คัดลอกลิงก์เเล้ว

I will always Love you...(เมื่อนั้น..ฉันรักเธอ)

โดย Nwhaan*

เมื่อมาถึงทางแยกที่ต้องตัดสินใจเลือกระหว่าง รักแรก กับ รักแท้...

ยอดวิวรวม

489

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


489

ความคิดเห็น


4

คนติดตาม


0
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 16 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  7 ม.ค. 53 / 21:36 น.
นิยาย I will always Love you...(͹..ѹѡ) I will always Love you...(เมื่อนั้น..ฉันรักเธอ) | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
สวัสดีค่า ^^
มาอีกแล้ววววววววว กับนิยายเรื่องใหม่ 
เพื่อนๆหลายคนคงจะบอกว่า 
"เรื่องเก่าสองเรื่องเธอยังแต่งไม่เสร็จเลยสักเรื่องนะ มีเรื่องใหม่เพิ่มมาอีกแล้วหรอ ให้มันเสร็จไปสักเรื่องได้ไหม"
ฮ่า ฮ่า 
อยากจะบอกว่า อยากจแต่งสองเรื่องที่ค้างไว้ต่อเหมือนกันค่ะ 
แต่มันดันคิดพล๊อตเรื่องนี้ออกพอดีอ่ะ....
แล้วความคิดมันก็แล่นๆๆๆ พุ่งติดจรวดด้วย ไม่แต่งก็ไม่ได้ซะด้วยสิ
ยังไงก็ติดตามกันด้วยนะค่ะ...
และจะรีบเร่งแต่งอีก 2 เรื่อง คือ ปฏิเสธไม่ได้ว่ารักเธอ กับ Good morning Kiss ให้เร็วที่สุดเลยค่ะ

สุดท้าย ขอบคุณทุกๆการติดตามและคอมเม้นท์นะค่ะ..รักทุกคนเลยค่ะ :)


--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------I will always love you(เมื่อนั้น...ฉันรักเธอ)


เรย์ (Ray)

หนุ่มผู้เงียบขรึมที่ชอบอยู่ในโลกของตัวเอง เขาเป็นคนพูดน้อย ไม่ชอบยุ่งเรื่องของคนอื่น มีเพียงสิ่งเดียวที่ทำให้เขาอยู่ได้คือ กีต้าร์ เขาเป็นชายหนุ่มที่มีมีพรสวรรค์ในการเล่นกีต้าร์ แต่การที่เขาค่อนข้างเป็นคนเก็บตัว เขาจึงไม่ได้มีโอกาสได้โชว์ผลงานของตัวเองสักเท่าไหร่ เขามีเพื่อนสนิทเพียงคนเดียวคือ เคลวิน ที่เป็นเพื่อนของเขามาตั้งแต่เด็ก

ลิลดา (Linda)

หญิงสาวที่มีแต่ความฝันและความสดใส เธอเกิดมาในครอบครัวที่ดีพร้อม เธอจึงมองโลกในแง่ดีเสมอ เธอได้เจอกับเคลวิน  และวันเดียวกันนั้นเองเธอได้เจอกับเรย์ ชายหนุ่มผู้เงียบขรึมแต่เธอกลับรู้สึกว่าเขาดูลึกลับและมีเสน่ห์  เธอเริ่มสนิทกับเขามากขึ้นเรื่อยๆ เขาจะอยู่เป็นเพื่อนเธอทุกครั้งที่เธอร้องไห้เรื่องเคลวิน เรย์ได้เข้ามานั่งอยู่ในใจของลินดาช้าๆ เขาเป็นผู้เดียวที่อยู่เสมอในเวลาที่เธอต้องการใครสักคน 


เคลวิน (Kevin)

ชายหนุ่มที่สดใสร่าเริงเข้ากับคนง่าย เขามีเพื่อนเยอะ แต่เพื่อนที่เขาไว้ใจมากที่สุดคือ เรย์ ทั้งสองคนเป็นเพื่อนรักกันตั้งแต่เด็ก วันหนึ่งที่เขากำลังจะเดินไปซื้อเค้กที่ห้างดังแห่งหนึ่ง ก็มีแมวมองมาทาบทามให้เขาเข้าไปแคสติ้งกับบริษัทโมเดลลิ่งชื่อดังแห่งหนึ่ง ทำให้เขาได้พบกับลิลดา เขาถูกใจเธอทันทีที่เจอหน้า เธอตรงกับสเปคของเขาทุกอย่าง เขาได้เข้าไปชวนเธอคุยและแลกเบอร์โทรศัพท์กัน ไม่นาน เขาก็ได้ขอคบกับลิลดา หลังจากที่คบกันนั้นทุกอย่างเป็นไปด้วยดี เขาเริ่มที่จะดังขึ้นเรื่อยๆเขาก็ได้รับเลือกให้แสดงหนังกับนางเอกหน้าใหม่ ชื่อ ลิซ่า ข้อเสียของเคลวินคือ เขาเป็นคนที่เจ้าชู้มาก เมื่อได้เจอกันลิซ่า เขาก็หลงในความมีเสน่ห์ของลิซ่า เขาพยายามตามจีบเธอ และลืมไปว่าตัวเองมีลินดาอยู่แล้ว เขาเริ่มที่จะไม่สนใจลินดา จนกระทั่งเขาถูกลิซ่าหลอกเนื่องจากเธอต้องการเกาะเคลวินดัง เคลวินมารู้ทีหลังเขาเสียใจมาก เคลวินเพิ่งรู้ตอนนั้นเองว่าลิลดาคือคนที่เขารัก เธอไม่เคยหวังอะไรจากเขา เธอมีแต่ให้มาตลอด เมื่อเขาต้องการที่จะกลับมาหาลินดา เขาก็ได้พบว่าเธอได้ลังเลใจแล้วว่าเธอจะคบกับใครระหว่างเขากับเพื่อนที่เขารักที่สุด...ลิซ่า (Liza)

หญิงสาวที่มีแต่ความทะเยอทะยานอยากได้อยากมี เธอมีฐานะที่ค่อนข้างลำบาก เนื่องจากแม่ของเธอทำงานเป็นแม่บ้านทำความสะอาด ความที่เธอหน้าตาดี เธอจึงต้องการที่จะดังเพื่อให้มีเงินมาเลี้ยงตัวเอง เมื่อเธอได้รับเลือกให้เล่นหนังคู่กับเคลวิน เขาเป็นชายหนุ่มที่ดูดีและมีเสน่ห์ ข้อสำคัญคือ เขากำลังอยู่ในช่วงที่ดังมาก เธอจึงใช้โอกาสนี้หว่างเสน่ห์ใส่เขาทำให้เขาหลงเธอ..เพื่อที่จะเป็นข่าวคู่กับเขา ทำให้เธอดังก่อนที่หนังจะได้เริ่มฉายเสียอีก ระหว่างนั้นเธอได้สืบทราบว่าเคลวินมีแฟนที่คบกันอยู่ชื่อลิลดา เธอพยายามหาทางกลั่นแกล้งเพื่อให้ลินดาออกไปจากชีวิตของเคลวิน.. เมื่อเธอเริ่มมีชื่อเสียงจากข่าวที่เธอสร้างขึ้นกับเคลวิน เธอจึงพยายามปลีกตัวออกห่างจากเคลวิน แต่เคลวินก็ยังตามตื้อเธอ เธอจึงได้ตัดสินใจบอกความจริงไป แต่เธอก็ไม่ได้สนใจว่าต่อไปเคลวินจะเป็นยังไง เพราะเธอทำได้ทุกอย่างเพื่อความสำเร็จของตัวเอง

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
 ติดตามผลงานด้วยนะค่ะ...^^
ขอบคุณมากค่ะ  By Nwhaan  ;Dสารบัญ อัปเดต 7 ม.ค. 53 / 21:36

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ Nwhaan* จากทั้งหมด 2 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

4 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 16 กันยายน 2552 / 17:53
  สนุกมากค่ะ
  อัพไวๆ น๊า เปนกำลังใจให้ ^^


  ฝากของเราด้วย http://writer.dek-d.com/aiimoo/story/view.php?id=549781
  #4
  0
 2. วันที่ 31 สิงหาคม 2552 / 22:39

  ขอบคุณสำหรับคอมเม้นท์ค่ะ หนูไปโพสตอบไว้ที่หน้าเวบพี่แล้วน้า

  #3
  0
 3. #2 wallflower (@nellish) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2552 / 15:58
  ส่วนเรื่องอื่นๆก็คงยังไม่วิจารณ์ให้หรอก เพราะนิยายเรื่องนี้ยังมีตอนน้อยอยู่(ถึงมีมากก็ไม่วิจารณ์ให้ถ้าสอบแบบทดสอบพี่ไม่ผ่าน555+ [อินี่ เรื่องมาก-_-;])
  แต่ก่อนเคยอ่านนิยายเรื่องนึงในเว็บเด็กดีนี่แหละ ไม่รู้ติดใจอะไรคนเขียนนัก อยู่ๆก็ไปขอเขาสับ เขาก็ไม่ได้ขอร้องให้ทำสักหน่อย แล้วก็มีครั้งแรกเลยที่เข้ามาเล่นเด็กดีใหม่ๆ ไปเจอป้ายแอนตี้นักอ่านเงาเข้าเลยลืมตัวตอบสนองความต้องการของน้องเขา วิจารณ์มันไปเต็มที่ จนน้องเขาเอาป้ายออกเลย(ชอบเจือกเรื่องชาวบ้าน -_-)หลังจากนั้นพี่ก็ไม่สับแล้วแค่ดูให้ว่านิยายมีองค์ประกอบครบสมบูรณ์ไหมแค่นั้น (แต่ก็ไม่วายมีคนลบนิยายทิ้ง+ลบตอนทิ้งบ้าง สถิติที่ทำมาลบตอนทิ้งไป1 ปิดนิยายทิ้งไป3 อืม...น่าภูมิใจเนอะ -_-^)ส่วนคนที่เคยวิจารณ์ให้จริงๆมีแค่ 4 ไม่สิ อนุโลมไป1 เป็น 5 คน รายที่ 5 ยังวิจารณ์ไม่เสร็จติดเรื่องมิติของตัวละครนีbr />ที่เล่าให้ฟังนี่ไม่ใช่อยากจะยกตัวเองว่า แหมตูเก่ง ตูดีเลิศกว่าใคร แค่อยากจะให้รู้ไว้เฉยๆว่าพี่ก็คนหัดเขียนเหมือนกัน ถ้าพี่แนะนำตรงไหนผิดพลาดน้องก็แย้งพี่มาได้ ยกเหตุและผล ยกตำรามากางแย้งกันได้ ไม่ใช่ว่าพี่จะถูกต้องเสมอไป
  แล้วอีกอย่างก็ขอแสดงความยินดีด้วยที่น้องสามารถพัฒนาศักยภาพในตัวเองเขียนนิยายเรื่องใหม่ได้ดีกว่าเรื่องเก่า ไม่ได้ปิดทิ้งเหมือนที่พี่เจอมา(พี่ก็น้อยใจเป็นนะเออ อุตส่าห์เข้าไปอ่านไปเม้นต์ให้ แล้วก็เจอปิดนิยายทิ้ง ไม่มีคำตอบและคำอธิบายสักคำ T_T)
  นิยายของน้องพี่ว่าส่วนประกอบก็เข้าเกณฑ์แล้วนะคะ ถ้าลองปรับให้มันเรียบร้อยกว่านี้ก็สวยขึ้นแล้ว ต่อไปถ้ารักษาคุณภาพ(หมายถึงเรื่ององค์ประกอบต่างๆ)ให้คงทีได้มันก็จะนำไปสู่ขั้นตอนต่อไปได้ นั่นก็คือการวิจารณ์หรือสับนั่นเอง จริงๆแล้วพี่ไม่ได้รับสับนิยายนะคะ แมีคนเห็นคอมเม้นต์พี่จากนิยายที่เคยคอมเม้นต์ก็เกิดติดใจจนตามเข้าไปขอให้สับถึงไอดีพี่เลย ปกติแล้วเวลาเลือกเหยื่อ เอ๊ย...เลือกอ่านนิยายในเด็กดีพี่จะเลือกนิยายที่ไม่มีคนเข้า ไม่มีคนเม้นต์ ถ้าพวกคอมเม้นต์เยอะๆนี่ไม่เข้า เพราะถือว่ามีคนช่วยอ่านเยอะแล้ว แล้วต่อไปนี้พี่ก็ได้มีการทดสอบก่อนการวิจารณ์ขึ้นมาเพราะเหตุผลบางอย่าง ถ้าสอบไม่ผ่านพี่ก็ไม่วิจารณ์ให้ หุหุ ไม่ยากแล้วก็ไม่ง่ายค่ะ แต่เมื่อไม่กี่วันก่อนมีคนสอบไม่ผ่านแล้วนะคะ 555+
  อันนี้ต้องบอกไว้ก่อน ถ้าอยากให้พี่วิจารณ์ให้ก็ต้องแต่งนิยายให้มีความยาว 5 ตอนขึ้นไป จะให้ดีต้องประมาณ 10 ตอนขึ้นไปค่ะ ถ้าสนใจก็ลองมาทดสอบดูได้นะคะ อิอิ ขอให้โชคดี^_^
  #2
  0
 4. #1 wallflower (@nellish) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2552 / 15:13
  สวัสดีค่ะน้องหวาน
  พี่อ่านจบบทที่ 1 แล้วจ้า เลยประเดิมเป็นคนแรก
  ฝีมือพัฒนาขึ้นอย่างเห็นได้ชัด สิ่งพิ้นฐานที่นิยายพึงมีก็คงไม่ต้องบอกแล้วเพราะน้องหวานมีครบ สิ่งที่อยากให้แก้ไขก็คงเป็นเรื่องเขียนผิดมั้ง
  เช่น เนี้ยะ มันน่าจะเป็น เนี่ย
  แล้วก็เรื่องเสียงลงท้ายคำรับ พวก คะ และ ค่ะ (มีคนเขาวิจารณ์ในบอร์ดเน้อว่ามันต่างต้องดูให้ดีๆ แถมเขายังบอกว่าเป็นผู้หญิงด้วยควรใช้ให้มันถูกๆหน่อย(พี่ไม่ได้ว่านะคะ แต่ก็เห็นด้วยว่าเสียงลงท้ายมันต่างกันจริงๆ))
  เช่นตรง
  "...พี่ลิลจะเล่นด้วยกันไหมค่ะ" มันควรจะใช้ "ไหมคะ"
  "อ้าว พี่ลิล ออกมาตามหาลิลลี่หรอค่ะ" มันควรจะเป็น "อ้าว พี่ลิล ออกมาตามลิลลี่หรอคะ"
  ต้องลองพูดแล้วเทียบเสียงให้ดี
  นิยายเรื่องก่อนที่พี่เคยอ่านของน้อง ก็เคยมีปัญหาเรื่องอ่านออกเสียงใช่ไหมคะ
  ที่พี่เคยบอกว่า "ชั้น" ควรจะเปลี่ยนมาเขียนเป็น "ฉัน" ถ้ามันอยู่ในเครื่องหมายคำพูดพี่คิดว่ามันอนุโลมได้ค่ะให้ใช้ชั้น แต่ถ้ามันเป็นตรงส่วนการบรรยายมันจะต้องเป็นฉัน เรื่องนี้พี่ไปเจอมาในนิยายเรื่อง 10 โมงเช้าวันอังคารปาฏิหารย์รัก นิยายโครงการถนนสู่ดวงดาวรุ่นแรก นิยายเรื่องนี้ได้ตีพิมพ์แล้วมีคำว่า"ชั้น" หลุดมาได้แสดงว่าทางผู้ใหญ่เขายอมรับ
  แล้วอีกคำหนึ่งที่เริ่มเปลี่ยนไปก็คือคำว่า "ไหม กับ "มั้ย" 
  เห็นน้องใช้คำว่า"ไหม" พี่คิดว่ามันเป็นการเขียนที่ถูกต้องนะคะ แต่นิยายทุกวันนี้ นักเขียนนิยมใช้คำว่า "มั้ย" กันอย่างกว้างขวาง แม้กระทั่ง อันดับหนึ่งถนนสู่ดวงดาว นิยายเรื่อง นายไม้เอกกับรักหลุมที่18 ยังใช้คำว่า "มั้ย" ในนิยายเลย ถ้า ณ บ้านวรรณกรรม ยอมให้คำสองคำนี้อยู่ในนิยายแสดงว่า คำสองคำนี้เป็นที่ยอมรับให้ใช้ในนิยายได้ 
  ต่อไปก็คำว่า "หรอ" "เหรอ" และ "หรือ"
  คำว่า"หรอ" ตอนแรกพี่ก็มีนะคะในนิยายของพี่ พี่ว่ามันเป็นคำที่เราใช้พูดในชีวิตประจำวันอยู่ แต่ตอนนี้ปรับออกหมดแล้วมาใช้คำว่า "เหรอ" กับ "หรือ" แทน เพราะ พี่รู้สึกว่าคำว่า "หรอ" ไม่เป็นที่นิยมใช้เท่าไหร่ มันคงเกี่ยวกับเรื่องภาษาเขียน ภาษาพูด เลยปรับเป็น "เหรอ" แทน แต่ถ้าดูตามนวนิยายรุ่นเก่าๆเขาจะใช้ "หรือ" มากกว่า รองลงมาเป็น "เหรอ" ,"หรอ" นี่ไม่เห็นเลยมั้ง
  พี่พยายามศึกษาเรื่องพวกนี้อยู่ แล้วพี่ก็อยากจะใช้คำแบบโบราณมากกว่า ในนิยายของพี่พี่จะไม่ใช้ "มั้ย" แต่ใช้ "ไหม" แทน เรื่องคำว่า "หรอ" ก็ปรับออกหมดแล้ว(พี่คงหัวโบราณเกินไปสินะ^_^;) 

  #1
  0