จดหมายจากแฟนชาวจีนถึงคริสexo(อาจจะเคยอ่านกับแล้ว)

Name : PheemWu < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ PheemWu
[ IP : 223.204.13.242 ]

Email / Msn: pheem.krisfans(แอท)hotmail.com
วันที่: 19 มี.ค. 56 / 15:07

จดหมายถึงคริส

ชื่อของเขาคือคริส, หนึ่งเดียวคนนี้ คริส

เขาผู้เปรียบเสมือนความลึกลับ

ครอบครัวของเขา, พื้นเพของเขา , สิ่งที่เขาเผชิญในหลายปีที่ผ่านมา,

... รวมถึงความจริงที่ว่าเขาเป็นหนุ่มเข้าใจยากราศีพิจิก, ทั้งหมดทั้งมวลนั่นแหละ'คริส'

ฉันมักจะรู้สึกว่าเขาแบกรับอะไรไว้มากเกินกว่าที่ใจของเขาจะรับไหว. ราวกับว่าเขาแตกเนื้อหนุ่มก่อนที่จะได้ใช้ชีวิตวัยเด็กเสียอีก หลายครั้งที่ฉันรู้สึกว่าดวงตาของเขาครอบครองกลิ่นอายของฆาตกร, เช่นเดียวกับที่ฉันรู้สึกว่าเขารับรู้เรื่องที่ชั่วร้ายบนโลกใบนี้จนมากเกินไป

อาจจะเป็นเพราะเขาต้องทนทุกข์ทรมานมามาก, แม้ว่าหัวใจของเขาจะอุบอุ่น, แต่ภายนอกกลับดูเย็นชา, เหมือนคนที่เข้าถึงยาก

เขาดูเย็นชา, แต่แท้จริงแล้วเขาเป็นคนขี้ง้องแง้ง.. เขาสามารถพูดได้ดียิ่งกว่าตอนอยู่บนเวที. เขาเป็นล่ามให้แก่ EXO-M, เขา(ได้)พูดมากที่สุด. เขาเป็นคนที่เปิดเผยมากกับคนใกล้ชิด, หากแต่เขาก็รักที่จะอยู่อย่างสันโดษ. มันไม่ได้เป็นเพราะความสัมพันธ์ของเขากับคนอื่นไม่ราบรื่น, แต่เขาแค่ชอบที่จะอยู่คนเดียว, โดยเฉพาะเวลาที่เขาอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ไม่คุ้นเคย

ในรายการวาไรตี้, เขาวางตัวได้ดีที่สุดสำหรับการเว้นระยะห่างกับแขกรับเชิญหญิง

เขามีดวงตาที่กลมโต, ตาสองชั้นหนาๆและลูกตาดำสีเข้ม. ดวงตาของเขาแหลมคมและมั่นคงมาก, ในบางครั้งก็มีกลิ่นอายของนักฆ่าแฝงอยู่ด้วย. ลองดูภาพออฟฟิเชี่ยลของเขาและไคซิ แม้มันจะไม่ได้ถ่ายแบบโคลสอัพ แต่คุณก็ยังได้รับความรู้สึกที่ว่า 'ใครก็ตามที่มองตาฉันจะตาย!' จากดวงตาของพวกเขา , นั่นเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมผู้คนต่างพากันกลัวดวงตาคู่นี้

ความคิดถึงบ้านจนถึงขีดสุด, สร้อยคอที่เขาส่วมใส่อยู่ตลอดมีไม่กี่อัน, กระเป๋าสีดำที่อยู่เคียงข้างเขามาตลอด 4 ปี แม้จะขาดแล้วแต่คริสก็ไม่เคยคิดจะทิ้งมัน

เขายังเป็นคนที่ค่อนข้างจะมีความรับผิดชอบ ใน EXO-M, แม้เขาจะดูเหมือนพี่ชายคนโต แต่เขาก็ยังเด็กกว่าลูลู่ (ลู่ฮาน) ถึงกระนั้นคริสก็ยังดูแลสมาชิกทุกคนอย่างดี. ในฐานะลีดเดอร์ ความเครียดของเขามีมากกว่าลูลู่, ซิงซิง (อี้ซิง)และคนอื่นๆ เขาเคยบอกว่าเขากลัวผู้จัดการของตัวเองอีกด้วย

มีครั้งหนึ่งที่สนามบิน, มีแฟนๆจำนวนมากมารุมล้อมเขาและทิ้งรอยขีดข่วนไว้. หลายๆคนพยายามยื่นมือมาแตะตัวเขา แต่เขาก็ไม่ได้สนใจในบาดแผลเหล่านั้นและขอร้องให้แฟนๆดูแลความปลอดภัยของตัวเองแทน

เขาชอบที่จะนอนหลับ, ถ้าจะเรียงลำดับว่าใครตื่นสายที่สุดในวง, คริสจะเป็นอันดับต้นๆที่ถูกพูดถึง

บนเวที คริสจะไม่ใส่บูท, โดยปกติแล้วเขาจะใส่รองเท้าผ้าใบธรรมดาๆเพื่อลดความต่างในเรื่องส่วนสูงระหว่างสมาชิกมากกว่า

เพราะผมของเขายาวมากๆในสมัยก่อน , คริสจึงชอบที่จะมัดผมเวลาซ้อม และแม้ว่าผมของเขาจะสั้นลงหลังจากเดบิวต์ เขาก็ยังติดนิสัยชอบมัดผมเวลาซ้อมอยู่ดี

มีความทะเยอทะยานสูงส่ง, โลภที่จะประสบความสำเร็จ , คริสได้ตั้งเป้าหมายและค่านิยมของตัวเองเอาไว้แล้วเช่นกัน

สมาชิกฝั่ง M ชอบที่จะเปิดเผยเรื่องราวเกี่ยวกับคริส อาจเพราะว่าเขามักจะไม่โกรธ, คริสเป็นคนที่อารมณ์เย็นมากๆ

คริสจะน้ำตาคลอ(หรือไหล)เวลาที่ทานอาหารเผ็ดๆ, น้ำตาเหล่านั้นมีอิทธิพลกับคนรอบข้างมากจริงๆ

คริสไม่เคยผ่านการศัลยกรรมมาก่อน, สิ่งเดียวที่เขาทำคือการดัดฟัน

มันแปลกมากจริงๆ ฉันสงสัยมาตลอด..ว่าใครในโลกนี้จะสามารถมีลายมือที่น่าเกลียดได้ถึง3ภาษาทั้งจีน อังกฤษและเกาหลี ? ฉันไม่มีอะไรจะพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้จริงๆ (คริสลายมือน่าเกลียดค่ะ)

แต่เนื่องจากเขาเป็นคนเช่นนี้, เขาคงต้องเผชิญหน้ากับปัญหาที่ไม่รู้จบในอนาคต, หากแต่ฉันยิ่งกว่ายินดีที่จะเดินไปเป็นเพื่อนเขาในการเดินทางที่ยากลำบากครั้งนี้

เขามีความทะเยอทะยานในอาชีพอย่างมาก, ถ้าวันหนึ่งเขาล้มลง, ฉันจะต่อสู้เพื่อเขา

ถ้าวันหนึ่งคนทั้งโลกตัดสินใจที่จะหันหลังให้เขา, ฉันจะลุกขึ้นและหันหลังให้คนทั้งโลก

ถ้าวันหนึ่งเขาลาออกจากวงการบันเทิง , แม้จะเป็นทศวรรษต่อมา ฉันก็จะจำเขาได้ในฐานะผู้ขับเคลื่อนชีวิตวัยรุ่นของฉัน

ฉันจะจำชื่อเขาของไว้ 'คริส' , ผู้ชายที่เป็นดั่งความลึกลับ

ฉันจะซื่อสัตย์, ฉันเริ่มที่จะสนใจเขาเพราะ Happy Camp ตอนนั้นฉันช็อคและตั้งคำถามกับตัวเองว่า... มันจะสามารถมีคนที่ดูดีได้ขนาดนี้บนโลกจริงๆหรอ! ผู้ชายที่มักจะให้ความรู้สึกลึกลับอยู่ตลอดเวลา, นั่นทำให้ฉันอยากที่จะรู้เรื่องเกี่ยวกับเขาให้มากกว่านี้

หลังจากที่ได้ดูวิดีโอและรูปภาพจำนวนมาก, ฉันก็ตระหนักว่า ยิ่งฉันเข้าใจเขามากขึ้น หัวใจของฉันก็ยิ่งเจ็บปวดแทนเขามากขึ้น จริงๆแล้วนั้นเขาเป็นเด็กดี แต่กลับต้องอดทน ฝ่าฟันคำวิจาณ์ที่รุนแรงและเกลียดชังมากมาย

เพิ่งจะเดบิวต์ได้เพียง 100 วันเท่านั้น , แต่เขากลับโดนเกลียดชังและกล่าวหาว่าทำศัลยกรรมพลาสติก, ไร้การแสดงออก(แสดงออกไม่เก่ง/ทำหน้านิ่งตลอดเวลา), ไร้ความสามารถ, พูดอย่างเป็นทางการจนเกินไป(ยึดติดกับสคริปต์ที่ถูกจัดมาให้). ในรายการ Happy Camp ผู้คนโจมตีคริสในข้อหาที่ว่าเขาพูดน้อยและไม่ยอม 'เปิดเผยตัวตน' ให้มากพอ ในรายการ Go Out All ผู้คนโจมตีคริสในข้อหาที่ว่าเขาต้องการเพียงแค่ที่จะ "ดูดี" และไม่มีความพยายามในการเล่นเกมต่างๆ. ใน Tumblr ต่างก็กล่าวหาว่าเขาดูถูกบรรดาแฟนคลับ

แต่ข่าวลือทั้งหมดนี้ไม่มีค่ามากพอที่จะเทียบกับความพยายามและการทำงานหนักตลอด 4 ปีของคุณ(คริส)เลย! หากคุณสามารถรับมือกับคำพิพากเหล่านี้ได้, คุณก็จะสามารถรับมือกับคำเชยชมที่จะตามมาได้!

คริสคือผู้ที่ดูแลสมาชิกทุกคนตอนที่ EXO ทั้ง 12 คนมารวมตัวกันในรายการ Happy Camp เมื่อพิธีกรถามว่ามีใครยินดีที่จะรับโทษแทนสมาชิกที่เหลือบ้างไหม คริสแกล้งถองศอกชานยอลและเซฮุนให้เสนอตัวในตอนแรก แต่สุดท้ายเขาก็ยกมือขึ้นเพื่อเสนอตัวเป็นตัวแทนยอมรับการลงโทษแทนสมาชิกที่เหลือ เขาไม่เคยคิดถึงตัวเองก่อนเลย!!

คริสเคารพทุกคน ไม่ใช่เพียงแค่รุ่นพี่ของเขาเท่านั้น บนเวทีคอนเสิร์ต SMTOWN, เยซองต้องการที่จะเชคแฮนด์กับคริส แต่เด็กคนนี้กลับโค้ง 90 องศาให้เขาแทนเสียอย่างนั้น ยังจำรายการ Show Champion ที่เขาโค้งให้แก่วง Rookie วงอื่นๆที่เข้าร่วมรายการได้ไหม ? ทุกๆโค้งนั้นคือโค้งที่ต่ำกว่า 90 องศา บนเวทีรายการ Happy Camp 12 คน เขาคือคนที่โค้งซ้ำๆใส่แก่พิธีกรและแฟนคลับ ฉันจดจำสิ่งเหล่านั้นได้ขึ้นใจ

งานเดบิวต์โชว์เคส, ใครคือคนที่นำเก้าอี้ไปให้ลีทึกนั่งกัน? มันเป็นระยะทางที่ค่อนข้างไกลทีเดียว, แต่คริสก็ยังโค้ง 90 องศาให้ลีทึกหลังจากวางเก้าอี้ให้เสร็จสรรพ ในรายการ Happy Camp เขาโค้งให้พิธีกร เขาโค้งให้แฟนๆที่มาเข้าชมรายการ คุณทำมันแม้ว่ากล้องจะไม่ได้จับภาพ ฉันชอบทุกๆโค้งของคุณเลย!

เมื่อซิ่วหมินมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องการรักษาความปลอดภัย, คริสรีบรุดเข้าไปตรวจว่าเกิดอะไรขึ้นในทันที; ผู้ที่ปกป้องเมมเบอร์ทุกคนเสมอ, ปกป้องพวกเขาภายใต้ปีกของคุณโดยไม่สนใจว่าตัวเองนั้นจะได้รับบาดเจ็บหรือไม่

คุณคือลีดเดอร์ของ EXO-M คุณจะชี้แนะมักเน่อย่างเทา คุณจะปลอบเขาเมื่อเขาร้องไห้ คุณจะไปช็อปปิ้งเป็นเพื่อนเขาเสมอ

เมื่อสมาชิกไม่รู้ว่าจะตอบคำถามอย่างไร คุณจะรับไมค์มาจากพวกเขา(เพื่อตอบคำถามแทน)อย่างเงียบๆ เมื่อสมาชิกต้องการจะพูดคุย คุณจะส่งไมค์กลับไปให้พวกเขาด้วยรอยยิ้ม ใครก็ตามที่ได้พูดคุยกับคริส จะต้องหลงรักกับความอบอุ่นของเขาเป็นแน่แท้

มองไปที่หงาดเหงื่อการจากทำงานหนักบนหน้าผากของคุณ, หัวใจของฉันรู้สึกเจ็บปวด, แต่ฉันรู้ว่านี่คือการทำงานหนักของคุณ, เหตุผลของการซ้อมตั้งแต่เช้าจรดค่ำ. มองไปที่ความมุ่งมั่นที่ฉายชัดในดวงตาของคุณ, ฉันเชื่อว่าแต่ละหยาดเหงื่อเหล่านั้นแสดงให้เห็นถึงความฝันของคุณ พวกมันคือรางวัลตอบแทนความพยายามทั้งหมดของคุณ, ขอบคุณนะ! ขอบคุณทุกหยาดเหงื่อของคุณ, ทั้งที่เราสามารถร่วมเป็นสักขีพยานบนเวทีและนอกเวที

ที่สนามบิน คุณจะโค้งให้แฟนๆที่มาส่งคุณอย่างอบอุ่นเสมอ โบกมือ, พยักหน้าเพื่อเป็นการรับรู้และกวาดสายตามองทุกเลนส์กล้องที่หันมาหา ฉันรู้ว่าคุณต้องการจะมองไปในทุกๆกล้องอย่างทั่วถึงเพื่อเป็นการขอบคุณที่แฟนๆตามมาส่งเขาพร้อมกับกระเป๋ากล้องใบใหญ่ ให้อย่างน้อยก็ได้รูปหนึ่งที่มีเขามาตรงมายังกล้องกลับไป

หลายๆคนมักพูดว่าคริสพยายามที่จะทำเป็นเท่ต่อหน้าแฟนๆอีกแล้ว, แต่ฉันอยากจะพูดว่า, หากวันหนึ่งคริสก้มหน้ามองพื้นและรีบเร่งเดินผ่านแฟนๆทุกคนโดยไม่แม้จะหันขึ้นมามองกล้องสักตัว พวกคุณจะมีความสุขไหม? เขาเพียงแค่นึกถึงจิตใจของแฟนๆทุกคนและนี่คือหน้าที่ของเขา, ไอดอล! แล้วมันผิดตรงไหนที่จะมองไปที่กล้องและปล่อยให้แฟนๆถ่ายรูปของเขา? ถ้าหากเขาไม่มองกล้อง, ผู้คนก็จะวิจาณณ์ว่าเขาหยิ่งและน่ารังเกียจ ถ้าหากเขามองกล้อง, ผู้คนก็จะวิจาณ์ว่าเขาน่ะขี้เก๊กและพยายามจะทำเป็นเท่. ฉันไม่มีอะไรจะพูดอีกแล้ว

ตอนที่เทากำลังพูด "ขอบคุณ" เขาอยู่นั้น, ดวงตาของคริสเปลี่ยนเป็นสีแดง. เพียงเพราะเขาเป็นลีดเดอร์, เขาจึงไม่สามารถร้องไห้ในตอนที่รู้สึกอยากจะร้องได้ สิ่งที่เขาทำได้มีเพียงแค่กลั้นมันเอาไว้

คริส, คุณทำให้ฉันปวดใจเหลือเกิน ให้ฉันได้รักคุณเถอะนะ ความอดทนของคุณ, ความเป็นผู้นำของคุณ, ความเป็นผู้ใหญ่ของคุณ , ความเมตตาของคุณ, ใบหน้าไร้อารมณ์ของคุณ, ความน่ารักของคุณ, ความใส่ใจที่คุณหยิบยื่นให้แก่สมาชิกทุกคน, ทุกๆอย่าง

ตอนที่นิ้วของเขาถูกแทงด้วยแหวน , เขาไม่แม้แต่จะร้องออกมาสักนิดเดียว เขาเพียงมองดูสมาชิกของเขาวิ่งเล่นและปล่อยมุกตลก, ยืนเงียบๆเพียงคนเดียว

บางทีเขาอาจจะรู้สึกไม่แน่นอนและตื่นเต้นบนเวที, แต่เพราะเขาเป็นลีดเดอร์ เขายังคงต้องแบกรับความรับผิดชอบทั้งหมด เขาจริงไม่สามารถแสดงมันออกมาได้ แท้จริงแล้วคริสก็ไม่ใช่พระเจ้าที่สมบูรณ์แบบ, เขาก็ตื่นเต้นและกลัวได้เหมือนกัน เขาสามารถที่จะเหนื่อยและเหงา, เขาสามารถที่จะมีด้านแบบเด็กๆ สามารถรู้สึกแตกสลายเพราะความผิดหวังข้างในจิตใจ สามารถทำผิดได้เหมือนคนอื่นๆ และเพราะทั้งหมดนี้ทำให้คริสดูสมจริงสมจังขึ้น, มันทำให้ฉันรักเขามากกว่าเดิม

เขาอยู่ในอันดับที่สามเมื่อเรียงลำดับตามอายุใน EXO-M, แต่เพราะเขาเป็นลีดเดอร์ ความรับผิดชอบระหว่างการให้สัมภาษณ์ตกเป็นของเขาทั้งหมด ความรับผิดชอบในการดูแลไม่ให้บรรยากาศระหว่างตอนสัมภาษณ์อึดอัดก็ตกเป็นของเขา แม้แต่ตอนที่ทุกคนกำลังเล่นกันอย่างสนุกสนานที่ Disneyland , ความรับผิดชอบในการซื้อตั๋วก็เป็นของคริสอีกเช่นกัน

เพียงเพราะเขาเป็นลีดเดอร์, เขาต้องช่วยฝั่ง K โปรโมทเสมอ
เพียงเพราะเขาเป็นลีดเดอร์, เขาต้องหยิบไมค์ขึ้นมาแล้วพูดว่า "เรามีสมาชิกเป็นคนจีน 4 คนครับ"
เพียงเพราะเขาเป็นลีดเดอร์, เขาต้องแบกรับความรับผิดชอบและงานที่นับไม่ถ้วน
เพียงเพราะเขาเป็นลีดเดอร์, จะมีใครจำได้บ้างไหม ว่าเขาก็เป็นแค่เด็กที่เกิดปี 1990 เช่นกัน?

แฟนแคมที่ถ่ายเห็นคุณแอบร้องเพลง "Zhi Shao Hai You Ni” สีหน้าของคุณในตอนนั้นช่างจริงใจและบริสุทธิ์จริงๆ เพลงนี้จะต้องมีเบื้องลึกเบื้องหลังกับคุณแน่ๆ,ใช่ไหม? เกี่ยวกับอดีตและครอบครัวของคุณ ฉันแค่อยากจะบอกว่าทุกคนต้องการความส่วนตัวให้แก่ตัวเองกันทั้งนั้น อย่าบีบบังคับให้เขาต้องพูดอะไรไปมากกว่านี้ ฉันยังจำรายการ Extraordinary Class ได้, รายการนั้นทำให้ฉันโกรธมาก เด็กผู้ชายคนหนึ่งถามคุณว่า "ทำไมคุณยังถือกระเป๋าขาดๆใบนั้นอยู่อีกล่ะ" ด้วยความไม่เกรงใจ, เด็กนั่นถามคุณซ้ำๆ. อดีตที่ฉายขึ้นมาในดวงตาของคุณ.. มันคืออะไรกัน? แต่คุณเพียงแค่ปรับตัวอย่างรวดเร็วและใช้ดวงตาอ่อนโยน เป็นห่วงเป็นใยมองกลับไปที่เด็กคนนั้นโดยไม่มีความเศร้าโศกใดๆในนัยน์ตา หัวใจของฉันรู้สึกเจ็บปวดแทนคุณจริงๆ

ครั้งหนึ่งคุณเคยให้สัมภาษณ์ว่าคุณชอบอ่านหนังสือเกี่ยวกับการพัฒนาตัวเองและชอบผู้หญิงใจดี คุณรู้หรือไม่ว่าผู้หญิงหลายๆคนได้รับอิทธิพลจากสิ่งที่คุณกล่าว?? คนที่ฉันรักไม่ใช่แจกันดอกไม้, แต่เขาคือผู้ชายที่มีความฝัน มีความรับผิดชอบและมีความสามารถ นักร้องที่ทำงานหนักทุกๆนาทีบนเวที ลีดเดอร์ที่เป็นมืออาชีพและน่าเชื่อถือ ไอดอลที่ยิ้มให้แฟนๆทุกคนไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ผู้ชายที่เกิดปี 1990 ที่เป็นคนดีขึ้นทุกๆวันเมื่อเทียบกับวันที่ผ่านมา ในฐานะไอดอลที่ถ่ายทอดพลังงานในด้านบวก, ฉันอยากจะบอกว่า, คุณทำมันได้จริงๆ!!

ฉันชื่นชมคริสที่สุดไม่ใช่แค่เพราะความกระตือรือร้นต่อความฝันของเขา, เพราะใครๆก็สามารถพูดได้ว่าพวกเขาหลงรักความฝันและความกระตือรือร้นของคริส ฉันคิดว่าสิ่งที่มีค่าที่สุดคือความคงอยู่ เขาผ่านการฝึกซ้อมที่หนักหน่วงมาเป็นปีแต่ยังสามารถคงอยู่ถึงการมีความฝันของตัวเองไว้ได้, อดทนต่อความเหงาและความเดียวดาย อดทนต่อความเครียดและต่อสู้เพื่ออนาคตที่ยังไม่แน่ชัด จะมีกี่คนกันที่จะสามารถอดทนและตั้งมั่นต่อความฝันและทำมันจนสำเร็จแบบคริส?

ฉันคิดว่าทุกคนคงรู้ว่ามันยากแค่ไหนที่จะก้าวขึ้นมาเป็นศิลปิน. แน่นอนว่าคริสจะต้องรู้ดีกว่าพวกเรา, แต่เขาก็ไม่เคยท้อถอย

ตอนนี้เราสามารถเห็นเขาพูดถึงความยากลำบากในการฝึกซ้อมด้วยรอยยิ้มที่เต็มไปด้วยความเชื่อมั่นบนใบหน้าของเขา ฉันคิดว่าเขาคงจะมีหัวใจแข็งแกร่งมากแน่ๆ, วัยรุ่นที่ต้องทิ้งครอบครัวและบ้านเกิดของเขาไว้เบื้องหลัง ต่อสู้เพื่อที่จะล่าฝันของเขาให้เป็นจริง...

cr: http://ww3.sinaimg.cn/bmiddle/aad24c68gw1dvh9rmzepsj.jpg
eng-trans: yixingdotjpg / @mochimilktea
thai-trans: @_iquits
ถ้าจะเอาไปรีโพสต์ช่วยให้เครดิตด้วยนะคะ แปลนานมากจริงๆ ♥


แสดงความคิดเห็น
ชื่อ Email / MSN
รูปตัวแทน ใส่รหัสตามรูป

พิมพ์ข้อความที่นี่!  • C o m m e n t
  • 1

    1