The Lord Of The Battlefield (ภาค3)

ตอนที่ 11 : บทที่10 ปลดปล่อย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 14,022
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,343 ครั้ง
  20 ต.ค. 62

บทที่10 ปลดปล่อย


ร่างของเทวากำลังร้อนเพราะการต่อสู้ เขาพุ่งเข้าไปในดงของพวกออคอย่างกับเสือร้ายที่เข้าสู่ฝูงแกะ ออควอริเออร์ไม่อาจต้านทานเขาได้เพียงแค่พวกมันทนมือทนเท้าของเขาเท่านั้น

เทวากระโดดเหยียบไปที่ใบหน้าอันน่าเกลียดของมัน ร่างของเขาพุ่งทะยานขึ้นไปบนฟ้าสามสี่เมตร จากนั้นเขาก็หยิบKriss Vectorออกมาสองกระบอก เขาบรรจุตลับแมกกาซีนเอาไว้เรียบร้อยแล้วก่อนจะมาที่นี่ดังนั้นเขาจึงสามารถยิงออกไปได้ในทันที

จุดที่เขายิงคือใบหน้าของออคตัวนั้นที่เขาเหยียบจนเนื้อเปิดและบอบช้ำแล้ว

ปังๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

เสียงกราดยิงดังขึ้น ภายในเวลาไม่นานเขาก็ยิงไปกว่าร้อยนัดแล้ว

ร่างของเขาตกลงลงมา ระหว่างนั้นเขาก็หมุนตัวกลางอากาศก่อนจะปาดส้นเท้าลงไปที่ศีรษะของออคตัวที่เขายิงเข้าอย่างจัง ระบบรายงานว่าเขาได้รับเศษชิ้นส่วนจำนวนมากจากการกราดยิงครั้งนี้ ส่วนออคตัวนั้นศีรษะของมันเละไปแล้ว แม้จะยังไม่ตายแต่ก็บาดเจ็บค่อนข้างมาก

เขามีทักษะติดตัวในเรื่องของการต่อสู้อย่างต่อสู้ประชิด(ติดตัว)(F) lv.10 การต่อสู้ด้วยหมัด(ติดตัว)(F) lv.10 การต่อสู้ด้วยเท้า(ติดตัว)(F) lv.10 การต่อสู้ระยะกลาง(ติดตัว)(F) lv.10 การต่อสู้ระยะไกล(ติดตัว)(F) lv.10  ยิงปืน(ติดตัว)(F) lv.1 การใช้มีด(ติดตัว)(F) lv.10 ทักษะเหล่านี้ทำให้เขาพอมีฝีมืออยู่บ้างจนไม่ใช่มือใหม่ทั่วไปที่หัดต่อสู้

ออคสามสี่ตัวพุ่งมาล้อมตัวเทวา เขาไม่ลนลานและเก็บปืนสองกระบอกเข้าช่องเก็บของ เขาย่อตัวลงจากนั้นก็ใช้มือทั้งสองค้ำยันพื้นแล้วยกขาขึ้น ขาของเขากางออกและเขาก็หมุนตัวเองอย่างรุนแรง มันจึงกลายเป็นกังหันมนุษย์ที่หมุนได้เร็วอย่างมาก

ปักๆๆๆๆๆๆ

ขาของเขาฟาดออกไปรอบด้านจนออกมราเข้าประชิดตัวของเขากระเด็นออกไป เทวาไม่รอช้าดีดร่างขึ้นมาเช่นเดิมก่อนจะชักมีดเดินป่ามาเชเต้สองเล่มถือด้วยมือสองข้าง เขาพุ่งเข้าไปหาออคตัวหนึ่งก่อนจะตวัดมีดอย่างรวดเร็วจนแขนของเขาเป็นเหมือนกับเงา

