กระแสครีมหอยทากฟีเวอร์ใช้ดีจริงๆ หรือเป็นอัตรายต่อผิว
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

กระแสครีมหอยทากฟีเวอร์ใช้ดีจริงๆ หรือเป็นอัตรายต่อผิว
เกริ่นเรื่อง:
13 มิ.ย. 61 , View: 10 , Post : 0


           ช่วง 3-4 ปีที่ผ่านมาดูเหมือนว่ากระแสการนำเมือกหอยทากมาเป็นส่วนผสมในเครื่องสำอาง ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เพราะว่ากันว่าเจ้าครีมหอยทากเนี้ยสามารถแก้ไขปัญหาหน้าหทองคล้ำ จุดด่างดำและลดริ้วรอยแผลเป็นต่างๆได้ เรียกได้ว่าสรรพคุณครบครั่นมากๆ แต่ก็มีกระแสอีกฝั่งที่บอกว่า แพ้ครีมหอยทาก ใช้แล้วหน้าเป็นผื่น ซึ่งวันนี้เราจำไปทำความรู้จักกับครีมหอยทากให้มากขึ้นและไปดูกันว่ามันทำให้หน้าแพ้มีแนตรายกับผิวหน้าจริงหรือเปล่ากันค่ะ

แพ้ครีมหอยทาก

จุดเริ่มต้นของครีมหอยทาก...

เกิดขึ้นในประเทศชิลี เมื่อค้นพบว่า คนงานจากฟาร์มเลี้ยงหอยทาก ที่ทำหน้าที่ในการขนหอยทากไปให้ร้านอาหารฝรั่งเศสเป็นประจำทุกวันมีผิวของมือที่นุ่มน่าสัมผัส และร่องรอยบาดแผลที่มือก็สามารถหายได้อย่างรวดเร็วมากขึ้นกว่าเดิม การค้นคว้าวิจัยจึงเกิดขึ้นและเป็นจุดเริ่มต้นของการนำเมือกหอยทากมาใช้ในเครื่องสำอาง

 

ลักษณะของครีมหอยทาก...จะคล้ายๆ กันในเกือบทุกยี่ห้อ คือเป็นน้ำเหนียวๆ ใสๆ แต่กลิ่นก็แตกต่างกันออกไป ตามสูตรหรือวิธีการผลิตของเจ้าของแบรนด์นั่นเอง

 

ครีมหอยทากอันตรายหรือเปล่า... ความจริงแล้ว ไม่ว่าจะเป็นครีมชนิดใด หรือทำมาจากอะไรก็ตามไม่มีใครสามารถการันตีได้ 100% ว่าดีกับผิวของทุกคน เพราะย่อมมีทั้งคนที่ใช้ได้ผลดี ทั้งคนที่ใช้แล้วอาจไม่มีผล หรือถ้าหากโชคไม่ดีเกิดอาการแพ้ ก็จะยิ่งแย่เข้าไปอีก ดังนั้น หากต้องการจะใช้ ก็ควรทดสอบก่อนว่า ตัวคุณเองจะแพ้ครีมหอยทากนี้หรือไม่ ด้วยวิธีการทาที่บริเวณท้องแขน ประมาณ 7วัน หากไม่มีอาการใดๆ ก็ลองใช้ได้เลยค่ะ

 

ผิวแบบไหนที่เหมาะกับครีมหอยทาก...ด้วยลักษณะของครีมที่เป็นน้ำเหนียวๆ จึงทำให้หน้ามีความชุ่มชื้นมาก ดังนั้น จึงน่าจะเหมาะกับผู้ที่มีผิวแห้ง ส่วนผู้ที่มีผิวมันหรือผิวผสม อาจไม่เหมาะที่จะใช้ครีมหอยทากเท่าใดนัก เพราะจะทำให้หน้ามันยิ่งขึ้น และอาจทำให้เกิดเป็นสิวได้

 

เนื่องจากความนิยม และเป็นสินค้าขายดี จึงมีร้านค้าบางร้าน เอาเครื่องสำอางปลอมมาขายและอาจจะแต่งกลิ่นหรือผสมส่วนผสมต่างๆที่เป็นอันตรายต่อผิวหน้าลงไปด้วยเช่นพวก สเตียรอยด์ ปรอท เป็นต้น ดังนั้นควรซื้อผลิตภัณฑ์ที่มี อย. มีที่อยู่ชัดเจน และทดสอบก่อนการใช้กับหน้าแพ้ป้องกันการแพ้ด้วยนะคะ


แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  164
  Comments
  1
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog