เล่ห์ลวง [บีคริส]

ตอนที่ 6 : เล่ห์ลวง : [6] darling

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,724
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 53 ครั้ง
  27 ก.พ. 61
    หญิงสาวร่างบอบบางในชุดบิกินี่ตัวสวยกำลังนอนเอกเขนกบนเบาะลอยน้ำกลางสระ มือบางหยิบไวน์ขึ้นจิบอย่างสบายอารมณ์โดยไม่สนใจว่านี่เป็นเวลาใดเพราะด้วยความที่เธอไปเรียนเมืองนอกเสียนานการนอนเล่นน้ำอาบแดดแบบนี้จึงกลายเป็นเรื่องธรรมดา

    "กวางลูก ขึ้นจากน้ำได้แล้ว เดี๋ยวผิวไม่สวยเอานะคะ วันมะรืนเราต้องไปงานเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดของทางบุญยศักดิ์กรุ๊ป ลูกของแม่ต้องแจ้งเกิดในงานนั้นนะลูก" พลอยมณีเดินเข้ามาหาลูกสาวพลางผ้าคลุมไหล่มนก่อนจะบอกถึงงานที่จะมีขึ้นอีกสองวัน

    "ตายแล้ว ทำไมคุณแม่เพิ่งบอกกวางล่ะคะ แค่สองวันเองกวางเตรียมอะไรไม่ทันหรอกค่ะ" ปิยวรรณเอ่ยอย่างไม่พอใจ ที่งานสังคมงานแรกของเธอหลังกลับจากเมืองนอกฉุกละหุกอย่างนี้ ชุดของเธอต้องสั่งจากปารีสเท่านั้นและต้องเป็นคอลเล็คชั่นใหม่ล่าสุดเท่านั้น

    "ไม่ต้องห่วงไปหรอกลูกงานนี้ เจ้าภาพเขาอุตส่าห์เชิญเราทั้งครอบครัวไปเป็นแขกวิไอพีเชียวนะคะ คุณพลอยเขาอยากให้ลูกสาวแม่ไปร่วมงาน และเขาก็อยากทำความรู้จักกับหนูด้วย"

    คนเป็นแม่บอกอย่างภาคภูมิใจที่ลูกสาวของเธอมีคนระดับเศรษฐีร้อยล้านสนใจทั้งที่เธอแทบไม่ได้ทำอะไรเลย แน่ล่ะพลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์ทายาทคนเดียวของบุญยศักดิ์กรุ๊ป ที่มีมรดกมหาศาลเจ้าของผู้ผลิตและนำเข้าเครื่องยนต์รายใหญ่ของประเทศถึงแม้จะมีคู่แข่งอย่างฟิเลโน่แต่ก็ถือว่าโดดเด่นในวงการนี้อยู่ดี

    "แล้วคุณแม่ตอบตกลงเขาไปง่ายๆ อย่างนั้นเลยเหรอคะ" หญิงสาวถามอย่างไม่แน่ใจ เพราะแม่ของเธอไม่เคยทำอะไรที่ไม่มีผลประโยชน์แก่ตัวเอง มันคงไม่ง่ายขนาดนี้แน่

    "แหมคุณลูกขา ลูกสาวแม่สวยขนาดนี้ก็ต้องเล่นตัวกันบ้างสิคะ แม่ก็บอกไปว่าเวลาแค่ไม่กี่วันลูกสาวแม่เตรียมชุดแล้วก็เครื่องประดับไม่ทันหรอก เท่านั้นแหละ เขาบอกกับแม่ทันทีเลยว่าไม่ต้องห่วง เขาจะบินไปซื้อชุดอย่างที่หนูต้องการเอง" คนเป็นเเม่บอกด้วยรอยยิ้มมาดหมาย คนอย่างเธอลองคิดจะทำอะไรแล้วทุกอย่างมันต้องสำเร็จดังใจหวัง

