แดดจ้า ตาพร้า~*
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

แดดจ้า ตาพร้า~*
เกริ่นเรื่อง: MONDAY
29 มิ.ย. 63 , View: 15 , Post : 0     สวัสดีๆเช้าวันจันทร์ เหอๆ เมื่อวานที่จะตั้งใจมา เล่าประสบการณ์พร้อมแนบรูปที่เที่ยวญี่ปุ่น เป็นอันก็ไม่มี เพราะนู๋อ้อ กังวลห่วงเรื่องฟ้าฝน จนเลยเวลาเข้าตลาด ท้ายสุดก็หยุดให้และได้ค้าขาย จนกลับบ้าน ^^"

      เช้านี้ ก็ยังไม่มีฟิ่งลิ่งดีๆ คิดคำเล่าไม่ออก ไม่รู้จะเริ่มต้นเรื่องเล่ายังไง หัวมันมึนๆ เหมือนยังนอนไม่เต็มที่อ่ะ แต่ก็นอนต่อไม่ได้แล้วล่ะ แดดแรงแย้งในตาจนต้องลุกขึ้นมา สำหรับกาแฟดำสักแก้ว ให้ร่างกายมันสดชื่นไรงี้ !!  

      ^o^  มีเรื่องให้กวนใจตัวเองนิดหน่อย เวลาที่ต้องส่องกระจก แล้วพบว่า บนศรีษะตัวเองเส้นผมจากที่ดำสนิทและไม่ผ่านการย้อมกัดสีมาปลายปีมาแล้ว เช้านี้ มีผมเปลี่ยนเป็นสีขาวหลายเส้น แม้กระทั้งตรงหน้าผากระหว่างกลางพอดี เหอๆ อนิจัง ร่างกายแล้วใช่ไหม ฮ่าๆๆๆ มาเร็วดีจังเนอะ เจ้าปรุงเพิ่งจะม.5 เองนะ นี่แหละ ที่เค้าเรียกว่า ธรรมชาติของร่างกาย ใครก็เปลี่ยนแปลงธรรมชาตินี้ ก็คงจะไม่ได้ มันคือสิ่งจริงและเที่ยงแท้ แน่นอนที่สุด 


       ในชีวิตที่ผ่านมา มีหลายสิ่งที่อยากทำมากมายเหลือเกิน ทั้งที่ได้ทำสมใจแล้ว และยังไม่เคยลงมือสักครั้งเลยก็ยังมี ชีวิตมีให้ใช้ ก็ใ้ช้ซะ คนเราทุกคนก็แบบนี้ เกริ่นมาเหมือนๆจะทำใจยอมรับได้เนอะ ว่าคนเราทุกคนต้องมีการเปลี่ยนแปลงในรูปร่างและสังขาลตามกาลเวลา นั้นคือของจริง!!


        แต่เอาจริงๆ ถ้ามีให้เลือกและเลือกได้ เราทุกคน คงจะเลือกที่ตรงข้ามกัน ขอให้มีชีวิตที่ยืนยาว ขอให้อยู่ดูโลก ดูลูก ดูคนที่เรารักเติบโตเรื่อยๆ ไม่มีแก่ ไม่เจ็บและไม่ป่วยไข้ ใดใด นี่คือพรที่เราหรือใครๆก็อยากจะขอ แต่คำขอเหล่านี้ มันคือสิ่งที่ไม่มีจริง และ ไม่มีทางเกิดขึ้นให้กับผู้ใด ไม่จะว่าเป็นคนแบบไหน ชั้นไหนก็ตาม 


       สิ่งที่จริง คือก็ต้องทำใจยอมรับสิ่งเหล่านี้ ว่า วันใดวันหนึ่งเล่าที่จะได้ทักทายกันยามที่พวกมันมาถึง ไม่มีใครรู้ ไม่มีใครพ้น เราโตขึ้น ก็ต้องพบต้องเจอทั้งนั้น ใครมีคนรักที่ต้องให้กอด ขอให้กอดกันเหอะ นู๋อ้อผ่านเรื่องราว ผ่านผู้คนที่เคยเจอกันแบบปกติ ผ่านมาวันสองวัน กลายเป็นต้องไปงานขาวดำในที่สุด 


       คนเก่าๆคนแก่ๆ หลายคนที่เคยเห็นหน้าทักทายสวัสดี ก็ต้องทยอยสูญสิ้นและจากกันไป!

ความแน่นอนของชีวิต คืออะไร นอกจากสิ่งที่เข้าใจอยู่ตอนนี้ว่า หากยังมีชีวิต มีลมหายใจ ก็ใช้เวลาที่ยังมียังเหลือ หาความสุขในสิ่งที่เป็น และสิ่งที่ทำ อยู่กับครอบครัวอยู่ลั้นล้า กับคนที่เราต้องการให้มากๆ ชีวิตก็คือชีวิต มีชีวิตก็ใช้ซะ~*


ปล....ในชีวิต จะมีหนึ่งฤดูที่นู๋อ้อ นั้นรู้สึก ...........................................................................................
  ตากผ้าไม่เคยแห้ง 

~*55555555555

     

แฟนคลับ [6]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  346
  Comments
  1891
  Fanclub
  6


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  Nut-Ma
       อัพเดท 25 มี.ค. 59