ร้อยเล่ห์รักข้ามภพ(百爱跨越时间)

 • 100% Rating

 • 2 Vote(s)

 • 205,143 Views

 • 1,235 Comments

 • 5,332 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  129

  Overall
  205,143

ตอนที่ 7 : บทที่6 งานเลี้ยงชมบุปผา บทจบ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12433
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 28 ครั้ง
  12 ก.ย. 60

            ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ภาพวาดเถาวัล ดอกไม้ลายเส้น

สำหรับผู้ที่ไม่ได้อยู่ในวังวนอำนาจของวังหลังแห่งนี้คงคิดว่าการลงโทษของหวงโฮ่วนั้นมีเมตตายิ่งนัก 


แต่สำหรับสนมในวังหลังต้องห้ามแห่งนี้การลงโทษแบบนี้เลือดเย็นที่สุด เพราะทุกคนต่างรู้ดีว่าสนมฟางผิน วางอำนาจในวังหลังกลั่นแกล้งสนมยศต่ำและนางกำนัลไว้มากมายเพียงใด ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงการกลั่นแกล้งเล็กน้อย แต่ก็สร้างความแค้นไว้พอสมควร 


หากนางถูกส่งเข้าตำหนักเย็นนางย่อมรอดพ้นจากผู้คนที่ต้องการจะเอาคืน เพราะตำหนักเย็นนั้นเป็นเขตหวงห้าม สนมกำนัลย่อมเข้าไปทำอันใดนางไม่ได้ 


แต่นางกลับต้องอยู่ในวังหลังที่ไร้ซึ่งความโปรดปรานจากหวงตี้  งดเว้นการเลื่อนตำแหน่งถึงสามปี แต่หากพ้นสามปีไปแล้วนางยังถูกปลดป้ายไม่ได้ถวายการรับใช้ต่อหวงตี้ นางก็อย่าได้หวังเลยว่าจะได้ลืมตาอ้าปากในวังหลังแห่งนี้ 


การต้องมีชีวิตอยู่มิสู้ตายท่ามกลางความแค้นของเหล่านางกำนัลและเหล่าสนมยศต่ำ ที่สามารถเหยียบย่ำนางได้เมื่อสนมเหล่านั้นมียศสูงกว่าเมื่อใด  ยิ่งไม่ต้องพูดถึงสนมที่จะเข้าวังมาภายหลังอีก  ฟางผินจะต้องเฝ้ามองสนมอื่นมีอำนาจและได้ดีก้าวข้ามผ่านนางไปคนแล้วคนเล่า เพียงแค่คิดก็รู้สึกขมฝาดในอารมณ์แล้ว


ชีวิตในวังหลังของฟางผินได้จบสิ้นลงในค่ำคืนนี้แล้ว แต่ว่าอนาคตล้วนไม่แน่นอน นางอาจจะสามารถใช้ความงามกลับมาลืมตาอ้าปากได้  และอาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดเช่นมีคนข้ามภพมาอยู่ในร่างนางเพื่อพลิกโอกาสอีกครั้งขึ้นมาก็ได้  แต่มันก็เป็นเพียงเรื่องในอนาคต  คาดเดาไม่ได้ แต่สิ่งที่คาดเดาได้แน่นอนในตอนนี้คือผู้มีอำนาจสูงสุดในวังหลังตอนนี้คือหวงโฮ่ว หวงโฮ่วเพียงคนเดียวของจักรพรรดิเจิ้งหลี่ 


ใครกล้าเข้าไปเหยียบตาปลาของหวงโฮ่วย่อมจะต้องมีจุดจบที่ไม่สวยหรูเช่นสนมฟางผินอย่างแน่นอน


แม้เหล่าสนมจะเหมือนเข้าใจในเรื่องนี้และปฏิบัติตนดีขึ้น แต่สำหรับพวกนางแล้วใจของหวงตี้ย่อมมีวันเปลี่ยนแปรและเบื่อหน่าย สาวงามในวังหลังนี้มีแต่จะเพิ่มขึ้น หากจะมีบ้างที่ถูกกำจัดไปแล้ว อย่างไรล่ะ  หวงโฮ่วไม่ได้ครอบครองพระทัยของหวงตี้ไปทั้งหมด พวกนางก็ยังคงมีความหวัง  แค่รอเวลาและโอกาสเท่านั้น


สนมที่เหลืออยู่ต่างจมอยู่กับความคิดของตน เฝ้ามองการแสดงที่ผ่านพ้นไปทีละอย่าง รอคอยให้งานเลี้ยงในคืนนี้สิ้นสุดลงเสียที เมื่อการแสดงจบลง หวงตี้และหวงโฮ่วต่างมอบรางวัลเป็นเครื่องประดับ และสิ่งของมากมาย ด้วยอาจเพราะจากเหตุการณ์ก่อนหน้านี้ทำให้การแสดงของเหล่าสนมตื่นตาตื่นใจจนชิงหลิงหายเบื่อเป็นปลิดทิ้ง คุ้มค่าแก่การเล่นละครให้เหล่าสนมได้ดูจริงๆ


เจิ้งหลี่มองเหล่าสนมแต่ละนางที่จมอยู่กับความคิดของตนเอง ก็ทรงนึกรู้ว่าพวกนางคิดอะไรอยู่ในเมื่อหวงโฮ่วคนงามจบการแสดงของตนแล้ว ก็ถึงเวลาที่เขาจะจบการแสดงเช่นกัน เจิ้งหลี่หันไปกระซิบกระซาบสั่งการกับขันทีหลังการแสดงของสนมทั้งหมดได้จบลง 


เสี่ยวกงกงเดินไปด้านหน้าที่ประทับของหวงตี้ ปรบมือให้สัญญาณขันทีนำของสิ่งหนึ่งเข้ามาในงาน


ฉันหันหน้าไปมองพระพักตร์ของหวงตี้เป็นเชิงถามว่าจะทรงทำอะไร แต่หวงตี้ก็เพียงอมยิ้มมุมปากอย่างมีเลศนัยตอบกลับมา


สิ่งที่เหล่าขันทียกเข้ามานั้นคือ พิณตัวหนึ่ง 


ความพิเศษของพิณตัวนี้คือ ตัวของพิณนั้นไม่ทราบว่าทำจากวัสดุอะไรแต่ตัวพิณเป็นสีดำเงางามแวววาวในความมืดสะท้อนกับแสงไฟในยามค่ำคืนอย่างหยอกเย้า หากมองไกลๆแล้วเหมือนพิณตัวนี้จะไม่มีสาย!! แต่หากเพ่งมองดีดีจะพบว่าสายของมันใสดุจอัญมณีสะท้อนแสงไฟในงาน วิบวับบางใสดุจแก้วที่มองทะลุซึ่งทุกสิ่ง 


เมื่อเหล่าสนมเห็นพิณตัวนี้ต่างจ้องมองด้วยความตื่นตาตื่นใจ ตาแทบจะถลนหลุดจากเบ้า ทำฉันสงสัยยิ่งถึงที่มาที่ไปของพิณตัวนี้ว่ามีความเป็นมาอย่างไร เหล่าสนมจึงอยู่ไม่ติดที่ขนาดนี้ นางจึงหันไปกระซิบถามซูซูที่นั่งอยู่ด้านข้าง 


ซูซูทำสีหน้าแปลกใจว่าทำไมนายหญิงถึงไม่รู้จักพิณตัวนี้ นางคิดว่านายหญิงของตนคงจะเพียงไม่แน่ใจว่าใช่ตัวเดียวกันหรือเปล่า เพราะนางเองก็ไม่มั่นใจจึงกระซิบตอบนายหญิงของตนเพียงแผ่วเบา


"นู๋ปี้ความรู้ตื้นเขินรู้แต่เพียงว่านี่อาจจะเป็นพิณเทียนหลิง(เสียงสวรรค์) เป็นพิณที่ได้รับการยกย่องให้เป็นพิณอันดับ 1 ในสองแคว้น จักรพรรดิหลวนหลงเคยเจรจาขอแลกพิณตัวนี้เมื่อครั้งที่ทรงขึ้นครองราชย์ใหม่ๆ กับแผ่นดินของแคว้นหลวน 1 ในสามของเขตแดนทั้งหมดเลยทีเดียว แต่ในตอนนั้นพระบิดาของจักรพรรดิเจิ้งหลี่ได้ปฏิเสธคำขอนี้ไป  จนเกือบจะต้องทำสงครามกัน พิณเทียนหลิง จึงเป็นพิณโบราณที่มีความสำคัญมากของแคว้นเจิ้ง เป็นสมบัติล้ำค่าที่สุดในแผ่นดิน ไม่มีใครในใต้หล้าที่ไม่รู้จักพิณตัวนี้และยังเคยมีตำนานเกี่ยวกับพิณกล่าวไว้อีกว่า หากดีดพิณนี้ด้วยจิตใจที่แน่วแน่และกำลังกายของตนที่มีทั้งหมด เสียงของพิณจะดังไกลนับพันลี้เลยเพคะ แต่ไม่แน่ใจว่าใช่พิณตัวนี้หรือไม่"


ซูซู กล่าวตอบนายหญิงของตนยืดยาวด้วยกลัวว่าชื่อเสียงของพิณจะตกหล่นไปแม้เพียงน้อยนิด


นี่ขนาดซูซูความรู้ตื้นเขินยังรู้มากถามอะไรตอบได้ปานนี้หากรู้ลึกรู้จริงจะขนาดไหนฉันมองพิณที่เป็นสมบัติล้ำค่าของแผ่นดินแล้วคิดตามที่ซูซูกล่าว พิณตัวนี้สวยมาก ดูจากสายพิณแล้วน่าจะเป็นพิณที่มีเสียงไพเราะก้องกังวานจริงๆ ขนาดเธอที่ไม่ได้หลงใหลคลั่งไคล้ในพิณสักเท่าไหร่  เพียงดีดเพื่อความสุขเล็กน้อยยังมีความรู้สึกชอบอยู่หลายส่วน  แต่เหล่านางสนมในที่นี้ล้วนเป็นลูกคุณหนูที่ถนัดการเล่นพิณและคลั่งไคล้ในเสียงพิณ  ตาคงลุกเป็นไฟเลยเชียวล่ะเมื่อได้เห็น  แต่ที่ทำให้ชิงหลิงไม่เข้าใจคือ  หวงตี้นำมันออกมาทำไม


"หวงโฮ่วคนงาม เจ้าชอบพิณตัวนี้หรือไม่"  เจิ้งหลี่กล่าวเสียงอ่อนหวานสบตานางพลางผายมือไปยังพิณที่ทรงให้ขันทียกเข้ามา  


ฉันคิดในใจหรือหวงตี้จะทรงยกพิณตัวนี้ให้เธอ แต่หากยกพิณตัวนี้ให้เธอมิเท่ากับยกแคว้นนี้ให้เธอด้วยเลยหรอกหรือ   


หรือหวงตี้แค่ทรงต้องการประกาศให้คนอื่นรู้ว่า ในพระทัยของพระองค์นั้นมีเธอครอบครองแล้วหมดทั้งดวง  สิ่งใดก็ไม่ล้ำค่าเท่าเธอ แวบแรกฉันเกือบหวั่นไหวไปกับความคิดตนเอง แต่พอได้มองสายตาของเหล่าสนมก็เข้าใจในทันที 


ที่หวงตี้มอบสิ่งของล้ำค่าให้เธอเพียงต้องการบอกเหล่านางสนมว่าพวกเจ้าอย่าได้ฝันว่าจะได้ใจของเขาสินะ ฉันคิดพลางขำในใจ หวงตี้ทรงลงทุนมากเกินไปรึเปล่า แต่ของฟรีใครๆก็ชอบ หากเธอไม่เอาก็ถือว่าโง่แล้ว นี้มันสมบัติล้ำค่าเชียวนะ พิณของเธอยังซ่อมไม่เสร็จถ้าได้สุดยอดพิณมาดีดเล่นโดยไม่ต้องเสียเงินซักแดง เท่ากับเธอได้กำไรในคืนนี้แล้ว เธอย่อมยินดีที่จะรับเอาไว้


"เป็นพิณที่งดงามมากเพคะ หากแต่หม่อมฉันมีความชอบอะไรหรือเพคะหวงช่างจึงทรงมอบพิณล้ำค่านี้ให้แก่หม่อมฉัน" ฉันเน้นคำว่าล้ำค่า เพื่อให้เหล่าสนมได้ยินเพื่อปิดฉากละครของหวงตี้ให้จบอย่างดีที่สุด  จะเอาของฟรีก็ต้องมีเล่นตัวนิดนึง  ไม่งั้นเขาจะหาว่าเราซื้อได้ด้วยสิ่งของ


"เจิ้นเห็นว่า หวงโฮ่วลำบากจัดงานเลี้ยงนี้ขึ้นมาแต่กลับมีแค่นางสนมเท่านั้นที่ได้รางวัล เจิ้นเองก็มิเคยมอบสิ่งใดให้เจ้า จึงอยากให้รางวัลหวงโฮ่วที่รักของเจิ้นเพียงเท่านั้นมิได้หรือ"  เจิ้งหลี่ กล่าวพลางหัวเราะในความเล่นใหญ่ของชิงหลิง


"หามิได้เพคะ ถ้าเช่นนั้นหม่อมฉันคงต้องยอมหน้าหนา รับพิณตัวนี้เอาไว้ด้วยความเต็มใจ" หวงตี้น่ะหรือไม่เคยให้อันใดเธอ  ตอนนี้คลังสมบัติของเธอแทบจะล้นตำหนักอยู่แล้ว ฉันกล่าวขอบคุณหวงตี้พร้อมทั้งย่อกายขอบพระทัยอย่างอ่อนช้อยงดงาม เรียกสายตาแห่งความร้อนแรงแผดเผาจากเหล่าสนมทางด้านหลัง


แต่เมื่อหันกลับไปมองกลับพบเพียงสนมที่นั่งสงบเสงี่ยมเจียมตนเท่านั้น ตอนนี้สนมทั้งวังหลังถูกการกระทำของหวงตี้ทำให้พวกนางเข้าใจอะไรหลายอย่างแล้ว ว่าพวกนางนั้นเป็นได้เพียงเครื่องประดับธรรมดาที่จะวางไว้ที่ใดก็ได้เท่านั้นสำหรับหวงตี้ และสิ่งล้ำค่าสำหรับหวงตี้ในตอนนี้คือหวงโฮ่วผู้ที่ปกครองฝ่ายในแห่งนี้เท่านั้น


เมื่องานเลี้ยงจบลงเหล่าสนมล้วนกลับตำหนักตนด้วยความรู้สึกขมปร่าในอก แม้จะได้รับของพระราชทานจากหวงตี้มากมาย ก็เทียบไม่ได้กับของที่หวงตี้ทรงมอบให้กับหวงโฮ่วเพียงเท่านี้พวกนางก็เข้าใจแจ่มแจ้งแล้วว่าความแตกต่างของพวกนางกับหวงโฮ่วมันช่างห่างไกลกันเพียงใด... 


. . .

. . .

. .

ห้องทรงอักษร       

       

หลังจากงานเลี้ยงชมบุปผาจบลงหวงตี้ก็ใช้ความพยายามที่จะขอไปค้างที่ตำหนักของหวงโฮ่วแต่นางมิยินยอม ขนาดเขาลงทุนมองของล้ำค่าเพียงนั่นให้นาง นางก็มิใจอ่อนนางยังบอกอีกว่าหากเขาไม่ฟังนางจะเอาพิณมาคืน  


เฮ้อออ...เขาเป็นถึงจักรพรรดิผู้ครองแคว้นตั้งแต่โตมายังมิมีสตรีใดที่กล้าปฏิเสธเขา เขาอยากได้อะไรย่อมมิเกินความสามารถของเขา ยกเว้นก็แต่หวงโฮ่วของเขาเท่านั้นที่ใจแข็งยิ่งนัก 


ขณะที่หวงตี้กำลังคิดอะไรเพลินๆ ก็ปรากฏเงาขององครักษ์ลับที่หน้าประตู


"มีเรื่องอันใดว่ามา" เจิ้งหลี่กล่าวพลางตรวจฎีกาไปพลาง เพื่อกลบเกลื่อนไม่ให้องครักษ์ลับเห็นว่าเมื่อสักครู่นี้เขาใจลอยไปชั่วขณะ


"เรื่องที่หวงช่างให้หม่อมฉันไปสืบเกี่ยวกับหวงโฮ่วนั้นหม่อมฉันไปสืบมาแล้วพ่ะย่ะค่ะ หวงโฮ่วมิเคยติดต่อกับบุรุษใดนอกจากคนในจวนเลยพ่ะย่ะค่ะ ส่วนใหญ่นางจะพำนักอยู่ในจวนกับฮูหยินใหญ่อัครเสนาบดีร่ำเรียนการวาดภาพดีดพิณเช่นคุณหนูในห้องหอมาโดยตลอด  ส่วนรายละเอียดอื่นๆ หม่อมฉันเขียนไว้ในรายงานแล้วพ่ะย่ะค่ะ" องครักษ์ลับเอ่ยพลางยื่นหนังสือเล่มหนึ่งให้กับเจิ้งหลี่


เจิ้งหลี่รับมาไว้ในมือเก็บอาการอยากเปิดอ่านจนใจจะขาด หากแต่องครักษ์ลับยังไม่จากไปเหมือนจะมีอะไรมารายงานอีก เจิ้งหลี่มององครักษ์ที่ยังไม่จากไป


"มีเรื่องจะรายงานอีกใช่หรือไม่" เจิ้งหลี่เอ่ยถามองครักษ์ลับ


"ท่านชิงหมิงส่งข่าวมาจากแคว้นหลวนว่า ตอนนี้จักรพรรดิหลวนหลงที่ตอนแรกมีข่าวลือว่าไม่ได้อยู่ในแคว้นหลวน ตอนนี้กลับมาอยู่ในวังหลวงแคว้นหลวนแล้วและเริ่มมีความเคลื่อนไหวบางอย่าง โดยเมื่อแสดงตัวกลับมาถึงก็เรียกประชุมเหล่าขุนนางในทันที พ่ะย่ะค่ะ" 


เจิ้งหลี่ขมวดคิ้วกับเรื่องที่ได้รับรายงาน แคว้นหลวนคิดจะทำอะไรบางอย่างจริงๆ สินะ 


เขาส่งชิงหมิงองครักษ์ประจำตัวของเขาหรือก็คือพี่ชายคนรองของหวงโฮ่วแฝงตัวเข้าไปสืบเรื่องราวในแคว้นหลวนว่าเกิดอันใดขึ้น หลังจากที่มีข่าวลือออกมาว่าจักรพรรดิแห่งแคว้นหลวนมิได้ประทับอยู่ในวังหลวง


"ส่งสารลับออกไปในเมื่อคนคนนั้นกลับมาแล้วก็ไม่ต้องตามสืบอีก รอดูท่าทีต่อไป เรียกตัวชิงหมิงกลับมาด้วยบอกว่าข้ามีภารกิจอย่างอื่นให้เขาทำ" เมื่อองครักษ์ลับได้รับคำสั่งจากนายเหนือหัวแล้วก็หายตัวไปทันทีราวกับมิมีผู้ใดเคยอยู่ตรงบริเวณนั้นมาก่อนเปิ่นเสี่ยวเจี่ย​ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ภาพวาดเถาวัลย์ดอกไม้
Talk เบา เบา
         เกือบลืมท็อค ต้องขออภัยรีดที่รักเนื่องจากไรท์ไปดูตราประทับที่ร้านมาว่าเสร็จรึยังก็เลยกลับมาช้า จริงๆอยากจะอัพให้ตั้งแต่ช่วงบ่ายแล้ว กระซิกๆ
         ข้ออ้างที่กล่าวมาในข้างต้นนั้น ไรท์ตอแหลค่ะ ไรท์ไปเดินเที่ยวเพลินจนลืมค่ะ แต่เด้วอัพลงให้เรื่อยๆเพื่อชดเชยนะค่ะ จุฟๆส่วนเรื่องตราไปทับไปถามมาจริงๆค่ะแต่แค่แวะไปดูเพราะเป็นทางผ่านเฉยๆยังไม่เสร็จค่ะ คริคริ      ติดแฮชแท๊ก #หวงตี้สายเปย์ ไว้เลยค่ะ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 28 ครั้ง

12 ความคิดเห็น

 1. #1224 Cocoa fern (@0875620541) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 19 ธันวาคม 2560 / 11:06
  เนื้อเรื่องสนุกดีค่ะ
  #1224
  0
 2. #1218 LuhanBen (@LuhanBen) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 29 กันยายน 2560 / 06:30
  ไรท์ ผู้ชาย ต้อง กระหม่อม ปะคะ 55555
  #1218
  0
 3. #860 อ่านแล้ว (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 21 เมษายน 2560 / 04:05
  7คน7วันนางเอกกะจะให้พระเอกเวียนไปค้างตำหนักอื่นตลอด7วันเลยสินะ
  #860
  0
 4. #859 อ่านแล้ว (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 21 เมษายน 2560 / 04:05
  7คน7วันนางเอกกะจะให้พระเอกเวียนไปค้างตำหนักอื่นตลอด7วันเลยสินะ
  #859
  0
 5. #505 kim9585 (@kim9585) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 24 มีนาคม 2560 / 12:30
  สนมรองจากฮองเฮาต้องขั้นเฟยค่ะมีได้4คนต่อ1ตำแหน่ง
  1กุ้ยเฟย
  2อันนี้ไม่แน่ใจ ซูเฟย
  3เสียนเฟย
  4อันนี้เราจำไม่ได้คะ
  ลองไปหาดูนะคะเราจำไม่ค่อยได้ แต่ชอบค่ะสนุกมากๆๆๆ?
  #505
  3
  • #505-2 นู๋ไฉ (@omgmin8) (จากตอนที่ 7)
   25 มีนาคม 2560 / 00:57
   รับสนมมาจะตั้งเป็นชั้นเฟยเลยไม่ได้นะค่ะ ปกติที่เขาตั้งเลยหลังจาครองราชคือเป็นชายารองตั้งแต่เป้นรัชทายาท แต่พระเอกเราไม่มีชายามาก่อนการรับสนมจะต้องเลื่อนขั้นขึ้นไปเรื่อยๆจร้า
   #505-2
  • #505-3 May I love you? (@feifern) (จากตอนที่ 7)
   26 มีนาคม 2560 / 06:04
   (หวงกุ้ยเฟย)
   กุ้ยเฟย
   ซูเฟย/ฮุยเฟย
   เสียนเฟย
   เต๋อเฟย
   #505-3
 6. #43 คุณผี (@khunpeeh) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 8 มีนาคม 2560 / 07:07
  "ให้" ใช้ ใ- ค่ะ ^-----^
  #43
  0
 7. #18 Lovely_Sweety (@Lovely_Sweety) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 6 มีนาคม 2560 / 16:32
  7 นางนี่ดอกไม้พิษรึป่าวค่ะ 5555 // รอติดตามค่าา
  #18
  1
  • #18-1 omgmin8 (@omgmin8) (จากตอนที่ 7)
   6 มีนาคม 2560 / 19:50
   7นางก็7วัพอดี ฮุฮุ ส่วนจะเป็นยังไงต่อนั้นก็ต้องติดตามกันต่อไป5555
   #18-1
 8. #17 Fah-cy02 (@Fah-cy02) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 6 มีนาคม 2560 / 12:38
  น่ารักอ่ะ ฮ่องเต้โคตรน่ากัด555
  #รอค่ะ ^^
  #17
  0
 9. #16 oiltipomsomsuay (@oiltipomsomsuay) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 6 มีนาคม 2560 / 11:57
  รอๆๆๆค่ะ
  #16
  0
 10. #15 Yukina雪ナ (@Miyuki1207) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 6 มีนาคม 2560 / 10:25
  รอค่าาา
  #15
  0
 11. #14 shadow_devil (@wrtja) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 6 มีนาคม 2560 / 06:07
  รอตอนต่อไปนะคะ//เป็นกำลังใจให้สู้ๆนะไรต์
  #14
  0
 12. #13 triratpay (@triratpay) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 6 มีนาคม 2560 / 00:46
  รอค่ะๆๆๆ
  #13
  0