คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

บรรณารักษ์จอมเวท: ภาค ปฐมบทมนตรา

ตอนที่ 14 : เบื้องหลัง ของ เบื้องหลัง


     อัพเดท 13 พ.ย. 54
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: เวทมนต์, จอมเวท, แฟนตาซี
ผู้แต่ง : จักรพรรดิอักษรา ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ จักรพรรดิอักษรา
My.iD: https://my.dek-d.com/parpat
< Review/Vote > Rating : 86% [ 10 mem(s) ]
This month views : 2 Overall : 31,143
553 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 401 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
บรรณารักษ์จอมเวท: ภาค ปฐมบทมนตรา ตอนที่ 14 : เบื้องหลัง ของ เบื้องหลัง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2513 , โพส : 19 , Rating : 94% / 13 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


เบื้องหลัง ของ เบื้องหลัง

 

            สำหรับโลกเวทมนต์ที่ดำรงอยู่นี้ คำว่าโลก ก็เป็นแค่นิยามที่ใกล้เคียงเท่านั้นหากมีบุคคลถามขึ้นมาว่าโลกเวทมนต์แท้จริงแล้วมีลักษณะอย่างไร ผู้ตอบก็คงเอามือเกาหัวก่อนจะร่ายยืดยาวออกมาเป็นคำตอบชวนงงๆเพราะแท้จริงแล้ว ดินแดนแห่งนี้ยังไม่ได้ทำการค้นพบอย่างหมดจดทุกซอกทุกมุม

            จอมเวทระบือนามเมอร์ลินเคยใช้อายุนับพันปีในการท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆในโลกเวทมนต์ แต่แม้กระนั้นเมอร์ลินก็ยอมรับว่าตนไม่ได้ไปยังทุกแห่งหนจริงๆ เหตุผลก็คือดินแดนที่ซ้อนๆกันอยู่ในดินแดนๆหนึ่งมักจะมีประตูเปิดไปสู่ดินแดนอื่นมากมายจนนับไม่ถ้วน

            โลกต่างๆก็มีเรื่องราวในแบบของมัน มันคงจะยุ่งยากหากมีการก้าวก่ายกันและกันจนกระทั่งเกิดสงครามระหว่างมิติหรือระหว่างภพ กองกำลังพิสดารที่ไม่อาจจะประเมินได้รวมถึงพันธมิตรมากมายที่พร้อมจะร่วมโจมตีแก่บุคคลที่คิดทำลายความสงบแห่งโลก เหตุผลเหล่านี้เองที่ทำให้การเกิดสงครามระหว่างมิติเป็นเรื่องสิ้นคิด

            สำหรับดินแดนที่โลกเวทมนต์ได้ทำการบันทึกและติดต่อด้วยกันนั้นก็มีอยู่จำนวนมาก จนอ่านจะต้องใช้เวลาทั้งวันทั้งคืนเป็นสิบปีเพื่อที่จะอ่านชื่อของดินแดนเหล่านั้นจนหมด ด้วยเหตุนี้เองเหล่าจอมเวทผู้รักการผจญภัยก็มักจะรับภารกิจที่มาจากต่างมิติหรือต่างโลกเพื่อแสวงหาความตื่นเต้น แต่ก็มีไม่น้อยที่ต้องสูญเสียชีวิตไปกับการผจญภัย

           

            “ไง อ่านหนังสือแบบนี้พอได้ไหม”เทรนเอ่ยถามไคที่กำลังนอนอ่านหนังสือและจิบชามะนาวอย่างสบายใจเฉิบ มันเป็นเวลาบ่ายๆแล้วของวันดีๆแบบนี้ เทรนไม่อยากให้วันแบบนี้หายไปเร็วเลย

            “ก็พอได้นะ อักษรภาษาซีคนี่ก็ไม่ยากนะดูไปคล้ายภาษาอังกฤษอยู่เหมือนกัน”ไคว่าเขาลองให้เทรนหาหนังสือง่ายๆมาฝึกทักษะทางภาษาไปพลางๆระหว่างรอที่จะไปงานเลี้ยง

            “อือ เพราะว่าภาษาซีคเองก็มีรากฐานมาจากภาษาสุเมเรียนเช่นเดียวกับภาษาที่พวกนายใช้นั่นแหละ ดังนั้นฉันก็เลยคิดว่านายน่าจะเข้าใจได้เร็ว แต่ก็โชคดีนะมีเวทมนต์บทแรงๆอยู่ในภาษาซีคเยอะเหมือนกันฉันหาให้แล้วสองสามบทนะ”เทรนว่า พร้อมกับตบไปที่ม้วนหนังสัตว์แข็งน่าเกรงขามเทรนยิ้มอย่างยินดี

            “แต่ก่อนฝึก ฉันว่านายน่าจะรอพรุ่งนี้นะ วันนี้เดี๋ยวรอให้พ่อกลับมาก่อน”

          “ทำไมละ”ไคสงสัย ในใจเองก็อยากลองเวทมนต์กับเขาบ้างเร็วๆ

            “นายต้องฝึกการรวบรวมเวทเสียก่อน ฉันเองก็ใช้เวทมนต์ไม่ได้ดังนั้นก็เลยไม่รู้ว่าจับกระแสเวทอย่างไง พ่อฉันน่ะเขาเป็น น่าจะสอนนายได้นะ”เทรนว่า ไคนึกถึงพลังไอสีสันต่างๆก็พอเข้าใจ

            “ฉันว่านายต้องฝึกได้เร็วแน่ๆ”

          “หือ”

          “ก็นาย ใช้นี่ได้ยังไงละ ฉันเองก็ต้องฝึกการคุมพลังของโซลเมจิคด้วยเหมือนกัน ดังนั้นเอ่อ...คือ...อยากจะ...”

          “เลือดของฉันใช่ไหมละ ได้สิ”เทรนตัดบทชายหนุ่มที่อยู่ดีๆก็เสียงแผ่วลงและตะกุกตะกักขึ้นมาทันทีทันใดเทรนดูจะตกใจที่ไครับปากง่ายๆแต่ก็ตัดสินไม่ท้วง เพราะถ้าท้วงเท่ากับไม่มั่นใจตัวเองและตัวไคด้วย

            “ดูเหมือนช่วงเวลาลมสงบก่อนเกิดพายุใหญ่เลยนะ”เสียงทุ้มหนักๆของไททันกล่าวขึ้นหลังที่เทรนนิ่งเงียบไปแล้วเกือบสิบห้านาที ไครีบเปลี่ยนอิริยาบถมาเป็นนั่งบนโซฟาทันทีเพื่อให้เกียรติไททัน ไททันทำมือบอกให้ตามสบายก่อนจะนั่งลงบนโซฟาอีกตัวที่อยู่ๆก็ปรากฏขึ้นกลางอากาศ

