555


19 มิ.ย. 59 / 09:54   [118.92.99.250]
Venon Luiz บอกว่า :
ตอบ HYOKYE ที่พูดไว้ว่า : อ่ออ..เรื่องตอบช้า ไม่เป็นปัญหาเลยจ้าา อย่างที่บอกแหละ ว่ามันเหมือนคุย penpal กับเพื่อน ว่างก็ตอบ ไม ...
ขอบคุณที่เข้าใจนะคะ>< แต่คือสารภาพเลยค่ะว่ามี่เป็นคนติดนิสัยชอบดองแชทหนักมาก แบบบางทีเป็นเดือนแล้วยังไม่ได้เข้าไปอ่านอ่ะ ขี้เกียจตัวเป็นขขนมากมาย....

จรริง...คืออนิเมะแนวกีฬาส่วนใหญ่ จะเน้นมิตรภาพ ระเบิดพลังกันเข้าไป ว่าไงดี...มันแอบหลุดโลกมาก โมเมนต์ดราม่าจะมีกับตัวละครผช.กับผญ.เสียมากกว่า คิเสกินี่แบบ...ชายหมดแต่ละคนมีปมดราม่าของตัวเองทุกคนค่ะ แต่คือท่าทางนองครกเนี่ยจะหนักที่สุด คือบางทีรู้สึกเหมือนว่านางน่าจะเป็นตัวที่ดราม่าที่สุดละ แบบนางนิ่งๆแตต่เก็บอะไรต่อมิอะไรไว้ในหัวเยอะแยะมากมายไปหมด

เอาตามตรง...พี่ไฟเนี่ยนางมุ้งมิ้งที่สุดในเรื่องละถ้าเทียบตั้งแต่ตอนแรกยันตอนสุดท้าย เหมือนช่วงแรกพี่แกยังเก็กๆอยู่อะไรทำนองนี้ พักหลังนี่หลุดโลกมากค่ะ5555

ส่วนตัวคือมองว่าคนหลงมิเนะนี่มีเยอะมากเลยนะ...คือมี่ก็มองว่านางเท่แต่หื่นไปว่ะคะ รับไม่ค่อยได้5555 คือมองว่าที่นางดูแลน้องครกอยู่มากกว่าคนอื่นอาจจะเพราะสนิทกันด้วยกระมังคะ เพราะพวกนางก็เป็นปบบคู่หูแสงเงาอยู่ด้วย อะไรทำนองนี้ ส่วนตัวถ้าเทียบแล้วมี่ชอบมิเนะตอนโตมามากกว่าแอบกวนประสาทดี5555 แล้วก็ดูมีความมั่นใจเป็นของตัวเองดีด้วยนะ

นิดนึง...เม้าถึงฟ้าไฟแล้วก็อยากเอาฟิคอันนึงมาเล่าให้ฟัง อันนี้เพื่อนเกาหลีที่อยู่ที่นี่นางแต่งแล้วมาเพ้อให้เราฟัง...นางแต่งมิเนะเต้นบรรเล่ย์อ่ะ แบบถ้าเรื่องเต้นบรรเล่ย์ไม่มีใครเทียบมิเนะได้อะไรทำนองนี้ แล้วพอโตมานางก็ยังแอบซ้อมอยู่ เสร็จคางามิไปเจอ...อะไรทำนองนี้ เอาตามตรงนะฟังนางเพ้อเรื่องนี้แล้วมี่เงิบอ่ะ มิเนะ...ผช...เต้นบรรเล่ย์ นางมีการเอารูปวาดนางตอนมิเนะใส่ชุดบรรเล่มาให้ดูด้วย พูดตามตรงเลยค่ะว่าเครียดเลย แต่ก็ฮาดีนะ5555

ส่วนใหญ่น้องครกต้องจับเคะจริง แต่ล่าสุดเพิ่งไปเจอฟิคดำแดงมา น้องครกเรื่องนั้นทั้งดาร์กทั้งเมะ แอบหลงรักเบาๆนะ นางทำลายชีวิตนายน้อยจนแบบ สุดยอดค่ะ! แต่ก็มองว่านางเหมาะกับความเป็นเคะมากกว่านะ

แดงดำกับแดงฟุรินี่เป็นอะไรที่มักจะมีกระแสออกมาตบตีกันบ่อยมาก คือส่วนตัวมี่ก็ไม่ค่อยชอบแดงฟุรินะ แบบดูในเมะก็โอเคอยู่ แต่มาอ่านเป็นฟิคแล้วไม่ค่อยปลื้มอ่าจะ ส่วนตัวยังไงก็แดงดำค่ะ คือยอมรับเลยว่าพวกที่แต่งแดงดำแต่งเก่งๆมีเยอะมากจนน่าอิจฉาเลย แบบพวกนางคิดกันออกมาได้อลังการงานสร้างมากค่ะ

ใช่ไหมละ! คือแรร์จนไม่รู้ว่าจะแรร์ยังไงแล้ว~ มี่ก็มองว่ามิเนะเนี่ยแมนที่สุดในเรื่องแล้ว คือนางไม่ควรมีบทเคะ...แต่ก็นะ ปล่อยมันไป เราเงิบกินไปเรียบร้อยแล้วค่ะ 

การตันเรื่องคำบรรยายเนี่ยเป็นสิ่งที่เป็นปัญหาที่สุดแล้วค่ะเวลาเขียนนิยาย แล้วส่วนตัวคือมี่ไม่ชอบการอธิบายแบบบรรทัดเดียวด้วย มันแลดูน้อยไปอะไรทำนองนี้ออกมาส่วนใหญ่ก็คือจะยาวพอสมควรกับคำบรรยายต่อบทพูดนึง แต่คือเราก็อธิบายแค่แบบ...นัยน์ตาเป็นไง อารมณ์อีกนิดหน่อย เสต็บนี้ตลอดเลยจริงๆค่ะ...มันเลยแบบเป็นปัญหาอยู่เหมือนกันนะ แล้วนิยายมี่ส่วนใหญ๋จะเป็นแนวบู๊หมดเลยด้วย คือต้องมีบู๊มีสงคราม ถ้าไม่ใช่นิยายแปลนะ เลยมองว่ามันก็เป็นปัญหาเอาเรื่องเหมือนกันตอนบรรยายฉากพวกนี้

สู้ๆค่ะ เขียนๆไปฝีมือก็พัฒนาขึ้นเรื่อยๆเองแหละ

ปล.ไม่ต้องห่วงค่ะอีกสามอาทิตย์มี่ก็จะกลับไปเผชิญกับอากาศร้อนละอุที่ไทยแล้วเหมือนกัน จะหนีหนาวกลับไทยแล้ว มีมี่จะไม่ทน 55555

2 มิ.ย. 59 / 19:35   [118.92.99.250]
Venon Luiz บอกว่า :
ตอบ HYOKYE ที่พูดไว้ว่า : เอาจริงๆ KNB นี่เป็นการ์ตูนที่เราไม่ได้ติดตามตั้งแต่แรกๆ แต่ว่าหลังๆนี่ได้ยินคนพูดถึงเยอะ แบบว่าเป็น ...
ก่อนเข้าเรื่องก็ขอกราบขอประทานโทษพี่นุ๊กงามๆเลยค่ะ ตอบช้าไปเกือบอาทิตย์เลยมั้งเนี่ยรู้สึก พอดีไม่ค่อยสบายบวกกับติดงานด้วยอะไรด้วยนะคะ (ไม่อยากจะบ่นว่าตอนลางคืน6องศา แต่เปิดฮีตเตอร์ไม่ได้!) พอเปิดเด็กดีขึ้นมาเช็คมี่ก็ใช่คอมโรงเรียนที่มีแต่งภาษาอังกฤษเลยไม่รู้ว่าจะพิมพ์ตอบมายังไงดี เหอๆ

KNBเป็นเรื่องที่ยอมรับเลยค่ะว่าเขาแต่งออกมาได้ดีมาก แบบพวกความสัมพันธ์ของตัวละครบลาๆ มันลึกซึ้งแล้วเป็นอะไรที่เก็บลายละเอียดมากๆเลย ยิ่งคนอย่างน้องครกที่มีบุคลิคของคนดื้อเงียบนี่สุดๆเลยค่ะ!

คางามิตอนแรกนี่มาอย่างเท่เลยค่ะหลังๆนี่ทั้งหลุดทั้งรั่ว! ตั้งแต่กลับเบอร์สองแล้วฮากระจายมากๆเลยค่ะ ส่วนมิเนะนี่...คือถามว่าเท่ไหมก็ว่าเท่นะคะ แต่ไม่ค่อยชอบอ่า...เขาแลดูหื่นเกินไป ประกอบด้วยว่าฟิคแดงดำส่วนใหญ่มิเนะจะมีแนวโน้มเป็นตัวร้างบ้ากามค่อนข้างสูง ไปๆมาๆเลยทำเอาmy attitude towards อาโอมิเนะแย่จนกลายเป็นติดลบเลยทีเดียวค่ะ ส่วนคีจัง...น่าร๊ากกก คือมองว่าเขาเป็นผู้ชายที่ชาลาล่ามากอ่ะ  คู่เหลืองดำนี้ก็มีแอบเชียร์เหมือนกันตั้งแต่รอบแรกที่คีจังปรากฏตัวเลยกระมังคะ แต่หลังๆเรากลับไปจิ้นเหลืองคาซามากกว่า มองว่าคาซามัตสึแล้วดูเข้าใจคิเสะได้ดีอะไรทำนองนี้

แต่ถ้าว่ากันตามตรงน้องครกนี่ก็แลดูจิ้นได้ทั่วแหละค่ะ! ความสัมพันธ์ของนางกับตัวละครแต่ละตัวมันจะมีจุดพีคอยู่ อย่างมิเนะกับน้องครกนี่แบบ....เรื่องชนมือกันครั้งสุดท้ายไม่ได้ทำน้องเขายังจำได้OMGมากค่ะ ยิ่งที่มิเนะมาสอนน้องชู้ตด้วย แต่ส่วนตัวก็ชอบแดงดำไม่เปลี่ยนแปลงอยู่ดีแหละค่ะ5555

ช่ายค่ะนางแต่งคู่นั้นเหมือนกัน10069 ว่าก็ว่าพูดถึงฟิคแดงดำของนางแล้วเรื่องล่าสุดมีคู่แรร์ที่ไม่น่าจะมีมาออกมาด้วยล่ะคะ....มิเนะกับฮิวงะ มิเนะเป็นผญ.อีกตั่งหาก งานนี้เงิบกันไปตามๆกันเลยทีเดียวค่ะ คือไม่คิดว่าจะมีคู่นี้ออกมา...

รอยยิ้มอันเยิ้ยหยันกึ่งสมเพช...เป็นเหมือนเสน่ห์ของคุโระจริงๆค่ะ ยิ่งต้อนยิ้มแบบนั้นให้สึกิชิมะนี่ยิ่งพีคเข้าไปใหญ่

จริง....พิมพ์ในคอมที่ดีอีกอย่างนึงคือนับคำนับหน้าได้ว่ายามสั้นมากน้อยแค่ไหนแล้ว แต่คือมี่พิมพ์ในโน้ตบุ๊คไม่ได้ไงเหมือนว่าโฮสมี่เขาให้เชื่อมเน็ตแค่เครื่องเดียว แล้วที่ยังต้องใช้ไอแพดโทรหาครอบครัวด้วย ถ้าจะให้พิมพ์ลงคอมเอาใส่USBไปลงที่โรงเรียนก็ออกจะยุ่งยากไปนิด แต่ตอนนี้ก็คงทำแบบนั้นแหละค่ะเพราะไม่ต้องมากังวลวันลงฟิคที่แน่นอนแล้วด้วย แต่พิมพ์ในไอแพดมันก็ดีที่ว่าพอไอเดียมาก็หยิบลงมาพิมพ์ได้เลย

คือบางทีก็มองว่ามันง่ายจนแลดูโง่ แบบบางทีเห็นไรต์แต่ละคนใช้ภาษากันได้สละสลวยซับซ้อน พอมาดูของเรามันก็ออกแนววกๆวนๆใช้คำเดิมๆอยู่นั่นล่ะ เกรงว่ารีดเดอร์จะเบื่อกันน่ะค่ะ จริง! หารอธิบายให้เข้าถึงความรู้สึกตัวละครเนี่ยยากสุดแล้วค่ะ ยิ่งทำให้ยาวก็ยิ่งยาก ปกติมี่ได้เกินสอมประโยคก็นัว่าบุญแล้วล่ะคะ55

22 พ.ค. 59 / 19:48   [118.93.209.29]
Venon Luiz บอกว่า :
ตอบ HYOKYE ที่พูดไว้ว่า : ใช่เลยค่ะ การ์ตูนกีฬาเนี่ยแหละสุดยอดวัตถุดิบชัดๆๆ ยิ่งถ้าเรื่องไหนเส้นสวยนะ คือสาววายจะฟินมากเป็นพิเ ...
ตอนแรกที่ดูKNBไม่ค่อยได้ใส่ใจเรื่องความจิ้นวายเท่าไหร่ คือเพราะเราบอบการ์ตูนแนวกีฬาอยู่ด้วยแล้วก็เลยดู ประกอบด้วยมองว่า...ไฟดำช่วงแรกๆดูเข้ากันไม่ค่อยได้เท่าไหร่ (แต่หลังๆก็เริ่มจิ้นนะ พีคที่สุดคือคางามิทำอาหารเก่ง แต่กลัวหมา555) เลยไม่ได้ใส่ใจความวายพวกนางเท่าไหร่ แต่หลังจากที่ได้ไปเตอฟิคของคุณBlood Hana(คนนี้แต่งนิยายเก่งพอควรเลยค่ะ) แล้วก็เลยกลายเป็นว่าชอบเสพฟิคอาคาคุโระไปเสียอย่างนั้นน่ะ 

Haikyuu! สารภาพเลยค่ะว่าพาคแรกเรายังจิ้นอะไรไม่ค่อยออกเท่าไหร่ ยอมรับว่าอาจจะมีกรี๊ดกร๊าดกับโมเมนตุคุโระเคนมะ เคนมะฮินะ ฮินะเคนมะอยู่บ้างแต่ก็ไม่ได้ใส่ใจขนาดไปตามล่าหาฟิคมาสืบสาวความฟินต่อ ส่วนนึงก็มองว่าเพราะลายเส้นด้วย ยอมรับเลยค่ะว่าลายเส้นเรื่องนี้ไม่เป็นที่ถูกใจเราเสียเท่าไรนัก คือรอยยิ้มตัวละครบางทีมันแอบดูแปลกๆด้วยอะไรด้วย แต่ถาคสองก็เริ่มจิ้นมากขึ้นนะ เหมือนความสัมพันธ์ของตัวละครทั้งหลายมันดูแน่นแฟ้นและดูดีขึ้นด้วยอะไรด้วย บวกกับเริ่มทำใจด้านลายเส้นได้แล้วด้วย

โมเมนต์ตอนเด็กพวกนางน่ารักมากค่ะ! ยิ่งพวกตอนแบบใกล้ๆจบของภาคสามที่ไคเห็นรูปไอจิตอนเด็กมากบอกขอบคุณนี่เป็นอะไรที่พีคมากค่ะ! แล้วคือมองว่าหลังๆEndingทั้งหลายนี่ก็มีสปอยความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นของพวกนางไว้ด้วยนะคะ ไม่ต้องไปไหนไกลเลยคือเพลงสารพัดGetทั้งหลาย  Get back yourself ,  Get up rhyme(มั้ง) ถ้าสังเกตคือไอจิในภาพการมโนของไคนี่ออกมาอย่างสวยค่ะจริงๆ

เหมือนว่ากัปตันเข้าได้รับการทาบทามหรืออะไรสักอย่างนี่หล่ะคะ คือเราอ่านตั้งแต่ต้นปีที่แล้วเลยจำเนื้อหาไม่ค่อยได้อ่าจะ ทีมญี่ปุ่นจะถูกแบ่งออกเป็นสองฝั่งคือSenior & Juniorค่ะ Juniorจะเป็นพวกตัวละครเก่าๆอย่างโออิชิ คินทาโร่ กัปตันของคินทาโร่(จำชื่อไม่ได้อ่าคะ ที่ได้รับฉายาว่าไบเบิ้ลเทนนิส) ซานาดะ ยูคิมูระ อาคุซึ นิโอ แล้วก็มีอาโตเบะเป็นกัปตันค่ะ เท่าที่จำได้ก็มีแค่นี้ ส่วนSeniorเป็นพวกตัวละครหน้าใหม่ค่ะ

ต้องโทษตัวเองที่ลงกิจกรรมเยอะเกินไปน่ะสิคะ เพราะปีก่อนๆมี่ไม่ค่อยกล้าลงอะไรด้วยว่ากลัวไม่มีเพื่อนแล้วภาษายังไม่ค่อยแข็ง อัพได้เรื่อยๆแต่คุณภาพก็งั้นๆหล่ะค่ะ แบบมี่มองว่าอัพช้าแล้วคุณภาพดีหน่อยอาจจะดีกว่า แต่ถ้าการเขียนแล้วขาดช่วงมันจะทำให้ขี้เกียจแล้วอยากดองค่ะ เลยต้องแต่งเสร็จอัพ แต่งเสร็จอัพ 

แต่งแล้วลบ...ให้เดานะ แต่งในคอมใช่ไหมคะ? ส่วนตัวเราเจอปัญหาว่าพอแต่งในคอมแล้วหัวจะแอบตื้อเป็นพิเศษเขียนอะไรไม่ค่อยออก ถ้าในโน้ตบุ้คก็จะมาแนวเขียนแล้วลบ...แต่ที่แต่งลื่นสุดนี่ก็แต่งลงในไอแพดนี่ล่ะค่ะ พอไอเดียมาก็หยิบขึ้นมาพิมพ์ได้เลยแต่เดี๋ยวนี้ไอแพดมี่ใกล้ตายพิมพ์แล้วค้างก็ชวนน่าหงุดหงิดเหมือนกันนะ

ลบแล้วลบอีกเราว่าไม่แปลกนะเพราะแนวเรื่องของพี่นุ๊กนั้นเน้นความสมจริงไม่ใช่แรวแฟนตาซี แบบของมี่แค่เจอเรื่องExchange ที่ออกมาแนวแฟนตาซีประสมความเป็นจริงนี่เค้นสมองออกมาไม่ค่อยออกเท่าไหร่ คือทุกอย่างมันต้องเอาให้สมจริงไว้ก่อนซึ่งก็ไม่ใช่แยวมี่เท่าไร กว่าจะคิดเนื้อเรื่องที่จะเขียนได้ก็เกินอาทิตย์ทั้งที่ปกติวันสองวันก็ต่อเรื่องได้ครบแล้วแท้ๆ

อ๊าย~ ได้ยินคำนี้ก็ปลื้มค่ะ ในที่สุดจะได้มีโมเมนต์พวกนางสักทีหลังจากที่รอคอยมานาน ส่วนตัวเราชอบเนื้อเรื่องที่พี่นุ๊กแต่งมากเลยนะ คือมองว่าแต่งเก่งแล้วเนื้อเรื่องดูมีเสน่ห์ภาษาสละสลวย ไม่เหมือนของเราที่แบบบรรยายอะไรก็ไม่รู้. เหอๆ

 สารภาพเลยค่ะว่าอ่านผิดจากปวกเปียกไปเป็นตัวเปียกเพราะตอนนั้นนั่งอ่านในคาบEconomicช่วงที่อาจารย์เช็คชื่อ เพราะแบบอาจารย์นี้เขาเช็คชื่อนานเกินสิบห้านาทีทุกรอบเพราะนางจะมีคำถามแปลกๆมาถามนักเรียนเช่นระหว่างหนังสองเรื่องจะไปดูเรื่องไหนดี  ซึ่งก็ไม่ได้เกี่ยวกับวิชาเรียนเลยแล้วด้วยว่ามี่เป็นชื่อคนที่สอง มันเลยว่าง. สุดท้ายก็เลยมากอ่านนิยาย แต่พอคาบมันจะจบเรายังอ่านไม่จบเลยเอาผ่านตาเฉยๆมันเลยอ่านผิดอ่าจะเลยตีความผิดไปด้วยเลย //พูดแล้วก็แอบอายในความสะเพร่าของตัวเองเหมือนกัน5555

21 พ.ค. 59 / 20:27   [118.93.209.29]
Venon Luiz บอกว่า :
ตอบ HYOKYE ที่พูดไว้ว่า : ก็จริงนะ เวลาคุยกับมี่นี่ เรารู้สึกเหมือนเป็นเด็กๆที่ติดการ์ตูนสมัยมัธยมเลยแหละ (พูดไปละก็ดูแก่ 555 ...
เห...ก็อายุพอๆกับพี่สาวเราเลยนี่นา...

การ์ตูนแนวที่เน้นมิตรภาพลูกผู้ชายนี่ต้องบกให้กับแนวกีฬาอนิเมะเลยค่ะ แบบ! ความสัมพันธ์กันแบบเพื่อนในทีมอะไรทำนองนี้ คือบางทีเรื่องบางเรื่องเขาทำมันออกมาให้เรารู้สึกว่าตัวละครพวกนี้เขาแคร์กันเวอร์จนออกนอกหน้าจนชวนจิ้น ตัวอย่างก็ไม่ต้องไปไหนไกลไคจิที่พวกเรากรี๊ดกร๊าดกันอยู่นี่เอง คือต้องยอมรับเลยค่ะว่าไอจินี่แคร์ไคเว่อร์ คือบางทีแอบรำคาญนางเหมือนกันนะ ว่าไงดีเพราะเป็นFC Kaiเลยรู้สึกแอบหวงนิดหน่อยกระมังคะ  ที่เราเริ่มดูแวนการ์ดในตอนแรกก็ไม่รู้เหมือนกันนะว่านั่นเป็นแนวอนิเมะแบบการ์ดเกม ก็แค่เห็นรูปในเน็ตไคประคองไอจิ แค่นั้นแหละค่ะ  จุดเริ่มต้นเล็กๆที่ทำให้เราหันมาติดแวนการ์ดงอมแงมเรียกได้ว่าถ้าสอบแวนการ์ดเราไม่แพ้ใครแน่ค่ะ  (ว่าแต่เคยบอกเรื่องนี้ไปรึยังคะ? คือกำลังมึนกับที่ตอบใต้คอมเมนต์กับในMyID)

ต้องยอมรับค่ะว่าการ์ดเกมส์สมัยนี้ไม่ได้อธิบายเอเฟคการ์ดระเอียดยิบแบบสมัยYu-Gi-Ohภาคแรกๆ แบบหลังๆมานี้สังเกตได้ว่าเขาเน้นเอาให้มันดูอลังเอาไว้ก่อนมากกว่า อย่างถ้าพี่นุ๊กมาเจอแวนจีอธิบายเกมนะ พี่นุ๊กคงออกมาแบบมันพูดอะไรกันอยู่ อารมณ์นี้แน่ๆเลยค่ะ คือเขาแทบไม่อธิบายอะไรกันเลยสักอย่าง..เฮ้อ~

อะไรก็ไม่เท่าดราก้อนบอล เรื่องนั้นออกทะเลจนน่ากลัวจริงๆค่ะ หลังภาคZแล้วเราว่ามันง่อยมากเลยGTนี่คงไม่ต้องพูดถึง เนื้อเรื่องออกมาแบบ...ไม่โออ่าคะ ล่าสุดนี่ก็ภาคSuperมั้ง ออกมหาสมุทรไปแล้วค่ะภาคนั้น 

New POT. ก็ยังมีตัวละครเก่าอยู่เยอะพอสมควรค่ะ แต่ก็ไม่ทั้งหมด กัปตันเท็ตสึกะกลายเป็นตัวแทนเยอรมันค่ะ(อยากจะบอกว่าตอนนางแข่งแมชต์สุดท้ายในรอบขัดตัวในฐานะตัวแทนญี่ปุ่นเรียวมะวิ่งมาดูด้วย//ฟินมากค่ะ//ตอนนั้นเรียวมะถูกแยกไปฝึกอีกที่)  ส่วนเรียวมะก็ไปเป็นตัวแทนทีมชาติอเมริกา (เหมือนว่านางโดนตัดสิดจากตัวแทนญี่ปุ่นเพราะเข้าไปช่วยรุ่นพี่คนนึง พี่ชายเลยชวนไปสมัครเป็นทีมชาติเมกาแทน แต่เอาตรงๆคือตอนประกาศชื่อตัวแทนรอบสุดท้ายเรียวมะก็ได้รับเลือกเป็นตัวแทนญี่ปุ่นด้วย//แต่นางก็กลายเป็นตัวแทนเมกาไปแล้วว). เราสปอยหนักไปหรือเปล่าเนี่ย!?

เชื่อเถอะค่ะว่าถ้าพวกเราคุยกันมันต้องไม่ต่ำกว่าสามย่อหน้า 55 แต่คุยกับพี่นุ๊กยังดีคุยแล้วหัวข้อหดบ้างยาวบ้าง ถ้าตอนคุยกับพี่อีกคนนึงนี่ยาวขึ้นเรื่อยๆแบบไม่มีหยุด   อารมณ์ว่าพอจะย่อมันก็ย่อไม่ได้แล้วทำนองนี้

จะพยายามนะคะตอนนี้ชีวิตวายวุ่นปกติหล้งเลิกเรียนมี่จะสิงเป็นผีห้องสมุทร เดี๋ยวนี้แบบทั้งแข่งฟุตบอล ต่อหุ่นยนต์ บราๆอะไรก็ไม่รู้เต็มไปหมด แต่วันนี้เราอัพpirateแล้ว พรุ่งนี้ก็pathwaysอีกสองสามวันก็คงเป็นExchange วางแผนการอัพไว้เรียบร้อยเลย555 

เออช่ายเราก็อ่านฟิคพี่นุ๊กแล้วนะคะ...ไอจิ...เมื่อไหร่ไคจะไปง้อไอจิคะเนี่ย แบบนางตัวเปียกโชคเลยด้วย ถ้าไม่สบายขึ้นมาจะทำยังไงกันละคะ;((( แต่ถ้าไคตามไปดูแลก็นับได้ว่าคุ้มกับการรอฉากหวานโมเมนต์พวกนางนะคะว่า..มโนไกลอีกแล้ว555

12 พ.ค. 59 / 19:40   [118.93.209.29]
Venon Luiz บอกว่า :
ตอบ HYOKYE ที่พูดไว้ว่า : เรียกอะไรแล้วแต่สะดวกมี่เลยจ้า จะ นุ๊ก หรือ พี่นุ๊ก แต่คงไม่ต้องถึงคุณนุ๊กหรอกมั้ง มันจะดูเป็นทางการ ...
งั้นขอเรียกว่าพี่นุ๊กละกันนะคะ เพราะดูท่าทางแล้วเธอดูโตกว่าเราอยู่พอสมควรเลย

เข้าใจๆเราก็คิดอย่างนั้นเหมือนกันถึงจะบอกว่าพี่นุ๊กโตกว่าเยอะถึงได้เรียกว่าพี่ แต่ภาษาที่เราใช้คุยกับเธอเนี่ยออกจะเป็นนแนวรุ่นเดียวกันเสียมากกว่านะคะว่ามั้ย? พูดตามตรงว่าพอได้พูดคุยกับคนที่มีความชอบคล้ายกันแล้ว ในมุมมองของเราอายุก็ไม่ได้สำคัญเท่าที่ควร เพราะก่อนหน้านี้ก็คุยอยู่กับนักเขียนแวนการ์ดอีกคนหนึ่งอยู่เหมือนกัน คนนี้ก็โตกว่าเราอยู่หลายปีพอสมควรแต่เราคุยกับนางเหมือนคุยรุ่นเดียวกันอ่ะ...สนิทกันจนแลกไลน์เสร็จสรรพตามไปเม้ากันต่อในไลน์ อาการหนักมากค่ะจริงๆ พัดกันเพ้อไปเรื่อย555 แต่มันก็สนุกมากๆเลยล่ะคะ

ไม่ต้องพูดถึงรุ่นพี่นุ๊กหรอกค่ะแวนการ์ดเนี่ย....รุ่นมี่เดี๋ยวนี้เขาก็ไม่ค่อยได้ติดตามกันแล้วเหมือนกัน ส่วนตัวเราชอบแวนการ์ดมากกว่าพวกแฟรี่เทลหรือวันพีชนะ ไม่ใช่เพราะไอจิกับไคแต่เราชอบความมีเสน่ห์ของการการ์ดไฟท์ในเรื่องค่ะ เป็นสิ่งที่ทำให้หัวใจเต้นระรัวเลยจริงๆค่ะ เรื่องจิ้นวายนี่ก็ประเด็นหลักอยู่เหมือนกัน  คือถามว่าประเทศที่มี่อยู่เขามีการจิ้นวายกันไหมก็ยอมรับแหละค่ะว่ามี  แต่พวกนางไม่ได้ดูแวนดาร์ดไม่ได้จิ้นแบบมี่ไง. เลยหาที่นะบายไม่ค่อยได้แล้วพอมาคุยคนที่รู้เรื่องเหมือนกันมันเลยเหมือนความอัดอั้นถูกละบายออกมา รู้สึกเพลิดเพลินไปกับการพูดคุยมากๆเลยค่ะ

Same jaเราก็กรี๊ดกับมุคุโร่ที่สุดเหมือนกัน เจ้าเล่ห์ดี แล้วความมีเอกลักษณ์ของตัวละครนี้คือไม่ชอบมาเฟียแต่ก็เป็นสมาชิกของแก๊งมาเฟีย นัยน์ตาสองสีแบบนั้นก็เท่ไม่หยอกนะคะว่า ตอนแรกเราไม่ค่อยปลื้มกับวาเรียเสียเท่าไรนักคือแบดูจิตๆน่ารำคาญพิกล...แต่ที่ชอบตั้งแต่ภาคปัจจุบันที่เป็นศึกชิงแหวนต้องสควอนโล่ เบล มาม่อนนี่แหละค่ะ แต่ภาคอนาคตเนี่ย...หลงรักเลยค่ะ เป็นอะไรที่เฮฮากันดี ฟรานกับเบลนี่คู่หูคู่หาชัดๆ

ส่วนตัวมี่ชอบตัวละครหญิงแบบที่นิ่งๆเงียบๆแต่เก่งออกแนวเสือซ่อนเล็บนะ แต่มองว่าเคมีน้องหนูนาม'ซากุโนะ'เนี่ยดูเข้ากับเรียวมะยังไงพิกล เลยค่อนข้างจะอวยnormalสำหรับเรื่องนี้อ่าจะ เพราะถ้าวายมี่จะไปอวยในnew potมากกว่าซึ่งก็ไม่มั่นใจว่าเธอได้เข้าไปอ่านหรือยัง (มีเป็นเมะด้วยมั้งรู้สึก)

สารภาพเลยค่ะว่าวันพีชไม่ได้ติดตามแล้ว...คือก็ยังพอรู้อยู่ว่าตัวละครไหนเป็นใครเพราะคอยอ่านดูที่เป็นคลิปเกี่ยวกับตัวละครอยู่ แต่ยอมรับเลยว่ากระแสลอว์ลูนี่มาแรงไม่ธรรมดาซึ่งสำหรับเราที่ไม่ได้ติดตามดูเมเแล้วก็เลยออกมาว่าNo Ideaเลยค่ะ รู้แค่ว่าสองกลุ่มนี้เป็นพันธมิตรกันเท่านั้นเอง

เปิดเทอมานี่แบบ สอบทุกอาทิตย์อาทิตย์ละสองสามวิชา ทั้งๆที่มี่มีเรียนแค่6วิชา เรียนกันวันละ5คาบ ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าจะสอบอะไรเยอะแยะปานนั้น. อย่างไรก็ดีขอบคุณนะคะ จะสู้เต็มที่ค่ะ!

เราก็เป็น...ถ้าเขาอัพเป็น%เนี่ยเราก็จะไม่ยอบเข้าไปอ่านเหมือนกัน เรื่องค้างยังพอว่า แต่ตอนที่ต้องมานั่งค้นว่าตัวเองอ่านถึงไหนแล้วเนี่ยน่ารำคาญมากเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นแล้วถ้าไม่ใช่เรื่องที่ติดหนักมากก็จะรอจนอัพครบแล้วเข้าไปอ่าน  แต่วันนี้เราอัพpirateครบแล้วนะคะ;)

7 พ.ค. 59 / 21:49   [118.93.209.29]
Venon Luiz บอกว่า :
ตอบ HYOKYE ที่พูดไว้ว่า : เอ่อ..เรื่องเรียนเราไม่รู้นะ แต่ว่าอายุ 14 เรียน ม.2 นี่มันก็ตามมาตรฐานเลยนะ ลองไล่ดูกี่รอบ ป.1 ที่ ...
ช่าย! ช่างมันเถอะจะ อายุเป็นเพียงตัวเลขเนอะ5555 

ส่วนตัวมองว่าพวกตัวร้ายเรื่องรีบอร์นนี่มีเสน่ห์กว่าพวกตัวหลักอีกค่ะ เราค่อนค้างปลื้มมุคุโร่กับสควอลโล่แล้วก็เบลนะ พวกนี้นี่เป็นอะไรที่ทำให้เรากรี๊ดกรา๊ดมาก ยิ่งภาคอนาคตมุคุโร่กับสคอลโล่ผมยาวมากมาย ปริ่มมากค่ะ ณ จุดๆนี้พูดเลย. คือเราค่อนข้างกรี๊ดกร๊าดกับผช.ผมยาวอ่านะ

ช่ายค่ะ Aloisเป็นตัวละครของเมะอีกตัว. ที่ได้ทำพันธสัญญากับซาตานเหมือนชิเอล เราไม่มั่นใจว่านางมีการปรากฏตัวในมังงะหรือเปล่านะ เพราะส่วนตัวก็ไม่ได้ติดตามblack butlerเท่าที่ควรเสียด้วยสิ POT เราก็อ่านวายของเท็ตเรียวเหมือนกันจ่ะ น่ารักมามาย แต่ยังไงก็prefer Normalมากกว่าสำหรับเรื่องนี้นะคะ

คุโระสึกิก็น่ารัก!!!!  ส่วนตัวค่อนข้างชอบคุโระเป็นพิเศษอยู่แล้วด้วย คาเงฮินะ...คู่นั้นมันออกมาแนวฮาๆซึนๆกันมากกว่า เลยเฉยๆอ่าจะ

โซโลซันจินี่ออกมาแนวSMนะเราว่า ซึ่งส่วนตัวก็ไม่ค่อยชอบแนวนี้เสียเท่าไรนัก อิโรติกมี่ก็ไม่ชอบมันดูหยึยๆยังไงพิกล//คหสต.นะคะ โด...เราก็ไม่ค่อยเห็นเท่าไรนะคู่นี้ หรือเราหาไม่ดีเอง!?

ไสตล์เดียวกันค่ะ ชอบแนวขรึมๆ มีปมเยอะๆ เย็นชาหรือพูดน้อยๆหน่อยก็โอแล้ว นี่คือเหตุผลที่ว่าเราค่อนข้างชอบไคกับอิบุกิมากกว่าเร็นหรือไอจิ สองคนนี้แลดูขรึมแต่ก็เก่งและดุดัน ใช่สเป็คเลยค่ะจริงๆ5555

...ภาคนี้ส่วนตัวมองว่าน้องครก...นายนี่มันตัวปลากรอบชัดๆ เห็นนางแทบไม่มีบทเลยค่ะ แอบเศร้าเบาๆ แต่ชอบตอนที่นางตามะ่อของริกกะซึ่งเป็นโค้ชไปเจอJabber Worckอ่าจะ เล่นเอาทั้งไฟทั้งคิเสกิอลหม่านวายวุ่นกันเลยทีเดียว5555. ส่วนตัวเราไม่ค่อยปลื้มกับลายเส้นของภาคนี้เสีนเท่าไรนัก ยิ่งเรื่องผมของมิโดริมะนี่ยิ่งหน้าหนักใจเข้าไปใหญ่

พี่นุ๊ก? คุณนุ๊ก? นุ๊ก? ให้เรียกว่าแบบไหนดีละคะ???

ปล. ขอโทษนะคะที่มาตอบช้ามากเลย พอเปิดเทอมแล้วเริ่มเริ่มยุ่งเลยมีเวลาเล่นเน็ตน้อยลง เพราะว่าเปิดมาเราก็มีสอบเก็บเครดิตเข้ามหาลัยแล้ว ทำเอาอ่านหนังสือดันไม่ทันแล้ว    Writer
งานเขียนที่อยากแนะนำUpd : -
Rating
0%
View :
Post :
Fanclub :

งานเขียนล่าสุดของฉัน

[Fic Vanguard] Converging Time
ฉันที่สูญสิ้นทุกอย่าง หวนกลับมาที่นี่อีกครั้งก็เพราะนาย ..แต่ทำไมนายกลับเลือกที่จะไม่รอฉันแล้วไปรักคนอื่น ..ทำไมไอจิ..ทำไมนายถึงทำกับฉันแบบนี้! (Kai x Aichi ft. Leon x Ren)
Upd : 8 ธ.ค. 59 / 15:43
Rating
0%
View : 6427
Post : 88
Fanclub : 144

[SF TMS] Story of 'Durian x Crow'  #ทุเรียนทิ่มอีกา
[ฟิคเรือบาป] หลักๆเน้น  #ทุเรียนทิ่มอีกา , #กาแฟผสมชา(ทอมเอ๊ะ) หรืออาจจะมีคู่อื่นบ้าง แต่หลักๆคือ พี่อีกาเคะ!
Upd : 5 ม.ค. 62 / 20:17
Rating
0%
View : 9245
Post : 342
Fanclub : 152

[SF SJ]  YESUNG&#8217;s short story  :: All x YESUNG ::
[SF SJ]  All x Yesung  สำหรับใครที่ชอบคู่พี่เย่เคะ ไม่ว่าจะเป็น วอนเย่ บอมเย่ คยูเย่ และอื่นๆอีกมากมาย สามารถติดตามได้ที่นี่ค่ะ !
Upd : 26 ก.ย. 60 / 08:33
Rating
0%
View : 3574
Post : 152
Fanclub : 70    Board


    My Board

กระทู้ล่าสุด
     ยังไม่มีกระทู้ใหม่    Voice - ป่าวประกาศสถานะ
ยังไม่มี Voice


   Friends
มาทำความรู้จักเพื่อนๆของเรากันเถอะ
เพื่อนทั้งหมด
5

pa.kh
Venon Luiz
•-•จอมกะล่อนไร้เทียมทาน•-•
auy rinko
kim jong woon    Gift Box
ส่งของขวัญหากันบ้างนะ
ของขวัญที่ได้
1 ชิ้น

ของขวัญชิ้นล่าสุดจากเพื่อนคุณ!!
#1 แปลงดอกไม้แสนสวย
ไปอ่านในQMSGเอาแล้วกันนะคะ ในนี้ฟิตข้อความได้ไม่หมด:-)
มอบให้โดย Venon Luiz

ให้ของขวัญบ้าง   


    Link

เว็บนี้ที่อยากแนะนำให้ลอง!

Link ที่แนะนำ
0


ดู Link ทั้งหมด