    "ว้าวว คุณแม่กวางนี่เก่งที่สุดไปเลยค่ะ กวางจะได้เด่นที่สุดในงานเพราะเป็นถึงแขกวีไอพีของเจ้าภาพสินะคะ" ปิยวรรณโผเข้ากอดร่างอวบของคนเป็นแม่อย่างอารมณ์ดี ถึงแม้ว่าครอบครัวของเธอจะเป็นไฮโซแต่ด้วยความที่เธออยู่เมืองนอกเสียหลายปีการกลับมาแล้วได้เปิดตัวในงานใหญ่อย่างนี้เรียกได้ว่างานนี้เธอมีแต่ได้กับได้เท่านั้น


    "แน่นอนอยู่แล้วจ้ะ เอาล่ะแม่ว่าเรารีบไปขัดผิว เข้าสปากันดีกว่านะ" พลอยมณีบอกพลางโอบร่างบางของลูกสาวเดินกลับเข้าไปในบ้าน

    หญิงวัยกลางคนที่แอบยืนฟังอยู่นานถอนหายใจให้แก่ความคิดของสองแม่ลูกที่นับวันจะดูร้ายกาจมากขึ้น คนทั้งสองทำทุกอย่างได้เพื่อสนองความต้องการของตัวเองไม่สนว่าใครจะเป็นยังไง แม้กระทั่งเรื่องของศิรินลูกสาวคนเล็กของบ้านที่ถึงแม้จะเป็นลูกที่ไม่ได้ตั้งใจให้เกิด แต่อย่างน้อยเด็กคนนั้นก็มีชีวิต จิตใจ ทุกคนที่นี่ทำราวกับว่าการออกจากบ้านไปของเด็กสาวเป็นเรื่องธรรมดาไม่มีใครสนใจถามไถ่ ไม่มีใครหยิบยื่นความรักความหวังดีให้เลยนอกจากเธอและสามี ผู้เป็นแค่เพียงคนรับใช้เก่าแก่เท่านั้น หรือแม้แต่คนเป็นพ่อเองเขาก็ไม่เคยคิดไยดีลูกสาวคนนี้เลย

    "ป้าสวดมนต์ทุกคืนขอให้หนูคริสเจอแต่สิ่งดีๆ นะลูก" นางนวลรำพึงกับตัวเองก่อนจะเดินไปเก็บข้าวของที่คุณหนูของบ้านวางทิ้งเกะกะเต็มไปหมด
    วันที่สองของการทำงานในตำแหน่งเลขาฯ ส่วนตัวของท่านประธานใหญ่ นอกเหนือจากงานเอกสาร จัดตารางนัดแนะลูกค้า และคอยดูแลเข้านายสาวก็ถือว่าศิรินแทบไม่ต้องทำอะไรอีกเลยเพราะงานส่วนใหญ่ภาคินเป็นผู้จัดการเองทั้งหมด นับว่าทุกอย่างเป็นไปได้อย่างราบเรียบเว้นเสียแต่เรื่องสถานะของเธอกับเจ้านายสาวที่ทุกคนในบริษัทต่างพยายามหาคำตอบและเดากันไปต่างๆ นานา บ้างก็ว่าเธอเป็นเมียเก็บ บ้างก็ว่าเป็นนางบำเรอ ตกลงนี่ไม่มีใครคิดแบบดีๆ กันบ้างเลยหรือยังไง แต่ชั่งเถอะเธอคงต้องเจออะไรอีกเยอะในฐานะของมาดามแห่งฟิเลโน่


    "คริส วันนี้ฉันมีนัดหรือต้องประชุมอะไรอีกหรือเปล่า" น้ำทิพย์เดินออกมาถามเลขาสาวที่ควบตำแหน่งภรรยาในนามของเขา ท่าทางเอาจริงเอาจังในการทำงานนั้นทำให้เขาถึงกับยิ้มพอใจ

    "วันนี้ไม่มีอะไรค่ะ นอกจากเอกสารที่คุณบีต้องเซ็น เอ่อ..แต่ว่ายังมีอีกคนค่ะที่แจ้งเข้ามาว่าต้องการพบคุณเป็นการส่วนตัว" ศิรินรายงานตามบันทึกประจำวันของเธอ ก่อนจะเงยหน้าขึ้นมองเจ้านายสาวที่พักนี้ชอบยิ้มใส่เธอและมันก็ทำให้เธอใจอ่อนยวบทุกครั้งที่หันมอง

    "ใคร?"

