ดวงใจบอดี้การ์ด #MarkBam [END] - แจ้งแทร็คกิ้ง/เปิดขายรอบสต๊อค

ตอนที่ 26 : หลบหนี I 100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,684
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 182 ครั้ง
  24 ต.ค. 61

Chapter 21

หลบหนี I


พี่ยูค!! พี่มาอยู่ที่นี่ได้ยังไง!” แบมแบมตะโกนดังลั่นด้วยความตกใจ ดวงตากลมหวานกระพริบปริบๆ อย่างงุนงงเพราะความทรงจำครั้งสุดท้ายของเขา คือเขานั่งหลบอยู่หลังโขดหินตามคำสั่งพี่มาร์ค...ก่อนที่...เขาจะสลบไป จริงสิ! แล้วพี่มาร์คล่ะ! เกิดอะไรขึ้น!


เกิดอะไรขึ้น แล้วพี่มาร์คล่ะครั-”


ชู่วว อย่าพึ่งถามอะไรตอนนี้เลย รีบตามพี่มายูคยอมว่าอย่างเร่งรีบ พลางดึงแขนรุ่นน้องให้ลุกขึ้นยืน เวลานี้เขาต้องพาแบมแบมหนีให้เร็วที่สุด


แบมแบมเก็บกลืนหลายคำถามลงไปในลำคอ เมื่อเห็นสีหน้าไม่สู้ดีของรุ่นพี่ เกิดอะไรขึ้นระหว่างที่เขาสลบไปกันนะ แล้วพี่มาร์คล่ะปลอดภัยหรือเปล่า เขามีคำถามอยู่เต็มหัวไปหมด จนเผลอกุมข้อมือบางที่มีนาฬิกาของบอดี้การ์ดคนสนิทสวมอยู่


ไปไหนครับแบมแบมกระพริบตาปริบๆ อย่างงุนงง มองแผ่นหลังกว้างที่เขากำลังกึ่งเดินกึ่งวิ่งอยู่ตรงหน้าเขา


สถานที่ที่รุ่นพี่ร่างสูงพาเขามาคือโรงจอดรถชั้นใต้ดิน มือหนาคว้าเอากุญแจเฟอร์รารี่คันโปรด


หนีก่อน พี่จะพาเราหนีเขาว่าก่อนจะดันหลังรุ่นน้องเข้านั่งในรถ ซึ่งแบมแบมก็ยอมทำตามอย่างว่าง่าย แม้จะงุนงงมากเพียงใดก็ตาม


ทะ...ทำไมต้องหนีหรือครับแบมแบมถามทันทีที่เข้ามานั่งในรถ


“...” แต่สิ่งที่ได้กลับมากลับเป็นความเงียบงันจากชายหนุ่มเสียนี่


มือหนาสตาร์ทรถด้วยความกังวล ไม่ใช่กังวลที่ต้องหนี แต่กังวลว่าจะบอกน้องยังไงดีต่างหาก ด้วยสถานะตอนนี้เขาจะบอกยังไงดี ที่จะไม่ให้แบมแบมต้องเกลียดเขา


รถเฟอร์รารี่คันหรูแล่นออกจากโรงรถในเวลาอันรวดเร็ว ท่ามกลางความตกใจของคนที่เดินทางมาถึงคฤหาสน์


นั่นนายเหนือไม่ใช่หรือเสียงชายชราเอ่ยถามลูกน้องคนสนิท


น่าจะใช่ครับ ผมไม่แน่ใจบอดี้การ์ดคนสนิทของผู้อาวุโสเอ่ยตอบอย่างนอบน้อม


ดวงตาคมกริบมองตามหลังรถไปจนลับสายตา ก่อนจะเบิกตากว้างเมื่อคิดถึงเรื่องบางอย่างได้


รีบตามไปเร็ว! คิม ยูคยอมพาน้องชายตระกูลอิมหนี!!”


เกิดความโกลาหลขึ้นมาทันทีที่ผู้อาวุโสของพรรคพูดจบ ไม่มีใครคาดคิดทั้งนั้นว่าคนที่ได้ชื่อว่าเป็นนายเหนือแห่งฝั่งตะวันตกจะพาน้องชายของศัตรูหนี


เวรเอ้ย! พวกมันรู้ตัวแล้ว เร็วชะมัด!” เขาสบถลั่นเมื่อเห็นรถของลูกน้องตนไล่ตามเขามาติดๆ แบมแบมเองก็ตกใจไม่แพ้กัน เขาหันหลังไปมองรถที่ตามมาอย่างตื่นตระหนก


คนฝั่งพี่ไม่ใช่หรือครับเขาจำได้คนพวกนี้ไม่ใช่ลูกน้องพี่บีอย่างแน่นอน


อืมยูคยอมตอบกลับสั้นๆ ดวงตาคมเหลือบมองกระจกหลัง ก่อนจะรีบหักพวงมาลัยเลี้ยวเข้าซอยอย่างชำนาญ


