ร้อยเล่ห์รักข้ามภพ(百爱跨越时间)

 • 100% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 205,142 Views

 • 1,235 Comments

 • 5,332 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  128

  Overall
  205,142

ตอนที่ 31 : บทที่30 หวาดระแวง บทต้น

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3019
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 8 ครั้ง
  16 ก.ย. 60

           ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ภาพวาดเถาวัล ดอกไม้ลายเส้น  


การจะเคลื่อนทัพจากเมืองหลวงนั้นจำเป็นต้องใช้ราชโองการไม่เช่นนั้นก็ไม่สามารถเคลื่อนย้ายทัพใหญ่ออกไปช่วยทำศึก 

          

ถึงแม้แม่ทัพชิงเทียนจะได้รับการแต่งตั้งโดยหวงช่างแต่หากไร้ซึ่งราชโองการย่อมมีผู้ที่ต่อต้านอย่างแน่นอน

          

"ทูลฝ่าบาทหากเป็นเช่นนี้ต่อไป อาจมีขุนนางบางส่วนตีตัวออกห่างและฐานอำนาจเกิดความระส่ำระส่ายนะพ่ะย่ะค่ะ เริ่มมีขุนนางที่กล่าวว่าทรงไม่ได้ประทับตราในฎีกามาสักพักใหญ่ๆแล้ว หลังจากที่ทรงหายจากพระอาการประชวร" อัครเสนาบดีชิงหรูเอ่ยเตือนเมื่ออยู่ในห้องทรงอักษรเพียงลำพัง

          

"เจิ้นก็อยากรู้เหมือนกันว่าจักรพรรดิที่ครองแคว้นแห่งนี้ คือเจิ้นหรือตราประทับอันนั้น" เจิ้งหลี่กล่าวพลางสนใจฎีกาตรงหน้าต่อ

          

"ฝาบาท เรื่องนี้...."

           

"เรื่องนี้ให้จบลงเพียงเท่านี้เถอะ....  ช่วงนี้หวงโฮ่วมีเรื่องไม่ค่อยสบายให้ชิงจูเข้าวังมาคุยเล่นกับนางบ้างก็ดีเผื่อนางจะอารมณ์ดีขึ้น" เจิ้งหลี่กล่าวพลางสะบัดมือ คล้ายต้องการจบบทสนทนาและไล่อีกฝ่ายออกจากห้องไป

            

"กระหม่อมน้อมรับพระบัญชา.."

            

เมื่ออีกฝ่ายออกจากห้องไปเจิ้งหลี่ก็วางมือจากกองฎีกา ก่อนจะแสดงสีหน้าลำบากใจออกมา เขารู้ว่าระหว่างที่ตนสลบอยู่มีเพียงผู้เดียวเท่านั้นที่เข้ามาในตำหนักของเขาได้ และเหตุที่นางจำเขาได้ก็เพราะนางเป็นคนเอาตราประทับของเขาไป แต่นางจะทำไปเพื่ออะไร หรือทำไปเพื่อใครหรือนางยังไม่ยอมวางมือจากต้าเกอของตนเอง

            

การที่เขาสั่งให้ชิงเทียนไปประจำที่ชายแดนทันทีที่ได้รับสารท้ารบ นั้นก็ทำให้เขาไม่กล้าไปหานางที่ตำหนัก เพราะยังไม่พร้อมที่จะเผชิญหน้ากับนางสำหรับเขาแล้วต่อให้นางต้องการสิ่งใดเขานั้นล้วนเต็มใจที่จะมอบให้หากนางต้องการ 

            

แต่หากนางทำไปเพื่อที่จะไม่ต้องอยู่ข้างกายเขาละ จะทำยังไง ไม่ไช่ว่าเขาไม่เชื่อใจนางแต่นางรักมั่นในตัวของชิงเทียนถึงเพียงนั้น เขากลัวกลัวที่จะต้องเสียนางไปและกลัวที่จะเผชิญหน้ากับนางในตอนนี้ หากส่งน้องสาวที่นางรักมากไปหานางตอนนี้อาจทำให้นางอารมณ์ดีขึ้นบ้างก็ได้ 

             

"เจิ้นจะต้องทำเช่นไร เจิ้นกลัวว่าหากพบเจ้าตอนนี้เจิ้นจะคงรอยยิ้มไว้บนใบหน้าเวลาอยู่กับเจ้าไว้ไม่ได้ หากเจิ้นไปพบเจ้าแล้วเจ้าต้องการจะไป เจิ้นจะเดินหน้าต่อไปได้ยังไง เจิ้นกลัว กลัวเหลือเกิน.."

.. .

. . . .

           

"ทูลหวงโฮ่วเพคะ คุณหนูรองชิงจูขอเฝ้าเพคะ บอกว่าเป็นรับสั่งของหวงช่างให้นางมาพูดคุยเป็นเพื่อนหวงโฮ่วเพค่ะ" ซูซูเข้ามารายงานภายในศาลาริมน้ำที่ชิงหลิงกำลังนั่งเหม่อลอยเพื่อครุ่นคิดถึงบางคนระยะหลังมานี้พยายามหลบหน้าเธอ

          

"ให้นางเข้ามาได้..."ชิงหลิงเอ่ยอนุญาตในทันทีเธอไม่ได้พบหน้าน้องสาวของร่างนี้นานแล้วนับจากงานเลี้ยงในครั้งนั้น ฉันมองสตรีร่างเล็กที่มีใบหน้าคล้ายคลึงกับเธอแต่แลดูซูบซีดจาก ครั้งสุดท้ายไปมากก็รู้สึกเศร้าสลดใจ เป็นเพราะเธอใช่หรือไม่สตรีไร้เดียงสาตรงหน้าถึงตกอยู่ในสถานการณ์เช่นนี้

          

"ถวายพระพรหวงโฮ่วเพคะ" ชิงจูย่อตัวคำนับอย่างอ่อนช้อยงดงาม

          

"พวกเจ้าถอยออกไปให้หมดเราอยากคุยกับนอกสาวเพียงลำพัง" ชิงหลิงสั่งการเพื่อพูดคุยกับเม่ยเม่ยที่เธอรู้สึกว่ามีส่วนทำให้ความสดใสในวัยสาวของสตรีตรงหน้าหายไป

          

"เม่ยเมย เจี่ยเจียขอโทษ ข้าไม่คิดว่าจะเป็นเช่นนี้" ชิงหลิงสวมกอดชิงจูด้วยความรู้สึกผิด สตรีผู้นี้ตกที่นั่งลำบากเพราะเธอ

          

"ฮึก...ฮืออออ...เจี่ยเจีย ข้าไม่เคยโทษเจี่ยเจียเลยเจ้าค่ะ ข้านั่นรู้ดีว่าท่านพ่อตกที่นั่งลำบากมาตั้งแต่ที่หวงช่างขึ้นครองราชแล้วบุตรสาวของตระกูลชิงย่อมเป็นที่หมายปองในการเหยียบย่ำเพื่อไขว่คว้าอำนาจ แม้ไม่มีเหตุการณ์ในวันนั้นท่านพ่อก็ต้องทำเช่นนี้เพื่อหลีกเลี่ยงการแต่งงานเพื่ออำนาจของขุนนางอยู่ดี เจี่ยเจียอย่าได้โทษตนเองเลยเจ้าค่ะ ฮือออ"

           

ชิงจูสวมกอดตอบเจี่ยเจียที่นางรักสุดหัวใจ ตั้งแต่เล็กจนโตสตรีที่กอดนางอยู่ตรงนี้ไม่เคยทุบตีนางเช่นบุตรีของฮูหยินใหญ่จวนอื่น มีแต่คอยช่วยเหลือมอบแต่สิ่งดีดีให้กับท่านแม่และเม่ยเมยของนางเสมอมา ชิงจูที่กังวลว่าเจี่ยเจียของตนจะกำลังไม่สบายใจเมื่อเห็นนางยังอยู่ดีก็ร้องไห้ออกมาด้วยความโล่งอก สำหรับชิงจูนั้นต่อให้สตรีตรงหน้ายื่นยาพิษให้นางในตอนนี้นางก็ยินยอมดื่มมันด้วยความเต็มใจ

           

"ชิงจู เจ้าซูบผอมลงไปมากข้า.... ข้าไม่รู้จะกล่าวสิ่งใดต่อเจ้าหากข้าไม่ชวนเจ้ามางานเลี้ยงหากข้าไม่ลากเจ้ามาพัวพัน เจ้าก็คง..." ชิงหลิงตื้นตันใจที่ชิงจูไม่โกรธเคืองเลยจนพูดไม่ออก สองมือลูบไล้ใบหน้าเม่ยเมยอย่างรู้สึกผิด

         

"ไม่หรอกเจ้าค่ะ เจี่ยเจีย ต่อให้เจี่ยเจียไม่ทำเช่นนั้นด้วยอำนาจของท่านพ่อมีหรือที่ข้าจะไม่ถูกนำออกมาใช้เป็นเครื่องมือ จะช้าหรือเร็วมันก็ต้องลงเอยเช่นนี้ สตรีเช่นข้าอยู่บ้านเชื่อฟังบิดา ออกเรือนเชื่อฟังสามี ท่านพ่อปราณีข้ามากแล้วหากเป็นขุนนางอื่นบุตรีภรรยารองเช่นข้าย่อมถูกใช้ให้แต่งงานเพื่ออำนาจเป็นเพียงหมากตัวหนึ่งด้วยซ้ำไป 

           

ที่ท่านพ่อทำทุกอย่างก็เพื่อปกป้องข้า ไม่ต้องการให้ข้าต้องอยู่ในวังวนแห่งการแย่งชิงอำนาจดังเช่นเจี่ยเจีย ท่านพ่อปกป้องเจี่ยเจียไม่ได้ไม่อาจขัดขืนต่อมติของเหล่าขุนนาง ท่านพ่อจึงพยายามทำทุกทางเพื่อปกป้องข้าและชิงจินให้มีชีวิตที่ดี เจี่ยเจียอย่าได้โทษตนเองเลย ถ้าจะโทษก็ต้องโทษที่ข้านั้นเกิดเป็นสตรี แบ่งเบาภาระของพวกท่านไม่ได้" ชิงจูเอ่ยปลอบใจเจี่ยเจียของตนที่ทำตาแดงๆน้ำตาคลอด้วยความรู้สึกผิด

            

"ชิงจูเจ้าช่างดีกับข้ายิ่งนัก...ชิงจูเจ้าจำคำเจี่ยเจียไว้นะถึงแม้วันนี้มันจะเป็นวันที่แย่ที่สุด แต่จงจำไว้ว่ามันก็มีแค่ 12 ชั่วยามเท่านั้น แล้วที่เหลือมันก็จะเป็นวันไหม่" ชิงหลิงกอดเม่ยเมยของตนไว้แนบอก เธอติดค้างเม่ยเมยคนนี้มากมายเหลือเกิน

              

"ทูลหวงโฮ่วเพค่ะ พระสนมหนิงกุ้ยผินคุกเข่าขอเฝ้าอยู่หน้าตำหนักไม่ยอมไปไหนเลยเพคะ" ชิงหลิง ขมวดคิ้วประมวลผลในสมองอันชาญฉลาดถึงสนมหนิงกุ้ยผินผู้นี้ ธิดาของรองแม่ทัพฝ่ายขวาสินะอืม...วันนี้นางจะมาเล่นงิ้วอะไรอีกนะ

              

"นางมาขอพบเปิ่นกงด้วยเรื่องอะไร เจ้ารู้หรือไม่ ซูซู" ชิงหลิงเอ่ยถามซูซู ผู้รอบรู้ทุกเรื่องในวังหลัง

              

"ทูลหวงโฮ่วนู๋ปี้คาดว่าน่าจะด้วยเรื่องที่รองแม่ทัพฝ่ายขวาต้องไปประจำการที่ชายแดนเพื่อตรึงกำลังรบร่วมกับแม่ทัพใหญ่ชิงเทียนเพคะ นางคงไม่พอใจและต้องการระรานพระองค์เพราะในเมืองหลวงมีข่าวลือหนาหูว่าสงครามครั้งนี้เกิดจากพระองค์เพคะ" 

             

ชิงหลิงขมวดคิ้วใช้ความคิด แล้วมาตีฆ้องร้องป่าวหาเธอทำไม เธอไม่ใช่คนที่ส่งคนเหล่านั้นไปชายแดนเสียหน่อยนู้นไปร้องห่มร้องไห้ให้คนที่ออกคำสั่งนู้น มาบอกเธอ เธอก็ช่วยอะไรไม่ได้ในเมื่อคนผู้นั้นพยายามหลบหน้าของเธออยู่ สงสัยต้องโผล่หน้าไปเจอซักหน่อยแล้ว

            

"ช่างเป็นสนมที่เห็นแก่ตัว ไม่คิดถึงบ้านเมืองยิ่งนัก เจี่ยเจียไม่ต้องลดตัวไปฟังพวกนางคร่ำครวญหรอกเจ้าคะ มอบอำนาจให้ข้าดีกว่า ข้าจะไปจัดการนางไม่ไห้ระคายใจของเจี่ยเจีย" ชิงจู เป็นเดือดเป็นร้อนแทนเจี่ยเจียยิ่งนักต้าเกอของนางก็ต้องไปรบที่ชายแดนเช่นกันนางยังไม่โวยวาย สตรีหน้าไม่อายกลับร้องไห้ฟูมฟายทำให้เจี่ยเจียของนางต้องระคายใจ เรื่องของนาง นางไม่สนใจแต่แตะต้องครอบครัวนาง นางไม่ยอม

             

ชิงหลิงมองเม่ยเมยที่เป็นเดือดเป็นร้อนแทนตนแล้วอดขำไม่ได้ ทีเรื่องของตัวเองไม่เห็นนางจะสนใจปล่อยไปตามยถากรรม ทีอย่างนี้มีแรงฮึดเชียวนะ

            

"ชิงจู เราเป็นดวงจันทร์สวยๆน่ะดีแล้ว จะไปเห่าตอบหมาที่มันเห่าอยู่ข้างล่างทำไม เดี๋ยวมันเหนื่อยมันก็หยุดเอง" เม่ยเมยจัดการไม่ถึงใจเจี่ยเจียหรอก เรื่องนี้เจี่ยเจียจัดการเองง่ายกว่า เพิ่งลงโทษไปไม่เท่าไหร่ก็ฟื้นตัวกลับมากำแหงได้ไวจริงๆ ยิ่งกว่าจิ้งจกเสียอีก แต่ตอนนี้หากเธอแผลงฤทธิ์เหล่าขุนนางจะโจมตีท่านพ่อของเธอได้ คนผู้นั้นก็ยังคงหลบหน้าเธออยู่ บัญชีนี้จดไว้ก่อนถึงเวลาค่อยเอาคืนเป็นสองเท่า!!

           

หลังจากที่ชิงจูกลับไปแล้ว ชิงหลิงก็เรียกให้ซูซูมาหาเธอ

           

"ซูซู เรียกเสี่ยวเปากับเสี่ยวจื่อมาพบเปิ่นกงคืนนี้ ที่ศาลาริมทะเลสาบอย่าให้ใครเห็นเด็ดขาด"

           

"เพคะ หวงโฮ่ว"


. .

. . . 

ศาลาริมทะเลสาบลู๋เจ๋อ

          

"ทูลหวงโฮ่ว เสี่ยวเปากับเสี่ยวจื่อมาแล้วเพคะ"

          

"นู๋ไฉ เสี่ยวเปา ถวายพระพรหวงโฮ่ว..."

          

"นู๋ไฉ เสี่ยวจื่อ ถวายพระพรหวงโฮ่ว..."

           

"ลุกขึ้น เปิ่นกงมีเรืองจะให้พวกเจ้าช่วย เปิ่นกงจะให้เสี่ยวจื่อออกนอกวังไปทำงานให้เปิ่นกง แต่เพื่อไม่ให้คนอื่นสังเกตเห็นความผิดปกติ เสี่ยวเปาเจ้าจะต้องปลอมเป็นเสี่ยวจื่อและทำงานเป็นเสี่ยวจื่อไปพร้อมกับงานของเจ้าด้วย อาจจะลำบากไปบ้างแต่งานที่เปิ่นกงให้เสี่ยวจื่อไปทำนั้นใช้เวลาไม่นาน เจ้าวางใจได้" ชิงหลิงเอ่ยกับเสี่ยวเปาก่อน เพราะงานที่จะคุยกับเสี่ยวจื่อนั้นต้องใช้เวลาและมีความสำคัญมากกว่า

            

"นู๋ไฉเข้าใจ พ่ะย่ะค่ะ นู๋ไฉเป็นเพียงข้ารับใช้ทุกวันนี้อยู่อย่างสุขสบายได้เพราะหวงโฮ่ว งานเล็กน้อยเพียงเท่านี้ไม่มีปัญหาสำหรับกระหม่อมพ่ะย่ะค่ะ" ชิงหลิงพยักหน้าอย่างพอใจ ดียิ่งนักที่ตอนนั้นเลือกสองฝาแฝดคู่นี้เป็นขันทีข้างกาย เพราะทั้งคู่นั้นนอกจากหน้าตาที่เหมือนกันนิสัยยังเหมือนกันอีกด้วย 

             

อีกทั้งในตอนแรกเธอไม่ได้ให้ทั้งสองทำงานอยู่ด้วยกันโดยแยกทั้งคู่ออกจากกัน การที่ทั้งคู่จะปรากฎตัวไม่พร้อมกันย่อมไม่ไช่เรื่องแปลกอะไร และหากคนใดคนหนึ่งหายไป โดยที่งานของทั้งสองยังดำเนินต่อไปได้ ย่อมไม่มีใครสงสัย

            

"เสี่ยวเปาเจ้าออกไปก่อน เปิ่นกงจะคุยกับเสี่ยวจื่อเพียงลำพัง"

           

"พ่ะย่ะค่ะหวงโฮ่ว" เมื่อเสี่ยวเปาออกไปนอกศาลาแล้ว ชิงหลิงหรี่สายจากมองเสี่ยวจื่ออยู่ครู่หนึ่งก่อนจะเอ่ยถึงสิ่งที่จะให้เสี่ยวจื่อไปทำ

           

"เสี่ยวจื่อ ข้าจะให้เจ้าไปพบคนผู้หนึ่งโดยเจ้าจะต้องนำกล่องใบนี้ไปมอบให้กับเขา บอกให้ส่งให้ถึงมือขององค์หญิงหลวนเหยาให้เร็วที่สุด และปลอดภัยที่สุด เจ้ารู้ใช่ไหมว่าต้องไปส่งสิ่งนี้ให้ใครและที่ใด" ชิงหลิงเอ่ยถามเสี่ยวจื่อด้วยน้ำเสียงแผ่วเบา

             

"นู๋ไฉทราบแล้วพ่ะย่ะค่ะ นู๋ไฉจะออกเดินทางให้เร็วที่สุด" เสี่ยวจื่อรับกล่องไม้เรียบๆในมือของหวงโฮ่วใส่ไว้ในแขนเสื้อของตัวเองอย่ารวดเร็ว

          

"จำไว้ว่างานนี้ห้ามพลาด และต้องทำให้เร็วที่สุด" ชิงหลิงกล่าวย้ำอีกครั้ง

          

"กระหม่อมทำให้สำเร็จนู๋ไฉขอทูลลาพ่ะย่ะค่ะ "ชิงหลิงพยักหน้า เสี่ยวเปาก็หายไปจากศาลาในทันทีราวกับเสกได้ เสี่ยวจื่อนี้นางส่งให้ไปฝึกฝีมือกับคนขององค์หญิงหลวนเหยามาโดยตลอดนางให้เสี่ยวจื่อเป็นผู้ขนส่งข้าวของเงินทองไปมอบให้คนของหลวนเหยา และเพื่อให้สะดวกในการส่งของนางจึงให้เสี่ยวจื่อฝึกวิชาไปด้วยซึ่งผลที่ออกมานั้นเกินกว่าที่นางคาดการณ์ไว้มาก

          

สิ่งที่นางลงทุนไปคงได้เวลาเก็บเกี่ยวผลกำไรแล้ว.....


           

"ทูลท่านอ๋อง มีบุคคลปริศนาเข้าพบจักรพรรดิหลวนหลงกลางดึกหลังจากที่พูดคุยกันได้ไม่นานก็ทรงเสด็จออกไปพร้อมกับคนผู้นั้น หม่อมฉันพยายามติดตามไปแต่ฝีมือของทั้งคู่ร้ายกาจมาก จึงคลาดสายตาไปท่านอ๋องโปรดอภัย" สายลับเข้ามารายงานข้อมูลความเคลื่อนไหวอย่างละเอียดของจักรพรรดิหลวนหลงที่เขาคอยสอดแนมมารายงานต่อเว่ยอ๋อง

            

เป่ยหยางครุนคิดถึงความเป็นไปได้ที่บุคคลปริศนาขอเข้าพบหลวนหลงกลางดึก หากว่ามันไม่กระทบแผนการณ์ของเขาก็ดีไปแต่หากส่งผลกระทบดังเช่นแมลงปอกระทบผิวน้ำที่สั่นสะเทือนเป็นวงกว้างแล้วละก็คงไม่อาจปล่อยผ่านเรื่องนี้ไปได้

           

 "แล้วข่าวลือที่เปิ่นหว่างให้พวกเจ้าไปปล่อยละ"

            

"ตอนนี้ข่าวลือนั้นแพร่กระจายไปทั่วเมืองหลวงแล้ว แต่แปลกมากที่ชาวบ้านหาได้ตื่นตระหนกหรือกระจายข่าวลือให้เสียหายแต่อย่างใด อีกทั้งยังทำสีหน้าคล้ายเข้าใจเสียอย่างนั้น ทางด้านขุนนางนั้นให้ความสนใจเพียงเรื่องตราหยกที่หายไป เรื่องต้นเหตุของสงครามเป็นใครนั้นพวกเขาหาได้ใส่ใจไม่พ่ะย่ะค่ะ"

            

"แล้วทางหวงโฮ่วล่ะ มีสิ่งใดผิดปกติบ้าง"

           

"ทางฝั่งหวงโฮ่วนั้นนอกจากเรื่องที่หนิงกุ้ยผินไปร้องไห้คุกเข่าอยู่หน้าตำหนักสามวันแล้ว แต่ก็ทรงไม่ให้เข้าพบที่เหลือก็ไม่มีสิ่งใดผิดปกติ อ่อมีอีกเรื่องหนึ่งคือหวงช่างไม่เสด็จตำหนักในมาระยะหนึ่งแล้วพ่ะย่ะค่ะ รวมถึงตำหนักของหวงโฮ่วด้วยเช่นกัน"

          

 "งั้นรึ ดีมากเจ้าไปจับตาดูความเคลื่อนไหวเอาไว้หากมีสิ่งใดผิดปกติให้รีบมารายงานข้า"

          

"กระหม่อมรับบัญชาพ่ะย่ะค่ะ"


. .

 . 

กระท่อมร้างกลางป่า ในหุบเขาลึก


"เม่ยเมยเจ้าต้องการพบข้า...ต้องการสิ่งใดอย่างนั้นหรือ ข้าก็ให้อิสระดังเช่นที่เจ้าต้องการเพื่อแลกเปลี่ยนกับการแต่งงานเพื่อข้าแล้วมิใช่หริอ" หลวนหลงเอ่ยปากถามสตรีตรงหน้าที่กำลังนั่งจิบชาอย่างสบายอารมณ์

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ภาพวาดเถาวัลย์ดอกไม้
Talk เบาเบา
         เฮ้ออออ....สู้ตายค่ะ ขอกำลังใจหน่อยได้ไหม 1 คอมเม้น 1 กำลังใจ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 8 ครั้ง

21 ความคิดเห็น

 1. #664 JitchutaP (@JitchutaP) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 29 มีนาคม 2560 / 17:54
  ไรท์ใจเย็น เรารู้ไรท์โดนมาเยอะ แต่เรื่องมันดาร์คคนเขาเลยยิ่งวิจารณ์ไง แต่บางคนก็ใช้วาจาไม่ดีในการคอมเม้นท์ แต่รีดคนนี้ยังติดตามนะ แม้ไม่ใช่ใจการกระทำนางเอกก็ตาม แต่อยากรู้บทสรุปของไรท์ว่านางจะเป็นยังไงต่อไป จะดีจะร้ายแค่ไหน
  #664
  2
  • #664-1 นู๋ไฉ (@omgmin8) (จากตอนที่ 31)
   29 มีนาคม 2560 / 23:53
   ไรท์ไส่คำเตือนแล้วนะว่านิยายไรท์มันดาร์ค
   #664-1
  • #664-2 Mail78 (@jnie8944) (จากตอนที่ 31)
   30 มีนาคม 2560 / 13:02
   ไรท์ต้องเข้าใจอย่างหนึ่งคนมันก็ไม่ได้อ่านคำเตือนกันหมดทุกคน แต่เรายังจะติดตามนิยายไรท์ต่อไปสู้ๆ
   #664-2
 2. #592 Mysticrose (@Mysticrose) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 26 มีนาคม 2560 / 13:27
  ไรท์ เราเป็นกำลังใจให้นะ และจะตามอ่านต่อไป คนอ่านมีหลายแบบ บ้างน่ารัก บ้างมีความคิด บ้างเปี่ยมสติปัญญา บ้างเป็นเด็กประถม,มัธยม บ้างเป็นเด็กมหาลัย บ้างเป็นวัยทำงาน บ้างเป็นนักเขียนด้วยกัน
  หนักกว่านั้นอาจเป็นบ.ก สนพ.ต่างๆ
  ดังนั้นเวลาอ่านแล้วจึงตีความต่างกัน บางคนเข้าใจ บางคนไม่เข้าใจ เพราะวุฒิภาวะความคิดอ่านต่างกัน อย่าสนใจเม้นท์มากนัก ไรท์มีความสุขรึเปล่า ยังสนุกและอยากแต่งนิยายมั้ย ถ้าคำตอบคือใช่ โปรดทำต่อไปเถอะ เราเชื่อว่ายังมีรีดเดอร์อีกหลายคนที่ยังติดตาม สนับสนุนไรท์ต่อไปนะ รวมเราด้วยคนหนึ่ง ใครไม่ชอบก็ช่างสิ คนชอบมี
  เป็นกำลังใจให้นะ เราเม้นท์ยาวไปหน่อย สู้ๆนะ^^
  #592
  3
  • #592-2 หนอนหนังสือ^0^ (@aomaor2010) (จากตอนที่ 31)
   30 มีนาคม 2560 / 17:09
   เป็นกำลังใจให้ไรท์เช่นกันนะคะ
   เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ค่ะ ไรท์ไม่ต้องไปสนใจมากค่ะ คนอื่นมีพล็อตในใจ กรุณาไปแต่งอ่านเองนะคะ ส่วนตัวชอบอ่านนิยายแหวกแนวค่ะ อ่านกี่เรื่องก็เหมือนกัน แล้วมันจะสนุกตรงใหนคะ ไรท์สู้ๆค่าาาา
   #592-2
  • #592-3 หนอนหนังสือ^0^ (@aomaor2010) (จากตอนที่ 31)
   30 มีนาคม 2560 / 17:09
   เป็นกำลังใจให้ไรท์เช่นกันนะคะ
   เห็นด้วยกับความคิดเห็นนี้ค่ะ ไรท์ไม่ต้องไปสนใจมากค่ะ คนอื่นมีพล็อตในใจ กรุณาไปแต่งอ่านเองนะคะ ส่วนตัวชอบอ่านนิยายแหวกแนวค่ะ อ่านกี่เรื่องก็เหมือนกัน แล้วมันจะสนุกตรงใหนคะ ไรท์สู้ๆค่าาาา
   #592-3
 3. #575 ไอบลิส (@family_fa) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 26 มีนาคม 2560 / 01:08
  ไม่ชอบจะอ่านทำไม มาเม้นให้ไรท์รู้สึกไม่ดีอีกคนเรา นิยายทุกเรื่องไม่มีทางถูกจริตเราไปหมดหรอก ไม่ชอบแนวนี้รับไม่ได้ก็ไม่ต้องอ่าน (พวกแบบนี้ไปไหนก็เจอเป็นเรายังเบื่อเลย)
  ไรท์อ่ะอย่าให้ราคากับพวกนี้มากไปกว่าคนที่ชอบที่ตามอ่านนิยายไรท์เลยคะ *-*
  #575
  1
  • #575-1 นู๋ไฉ (@omgmin8) (จากตอนที่ 31)
   26 มีนาคม 2560 / 01:34
   เนอะๆ จะอินอะไรนักหนา นิยายก็ไช่ว่าจะแต่งดีบางตอนก็แข็งเป็นท่อนไม้ไม่ได้สละสลวยอะไร พิมก็ผิดรีทมาทักทุกตอนก็ยังผิดอยู่นั้นแหละ
   #575-1
 4. #574 munongmu (@munongmu) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 26 มีนาคม 2560 / 01:06
  ขอนอกเรื่องนิดนึงนะ ลำไย มันคืออะไรอ่ะ แบบว่าตามกระแสไม่ค่อยทันชาวบ้านชาวเมืองเขาอ่ะนะ ใครใจดีช่วยตอบหน่อยเน้อ เราพึ่งลงจากเขามาไปฝึกวิชากับอาจารย์อาพึ่งสำเร็จวิชามาร (ไปรับยาแปป)
  #574
  1
  • #574-1 นู๋ไฉ (@omgmin8) (จากตอนที่ 31)
   26 มีนาคม 2560 / 01:37
   แม่นางลำใย มันเป็นศัพในป่านะทำไมไม่รู้ล่ะเธอ พวกชะนี เก้ง กวาง เขาใช้กันจร๊ ลำใย แปลว่ารำคาน และมีอีกสารพัดผลไม้เลยค่ะหาได้จาก ซี่รี่ ไดอารี่ตุ๊ดซี่ค่ะ หรือฝากเฟสไว้ได้นะค่ฝะเด้วไรทส่งให้5555+
   #574-1
 5. #569 jeep2ornm (@pornm) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 26 มีนาคม 2560 / 00:00
  ผลิกบทอย่างแรง..แต่ได้ใจอ่ะ..จะเขียนอย่างไงอ่านได้หมดจ้า..ชอบอ่านมาก..ได้อ่านอะไรที่มันแปลกๆๆบ้างก็สนุกดีนะ..มีแนว.y.ด้วย..นางเอกหวานไปก็เลี่ยน..ต้องร้ายบ้างอะไรบ้างสิ555..พระเอกก็แรงใช่ย่อย..ปากจัดเหมือนกันนะเนี่ย..อย่าลืมมาต่อนะกำลังสนุกอ่ะ
  #569
  1
  • #569-1 นู๋ไฉ (@omgmin8) (จากตอนที่ 31)
   26 มีนาคม 2560 / 01:42
   ไม่ วาย นะคะร้องไห้เลยค่ะ ทุกคนมีคู่หมดค่ะ มัสองสาม สี่ห้า คนที่ไร้คู่ มีบางคนตายก่อน และมีบางคนถูกแยกคู่ค่ะ555+ไรทมีความดาร์คหนักมาก ด้านมืดล้วนๆ
   #569-1
 6. #564 dadade23456 (@dadade23456) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 25 มีนาคม 2560 / 20:59
  ชอบนางเอกค่ะไรท์ เเหวกแนว พิสดาร ไม่เหมือนใคร ชอบๆ
  #564
  1
  • #564-1 นู๋ไฉ (@omgmin8) (จากตอนที่ 31)
   26 มีนาคม 2560 / 01:45
   แหวกแนวก็พอมั้งค่ะ ไม่ต้องมีพิศดารมันไม้ขนาดนั้นค่ะ แค่อยากรู้ว่าถ้าคนคนหนึ่งชั่วมากๆแต่คนคนนั้นคือนางเอกมันจะเป็นยังไง ถ้าคนคนนึงดีมากๆแต่นางเป็นนางร้ายมันจะเป็นยังไง555+
   #564-1
 7. #563 Phatranooch Piyanirun (@piyanirun) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 25 มีนาคม 2560 / 18:31
  อ่านมาตั้งแต่ตอนแรกๆ เราว่านางเอกเรื่องนี้ก็โอเคนะ ใครว่านางนิสัยร้าย? มันเป็นเรื่องธรรมดามากเลยอ่ะ? นางร้านยังไง? #เราอ่านแล้วสนุก บางตอนอ่านแล้วฮาด้วยซ้ำ#ยังไงก็ตามอ่านต่อค่ะ#สู้ๆ ค่ะไรท์
  #563
  1
  • #563-1 นู๋ไฉ (@omgmin8) (จากตอนที่ 31)
   26 มีนาคม 2560 / 01:46
   ไช่นางเอกเราแบบธรรมดามากกอะ ไม่ได้เหาะเหินเดินอากาศเป็นเซียนแล้วก็ไม่มีอะไรเลย
   #563-1
 8. #562 fairy (@game_) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 25 มีนาคม 2560 / 18:27
  ชอบค่าาาา แต่งต่อเน้อออ
  #562
  0
 9. #560 Nitcha Pattaracharoen (@sweet_rawa) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 25 มีนาคม 2560 / 18:20
  ทั้งสองเรื่องน่าสนุกมากๆค่ะ แต่งต่อเหอะค่ะ ติดตามค่ะ เป็นกำลังใจให้ด้วย
  #560
  1
  • #560-1 นู๋ไฉ (@omgmin8) (จากตอนที่ 31)
   26 มีนาคม 2560 / 01:47
   ด้วยความนอย เผาสองเรื่องนั้นไปแล้ว ลบไปแล้วด้วย เสียใจด้วยค่ะอารมชั่ววูบล้วนๆ
   #560-1
 10. #553 carefully (@cha-um) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 25 มีนาคม 2560 / 13:33
  ชอบ...​ต้อง​ร้ายยยยย​นะ​
  #553
  1
  • #553-1 นู๋ไฉ (@omgmin8) (จากตอนที่ 31)
   26 มีนาคม 2560 / 01:49
   ถ้าร้ายแล้วไม่รัก มีงอลนะเธอ
   #553-1
 11. #552 ก้อยจูปีเตอร์ (@koiikoiikoy) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 25 มีนาคม 2560 / 13:06
  ไม่เกลียดนางเอกค่ะ....แต่เค้าถามหน่อย....ฮ่องเต่บ่ใช่พระเอก...แล้ว...2จักรพรรดิ กินกันเองใช่ป้ะะะะ //ซับน้ำตา
  #552
  1
  • #552-1 นู๋ไฉ (@omgmin8) (จากตอนที่ 31)
   26 มีนาคม 2560 / 01:50
   ม่ายยย ไม่มีวายๆม่มีชายรักชายไม่มีค่ะ ไม่มี
   #552-1
 12. #550 Sophoattrea (@Sophoattrea) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 25 มีนาคม 2560 / 12:35
  ก็สนุกดี เราช้อบ
  #550
  1
  • #550-1 นู๋ไฉ (@omgmin8) (จากตอนที่ 31)
   26 มีนาคม 2560 / 01:51
   ค่ะ ไรทก็ชอบ
   #550-1
 13. #547 sunisaaiw1992 (@sunisaaiw1992) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 25 มีนาคม 2560 / 11:26
  เห็นด้วยคือดี คือสนุก. ไรท์อย่าใสใจพวกผีเปรตได้ไกม. เอาแต่คนที่ส่งเสริมก็พอแล้ว. พวกที่ไม่ชอบไม่ถูดใจให้เราทำดีแค่ไหนก็ไม่แหกตาดูอยู่ดี
  #547
  1
  • #547-1 นู๋ไฉ (@omgmin8) (จากตอนที่ 31)
   26 มีนาคม 2560 / 01:52
   แหกตาเลยหรอค่ะ ใจเย็นๆน้าา ไรทแต่งต่อยุแล้วเพื่อรีดที่น่ารัก อิอิ
   #547-1
 14. #544 -Deatiny- (@-Deatiny-) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 25 มีนาคม 2560 / 10:24
  จะดราม่ากันทำไม นี่ตามอ่านมานานไม่เห็นว่าไม่ดีตรงไหน-*-
  #544
  0
 15. #543 Ice_009 (@Ice_009) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 25 มีนาคม 2560 / 10:19
  สู้ๆคะไรท์ รออ่านอยุ้นะคะะะะ???
  #543
  0
 16. #542 wawaport (@wawaport) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 25 มีนาคม 2560 / 10:01
  สู้ๆนะค่ะรออ่านค่ะ
  #542
  0
 17. วันที่ 25 มีนาคม 2560 / 09:48
  สู้ๆนะไรท์ นิยายสนุก ใครไม่ชอบก้อกดออกหรือไม่ก้อไปแต่งอ่านเองเลย
  #539
  0
 18. วันที่ 25 มีนาคม 2560 / 08:27
  เราชอบแนวนี้นะ เนื้อเรื่องอาจเป็นส่วนหนึ่งของการติดตามแต่เราดูเรื่องของการใช้ภาษาและสำนวนมากกว่า ส่วนหนึ่งยังอ่านไม่ถึงตอนที่30 คือ-งไว้ๆหลายตอนแล้วค่อยอ่านทีเดียว กลัวอ่านๆไปแล้วอารมณ์ค้าง สู้นะคะ ดราม่าคอมเม้นเป็นของคู่กันสำหรับนิยายกระแสดีค่ะ อ่านแต่คอมเม้นให้กำลังใจกับคอมเม้นติแนะนำคำผิดกับการแนะนำใช้ประโยคบางประโยค(บางทีสำนวนนี้คนจีนไม่ใช้กัน)ดีกว่าค่ะ
  #535
  0
 19. #531 jinandjalove (@jinandjalove) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 25 มีนาคม 2560 / 06:26
  รอร้อรอค่ะ
  #531
  0
 20. #529 oiltipomsomsuay (@oiltipomsomsuay) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 25 มีนาคม 2560 / 04:40
  รอๆๆค่ะ
  #529
  0
 21. #528 shadow_devil (@wrtja) (จากตอนที่ 31)
  วันที่ 25 มีนาคม 2560 / 04:27
  เป็นกำลังใจให้สู้ๆนะ
  #528
  0