    "เธอบอกว่าเป็นแฟนคุณค่ะ ชื่อคุณน้ำหวาน" หญิงสาวตอบน้ำเสียงเรียบนิ่งและเมื่อยิ่งนึกถึงหัวข้อสนทนาเมื่อครู่ก็ยิ่งทำให้อารมณ์เธอแทบเดือด ถึงแม้ว่าเธอจะไม่ได้ตอบโต้อีกฝ่ายแต่คำพูดฝ่ายนั้นตอบกลับมา เธอจึงต้องรีบนับหนึ่งถึงสิบในใจ

    "แล้วคริสตอบกลับไปว่ายังไง" น้ำทิพย์ถามด้วยความอยากรู้ ว่าผู้หญิงตรงหน้าจะมีวิธีจัดการกับพวกบรรดาหญิงสาวที่หวังในตัวเขาให้ออกไปได้อย่างไร

    "ก็ไม่ได้บอกอะไรมากค่ะ แค่บอกว่าคุณไม่อยู่ออกไปทำธุระข้างนอก แต่ดูเหมือนเธอจะไม่เชื่อและคงกำลังมาที่นี่" ศิรินบอกตามที่คาดไว้ เพราะการที่เธอนิ่งเฉยไม่ตอบโต้ก็ถือเป็นการยั่วโมโหอีกฝ่ายได้เป็นอย่างดี ไม่ช้าก็เร็วผู้หญิงคนรั้นต้องมาเอาเรื่องเธอถึงที่นี่แน่

    "เธอนี่จริงๆ เลยนะคริส ช่างยั่วโมโห ระวังเถอะเขาจะแหกอกเอา" น้ำทิพย์เตือนอย่างยิ้มยั่ว งานแรกสำหรับศิรินสงสัยคงไม่หมูเสียแล้ว เพราะผู้หญิงคนนั้นเป็นถึงลูกนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่อยากได้อะไรแล้วก็ต้องได้

    "คุณบีน่ะไม่ต้องพูดเลย ตัวเองไปหว่านเสน่ห์เอาไว้แท้ๆ แล้วยังจะมาให้คนอื่นจัดการอีก แย่ที่สุดเลย" ศิรินบ่นพลางมองค้องส่งไปให้เจ้านายร่างสูงด้วยความหมั้นไส้

    "เอาน่า ถือซะว่าเป็นบทเรียนเเรกของการเป็นภรรยาฉันก็แล้วกันนะ" น้ำทิพย์บอกอย่างปลอบใจ

    "นี่ถ้าคริสเกิดโดนตบขึ้นมานะ จะเรียกเก็บค่าทำขวัญเสียให้เข็ดเลยคอยดู"

    "ฉันจ่ายให้ทั้งตัวและหัวใจเลยเอาม่ะ" น้ำทิพย์บอกอย่างใจป้ำก่อนจะเดินเข้าห้องทำงานไปปล่อยให้ร่างบางยืนหน้าแดงอยู่คนเดียว

    "คนบ้า ฮึ่ย~" ศิรินได้แต่ยืนกุมแก้มนวลของตัวเองที่รู้สึกได้ถึงความร้อนที่แผ่ซ่านจนห้ามไม่อยู่

    เรือนร่างผอมเพรียวราวกับนางแบบในชุดเดรสสีน้ำเงินเข้มแนบเนื้ออวดสัดส่วนความอวบอิ่มในบางส่วนของเรือนร่างได้เป็นอย่างดีอีกทั้งการแต่งเติมใบหน้าด้วยสีสันจัดจ้านก็ยิ่งเสริมให้เรือนร่างนี้ตกเป็นที่น่าสนใจได้ไม่ยาก

    "ฉันมาหาบี!" หญิงสาวผู้มาใหม่บอกด้วยน้ำเสียงไม่เป็นมิตร ก่อนจะสำรวจแม่เลขาฯ หน้าห้องที่ดูสวยสง่างามเกินกว่าจะเป็นแค่เลขาฯ

    "คุณบีไม่ว่างค่ะ กำลังคุยงานกับคุณภาคิน ถ้ายังไงกรุณารอสักครู่นะคะ" ศิรินตอบด้วยน้ำเสียงราบเรียบโดยไม่แม้จะเงยหน้าขึ้นไปมองคนมาใหม่

    "นี่เธอ!! ฉันต้องการพบบีเดี๋ยวนี้แล้วเธอมีสิทธิ์อะไรมาห้ามไม่ให้ฉันเข้าไป ไร้มารยาทสิ้นดี" น้ำหวานบอกเสียงกร้าวอย่างเหลือทน 

    "เรื่องเข้าพบคงไม่ได้จริงๆ ค่ะ เพราะว่าคุณบีมีนัดจริงๆ และดิฉันก็ไม่ได้เป็นคนไม่มีมารยาทด้วย
เอ..หรือว่าการที่คุณน้ำหวานมากรีดร้องหน้าห้องคนอื่นเรียกว่ามีมารยาทคะ" ศิรินยังคงตีสีหน้าเรียบเฉยไม่แสดงอารมณ์ใดๆ

    "นี่แก!! นังเลขาฯ ใหม่รู้ไว้ซะว่าฉันเป็นคนสำคัญของที่นี่เพราะฉะนั้นอย่าทำให้ฉันโมโห ไม่อย่างนั้นแกอาจจะไม่ได้มานั่งอยู่ตรงนี้อีกเลย" ยิ่งเห็นแม่เลขาฯ หน้าหมวยนิ่งเฉยมากเท่าไหร่ก็ยิ่งทำให้น้ำหวานเดือดมากขึ้นเท่านั้นและเธอจะต้องหาทางเขี่ยยัยเลขาฯ ปากดีออกไปให้ได้

    "ดิฉันไม่ทราบเลยค่ะ ว่าคุณเป็นคนสำคัญของที่นี่ เข้าใจอะไรผิดหรือเปล่าคะ อ่อ..หรือว่าสำคัญตัวเองผิดไป" ศิรินลุกขึ้นยืนสบตากับผู้มาเยือนอย่างไม่ยอมแพ้

    "ปากดีนักถ้าอย่างงั้นฉันขอตบสั่งสอนหน่อยก็แล้วกันเผื่อสมองน้อยๆ ของแกจะได้รู้เสียบ้างว่าไม่ควรเล่นกับคนอย่าฉัน" น้ำหวานพูดพลางยกมือขึ้นเตรียมฟาดไปยังหน้าสวยๆ นั่น

    "จะไม่เกินไปหน่อยเหรอคะ ระวังคุณบีของคุณเขาจะโกรธเอานะคะที่คุณเข้ามาทำร้ายร่างกายคนของเขาถึงที่นี่ แต่คุณคงมีความสำคัญกับเจ้านายของดิฉันมากสินะคะ ถึงได้ตัดสินใจอะไรแทนเขาได้" หญิงสาวพูดพลางจับข้อมือที่จะฟาดหน้าเธอเอาไว้อย่างทันท่วงที หากแต่คราวนี้สีหน้าที่เคยเรียบเฉยกลับยิ่งนิ่งลึกจนน่ากลัว

    "โอ้ย! ปล่อยฉันเดี๋ยวนี้นะฉันเจ็บ" น้ำหวานร้องอย่างเจ็บปวดเมื่อข้อมือของเธอถูกบีบไว้แน่น

    "มีเรื่องอะไรกัน" น้ำทิพย์รีบเปิดประตูออกมาเพื่อห้ามสองสาวก่อนที่จะมีใครคนใดคนหนึ่งเจ็บตัวโดยเฉพาะคนตัวเล็กกว่าอย่างเลขาฯ สาวของเขา

    "บีขาช่วยน้ำหวานด้วยนะคะ นังเลขาฯ ของคุณมันจะฆ่าน้ำหวาน เนี่ยดูสิคะข้อมือแดงไปหมดแล้ว" น้ำหวานรีบโผเข้าหาร่างสูงทันทีที่เห็นก่อนจะยกมือตัวเองขึ้นฟ้องแล้วส่งสายตาท้าทายไปให้คนอวดดีอย่างเหนือชั้นกว่า

    "ภาคินนายไปเตรียมรถนะ ฉันจะกลับบ้าน" น้ำทิพย์ไม่ได้พูดอะไรกับร่างอวบอิ่มที่กำลังเบียดเนื้อตัวเข้าหาเขาอยู่แต่เขากลับหันไปสั่งคนสนิทแทน

    "ถ้าอย่างนั้นน้ำหวานขอไปบ้านบีด้วยได้มั้ยคะ น้ำหวานมีเรื่องอยากจะปรึกษาเกี่ยวกับแผนการลงทุนเรื่องซื้อคอนโดไว้เก็งกำไรน่ะค่ะ หวังว่าบีคงไม่รังเกียจ" น้ำหวานพยายามออดอ้อนอย่างสุดกำลัง มารยาหญิงที่เคยใช้ได้ผลกับชายหนุ่มมาแล้วหลายรายถูกงัดขึ้นมาใช้อีกครั้ง
    "ฉันต้องขอโทษคุณน้ำหวานด้วยก็แล้วกันนะคะ พอดีตอนนี้ฉันอยู่กับ 'ภรรยา' เลยไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ หวังว่าคุณคงเข้าใจ" น้ำทิพย์บอกพลางค่อยๆ แกะมือบางที่กำลังเกาะแขนของเขาเอาไว้เสียแน่น

    "อะไรนะคะ! ภรรยา? เป็นไปไม่ได้ไม่จริง!" หญิงสาวถามราวกับละเมอ ก่อนจะค่อยๆ เดินถอยกลับไปเพื่อตั้งหลักแล้วเธอจะกลับมาค้นหาความจริงอีกครั้ง และต่อให้ตอนนั้นเขาจะมีภรรยาอยู่แล้วเธอนี่แหละจะเขี่ยมันทิ้งให้พ้นทางเพราะตำแหน่งมาดามแห่งฟิเลโน่มันคุ้มค่าหากได้มา

    "เอ้า?! ยืนทำอะไรอยู่ล่ะคะ ที่รักเก็บของสิเราจะได้กลับบ้านกันสักที ฉันรู้ว่าที่รักเหนื่อยมาทั้งวันแล้ว" เมื่อเห็นอีกฝ่ายล่าถอยออกไปเขาก็รีบหันไปบอกภรรยาเสียงอ่อนเสียงหวานจนทำให้ศิรินเขินแทบมุดแผ่นดินหนี 'ที่รัก' อย่างงั้นเหรอ ฮึ่ยย~

    "รอแปปนะคะ" ศิรินรับคำก่อนจะรีบหันไปเก็บของใช้ส่วนตัวลงกระเป๋าแล้วเดินเข้าไปสำรวจความเรียบร้อยของห้องสามีก่อนจะกลับออกมาพร้อมกับแฟ้มเอกสารในมือ

    "อะไรน่ะคริส" น้ำทิพย์ถามเมื่อเห็นร่างบางโอบแฟ้มเอกสารหนาๆ กลับออกมาด้วย

    "อ่อ แฟ้มนี้คริสจะแวะเอาไปให้ฝ่ายบัญชีน่ะค่ะส่วนอันนี้คริสจะขอเอากลับไปอ่านเพื่อทำความเข้าใจงานมากขึ้น คุณบีคะช่วยคริสถือด้วยมันหนัก" ศิรินบอกก่อนส่งแฟ้มหนาๆ ที่เธอต้องการเอากลับไปอ่านให้เจ้านายสาวถือ ส่วนแฟ้มเล็กๆ ที่ต้องเอาไปให้ฝ่ายบัญชีเธอถือเอาไว้เอง

    "จ้าาา..คุณภรรยาได้ทีใช้ใหญ่เลยนะ" น้ำทิพย์บอกพลางขยี้ผมของอีกฝ่ายด้วยความหมั่นไส้ก่อนจะเดินนำออกไปด้วยอารมณ์เบิกบานใจเสียเหลือเกิน


พูดคุยกันหน่อยย :)

หวัดดีฮาบบบ หลายอาทิตย์เพิ่งมาอัพ ช้าไปมั้ย5555 มาอัพดีกว่าไม่มานะเออ
_____________________________________________

ช่วงนี้สอบเก็บคะแนนแล้วก็เคลียร์งานเลยไม่ค่อยมีเวลา แล้วก็หาที่สมัครเรียนอี๊กกกก แต่ก็จะหาเวลามาเขียนแล้วกันอัพให้อ่านกันเน้ออ 
ปล. คู่บีคริสหวานปายย ท่านประธานกับเลขาจะหวานจนมดขึ้นไม่ล่ายยยย ไม่ใช่ไรหรอกอิจหินปูนทรายโว้ยย

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 53 ครั้ง

153 ความคิดเห็น

 1. #60 yingkarn30 (@yingkarn30) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 3 มีนาคม 2561 / 10:22
  อุ๊ยยย...มาดมาดามลงเลยเหรอคะพี่คริส พี่บีฟินเลยนะคะที่รัก อิอิ
  #60
  0
 2. #59 บีคริส (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 2 มีนาคม 2561 / 12:46
  น้ำหวานก็น้ำหวานเหอะ เจอพี่คริสเข้าไปคุณบีก็เนียนไปอีก
  #59
  0
 3. #58 ST. Apollo (@SuntreeV) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 2 มีนาคม 2561 / 00:25
  เวลาคุณบีอยู่กับคริส สองต่อสองน่ารักอะ
  #58
  0
 4. #57 K.Sadoria (@mapheung) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:31
  เห็นอย่างนี้นางไม่แบ๊วนะจ๊ะ
  พี่คริสแอบร้ายยยย
  #57
  0
 5. #56 clubbc (@clubbc) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:41
  ดีคะคุณคริสอย่าไปยอมน้ำหวาน
  #56
  0
 6. #55 nanaki_yui (@nanaki_yui) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:10
  คริสสายไม่ยอมคนชอบๆ
  ไรท์สู้ๆนะคะ^-^
  #55
  0
 7. #54 Davilaacaca (@Davilaacaca) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2561 / 20:05
  สู้ๆนะไรท์
  #54
  0
 8. #53 muttie99 (@chakkapan99) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2561 / 19:32
  สู้ๆนะไรท์ ชอบมากเลยรักกก
  #53
  0
 9. #52 nokManeerat_nok (@nokManeerat_nok) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2561 / 19:30
  สู้ๆครับไรท์
  #52
  0
 10. #51 babybbbb (@warnkris) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2561 / 19:15
  สู้ๆนะไรท์ ติดตามๆ สนุกๆ
  #51
  0
 11. #50 AuJariya (@AuJariya) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2561 / 18:32
  รอนะคะไรท์ สู้ๆๆนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ
  #50
  0
 12. #49 Mayyblack (@Mayyblack) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:38
  น่ารัก
  #49
  0