ฉัวะๆๆๆๆๆๆ

ฉูดดดดดด

มีดมาเชเต้ของเขาเกือบจะทำความเสียหายให้กับผิวหนังของออคไม่ได้ ดีที่ว่าทักษะกายแกร่งของมันอ่อนด้อยกว่าทักษะเกล็ดโลหะของเขาประมาณครึ่งเท่าในด้านของการป้องกัน เพราะทักษะกายแกร่งนั้นจะเสริมพลังป้องกันให้กับกล้ามเนื้อด้วยทำให้ผิวหนังของมันเหนียวไม่เท่ากับของเทวา

แต่ด้วยกำลังและการโจมตีไปที่ลำคอของออคทำให้มันจึงเป็นไปได้ที่จะสร้างบาดแผลให้กับออคได้

เทวาเหลือบมองที่มีดทั้งสองที่ปรากฏรอยบิ่นที่ด้านคมของมันอย่างกับว่าเขาเอาไปฟันเหล็กมา

“ระบบ มีมีดที่คมกว่านี้มั้ย”เทวาถามออกมา

[มี มันคือมีดเหมือนที่โฮสใช้แต่เป็นเวอร์ชั่นอัพเกรด]

“ราคาเท่าไหร่?”

[30เศษชิ้นส่วนเงิน]

มีดเล่มเดิมที่เขาใช้อยู่นี้ราคา5เงินเท่านั้นแต่มีดเล่มนี้มีราคาถึง30เงิน มันเพิ่มขึ้นถึง6เท่า ราคาถือว่าแพงแต่มันก็ไม่แพงเกินไปสำหรับเขาในตอนนี้ เขายังเหลือเงินระบบอยู่บ้าง

“จัดมาสองเล่ม เอามาลองกันหน่อย”เทวากล่าว

ระบบจัดการได้อย่างรวดเร็ว เทวาขว้างมีดที่เกือบจะพังแล้วออกไป มีดทั้งสองปะทะเข้าที่ศีรษะของออคตัวหนึ่งมันก็แตกหักทันที เขารีบหยิบมีดเล่มใหม่ออกมาจากช่องเก็บของ มีดนี้มีน้ำหนักเพิ่มขึ้นสิบเท่า มันหนักสำหรับคนทั่วไปแต่มันเบาสำหรับเขา รูปร่างของมีดยังคงเดิมเพิ่มเติมคือความคมที่มากขึ้นจนเขาสัมผัสได้

เทวาตื่นเต้นเล็กน้อย ปกติแล้วเขาค่อนข้างชอบเล่นมีดอยู่แล้วยิ่งมาพบเจอกับมีดเล่มใหม่เขาก็ยิ่งพออกพอใจ เขาไม่รอช้าทดสอบความคมของมันทันที

จุดที่เขาโจมตียังคงเป็นลำคอของออค เขาหลบหลีกการโจมตีของมันก่อนจะตวัดฟันเร็วและรัว

ฉัวะๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

อ๊อค

ออคตัวนั้นเอามือกุมลำคอของตนเองเพราะลำคอกว่าครึ่งถูกปาดอย่างโหดเหี้ยม

เลือดพุ่งกระฉูดออกมาจากลำคอของมันจนเลอะตัวของเทวาแต่เขาไม่ได้สนใจมันเลย อาจกล่าวได้ว่าเขาค่อนข้างไม่ใช่ใจกับเลือดที่พุ่งมาโดนตัวเขาและเหมือนจะชอบสภาพที่ตัวเองเลือดท่วมไปด้วยเลือดของศัตรู มันทำให้เขาตื่นเต้นและพึงพอใจ

บางทีเขาอาจจะมีจิตใจของฆ่ากรก็เป็นได้!

