Angel academy [MarkBam]

 • 80% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 182,165 Views

 • 3,441 Comments

 • 4,387 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  287

  Overall
  182,165

ตอนที่ 9 : AA MB - 08

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5218
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 97 ครั้ง
  26 มี.ค. 60

#ฟิคแฟนตาซีมบ #37*44 #AA MB - 08

*

*

*
                

                แบมแบมยกกุญแจห้องที่เพิ่งได้รับมาเมื่อสิบนาทีที่แล้วขึ้นมาดู ลายมังกรพันรอบเลขห้องที่ตอกเอาไว้อย่างสวยงาม                9397                ห้องที่เธอต้องพัก ร่างบางไขประตูเข้าไป นักศึกษาทุกคนจะได้ห้องพักส่วนตัวทุกห้องพักจะมีห้องน้ำเป็นของตัวเอง แบมแบมผลักประตูเข้าไปอย่างช้าๆ ตากลมเริ่มสำรวจห้องทันที ผนังสีฟ้าอ่อน หน้าต่างกระจกบานใหญ่มีระเบียงยื่นไปด้านนอก นอกระเบียงมีโต๊ะเก้าอี้ ส่วนด้านในห้องจะมีเตียงนอนขนาดหกฟุต หมอนสองใบ หมอนข้าง ผ้าห่ม โต๊ะอ่านหนังสือ  เรียกว่ามีทุกอย่างครบ หิ้วกระเป๋าเสื้อผ้ามาอย่างเดียวก็พอ                แต่ไม่ใช่สำหรับเธอ แบมแบมถอนหายใจเล็กน้อยอย่างเหนื่อยอ่อน ร่างบางเหลือบไปดูกระเป๋าที่วางอยู่หน้าตู้เสื้อผ้า เดินไปเปิดกระเป๋าใบใหญ่สีน้ำตาล ในนั้นอัดแน่นไปด้วยปลอกหมอนและอุปกรณ์การนอนของเธอ แน่นอนแบมแบมไม่ได้จัดเอง ทุกอย่างมารดาเป็นคนตระเตรียมให้                หญิงสาวลงมือเปลี่ยนปลอกหมอนและหมอนข้าง ผ้าปูที่นอน ผ้าม่าน ผ้าห่มก็ถูกเปลี่ยนในเวลาอันรวดเร็ว แบมแบมพับผ้าของเดิมเอาไว้ในกระเป๋าแทนของที่นำมาจากบ้าน เสื้อผ้าก็เอาออกมาแขวนไว้ในตู้ ลงมือจัดห้องจัดของจนเสร็จ                เวลาผ่านไป                ร่างบางที่บัดนี้อาบน้ำแต่งตัวเสร็จเรียบร้อยแล้วนอนแผ่บนเตียงอย่างหมดแรง                ก๊อก ก๊อก ก๊อก                “...” เจ้าของห้องรู้สึกตัวแล้วแต่ไม่อยากจะลุกหรือแม้แต่ตอบรับ                “แบม ฉันเข้าไปนะ” ยองแจเปิดประตูเข้ามาในห้องทันที “โห แกจัดห้องเสร็จเรียบร้อยแล้วเหรอ ไวมาก ของฉันยังไม่ได้ถึงครึ่งเลยเนี่ย” เมื่อเห็นว่าเพื่อนไม่ตอบ                “แกตื่นเถอะ นี่ก็ห้าโมงเย็นแล้วนะ พี่เจบีนัดปีหนึ่งตอนห้าโมงครึ่งที่ห้องอาหาร”                “อืม”                “อย่าอืมอย่างเดียวสิแบม ลุกด้วยดิ” พยายามลากเพื่อนรักให้ลุกขึ้นจากที่นอน                ก๊อก ก๊อก ก๊อก                “ยองแจ แบมแบม ไปกันเถอะจ้ะ อ้าวยองแจ แบมหลับเหรอ” จูเนียร์ที่ตามมาทีหลังถามขึ้น                “ตื่นแล้วแต่ไม่ยอมลุกน่ะ” ยองแจบอก                “ก็เขานัดห้าโมงครึ่ง” เสียงงัวเงียเถียง “แค่กินข้าวเองนะทำไมต้องรีบไป อาหารตั้งตอนหกโมงเย็น ไปก่อนครึ่งชั่วโมงทำไมเนี่ย” แม้ตาจะยังไม่ลืมแต่ปากพร้อมจะเปิดเสมอยามหงุดหงิด                “เออน่า ลุกเถอะ พี่เขาอาจจะสั่งอะไรอีกก็ได้ เห็นว่าจะมีแจกอะไรนิดหน่อยก่อนกินข้าว” ยองแจยังไม่ยอมแพ้                “จริงด้วย ถ้าเราเดาไม่ผิดรู้สึกว่าน่าจะแจกพี่นะ” สาวหวานทำท่าคิด                คนที่นอนอยู่บนเตียงลืมตาขึ้นมาทันที “แจกพี่เนี่ยนะ ไม่เห็นจะอยากได้เลย” ร่างบางบ่นงึมงำแต่ก็ยอมลุกเมื่อทั้งยองแจและจูเนียร์ช่วยกันลากเธอลงเตียง                จริงๆ ต้องฉุดให้ลุกขึ้นไหมเพื่อน ไม่ใช่ลากให้ตกเตียงแบบนี้ ไอ้เพื่อนบ้าพวกนี้นี่


               

                ห้องอาหาร                ที่เดียวกับเมื่อเช้าแต่จะผิดไปก็เพียงแค่โต๊ะของเด็กปีหนึ่งถูกโต๊ะของปีห้านำมาชิดกัน ไม่ได้เว้นระยะห่างเหมือนตอนเช้า                “น้องๆ มากันครบแล้วนะครับ พี่ขอให้น้องที่ยืนต่อแถวกันอยู่ตอนนี้เดินออกไปนั่งที่ที่มีป้ายชื่อของตัวเองทีละคนครับ หัวแถวเริ่มก่อนเลยครับ” เสียงทุ้มเจ้าเก่าเจ้าเดิมที่พูดมาตั้งแต่เช้าแล้วนั่นเอง
                แบมแบมชะโงกหน้าออกไปมองเพียงชั่วครู่ก่อนจะกลับมาซบหน้าลงที่หลังของยองแจเช่นเดิม ตอนแจกกุญแจห้องมีการแนะนำตัวกันเล็กน้อย แล้วก็ได้รู้ว่าคนที่กำลังพูดอยู่ในตอนนี้เป็นประธานหอ ซึ่งก็คือใหญ่สุดในนี้ ส่วนคนที่เธออึ้งที่สุดไม่คิดว่าจะได้อยู่ในสภานักศึกษากับเขาด้วยก็คือ พี่มาร์คหัวบลอนด์นั่นเอง                ตำแหน่งก็ไม่มากไม่มาย แค่รองประธานหอแค่นั้น จะเป็นรองก็แค่พี่เจบี มิน่าทำอะไรไม่เกรงใจใครเลยสักนิด แบมแบมที่กำลังเคลิ้มได้ที่เดินตามยองแจไปอย่างล่องลอย หน้ายังซบที่หลังเพื่อนรักอยู่เหมือนเดิม                “อ้าว ไม่สบายหรือเปล่า ทำไมซบหน้ากับหลังเพื่อนแบบนั้นล่ะ?”                “...” แบมแบมจำได้ว่านี่เป็นเสียงใคร เสียงแหบแบบนี้ต้องเป็นพี่แจ็คสัน น้องชายพี่เจบีประธานหอ ร่างบางไม่คิดอยากจะตอบ เธอง่วงอยากจะนอนมากกว่าอยากอาหาร                “ไม่ได้ป่วยหรอกค่ะไม่ต้องห่วง มันแค่อยากนอนแค่นั้นเองค่ะ” ยองแจตอบแทนเพื่อนทันที                “แบม ถึงคิวฉันแล้วว่ะ”                ร่างบางได้ยินเพื่อนบอกดังนั้นก็เงยหน้าอัตโนมัติ ทำหน้าบอกบุญไม่รับ เมื่อเห็นว่ายองแจได้ที่นั่งแล้วแถมยังชี้ไปที่นั่งข้างตัว เชิงว่าเป็นที่ของเธอ แบมแบมก็ออกเดินไปหาอีกฝ่ายทันที ตาที่ปรืออย่างคนเพิ่งตื่นนอนไม่มองไปที่ไหนเลยนอกจากจุดหมาย                “เอาละครับ ตอนนี้ทุกคนนั่งที่กันครบแล้ว เดี๋ยวพี่จะให้รุ่นพี่ปีห้านั่งทางขวามือของน้องนะครับ เนื่องจากปีห้ามีทั้งหมดสามสิบคน ส่วนปีหนึ่งมีเพียงยี่สิบคน เพราะฉะนั้นจะมีน้องปีหนึ่งที่โชคดีสิบคนที่ได้พี่ไปครอบครองสองคนนะครับ”                แล้วพวกพี่ๆ ก็เริ่มเดินเข้าไปนั่งประจำที่ของตนเอง นัยว่าคงทำการแบ่งน้องกันเรียบร้อยมาก่อนหน้านี้แล้วนั่นเอง เพียงไม่กี่นาทีทุกคนก็ได้นั่งประจำที่ของตัวเอง ร่างบางที่นั่งหลับตารอพี่ของตัวเองอยู่ก็ต้องลืมตาขึ้นเมื่อรู้สึกได้ว่ามีคนนั่งอยู่ทางด้านขวามือ                “พี่ว่านี่มันควรเรียกว่าพรหมลิขิตนะน้องแบมแบม”                พรหมลิขิตหรือเจ้ากรรมนายเวรกันแน่ อยากจะรู้จริงเชียว หญิงสาวเลิกคิ้วอย่างสงสัย แต่เธอง่วงเกินกว่าจะต่อล้อต่อเถียงด้วย                “พี่มาร์คคะ” เสียงหวานเอ่ยขึ้น                “...” มาร์คจ้องมองร่างบางอย่างสนใจ ไม่คิดว่าน้องจะพูดดีด้วยหลังจากที่กวนประสาทไปหลายรอบ                “นอกจากกินข้าวแล้ว วันนี้น้องปีหนึ่งต้องทำอะไรอีกไหมคะ?” แบมแบมหันไปมองคนข้างๆ สีหน้าอีกฝ่ายดูจะไม่ชินกับท่าทีของเธอ อึ้งอยู่พักใหญ่ก่อนจะตอบกลับมา
                “ใช่ วันนี้แค่กินข้าวแล้วก็ให้พักผ่อนที่ห้องได้เลย เรื่องหนังสือเรียนเดี๋ยวพรุ่งนี้พวกพี่จะขนไปให้ที่ห้องพักตั้งแต่เช้า”                “ขอบคุณค่ะ” ร่างบางเอ่ยเสียงแผ่ว ก่อนจะลุกขึ้นยืนหลังจากนิ่งไปไม่ถึงนาที                “จะไปไหนครับน้องแบม?” มาร์คเอื้อมมือมาจับแขนเรียวเอาไว้                “ไม่หิวข้าวเลยค่ะ ง่วงนอนมาก อยากกลับห้องไปนอน” หญิงสาวพูดนิ่งๆ มาร์คที่นิ่งไปเล็กน้อยแต่ก็ลุกขึ้นยืนเต็มตัว                “เจบีได้ยินใช่ไหม น้องแบมจะกลับห้องแล้ว”                “อืม ดูแลน้องดีๆ ก็แล้วกัน” เสียงประธานหอบอกมา เขาถือว่านั่นคือการรายงาน ยังไงหน้าที่ดูและเด็กปีหนึ่งก็เป็นของพวกรุ่นพี่ปีห้าอยู่ดี แต่ตอนนี้แยกย่อยลงไปอีกเป็นรายคน                “เดี๋ยวแวะเข้าไปหานะแบม” ยองแจเอ่ย                “อือ”                ร่างบางออกเดินไปเพียงไม่กี่ก้าว มือนุ่มก็ถูกร่างสูงกว่าคว้าไปกุมไว้ ก่อนจะทันนึกอะไรได้ก็ต้องรีบเดินตามแรงฉุด แรงที่มีอยู่น้อยนิดไม่อาจสู้ได้ก็จำต้องปล่อยไป แบมแบมมองมือตนเองที่ถูกรุ่นพี่กุมเอาไว้อย่างขัดใจ สองร่างที่เดินออกไปเรียกสายตาของคนในโต๊ะให้ไปรวมอยู่จุดเดียวกันทั้งหมด                “เห้ย! มาร์คมันเอาจริงนี่หว่า จูงมือน้องเขาเดินด้วย”                “โธ่ คนน่ารักโดนสอยไปซะแล้ว”                เสียงโอดครวญอีกสารพัดที่เรียกให้ประธานหอต้องหันไปมอง ส่งสายตากับรังสีอำมหิตให้ไปจนพวกที่กำลังวิจารณ์อย่างสนุกปากกลับมาทานอาหารต่ออย่างสงบเสงี่ยม                ยองแจที่มองเรื่องตรงหน้าอย่างไม่แปลกใจอะไร ต้องยอมรับว่าจุดสนใจแบบนี้ ทั้งเธอและเพื่อนรักอย่างแบมแบมเจอมันมาตั้งแต่เด็ก แม้พวกเธอจะไม่ได้หน้าตาดีอะไรมากมายแต่ก็ไม่ได้ขี้ริ้วขี้เหร่ แมลงตัวผู้ย่อมพยายามเข้ามาดอมดมดอกไม้เป็นธรรมดา แต่ดอกไม้อย่างพวกเธอดันไม่ใช่ดอกไม้ที่ไม่มีหนามหรือไม่มีพิษเสียด้วยสิ                ดวงตากลมหันกลับมามอง พี่ที่เธอได้มาจะเรียกว่าโชคดีหรืออะไรดีนะ ได้มาตั้งสองคน                “พี่แจ็คสันกับพี่ยูคยอมคะ วันนี้น้องต้องทำอะไรบ้างคะ?” เป็นการเปิดหัวข้อสนทนาให้แก่คนทั้งสอง ส่งยิ้มให้ทั้งคู่ก่อนจะนั่งทานข้าวไปด้วยฟังไปด้วย                ทั้งโต๊ะอาหารตอนนี้เต็มไปด้วยเสียงสนทนาสลับกับเสียงช้อนกระทบจาน ยองแจที่ใบหน้าประดับด้วยรอยยิ้มอยู่ตลอดเวลาเหลือบมองคู่ข้างๆ อยู่ชั่วนาทีก่อนจะส่ายหน้าไปมาเบาๆ                ประธานหอก็เงียบ จูเนียร์ก็นั่งหน้าแดง วันนี้จะได้พูดกันไหมเนี่ยสองคนนี้ 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 97 ครั้ง

8 ความคิดเห็น

 1. #3385 Xialyu (@Xialyu) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2561 / 19:25

  ทำไมแค่นี้ก็รู้สึกเขิน
  #3385
  0
 2. #3021 LightRock (@nalinnalar) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 26 มีนาคม 2560 / 20:12
  ยองแจใสๆเนอะ แต่ชอบอ่ะ เจ้าแม่สปายช่างสังเกตดีแท้เนอะ
  น้องแบมง่วงแล้วงอแงจังลูก อยากดูแลงื้อ~~~~พี่มาร์คอย่าแกล้งน้องเยอะน้า
  #3021
  0
 3. #2991 Loveyounaaaa (@Loveyounaaaa) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2560 / 13:57
  อ่านไม่ได้อ่า
  #2991
  0
 4. #2685 LightRock (@nalinnalar) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2559 / 10:50
  น้องแบมถูกใจอันไหนจ้ะ
  #2685
  0
 5. #1890 BB1a_38 (@golf_ryoma) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2559 / 21:37
  น้องแบมเลือกอัลไลลลล
  #1890
  0
 6. #1633 N_udaen_G (@nudaeng) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2559 / 20:48
  แบมไม่ชอบอะไรที่มันไม่สบายใช่มั้ยลูก? มาเรียนคลาสรวมเนี่ยย จะได้เห็นอะไรกันบ้างนะ?
  #1633
  0
 7. #1240 Cutter-oy (@yyosada20795) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 23 เมษายน 2559 / 14:07
  อยากเห็นพลังที่แบมแบมมีจังเลยงื้อ
  #1240
  0
 8. #600 kimurakung (@kimurakung) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 4 เมษายน 2559 / 16:04
  อยากเห็นคมที่แบมแบมซ่อนเอาไว้ ไวไวจัง
  #600
  0