            “หมายความว่าไงพ่อ”เทรนถามทันทีใบหน้าบึ้งด้วยความเครียดทันที แทนคำตอบไททันโบกมือเล็กน้อยหนังสือขนาดใหญ่ทำจากแผ่นทองจารึกด้วยการตีตราเป็นรอยลึกลงไปราวสองมิล ไคตาโตเมื่อได้เห็นหนังสือที่พิสดารและทำจากทองทั้งเล่มแบบนี้

            แม้จะอ่านไม่ออกแต่ก็เดาได้จากสีหน้าของเทรนว่าเรื่องที่ไททันว่าต้องมีความร้ายแรง และต้องเกี่ยวข้องกับเขาไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

            “ไคขอดูแขนข้างซ้ายของนายหน่อยสิ”เทรนพูดด้วยเสียงขรึมๆไคเองก็ไม่กล้าเล่นมา ยื่นให้ไปแต่โดยดีเทรนจัดการถลกแขนเสื้อยาวๆออก โดยไม่สนใจแหวนหัวสีดำที่สวมอยู่บนนิ้วไคแต่ไททันกลับรู้สึกงุนงงเมื่อเห็นแหวนนั่น ด้วยความที่เป็นช่างไม้เท่าเวทมนต์มีหรือที่เขาจะไม่รู้ว่าแหวนนั่นทำมาจากอะไร

            นิ้วเรียวยาวของเทรน แตะลงบนมุกแก้วเล็กๆที่ฝังอยู่ในหนังสือทองคำ มันปรากฏโฉมของคทาเวทมนต์ที่ไคเลือกก่อนจะแปรสภาพมาเป็นรอยสักเทพธิดาแสนงาม

            “ดูเหมือนว่ามีใครจงใจให้เป็นแบบนี้เลยนะครับ”เทรนเอ่ยขึ้นมาหลังจากสงบนิ่งอยู่นาน

            “ใช่ จะใครไม่รู้ละแต่คนๆนี้คาดการได้สุดยอดมากๆ อย่างกับว่าเจ้านี่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเวลานี้โดยเฉพาะและเจาะจงว่าต้องเป็นไคเท่านั้นด้วย”ไททันเอ่ยตอบ ไคยิ่งฟังก็ยิ่งงงก่อนจะอ้าปากถามอะไรเทรนก็ชิงอธิบายก่อน

            “สิ่งที่นายได้ไป ไม่ใช่คทาเวทมนต์ธรรมดา มันมีชื่อว่า แองเจิ้ลไทม์ ออฟ เมจิคเซี่ยน หรือไม้เท้าของเทพธิดากาลเวลา มันมีคุณสมบัติที่แปลกประหลาดมากแต่แทบไม่มีประโยชน์อะไรเลย แต่ว่ามันมีประโยชน์อย่างมหาศาลกับนาย”เทรนหยุดพูดเล็กน้อยเพื่อเรียบเรียงคำมาเป็นภาษาอังกฤษ

            “ไม้เท้านี่ จะเรียกตัวตนของนายในอนาคตออกมา แน่นอนว่าถ้าในอนาคตนายเก่งไม่จริงไม้เท้านี่ก็ไม่มีประโยชน์อะไร และมันใช้ได้แค่ชั่วครั้งชั่วคราว มันไม่สามารถใช้ในการร่ายเวทอื่นๆใดนอกจากนี้ เพราะมันถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้ร่ายได้ด้วยตัวของมันเองอยู่แล้ว จะบอกได้ว่ามันคือไม้เท้าที่เหมาะสมกับนายที่สุดก็ไม่ผิดไปซะทีเดียว”เทรนเอ่ยจบไททันก็ขมวดคิ้วและเสริมให้

            “หลังจากที่เธอได้ไม้เท้าไปฉันก็ออกไปหาข้อมูลเก่าๆของครอบครัว และพบว่ามันสร้างขึ้นมานานมากแล้ว สร้างมาตั้งแต่สมัยที่ไกจินและเทอุสยังคงโลดแล่นอยู่ในยุคนั้น ไม้เท้านี่ก็เล่าขานกันว่าคนที่สั่งให้สร้างก็คือไกจินเอง และมันไม่เคยถูกใช้โดยใครมาก่อนเลย น่าแปลกไหมละแต่มันกลับปรากฏตัวให้เธอเลือก อย่างกับว่า.....”

          “มันถูกสร้างมาเพื่อนาย”เทรนจบให้ ทำเอาไททันคิ้วกระตุกที่โดนลูกชายชิงเอาบทพูดสุดเท่ห์ไป

          “บ้าน่า เป็นไปได้ยังไง”ไคชักมือกลับ พอเอาเรื่องราวที่ไททันกังวลมาประติดประต่อกันก็เข้าใจได้ไม่ยากว่าเขากำลังอยู่ในกระดานหมากของใครบางคนตั้งแต่หลายพันปีที่แล้วงั้นเหรอ

            หลังจากนั้นทั้งสามคนต่างนั่งคิดกันถึงเบื้องหลังของการกำเนิดไม้เท้าที่มีพลานุภาพมากขนาด เรียกตัวตนในอนาคตออกมาได้ แต่ก็ไม่ได้อะไรสองพ่อลูกตระกูลฟีเนเซียร์ตัดสินใจออกไปหาข้อมูลเพิ่มเติมในขณะที่ไคก็ย้ายออกไปอ่านหนังสือที่สวนหลังบ้านเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศ

           

            ทันทีที่ไคเดินลงมาด้านล่างพร้อมหนังสือประวัติศาสตร์ราชวงศ์ ไทเลสก็ต้องพบกับลมที่กระโชกรุนแรงแล้วเงาที่บดบังพระอาทิตย์นั้นกลับชวนให้นึกถึงมังกรทรงยุโรปสีดำซีก้า แต่ทว่ามันไม่ใช่สีดำแต่เป็นสีเงินขาวเปล่งประกายคล้ายทองคำขาวที่กระจ่างสะท้อนแสงวิบวับ

            หญิงสาวร่าสูงโปร่งใบหน้าสะสวยเส้นผมสีขาวเงินราวหิมะร่อนลงจากมังกร เธอใส่กางเกงรัดรูปสีขาวอมมุกเธอสวมรองเท้าล่าสัตว์สีดำที่สูงถึงหัวเข่า เธอใส่ฮู้ดสีเงินเหลื่อมมุกทำให้มองเห็นใบหน้าไม่ถนัดแต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมองออกว่าเธอมีรูปร่างที่ดีเพียงใด

            “สวัสดี ขออภัยที่ต้องปรากฏตัวอย่างกะทันหัน ฉันลิซ่า ไซเรสยินดีที่ได้รู้จักนะคะคุณไค เซนเคน”เธอพูดสั้นๆฟังแทบไม่ได้ยิน เพราะเสียงลมที่กระโชกรุนแรงนั่นเอง

            “เอ่อ ครับ คุณลิซ่ามีธุระอะไรกับผมหรือครับ”ไคงุนงงเล็กน้อย เมื่อวานเขาก็พึ่งเจอนักรบมังกรไปคนหนึ่งแล้ววันนี้ยังเจออีกคนถ้าไปถึงวันอาทิตย์ที่จัดงานเลี้ยงเขาไม่เจอครบสี่คนหรอกเหรอ

            “คะ นี่คือของที่คุณต้องเซ็นรับรอง”เธอเอ่ยพร้อมกับยื่นใบรายการอะไรสักอย่างมาสักปึกหนึ่งให้ไค พร้อมกับปากการูปร่างไม่น่าไว้ใจ

            “เหรอครับ แต่ผมอ่านมันไม่ออกเลยนะครับ”ไคขมวดคิ้วขณะที่กำลังคิดจะไปเรียกให้เทรนมาช่วยอ่าน เธอคนนั้นกลับพูดชิงจังหวะเสียก่อน

            “ไม่เป็นไรหรอกค่ะ แค่เซ็นลงไปก็พอแล้วคะ”เธอพูดด้วยกระแสเสียงที่อ่อนโยน แต่ทว่าแทนที่ไคจะเชื่อฟังกลับรู้สึกตื่นตัว เขารู้สึกไม่ไว้ใจทำไมคนๆนี้ต้องบังคับเขาด้วยทั้งๆที่ไม่มีความจำเป็นสักนิด

            “ไคห้ามเซ็นนะ”เทรนตะโกนออกมา พร้อมกับชักดาบออกมาจากที่ไหนซักแห่งเป็นดาบยาวทรงเดียวกับดาบเอ็กซ์คาลิเบอร์ แต่ทั้งเล่มหล่อด้วยทองคำทั้งหมดเทรนตวัดดาบใส่อากาศทำให้เกิดคลื่นแสงสีดำ ทมิฬออกมาไคที่เห็นแบบนั้นก็พุ่งตัวหลบทันที

            ทว่าหญิงสาวกลับย้ายร่างไปตรงจุดที่ไคพุ่งหลบพร้อมกับยื่นกรงเล็บสีแดงฉานออกมาหมายจะคว้าเขาที่คอของไค แต่ไคกลับโต้ตอบไปด้วยท่าฟันเหล็กของกระบวนวิชากังฟูซึ่งดูเหมือนบังเอิญแต่ไคกลับสามารถถีบหน้าของหญิงสาวที่ไม่ระวังตัวได้อย่างทันถ่วงทีและตีลังกากลับหลังกลางอากาศไปลงตรงจุดที่ห่างออกไปอีกหลายสิบก้าว

            เป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่อแม้แต่ตัวไคเองยังงุนงงว่าไปรู้จักวิธีการต่อสู้แบบนี้มาจากไหน กระบวนท่าเมื่อครู่เป็นกระบวนท่าที่แก้ลำการโจมตีและสวนกลับอย่างสวยงามถึงแม้ว่าจะไม่ค่อยดีที่อีกฝ่ายเป็นสตรีก็ตาม คนที่งุนงงที่สุดคือสตรีปริศนาที่ชื่อลิซ่า เธอรู้มาว่าชายเป้าหมายคนนี้ไม่มีวิชาป้องกันตัวอะไรอาศัยแค่คนคุ้มครองดี แต่กลับสวนการโจมตีของเธอที่เป็นนักรบมืดได้อย่างง่ายดายราวกับพลิกฝ่ามือ

            แต่เธอไม่อาจจะตกใจได้อีก เมื่อบุคคลชั้นยอดด้านเพลงดาบสามคนกำลังฟาดฟันดาบใส่เธอด้วยเพลงดาบแห่งตระกูลฟีเนเซียร์ ที่สืบทอดให้แก่ลูกชายไม่ถ่ายทอดให้สตรี

            “บังอาจมากที่กล้าบุกเข้ามา”ไททันคำรามอย่างโกรธแค้นใบหน้าของเทพบุตรกรีกบัดนี้เต็มไปด้วยความโกรธแบบสงบเยือกเย็น ทิ่มแทงดาบผสานเวทใส่นักรบมืดสตรีที่กำลังพลิ้วตัวหลบอย่างสวยงามราวกับเธอกำลังเต้นรำท่ามกลางสัตว์ร้ายที่แสนงาม

            ทรานแม้จะอายุมากแล้วแต่เรื่องด้านกายไม่เป็นปัญหาเขาสมารถใช้เวทเสริมกายให้มีความรวดเร็วทัดเทียมวัยหนุ่มได้ และเป็นคุณปู่ผู้สูงวัยนี่เองที่ดูจะสร้างความเหนื่อยล้าให้กับนักรบมืดผู้อาจหาญมากที่สุดในหมู่เหล่าชายของครอบครัว

            เทรนวิชาดาบยังอ่อนด้อยแต่อาศัยว่ายังเด็กมีกำลังมากและคล่องแคล่วว่องไวที่สุด ใช้ดาบเพียวๆจู่โจมไล่ต้อนนักรบมืดให้เข้าจุดอับเพื่อให้บิดาและปู่จัดการ

            ลิซ่ายิ่งมายิ่งรู้สึกหนักแรง เธอเป็นนักรบมืดชั้นสูงสุดในด้านเวทมายาไม่สันทัดการต่อสู้ระยะประชิดตัวที่สุดมิหนำซ้ำกว่าเธอจะบุกฝ่ามาถึงที่นี่ได้ก็กินแรงไปไม่น้อย มาเจอนักรบระดับสูงพร้อมกันสามคนแค่เอาชีวิตรอดได้ตอนนี้ก็ถือว่าดีมากแล้ว ที่น่าเจ็บใจคือเจ้าสามคนนี้ไม่เปิดช่องว่างให้ท่องเวทเลยสักนิดเดียว

            นักรบมืดเหลือบมองไปดูรอบๆปรากฏร่างของสองจอมเวทขาวทั้งสองรุ่น ซันเดีย และแอนนา มารดาและย่าของเทรนนั่นเอง เธอทั้งสองต่างมีคทาที่น่าเกรงขามที่สุดในหมู่จอมเวทหญิงด้วยกัน ลิซ่าแทบไม่อยากเชื่อว่าครอบครัวฟีเนซียร์จะให้ความคุ้มครองดีขนาดนี้

            “ห่วยแตกให้ช่วยจนได้” มังกรสีเงินขาวกลายร่างเป็นเส้นสีดำจำนวนมากพุ่งเข้าใส่ไค เทรนเห็นดังนั้นจึงละการต่อสู้มุ่งเข้าไปช่วยไคทันที ไคแม้ฟังไม่ออกแต่เห็นอากัปกริยาของเจ้ามังกรก็รู้ได้ทันทีว่ามาไม่ดี

            เงาสีดำทาบเข้ารอบตัวไคแม้ว่าเจ้าตัวพยามวิ่งหลบแบบสลับฟันปลาแล้วก็ตามแต่ความเร็วของมนุษย์มีหรือจะทัดเทียมกับสัตว์ปีศาจ

            เจ้าของเส้นสายสีดำเผยตัวออกมามันมีสภาพคล้ายก้อนสปาเก็ตตี้สีเขียวเต็มไปด้วยน้ำเมือก ก้อนใหญ่เท่าตัวมนุษย์ใหญ่ๆมีดวงตาสีแดงก่ำสะท้อนออกมาจากก้อนนั้นทำให้รู้ว่ามันมองโดยอาศัยลูกตา

            “เมตาซินเดีย เป็นไปไม่ได้”ไททันคำราม ก่อนฟาดดาบใส่นักรบมืดเป็นพัลวัน เมตาซินเดียเป็นสัตว์ปีศาจฝ่ายมารที่จะปรากฏตัวในดินแดนนี้ได้มีเพียงสองประการคือผนึกมันมาจากโลกมารและเปิดผนึกที่โลกเวทมนต์นี่หรือ อัญเชิญมาซึ่งข้อนี้จำต้องใช้จอมเวทระดับอัครจอมเวทถึงสองคนในการร่วมกันปฏิบัติการ

            “รอบรู้ไม่เบา”นักรบมืดเอ่ยพร้อมกับปรากฏตัวขึ้นที่ด้านหลังของสัตว์ปีศาจ เธอเชี่ยวชาญด้านมายาอยู่แล้วการที่จะหลอกลวงไททันและทรานไม่ใช่เรื่องยากเย็นอะไร ทว่าเวทมนต์แห่งแสงกลับปรากฏขึ้นทันทีที่เธอพูดจบ เธอลืมซันเดียกับแอนนาไปเลย เวทแสงปรากฏขึ้นเป็นทรงกลมคล้ายกับพระจันทร์สีขาวนวลมันสาดแสงไปทั่วแสงนี้โดนเจ้าสัตว์ปีศาจมันถึงกับร้องคำรามอย่างเจ็บแค้น

            “หึ ข้ารู้อยู่แล้วว่าต้องเป็นพวกสัตว์ปีศาจระดับสูงถึงจะปลอมเป็นมังกรได้เหมือนขนาดนั้น”แอนนาว่า พลางเสยเส้นผมสีทองไปด้านหลังอย่างสง่างาม

            “สมแล้วที่เป็นนักเรียนของมหาลัยที่โด่งดัง แต่ว่าฉันมองแผนของแกออกน่าจะให้ลูกสะใภ้ยิงเวทพันธนาการแห่งแสงอิคารอสสินะ ฝันไปเถอะยะ”ลิซ่ายิ้มเย็นพร้อมกับที่สัตว์ปีศาจเมตาซินเดียกลายร่างเป็นมังกรโดยเอาไคกับเทรนที่ตอนนี้ถูกมัดเป็นมัมมี่สีดำเข้าไปในท้องและเปล่งแสงสีดำกลายร่างเป็นมังกรสีดำเขียวแทน

          ไททันกับทรานที่ติดพันกับเวทมายายังหาวิธีแก้ให้ตัวปลอมที่เก่งกาจพอๆกับตัวจริงหายไปไม่ต้องลอบคำรามอย่างขุ่นเคืองใจ ไม่เคยมีครั้งไหนเลยที่ศัตรูจะฝ่าเข้ามาถึงใจกลางบ้านและฉกเอาแขกที่สำคัญและทายาทเพียงคนเดียวออกไปได้ สำหรับเทรนทั้งไททันและทรานไม่นึกห่วงมากนักเพราะรู้ดีว่าสุดท้ายแล้วโซลเมจิคจะรักษาชีวิตไว้ให้ แต่กับไคนี่สิ...

            ขณะที่กำลังเดือดเนื้อร้อนใจอยู่นั้น กลับปรากฏมังกรสีเงินไข่มุกที่มีร่องรอยของบาดแผลจำนวนมากดวงสีเงินของเจ้ามังกรคับแค้นไปด้วยเพลิงแห่งโทสะ สตรีตัวเล็กที่กำลังกุมหน้าอกด้านซ้ายดูคล้ายกับกำลังเจ็บปวดทรมาน เธอดูมีอายุไม่เกินสิบห้าปีดีแต่กลับมีบาดแผลสาหัสทั่วร่าง

           

“อย่ามาดูถูกกันนะ ฉันลิซ่า ไซเรสไม่ปล่อยแกไว้แน่”เธอพูดอย่างยากลำบากแถมยังไออกมาเป็นเลือดสีแดงข้นขลักแสดงได้เห็นว่าเธอมีอาการบาดเจ็บสาหัสจริงๆ

“นังหนู ขอบใจมากนะที่ช่วยตีฝ่ามาให้ซะค่อนทาง ฮะๆ แต่ตอนนี้ฉันคงต้องไปละ บายๆ”นักรบมืดพูดจบมังกรสีดำเขียวหรือเมตาซินเดียในคราบมังกรที่มีลักษณะเหมือนมังกรสีเงินไม่ผิดเพี้ยนยกเว้นสี ก็อ้าปากรวบรวมลำแสงสีดำเข้มข้น

“แย่แล้ว หนูลิซ่าหลบเร็วนั่น ลำแสงแห่งความพินาศ”แอนนาที่พอจะคุ้นเคยกับลิซ่ารีบร้องบอก ลิซ่าเองก็รู้ดีว่ามันไม่ธรรมดาแต่จนใจเพราะมังกรของเธอกลับถูกเวทพันธนาการโดยใครสักคนหนึ่งที่ไม่ได้ปรากฏตัว

 

 

“ครืน..............”เสียงสั่นสะเทือนอันรุนแรงทำให้เมตาซินเดียกรีดร้องด้วยเสียงอันโหยหวนเกินกว่าที่จะบรรยายออกมาได้ มังกรสีดำเขียวร่วงลงจากท้องนภาทันทีมันล้มตรง ลานสวนอันสวยงามของตระกูลฟีเนเซียร์กลิ้งเกลือกคล้ายทรมาน

“เมตาซินเดีย งานของเจ้ายังไม่จบลุกขึ้นมา”นักรบมืดเอ่ยด้วยเสียงอันดังก้อง แต่ทว่าในวินาทีที่เอ่ยจบเธอกลับสัมผัสได้ถึงพลังเวทของใครบางคนที่แกร่งกล้า และพลังอันน่าสยดสยองผุดขึ้นมาพร้อมๆกันถึงสองดวงไม่เพียงแต่นักรบมืดเท่านั้นที่สัมผัสได้ยังรวมถึงสิ่งมีชีวิตในบริเวณทั้งหมด

พลังเวทของใครคนนั้นสูงขึ้นและยังทะยานสูงไปกว่าอัครจอมเวทที่นักรบมืดเคยพบพานมาทั้งหมดเสียอีก ยังไม่รวมถึงขุมพลังอันน่าสยดสยองที่ดูคล้ายเป็นกลุ่มพลังของนรกโลกันต์ที่ไร้ความเมตตาและไร้ก้นบึ้ง

สีหน้าของทรานผู้เคยใช้โซลเมจิคเพียงครั้งเดียวแทบไม่เหลือเลือดอยู่บนใบหน้า แต่มือไม้ยังคงฟาดฟันกับภาพมายาตัวปลอมอยู่เขารู้ดีว่าขุมพลังที่แสนน่าสะพรึงนั่นคืออะไร แต่เขายังไม่เข้าใจอยู่ดีว่าขุมพลังที่สูงลิบลิ่วนั่นเป็นของใครกันแน่

 

 

แคว่ก...................

ราวกับเสียงของการฉีกผ้าขนาดใหญ่มหึมา ท้องของเมตาซินเดียถูกฉีกออกด้วยมือเพียงข้างเดียวของสองบุคคลเป็นสองบาดแผลขนาดใหญ่ที่สร้างกันคนละที่

“อ๊ากก.....................”สัตว์ปีศาจถึงจะอย่างไรก็มีความรู้สึกรู้สา เมื่อถูกทำร้ายถึงเพียงนี้มันย่อมต้องร้องแหกปากจนเป็นที่น่าสังเวชของผู้เฝ้ามอง เลือดสีเขียวเข้มทะลักออกมาไม่ขาดสาย มันไม่อาจคงสมาธิได้อีกต่อไปทำให้กลับกลายเป็นเพียงแค่กลุ่มก้อนที่น่าขยะแขยงอีกครา

ในขณะที่ผู้เฝ้ามองทั้งหมดไม่สนใจสิ่งมีชีวิตนอกดินแดนนั้นแม้แต่นิดเดียว เพราะมีสองสิ่งที่น่าสนใจกว่าอยู่บนท้องนภาในระดับเดียวกับนักรบมืด

“ขอบใจมากนะอลิส นี่เองสินะช่วงเวลาหนึ่งที่หายไป เฮ้อ ที่แท้ตอนที่ฉันสลบไปก็ต่อด้วยตัวฉันจากอนาคตแบบนี้นี่เอง หื้ม ลิซ่าเหรอนั่น ตลกจัง อุ้บ แย่ละสิแบบนี้ก็หยาบคายกับเธอนะสิโทษนะๆ”เสียงหัวเราะปนคำพูดร่าเริงมาจากชายหนุ่มร่างสูงในชุดสีดำตลอดร่าง ที่มือมีแหวนอยู่สองสามวงเส้นผมยาวเคลียร์ไหล่แม้จะดูแตกต่างเพียงใด แต่รอยยิ้มและใบหน้านี้กลับเป็นของไค เซนเคน

ผิดเพียงว่าใบหน้าของไคในเวลาเปี่ยมล้นไปด้วยความมั่นใจ ซึ่งก็สมควรอยู่กับพลังเวทที่เอ่อล้นมาจากชายผู้นี้ มันดูราวกับว่าเขาเป็นตาน้ำที่ยิ่งใหญ่และไม่มีวันหมดความหนุ่มแน่นของเขาทำให้เขาคล้ายราชสีห์แห่งนภาผู้โลดแล่นทะยานไปทั่วแดนดินด้วยความมั่นใจในความทรงพลังของตนเอง

          “ใครน่ะ ไคเหรอ”ซันเดียถึงกับงุนงง ที่ชายหนุ่มผู้ไม่เคยพูดภาษากลางของเวทมนต์ได้เลยกลับพูดได้คล่องปากราวกับเป็นภาษาของตัวเอง แถมรอยยิ้มนั่นมันคืออะไรความมั่นใจที่มากเกินไปจนน่าหมั้นไส้นี่คืออะไรกัน ซันเดียอดคิดไม่ได้ว่าถ้าเธอเป็นสาวๆละก็มีหวังได้คลั่งไคล้ชายหนุ่มผู้นี้แน่นอน

            “คำสั่ง” กระแสเสียงแห่งความยะเยือกและน่าสยดสยองเอ่ยออกมา ก็เรียกความสนใจได้ทันทีสำหรับ ซันเดียเธอจำต้องยกมือปิดปากเมื่อเห็นสภาพของผู้กล่าว เธอรู้ดีว่านั่นคือบุตรชายแห่งตนแน่นอนที่สุด

 

            เทรน ฟีเนเซียร์ที่ ณ เวลานี้ดูไม่แตกต่างจากจอมมารเสียเท่าไร่ เส้นผมสีดำยาวสยายลอยเคว้งด้วยพลังอันไม่รู้จบที่หลั่งไหลออกมาจากร่าง จนก่อเกิดเป็นสภาพสีแดงคลุ้งไปทั่วอากาศ

 ศีรษะมีเขายาวโง้งออกมาจนดูคล้ายเป็นมงกุฏแห่งราชาปีศาจ ผิวสีดำดูคล้ายเหล็กดำเข้มข้นด้วยความบึกบึนที่เพิ่มขึ้นทำให้เสื้อผ้าเก่าก่อนขาดกระจาย ปีกค้างคาวที่งอกออกมาถึงสองคู่ตลอดทั่วร่างดูคล้ายใส่เกราะทั้งๆที่เทรนในเวลานี้ใส่แค่กางเกงสีดำเท่านั้น

            “อืม เอาเป็นจับกุมเจ้าคนที่ซุ่มซ่อนอยู่ที่นี่แล้วกัน ส่วนเจ้าตัวใหญ่นั่นฉันจัดการเอง”ไคยิ้มทะเล้นๆพร้อมกับออกคำสั่ง ดูราวกับว่าเขาไม่กลัวเกรงสภาพนี้ของเทรนเลยแม้แต่น้อย สภาพของโซลเมจิค

            เทรนกางกรงเล็บยาวก่อนจะแยกร่างออกเป็นเจ็ดร่าง ซึ่งมีลักษณะเหมือนกันไม่ผิดเพี้ยนและแตกกระจายออกไปในทิศทางที่ต่างกัน ด้วยความเร็วระดับสูงและยังคงเหลือร่างหลักที่ไม่ยอมไปไหน

            “อิอิ ฉันเวลานี้ไม่จำเป็นต้องให้นายป้องกันหรอกน่า เอาเถอะตามสบายนะไอ้เจ้าเพื่อนยาก”ไคเดินเข้าไปลูบหัวของเทรนทั้งๆอย่างนั้น แถมยังถือโอกาสสำรวจเขาปีศาจที่งอกออกมาซะด้วยด้วย ทั้งไททันกับ ทรานที่แอบชำเลืองมองอยู่ก็เกิดอาการหัวเราะไม่ออกร้องไห้ไม่ได้ขึ้นมาทันที ที่เจ้าหนุ่มต่างโลกเกิดไม่กลัวเกรงกระทั่งโซลเมจิคขึ้นมาแถมยังเล่นหัวอีกต่างหาก

            “อืม เอาละนะ เจ้าตัวใหญ่ยังไม่ออกมาอีกเหรอ ปล่อยให้นางนกต่อมาเป็นคู่ต่อสู้ของฉันแบบนี้ มันเซ็งนะจะบอกให้ ไหนๆก็เรียกมาแล้วก็อยากจะมันส์ๆหน่อย เอ๊ะ จริงด้วยฉันต้องรักษาเธอก่อนสินะ”ไคพูดพร้อมกับชี้นิ้วไปที่มังกรสีเงินที่มีอาการบาดเจ็บสาหัส และลิซ่าที่กำลังงุนงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

            เปลวไฟสีขาวลุกขึ้นอย่างช้าๆก่อนลามไปทั่วตัวของเจ้ามังกรและรวมถึงเจ้านายมันด้วย ลิซ่าเบิกตากว้างทันทีที่เห็นเธออยู่ในแวดวงของเวทมนต์ชั้นสูงมีหรือจะดูไม่ออกว่านี่คือ เปลวไฟชำระเลือด เวทมนต์ชั้นสูงลิบที่แม้แต่อัครจอมเวทก็ไม่มีโอกาสได้เรียนเพราะมันหายไปกับสิ่งมีชีวิตเวทมนต์แล้ว

            “เป็นไปไม่ได้ นี่มันเกิดอะไรขึ้น”นักรบมืดถึงกับงุนงง แต่ทว่าพอรู้สึกตัวอีกทีกลับรู้สึกเหมือนตนเองขยับตัวไม่ได้แม้แต่น้อย พอเพ่งมองดีๆกลับพบว่ามีสิ่งที่คล้ายกล่องสี่เหลี่ยมล่องหนล้อมกรอบเธอไว้เรียบร้อยแล้ว

            “อะไรกัน นี่มันเกิดอะไรขึ้นนน”เธอแผดคำรามพร้อมกับพยามดิ้นให้หลุดจากพันธนาการพิสดาร แต่ยิ่งดิ้นเวทมนต์เธอก็ยิ่งรั่วไหล นักรบมืดถึงกับหน้าซีดเผือดเมื่อคิดว่าเวทอำพรางตนที่ร่ายไว้กำลังจะหลุดหายออกไป แบบนี้มันก็รู้ตัวจริงของเธอนะสิ บ้าเอ๊ยแผนจะสำเร็จอยู่แล้วดันมามีเรื่องพรรค์นี้เสียได้

            “อืม โลงศพแห่งนภา ไม่อยากเชื่อว่าจะมีโอกาสได้เห็นเวทระดับกลางแต่ประสิทธิภาพสูงบทนี้อีกครั้งนะ แย่จริงไม่มีเวทแก้ซะด้วยสิ”เสียงเนิบๆทุ้มๆเอ่ย พร้อมกับการปรากฏตัวของชายในผ้าคลุมขนาดใหญ่สีดำสนิทราวกับว่าถูกหลอมมาจากความมืด

            “อ้อ นี่คือครั้งแรกที่เราเจอกันสินะ อืมส์ พูดชื่อแกไปคงไม่เหมาะ แต่ให้เดาแกคงคิดฆ่านายนั่นสินะ”ไคเอ่ยเรื่อยๆเหมือนคุยเรื่อยๆเปื่อยสบายๆ สองมือล้วงกระเป๋า

            “ถูกต้อง เจ้านี่ไม่มีประโยชน์แล้ว ต้องขอบใจแกที่ใช้เวทบทนี้ทำให้ข้าฆ่ามันได้สะดวกๆ โดยไม่ต้องเปลืองแรงใช้เวทตรวจจับให้วุ่นวาย”

          “น่าเบื่อพวกที่ใช้เวทมนต์ไม่เป็นจริงๆ”ไคเอ่ยออกมาพร้อมกับรอยยิ้มกวนๆ แต่ชายในผ้าคลุมกลับงุนงงขณะที่จะแผดด่ากลับไป ในฐานะที่เป็นชาวโลกอื่นแท้ๆแต่กลับมาว่าเขาที่เป็นชาวเวทมนต์แท้ๆใช้เวทมนต์ไม่เป็น ทว่ากลับบังเกิดความรู้สึกอันตรายขึ้นมา

            คมมีดล่องหนปาดเข้าที่ผ้าคลุมเผยให้เห็นร่างกายในชุดหรูหราส่วนหนึ่ง ชายคนนั้นกลับรู้สึกตื่นตะหนกด้วยว่าเขาไม่รู้จักเวทบทที่ไคใช้

            ขณะที่กำลังงุนงงก็ต้องหันหลังกลับเพื่อหลบบางสิ่งที่ปรากฏขึ้นมาจากด้านหลัง ชายในผ้าคลุมต้องแอบผวาในใจเพราะสิ่งที่เห็นคือมีมือปีศาจสีเขียวตะไคร่น้ำตวัดเกี่ยวเอาเสื้อคลุมและผ้าคลุมหลังเอาไปทั้งแถบหากไม่หลบนี่เกรงว่าเขาคงรักษาเอวไม่ได้ และอีกเช่นกันเขาไม่รู้จักเวทบทนี้

            ชายปริศนารู้ดีว่าเมื่อไม่รู้จักเวทมนต์ของอีกฝ่าย ก็จำต้องร่ายเวทป้องกันไว้ก่อนจึงจะดีที่สุดก่อนหน้านี้เขาประมาทไปไม่คิดว่าจะต้องเผยโฉมออกมา จึงไม่ได้เตรียมการไว้แต่เวทป้องกันกลับแตกกระจายเป็นละอองน้ำแข็ง

            เวทบทนี้ที่ทำลายเวทป้องกันของเขา ชายปริศนาก็ไม่รู้จักอีกเช่นกัน ทำให้สับสนวุ่นวายใจอย่างมาก ด้วยแรงโทสะก็ร่ายเวทไว้ที่มือหมายพุ่งใส่ไคสักรอบหนึ่งแต่นึกไม่ถึงว่าเวทที่ยังบริกรรมคาถาไม่เสร็จสิ้นยังสลายกลายเป็นละอองน้ำแข็งไปอีกครั้ง น่ากลัว น่ากลัวเกินไปแล้ว

            ชายปริศนาสะบัดผ้าคลุมที่ขาดวิ่นหมายจะใช้เวทหายตัว แต่กลับพบว่าตนอยู่ในวงล้อมของเวทมนต์อาณาเขตที่ไม่รู้จักอีกแล้ว หันไปมองชายผู้ไล่ตอนเขาคนนี้ได้ถึงขนาดนี้ก็ต้องตกใจขึ้นไปอีกเมื่อไคยังคงล้วงกระเป๋าอยู่เฉกเช่นเดิม คล้ายกับว่าไอ้การที่ระบำหลบหลีกเมื่อครู่เขาบ้าไปเองแต่นั่นไม่ใช่เวทมายาแน่

            “เก่งสุดๆเลยนะ ช่วยบอกทีสิว่าเจ้าเวทอาณาเขตนี่มีชื่อว่าอะไร”บุคคลในผ้าคลุมเอ่ยถามอย่างนับถือในใจแม้ว่าเสียงจะเย่อหยิ่งไม่เปลี่ยนแปลง

            “อาณาเขตแห่ง หมื่นพันธนาการ”ไคตอบด้วยเสียงเรียบๆ แววตาและความขี้เล่นหายไปจากหน้าจนทุกคนสงสัยขึ้นมา

            “Come here Last Boss”ไคพูดยิ้มๆ ก่อนจะชักมือออกมาวงเวทนับสิบกว่าวงก็รายล้อมรอบตัวเงาสีดำที่ปรากฏกายอย่างกระทันหัน วงเวทเปล่งสีสันจนแทบมองด้วยตาเปล่าไม่เห็น ก่อนที่เงาสีดำจะจางหายไปราวกับไม่เคยปรากฏมาก่อน

“ชิ หนีไปจนได้”ไคคำรามอย่างไม่พอใจ แต่ในขณะเดียวกันก็เหลือบตามองซากศพสองที่มีสภาพคล้ายถูกทิ้งไว้ที่กลางทะเลทรายมาเนิ่นนานด้วยสีหน้าสมเพชเวทนา

“ปฏิบัติตามคำสั่งผิดพลาด” เทรน ที่นิ่งเงียบมาตลอดก็เอ่ยปากขึ้นพร้อมก้มศีรษะให้ไค ไคก็โบกมือเชิงไม่เป็นไรขณะที่ลอยตัวลงพื้นอย่างนิ่มนวล

“ช่างมันเถอะเทรน โซลเมจิคนี่ดูกี่ครั้งก็น่าทึ่งไม่เปลี่ยนเลยนะ โอเค ยกเลิกการทำงาน”ไคพูดจบก็สะบัดมือซ้ายขวาแตกต่างกันสองครั้ง เทรนก็ส่งเสียงร้องที่ไม่มีเสียงออกมาก่อนจะทรุดตัวลงคุกเข่ากับพื้น ไคเห็นแบบนั้นก็ยิ้มๆ ก่อนจะชี้นิ้วไปที่ลิซ่าตัวปลอมที่ตอนนี้ยังคงร่ายรำต่อสู้กับไททันและทรานอยู่

“นายคนนี้ฝีมือเยี่ยมจริงๆ เอาละจบเรื่องแล้วละนะ คุณป้าครับเดี๋ยวช่วยรบกวนบอกกับตัวผมด้วยว่าอย่าคิดมากเรื่องการเดินทาง อย่ากังวลใจเรื่องแม่ อย่าห่วงเรื่องแฟนคลับตัวน้อย แล้วที่สำคัญให้เขามั่นใจในตัวเองด้วย”ไคบอกกับซันเดียอย่างสุภาพ

ซันเดียที่ได้เห็นไคในระยะใกล้ก็ต้องเห็นถึงความเปลี่ยนแปลง นอกจากพลังที่มหาศาลแล้วไคในตอนนี้ยังดูหนุ่มขึ้นและทรงพลังในแบบที่จอมเวทเก่งๆอนาคตไกลเขาเป็นกัน

“ไค นี่มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่”ซันเดียตัดสินใจเอ่ยถาม แต่ไคกลับเอามือจุ๊ปากอย่างน่ารักพร้อมขยิบตาข้างหนึ่งจนซันเดียงุนงงไม่ได้ที่เด็กคนนี้ยังคงทำเล่นอยู่อีก

“เรื่องราวซับซ้อนเดี๋ยวคุณป้าก็เข้าใจเองครับ ผมพูดอะไรมากไม่ได้เดี๋ยวมีงานเข้า ถ้าคุณป้าคุยกับผมไม่รู้เรื่องก็บอกผ่านเทรนหรือคุณลุงไททันแล้วกันนะครับ ผมคงต้องไปซะที”ไคพูดซันเดียถึงกับใจหายวาบกับคำลาที่เหมือนจะต้องจางหายไป

“อลิส พอแล้วละ ขอบใจมากนะที่ยังอุตสาห์มาตามตัวให้”ไคพูดเหมือนพูดคนเดียว ทว่าไม่ใช่เมื่อพูดจบกลับมีเทพธิดาเส้นผมสีทองสะอาดปีกสีขาวบริสุทธิ์กำลังโอบกอดคอของไคราวกับเป็นคนรัก และกระซิบถ้อยคำอะไรบางอย่างก่อนที่ปีกขาวสะอาดจะปกคลุมรอบกายของไค

พรึ่บ

ขนนกไม่สิ ขนปีกของเทพธิดายังคงกระจายไปตามกระแสลมทว่าไคที่ตอนนี้กลับมาอยู่ในชุดลำลองสีดำฉีกขาด เนื้อตัวมีร่องรอยของการมัดหรือพันธนาการอย่างรุนแรง

“อะไรกันเนี้ย”ซันเดียต้องประหลาดใจกับเหตุการณ์เหลือเชื่อที่รับทราบมาไม่รู้เป็นครั้งที่เท่าไร่ของวันนี้ ไททันสามีกลับเดินเข้ามาพร้อมรอยยิ้มสดใสราวกับกำลังภาคภูมิใจอะไรสักอย่างอยู่

“ไค จากอนาคตนะ เก่งสุดๆไปเลย”

 -------------------------------------------------------------------------
แก้ไขคำผิด ครั้งที่ 1 ณ วันที่ 13/11/2554Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
บรรณารักษ์จอมเวท: ภาค ปฐมบทมนตรา ตอนที่ 14 : เบื้องหลัง ของ เบื้องหลัง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 2513 , โพส : 19 , Rating : 94% / 13 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 19 : ความคิดเห็นที่ 534
ตอนนี้ บรรยายค่อนข้างสับสน วรรคตอน ทำให้อ่านแล้วเหนื่อย แต่....สนุกมากค่ะ
Name : my-kimberly < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ my-kimberly [ IP : 183.88.213.143 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 5 มีนาคม 2557 / 19:59
# 18 : ความคิดเห็นที่ 529
เหมือนเฉลย เอาตัวอนาคตมา
PS.  
Name : God Kenshin < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ God Kenshin [ IP : 110.49.233.45 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มกราคม 2557 / 20:43
# 17 : ความคิดเห็นที่ 520
#87 น่าจะกลับกันนะ อืมแต่คู่นี้น่าจิ้นโฮก เลือดม่วงมันเดือดพล่าน
PS.  อัจฉริยะกับปัญญาอ่อน มีเพียงเส้นบางๆที่กั้นกันอยู่
Name : little-red-cap < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ little-red-cap [ IP : 182.53.139.242 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 มกราคม 2557 / 05:18
# 16 : ความคิดเห็นที่ 444
แอบจิ้นเทรนxไค ผู้แต่งแอนตี้วายรึเปล่า?
ถ้าไม่ชอบจะได้ไม่เขียนถึง แหะๆ
แต่แอบอยากให้แต่งงานแบบวายๆกันจริงๆน้อ //วิ่งหนี
PS.  หากความมืดมิดคือสิ่งชั่วร้าย แล้วรัตติกาลอย่างข้าเล่า... คือสิ่งใด
Name : Pair p. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Pair p. [ IP : 124.121.219.247 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 เมษายน 2556 / 14:27
# 15 : ความคิดเห็นที่ 413
เก่งมากๆเลย ไม่น่าเชื่อ แต่เราแอบคิดไปไกลแล้วกับคู่ของไคและเทรน ถ้าไม่ชอบบอกนะครับ ผมจะได้ไม่เขียนถึง
PS.  เราชอบ yaoi ความสำเร็จอยู่ที่ความพยายาม
Name : Joker Mask < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Joker Mask [ IP : 49.230.200.138 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 17 กรกฎาคม 2555 / 20:00
# 14 : ความคิดเห็นที่ 224
 สุดยอดไปเลย
PS.  เจ้าของกลุ่ม นิยายน่าอ่านใน Dek-d ที่โลกลืม ปี 2554 เจ้าของกลุ่ม My useful knowledges
Name : jsoc < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ jsoc [ IP : 180.183.48.50 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 14 พฤศจิกายน 2554 / 19:15
# 13 : ความคิดเห็นที่ 223
 ไคจากอนาคตเทพสุดๆไปเลยค่ะ แต่กว่าจะเก่งอย่างนี้ได้ก็คงต้องฝึกอีกนานสินะคะ
PS.  ชีวิตคนเรามันก็มีหลายอย่าง มีทั้งชอบและไม่ชอบและดีไม่ดี บางอย่างก็รับไม่ได้... ก็แหม เราไม่ใช่ผู้เฒ่าที่ปลงแล้วนี่นา ถึงจะได้ปล่อยวางได้น่ะ ;)
Name : Dreamever < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Dreamever [ IP : 58.9.114.50 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 พฤศจิกายน 2554 / 15:10
# 12 : ความคิดเห็นที่ 222

โอ้ว  มันส์โคตร
เดาว่าไคคือไกจิน เทรนคือเทอุส

Name : pleza009 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pleza009 [ IP : 110.168.169.127 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 ตุลาคม 2554 / 20:16
# 11 : ความคิดเห็นที่ 221
สนุกมากค่ะ
PS.  สนุกมากค่ะ
Name : [Op]Ko_Ke < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ [Op]Ko_Ke [ IP : 223.205.116.239 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 ตุลาคม 2554 / 15:37
# 10 : ความคิดเห็นที่ 220

แหมมมมมม ไคเวอร์ชั่นอนาคตเก่งเทพเกินหน้าเกินตาชาวบ้านนะนี่ น่าหมั่นไส้


คำผิด
ลมกระโชก ที่ถูกต้องเป็น ลมกรรโชก

ส่วนบางตอนรู้สึกว่าน่าจะแทนชื่อผิดนะคะ จากที่ควรจะเป็นไค กลับเป็นเทรนซะงั้น ทำเอางงไปเลย
เช่น

"เทรน ห้ามเซ็นนะ" เทรนตะโกนออกมา
(เทรนตะโกนห้ามไม่ให้เทรน(ตัวเอง)เซ็น เออ งงวุ้ย)

ช่วยตรวจทานดูหน่อยนะคะ

Name : ariel_el < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ariel_el [ IP : 101.108.236.161 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กันยายน 2554 / 18:01
# 9 : ความคิดเห็นที่ 219
แหมมมมม ไคเวอร์ชั่นอนาคตเก่งเทพเกินหน้าเกินตาชาวบ้านนะนี่ น่าหมั่นไส้ คำผิด ลมกระโชก ที่ถูกต้องเป็น ลมกรรโชก ส่วนบางตอนรู้สึกว่าน่าจะแทนชื่อผิดนะคะ จากที่ควรจะเป็นไค กลับเป็นเทรนซะงั้น ทำเอางงไปเลย เช่น "เทรน ห้ามเซ็นนะ" เทรนตะโกนออกมา (เทรนตะโกนห้ามไม่ให้เทรน(ตัวเอง)เซ็น เออ งง) ช่วยตรวจทานดูหน่อยนะคะ รู้สึกว่าแบบนี้มีเยอะเลย
Name : ariel_el < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ariel_el [ IP : 101.108.235.132 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กันยายน 2554 / 16:45
# 8 : ความคิดเห็นที่ 218


แหมมมมม ไคเวอร์ชั่นอนาคตเก่งเทพเกินหน้าเกินตาชาวบ้านนะนี่ น่าหมั่นไส้

คำผิด
ลมกระโชก ที่ถูกต้องเป็น ลมกรรโชก

ส่วนบางตอนรู้สึกว่าน่าจะแทนชื่อผิดนะคะ จากที่ควรจะเป็นไค กลับเป็นเทรนซะงั้น ทำเอางงไปเลย
เช่น
"เทรน ห้ามเซ็นนะ" เทรนตะโกนออกมา (เทรนตะโกนห้ามไม่ให้เทรน(ตัวเอง)เซ็น เออ งง)

ช่วยตรวจทานดูหน่อยนะคะ รู้สึกว่าแบบนี้มีเยอะเลย

Name : ariel_el < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ariel_el [ IP : 101.108.235.132 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 กันยายน 2554 / 16:45
# 7 : ความคิดเห็นที่ 217
#87  เห็นด้วย
PS.  ‎"ทำดียังไม่ได้ดีเพราะเคยชั่ว ทำชั่วยังไม่ได้ชั่วเพราะเคยดี"...ธรรมะใกล้ตัวฉบับที่ 54
Name : Mink_C < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Mink_C [ IP : 125.27.189.240 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 18 สิงหาคม 2554 / 17:22
# 6 : ความคิดเห็นที่ 216
 เห็นด้วยกับไททัน ไคจากอนาคตอย่างเก่งอ่ะ*0*
PS.  I love TVfXQ 4ever *-*
Name : Killer มายา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Killer มายา [ IP : 115.87.169.74 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 กรกฎาคม 2554 / 00:04
# 5 : ความคิดเห็นที่ 215

หือ อืม เม้นล่างน่าคิดแฮะ

ขอบคุณที่อัพค่า มาบ่อยๆก็ได้น้าาา


PS.  
Name : _fiona_ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ _fiona_ [ IP : 110.32.132.193 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 กรกฎาคม 2554 / 21:34
# 4 : ความคิดเห็นที่ 214
ไค คือ เทอุส เทรน ก็ไกจิน - -
Name : Dark God < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Dark God [ IP : 58.8.119.229 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 กรกฎาคม 2554 / 15:38
# 3 : ความคิดเห็นที่ 213

สุดยอด แล้วจะอัพอีกวันไหนนะ กำลังสนุกเลยอ่า

Name : 6892 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 6892 [ IP : 203.147.0.10 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 กรกฎาคม 2554 / 14:09
# 2 : ความคิดเห็นที่ 212
ว้าว......

จะเทพไปไหนเพ่

Name : pat [ IP : 58.8.187.0 ]

วันที่: 19 กรกฎาคม 2554 / 14:06
# 1 : ความคิดเห็นที่ 211
โอ้ เทพมากกกก
Name : SHAKEHAND < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SHAKEHAND [ IP : 58.9.47.199 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 19 กรกฎาคม 2554 / 11:12
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android