“ว้าว มันค่อนข้างคมทีเดียวแต่ก็คงจะจัดการกับพวกหนังหนาที่มีทักษะป้องกันเกรดCไม่ได้ แต่แค่นี้ก็ดีมากแล้ว เอาล่ะ มาสนุกกันเลย ได้เวลาละเลงเลือด”แววตาของเทวาเหี้ยมขึ้น

ร่างของเขากลายเป็นเงาเลือนราง

วูบบบบบ

ฉัวะๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

เขาเคลื่อนผ่านออคสี่ห้าตัวและตวัดมีดทั้งสองเข้าใส่ลำคอของพวกมัน ตัวหนึ่งโดนโจมตีด้วยมีดย้ำแผลเดิมไปสิบถึงยี่สิบครั้ง ความเร็วการโจมตีของเขาไม่ใช่เรื่องล้อเล่นแม้แต่น้อย

เมื่อได้มีดที่ยอดเยี่ยมเทวาประดุจหมาป่าที่มีคมเขี้ยวแหลมคม

ร่างของเทวาประดุจเงาวูบวาบ ด้วยการมองเห็นแบบ360องศารอบตัวทำให้เขาสามารถเคลื่อนไหวราวกับสายน้ำไหลที่ไม่มีสิ่งใดขัดขวาง เขาเป็นเหมือนกับเงามฤตยูสำหรับกองทักออค ระหว่างนั้นเขาสามารถจัดการออคไปได้ราวๆหกสิบกว่าตัวแล้ว

ออคเริ่มที่จะรู้สึกหวาดกลัวเทวาแต่เพราะสายเลือดนักสู้ของพวกมันทำให้พวกมันยังคงโถมเข้ามาใส่เขาหมาป่ากระหายเลือดค่อนข้างเร็วและคำรามของมันยังสามารถทำให้แก้วหูของเขาสั่นเล็กๆได้อีกด้วย ทักษะที่ยอดยเยี่ยมอีกอย่างของพวกมันคือหักเลี้ยวกะทันหันที่ทำให้มันเคลื่อนไหวได้อิสระมากขึ้นไม่เหมือนกับหมาป่าทั่วไป แต่ก็อย่างว่ามันไม่ใช่ปัญหาสำหรับเขาเลย แค่การลงมีดแค่รอบเดียวเขาก็สามารถส่งมันไปลงนรกได้แล้ว

เทวาย่อมพลาดเป็นบางครั้งแต่มันก็ไม่เป็นปัญหา ด้วยทักษะอย่างเกล็ดโลหะเกรดDและทักษะหลายๆอย่างที่เกี่ยวกับการป้องกันตัวทำให้เขาไม่ได้รับบาดเจ็บมากนักเมื่อโดนดาบของพวกออคฟาดใส่ และด้วยฮีลลิ่งแฟคเตอร์ที่เขามีทำให้บาดแผลของเขาสมานตัวเองได้อย่างรวดเร็วจนมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า

ฮีลลิ่งแฟคเตอร์ของเขาออาจจะไม่มีพลังเท่ากับของวูฟเวอร์รีนในเรื่องX-MEN แต่มันก็มีพลังในการรักษาที่ยอดเยี่ยมแล้ว

ฮ่าๆๆๆๆๆๆ

เทวาหัวเราะออกมาอย่างตื่นเต้น

เขารู้สึกว่าเขาชอบสถานการณ์เช่นนี้

เขาหัวเราะและปาดลำคอของออคจำนวนมาก เวลาผ่านไปแค่ไม่นานก็เห็นศพของออคและหมาป่ากระหายเลือดมากกว่าร้อยตัวแล้ว

ในเวลานั้นเองเทวาก็ต้องเงยหน้าขึ้นมองด้านบน ภาพที่เขาเห็ฯคือร่างใหญ่ยักษ์ของออคไจแอนตัวหนึ่งลอยละลิ่วจากบนฟ้ามาที่จุดของเขาอยู่ เทวาหันไปมองอีกด้านหนึ่งห่างออกไปร้อยกว่าเมตรเห็นร่างของออคไนท์แมร์ที่นั่งอยู่บนหมาป่าตัวใหญ่นั่งมองมันอย่างสงบนิ่ง

ในที่สุดกองทัพทั้งหมดของพวกมันก็หันมาสนใจเขาอย่างจริงจัง

เทวาไม่มีเวลารีรอ เขาเคลื่อนตัวออกจากจุดเดิมที่ออคไจแอนท์จะตกลงมา ร่างของเขาอยู่ห่างออกยี่สิบเมตร

ตูมมม

ออคไจแอนท์ปะทะเข้ากับผืนดิน แผ่นดินสะเทือนเหมือนเกิดแผ่นดินไหว ร่างกายของมันหนักมากและยังตัวใหญ่ทำให้เมื่อมันตกลงมาก็เหมือนกับอุกกาบาตลูกเล็กๆตกสู่พื้น เทวาที่อยู่ห่างออกไปยี่สิบเมตรก็ยังรู้สึกสั่นสะเทือนเพราะแผ่นสะเทือน

หลุมใหญ่และกลุ่มฝุ่นควันปรากฏขึ้นมาที่จุดนั้น ออคหลายตัวที่อยู่ใกล้เคียงร่างเหลกจนตายไป

เทวาเก็บมีดสั้นทันทีเพราะมันไม่มีประโยชน์อะไรที่จะใช้กับเจ้าตัวใหญ่นี้

โฮกกกกกกกกก!

ออคไจแอนท์คำรามลั่นและเตรียมพร้อมที่จะต่อสู้

ออควอริเออร์จำนวนมากก็โห่ร้องออกมาอย่างกระหายเลือดเมื่อออคไจแอนท์มาถึง กำลังใจของพวกมันดีขึ้นทันตาเห็น สงสัยว่ามันคงคิดว่าออคไจแอนท์จะสามารถกำราบเขาได้จึงได้แสดงความยินดีมากขนาดนี้

เทวาเองก็ตื่นเต้น เขารีบดื่มยาStamina Potionหนึ่งขวดทันทีเพราะเขาใช้พลังไปค่อนข้างเยอะ อย่าได้เห็นว่าการใช้ทักษะจะไม่กินพลังงานเด็ดขาด

ออคไจแอนท์พุ่งร่างเข้ามาหาเขาพร้อมกับฟาดขวานยักษ์ของมันมาที่เขา ขวานเชื่องช้าแต่มันกลับหนักหน่วง เทวาไม่กล้าประมาทเพราะมันมีพละกำลังของออคทักษะเกรดCที่lv.เต็ม10

สำหรับตัวเทวานั้นเขาถือว่าเป็นสายความเร็วคนหนึ่ง อาจจะแตกต่างจากสายความเร็วทั่วไปที่เขามีครบทุกด้านอย่างพละกำลังและความทนทานของร่างกาย ดังนั้นเมื่อเห็นขวานพุ่งกวาดเข้ามาเขาก็เย้ยหยันเล็กน้อยก่อนจะกะจังหวะดีๆแล้วพุ่งร่างเหยียบใบขวานและพุ่งไปตามด้ามขวาน ไต่ไปตามแขนของออคไจแอนท์

เขามาถึงระยะโจมตีและอยู่ใกล้ใบหน้าของมัน

จิตสังหาร!

วูบบบบ

จิตสังหารเต็มกำลังของเขาทำให้ออคไจแอนท์ชะงักไป

นั่นคือโอกาส!

เขาง้างแขนขวาออกไปด้านหลังและเกร็งแน่น เส้นเลือดปูดโปนที่แขนขวาจนน่ากลัว เทวาซัดหมัดเต็มกำลังของเขาไปที่ใบหน้าของมัน เงาของหมัดรวดเร็วอย่างมาก ความเร็วหมัดของเขาตอนนี้น่าจะใกล้เคียงกับกับความเร็ว750เมตร/วินาที มันเร็วขึ้นจากเดิมคือ410เมตร/วินาทีไปมากโข

และความเร็วก็หมายถึงความหนัก

ยิ่งเร็วมากก็ยิ่งหนักมาก!