จับแน่นๆเขาเอ่ยเตือนรุ่นน้อง ก่อนจะเร่งความเร็วมากขึ้น นานหลายนาทีกว่าเขาจะสลัดพวกมันหลุดด้วยความชำนาญเส้นทางมากกว่า ยูคยอมและแบมแบมถึงกับถอนหายใจ เฟอร์รารี่คันหรูลดความเร็วลง แบมแบมมองไปยังไหล่ทางที่ไม่คุ้นตา


นี่มันออกมานอกเมืองแล้วนี่ครับ


อืม จะไปเพ้นท์เฮ้าส์ที่พี่แอบซื้อไว้น่ะ ถ้าไปบ้านนายเวลานี้ได้ถูกเป่าหัวแน่เขาบอกรุ่นน้องเสียงเรียบ ใจจริงเขาก็อยากจะพาน้องมันไปส่งบ้านนั่นแหละ แต่เมื่อตระหนักได้ถึงข่าวลือที่ได้ยินมา เขาขอไม่เสี่ยงจะดีกว่า


ในเมื่อเวลานี้มีแต่คนบอกว่าอิม แจบอมเป็นปิศาจก็ไม่ปาน ไม่ว่าใครก็เข้าหน้าไม่ติด แถมยังอาละวาดทุกคนที่เข้าไปใกล้ แล้วแบบนี้เขาจะกล้าบากหน้าไปบอกอีกฝ่ายว่าน้องชายของมันอยู่กับเขาอย่างนั้นหรือ พนันได้เลยว่าแค่มันรู้สถานะเขา เขาคงหัวกระจุยตั้งแต่ยังไม่ได้เอ่ยคำอธิบาย


พี่ยูคมีแผนอะไรหรือเปล่าครับแบมแบมถามอย่างไม่แน่ใจนัก เพราะเขาไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างตั้งแต่เขาสลบไป


เขามองรุ่นพี่ที่กำลังตั้งใจขับรถนิ่ง ไม่รู้ว่าทำไมจู่ๆ พี่รหัสคนนี้ถึงได้มายุ่งเกี่ยวกับเขาและยุ่งเกี่ยวกับศัตรูของตระกูลอิม ถึงแม้ว่าสัญชาตญาณจะบอกกับเขาว่าเขาสามารถไว้ใจรุ่นพี่คนนี้ได้แต่ถึงอย่างนั้น แบมแบมก็ยังคงสงสัย


ผม...ไว้ใจพี่ได้ใช่ไหมครับแบมแบมโพล่งความในใจออกมาตรงๆ


หึหึแต่สิ่งที่ได้รับกลับมากลับเป็นเสียงหัวเราะในลำคอ และร่างกายสูงใหญ่ที่สั่นเทิ้มเพราะกลั้นหัวเราะอยู่นั่นเอง


หัวคิ้วมนเริ่มขมวดมุ่น ปากอิ่มเริ่มเบะออกทีละน้อยอย่างไม่เข้าใจว่าเรื่องที่เขาถามไปมันมีสิ่งใดน่าหัวเราะกันเล่า!!


ฮะฮะ โอเคๆ ไม่หัวเราะแล้วยูคยอมว่าพลางยกมือปาดน้ำตาตรงหางตาออกเมื่อเห็นว่าแบมแบมเริ่มจะมีสีหน้าบูดบึ้งมากขึ้นทุกที


นี่พี่พาเราหนีจนถูกคนที่พรรคหมายหัวขนาดนี้ ก็...ช่วยไว้ใจกันสักหน่อยเถอะยูคยอมว่าเจือขำปนเอ็นดู ร่างเล็กเริ่มคลายสีหน้าลงน้อยๆ เมื่อตระหนักถึงความจริงที่ชายหนุ่มพูด


#บอดี้การ์ดมบ


เขาและแบมแบมใช้เวลาเดินทางมาเขตชานเมืองไม่กี่ชั่วโมงก็มาถึงเพ้นท์เฮ้าส์สีขาวสะอาด ที่ตั้งโดดเดี่ยวอยู่ตรงตีนเขา ยูคยอมซื้อที่นี่ครั้งแรกตอนเขามาอยู่เกาหลีใหม่ๆ หรือจะพูดให้ถูกมันเป็นบ้านหลังแรกของเขา ก่อนที่เขาจะย้ายไปเรียนในเมือง และทำตัวเป็นเด็กวัยรุ่นปกติทั่วไป


ดวงตาคมกวาดมองบ้านที่เสื่อมโทรมไปตามกาลเวลา แต่ก็ยังคงความน่าอยู่เพราะเขาจ้างชาวบ้านแถบนี้มาดูแลบ้านเขาเป็นระยะ


เข้ามาก่อนสิเขาเอ่ยชวนรุ่นน้อง แบมแบมก้าวเข้ามาในบ้านของเขาอย่างว่าง่าย


ดวงตากลมไล่มองสำรวจไปทั่วบริเวณบ้าน บ้านหลังเล็กๆ ที่มีห้องรับแขก ห้องครัวและห้องนอนขนาดกะทัดรัดอยู่ภายใน มือหนาวางกุญแจรถลงบนโต๊ะรับแขก เขาผายมือให้รุ่นน้องนั่งลงก่อนจะเอ่ยถามอย่างใจดี


เอาน้ำเปล่าหรือชาดี พี่มีชากุหลาบนะ ลองหน่อยไหมแบมแบมส่ายหน้าเป็นคำตอบ ก่อนปากอิ่มจะเผยความรู้สึกออกมา


คุยกันก่อนเถอะครับร่างเล็กว่าด้วยน้ำเสียงเป็นกังวล จนยูคยอมกระตุกยิ้ม ก็พอจะเดาได้ว่ารุ่นน้องเขาคงรู้สึกสับสนมากเพียงใด ที่หลังจากหมดสติก็มาเจอกับเขา แถมยังต้องหนีหัวซุกหัวซุนมาจนถึงชานเมือง


เอาล่ะ ได้เวลาคุยกันสักทียูคยอมว่าพลางนั่งลงบนโซฟาตัวยาวที่ตั้งตรงกลางบ้าน


อยากถามอะไรไหมล่ะเขาเอ่ยเปิดทางอย่างใจดี


พี่ยูคเป็นใครกันแน่


ถ้าบอกไปนายจะเกลียดพี่หรือเปล่าทำนบความมั่นใจของชายหนุ่มลดลงทันทีหลังจากเอ่ยปากถามรุ่นน้อง


แล้วทำไมน้องแบมจะต้องเกลียดพี่ยูคล่ะครับ


อืม...ก็ยากนะที่จะบอกนายตรงๆ แต่พี่เป็น…”


“...” เกิดความเงียบขึ้นชั่วอึดใจเพราะอีกฝ่ายกำลังต่อสู้กับความคิดของตน จนสุดท้ายแล้วชายหนุ่มก็เปิดปากบอกความจริงต่อรุ่นน้องไปอย่างจนใจ


ยังไงเสียความจริงก็ยังคงเป็นความจริงอยู่วันยังค่ำ


พี่เป็นนายเหนือแห่งฝั่งตะวันตก เป็นมาเฟียผู้ปกครองพรรคทางฝั่งตะวันตกทั้งหมด


ไม่จริงน่า…” แบมแบมเผลอครางออกมาอย่างตกใจในสิ่งที่พึ่งได้รับฟังมา


พี่ไม่ได้เป็นแค่นักศึกษาคิม ยูคยอมหรือเป็นแค่พี่รหัสของน้อง แต่พี่เป็นทายาทที่เหลือเพียงคนเดียวของมาเฟียฝั่งตะวันออก พี่เริ่มขึ้นรับตำแหน่งนี้ตั้งแต่คุณอาตายเมื่อ 3 ปีก่อน…”


พี่ยูค…” แบมแบมคราง เขาพึ่งรู้ว่าคนที่พี่มาร์คยิงเพื่อช่วยเขาคือคุณอาของคนใกล้ตัวเขาขนาดนี้


แต่ไม่ต้องเสียใจไปหรอก พี่ไม่ได้รักหรือผูกพันธ์อะไรกับคุณอาขนาดนั้น หรือจะพูดให้ถูกก็เกือบจะเข้าขั้นเกลียด ถ้าไม่ติดว่าเขาก็มีสายเลือดเดียวกับพี่ยูคยอมว่าพลางแค่นหัวเราะในโชคชะตาตัวเอง


เวลากว่าหลายปีที่เขาหนีจากสายเลือดตัวเอง ตั้งแต่วันที่พ่อแม่เขาต้องจบชีวิตลงด้วยน้ำมือของอาแท้ๆ ของเขา เพียงเพื่อตำแหน่งนายเหนือผู้ปกครองฝั่งตะวันตกอะไรนั่น


เขาถูกลูกน้องคนสนิทของคุณพ่อพาเขาข้ามน้ำข้ามทะเลหนีมาอยู่ถึงเกาหลี เปลี่ยนทั้งชื่อทั้งนามสกุลเพื่อให้กลมกลืนกับที่นี่และป้องกันใครจะหาเจอ


แต่ใครจะไปคิดว่าวันที่มันตาย เขาจะต้องกลับมารับตำแหน่งที่เขาเกลียดอย่างสุดหัวใจ ตำแหน่ง นายเหนือมาเฟียแห่งฝั่งตะวันตก น่าขำสิ้นดี


พี่ขึ้นเป็นนายเหนือเพราะพี่เป็นทายาทที่เหลืออยู่เพียงคนเดียว แน่นอนว่าพี่ไม่เต็มใจ พี่หนีตัวตนของพี่มาหลายสิบปี ตัวตนนี้ที่พี่เกลียดนักหนา แต่นายรู้อะไรไหม ต่อให้เกลียดแค่ไหน แต่พี่ก็หนีไม่พ้นจริงๆ ว่ะ


“...” ยูคยอมเงียบไปชั่วครู่ราวกับตกอยู่ในห้วงภวังค์ความเกลียดชังของตัวเอง ก่อนริมฝีปากบางจะเริ่มเอ่ยต่อ


บอกเลยว่าตอนมันหาพี่เจอครั้งแรก พี่ตั้งใจแล้วว่าจะไม่มีวันกลับไปรับตำแหน่ง นายเหนือบ้าบออะไรนั่น แต่นายรู้อะไรไหม มันโคตรจะบังเอิญเลยที่พี่ดันไปรู้แผนการของพวกมันเข้า แผนการที่ว่านั้นก็คือการกำจัดน้องชายของอิม แจบอม


พี่ยูค…” แบมแบมถึงกับพูดไม่ออก พี่ยูคจำใจยอมรับตำแหน่งนี้ก็เพื่อปกป้องเขา


แผนการไม่ซับซ้อน มันเป็นแค่วงจรอุบาทที่พวกเราคุ้นเคยนั่นแหละแบม แก้แค้นกันไปกันมาไม่รู้จักจบสิ้น…” ยูคยอมว่า พลางยกมือลูบหน้าตัวเองอย่างสิ้นหวัง เพราะคิดไม่ตกสักทีว่าจะทำยังไงถึงจะจบวงจรนี้ลงได้ ไม่ว่ามันจะเริ่มจากไหน แต่ขอให้มันจบที่เขาจะได้ไหมนะ


พี่วางแผนกับคนสนิทของพี่ บอกกับเขาว่าทำอย่างไรก็ได้ แต่แบมต้องไม่ตายเขาว่า จะให้เด็กไม่รู้อิโหน่อิเหน่มารับกรรมกับวงจรอุบาทอย่างนี้เขายอมรับไม่ได้จริงๆ การแก้แค้นกันไปมาที่ไม่รู้จักจบจักสิ้น ต้องมีคนสูญเสียคนที่รักกันไปอีกกี่คนถึงจะพอใจ


สุดท้ายพี่ก็ต้องยอมตามน้ำพวกมันไป โชคดีที่พระเจ้ายังเข้าข้างพี่อยู่ หรือบางทีอาจจะเข้าข้างน้องมากกว่า เพราะจู่ๆ มาร์คัสก็พาน้องไปหลบตรงโขดหินอยู่คนเดียว และพี่ไปเจอเข้าพอดี ถึงได้พาแบมหนีมาได้


แต่แบมสลบ


กันนายโวยวายเดี๋ยวเสียแผนน่ะ เลยโป๊ะยาสลบไปเต็มๆยูคยอมพูดติดตลก


แล้วเรื่องที่แบมตายแล้ว...”


อือ ตอนนั้นสถานการณ์มันกระชั้นชิดมาก พี่คิดว่าเป็นทางเดียวที่เหลืออยู่ เลยเอาศพของลูกน้องพี่ที่ตายไปแทนตัวแบมที่หลบอยู่หลังโขดหิน แต่ก็ไม่คิดว่าจะโชคดีสองต่อคือลูกน้องพี่มันดันโยนระเบิดไปทางนั้นพอดิบพอดี หึ! สภาพศพดูไม่ได้ บอกไม่ได้ว่าเป็นน้องหรือเปล่าต้องรอผลตรวจ คราวนี้ก็ง่ายยิ่งกว่าเดิม เรื่องการปลอมแปลงผลตรวจหมอน่ะ นายก็รู้ว่าในวงการนี้มันไม่ยากเลยแบมแบมพยักหน้ารับ พี่ยูคเผยเรื่องราวจนหมดเปลือก กำจัดความสงสัยของแบมแบมจนหมด


 “แล้วอย่างนี้เราจะทำยังไงต่อดีครับ พี่บีต้องคิดว่าแบมตายแล้วจริงๆแบมแบมว่าด้วยความกังวล พี่บีเป็นพี่ชายเพียงคนเดียวของแบมแบม แน่นอนว่าเขารู้นิสัยพี่ชายตัวเองดีเลยล่ะ


ก็...เสียศูนย์ไปเลยทีเดียว บอกตามตรงตามที่พี่ได้ยินมา คุณแจบอมก็สภาพแย่อ่ะ ถ้าไม่มีคุณแจ็คสันอยู่ด้วย บางทีเวลานี้อาจจะเป็นโอกาสเหมาะที่ตระกูลอิมจะถูกถล่มจากฝ่ายศัตรูแบมแบมใจตกไปถึงตาตุ่ม เขาคิดไม่ออกว่าพี่ชายจะมีสภาพอย่างไร แต่เขารู้ว่าพี่ชายรักเขามาก เขากลัวพี่บีจะทำใจไม่ได้เลยจริงๆ


งั้นให้น้องแบมติดต่อกับพี่บี…”


ไม่ได้หรอก พี่ลองแล้ว ทางนู้นตัดขาดการติดต่อหมดเลย บางทีอาจเพราะพวกนักข่าวด้วย แถมตระกูลนายตอนนี้ยังจำกัดการเข้าถึง ลองได้มีใครบุ่มบ่ามเข้าไปคงหัวกระจุยเขาว่าเพราะสถานการณ์การตอนนี้ ข่าวลือเรื่องการสูญเสียของอิม แบมแบมลอยไปทั่ววงการมืด เปิดโอกาสให้ใครก็ตามที่หวังร้ายกับตระกูลอิมได้ลงมือ ทางนู้นจึงได้ระวังตัวไว้ก่อน


แล้วเราจะทำยังไงดี ถ้าติดต่อพี่บีได้ แบมคิดว่า แบมจะช่วยพูดกับพี่บีให้ยอมจบเรื่องนี้แบมแบมว่า เขาก็เป็นอีกคนที่คิดเช่นเดียวกับพี่ยูค เขาไม่อยากสูญเสียใครไปอีกแล้ว เขาต้องช่วยพี่ยูคจบวงจรการแก้แค้นนี้ให้ได้! แบมแบมตั้งมั่นไว้ในใจ


นั่นแหละที่พี่คิดไม่ตก


จริงสิ! พี่ยูค ติดต่อพี่มาร์คให้น้องแบมได้ไหม


มาร์คัส ต้วนน่ะหรือยูคยอมถาม แบมแบมพยักหน้ารับเบาๆ


นั่นมันมัจจุราชเชียวนะแบมแบม!!” เขาว่าเสียงหลง ให้เขาติดต่อมาเฟียอย่างอิม แจบอมยังจะง่ายเสียกว่าติดต่อคนที่มีชีวิตแต่ตามจับตัวไม่ได้อย่างมาร์คัสเสียอีก


คราวนี้พวกเขาทั้งสองคนถึงกับเงียบไปพักใหญ่เพราะต่างมีปัญหาคิดไม่ตกอยู่ตรงหน้า อาจจะเพราะความเป็นเด็กของพวกเขาเองที่ไม่รู้จักวางแผนหรือคิดหน้าคิดหลังให้ดี ถึงได้เดินทางมาเจอทางตันแบบนี้เข้าเสียได้


แต่ทำไมไม่รู้นะ เขาถึงมั่นใจว่าพี่มาร์คจะต้องรู้ว่าคนที่ตายคนนั้น ต้องไม่ใช่เขา พี่มาร์คครับ...น้องแบมเชื่อใจพี่มาร์คได้ใช่ไหมครับ


แบมแบมเผลอลูบนาฬิกาตรงข้อมือเมื่อคิดถึงชายหนุ่ม เขาหวังว่าพี่มาร์คจะเป็นอีกคนที่ไม่เสียศูนย์ตามพี่บีไปเสียก่อน


#บอดี้การ์ดมบ


*RRR* เสียงโทรศัพท์ที่ดังขึ้นทำลายความเงียบในคืนเดือนมืด ทำให้ร่างสูงต้องละมือจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ตนกำลังประกอบอยู่ มือหนาคว้าเอาสมาร์ทโฟนเครื่องหรูขึ้นมาดูอย่างขัดใจ ใครกันที่โทรมาหาเขาเสียดึกดื่นแบบนี้แต่ทันทีที่เห็นรายชื่อโชว์หราตรงหน้าจอดวงตาคมกริบก็เบิกกว้างขึ้นทันที


มาร์คัส !! ไม่คิดว่านายจะติดต่อมาแบบนี้ สบายดีหรือเปล่าเสียงทุ้มเอ่ยถามไถ่เพื่อนร่วมวงการด้วยความตื่นเต้น แต่กลายเป็นว่าเสียงเรียบของมาร์คัสที่เอ่ยขัดขึ้นเสียก่อน


นาฬิกาที่นายทำให้ฉัน เวลามันโดนความร้อนจะไหม้หรือเปล่า


โอ้โหแฮะ ไม่คิดจะทักทายกันเลยปลายสายว่าติดหัวเราะ


ไม่หรอก มันไม่ไหม้คราวนี้ปลายสายกลับตอบด้วยน้ำเสียงจริงจัง นักดัดแปลงสิ่งของใกล้ตัวให้เป็นอาวุธแบบเขา คงไม่คิดตื้นเขินทำอะไรง่อยๆ แบบนั้นแน่นอน


งั้นจะทำยังไงถึงจะตามหานาฬิกาเครื่องนั้นเจอ นาฬิกานายทุกอันมีซิกเนเจอร์ ฉันรู้ว่านายตามหามันได้


ไปทำอีท่าไหนเข้าล่ะเนี่ยปลายสายเอ่ยอย่างสงสัย เมื่อนาฬิกานั้นมีรหัสปลดล็อคพิเศษมันไม่มีทางหล่นหายไปได้อย่างแน่นอน เขาชักสงสัยแล้วสิว่าเจ้าของนาฬิกาอย่างมาร์คัส ปลดมันให้กับใคร


ฉันจะไปหา ยังอยู่ที่เดิมใช่ไหม


อืม ยังอยู่ทะ-” เมื่อได้คำตอบที่พอใจมาร์คัสก็วางสายและสตาร์ทรถออกเดินทางทันที


ตึกเก่าท้ายซอยที่ไม่มีใครกล้าย่างกรายเข้ามาเพราะมีข่าวฆ่ากันตายบ่อยครั้ง บัดนี้ชายหนุ่มในชุดสีดำสนิท พร้อมอาวุธครบมือกลับเดินเข้ามาด้วยตัวคนเดียวอย่างไม่นึกหวาดกลัว ไหล่กว้างของเขานั้นพิงกำแพงซ่อมซ่อที่สีหลุดไปเกือบครึ่ง มือหนายกบุหรี่ยี่ห้อดังจรดริมฝีปาก สูดกลิ่นหอมเย็นที่แสนคุ้นเคยเข้าเต็มปอด นานแค่ไหนกันนะ ที่เขาไม่ได้คิดถึงรสชาติมันอีก...อ่า...คิดถึงชะมัดเลย ก็คงตั้งแต่เขาได้จูบริมฝีปากอิ่มที่รสชาติหอมหวานร้ายกาจนั้นนั่นแหละ เขาถึงไม่เคยคิดถึงรสขมเย็นของบุหรี่ยี่ห้อโปรดนี้อีกเลย


*ครืด ครืด* เสียงเปิดประตูเหล็กดังขึ้น มาร์คัสปล่อยบุหรี่ลงกับพื้นเฉอะแฉะ ปลายบุหรี่ที่ถูกน้ำดังซ่าขึ้นเล็กน้อยก่อนจะถูกความเปียกชื้นกลืนกินและดับไป


ไม่คิดว่านายจะใจร้อนขนาดนี้เสียงทุ้มเอ่ยทักอย่างแปลกใจ


“...” แต่สิ่งที่ได้กลับมากลับเป็นความเงียบของชายหนุ่ม มาร์คัสเดินเข้าไปในตัวตึกอย่างคุ้นเคย ห้องเช่าขนาดเท่ารังหนูยังคงเหมือนเดิมตั้งแต่มาร์คัสได้รู้จัก มันทั้งรกและเต็มไปด้วยเครื่องมือที่ใช้ดัดแปลงมาเป็นอาวุธ


ร่างสูงเดินไปหยุดยังตู้กระจก ในนั้นมีนาฬิกาหลายยี่ห้อ ดูหรูหรา ราคาแพงเหมือนที่โชว์อยู่ในห้าง แต่สิ่งที่ไม่เหมือนนาฬิกาทั่วไป คือมันถูกดัดแปลงให้กลายเป็นอาวุธใช้สังหารได้ด้วย เช่น นาฬิกาของเขา ที่ฝังเข็มเล็กๆ อาบยาพิษเอาไว้อยู่ภายในนั่นแหละ


สนใจเรือนใหม่อย่างนั้นหรือชายหนุ่มร่างสูงเอ่ยถาม เขาก็แค่เดาไปเรื่อยเปื่อย เมื่อข้อมือหนาไม่ได้ประดับไว้ด้วยนาฬิกาของเขาเหมือนทุกที


เปล่า ฉันมีแล้ว และฉันต้องการมันคืนเขาว่า พลางละสายตาจากตู้กระจกไปมองเจ้าของสถานที่แทน


เขาต้องการนาฬิกาคืน พอๆ กับต้องการคนที่ครอบครองนาฬิกาเขาตอนนี้คืนนั่นแหละ


เฮ้อ ใครกันช่างกล้าเอานาฬิกาของนายไปเขาว่า คิดไม่ออกเสียจริงๆ ว่าใครจะกล้าปลดนาฬิกาของมัจจุราชคนนี้ออกจากข้อมือ


ฉันไม่มีเวลามากมาร์คัสว่าพลางนั่งลงยังเก้าอี้ไม้เก่าๆ มันส่งเสียงออดแอดยามเขานั่งลงตรงข้ามกับอ๊ค แท็คยอนเจ้าของร้านนาฬิกาดัดแปลงแห่งนี้


เขากับแท็คยอนรู้จักกันตั้งแต่เขาเข้าวงการนักฆ่าใหม่ๆ ชายหนุ่มเป็นหนึ่งในคนที่มีรอยสักน่ารังเกียจเหมือนกับเขาเขาไม่ได้รู้ตื้นลึกหนาบางของชายคนนี้มากนัก แต่สิ่งที่เขารู้ดี คือเขาสามารถไว้ใจแท็คยอนได้ จากการรู้จักอีกฝ่ายมาหลายปี


อืม แปปนึงนะชายหนุ่มบอก พร้อมคว้าโน๊ตบุ้คยี่ห้อดังตัวใหม่เอี่ยมขัดกับสถานที่มอซอแห่งนี้ขึ้นมาเปิด ใบหน้าหล่อเหลาภายใต้กรอบแว่น จ้องไปยังจอคอมพิวเตอร์ พลางพรมนิ้วลงยังคีบอร์ดเป็นเวลาชั่วครู่ก่อนจะเผยรอยยิ้มออกมา


ไม่รู้หรอกนะว่าบ้านใคร แต่อยู่ที่นี่แหละเขาว่าพลางหมุนจอโน๊ตบุ้คให้มาร์คัสดู บอดี้การ์ดหนุ่มขมวดคิ้วอย่างแปลกใจ เขาเคยผ่านทางนี้เมื่อนานมาแล้ว และเขาจำบ้านหลังนี้ได้ เกิดอะไรขึ้นกันนะแน่ ทำไมคุณหนูถึงไปอยู่ตรงนี้ได้ดวงตาคมกริบใช้เวลาชั่วครู่เพื่อจดจำเส้นทางก่อนจะลุกขึ้นยืนและเตรียมตัวเดินออกไปโดยไม่กล่าวลาเจ้าของร้านเลยสักนิด


เดี๋ยวมาร์คัสนี่คงไม่ใช่เรื่องที่เกี่ยวกับตระกูลอิมหรอกใช่ไหมแท็คยอนลุกขึ้นถาม เมื่อร่างสูงกำลังจะก้าวออกจากร้านตัวเอง


“...”


ฉันได้ยินข่าวลือมาน่ะ


ก็อย่างที่นายได้ยิน ไม่ใช่ข่าวลือหรอกมาร์คัสว่าเสียงเรียบ ใช่ว่าเขาจะไม่รู้ว่ามีข่าวลือในวงการมืดว่าที่เขาหายไป ไม่ได้ลงมือฆ่าใครในช่วงหลายปีหลัง เพราะเขาไปเป็นบอดี้การ์ดให้กับตระกูลอิม


นายหายไปอยู่กับอิม แจบอมมาจริงๆสินะ


เปล่า ฉันไม่ได้หายไปอยู่กับอิม แจบอม...แต่ฉันหายไปอยู่กับอิม แบมแบมต่างหากเขาแก้ให้


อิม แบมแบม!?”


คนที่ฉันถอดนาฬิกาเรือนนั้นฝากไว้กับเขาคราวนี้อ๊ค แท็คยอนหุบปากฉับ เมื่อค้นพบแล้วว่านาฬิกาของมาร์คัสไม่ได้หายไปไหน แต่อีกคนตั้งใจถอดมันให้กับใครบางคนต่างหากเล่า


คนสำคัญสินะเขาว่าพลางจุดยิ้มตรงมุมปาก นานแค่ไหนกันนะที่เขาไม่ได้เจอกับน้องชายคนนี้


ขอบคุณสำหรับข้อมูลมัจจุราชหนุ่มว่าก่อนจะก้าวออกจากร้านไป


หึ! ก็คงจะนานพอที่อีกฝ่ายจะเริ่มมีหัวใจขึ้นมาบ้าง...ชักอยากรู้แล้วสิว่าเจ้าของหัวใจของมัจจุราชหนุ่มคนนี้คือใครกันแท็คยอนมองตามแผ่นหลังของคนคุ้นเคยไปจนลับตา
To be continued...

