รถมือสองราคาถูก
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

รถมือสองราคาถูก
เกริ่นเรื่อง:
10 ธ.ค. 55 , View: 651 , Post : 0


          
          เมื่ออยากได้   รถยนต์  สักคันมาอำนวยความสะดวกให้กับชีวิตประจำวันและอาชีพการงาน     สำหรับคนที่มีกำลังซื้อสูงก็มองรถป้ายแดงอาจจะไม่ต้องพิจารณาอะไรมากมายสามารถเลือกซื้อได้ตามใจชอบ    แต่สำหรับคนที่มีงบจำกัดหรือเงินน้อยอาจจะมองหา รถมือสองราถคาถูก การเลือกรถให้เหมาะสมกับการใช้งานเป็นสิ่งสำคัญที่จะมองข้ามไม่ได้ ทั้งนี้ก็เพื่อความคุ้มค่ากับเงินที่ต้องจ่ายไปเลยเป็นที่มาของการมองหารถยนต์ราคาถูกมาใช้งาน

          โดยทั่วไปแล้ว เมื่อเราคิดจะซื้อรถสักคัน มักจะมีคำถามอยู่ 2 ข้อที่ถามกันบ่อยๆ คือ จะซื้อรถแบบไหนดี และ จะซื้อรถมือหนึ่งหรือมือสองดี เพราะติดปัญหาเรื่องการเงินเลยคิดเยอะหน่อย เลยคิดว่าประเภทของรถที่เหมาะสมคือประเภทของรถที่เราสามารถใช้งานและใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่าที่สุด และไม่ว่าจะเป็นรถใหม่มือหนึ่งหรือรถมือสอง ก็ล้วนมีข้อดีข้อเสียที่ควรพิจารณาด้วยกันทั้งนั้นครับยกเว้นคนมีฐานะหน่อย เขาอาจไม่คิดเยอะเท่าเรา สำหรับคนที่มองหารถยนต์ราคาถูกนั้นควรพิจารณาให้ดีเลือกให้เหมาะกับการใช้งานของเรา  เช่น เลือกให้ถูกกับสถานที่ทำงานของเรา หากที่ทำงานของเราอยู่ในเขตชุมชนที่มีการจราจรหนาแน่น เช่น ในกรุงเทพฯ เราควรเลือกซื้อรถขนาดเล็กที่มีขนาดเครื่องประมาณ 1200-1600 ซีซี มีความคล่องตัวสูง และประหยัดพลังงาน ส่วนคนที่ทำงานอยู่ต่างจังหวัด ควรเลือกรถที่มีขนาดกลาง-ใหญ่ มีขนาดเครื่องที่ใหญ่กว่า 1600 ซีซี ขึ้นไป เพราะการขับรถบนถนนต่างจังหวัด ต้องอาศัยความเร็วและสมรรถนะของรถที่สูงกว่าการขับรถในเขตเมือง อีกทั้งรถขนาดใหญ่มักจะมีช่วงล่างที่แข็งแรงกว่ารถเล็ก ซึ่งช่วยเพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ได้มากกว่า และสองเลือกให้เหมาะกับขนาดคนในครอบครัว เช่นหากคนครอบครัวของเรามีจำนวนคนไม่มาก ก็ควรเลือกรถเก๋งที่ความสะดวกสบายในการเดินทาง และมีความคล่องตัวค่อนข้างสูง และควรมีกระโปรงหลังไว้เก็บของได้อีกจำนวนหนึ่งอีกด้วย เหมาะกับทุกโอกาส เดินทางไปไหนก็สะดวก คล่องตัวครับ แต่ถ้าหากครอบครัวมีขนาดใหญ่เกิน 4 คนขึ้นไป ขอแนะนำรถกระบะต่อหลังคาหรือรถอเนกประสงค์ ที่มีขนาดใหญ่กว่าและมีพื้นที่ใช้สอยมากกว่ารถเก๋งครับ

              เท่าที่กล่าวมานี้ก็คงจะเป็นสาระเรื่องการเลือกซื้อรถให้เหมาะกับสไตล์ของแต่ละคน สำหรับเรื่องที่นำมาบอกเล่ากันในวันนี้ครับ ผมหวังว่าคงจะสามารถช่วยเป็นข้อคิดในการพิจารณาซื้อรถของคุณได้นะครับ


แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  99
  Comments
  19
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog