วันเวลาเดินเร็วดีจัง~*
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

วันเวลาเดินเร็วดีจัง~*
เกริ่นเรื่อง: ก็กำลังสบายสบาย
27 มิ.ย. 63 , View: 17 , Post : 0


       สวัสดีๆ วันที่กำลังสบายๆค่ะ นู๋อ้อ ตื่นสายมากๆเช้านี้ หลังจากดื่มกาแฟดำ 2ช้อนชา และน้ำตาลแดง อีก1 หมดแก้ว มองนาฬิกา 9โมงกับ8นาที ดูแสงพระอาทิตย์ดิ สาดเข้ามาจนแสบตา นู๋อ้อ ต้องปิดม่านอย่างที่เห็นนี่เลยค่ะ ร้อนแล้วแพร่บเดียวเอง ^^" 


        


      เจ้าปรุงยังไม่กลับ ป่านนี้คงสนุกกับการเล่นน้ำที่หัวหิน อ่ะแหละ และวันนี้ นู๋อ้อ มีแพลนต้องเข้ากทม เพราะต้องขึ้นไปซื้อของมาลงร้านเพิ่ม หลังจากที่เมื่อคืน ค้าขายผ่านไปด้วยดี ทั้งๆที่ก่อนจะตั้งร้าน แอบมีฝนปรอยๆลงมานิดหน่อยคค่ะ 

อิ่มมากตอนนี้ กาแฟดำน้ำตาลแดง1แก้วอย่างที่บอก และได้ขนมปังเจ้าอร่อยๆในตัวเมืองมาใว้กินคู่กับกาแฟ หน้าตาไม่สวนแต่รสชาตินุ่มหวานกำลังดีเลย เป็นขนมปังกระเทียม ที่ไม่ได้หอมแค่ด้านบนที่โรยด้วยกระเทียมจริงๆ แต่มันหอมไปทั้งปอนด์ของขนมปังเต็มไปด้วยกลิ่นกระเทียมมากๆเลยค่ะ ทั้งนุ่มและหอมที่สุด นู๋อ้อ ก็เพิ่งจะเคยทานครั้งแรกนี่แหละ หลังจากที่มีพี่คนหนึ่งแนะนำ ด้วยการซื้อขนมปังกลิ่นบาบีคิวมาให้ คือหน้าตาคล้ายๆแบบนี้ ไม่มีใส้ด้านในนะ แต่กลิ่นหอมกลิ่นพิซซ่ากลิ่นบาบีคิวขึ้นจมูก แล้วนุ่มมากๆ เลยตามหาร้านจนเจอ ˙ỏ˙

   แปลกใจว่าเราพลาดร้านนี้ได้ยังไง ทั้งๆที่ใกล้แค่คืบ 55555 ก็จะขอเป็นลูกค้ากับร้านปังสูตรโบร๊าณโบราณแบบนี้ต่อไปอ่ะค่ะ  1 ห่อ มี3ชิ้น  แค่หม่ำ2ชิ้น ก็อิ่มเบาๆกำลังดีเลยจ้ะ   ´ސު
   


        มีเรื่องให้อยากเล่ามากมาย แต่ด้วยเวลาจำกัด กลับมาจากตลาดก็ดึก ตื่นเช้าก็ต้องรีบขับรถเข้ากรุงเทพ มันมีเวลาแค่ นิดนุงส์ 

    ล่ะตอนนี้ ก็ปาไป9โมง 27นาทีล้าววววว   ก็ยังมัวแต่คุยโทรศัพท์ ฮ่าๆ ต้องเตรียมตัวเข้ากรุงเทพแล้วล่ะ ไปหลายที่ด้วยวันนี้ กะว่า ซื้อของเสร็จแวะเมกกะบางนา ประเดี๋ยว ถ้าแวะได้นะ หาของอร่อยๆกิน เหมือนเดิม เอ่อ เนอะเวลากิน ก็นึกถึงเจ้าปรุงนะ นางช่างเลือกอยากกินนั่นนี่ วันพุธที่ 1 กค.ก็ต้องไปโรงเรียนตามปกติแล้ว สิ่งที่เป็นแม่แบบเราก็ห่วงเรื่องโควิดอ่ะแหละ กลัวจัง ได้แต่เตรียมหาวัสดุอุปกรณ์ป้องกัน แมสหน้ากากผ้า หน้ากากอนามัย เจลให้เจ้าปรุง เสมอๆ ต้องบอกต้องเตือนตลอดๆ ล้างมือบ่อยๆ 

     


      บายๆกันก่อน ด้วยรูปตัวเองล่ะกันนะ บล๊อกนี้ นี่ไง นู๋อ้อ คนเดิมเพิ่มเติมก็ได้กลับมา ไว้เจอกันบล๊อกหน้าค่ะ ヅ BYEEEEEEEEEE
  ปล...กล้องตัวนี้ปกตินู๋อ้อ ใช้ประจำๆ แต่ตอนนี้ไม่ได้ใช้แล้ว ให้เจ้าทรายไปแระ ดีนะถ่ายรูปไว้ เห็นแล้วก็นึกถึง เน้นใช้แต่แบบเล้กๆถนัดๆมือค่ะ  

  ปล...อีก แอบถ่ายรูปของดีในร้านขนมปัง ที่นู๋อ้อ นับถืออยู่ เป็นยันต์ของเซียนแป๊ะโรงสี น่าจะเป็นของจริงแท้และดังเดิมนะ คนค้าขายเค้าจะรู้ๆกันเรื่องอาแปะโรงสีผู้นี้
นู๋อ้อ ให้ดูรูปไว้ก่อน แอบถ่ายมาจริงๆในร้านขนมปังเนี่ยแหละค่ะ  บล๊อกหน้าไว้นู๋อ้อ จะมาเล่าให้ฟังค่ะ ว่าทำไม?? 

   แฟนคลับ [6]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  346
  Comments
  1891
  Fanclub
  6


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  Nut-Ma
       อัพเดท 25 มี.ค. 59