คัดลอกลิงก์เเล้ว

พันคดีปริศนา คดีที่1 เพชรฆาตแห่งลุ่มน้ำ

โดย TwiLight12

"พันคดีปริศนา" เป็นนิยายขนาดยาวที่เขียนเป็นตอนๆ เล่าเรื่องราวของตัวละครหลักๆสองสามคนที่พยามไขคดีปริศนาต่างๆที่เกิดขึ้นเพื่อจะหาให้ได้ว่า ใครกันแน่สมควรที่จะเปนฆาตกรตัวจริงในคดีต่างๆเหล่านี้!!!!???

ยอดวิวรวม

213

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


213

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


2
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  19 พ.ค. 57 / 22:16 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

รตอ.พฤทธิ์  เพลิงพรหม  เป็นผู้หมวดที่เพิ่งเรียนจบมาจากเมืองนอกหมาดๆในแผนกคดีสืบสวนสอบสวนคดีพิเศษ  เป็นแผนกที่เมืองไทยหาผู้ที่จบมาทางด้านนี้น้อยมากๆ   ในวันหยุดพักร้อนของเขาในวันนึง นายตำรวจหนุ่มได้เดินทางไปพักผ่อนตามประสาคนโสดแถบจังหวัดหนองคาย เนื่องจากที่นั่นกำลังมีปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาคอันลือชื่ออยู่พอดี  แต่พอเขาไปถึงที่นั่นกลับพบว่าตัวเองกำลังเจอคดีแปลกประหลาดอันน่าสยดสยองเสียแล้ว  เมื่อมีการตายถี่ๆเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่เขาพักอยู่
ณ ที่นี่ พฤทธิ์ได้พบตำรวจในท้องที่ซึ่งจะเป็นผู้ช่วยของเขา ในการทำคดีอันพิศวงนี้  และยังพบเพื่อนเก่าสมัยเรียนที่เมืองไทยอีกคนหนึ่ง  ปัจจุบันเธอเป็นแพทย์แผนกนิติเวช  และเธอก็ถูกรัฐบาลว่าจ้างมาช่วยเขาไขคดีอันประหลาดนี้ด้วย

 


    
เรื่องในตอนนี้ อัพเดท 19 พ.ค. 57 / 22:16

บันทึกเป็น Favorite


         สองแถวหยุดห้อตะบึงลงทันทีที่พฤทธิ์เอื้อมมือไปสัมผัสออดตรงท้ายรถ  การเดินทางร่วมสองชั่วโมงจากตัวเมืองหนองคาย ถึงที่แห่งนี้อันเป็นจุดหมายปลายทาง  จึงเป็นการสิ้นสุดการเดินทางลงโดยปริยาย   พฤทธิ์แบกเป้ขนาดพอเหมาะขึ้นกับตัว  ก่อนจะพาร่างสูงเพรียวแต่ได้สัดส่วนสมชายชาตรี   ก้าวย่างอย่างทะมัดทะแมงลงจากรถไป  มีผู้โดยสารจำนวนหนึ่ง ค่อนข้้างมากทั้งชายและหญิง  เด็กและผู้ใหญ่เดินลงจากรถตามหลังเขามาด้วย
     แต่เขาไม่ค่อยใส่ใจนัก  ชายหนุ่มตระหนักดีว่า ฤดูกาลนี้เป้นฤดูกาลท่องเที่ยวของที่นี่  มีนักท่องเที่ยวมาที่นี่มากมายเหลือเกินในทุกๆปีของช่วงเวลานี้  มามากจนกระทั่งสามารถลงข่าวไปได้ทั่วโลก  ทำให้ชื่อเสียงของที่นี่โด่งดังไปไกลข้ามน้ำข้ามทะเลเลยเชียว 
     ก้เพราะที่นี่มีปรากฎการณ์สำคัญ

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ TwiLight12 จากทั้งหมด 5 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น