The Lord Of The Battlefield (ภาค3)

ตอนที่ 40 : บทที่36 ดี

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 12,748
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,292 ครั้ง
  21 ต.ค. 62

บทที่36 ดี


[ยินดีด้วยโฮสต์ได้รับสร้อยคอแห่งความปั่นป่วน 1ชิ้น คงต้องขอบอกว่าโฮสต์ได้รับของรางวัลที่มีค่าที่สุด1ใน10ชิ้นของระบบกาชา]

สิ่งที่อยู่เบื้องหน้าของเทวาคือสร้อยคอเรียบๆเส้นหนึ่ง มันไม่มีความหรูหราแต่มันกลับมีกลิ่นอายความลี้ลับแผ่ออกมา เทวาสัมผัสได้อย่างชัดเจนว่าเส้นคอเส้นนี้มันไม่ธรรมดาเหมือกนับรูปร่างของมัน เขาอดไม่ได้ให้หัวใจพองโต เส้นเส้นนี้ดึงดูดเขาอย่างมากเขาจึงตรวจสอบรายละเอียดของมันทันที

ชื่อ                     -สร้อยคอแห่งความปั่นป่วน(ผูกมัดเทวา)(ไม่สามารถทำลายได้) ระดับEX

คุณสมบัติ           -ทุกความเสียหายที่โฮสต์ได้รับจะเปลี่ยนเป็นเศษชิ้นส่วนการ์ดทักษะ(สุ่ม)ของผู้ที่โจมตี

                        -ช่องเก็บของมิติที่4ขนาด1,000ตารางกิโลเมตร

ทักษะ                -ปั่นป่วนนรก(A)

                        -ปั่นป่วนมนุษย์(S)

                        -ปั่นป่วนสวรรค์(SR)

                        -ชีวิตที่สอง(SSR)

หมายเหตุ           -เครื่องประดับที่มีพลังลี้ลับที่สามารถปั่นป่วนสามพิภพ

เทวากดดูความสามารถของทักษะทันที

ปั่นป่วนนรก            -ความเสียหายx10 ใช้ได้10นาที คูลดาวน์ 3ชม.

ปั่นป่วนมนุษย์        -ความเสียหายx100 ใช้ได้10นาที คูลดาวน์24ชม.

ปั่นป่วนสวรรค์       -มีโอกาส100%ที่จะได้รับการ์ดทักษะ(เลือก)1ใบจากการโจมตี1ครั้ง ใช้ได้1ครั้ง คูลดาวน์720ชม.

ชีวิตที่สอง               -ฟื้นคืนชีพหากเสียชีวิต 1ครั้ง รีเซ็ตทักษะทุกเที่ยงคืน

มือของเทวาสั่นสะท้านอย่างรุนแรงเมื่อเขาอ่านข้อมูลของสร้อยเส้นนี้ นี่คือสุดยอดสมบัติที่ควรค่ากับการเชิดชู เพียงหนึ่งในทักษะที่เห็นมันก็ถือเป็นสุดยอดสมบัติแล้ว คุณสมบัติของสร้อยเส้นนี้ก็ยอดเยี่ยม จากคำอธิบายและการซักถามระบบทำให้เขาทราบว่าคุณสมบัตินี้ดีมาก

มันหมายความว่าทุกความเสียหายที่เขาได้รับจากากรต่อสู้เขาจะได้รับเศษชิ้นส่วนการ์ดทักษะจากอีกผ่ายแบบสุ่ม มันก็เหมือกนับทักษะเก็บเศษชิ้นส่วนที่เขาเป็นคนสร้างความเสียหายจึงจะได้รับเศษชิ้นส่วนแต่อันนี้มันแค่กลับกันเป็นเขาถูกโจมตี

นี่มันดีมากเพราะว่ามันสามารถทำให้เขาได้รับเศษชิ้นส่วนการ์ดเร็วขึ้นอีกอีกมาก

ช่องเก็บของมิติที่4ที่มีความกว้างกว่า1พันตารางกิโลเมตร นี่ทำให้เขาสามารถใส่ภูเขาเป็นเลยด้วยซ้ำ มันถือเป็นสุดยอดช่องเก็บของและเทวาก็รู้สึกยินดีกับมันมาก

คราวนี้มาพูดถึงเรื่องทักษะกันบ้าง

ปั่นป่วนนรกและปั่นป่วนมนุษย์นั้นอาจจะธรรมดาแม้ว่ามันจะไม่ธรรมดาแต่ที่เขาชอบจริงๆคือสองทักษะสุดท้าย ทักษะปั่นป่วนสวรรค์ มันสามารถทำให้เขาเลือกทักษะหนึ่งทักษะจากเป้าหมาย ถ้าเขาสร้างความเสียหายได้เขาจะได้รับทักษะนั้นทันที ไม่ใช่เศษชิ้นส่วน ไม่ใช่การได้แบบสุ่ม มันคือโอกาส100% นี่มันสุดยอดอย่างมาก

หากเขาสามารถใช้กับศัตรูหรือใครก็ตามที่มีทักษะระดับสูงหากเขาโจมตีเข้ามันก็หมายความว่าเขาสามารถได้รับทักษะนั้นมาทันที

และชีวิตที่สอง...ทักษะนี้มันเป็นสุดยอดของสุดยอด มันจะทำให้เขาตายยากขึ้นอีกหลายเท่า แม้ว่ามันจะมีแค่ชีวิตเดียวในแต่ละวันแต่นั่นมันหมายถึงอะไร? แค่ทุกวันนี้เขาก็มีความสามารถที่ตายได้ยากมากอยู่แล้ว และการที่เขาได้รับอีกหนึ่งชีวิตไม่ได้หมายความว่าเขาเป็นอมตะเลยหรอกหรือ?

และจากการได้รับสร้อยเส้นนี้ทำให้เขาได้รับข้อมูลสำคัญมา นั่นก็คือระดับของระบบ เขาเคยสงสัยว่าหลังจากระดับSนั้นคืออะไร เขาคิดว่ามันจะเป็นSSและอาจจะต่อด้วยSSS แต่เขาคิดผิด มันกลับกลายเป็นว่าต่อจากระดับSคือระดับSRและต่อด้วยSSR หลังจากนั้นคงจะเป็นEXซึ่งอาจจะเป็นระดับสูงสุด

นี่คือสิ่งที่เขาคิดและระบบก็ยืนยันข้อนี้ด้วยส่วนหนึ่ง

เทวารู้สึกเบิกบานราวกับดอกไม้ยามเช้าต้องแสงอาทิตย์ เขาพอใจอย่างมากกับสิ่งที่เขาได้รับ การกินเกลือจากกาชาและการสุ่มทักษะระดับSก่อนหน้านี้เป็นเพียงเรื่องตลกสำหรับเขาไปโดยปริยาย เสียไปห้าหมื่นแล้วอย่างไร? ลองคิดดูว่าหากสามารถซื้อสร้อยเส้นนี้มาในราคาแค่ห้าหมื่นดูสิ

นี่มันเรื่องบ้าอย่างแท้จริง!

“ฮ่าๆๆๆๆๆๆ ตรูว่าแล้ว ดวงของบิดาคนนี้มันยอดเยี่ยมจริงๆ มันเป็นไปไม่ได้ที่บิดาจะทำนาเกลือ ก๊ากๆๆๆๆๆ เอิกๆๆ บิดาคือนัมเบอร์วัน ไม่มีใครในสามโลกจะเทียบเคียงกับบิดาได้แล้ว ไม่มีอีกแล้ว ก๊ากๆๆๆๆๆๆ เอิกๆๆๆๆ ฮ่าๆๆๆๆๆๆ”เทวาหัวเราะดังลั่นเพราเก็บอาการไม่ไหว

เสียงหัวเราะของเขาทำให้โรงพยาบาลปั่นป่วนอีกครั้ง พยาบาลรีบเข้ามาหาเทวาพร้อมกับคุณหมอ พวกเขาวินิจฉัยว่าเทวาเป็นวิกลจริตขั้นรุนแรงต้องได้รับการรักษาสภาพจิตด่วน วุ่นวายไปถึงหมออีกสี่ห้าคนต้องหาทางรักษาเทวาเพราะอาการที่เป็นหนักมาก

ก่อนนี้นี้ก็กรีดร้องและเศร้าเสียใจแต่ตอนนี้กลับหัวเราะอย่างไม่ลืมหูลืมตา

เหล่าคุณหมอต่างก็วินิจฉัยว่าเทวาเกิดสภาพจิตผิดปกติเช่นนี้เพราะเหตุการณ์ที่ประสบมา(ในคุกมืด) พวกเขาจึงแจ้งไปยังผอ.แจคสันให้ทราบจนผอ.บ้ากล้ามคนนี้รีบบึ่งมาหาเทวาพร้อมกับพยายามกล่าวให้เทวาสงบจิตใจของตัวเองเอาไว้แล้วบอกว่าให้เทวาพักผ่อนไปอีกสองสามวันอาทิตย์หน้าค่อยไปโรงเรียน

ผอ.แจคสันวิตกอย่างมากกับอาการของเทวาและปรึกษาหมอเสียมืดค่ำค่อยกลับ

ส่วนเทวาน่ะเหรอ

“...”

อ้ากกกกกกกก พวกมันทำบ้าอะไรกับตรู ตรูแค่หัวเราะเสียงดังเอง บัดซบเอ้ยยยยยยย

 

เมื่อเหตุการณ์กลับไปเป็นปกติ

เทวาพบว่ามีการ์ดฝึกฝน(F)ขายที่ร้านค้าระบบ ถึงมันจะจำกัดปริมาณคือ5ใบต่อเดือนแต่มันก็มีคุณค่ามาก เขาจึงไม่ลังเลที่จะซื้อมันมา1ใบทันทีแล้วใช้งาน

ที่เขาซื้อการ์ดฝึกฝนมาเช่นนี้ก็เพราะว่าเขาต้องการปรับสภาพร่างกายกับพลังใหม่ที่เขารับมาจากทักษะเกรดAทั้งหลายแหล่ และสถานที่ที่เขาเลือกในการต่อสู้ก็คือคุกนรกชั้นที่10 เขาพบกับสามนักโทษอีกครั้งเพื่อฝึกฝน คราวนี้เขาไม่ได้ลงมือแบบลอบโจมตีและอาศัยความฉลาดเฉพาะตัวเพื่อชัยชนะ

เขาเลือกที่จะสู้ตรงๆกับทั้งสาม

การ์ดฝึกฝนนั้นสามารถจำลองพลังความสามารถของศัตรูได้เกือบจะ100% แต่มันก็เฉพาะคนที่เทวาฆ่ามาแล้วที่จะจำลองได้เกือบ100% คนที่เทวายังไม่ได้ฆ่านั้นจะสามารถจำลองพลังได้ตั้งแต่50-100% อย่างการใช้การ์ดฝึกฝนที่จำลองซีโร่นั้นการ์ดฝึกฝนสามารถจำลองพลังของเขาได้แค่50%

อาจจะเพราะว่าเทวาไม่เคยเห็นพลังจริงๆของซีโร่ดังนั้นการ์ดฝึกฝนจึงสามารถจำลองพลังของซีโร่ได้แค่ครึ่งเดียว

แต่เขาก็ได้รับข้อมูลจากระบบมาว่าหากเป็นการ์ดฝึกฝนระดับสูงอย่างการ์ดฝึกฝน(A)มันก็มีความเป็นไปได้ที่จะจำลองพลังของซีโร่จนใกล้เคียงกับพลังจริงๆของเขา

การต่อสู้ซึ่งหน้าสามารถทำให้พลังของเทวานั้นมั่นคงขึ้น ครั้งก่อนเขาอาศัยสัญชาตญาณจึงสามารถผ่านมาได้ แต่ครั้งนี้เห็นได้ชัดว่ามันไม่ง่ายขนาดนั้น พลังความสามารถระดับAนั้นหากไม่มีความเข้าใจเพียงพอเขาก็จะใช้งานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ จริงอยู่ที่การเรียนรู้ทักษะครั้งแรกนั้นมันจะได้รับความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับทักษะนั้นๆ

แต่มันก็เป็นแค่พื้นฐาน ยังมีวิธีการใช้งานในเชิงลึกที่ต้องใช้ระยะเวลาในการทำความเข้าใจและการฝึกฝน

เทวานั้นโชคดีที่มีการ์ดฝึกฝนอยู่ มันสามารถร่นระยะเวลาในการทำความเข้าใจของเขาไปได้หลายสิบเท่า

ทักษะสุดยอดความแข็งแกร่งนั้นเทวาสามารถเข้าใจได้ง่ายแต่มันแตกต่างเมื่อเทียบกับทักษะพลังจิตของโปรเฟสเซอร์โอเมก้ารวมถึงของแอสซาซิน เขายอมรับว่าเขาใช้มันไม่คล่องเมื่อใช้มันในการต่อสู้จริง แต่ก็อย่างมากการ์ดฝึกฝนสามารถแก้ปัญหาทุกอย่างของเทวาได้

เขาได้เห็นมุมมองในการใช้พลังใหม่ๆจากโปรเฟสเซอร์โอเมก้าและแอสซาซิน ในครั้งแรกๆนั้นเขาต่อสู้อย่างยากลำบากเมื่อทั้งสามร่วมมืดกัน บางครั้งเขาก็พลาดท่าตายและเริ่มใหม่ แต่ยิ่งต่อสู้เขาก็ยิ่งเชี่ยวชาญและสามารถต่อสู้ได้อย่างสูสี

พลังจิตนั้นเกี่ยวข้องกับจิตใจ เขาได้รับทักษะจำพวกสมาธิ(B)มาจากโปรเฟสเซอร์โอเมก้าทำให้เขาไม่ต้องฝึกฝนมากนักก็สามารถใช้พลังจิตได้ ยิ่งจิตใจของเขาสงบนิ่งมากเพียงใดทักษะพลังจิตของเขาก็จะยิ่งทรงพลังและใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพได้มากขึ้นเท่านั้น

แต่ทุกอย่างนั้นใช่ว่าจะราบรื่น การจำลองพื้นที่ฝึกฝนนั้นสมจริงอย่างมากดังนั้นจึงมีกลิ่นเลือดและความโหดร้าย มันทำให้จิตใจของเทวาเริ่มด่ำดิ่งสู่ด้านมืดอีกครั้ง แม้ว่ามันจะค่อยเริ่มและเทวาเกือบจะไม่สังเกตเห็น ยังดีที่เขามีสติอยู่ตลอดเวลาและก็ค่อนข้างจะจริงจังในเรื่องนี้จึงรู้สึกตัวได้ทันท่วงที

จากการสอบถามระบบก็ได้ความว่าเพราะเขาอยู่ในสภาวะบ้าคลั่งนานเกินไปและต้องดิ้นรนเอาตัวรอดในชั้นที่สิบของคุกมืด บ้าคลั่งของเทวาจึงกลืนกินจิตใจของเขาไปนิดหน่อย มันทำให้เมื่อเขาได้กลิ่นเลือดเขาจะเริ่มบ้าคลั่งขึ้นมาเองอย่างช้าๆซึ่งหากเขาไม่ระวังเขาอาจจะกลายเป็นมารที่จิตใจโหดเหี้ยมได้

นี่คือสิ่งที่เทวากลัวดังนั้นเขาจึงหยุดการฝึกฝนการปรับพลังเพียงเท่านี้แล้วซื้อการ์ดฝึกฝนมาอีกหนึ่งใบ(ในวันถัดมา)

คราวนี้เขาไม่ได้ต่อสู้แต่ใช้การ์ดฝึกฝนในการนั่งสมาธิ

เขาจะต้องปรับจิตใจของเขาอย่างเร่งด่วนไม่อย่างนั้นเขาจะมีปัญหา เขาไม่ชอบอะไรก็ตามที่ไม่สามารถควบคุมได้โดยเฉพาะจิตใจของตนเอง

เทวานั่งลงปรับสภาพจิตใจของเขาอย่างช้าๆ เขาไม่ต้องกังวลเรื่องเวลาเพราะมิติฝึกฝนนั้นแตกต่างจากเวลาจริงเป็นร้อยๆเท่า

อาจจะเป็นเพราะทักษะสมาธิ(B)ที่เขาได้รับมาจากโปรเฟสเซอร์โอเมก้าทำให้เขาเข้าสู่ความนิ่งสงบได้ในเวลาไม่นาน เทวาผ่อนลมหายใจเข้าออกอย่างสม่ำเสมอ จิตใจของเขาสงบเงียบ

