กรุ่นไอรัก

ตอนที่ 3 : ตอนที่ 2 เราจะมีน้องสาวอีกคน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,016
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 10 ครั้ง
  28 มี.ค. 62

ตอนที่ 2 เราจะมีน้องสาวอีกคน


 
ณัฐคุณ ไม่พูดอะไร ไม่มีการวิพากษ์วิจารณ์ เขายืนนิ่ง สงบเงียบ เมื่อโดนเรียกตัวกลับมาเพื่อร่วมงานแต่งงานของคุณวิศรุตคุณพ่อเขากับคุณมุนินทร์เศรษฐีพันล้านของเมืองไทย 

"เร็วไปไหมพี่ณัฐ อยู่ดี ๆ คุณพ่อก็แต่งงานแบบนี้" วีรภัครน้องสาวของเขาเอ่ยถาม น้ำเสียงเบา แต่เจือไปด้วยความขุ่นใจ ไม่พอใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น

"ช่างเถอะน่าพี่ภัคร อย่างน้อยเราคุณมุนินทร์นี่ก็รวย มั่นใจได้ว่าเขาไม่ได้เกาะคุณพ่อเรากินแน่นอน" ปิยะเกษมน้องชายคนเล็กเอ่ยแย้งพี่สาวขึ้นมา

"นอกจากเขารวยแล้ว...แกจะบอกใช่ไหม ว่าลูกสาวแม่เลี้ยงเราน่ะสวยระดับนางงาม เลิกพูดเรื่องนี้ไปได้เลย" เธอรู้หรอกน่าว่าสวย เธอใช่จะตกข่าว แม่เลี้ยงเธอก็สวย ๆ มาก สวยจริงๆ เธอต้องยอมรับ แล้วน้องสาวคนใหม่ของเธอก็สวย ทำไมเธอจะไม่รู้ 

"พี่ณัฐ พี่" คนเป็นน้องเรียกพี่ชายเบา ๆ แล้วอีกฝ่ายก็หัวเราะ 

"พี่ณัฐ หัวเราะแบบนี้อีกแล้ว คุณพ่อไม่ชอบนะ" ก็เหมือนกัน...เธอรู้หรอกว่าคุณพ่อเธอกับพี่ชายคนโตนี่มีบุคลิกบางอย่างที่เหมือนกัน เงียบ แต่ไม่พูด ๆ ทีทำเอาสยองกันไปหมด

.........

งานแต่งสิ้นสุดแล้ว แม่เลี้ยงเขาไม่ได้ย้ายเข้ามาบ้านเขา และพวกเขาก็ไม่ได้ย้ายไปที่บ้านนู้น แต่ล่ะ ต่างคนต่างบินกลับมาเพื่องานนี้ งานแต่งงานของคุณพ่อเขา แล้วหลังจากนั้นเขาก็คงกลับอังกฤษ น้องสาวกับน้องชายเขาก็กลับไปอเมริกา 

ข้อดีของการใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศ ทำให้เขารับเรื่องนี้ได้ รับได้แต่ก็ใช่ว่าจะชอบใจ ไม่ชอบใจแต่ก็ต้องปล่อย ปล่อยให้เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ และมันจะไม่อะไร หากเขาไม่ถูกรั้งให้อยู่ต่อก่อน

"คุณน้ามุนินทร์ อยากให้ลูกกลับมาช่วยงานท่าน ณัฐจะว่าไง"

"ผมไม่ได้เรียนมาด้านนี้ครับ"

"ไม่ได้เรียนก็ไม่เป็นไร เดี๋ยวน้าจะฝึกให้นะจ๊ะ" ณัฐคุณ...ชื่อลูกชายคนโตสามีท่านชื่อณัฐคุณ หน่วยก้านดีเลยทีเดียว บุคลิกภาพก็นับว่าใช้ได้ ลูกสาวท่านต้องการพี่เลี้ยง รายนี้จะเหมาะไหมนะ คนเป็นแม่อดคิดถึงสถานการณ์ทางธุรกิจไม่ได้ การแต่งงานกับคุณวิศรุตก็ช่วยท่านไว้ระดับหนึ่ง เครือข่ายของทางนี้ก็มาก

"ผมยังไม่รับปากนะครับ แต่จะไปลองคิดดู" ก็นะ บ้านเขา...เจรจาเป็นเลิศ ทำไมเขาจะไม่รู้ว่าต้องพูดแบบไหน อย่างไร รักษาน้ำใจ เขาทำได้พอ ๆ กับให้ความหวัง และความสบายใจกับผู้ใหญ่ของตัวเอง

"เอ้อ...อีกเรื่อง น้ามีเรื่องฝาก น้าส่งน้องออมลูกสาวน้าไปเรียนที่อังกฤษ หากมีเวลาณัฐจะช่วยแวะไปดูน้องได้ไหมจ๊ะ" ห่วง แต่ท่านแสดงออกมากไม่ได้ หากมากไปลูกสาวท่านได้ฉวยโอกาสกลับมาแน่ แล้วนี่ ท่านยังไม่ได้บอกเลยว่าแต่งงานแล้ว เห็นไปอยู่เป็นสัปดาห์แล้ว ไม่บ่น คงน่าจะรอดหรอก

"น้ายังไม่ได้บอกน้องว่าแต่งงานกับคุณพ่อณัฐ"

"ครับ ผมว่างแล้วจะแวะไปดูให้ครับ"

แปลก....ท่านไม่ใช่คนกลัวใคร แต่บุคลิกของอีกฝ่าย กลับทำให้ท่านต้องหยุดพูด ไม่แม้แต่จะสั่ง แต่เป็นการขอ...ต้องขอร้อง และอีกฝ่ายก็ดูมีชั้นเชิง...หากว่างหรือ

"ขอบใจมากลูก คุณน้าเขาจะได้สบายใจ ก็ถือซะว่าเราได้น้องสาวคนใหม่มาอีกคนนะ"

คุณพ่อเขาพูดตบท้าย....น้องสาวคนใหม่ ก็แล้วไง มีน้องสาวคนใหม่ เฮ้อ...ขอเขาคิดพิจารณาก่อนดีไหม ว่าจะจัดเธอให้อยู่ในตำแหน่งไหนกัน แล้วเขาก็ออกจากห้องนั้นด้วยอาการปกติ ตอบรับรอยยิ้มของแม่เลี้ยงเขาด้วยรอยยิ้ม อำลาคุณพ่อเขาโดยดี

น้องสาวคนใหม่....เด็กที่ไม่ใช่ลูกพ่อ...เรียกได้โดยไม่กระดากปากเอาเสียเลย แต่ก็นะ แม่เลี้ยงเขา สวยอย่างที่น้องสาวเขาว่า ขนาดอายุสี่สิบกว่ายังสวยเสียขนาดนี้ สวยจนเขาเดาอายุไม่ออกหรอก ไม่แปลกหรอก หากจะต้องตาคุณพ่อเขา ทั้งความสวย ความรวย ความเก่ง ก็ยังดีกว่าแต่งกับคุณน้าเขา ยังดีกว่าเลือกเด็ก ๆ ในสังกัดมา 

และหากคุณมุนินทร์ไม่แต่งงานใหม่ก็คงเรียกว่าแปลก อยู่ในวงการธุรกิจการมีสามีข้างกายก็เป็นหนึ่งในเรื่องที่ต้องทำไหมเล่า เหมือนคู่คิด ก็สมควรเพราะคุณพ่อของอีกฝ่าย เจ้าสัวใหญ่เพิ่งเสียชีวิต พอ ๆ กับสามีที่เสียไปนาน เบื้องหลังอาจไม่มีใครผลักดันให้ คุณพ่อเขา...บ้านพวกเขา คงช่วยได้มากทีเดียว

เฮ้อ...ร่างสูงถอนหายใจ....มันไม่ใช่เรื่องใหม่ ไม่ใช่เรื่องแปลก เอาเถอะ...มีแม่เลี้ยง มีลูกติดแม่เลี้ยง จะนับน้องหรือไม่นับ ก็เรื่องของเขาไหม เขาถือว่าเป็นแบบหลังก็แล้วกัน
 
........................... 
 


 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 10 ครั้ง

547 ความคิดเห็น

 1. #534 ชอบเอาเรื่องจริงมาพูดเล่น (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 5 สิงหาคม 2558 / 13:40
  เรื่องนี้ คำผิด และ คำซ้ำ ค่อนข้างเยอะ

  (ทำให้เสียรูปประโยค ความหมายผิดเพี้ยน อ่านสะดุดไม่ลื่นไหล)

  หากมีคำผิด รีดเดอร์ก็แกล้งหลับตาซ้ายเพื่อมองข้ามไป  หากมีคำซ้ำ รีดเดอร์ก็แกล้งหลับตาขวาเพื่อมองข้ามไป  หากมีทั้งคู่ ก็หลับทั้งตาซ้ายและตาขวา !!!!!!!

  (แล้วมันจะมองเห็นมั้ยเนี่ย)
  #534
  1
  • #534-1 เอาความจริงมาพูดเล่นด้วยคน (จากตอนที่ 3)
   5 สิงหาคม 2558 / 20:17
   หากถึงขั้นปิดตาสองข้าง ขอแนะนำวิธีง่าย ๆ ค่ะ ไม่ต้องอ่านไงคะ 555
   #534-1
 2. #162 Cactus (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2558 / 19:54
  แก้คำผิด

  แต่ล่ะ ต่างคนต่างบิน เพิ่มเป็น แต่ละคนต่างคนต่างบิน  ก็ยังดีกว่าแต่งกับคุณน้าเขา แก้เป็น ก็ยังดีที่แต่ง
  #162
  0
 3. #6 cactus (@jupu) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2558 / 23:38
  เปิดตัวพระเอกให้ได้จิ้นตามละ
  #6
  0