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 182 ครั้ง

1,533 ความคิดเห็น

 1. #1503 KattyGD (@KattyGD) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 27 ธันวาคม 2561 / 23:08
  เนั้ยมีแต่คนปกป้องน้องงง
  #1503
  0
 2. #1454 film1204 (@film1204) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2561 / 21:05
  เย้ๆๆๆๆพี่มาร์คไหวพริบดี
  #1454
  0
 3. #1447 Nuthathai Por (@oengoeng15) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2561 / 22:55

  ขอบคุณพี่มาร์คที่เชื่อและตามหาน้อง

  #1447
  0
 4. #1410 Xialyu (@Xialyu) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 16 กันยายน 2561 / 21:49
  ยูคคืฮีโร่เลยยยยย
  #1410
  0
 5. #1385 Spices_smile (@igot7ibambam) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 15 กันยายน 2561 / 10:19
  น้องปลอดภัยยย
  #1385
  0
 6. #1365 MarkP_endear. (@MPTuan93) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 13 กันยายน 2561 / 00:27
  พี่มาร์ครีบไปตามน้องกลับมาเร็วๆนะ
  #1365
  0
 7. #1353 @fujinoii (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 10 กันยายน 2561 / 23:15

  พี่มาร์คไปหาน้องแบมเร็ว หวังว่าพี่รหัสจะดีนะ

  #1353
  0
 8. #1350 VivoV5 (@VivoV5) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 10 กันยายน 2561 / 22:58
  ขอบคุณโชคชะตาที่ปกป้องน้อง
  #1350
  0
 9. #1167 yadara (@yadara) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 6 มกราคม 2561 / 00:06
  รู้สึก(จะ)โล่งใจได้ไหม อยากให้คุณหนูเจอกับคุณบอร์ดี้การ์ดซะทั ทรมานใจจริงหนอออ ฮือออ
  #1167
  0
 10. #991 Fern (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 30 กันยายน 2560 / 23:33
  พี่ยูคให้น้องแบมกินชากุกลาบ เกรงว่าน้องแบมจะขรี้แตกแล้วเนื้อเรื่องจะเปลี่ยนนะค่ะ
  #991
  0
 11. #958 Tooktaja (@tooktaja) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 26 กันยายน 2560 / 23:01
  ฮือออ คิดถึง คุณหนูกะบอดี้การ์ดมากกกก ขอให้ได้เจอกันเร็วๆน่ะ
  #958
  0
 12. #957 wiimii (@wimmmm) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 26 กันยายน 2560 / 16:59
  โง้ยยยย รอนะคะ
  #957
  0
 13. #956 prawiioo_BG (@prawiioo_BG) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 26 กันยายน 2560 / 12:03
  มาร์คัสอย่าทำร้ายยูคนะถ้าเจอน้องอ่ะ เพราะยูคช่วยไว้ ใจเย็นๆนะ รอออออ
  #956
  0
 14. #955 eternal__ (@eternal__) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 26 กันยายน 2560 / 00:51
  รอออออออ
  #955
  0
 15. #954 kobobob (@kob-42) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 25 กันยายน 2560 / 22:23
  รอนะคะ
  #954
  0
 16. #953 weathercockgirl (@weathercockgirl) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 25 กันยายน 2560 / 21:09
  สู้ๆ นะคะ รออ่านเสมอค่ะ
  #953
  0
 17. #952 Beer (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 25 กันยายน 2560 / 21:01
  รักไรท์นะคะ
  #952
  0
 18. #951 MpMinPo (@MpMinPo) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 25 กันยายน 2560 / 19:03
  สู้ๆๆ นะค่ะ 
  #951
  0
 19. #949 ambeer2 (@Ambeer) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 25 กันยายน 2560 / 09:15
  เย้ๆๆ ดีใจจัง หนูแบมแบม ปลอดภัยยย ขอให้มาร์คัสหาเจอเร็วๆน๊าาาา
  #949
  0
 20. #948 TUA_IQ (@TUA_IQ) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 25 กันยายน 2560 / 07:20
  พี่มาร์คใจเย็นนะคะ ถ้าเจอน้องก้ออย่าฆ่าคนช่วยน้องนะ
  #948
  0
 21. #947 GartHuji (@GartHuji) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 25 กันยายน 2560 / 05:37
  ฮรืออออ น้ำตามา หนูแบมปลอดภัย พี่มาร์คจะไปหาแล้ววว~~ อย่ามาเจอเหตุการณ์หึงหรือรุนแรงอะไรกันเลย หัวใจบางงง
  #947
  0
 22. #946 Ploynill (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 25 กันยายน 2560 / 03:49
  รอออออออ

  กำลังสนุกกกก
  #946
  0
 23. #945 khunsom08 (@khunsom08) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 25 กันยายน 2560 / 02:47
  ขอให้ตามเจอไวๆนะ
  #945
  0
 24. #944 KimYooMin (@jarja_love) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 25 กันยายน 2560 / 02:40
  ลุ้นมากค่า อยากให้พี่มาร์คเจอน้องแล้ว รีบไปนะพี่มาร์ค รออ่านต่อค่า
  #944
  0
 25. #943 wilair72 (@wilair72) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 25 กันยายน 2560 / 01:52
  คิดถึงมากเลยค่ะ
  #943
  0