เวลาผ่านไปสิบชั่วโมงที่เทวานั่งสงบอยู่ ทันใดนั้นเองอยู่ๆคลื่นพลังลี้ลับในร่างกายของเขาก็เคลื่อนไหว มันไหลไปตามร่างกายของเขาราวกับสายน้ำเย็นสบาย เทวารู้สึกสดชื่นแต่เขาก็ไม่ได้รู้สึกตัว เขาอยู่ในสภาวะจมจ่อมอยู่ในห้วงสมาธิจึงไม่ได้รู้สึกถึงคลื่นพลังดังกล่าว

พลังนี้คือพลังภายในที่ซุกซ่อนอยู่ที่เทวาไม่อาจควบคุมหรือใช้งานมันได้

เวลานี้มันกลับมาเคลื่อนไหวในร่างกาย

ร่างกายของเทวาผ่อนคลายลงจนเหมือนกับจะละลาย ทันใดนั้นพลังภายในของเทวาก็หมุนวนไปที่จิตใจของเขา ในภาพนิมิตนั้นจะเห็นว่าจิตใจของเทวาเกิดรอยร้าวบางแห่ง นี่คือต้นเหตุแห่งการเสื่อมถอยของจิตสำนึก มันทำให้เขาไม่สามารถควบคุมจิตใจของเขาได้เต็มร้อย

พลังภายในแผ่ขยายออกไปปกคลุมที่จิตใจของเทวาและเคลือบรอยแตกร้าว

ในเวลานั้นรอยแตกร้าวได้รับการซ่อมแซมและถูกแกไขให้สมบูรณ์ ปกติจิตใจจะเกิดระรอกคลื่นเพราะความไม่สงบนิ่งของจิตใจแต่พลังภายในของเขาทำให้ระรอกคลื่นสงบลงอย่างช้าๆ

เทวาไหลผ่านไปจนความสามารถของการ์ดฝึกฝนหมดลงเทวาก็ลืมตาขึ้นมา

ในแววตาของเขาจะเห็นประกายแห่งความสงบนิ่งที่ลึกลับแผ่วาบออกมาก่อนจะจางหายไป

เสียงของระบบดังขึ้นในฉับพลัน

[ทักษะสมาธิ(ติดตัว)(B)ถูกทำลาย]

[ทักษะจิตสงบนิ่ง(ติดตัว)(C)ถูกทำลาย]

[ทักษะใจกระจ่าง(ติดตัว)(D)ถูกทำลาย]

...

มีอีกสองสามทักษะที่ถูกลบไปเทวาตกใจมากแต่เสียงของระบบก็ดังขึ้นอีกครั้ง

[โฮสต์ได้รับทักษะจิตพิสุทธิ์(ติดตัว)(A) lv.1]

[ต้องขอแสดงความยินดีกับโฮสต์ด้วยต่อจากนี้ไปทักษะบ้าคลั่งจะไม่ส่งผลเสียกับโฮสต์อีก ต้องขอบอกว่าทักษะพลังภายในของโฮสต์มีประสิทธิภาพและช่วยเหลือโฮสต์ได้อย่างมากในครั้งนี้]

เทวาแปลกใจและเห็นทักษะพลังภายในของเขามันเลื่อนระดับเป็นพลังภายใน(ติดตัว)(B) lv.10แล้ว

ครั้งที่แล้วมันปรับสภาพร่างกายของเขาให้แข็งแกร่งขึ้นมาคราวนี้มันปรับสภาพจิตใจของเขาจนเขาได้รับทักษะAอีกหนึ่งทักษะและมันเป็นทักษะที่ดีมากเสียด้วย

ความลี้ลับของพลังภายในนั้นทำให้เทวาอยากรู้อยากเห็นอย่างแท้จริงแต่น่าเสียดายที่เขายังควบคุมอะไรมันไม่ได้

 

อีกด้านหนึ่ง

คุกมืด

เจ้าหน้าที่จำนวนมากกำลังเก็บซากศพออกจากคุกมืดเพื่อทำความสะอาดและซ่อมแซมระบบขึ้นมาใหม่

เจ้าหน้าที่ก็ยกศพของโปรเฟสเซอร์โอเมก้าและพรรคพวกออกมาจากคุกมืด ศพของเขาอยู่ในผ้าคลุมศพสีดำ ในเวลานั้นเองภายในผ้าห่อศพ ศีรษะของโปรเฟสเซอร์โอเมก้าอยู่ๆก็ขยับเล็กน้อยก่อนที่จะมีสิ่งมีชีวิตที่เหมือนกับเครื่องจักรเล็กๆคล้ายกับแมงมุมแต่ก็มีปีก มันมุดออกมาจากสมองของโปรเฟสเซอร์โอเมก้าแล้วฉีกถุงห่อศพออกมา

มันหลบเลี่ยงสายตาของเจ้าหน้าที่และด้วยขนาดตัวที่เล็กมากทำให้มันไม่ถูกพบเห็น

มันบินหายจากไปอย่างเร้นลับ...

...........................................................................................
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.292K ครั้ง

3,623 ความคิดเห็น

 1. #1401 judobear (@judobear051103) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2562 / 17:04

  คำผิด สามารถซื้อสร้อยเส้นนี้มาใน " คา " แค่ห้าหมื่นดูสิ ที่ถูก " ราคา "

  #1401
  0
 2. #1151 Redeye69 (@Redeye69) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2562 / 15:00
  ขอบคุณครับ
  #1151
  0
 3. วันที่ 28 กันยายน 2562 / 23:56
  น่าจะอารมณ์เหมือนกับชิบเก็บข้แมูลสมองพวกฉลาดชอบมีแบบนี้​ แล้วย้ายชิบไปสร้างร่างใหม่​ มโนเก่งงง555
  #831
  0
 4. #824 tanagorn29 (@tanagorn29) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 28 กันยายน 2562 / 20:30
  งานงอกแล้วเทวา
  #824
  0
 5. #384 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 13 กันยายน 2562 / 15:46
  หุ่นดูดสมองมั้ง
  #384
  0
 6. #341 LENG555* (@5843430012) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 12 กันยายน 2562 / 10:20

  ดอกเตอร์ยังไม่ตายหรือคนอื่นควบคุมหุ้นแมลงกันนะ???

  #341
  0
 7. #338 minbanna (@minbanna) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 12 กันยายน 2562 / 07:05
  อ่านไม่ได้
  #338
  0
 8. #337 Nongnop555 (@Nongnop555) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 12 กันยายน 2562 / 01:30
  สุ่มหมดตัวแล้วเอาที่ไหนไปซื้อฝึกฝนอีก
  #337
  0
 9. #335 จอมมารฝึกหัด Lv.1 (@ITemNa) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 11 กันยายน 2562 / 21:02
  หุๆๆๆ ยังไงกันนะ
  #335
  0
 10. #333 ฮิซาโอะ (@Hisao) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 11 กันยายน 2562 / 20:28
  นะนี้มันดอกเตอร์เเอนนิโม่นี้หน่า//ผิดเรื่องเเล้ววว
  #333
  0
 11. #332 themai1996 (@themai1996) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 11 กันยายน 2562 / 20:10
  ดอกเตอร์ ยังไม่ตายสินะ
  #332
  0
 12. #331 Sebastian8845 (@Sebastian8845) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 11 กันยายน 2562 / 20:06
  ท็อป10ของดีในกาชาน่าจะประมาณ6-7ถ้าสูงกว่าที่ประมาณคงเป็นพวกสกิลเเบบระเบิดภูเขาเผากระท่อมเเค้เดินก้าวเดียวสนั่นทั้งเเผ่นดินสร้างจักรวาลไรงี้
  #331
  0
 13. #329 cxxkingdom (@cxxkingdom) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 11 กันยายน 2562 / 20:04
  มันคืออัลเฟนอค
  #329
  2
  • #329-1 Sebastian8845 (@Sebastian8845) (จากตอนที่ 40)
   11 กันยายน 2562 / 20:04
   กดคอมเม้นลั่นกับอันนี้เฉยเลย
   #329-1
  • #329-2 KHMStudio (@KHMStudio) (จากตอนที่ 40)
   11 กันยายน 2562 / 20:12
   +++++1
   #329-2
 14. #328 kritsupong (@kritsupong) (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 11 กันยายน 2562 / 20:02
  พิมพ์คำว่าเหมือนเป็นเหมือก
  กับคำว่ากับเป็นนับครับ
  #328
  1
  • #328-1 Slayer D. (@overson111) (จากตอนที่ 40)
   11 กันยายน 2562 / 20:20
   ขอโทษด้วยครับมือมันรัวไปเลยสลับกัน จะไปแก้ให้ครับ
   #328-1