phuwadon04
ดู Blog ทั้งหมด

สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยที่สุดในโลก

เขียนโดย phuwadon04

สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยที่สุดในโลก

เขียนโดย phuwadon04
สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยที่สุดในโลก

โลกใบนี้มีสถานที่ ที่สวยงามมากมายเเต่ละสถานที่ก้มีความสวยงามที่เเตกต่างกันไป   จะไปเเบบเป็นคู่หรือจะไปแบบครอบครัว ก็มีความสุขต่างกันไปคนละเเบบ เราก้อยากจะเเนะนำสถานที่ที่สวยงามที่สุดให้ทุกๆคน งั้นเราไปเที่ยวกันเลย    ไปกานนนนเลยยยยยยย

1.Three Natural Bridges
  สถานที่เเรกเราขอเเนะนำอุทยานแห่งชาติหลุมฟ้า 3 สะพานสวรรค์ (เทียนเชิงซ่านเฉียว) มรดกโลก ทางธรรมชาติที่มีความสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ที่เมืองอู่หลง นครฉงชิ่ง ประเทศจีน เกิดจากการยุบตัวของเปลือกโลก ทำให้เกิดเป็นบ่อหลุมขนาดใหญ่ที่ลึกประมาณ 300-500 เมตร และมีบางส่วนเป็นโพรงทะลุเหมือนกับสะพานทอดข้ามระหว่างภูเขา  เหมาะสำหรับสายมู
Beautiful Place Three Natural Bridges

 2.Petra
  สถานที่สองเราขอเเนะนำนครเพตรา คือนครหินแกะสลักโบราณที่ซ่อนตัวอย่างลึกลับในหุบเขาวาดี มูซา หุบเขาที่ตั้งอยู่ระหว่างทะเลสาบเดดซีกับ ทะเลอัคบาในประเทศจอร์แดน เป็นเมืองที่เจาะสลักเข้าไปในหินเกือบทั้งหมด รอบบริเวณ ไม่ว่าจะเป็น วิหาร หลุมศพ บันได โรงละคร ซึ่งขุดสลักมาแต่ยอดเขาลงมาเป็นหลืบลดหลั่นเป็นช่อชั้นงดงาม 

       ถือกันว่าเป็นศูนย์กลางของ อารยธรรมเบื้องต้นของเขตตะวันออกกลาง นครนี้แต่เดิมนั้นเป็นนครแห่งการค้าขนาดใหญ่ซึ่งต่อมาถูกละทิ้งเป็นเวลานานกว่า 700 ปี จนเมื่อมีนักสำรวจชาวสวิตเซอร์แลนด์ โยฮันน์ ลุควิก บวร์กฮาร์ท เดินทางผ่านมาพบเห็นเข้าเมื่อปี 1812 ภายหลังที่นี่เลยกลายเป็นแหล่งความรู้อย่างดีของนักโบราณคดี และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่หนึ่งในโลก  เหมาะสำหรับผู้คนที่ชอบผจญภัย ผู็ที่ชอบความท้าทายรับรองว่าซิ่งงง
Beautiful Place Petra
3.Cinque Terre
  สถานที่สามเราขอเเนะนำเมืองติดทะเลในเขต Liguria ของประเทศอิตาลีนั้นมีหมู่บ้าน 5 หมู่บ้านอยู่ติดกัน ซึ่งมีชื่อว่า Cinque Terre  และเป็นเมืองที่ได้รับการยกให้เป็น UNESCO World Heritage เพราะชายหาด ทะเล ภูเขา ในแถบนั้นสวยงามมากๆ และเป็นพื้นที่อนุรักษ์ของประเทศอิตาลีอีกด้วย เหมาะสำหรับผู้ที่อยากพักผ่อนหย่อนใจในวันที่เเสนสบาย   ชมประอ่ทิตย์ที่สวยงาม   เเละเป็นสถานที่อีกเเห่งหนึ่งที่ถ่ายรู้สวยมากกกกกกกกกกกกกกก
Beautiful Place Cinque Terre

4.St. Lucia
   สถานที่สี่เราขอเเนะนำSt. Lucia เป็นประเทศที่เป็นเกาะ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของทะเลแคริบเบียน มีลักษณะเป็นเกาะภูเขาไฟ และเป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะเลสเซอร์แอนทิลลีส (Lesser Antilles) ที่นี่มีภูมิประเทศที่สวยงาม น้ำทะเลใสราวกับกระจก เหมมาะสำหรับผู้ที่อยากพักผ่อนในวันแสนสบายเดินอยู่ริมชายหาดลมผัดโชยมา   ในวันที่มีเเดดเเจ่มใส เเละเป็นอีกสถานที่ที่ถ่ายรูปสวยงามมากกกกกก
18 St. Lucia

5.Horsetail Falls, Yosemite National Park
   สถานที่ห้าเราขอเเนะนำน้ำตกเพลิง Firefall หรือ น้ำตก Horsetail Falls ณ อุทยานแห่งชาติ Yosemite สหรัฐอเมริกา เป็นน้ำตกที่สวยที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือ และเป็นความงดงามอันแสนจะหาดูได้ยาก เพราะจะปรากฏให้เห็นเพียงปีละครั้ง กลางเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี ซึ่งเป็นช่วงที่แสงอาทิตย์ตกกระทบ สาดส่อง น้ำตก พอเหมาะพอดี เกิดเป็นสายลาวา ลู่ลงเบื้อล่างเหมือนหางม้าอันงดงาม เหมาะสำหรับ ผู้ที่ชอบผจญภัยถือเป็นสถานที่ควรจะไปสักครั้งในชีวิต ไปชมความงายของธรรมชาติอันเเสนงดงาม
23 Horsetail Falls

ที่มา :   https://travel.trueid.net/detail/gbwl988epwY

ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น