ร้อยเล่ห์รักข้ามภพ(百爱跨越时间)

 • 100% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 205,156 Views

 • 1,235 Comments

 • 5,332 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  142

  Overall
  205,156

ตอนที่ 19 : บทที่18 งานเลี้ยงชงชา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9164
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 20 ครั้ง
  12 ก.ย. 60

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ภาพวาดเถาวัล ดอกไม้ลายเส้น

            การสร้างอำนาจที่มั่นคงนั้นต้องสร้างด้วยตนเองไม่ใช่หวังพึ่งอำนาจจากผู้อื่น ชิงหลิงนั้นยังพอมีโชคอยู่บ้างที่อำนาจของเธอในวังหลังแห่งนี้หวงตี้มอบให้อย่างเต็มที่ ทำให้เธอไม่ต้องไปสู้รบปรบมือกับเหล่าสนมทั้งหลาย 

แต่ต่อให้หวงตี้ไม่มอบอำนาจให้เธอ เธอก็ไม่คิดจะไปสู้รบกับสนมเพื่อแย่งชิงอำนาจเพราะต่อให้ได้ใจหวงตี้แล้วอย่างไร หากมีหญิงงามที่มีอำนาจมากกว่า หวงตี้ย่อมต้องแต่งนางผู้นัันเข้ามาเพื่อคานอำนาจเหล่าขุนนางอยู่แล้ว 

หัวใจกับบ้านเมืองจะยังไงหวงตี้ก็ต้องเลือกส่วนรวม เหล่านางสนมก็เช่นกันกำจัดไปแล้วเช่นไรสุดท้ายก็ต้องรับเข้ามาใหม่เรื่อยๆอยู่ดี  สู้เก็บพวกคนเก่าที่ควบคุมได้ใว้คอยจัดการสนมหน้าใหม่ไม่ดีกว่าหรือ

ไม่ไช่ว่าฉันไม่เชื่อใจว่าหากหวงตี้จะมีตนเองคนเดียวหรอกนะแต่ในวังหลังมันจะเป็นไม่ได้ เลยที่หวงตี้จะวางใจไว้แค่สตรีแค่นางเดียว เพราะในนิยายพระเอกมากความสามารถย่อมจัดการเรื่องเหล่านี้ได้อยู่แล้วทั้งหัวใจและราชบัลลังก์

แต่อำนาจมันก็ต้องแลกมาด้วยความยากลำบากซึ่งเธอไม่ชอบความลำบากเธอชื่นชอบความสุขสบายมากกว่า

แต่นั้นคือกรณีที่พระเอกนางเอกรักกันแต่เธอกับหวงช่างนั้นเปรียบเสมือนเจ้านายกับลูกน้องเสียมากกว่าตัวเธอนั้นมีน้ำหนักในใจของหวงช่างเท่าใดเธอก็ยังไม่อาจทราบแน่ชัด 

ชาติที่แล้วเธอมั่นใจว่าตนเองอ่านสีหน้าท่าทางคนเฉียบขาด คาดเดาอารมณ์ความรู้สึกของคนอื่นได้ แต่สุดท้ายแม้คนที่นอนข้างหมอนตนเองเปลี่ยนไปตั้งแต่เมื่อใดเธอก็ยังไม่รู้สึกตัว 

ภพนี้ชาตินี้เธอจึงไม่มั่นใจในการอ่านสีหน้าของผู้อื่นอีกต่อไป หวงช่างแม้จะดูคล้ายจะรักใคร่ ตามใจ และหลงใหลในตัวเธอยิ่งนัก แต่คนอย่างหวงช่างจะเชื่อใจได้จริงหรือ??

เขาอาจจะทำสิ่งเหล่านี้ลงไปเพราะเล็งเห็นประโยชน์ของตนเองหรือเพื่อความพอใจของตนเองก็เป็นได้ ในนิยายหรือในหน้าประวัติศาสตร์ก็มีกล่าวเอาไว้ว่าสิ่งมีชีวิตประเภทหวงช่างนั้นฝากใจเอาไว้ไม่ได้

ตัวหวงช่างเองไม่ได้ฝากใจไว้ที่เธอ ตัวของเธอเองก็ได้ฝากใจใว้ที่ผู้อื่นแล้ว การจะให้เธอไปไขว่คว้าอำนาจที่ไม่แน่นอนจากความรักของหวงช่าง เธอขอสร้างอำนาจเองไม่ดีกว่าหรือ

ชิงหลิงขบคิดถึงนิยายนางเอกแมรี่ซูที่ตนเองชอบอ่านในอดีตว่านางเอกนั้นสร้างฐานอำนาจกันอย่างไรบ้าง 

ชิงหลิงนั่งหลับตาพลิกหน้าหนังสือนิยายในสมองของตนเอง นางเอกบางเรื่องนั้นนั้นสร้างอำนาจโดยการทำการค้า เธอไม่เคยค้าขาย เรื่องนี้จึงตกไป บางเรื่องนางเอกสร้างอำนาจจากการสร้างกำลังพลเธอไม่เป็นวรยุทธและออกไปฝึกทหารไม่ได้ดังนั้นข้อนี้ตกไป

ฉันเริ่มเครียดมากขึ้นเรื่อยๆจนแทบอยากจะเอาขามาก่ายหน้าผากด้วยความกลุ้มใจ เธอว้าวุ่นใจเนื่องจากเธอไม่มีความทรงจำของร่างนี้เลยแม้แต่น้อยการปรับตัวเทียบเท่ากับศูนย์การวางตัวนั้นเธอเพียงทำเลียนแบบในละครแต่สมองและความฉลาดเธอจะไปเลียนแบบเอาจากใคร โอ๊ย!กลุ้ม... 

ถ้าส่งจดหมายไปถามแบบโง่ๆว่า 'ท่านอ๋องเจ้าคะข้าจะสร้างอำนาจได้อย่างไร' ท่านอ๋องคงจะหัวเราะจนขาดใจตายหรือไม่ก็คงเปลี่ยนคำเรียกเธอเสียใหม่จากสตรีไร้ตา เป็นสตรีโง่งมแทน

ฉันพึ่งจะเข้าใจวันนี้ว่าว่าสวยแต่โง่มันเป็นอย่างไร แต่แล้วพลันสายตาของเธอก็เหลือบไปเห็นสนมนางหนึ่งกำลังเดินผ่านตำหนักของเธอไปทางอุทยานหลวง 

สมองที่มีอันน้อยนิดของชิงหลิงก็ประมวลผลอันรวดเร็ว สกิลการเอาตัวรอดแบบขอไปทีของเธอเริ่มทำงาน ชิงหลิงยิ้มให้กับสมองที่แม้ไม่ได้ฉลาดมากมายแต่กลับเคลือบแฝงไปด้วยเล่ห์กลอันแพรวพราว...

"ซูซู สนมนางนั้นเป็นใครและกำลังจะไปที่ใด" ชิงหลิงเอ่ยถามซูซูนางกำนัลคนสนิทข้างกายเธอที่รอบรู้แทบทุกเรื่องในวังหลวงราวกับค้นหาในอินเตอร์เนตแบบค้นแล้วเจอเลย 

"ทูลหวงโฮ่ว หากนู๋ปี้จำไม่ผิดนั่นคือสนมหนิงเหลียงอี้เพคะ" ซูซูเอ่ยตอบเธอ

"แล้วนั่นนางกำลังจะไปไหน เจ้าให้คนไปสอบถามซิ ซูซู" ชิงหลิงถามถึงจุดหมายของสนมนางนั้นเพื่อแผนการอันเยี่ยมยอดของตนเอง

"หากนู๋ปี้จำไม่ผิด ทางนั้นพระสนมหลิงเหลียงอี้น่าจะไปที่ตำหนักของสนมเจี่ยงกุ้ยผินเพคะ" ซูซูกล่าวพลางมองสีหน้านายหญิงของตน 

ตั้งแต่วันที่หวงโฮ่วสั่งลงโทษสนมฟางผิน ก็มีสนมที่มีลำดับขั้นสูงกว่าฟางผินเพียงสองคนคือสนมหมิงชงอี้ กับสนมเจี่ยงกุ้ยผิน 

ที่เหลือก็มีลำดับตำแหน่งเท่าเทียมกับสนมฝางผิน คือสนมลี่ผิน ลำดับต่ำกว่าก็มีสนมคนเมื่อครู่หลิงเหลียงอี้ มี่หลงหัว และฮุ่ยหว่านอี้ แม้ตอนนี้สนมในวังจะมีน้อยมากแต่ก็ยังไม่มีใครที่ไต้เต้าไปได้จนจนถึงระดับของสนมชั้นเฟยเลยสักคน

"วันนี้ที่ตำหนักของเจี่ยงกุ้ยผินมีงานอะไรหรือซูซู" ชิงหลิงถามนางกำนัลข้างกายผู้รอบรู้ของตนเองอีกครั้ง 

เหล่าสนมของเธอ(?)จะเล่นอะไรกันนะ เธออยากไปร่วมวงเล่นสนุกด้วยคน ซูซูเห็นนายหญิงของตนถามแสดงว่าทรงลืมไปแล้วว่าหลายวันก่อนเจี่ยงกุ้ยเหรินมาขออนุญาตจัดงานเลี้ยงชงชา แต่นางเป็นเพียงนางกำนัลไม่มีสิทธิ์ถามอะไรจึงตอบนายหญิงของตนตามตรง 

"ทูลหวงโฮ่ววันนี้ตำหนักของเจี่ยงกุ้ยเหรินมีงานเลี้ยงชงชาเพคะ" ชิงหลิงเหมือนนึกขึ้นได้ว่าวันนี้มีงานเลี้ยงเช่นนั้นของเหล่าสนมจริงๆ 

ตอนนี้เหล่าสนมช่างมีเวลาว่างมากจนต้องจัดงานเลี้ยงแก้เบื่อ ในเมื่อพวกนางว่างชิงหลิงก็จะไปหางานมาให้พวกนางทำ งานใช้สมองเล็กน้อยเหล่าสนมของหวงช่างจะมีคำตอบเป็นแบบไหนบ้างนะ

"วันนี้เปิ่นกงจะไปร่วมงานเลี้ยงชงชาของสนมเจี่ยงกุ้ยผินให้คนไปแจ้งว่าอีกสักครู่เปิ่นกงจะไป ให้ทุกคนเตรียมตัว" ซูซู ไม่เข้าใจนายหญิงของตนยิ่งนัก ปกตินายหญิงจะไม่ไปวุ่นวายในงานเลี้ยงของเหล่าสนม

โดยมักจะให้เหตุผลว่างานเลี้ยงของเหล่าสนมก็เหมือนการจับกลุ่มนินทาของสตรีที่ออกเรือนแล้ว เพียงแต่สามีของพวกนางเป็นคนคนเดียวกันและจากนินทาชาวบ้าน ก็เปลี่ยนเป็นการโอ้อวดและกระแนะกระแหนกันไปมาเท่านั้นเอง 

หลังจากที่ขันทีเข้ามาแจ้งได้ไม่นานเหล่านางสนมก็พร้อมใจกันออกมายืนรอหวงโฮ่วที่หน้าตำหนักอย่างพร้อมเพรียง 

การปกครองตำหนักในถ้าจะดูว่าคนที่ปกครองมีฝีไม้ลายมือมากแค่ไหนก็ต้องดูจากการการทำของสนมที่มีต่อหวงโฮ่ว หึ หึ 

"หวงโฮ่วเสด็จ " เสียงขันทีกล่าวเสียงดังฟังชัดเมื่อเกี้ยวของเธอหยุดลงหน้าตำหนักของเจี่ยงกุ้ยผิน "ถวายพระพรหวงโฮ่ว ขอทรงพระเจริญ....." เหล่าสนมต่างย่อกายคำนับอย่างพร้อมเพรียงกัน 

เธอเพียงส่งยิ้มบางเบาไปให้และอนุญาตให้เหล่านางสนมลุกขึ้น ชิงหลิงก้าวเข้ามาในตำหนักของเจี่ยงกุ้ยผิน การตบแต่งภายในตำหนักแม้ไม่ได้ดูหรูหราฟู่ฟ่าอย่างที่ชิงหลิงคิด แต่ก็ตบแต่งได้อย่างสง่างามและมีระดับ แสดงได้ถึงนิสัยใจคอของเจ้าของตำหนัก  

เมื่อชิงหลิงนั่งลงที่นั่งประจำตำแหน่งแล้วก็เอ่ยปากให้เริ่มงานเลี้ยงได้ เหล่าสนมต่างก็ออกมาแสดงฝีไม้ลายมือการชงชาที่อ่อนช้อยงดงาม ชิงหลิงทำได้เพียงมองเท่านั้น 

 เพราะตอนนี้เธอกำลังท้องปลอมๆอยู่และคนท้องดื่มชาไม่ได้ อร๊าย เธอเผลอดื่มชาไปกี่จอกแล้วเนี่ยด้วยความไม่รู้ตัว ดีที่ซูซู เอ่ยบอกเธอเสียก่อนว่าคนที่กำลังตั้งครรภ์ไม่ควรดื่มชา ชาที่นางดื่มทุกวันในตำหนักนั้นเป็นชาพิเศษที่หวงช่างประทานมาให้ ชิงหลิงก็คลายใจเพราะนางยังไม่ได้ปล่อยไก่ตัวเท่าควายออกไป

หลังจากที่เหล่าสนมเวียนกันแสดงฝีมือการชงชาจนครบทุกคน รวมถึงสนมฟางผินที่ตอนนี้เริ่มออกงานบ้างแล้ว เพราะเห็นว่าแม้นางจะไม่ได้รับการเลื่อนขั้นแต่ก็มีผู้ที่ข้ามนางไปได้เพียงสองคนก็เริ่มใจชื้นขึ้นมาบ้าง กล้าเสนอหน้าตามงานต่างๆบ้างแล้ว 

ชิงหลิงก็ไม่ได้สนใจอะไรมาก อะไรที่ผ่านไปแล้วก็ให้ผ่านไปสนมที่ผ่านจุดนั้นมาได้อย่างสนมฟางผินน่าจะคิดอะไรได้มากมายแล้ว ชิงหลิงกวาดสายตามองเหล่าสนมอีกครั้งก่อนจะเอ่ยถึงสิ่งที่เธอต้องการออกมา

"วันนี้เปิ่นกงมีคำถามเชาว์ปัญญามาถามเหล่าสนม คำถามนี้ไม่มีคำตอบที่แน่นอนแต่หากสนมคนใดตอบได้ถูกใจเปิ่นกง เปิ่นกงจะมีรางวัลให้"

ชิงหลิงเอ่ยหยั่งเชิงเหล่าสนมว่าจะสนใจเล่นเกมกับเธอหรือไม่ เหล่าสนมนั้นซาบซึ้งในพระคุณของชิงหลิงเมื่อครั้งพิธีต้อนรับเหล่าราชทูตอยู่แล้ว จึงกระตือรือร้นที่จะทำให้เธอพึงพอใจ 

รวมถึงสนมฟางผินด้วยเช่นกัน หากนางทำให้หวงโฮ่วพึงพอใจในครั้งนี้ อย่างน้อยนางก็ไม่ต้องอยู่อย่างยากลำบากในวังหลังแห่งนี้ และอาจได้รับการสับสนุนจากหวงโฮ่วด้วย

เมื่อเห็นปฏิกิริยาของเหล่าสนมชิงหลิงก็ยิ้มอย่างพึงพอใจ

 

"สมมุติว่าพวกเจ้าเป็นภรรยาของขุนนางผู้หนึ่ง แล้วพวกเจ้าอยากสร้างฐานอำนาจเพื่อสนับสนุนสามีของตน พวกเจ้าจะทำอย่างไร แต่มีข้อแม้ว่าพวกเจ้าจะต้องไม่ลงมือทำสิ่งนั้นด้วยตนเอง และเจ้าไม่สามารถก้าวเท้าออกจากจวนได้ พวกเจ้าจะทำเช่นไรเพื่อให้ได้อำนาจมา"


เหล่าสนมเมื่อได้ฟังคำถามก็นิ่งอึ้งไปซักพักก่อนจะปรับสีหน้าครุ่นคิดตามคำพูดของหวงโฮ่ว ถึงความนัยต่างๆ ในคำถามของหวงโฮ่ว

พวกนางไม่แน่ใจว่าคำถามเหล่านี้มีความนัยอย่างไร หวงโฮ่วอาจจะเพียงต้องการสร้างฐานอำนาจให้โอรสในครรภ์ หรือทรงระแวงว่าพวกนางแอบสร้างฐานอำนาจ หรือเพียงถามเล่นๆไม่ได้จริงจังอะไร 

แต่หากหวงโฮ่วต้องการอำนาจจริง ตอนนี้อำนาจในมือของหวงโฮ่วนั้นก็มีมากมายทั้งอำนาจที่หวงช่างมอบให้ทั้งอำนาจจากตระกูลของตนเอง

เหล่าสนมคิดหาเหตุผลเอนเอียงไปทางเหตุผลที่ 2 คือหวงโฮ่วอาจระแวงสงสัยว่าพวกนางแอบสร้างฐานอำนาจลับ ๆ 

เหล่านางสนมเริ่มกลืนไม่เข้าคายไม่ออกไม่รู้จะตอบคำถามของหวงโฮ่วอย่างไรดี พลันขันทีหน้าตำหนักก็ประกาศขัดจังหวะขึ้นมาเสียก่อน

"หวงช่างเสด็จ" สิ้นเสียงขันที  ชายผู้สวมอาภรณ์สีเหลืองอร่ามปักลายมังกร ก็เดินเข้ามาภายในตำหนักที่มีเหล่าสนมยืนถวายความเคารพอยู่ 

 เจิ้งหลี่ได้ยินว่าชิงหลิงเข้ามาร่วมวงงานเลี้ยงของเหล่าสนม จึงคิดว่าตนน่าจะมาชมเรื่องสนุกของเธอด้วย 

แต่ไหนเลยจะคาดคิดไปว่าจะมาได้ยินคำถามที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกของนางแทน หวงช่างเดินตรงไปหาหวงโฮ่วที่ยืนอยู่ในตำแหน่งแม่งาน เขากำลังโกรธ โกรธจนไม่อาจควบคุมตนเองได้ 

สตรีผู้นี้นางกำลังต้องการอำนาจแต่นางกลับไม่ร้องขออำนาจจากเขา นางกลับไปแสวงหาอำนาจจากผู้อื่น  เขาก็มีอำนาจสามารถมอบให้นางได้ไม่ว่านางจะต้องการมากมายเพียงใด

แต่นางกลับมองข้ามเข้าไป ทำไมกันหรือเขาผู้นี้ไม่คู่ควรให้นางร้องขอความช่วยเหลือเลยหรืออย่างไร

ยังไม่ทันที่ชิงหลิงจะย่อกายทำความเคารพ หวงช่างก็คว้าร่างบางของชิงหลิงเข้าหาตัวอย่างรวดเร็วท่ามกลางสายตาตกตะลึงของเหล่าสนม

ริมฝีปากอุ่นร้อนของหวงช่างประกบแนบสนิทกับริมฝีปากของชิงหลิง หวงช่างนั้นโหยหาสัมผัสจากร่างกายสตรีที่ตนรักอยู่ทุกลมหายใจเมื่อได้โอกาสลิ้มลองก็ไม่อาจห้ามใจตนเองได้ลิ้นเรียวควานหาความหวานในปากเล็กนุ่มนิ่มอย่างโหยหา  ด้วยความตกใจทำให้ชิงหลิงเผยอปากตอบรับจูบของคนตรงห้าอย่างลืมตัว

แต่ความรู้สึกนี้ก็ไม่อาจรักษาบาดแผลในใจของหวงช่างได้เขาเจ็บปวดกับการกระทำของนางมากมายเหลือเกิน 

หากการกระทำของเขาจะถูกกล่าวหาว่าเขาเป็นจักรพรรดิที่ชั่วร้ายหรือเลวทรามก็ช่างหากนั่นหมายถึงการรั้งหัวใจของตนเองไว้ข้างกาย เขาก็ยังคงยินดีที่จะกระทำ


... .

. . . .

 . . . . . 

กว่าชิงหลิงจะรู้สึกตัวว่าเกิดอะไรขึ้นหวงช่างก็เดินออกไปจากตำหนักเสียแล้ว

เพ้ย...นี้มันบ้าอะไรเนี่ยเดินเข้ามาจูบแล้วเดินออกไปเนี่ยนะ จูบแล้วมันต้องมีตบดิแบบในละครอะนี่อะไรเธอยังไม่ทันได้ตบเลยที่อยู่ดีๆก็มาจูบเนี่ย 

นี่เขาลืมข้อตกลงข้อตกลงของเราไปแล้วรึไง เกิดเป็นบ้าอะไรขึ้นมาถึงได้ทำแบบนี้กัน

ชิงหลิงรีบเดินตามหวงช่างไปในทันทีที่ตั้งสติได้ทิ้งให้เหล่าสนมที่กำลังตกตะลึงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยความงงงันไว้เบื้องหลัง

"ทรงทำเช่นนี้ได้อย่างไรเพคะ ทรงลืมข้อตกลงของเราแล้วหรือเพคะ หม่อมฉันทำตามที่ที่ฝ่าบาททรงต้องการแล้วแต่เหตุใดฝ่าบาทจึงทำเช่นนี้"

ชิงหลิงวิ่งไปขวางทางของห่วงช่างเอ่ยถามถึงเหตุผลที่หวงช่างทรงทำเช่นนั้น

"ข้อตกลงหรือ เจิ้นจำได้ว่าเจิ้นตกลงกับเจ้าเพียงว่าเจ้าไม่ต้องปรนนิบัติเจิ้นบนพระแท่นบรรทม แต่ที่อื่นเช่นโต๊ะน้ำชา ในศาลา หรือริมระเบียงไม่ได้อยู่ในข้อตกลง"

เจิ้งหลี่ตอบคำถามของชิงหลิงด้วยความโมโหที่นางไม่เคยเห็นเขาอยู่ในสายตาทั้งที่เขาเป็นสามีของนาง

ชิงหลิงโกรธที่ตนทำอะไรหวงช่างผู้นี้ไม่ได้ สรุปว่าที่เขาตกลงกับเธอเขาจะไม่ยอมทำตามข้อตกลงหรือ ช่างเป็นคนที่เจ้าเล่ห์กลับกรอกไปมายิ่งนัก

"ถ้าเช่นนั้นหากหม่อมฉันเปิดเผยแผนการท้องปลอมๆออกไปเล่าเพคะ" ชิงหลิงรู้ว่าการกระทำเช่นนั้นไม่มีประโยชน์อะไร แต่เธอเพียงหาข้ออ้างข่มขู่ไม่ได้เท่านั้นเอง

"เจ้าลองคิดดูให้ดีๆถึงผลลัพธ์ที่ตามมา คนที่จะได้รับโทษไม่มีทางเป็นข้า แต่เป็นคนในตระกูลของเจ้า และหากเจ้าทำให้ข้าโกรธข้าก็คิดบทลงโทษไว้ให้กับเจ้าแล้ว" 

หวงช่างกดเสียงต่ำเพื่อบอกนางว่าเขากล้าทำในสิ่งที่ตนพูดเสมอ

"ฝ่าบาทจะทรงลงโทษหม่อมฉัน ลงโทษเช่นไรเพคะ" ชิงหลิงเชิดหน้าถามอย่างท้าทาย

"เช่นนี้ยังไงล่ะ" เจิ้งหลี่คว้าร่างของชิงหลิงเข้าปะทะอกแกร่งก้มลงประกบริมปากบางฉกฉวยความนุ่มนิ่มอ่อนหวานของนางอย่างรวดเร็วชิงหลิงตกใจเผยอปากรับจูบนั้นอีกครั้งอย่างไม่รู้ตัว

ทำให้หวงช่างถือโอกาสสอดลิ้นเข้ามาเกี่ยวกระหวัดลิ้นเล็กของนาง ชิงหลิงแม้เคยผ่านประสบการณ์เช่นนี้มาก่อนในภพเก่า แต่สามีของนางก็หาได้ร้อนแรงเช่นหวงช่างในตอนนี้ไม่

ชิงหลิงหมดเรี่ยวแรงซบหน้าอยู่ในแผงอกแกร่งของหวงช่าง โดยมีเขาโอบกอดเอวบางเอาไว้อย่างรักใคร่โหยหา

 "หากเจ้าทำให้เจิ้นโกรธ เจิ้นจะทำเช่นนี้กับเจ้าจนกว่าเจิ้นจะหายโกรธ แต่หากเจ้ายังไม่สำนึก เจิ้นอาจทำมากกว่านี้" 

เจิ้งหลี่กระซิบข้างหูของร่างบางที่อ่อนระทวยในอ้อมแขนด้วยน้ำเสียงที่แหบพร่าผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ภาพวาดเถาวัลย์ดอกไม้
Talk เบาเบา
      อยากจะแหม......ไปถึงดาวอังคารร
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 20 ครั้ง

18 ความคิดเห็น

 1. #1228 khunanna (@khunanna) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 / 16:09
  อยากให้พระเอกสนใจสาวอื่นมั่ง นางเอกไม่เห็นค่าพระเอกเลย วิ่งตามแต่ผัวเก่าจนวุ่นไปหมด
  #1228
  0
 2. #1129 yinggirl66 (@yinggirl66) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2560 / 18:39
  ทำไมยังจมอยู่กับความหลังเ-้ย ๆ อ่ะ มันทำเลวแล้วยังรักมัน ตัวนางเอกไม่มีความโกรธเลย มีแต่ความรักและคิดถึงผัวเลว เอาแต่คร่ำควรถึงมัน โง่ในโง่
  #1129
  1
  • #1129-1 นู๋ไฉ (@omgmin8) (จากตอนที่ 19)
   29 สิงหาคม 2560 / 23:41
   ใจเย็นๆนะค่ะ ดื่มน้ำก่อนไหม
   #1129-1
 3. #865 อ่านแล้ว (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 21 เมษายน 2560 / 05:37
  อุตส่าห์มีหนุ่มหล่อมาหลงเผื่อจะดามหัวใจได้ ดันกลายเป็นสตอลเกอร์โรคจิตกับสามีถ้ำมอง......
  #865
  1
  • #865-1 นู๋ไฉ (@omgmin8) (จากตอนที่ 19)
   21 เมษายน 2560 / 23:48
   นั่นหน่ะสิเด้วมีอีกคนนะ เปลคนแบบไหนกันน้าา
   #865-1
 4. #259 Sukanya Paileeklee (@poonchanit) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 16 มีนาคม 2560 / 06:21
  สามเส้า เป็นก้อนหินสามมุมที่ใช้ในการวางหม้อตอนหุงหาอาหาร (ดูตัวอย่างจากมุมขอบเตาอั้งโล่) ไม่ใช่ 3 เศร้า
  #259
  0
 5. #221 Nm'mi (@nametaji_miho) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 15 มีนาคม 2560 / 00:22
  คือหวงช่างทำทั้งหมดนี้เพื่อหาคนรักของภรรยาตัวเองใช่ป่ะ อยากแหวกบรรยากาศไปตะโกนใส่ว่าคนละยุคเฟ้ย ไอสามีเก่ามันเห็นเมียน้อยดีกว่าคนที่ทุ่มให้ทั้งชีวิตอีก สงสารนางมาก รักที่ทุ่มเทมันทำใจได้บ้างแหละแต่ก็น่ะจะให้ลืมคงเป็นไปไม่ได้ต้องใช้เวลา ตอนนี้เกรงว่าความคิดถึงอดีตสามีจะมากกว่าใครๆ ตอนหวงช่างอยากให้นางรักแบบเผื่อเจ็บบ้างจะได้ไม่ล้มแบบนี้อีก
  #221
  0
 6. #203 oiltipomsomsuay (@oiltipomsomsuay) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 มีนาคม 2560 / 14:43
  รอๆๆๆค่ะ
  #203
  0
 7. #202 #น้องสาวบราค่อนขี้มโน (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 มีนาคม 2560 / 14:01
  อยากให้นางเอกเจอกับสามีเก่าจัง จะได้เคลียร์เรื่องค้างคาใจ ละตบเกรียนเมียน้อยเลย จากนั้นอยากให้นางเอกมีอิสระอย่างที่ตั้งใจไว้ ส่วนเรื่องความรัก จะจีบกันจะอะไรยังไงก็ค่อยว่ากัน
  #202
  0
 8. #201 reilovekill (@kill-curay) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 มีนาคม 2560 / 13:02
  หวงตี้อาจจะแค่อยากเอาใจเมียก็เป็นได้...
  #201
  0
 9. #200 kik1529928 (@kik1529928) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 มีนาคม 2560 / 13:00
  หวงช่างก็ดีกับนางซะขนาดนี้แล้วนางจะไม่เปิดใจบ้างเชียวหรือ?ทำไมเอาแต่คิดถึงรักเก่าก็รู้ว่ารักแต่.......รักที่เจ็บปวดขนาดนั้นมันถึงเวลาที่ต้องตัดใจมองคนข้างๆได้แล้วมากเเกินไปเป็นโง่งมงาย
  #200
  4
  • #200-3 Air002 (@Air002) (จากตอนที่ 19)
   15 สิงหาคม 2560 / 08:51
   ไม่ใช่นางกำนัลนี้ก็มาจากคุณหนูลูกผู้ดีรึที่เข้าวัง. ประวัติดี มาจากแต่ละตะกูลมิใช่เหรอ
   #200-3
  • #200-4 นู๋ไฉ (@omgmin8) (จากตอนที่ 19)
   15 สิงหาคม 2560 / 20:37
   ขอบคุนสำหรับคำแนะนำนะคะ ยังเป็นมือไหม่ผิดพลาดอะไรก็จะมาตามอ่าตามรีไรททีหลังนะค่ะ
   #200-4
 10. #199 oachaporn (@oachaporn) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 มีนาคม 2560 / 10:13
  ขอให้น้องรองเจอชายที่ดีรักนางอย่างจริงใจ
  #199
  0
 11. #198 วิวี ภาวิวี (@Theromeo1711) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 มีนาคม 2560 / 09:06
  เรื่องเดินไปช้าๆไงไม่รุ้ตอนนี้ พระเอกก็ไม่ค่อยเด่นง่า
  #198
  0
 12. #197 BBMTT (@BBMTT) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 มีนาคม 2560 / 08:37
  ทำไมรูสึกว่านางเอกผิดอ่ะ นางรู้ตัวรึเปล่าว่ากำลังทำให้ครอบครัวตัวเองเดือดร้อน ทำไมทำอะไรไม่ค่อยคิด รู้ว่าน้องเดือดร้อนก็เหมือนจะช่วยนะเเต่ก็ไม่ช่วย
  #197
  1
  • #197-1 นู๋ไฉ (@omgmin8) (จากตอนที่ 19)
   14 มีนาคม 2560 / 17:02
   อันนี้เป็นเรื่องของเกมการเมืองนะค่ะ ต่อให้นางเอกไม่ทำอะไรเลยแต่อำนาจในมือของพ่อนางเอกตอนนี้ก็มีมากเกินไอยู่แล้วอะค่ะ ลูกคนโต เป็นแม่ทัพ ลูกคนรองเป็นองครักประจำตัวหวงช่าง ลูกสาวคนโตเป็นหวงโฮ่ว ตัวเองเป็นถึงอัครเสนาบดี แค่หายใจก็ผิดแล้วในเมื่ออำนาจล้นมือขนาดนี้อะค่ะ อีกอย่างนางเอกพึ่งมาอยู่ในภพนี้ไม่นาน ไม่มีความทรงจำเดิมเลยจะให้เข้าใจทุกอย่างเหมือนนางเอกเรื่องอื่นคงเป็นไปไม่ได้อะค่ะมันจะเทพเกินไป คนเขียนไม่มีตังเติมทรูค่ะ
   #197-1
 13. #196 RT61212162 (@maan030) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 มีนาคม 2560 / 08:24
  ขอบคุณค่ะ มาต่อเร็วๆนะค่ะ รออยู่ค่ะ
  #196
  0
 14. วันที่ 14 มีนาคม 2560 / 04:33
  สงสารนางเอกนะ แต่เห็นใจและสงสารครอบครัวภพนี้ของนางมากกว่า ทำอะไรไม่ค่อยคิดหน้าคิดหลัง คิดแต่เอาง่ายๆสบายๆของตัวเอง ในเมื่อรู้ว่าสังคมปากแต่ละยุค
  ไม่ต่างกันพูดไปเรื่อย แต่ก็ยังไม่ระวังตัวอีกไม่ได้รู้ตัวเลยว่ากำลังสร้างศึกรอบบ้านให้ครอบครัวอยู่ ตั้งแต่เรียกน้องสาวเข้าวังบ่อยๆแล้ว ทั้งที่เรียกนางกำนัลพวกนักแสดงในวังได้ แต่ไม่เอา ไม่เรียก หวังว่านางจะได้สติไวไวนะ
  #194
  1
  • #194-1 นู๋ไฉ (@omgmin8) (จากตอนที่ 19)
   14 มีนาคม 2560 / 16:59
   คือนางเอกเป็นคนยุคปัจจุบันไม่เข้าใจเกมการเมืองอะค่ะ นางเอกเรื่องอื่นคือได้ความทรงจำของร่างที่ไปสิง แต่นางเอกเรื่องนี้มาแบบสาวออฟฟิศโง่ๆอะคะ แล้วอีกอย่างนึงนะค่ะสาวใช้หรือนางกำนัลไม่ได้รับอนุญาติไห้เล่นเครื่องดนตรีนะค่ะ เพราะเครื่องดนตรีในสมัยโบราณนั้นถือเป็นของชั้นสูงไห้เฉพาะบุตรขุนนางเล่นกันถ้าบุตรขุนนางคนใดเล่นไม่ได้จะถือว่าเป็นคนไร้ค่า ส่วนที่ต้องเรียกน้องสาวมาเพราะนางไม่รุ้จักใครเลยไม่มีความทรงจำใดใด แล้วก็ไม่รุ้จะเรียกใช้ใครด้วยค่ะ เลยเอาในจวนนี้ล่ะใกล้ตัวดี ขอบคุนที่มาคอมเม้นนะคะ
   #194-1
 15. #192 baikhau (@baikhau) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 มีนาคม 2560 / 02:20
  มีใครดีกว่านี้อีกไหมเนี่ย ตอนนี้พระเอกไม่ค่อยโอเลย
  #192
  0
 16. #191 bennybebenni (@bennybebenni) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 มีนาคม 2560 / 01:44
  ให้นางเจอคนดีๆเถอะ นางเจ็บมากเยอะ
  #191
  0
 17. #190 I FORGET MYNAME (@wawwa123) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 มีนาคม 2560 / 01:23
  ไปฟังเพลงมาล่ะเพราะมากค่ะ????
  #190
  0
 18. #189 poosurat (@poosurat) (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 14 มีนาคม 2560 / 01:22
  ขอบคุณค่ะ สงสารน้องนางเอกจัง
  #189
  0