ระหว่าง ความรักกับความถูกต้อง

ระหว่าง ความรักกับความถูกต้อง
เกริ่นเรื่อง:
20 พ.ค. 63 , View: 10 , Post : 0


ขึ้นชื่อว่า ความรักแล้ว มักจะเกี่ยวข้องกับ ความรู้สึกใช่หรือเปล่า?
แล้วถ้าหากวันนึง ความรักที่เกิดขึ้น แล้วระหว่างนั้นมันมีความถูกต้องเข้ามาเกี่ยวข้องล่ะ?  คุณจะเลือกทางไหน?
ความรัก เราทุกคนทราบกันดีว่า เป็นเรื่องของการใช้ความรู้สึก เป็นหลักแล้วถ้า " ความรักนั้นมีความถูกต้องมาเกี่ยวข้อง" ทุกคนต้องมาไตร่ตรอง คิดหนักแน่นอน คุณเคยได้ยินคำว่า "ถูกใจแต่ไม่ถูกต้อง ถูกต้องแต่ไม่ถูกใจ" ใช่หรือเปล่า?
นี่แหละ ความหนักใจที่ต้องเลือกระหว่าง ความต้องการของตัวเองกับเรื่องบางอย่างที่ควรกระทำ บางคนยอมทำเพื่อคนที่ตนรักแต่แลกมากับการทำสิ่งไม่ถูกต้อง บางคนยอมเสียใจเพื่อแลกกับสิ่งที่เรียกว่าความถูกต้อง คนทั้งสองจำพวกนี้ ต่างมีมุมมอง เหตุผลเป็นของตัวเองทั้งสิ้นขึ้นอยู่กับทัศนคติของคนๆนั้นเอง
สุดท้ายนี่ทุกคนมีสิทธิ์เลือกเส้นทางเป็นของตัวเองทั้งสิ้น ถ้าคุณเลือกถูกใจ แน่นอนว่าคุณมีความสุขกับสิ่งที่คุณต้องการแน่ แต่คุณพร้อมจะรับมือกับสิ่งที่จะตามมาหรือเปล่า? เพราะว่าสิ่งที่จะตามมาล้วนมีทั้งด้านดี ด้านร้ายทั้งสิ้น สุดแสนยากจะคาดเดา เช่น การที่คุณรักใครซักคนแล้วคุณอยากทำให้ชีวิตคู่คุณมีความสุข แต่คุณทำบางสิ่งบางอย่างที่ไม่อยู่บนความถูกต้อง เช่น ทำอาชีพผิดกฏหมาย การทำอะไรที่อาจจะเป็นส่งผลเสียต่อครอบครัวรวมถึงตัวคุณเองในภายภาคหน้า เป็นต้น
แต่ถ้าหาก คุณเลือกความถูกต้อง ข้อเสียคือ คุณจะต้องเสียใจกับสิ่งที่คุณคิดว่า คุณมีความสุขแน่ๆ กับสิ่งที่คุณต้องการ เช่น คุณมีความรักนึงที่คุณต้องสละมันเพราะ เหตุผลบางอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ฐานะ ความเหมาะสมหรืออะไรก็ตามแต่ที่มีปัจจัยทำให้ความรักของคุณไม่มีความสมหวัง เป็นต้น ซึ่งถ้าคุณผ่านช่วงเวลานี้มาได้ ข้อดีคือ คุณในอนาคตจะไม่มีวันมาเสียใจภายหลังกับทางที่เลือกไป และคุณอาจจะเฉยๆกับ ความรักเหล่านี้ก็ได้ในซักวันนึง
สุดท้ายนี้ ไม่ว่าคุณหรือคนทุกคนจะเลือกทางไหน ขอให้ระลึกไว้ว่า
"คุณนั้นแหละ คือคำตอบ"ของเรื่องนี้
ปล.ลองเขียนบทความเด้อ เป็นบทความแรกติชมได้นะครับ

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1


    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  1
  Comments
  0
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog