[จบแล้ว] [NCT] ✬WILL✬ {NOREN} Ft. MARKMIN , CHANLE

ตอนที่ 19 : ✬WILL✬ EPISODE18 100%(Rewrite)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,521
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 56 ครั้ง
  13 พ.ค. 62
 ✬WILL✬  EPISODE18

5.30 AM.ในช่วงเช้ามืดของวันอังคาร ท้องฟ้ายังไม่สว่างเลยเสียด้วยซ้ำ คิม ยองเจรีบตื่นขึ้นมาแต่เช้า ก็เพราะว่าในวันนี้ เขาจะต้องนั่งรถไปในโซล และเพื่อให้ทันรอบรถในช่วงเช้า ซึ่งเป็นวันธรรมดา ก็อาจจะเร็วกว่าปกติ เป็นเหตุให้เขาต้องตื่นแต่เช้าเช่นนี้แหละ...“ทำไมวันนี้ตื่นเช้านักล่ะ? แล้วเก็บของจะไปไหนเหรอ?”เหรินจวิ้นที่ตื่นขึ้นมาตามเวลาปกติของตัวเองเอ่ยถาม เมื่อเห็นยองเจกำลังเก็บของเล็กๆน้อยๆ จำพวกกระเป๋าเงิน โทรศัพท์ หมากฝรั่ง  อะไรแบบนั้นลงในกระเป๋าเป้แบรนด์ดังของเขา....“วันนี้ฉันจะไปหาพ่อกับแม่ที่โซลน่ะ...ต้องรีบตื่น เดี๋ยวจะไม่ทันรถในรอบเช้า”ยองเจเอ่ยพลางรูดซิปกระเป๋าหลังจากเก็บของที่จำเป็นสำหรับการเดินทางเรียบร้อย ก่อนจะหยิบหมวกแก๊ปขึ้นมาสวมใส่“แล้ว...จะกลับเมื่อไหร่”“พรุ่งนี้ก็กลับแล้ว ”ยองเจนั่งลงข้างๆคนตัวบางที่นั่งอยู่บนเตียงและยังไม่ลุกออกจากเตียงนอนเสียด้วยซ้ำ ก่อนจะโอบร่างอีกคนเข้าสู่อ้อมกอด ลูบเรือนผมนุ่มสีเข้มนั้นเบาๆ“จะมากอดทำไมเนี่ย...”เพราะเพิ่งตื่นจากการหลับนอน ร่างกายของเหรินจวิ้นจึงอ่อนปวกเปียกไปหมด เขาขี้เกียจจะดิ้นหรือว่าขืนตัวออกมา และเหรินจวิ้นรู้ว่าถึงแม้ว่าเขานั้นจะมีแรงทำแบบนั้น แต่ก็สู้แรงและความเอาแต่ใจของอีกคนไม่ได้อยู่ดี“ถ้าสมมุติไปคราวนี้ แล้วเกิดพ่อไม่ให้ฉันกลับมา...จวิ้นจ๋าจะทำยังไง”เกิดความเงียบเข้ามาปกคลุมแทน เหรินจวิ้นไม่เข้าใจว่าการที่ยองเจพูดแบบนี้มันหมายความว่าอย่างไรการที่เจ้าของอ้อมแขนที่โอบกอดกายของเขาอยู่นั้นเป็นคนฉุดรั้งเขาให้ออกมากับการจมปลักอยู่กับความกลัวของเรื่องราวในอดีตที่ผ่านมาขึ้นมาได้ แต่มาในตอนนี้กลับทำเหมือนว่าจะผลักเขาให้กลับไปอยู่ ณ จุดๆเดิมอีกครั้ง“ฉันก็คงทำอะไรไม่ได้หรอก นอกจากทำใจ..”จมูกโด่งกดลงที่หน้าผากเนียนทันที ยองเจเองก็ไม่ได้ตั้งใจจะให้เหรินจวิ้นคิดมาก แต่การกลับไปครั้งนี้ เขาเองก็ไม่รู้ว่าคนที่บ้านจะยังไงกับเขาเช่นกัน  ทุกอย่างมันอยู่บนความไม่แน่ไม่นอน“ฉันสัญญาฉันจะรีบกลับมานะ...”“อืม.....”

 

 

หลังจากที่คิม ยองเจออกจากห้องไป เหรินจวิ้นลุกออกมาจากเตียงนอน จัดการพับผ้าห่มจัดที่นอนให้เรียบร้อย ก่อนจะอาบน้ำ แต่งตัว ดำเนินชีวิตตามกิจวัตรประจำวันเหมือนกับในทุกๆวันจนกระทั่งเมื่อเหรินจวิ้นเปิดประตูออกมาจากห้องก็พบเข้ากับเฉินเล่อพอดี....“เอ้า! อาเหรินอรุณสวัสดิ์ ไปกินข้าวเช้ากัน”เหรินจวิ้นพยักหน้าเป็นอันเข้าใจก่อนจะเดินไปพร้อมกัน เพื่อจะไปหามื้อเช้ากินที่แคนทีน....ระหว่างนั้น ก็พบมาร์คและดงฮยอกเดินมาพอดี เป็นเพราะว่าวันนี้คิม ยองเจไปหาพ่อกับแม่ที่โซล จึงทำให้มาร์คและดงฮยอกในวันนี้ต้องอยู่กันสองคน

 

“มึงว่าอาแจฮยอนจะเอายังไงกับมันวะ”“กูว่าเขาก็ต้องทำทุกวิถีทางให้มันกลับไปอยู่ที่โซลนั่นแหละ เรื่องทุกอย่างมันจบแล้วนี่”“แต่กูว่าแม่งไม่ยอมหรอกมึงเชื่อกู ไปโซลรอบนี้ ก็คงได้ทะเลาะกับอาแจฮยอนกลับมาแน่ๆ”ระหว่างที่กำลังจะเดินเท้าไปแคนทีน สองเพื่อนรักที่เหลืออยู่ในตอนนี้ก็กำลังสนทนาซึ่งเนื้อหา หัวข้อ ก็เกี่ยวข้องกับ คิม ยองเจ เสียทั้งนั้น“เฮ้! คุยอะไรกันอยู่น่ะ ไปกินข้าวที่แคนทีนด้วยกันมั้ยนายสองคน”เสียงเฉินเล่อเอ่ยทักอีกสองคนขึ้นทำให้บทสนทนานั้นต้องหยุดลงไปเสียก่อนอย่างกระทันหัน ก่อนที่ทั้งสองคนจะเผลอพรั้งปากเอ่ยอะไรที่ไม่เข้าท่าออกไปมากกว่านี้....“อ้าว!เฉินเล่อ เหรินจวิ้น กำลังจะไปแคนทีนเหรอ เหมือนกันเลย พวกฉันก็กำลังจะไป งั้นไปพร้อมๆกันเลยสิ”มาร์คพูดเปลี่ยนเรื่องกลบเกลื่อนเพื่อให้พ้นจากบทสนทนาเก่าที่คุยค้างกับดงฮยอกไว้ ก่อนจะเอ่ยชวนอีกสองคนที่เพิ่งเจอให้ไปแคนทีนด้วยกัน ซึ่งทั้งเฉินเล่อและเหรินจวิ้นเองก็พยักหน้ารับ แล้วทั้งสี่คนก็ได้เดินไปแคนทีนเพื่อหามื้อเช้ารองท้องก่อนเข้าเรียน..เคยอยู่ดีๆแล้วรู้สึกว่ามีรางสังหรณ์ใจอะไรแปลกๆมั้ย...?นั่นแหละ..ตอนนี้เหรินจวิ้นกำลังมีความรู้สึกแบบนั้นอยู่...

 

 

 

20.00 PM.ในค่ำคืนนี้เฉินเล่อนัดให้เหรินจวิ้นและเพื่อนๆอีก2-3คนมาช่วยติววิชาฟิสิกส์ให้ที่ห้อง เพราะเนื่องจากในวันพฤหัสนี้จะมีการสอบย่อยเก็บคะแนนใครๆก็รู้ว่าวิชานี้มันยากเย็นแสนเข็ญมากแค่ไหน ก็ไม่ได้หวังจะเอาคะแนนเต็มอะไรหรอก ขอแค่สอบผ่านก็พอ“มากันครบแล้วใช่มั้ย?”เหรินจวิ้นเอ่ยถามก่อนจะเริ่มเปิดหน้าตำรา บทที่จะต้องสอบย่อยในวันพฤหัสนี้ก่อนจะหยิบดินสอมาเขียนอะไรยุกยิกๆนิดหน่อยในสมุดพกของเจ้าตัว“รอจีซองแป๊บหนึ่งนะอาเหริน พอดีว่าจีซองท้องเสียอ่ะ”“อืม....”เหรินจวิ้นตอบรับก่อนจะหันไปสรุปสูตรให้เพื่อนๆเข้าใจต่อ เฉินเล่อและเพื่อนๆอีก2คนระหว่างรอก็หยิบโทรศัพท์ขึ้นมากดเล่น“อาเหริน เล่อสมัครไอจีด้วยแหละ อาเหรินสมัครบ้างสิ”“ไม่ล่ะ ฉันไม่รู้จะเล่นไปทำไม”เหรินจวิ้นว่าพร้อมหันกลับไปสนใจหนังสือต่อ เฉินเล่อจึงถือวิสาสะนอนตักเพื่อนที่ตั้งใจสรุปสูตรให้พวกเขาระหว่างรอจีซอง มือเล็กสไลด์หน้าจอโทรศัพท์ หาบุคคลที่ทางแอปได้แนะนำให้กดฟอลโล่น่าแปลกเนอะ....เดี๋ยวนี้อาเหรินของเฉินเล่อไม่ค่อยโวยวายเลย ถ้าเป็นเมื่อก่อนจู่ๆมานอนตักแบบนี้ คงโดนบ่นหูชาเป็นแน่...“นี่จีซอง นี่ยองมิน นี่โกอึน เล่อจะกดติดตามให้หมดเลย”เฉินเล่อยังคงกดหาบุคคลที่ถูกแนะนำให้กดฟอลโล่อยู่บนตักของเหรินจวิ้น“โอ๊ะ! Hach_Seo  แล้วดูรูป นี่มันไอจีนายดงฮยอกนี่ เฮอะ!จ้างให้ก็ไม่ฟอลหรอก อ๊ะ!อาเหริน!เจ้าของเสียงเล็กแหลมบนตักของเหรินจวิ้นร้องโวยวาย เมื่อจู่ๆเหรินจวิ้นก็มากดฟอลโล่ไอจีของดงฮยอกให้ ทั้งๆที่เขาไม่ได้อยากจะกดฟอลแต่แรก และไม่คิดจะกดเลยด้วยซ้ำ“หึ....”“ฮึ้ย!ทำไมทำงี้กับเล่ออ่ะอาเหริน..”เฉินเล่อยังคงโวยวายหน้างอใส่เจ้าเพื่อนเย็นชาตัวแสบ แต่สิ่งที่ได้รับกลับมาคือสีหน้ากวนประสาท พร้อมรอยยิ้มกวนๆที่มุมปากเดี๋ยวนี้มีความอัพสกิลเลเวลความกวนนะเนี่ย....MinHyong_MarkLee นี่ไอจีมาร์คนี่น่า ฟอลเลยแล้วกัน ของยองเจล่ะ เล่นมั้ยนะ 3หน่อนี่คนฟอลโล่เยอะเหมือนกันแฮะ”เหรินจวิ้นยังใจจดใจจ่ออยู่กับการสรุปสูตร ในสมุดเล่มเล็กเพื่อที่จะเตรียมรอไว้ติวให้เพื่อน ส่วนเฉินเล่อก็ยังคงหาเพื่อนที่จะฟอลโล่ไอจีอยู่เหมือนกัน


“โอ๊ะ!! อาเหริน! ดูนี่สิ...!
..........................................................................
ช่วงเวลาสองทุ่มกว่าๆที่กรุงโซล...ลูกชายคนเดียวของบ้าน ได้มายืนมองท้องฟ้าที่ว่างเปล่าไร้ดวงดาวที่ริมระเบียง การกลับคืนสู่บ้านในรอบหลายเดือน เป็นที่ยินดีของทุกคนในครอบครัว แต่ในเวลานี้ เจโน่กลับไม่ได้รู้สึกอะไรมากมายนอกเหนือจากการอยากกลับไปที่ปูซานการที่ได้กลับมาที่นี่ในคราวนี้ มันทำให้เขาต้องทะเลาะกับผู้เป้นพ่ออีกครั้ง ในเรื่องของการที่ถูกสั่งให้ย้ายกลับมาก็อย่างที่ได้บอกไว้ ในเวลานี้มันยังไม่ได้จริงๆ..
“ยังไม่นอนอีกเหรอเจโน่”เสียงของคิม โดยองเอ่ยถามลูกชาย ที่ยืนมองท้องฟ้าที่ริมระเบียง ใบหน้าหล่อที่ถอดแบบจากผู้เป็นพ่อมาอย่างไม่มีผิดเพี้ยน หันกลับมาหาผู้เป็นแม่“ครับ ผมยังไม่ค่อยง่วงน่ะ”“แล้วลูกคิดเปลี่ยนใจกลับมาอยู่ที่บ้านหรือยังล่ะ?”
คำถามนี้อีกแล้ว...
ไม่ใช่ว่าไม่อยากกลับ แต่เหตุเพราะว่ามันยังไม่ถึงเวลาที่สมควรต่างหาก เขารู้ว่าผู้เป็นแม่ทั้งรักทั้งเป็นห่วงและคิดถึงเขามากแค่ไหน แต่ตอนนี้เขาก็ไม่สามารถทิ้งเหรินจวิ้นได้เหมือนกัน..เจโน่ไม่อยากทำร้ายจิตใจของเหรินจวิ้นไปมากกว่านี้อีกแล้ว..เอาแค่เรื่องที่ยังไม่บอก ก็ยังไม่รู้เลยว่าจะเป็นเช่นไร..“ขอโทษนะครับ แม่จ๋า...”“ทำไมล่ะ? เจโน่บอกแม่ได้มั้ย? แม่จะต้องทำยังไง ลูกถึงจะยอมกลับมาอยู่ด้วยกันเหมือนเดิม? ”แววตาตัดพ้อรื้นด้วยน้ำตาของผู้เป็นแม่ทำให้ลูกชายกอดเอวแม่อย่างออดอ้อน ผู้เป็นแม่ก็รีบวาดแขนกอดตอบ“ขอเวลาผมหน่อยนะครับ อีกแค่2ปีเอง ผมก็จะเรียนจบม.ปลายแล้ว ระหว่างนั้นผมจะเข้าโซลมาหาแม่จ๋าบ่อยๆ”
“แต่มันก็ไม่เหมือนการที่มีเจโน่อยู่กับแม่ในทุกๆวันนะลูก... เจไม่สงสารแม่เหรอ? แม่คิดถึงเจโน่ทุกวัน แม่เป็นห่วงลูก แม่ไม่อยากให้ลูกอยู่ห่างไกลจากสายตาของแม่ ลูกเข้าใจแม่ใช่มั้ย”“ผมเข้าใจแม่จ๋าครับ ผมเองก็รักแล้วก็คิดถึงแม่จ๋าทุกวันเหมือนกัน เพียงแต่ว่าตอนนี้ยังไม่ได้จริงๆ ขอโทษนะครับ...”สุดท้าย...ก็เลือกที่จะยอมปฏิเสธคำขอจากผู้เป็นแม่ เขายอมทิ้งทุกอย่างที่นี่ และได้แต่หวังว่าหากได้บอกทุกสิ่งทุกอย่างกับเหรินจวิ้นแล้ว...คงไม่มีอะไรร้ายแรงมากเกินพอจะทนได้...

 

 

ความรู้สึกของเหรินจวิ้นตอนนี้เหมือนกับว่ากำลังโดนน้ำสาดเข้าใส่หน้า...
นิ้วเรียวเลื่อนดูทุกสิ่งทุกอย่างผ่านหน้าจอโทรศัพท์ของเฉินเล่อด้วยใบหน้าเรียบนิ่ง

ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่าย และแคปชั่น มันก็เป็นภาพของเจ้าของแอคเคาท์ทั้งนั้น ส่วนมากแคปชั่นที่โพส ก็จะสั้นๆหาได้มีใจความอะไรมากมายแต่การที่ชื่อแอคเคาท์ตั้งว่า ‘J._Jeno’ มันหมายความว่ายังไงกัน...ดวงตาคู่สวยสั่นไหว เมื่อเลื่อนดูรูปที่เจ้าของแอคเคาท์โพสเรื่อยๆ จนมาหยุดอยู่ตรงรูปเด็กคนหนึ่ง ที่คาดว่าน่าจะเป็นรูปเจ้าตัวในวัยเด็ก...ใบหน้าที่เขาจำได้ขึ้นใจ และไม่เคยลืม...  มือเรียวกำโทรศัพท์แน่น ริมฝีปากเม้มเข้าหากัน
“อาเหริน อาเหรินเป็นอะไร?”กระทั่งเสียงของเฉินเล่อที่เอ่ยเรียกก็ไม่ได้เข้าสู่โสตประสาทเลยแม้แต่น้อย ในหัวของเหรินจวิ้นในตอนนี้ อะไรหลายๆอย่างมันกำลังตีกันจนยุ่งเหยิงไปหมด....เขารู้สึกว่ากำลังสับสัน และไม่เข้าใจเป็นอย่างมาก ไม่เข้าใจอะไรทั้งนั้น ความสับสนและความยุ่งเหยิง กลับถูกแทรกและเต็มไปด้วยคำถามเต็มไปหมด...ทำไมและเพราะอะไร? ทำไมต้องทำแบบนี้...เหรินจวิ้นส่งโทรศัพท์คืนให้เฉินเล่อ ก่อนจะปิดหนังสือลงแล้วหันกลับมาเอ่ยบางอย่างกลับเฉินเล่อ กับเพื่อนๆ“วันนี้ฉันขอยกเลิกการติว เอาไว้พรุ่งนี้คาบว่าง เดี๋ยวฉันจะติวให้”“ทำไมล่ะ? อาเหรินเป็นอะไรหรือเปล่า”“ขอโทษนะ พอดีฉัน.. มีเรื่องนิดหน่อย..ขอตัว”เหรินจวิ้นเลือกที่จะโกหกเพื่อนๆ แล้วเดินออกจากห้องไป ทิ้งเฉินเล่อให้งงอยู่กับหน้าจอโทรศัพท์ ที่ค้างหน้าจอเอาไว้ที่แอคเคาท์ไอจีของใครบางคน ที่รูปโปรไฟล์เป็นรูปของคิม ยองเจ... แต่ชื่อแอคเคาท์กับกลายเป็นอีกชื่อหนึ่งอย่างที่เห็น...เฉินเล่อไม่เข้าใจจริงๆนะ เกิดอะไรขึ้นเหรอ เขาพลาดอะไรไปหรือเปล่า?

 

 


เมื่อเดินเข้ามาถึงห้องของตัวเอง เหรินจวิ้นจัดเก็บหนังสือเข้าที่เข้าทางให้เรียบร้อย ก่อนจะหยิบหนังสือนิยายภาษาอังกฤษเล่มเก่าที่เขาชอบอ่านและเก็บมันไว้ตลอดขึ้นมาเพียงแค่เปิดหน้าหนังสือไปมา ภาพถ่ายเก่าๆในวัยเด็กของตัวเองที่อยู่ในหนังสือก็ล่วงลงมาที่พื้น เหรินจวิ้นหยิบมันมาจากพื้นแล้วมองดูด้วยอารมณ์ที่ตอนนี้กำลังแปรปรวนและพร้อมจะระเบิดออกมาอย่างถึงขีดสุดตลอดเวลาเหรินจวิ้นไม่สามารถกลั้นน้ำตาตัวเองเอาไว้ได้...ทุกสิ่งทุกอย่างล้วนแล้วแต่เสียการควบคุมไปหมดมือขาวปาดน้ำตาที่ไหลอาบแก้มตัวเองออกลวกๆ ก่อนจะเก็บทั้งรูปทั้งหนังสือเข้าที่ประจำของมันอีกครา....
“การรอคอยของฉันตลอดเวลาที่ผ่านมา..สำหรับนายมันคงไร้ค่าไร้ความหมายมากเลยสินะเจโน่...”

 


ในเวลาไม่ถึง4ทุ่มแบบนี้ แน่นอนในตอนนี้คุณครูที่คุมหอยังไม่ออกคำสั่งให้นักเรียนทุกคนปิดไฟนอนทั้งมาร์คและดงฮยอกจึงยังไม่นอนกัน ตามปกติสายนอนดึกอย่างพวกเขาเวลาแบบนี้ก็คงจะต้องหาอะไรทำอยู่แล้วเสียงกดจอยเกมและเสียงเอฟเฟคจากเครื่องเล่นเกมราคาแพงที่ถูกเสียบเข้าหน้าจอโทรทัศน์ของห้อง ทั้งสองคนเร่งกดบังคับและควบคุมเกมบนหน้าจอ เพื่อที่ต้องการจะเอาชนะกัน“โห่....อะไรวะ”มาร์คบ่นอย่างหัวเสีย จริงๆแล้วเขาเกือบจะชนะดงฮยอกอยู่แล้ว แต่ดันพลาดท่าเอาตอนจบ ช่างไม่ยุติธรรมเสียจริงๆกับอะไรแบบนี้“อย่ามาๆ จ่ายเงินมาซะไอ้น้อง”คนแพ้จำใจหยิบเงินที่เป็นเศษเหรียญในกระเป๋าส่งให้ผู้ชนะเกม ก่อนจะหยิบแก้วน้ำอัดลมมากระดกลงคอแก้เซ็ง...“เออมึง โทรไปหาไอ้เจโน่ทีดิ๊ สรุปมันจะเอาไง”ดงฮยอกว่าก่อนจะปิดเกมลง แล้วเก็บข้าวของเข้าที่ให้เรียบร้อย ก่อนที่ห้องของพวกเขาทั้งสองมันจะคล้ายรังหนูมากไปกว่านี้“ทำไมต้องกูวะ?”“ก็กูเก็บของอยู่ มึงว่างก็ช่วยโทรให้กูหน่อยไม่ได้หรือไงล่ะ”“เออๆ”โทรศัพท์มือถือยี่ห่อดังถูกคว้าขึ้นมาจากกระเป๋ากางเกง ก่อนจะถูกกดโทรออกไปหาเพื่อนอีกคนที่ในตอนนี้ยังอยู่ที่โซล  เพียงไม่นาน บุคคลที่ไม่ได้อยู่ที่นี่ในเวลานี้ก็ได้กดรับสายว่า?“นอนยังอ่ะมึง?”ถ้าโทรมาแค่นี้จะวาง...“เห้ย! อย่าเพิ่งรีบวางดิ”มาร์คเอ่ยรั้งคนปลายสายเอาไว้ ก่อนที่เจ้าตัวจะกดวางจริงๆ เดี๋ยวนี้แหย่นิดแหย่หน่อย หงุดหงิดเชียว เอากับเขาสิว่ามา..“สรุปยังไง? มึงจะย้ายกลับไปที่โซลยัง”กูยัง... แต่พวกมึงอ่ะ จะย้ายกลับมาก็ได้“ทำไมวะ”กูอยากอยู่ที่ปูซาน..“เพราะเหรินจวิ้นใช่มั้ย?”คนปลายสายเงียบหลังจากได้รับประโยคคำถามจากมาร์ค แต่ก็นั่นแหละ..มาร์ครู้จักเพื่อนของเขาดี การที่เงียบ ก็คือไม่ได้ปฏิเสธอะไรอืม...งั้นแค่นี้ก่อนนะ กูจะนอนแล้ว เดี๋ยวต้องรีบกลับปูซานแต่เช้า“จ้ะ...”
มาร์คกดวางสายพลางถอนหายใจเบาๆ แล้วเก็บโทรศัพท์เข้าที่เดิม ก่อนจะหันหน้ามาหาดงฮยอกที่เจ้าตัวเองก็รอฟังเขาอยู่“เจโน่ว่าไงบ้างวะ?”ดงฮยอกรีบเอ่ยถามทันทีหลังจากที่มาร์คคุยกับคนปลายสายจบบทสนทนาแล้ว“มันบอกว่ามันจะอยู่ที่นี่ ส่วนพวกเราจะกลับก็ได้ แล้วแต่..”“เอ้า...แล้วเอาไงดีวะ”“กูอ่ะอยากกลับนะ แจมินจะได้ไม่ต้องเทียวไปเทียวมาเพื่อมาหากูที่นี่บ่อยๆ”“ไอ้นี่.. ห่วงแต่เมีย ”“แล้วมึงล่ะดงฮยอก?”“กูยังไงก็ได้ว่ะ เกิดจะต้องย้ายไปย้ายมาแบบนี้ไม่อยากให้คนที่โรงเรียนเก่ามองกูในภาพลักษณ์ที่ไม่ดี”เมื่อเพื่อนเอ่ยจบประโยค มาร์คถึงกับเบะปากทันทีอยากจะแหมไปให้ห้อง366จริงๆ มีความเฉไฉนะเพื่อนเขาเนี่ย แต่ไม่ค่อยเนียนไปเรียนมาใหม่“จ้าาาาาาาาาาาาา กลัวมีภาพลักษณ์ไม่ดีกับคนที่โรงเรียนเก่า หรือกลัวจะไม่ได้เจอกับอาหมวยบางคนที่โรงเรียนนี้กันแน่ “พูดมากมึงอ่ะ! ใครเค้าคิดอย่างนั้น? กูไม่ได้คิดอะไรแบบนั้นซะหน่อย ไม่มี้!“เอาที่เพื่อนสบายใจเลยครับผม”

 

ก๊อกๆๆบทสนทนาของมาร์คและดงฮยอกต้องหยุดลงอีกครั้ง เมื่อมีเสียงเคาะประตูดังขึ้นที่ห้อง ใครกันมาหาพวกเขาทั้งสองในยามค่ำคืนแบบนี้ ในเมื่อเพื่อนพวกเขาตอนนี้ก็อยู่ที่โซล แล้วจะเป็นใครกันล่ะ“เดี๋ยวกูไปเปิดเอง...”มาร์คอาสาเดินไปเปิดประตูให้ ดงฮยอกก็พยักหน้ารับ ก่อนจะจัดการเก็บข้าวของพวกขนมที่เพิ่งถูกกินหมดต่อ

 เมื่อเปิดประตูห้อง และเห็นว่าใครมาหา มาร์คก็แสดงความตกใจออกมาอย่างห้ามไม่ได้“เหรินจวิ้น!จะใครล่ะ...ก็รูมเมทและเพื่อนเก่าสมัยเด็กๆของเพื่อนของเขาอีกทีไง... ก็ไม่รู้ทำไม นึกยังไงเหรินจวิ้นถึงมาที่ห้องเขาในยามกลางคืนแบบนี้แต่ก็ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน.... มาร์ครู้สึกว่าใจไม่ดีขึ้นมาแบบแปลกๆยังไงก็ไม่รู้“เอ่อ...มะ..มีอะไรเหรอ?”มาร์คเอ่ยถามด้วยน้ำเสียงตะกุกตะกักนิดหน่อย ไม่ใช่อะไร แต่เพราะใบหน้าหวานที่เรียบนิ่งเป็นพิเศษมากกว่าทุกวัน และดวงตาคู่สวยที่เย็นชาและว่างเปล่านั่นที่เขาเองก็ไม่สามารถหยั่งถึงได้ ว่ามีอะไรอยู่ลึกๆหรือเปล่า ทำไมวันนี้เหรินจวิ้นดูน่ากลัวจัง...“มีอะไรหรือเปล่าเหรินจวิ้น?”ดงฮยอกหลังจากที่เก็บของเสร็จก็เดินมายังประตูหน้าห้องและยืนข้างมาร์ค จ้องมองคนตัวเล็กที่เพิ่งมาใหม่ด้วยความสงสัย“ฉันขอยืมโทรศัพท์พวกนายหน่อยสิ...”กลีบปากบางเอ่ยน้ำเสียงเรียบนิ่ง เย็นชา แต่ในความรู้สึกของทั้งมาร์คและดงฮยอก มันไม่ใช่การขอ...มันเหมือนการสั่งว่าให้เอาโทรศัพท์มาให้เสียมากกว่า..และสิ่งที่พวกเขาสองคนสังเกตได้ คือดวงตาคู่สวยแสนเย็นชาที่บวมแดงเล็กน้อย ราวกับว่าเพิ่งผ่านการร้องไห้มา...บอกพวกเขาทีว่าเกิดอะไรขึ้น....“เอาไปทำอะไรเหรอ?”มาร์คลองใจดีสู้เสือเอ่ยถามออกไป เอาตรงๆตอนนี้เขาเกร็งไปหมดแล้ว จริงๆแล้วเหรินจวิ้นก็ไม่ได้ทำอะไรพวกเขาเลยนะ แต่ทำไมถึงดูแฝงไปด้วยพลังของความรู้สึกผิดปกติอะไรบางอย่าง ชวนให้รู้สึกเกร็งก็ไม่รู้...“ฉันจะยืมโทรหาเพื่อนของพวกนายหน่อยน่ะ”รอยยิ้มเย็นๆถูกส่งมาให้เหมือนจะช่วยคลายความกังวนใจให้มาร์คและดงฮยอกได้ แต่ทำไมตอนนี้กลับไม่เลย...“อ่อ...ได้สิ..”เพราะความมองโลกในแง่ดี มาร์คคิดว่าบางทีมันอาจจะไม่มีอะไรก็ได้ หรือเขาอาจจะคิดมากไปเอง พลันมือหนาล้วงหยิบโทรศัพท์จากกระเป๋ากางเกงส่งให้คนตัวเล็กตรงหน้าแต่กระนั้น ก็ฉุกคิดขึ้นได้ว่าเมมเบอร์เพื่อนที่ตอนนี้อยู่ที่โซลไว้ด้วยชื่อจริงในโทรศัพท์ของตัวเองชิบหายแล้วคำๆเดียวที่ผุดขึ้นมาในสมองลี มาร์คตอนนี้...“เฮ้ย! เหรินจวิ้นเดี๋ยวก่อน!ไม่ทันแล้ว...เหรินจวิ้นกดโทรออกไปเสียแล้ว เจ้าตัวยกโทรศัพท์ขึ้นแนบหู เพื่อรอฟังเสียงคนปลายสายรับอย่างใจจดใจจ่อแล้วมองมาที่มาร์คและดงฮยอกด้วยใบหน้าเรียบนิ่งเหมือนเดิม แต่เพิ่มเติมคือเหมือนจะมีความผิดปกติ และความซวยของเพื่อนที่อยู่ที่ปลายสาย
ยิ่งเมื่อครู่นี้ได้เห็นชื่อที่มาร์คเมมเอาไว้ในเครื่อง ทำให้เหรินจวิ้นยิ่งมั่นใจมากกว่าเดิมว่ายังไงก็ต้องใช่...ใช่แน่ๆ
ก็ได้แต่รอให้คนปลายสายกดรับสายโทรศัพท์เสียที จะได้รู้กันให้แน่ชัดไปเลยว่าไงมาร์ค กูบอกแล้วไง กูจะนอน จะโทรมาทำไมแล้วยิ่งได้ฟังน้ำเสียง ก็ยิ่งใช่ แต่ยิ่งชัดเจนแบบนี้ ยิ่งเหมือนตอกย้ำตัวเองเข้าไปอีกว่าโง่มากแค่ไหนโง่ที่ไว้เนื้อเชื่อใจ....โง่ที่ปล่อยเนื้อปล่อยตัว...ทุกสิ่งทุกอย่างมันพลิกล็อคจนเหรินจวิ้นเองก็แทบไม่อยากเชื่อเหมือนกันว่ามันเป็นเรื่องจริง“สนุกมากมั้ยน้ำเสียงเรียบนิ่งเอ่ยถาม ดวงตาคู่สวยที่ผ่านการร้องไห้มาคลอไปด้วยน้ำสีใสอีกคราแต่กระนั้นเหรินจวิ้นก็พยายามกลั้นสะอื้นของตัวเองที่จุกอยู่ในอกเอาไว้ ทั้งมาร์คและดงฮยอกที่มองเหตุการณ์อยู่ตอนนี้ถึงกับทำหน้าไม่ถูกและทั้งสองมองหน้ากันเป็นเชิงว่าหากออกมาเป็นคำพูดได้ก็คงจะเป็นคำว่าซวยแล้วไง“เดี๋ยว...นี่ใครน่ะ? จวิ้นจ๋า..?”ยังไม่ทันที่จะจบประโยคคำถาม โทรศัพท์มือถือก็ถูกเหรินจวิ้นกดตัดสายทันที เหรินจวิ้นยื่นโทรศัพท์มือถือคืนให้มาร์ค ที่ตอนนี้ทำหน้าตาเหมือนกับวิญญาณออกจากร่างไปเรียบร้อยแล้ว และดงฮยอกเองก็เหวอไม่แพ้กัน
ก่อนร่างบางจะสาวเท้าเดินกลับห้องไปและปิดประตูเสียงดังตามแรงอารมณ์จนชวนให้อีกสองคนที่ยืนอยู่ที่เดิมถึงกับสะดุ้ง....

 

 

 

 

 

 

 TALK

(Rewrite 27/10/2017)
O W E N TM.
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 56 ครั้ง

1,891 ความคิดเห็น

 1. #1854 zerkep1 (@zerkep1) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 16 เมษายน 2561 / 21:41
  จวิ้นสายโหดมาแล้วอ่าา แต่ก็เข้าใจน้อง 
  โน่สู้สู้
  #1854
  0
 2. #1847 JymDyo (@JrJamMark) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 3 เมษายน 2561 / 18:35
  น้องงงงงงงใจเย็นๆนะคะ โอ๋ๆน้าาาา
  #1847
  0
 3. #1840 Strony (@Strony) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 21 มีนาคม 2561 / 01:55
  เ-้ยแล้ว
  #1840
  0
 4. #1832 Dinaadin N.England (@DHMA) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2560 / 01:34
  ลางสังหรณ์ ร่วงลง นะจ้ะ
  #1832
  0
 5. #1473 Hope_Ga 슙! (@beautydee) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 21 เมษายน 2560 / 14:28
  เจโนนนนน่ รีบกลับมาอธิบายยยยย
  #1473
  0
 6. #731 909400x2 (@909400x2) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 20 มีนาคม 2560 / 11:16
  ใจเย็นๆๆๆๆ นะจวิ้นจ๋า ฮือ
  #731
  0
 7. #730 aiikiko (@eye88) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 20 มีนาคม 2560 / 10:41
  จวิ้นหนูใจเย็นๆ รอให้โน่กลับมาอธิบายก่อนยั่งงัยก็คนเป็นปัวเมียกัล
  #730
  0
 8. #729 mai146 (@mai146) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 20 มีนาคม 2560 / 10:07
  ชิบหายแล้วววว จวิ้นจ๋าใจเย็นๆน้าา อย่าเพิ่งระเบิด งือออ
  #729
  0
 9. #727 oocc (@onpilin55) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 20 มีนาคม 2560 / 09:59
  โน่.......นี่ไง......เฮ้อ จวิ้นจ๋าใจเย็นๆน้า ฮือ
  #727
  0
 10. #725 anoter_star28 (@another14_star28) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 20 มีนาคม 2560 / 09:43
  อ๊ากกกกกก จวิ้นจ๋าาาา ฮืออ รู้ว่าโกรธพิโน่ รู้ว่าพิโน่ผิดแต่อย่าโกรธนานนะจวิ้นจ๋า อย่าไล่พิโน่ไปไหนด้วยนะ;--; เดี๋ยวพิเขาก็กลับมาง้อ โอยย หน่วง;----;
  #725
  0
 11. #722 limitlessme (@limitlessme) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 20 มีนาคม 2560 / 09:28
  จะบอกว่าสมควรที่เจโน่โดนโกรธแต่เอาเข้าจริงก็ทำใจไม่ได้ ฮือ รักทั้งสองคนเลย เจโน่ผิดจริงๆแต่จวิ้นจ๋าอย่าโกรธนานเลย เห็นใจคนอ่านหน่อย กว่าจะดีกันมันเกือบครึ่งเรื่องแล้วอ่ะ แล้วพอเข้าใจกันความจริงก็แตกอีก เห้อๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ปวดตับ!
  #722
  0
 12. #718 แจมินลูกแม่ (@markminnomin) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 20 มีนาคม 2560 / 06:55
  เอาแล้วไงงงงเจโน่
  #718
  0
 13. #717 밀키웨이 (@SWEETYZ_HHCB) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 20 มีนาคม 2560 / 06:05
  นั่นไงโน่ นั่นไง บอกแล้วให้พยายามบอกก่อนที่จวิ้นจะรู้เอง โอ้ยยย จวิ้นโกรธมากแน่เลยอะฮือออ
  #717
  0
 14. #716 black-village (@peam-ff) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 20 มีนาคม 2560 / 00:53
  ว่าแล้วน้องเหรินต้องมาแบบนิ่งๆอ่ะ โอ้ยยยย ลุ้นมาก
  #716
  0
 15. #715 xiao li (@wanna_yr19) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 20 มีนาคม 2560 / 00:02
  ต่อได้ไหมค้างมากก เอาแล้วว่าไงโน่ จะเอาไงว่ามา
  #715
  0
 16. #714 NoFaceツ (@yaoi999itME) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 23:52
  ว้ายตั้ยแล้วววววว เจโน่จะทำยังไงละทีนี้ รอคะ
  #714
  0
 17. #713 강유 (@aziia) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 23:44
  เอาแล้วไง รู้เองมันเจ็บกว่าบอกตรงๆ อะ สู้ๆ เด้ออออ
  #713
  0
 18. #712 Time Pieces # (@king6555) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 22:45
  เอาล้าาาาวววววว
  #712
  0
 19. #711 tyren.95 (@marry95) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 22:35
  โอ้ยยยย สงสารเหรินจวิ้นมาก มารู้เองแบบนี้ บอกแล้วใช่มั้ยเจโน่ให้รีบบอก ฮืออ
  #711
  0
 20. #710 happycarrot17 (@happycarrot17) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 22:31
  ม่ายยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย
  #710
  0
 21. #709 ihafaiifap (@febtakung) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 22:26
  นั่นไงงงงงงงงง เหรินจวิ้นรู้เองจนได้ แงงง T w T 
  เข้าใจความรู้สึกนะ เหมือนโดนหลอกเต็มๆอะ โน่ก็แบบไม่ยอมบอกความจริงซักที
  โอ๊ยยยย แงงงง มาร์คกับแฮชก็เอ๋อไปเลย คงไม่ทันตั้งรับ
  จวิ้นนนน ใจเย็นนะลูก เจโน่รีบกลับมาอธิบายความจริงเถอะ
  ยังไงจวิ้นก็คงให้อภัยนะ เพราะคนเดียวที่จวิ้นรอมาตลอดคือเจโน่
  #709
  0
 22. #708 @PaiPLaiY (@kanticha7) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 22:23
  ตายแน่แกรรรรรรรรรรร รีบกลับมาเคลียมาง้อจวิ้นจ๋าเลยนะโน่ ผิดเพราะเล่ออยากเล่นไอจีชัดๆ55555
  #708
  0
 23. #707 tinqq_ (@tinqq_) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 22:13
  โกรธหนักๆ วีนหนักๆไปเลยหมวยเหริน หมั่นไส้เจโน่ฮือออออออออออ
  #707
  0
 24. #706 PIMROSE_1875 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 21:50
  สงสารจวิ้นอ่าาาา จิตใจน้องต้องกำลังแย่แน่ๆ

  เจโน่อ่า.... จนิงๆน่าจะรีบๆบอกความจริงจวิ้น

  ไม่น่าปล่อยให้จวิ้นรู้เองเลย
  #706
  0
 25. #705 lynlynny np (@lynny147) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 19 มีนาคม 2560 / 21:47
  อย่ามาม่าหนักเลยนะ TT เจโน่รีบกลับมาเคลียเลย
  #705
  0