หมัดกระสุน!!!

เปรี้ยงงงงงงงงงง

ศีรษะของออคไจแอนท์กระเด็นออกไป ร่างของมันเสียสมดุลและล้มลงไป ออคจำนวนมากที่มองดูอยู่ถึงกับอ้าปากค้างอย่างตกใจ

เทวารู้สึกยินดีที่เห็นความทรงพลังของหมัดกระสุนของเขาแต่ก็ดีใจได้ไม่นาน

ออคไจแอนท์นิ่งไปเล็กน้อยก่อนจะขยับตัว มันไม่ได้บาดเจ็บหนักอย่างที่เขาคิด มันยันตัวลุกขึ้นยืนในฉับพลันและร้องออกมาอย่างเจ็บปวดและโกรธเกรี้ยวอย่างมาก

พิษของมดกระสุนและพิษใหม่อย่างพิษอัมพาต(E)ที่เขาได้มาจากเซอร์เพนท์นักฆ่าใช้ได้ผลแต่ก็ไม่มากนัก

ดูเหมือนทักษะกายแกร่งจะมีความสามารถรอบด้าน มันยังสามารถต้านทานพิษได้ในระดับที่สูงอย่างมากจึงงทำให้มันได้รับพิษในปริมาณเล็กน้อย เปรียบเทียบกับทักษะเกล็ดโลหะของเขาเห็นได้ชัดว่ามันดีกว่าสมดลกว่า

“ฮึ่ม หมัดเดียวไม่ได้ผลงั้นก็ลงดูหลายๆหมัดหน่อยเป็นไง”เทวากัดปากของตนเองก่อนจะพุ่งไปที่ใบหน้าของมันอีกครั้ง

หมัดกระสุน10ครั้งซ้อน!!!

เปรี้ยงๆๆๆๆๆ

มันเป็นท่าที่พัฒนาขึ้นมาของหมัดกระสุน มันเป็นการโจมตีอย่างต่อเนื่องด้วยหมัดกระสุน มันยังเป็นการโจมตีด้วยหมัดกระสุนจากทั้งสองแขนของเขาอีกด้วย หากไม่ได้การโจมตีเร็ว(D)และกล้ามเนื้อยืดหยุ่น(ติดตัว)(E)ของเจ้างูยักษ์เขาก็ยังไม่มีคุณสมบัติที่จะใช้ท่านี้เท่าไหร่

การใช้ท่านี้จะกินพลังงานของเขาเพิ่มเป็นสองเท่าจากปกติแต่มันก็แลกมาด้วยความเร็วที่ต่อเนื่องของหมัดกระสุน

ร่างของออคไจแอนท์กระแทกเข้ากับพื้นดินจนเกิดเสียงดังลั่น

แขนทั้งสองของเขาเกิดไอน้ำขึ้นมาเพราะความเร็วเต็มพิกัดของเขา

เขารู้สึกเจ็บปวดแต่มันก็เริ่มหายไปในเวลาไม่นานและเขาก็ไม่ได้สนใจแขนของตัวเอง

เทวาจ้องมองไปยังร่างของออคไจแอนท์ที่นอนนิ่งอยู่ที่ก้นหลุม ดูเหมือนว่าพิษอัมพาตจะทำงานได้ดีขึ้นจากการที่เขาใช้มันย้ำๆถึงสิบครั้ง และความเจ็บปวดของพิษของมดกระสุนยังทำให้สมองของมันทำงานหนักขึ้นอย่างมาก สถานการณ์ของมันใกล้เคียงกับของเจ้างูยักษ์มาก

เทวาฉีกยิ้มพุ่งขึ้นไปยืนที่ใบหน้าของมัน เขาเตรียมที่จะซัดอีกสักสิบยี่สิบหมัดเพื่อฟาร์มเศษชิ้นส่วน น่าเสียดายที่เขาไม่มีอาวุธปืนที่ทรงพลังพอที่จะเจาะผิวของมันไม่อย่างนั้นเขาจะเอาปืนกระหน่ำยิงมันให้หมดแมก แต่ทันทีที่เขากำลังจะใช้หมัดกระสุนแบบต่อเนื่องนั้นเขาก็สัมผัสได้ถึงอันตรายถึงชีวิต

เทวาใจหายวาบและใช้พุ่งทะยานหลบออกไปจากจุดนั้นทันที

ฟุบ!

เงาบางอย่างพุ่งผ่านจุดนั้นไปและเทวาก็ปรากฏตัวห่างออกไปสามสิบเมตร

เขากัดปากของเขาอย่างรุนแรง ที่หน้าอกของเขาเกิดแผลจากการโดนของมีคมบาดจนเป็นแผลลึก เลือดของเขาไหลออกมาจนชุ่มโชก

เทวามองไปที่เงาที่พุ่งผ่านเขาเมื่อมันช้าลงเขาก็เห็นมันเป็นขวานเล่มหนึ่ง

เทวาอดไม่ได้ให้หันไปมองออคไนท์แมร์ที่อยู่ห่างไปร้อยกว่าเมตร มือทั้งสองของมันว่างเปล่าก็แปลว่าขวานที่โจมตีเขาคือขวานของมัน

“ฟัค! อยู่ไกลขนาดนั้นยังโจมตีแม่นและเร็วแรงขนาดนี้อีก เจ้าบัดซบนั่น! มันบังอาจ...มันบังอาจขวางทางการฟาร์มของบิดาคนนี้”เทวาสบถออกมาอย่างหัวเสีย

ขวานของออคไนท์แมร์หมุนกลับไปหามัน

ออคไจแอนท์ตัวนั้นคำรามดังลั่นและลุกขึ้นมาจากหลุม ร่างของมันปรากฏออร่าสีแดงราวกับเลือด ใช่แล้วมันคือทักษะคลั่ง(C)นั่นเอง

ในเวลาเดียวกันออคทั้งหมดก็เปล่งออร่าสีแดงเข้มออกมาและออคไจแอนท์อีกตัวก็เข้าสู่สนามรบ

 .....................................................................................................

มีคำผิดบอกด้วยนะครับ บางครั้งผมก็เบลอๆให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.343K ครั้ง

3,623 ความคิดเห็น

 1. #2914 YukiKiyu (@YukiKiyu) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 22 ธันวาคม 2562 / 12:14
  ใช้เกียร์​สองสิ
  #2914
  0
 2. #2046 Golf068 (@Golf068) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 28 ตุลาคม 2562 / 13:48
  หมัดตะปูยางยืด
  #2046
  0
 3. #1971 Noop1 (@Noop1) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2562 / 09:43
  รู้สึก-ท่าหมัดกระสุนมันคุ้นๆนะเนี้ย
  #1971
  0
 4. #1841 Niranam01 (@Niranam01) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 21 ตุลาคม 2562 / 13:36
  นี้มันลูกพี่ลูฟี่😆😆
  #1841
  0
 5. #355 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 12 กันยายน 2562 / 21:59
  งานหนักล่ะทีนี้
  #355
  0
 6. #106 Empty_Mind (@mrsuchart1970) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 3 กันยายน 2562 / 12:10
  จิตใจของฆ่ากร..

  น่าจะเป็น ฆาตกร หรือเปล่า
  #106
  0
 7. #53 ฮิซาโอะ (@Hisao) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2562 / 19:46
  เอาเลยนักล่าอาหารผมฟ้าสู้เสร็จก็เก็บเนื้อมาให้เชฟโค...ทำอาหารให้กิน
  #53
  1