เล่ห์ลวง [บีคริส]

ตอนที่ 9 : เล่ห์ลวง : [9] do not I wish

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,875
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 77 ครั้ง
  26 มี.ค. 61

    "โธ่โว้ยย!!" เฌอมาลย์ขยำหนังสือพิมพ์แทบทุกฉบับที่มีแต่พาดหัวข่าวการปรากฎตัวของภรรยาคนสวยของ บีน้ำทิพย์ ฟิเลโน่ ส่วนข่าวของเขากลับอยู่ในกรอบเล็กๆ มุมใดมุมหนึ่งของหน้าหนังสือพิมพ์ไปเสียได้

    "ฉันเตือนแกแล้ว ว่าอย่าไปยุ่งกับพวกฟิเลโน่" เจ้าสัวอนันต์ บุญยศักดิ์ เอ่ยกับลูกสาวที่เอาแต่ใจจนทำงานใหญ่พลาดมานักต่อนักจนเขากลัวว่าสิ่งที่บรรพบุรุษสร้างมากับมือจะวอดวายด้วยฝีมือลูกสาวคนเดียวของเขา

    "พ่อคะ ถ้าเราไม่ลองคิดโปรเจ็กต์เจ๋งๆ ขึ้นมาบ้างแล้วเมื่อไหร่เราจะรวยไปทั้วโลกแบบมันบ้างล่ะ" เฌอมาลย์เถียงอย่างไม่ยอมแพ้

    "ทุกอย่างมันต้องขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย โดยเฉพาะความสามารถ กับไอ้แค่คิดโปรเจ็กต์ง่ายๆ แกยังขโมยไอเดียเขามาแล้วอย่างนี้มันจะรุ่งมั้ย แกลองกลับไปคิดดู" คนเป็นพ่อบอกเพียงเท่านั้นก่อนจะเดินออกไปด้วยความเหนื่อยหน่ายใจ


    "พลอยรู้แล้วน่าา ต่อไปพลอยจะคิดให้รอบคอบกว่านี้ แต่ตอนนี้จะต้องหาทางเอาคืนไอ้บีให้ได้ ถ้าเล่นที่ตัวมันไม่ได้คงต้องหาทางเล่นงานเมียมัน" เฌอมาลย์วางแผนในใจเสร็จสรรพ งานนี้เขาจะทำให้น้ำทิพย์มันกระอัก ต้องทรมานอย่างตายทั้งเป็นที่ต้องเห็นเมียของตัวเองตกเป็นเมียของคนอื่น

    "นายครับ เรื่องที่ให้ไปสืบได้แล้วครับ ตึกของฟิเลโน่ความปลอดภัยร้อยเปอร์เซ็นต์ไม่สามารถเข้าไปได้ง่ายๆ ถ้าไม่ได้รับอนุญาติ" ลูกน้องคนสนิทเข้ามารายงานที่ได้ไปสืบที่พักของศัตรูผู้เป็นนาย

    "ตามต่อไป มันต้องมีโอกาสสักครั้งสิน่า"

    "ครับนาย"

    เสียงกรีดร้องดังลั่นขึ้นตั้งแต่เช้าจนทำให้ทุกคนในบ้านสะดุ้งกันเป็นแถวๆ หนังสือพิมพ์ถูกฉีกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยรีโมทคอนโทรลของทีวีจอใหญ่ถูกเขวี้ยงไปอย่างไม่ใยดี จนคนเป็นแม่รีบเข้าห้ามก่อนที่สภาพบ้านจะเละเทะไปกว่านี้

    "กวางเป็นอะไรลูก" คุณพลอยมณีร้องถามลูกสาวสุดที่รักพลางแย่งแจกันล้ำค่าออกจากมือบางที่พร้อมจะแตกได้ทุกเมื่อ

    "คุณแม่ดูสิคะ นังคริสมันได้ลงหน้าหนึ่งทุกฉบับแถมไอ้ทีวีบ้านี่ก็ลงกันทุกช่อง แล้วไหนละคะข่าวของกวางอย่าว่าแต่ข่าวของกวางเลยค่ะ แม้แต่ข่าวของคุณพลอยคนดีของคุณแม่ยังแทบไม่มีเลยค่ะ"
ปิยวรรณบอกเสียงกร้าวร้อนรนแทนที่จะได้เห็นตัวเองเป็นข่าวเด่นบ้างแต่ที่ไหนได้ไม่มีเลยสักนิด

    "ใจเย็นๆ ลูก..เราต้องหาทางเข้าถึงคุณบีให้ได้แล้วค่อยแย่งเขามาเป็นของลูก แม่รับรองหน้าจืดๆ แบบนังคริสไม่กี่วันเขาก็เบื่อแล้ว สู้สาวสวยมีเสน่ห์อย่างลูกก็ไม่ได้" คนเป็นแม่เอ่ยปลอบใจเพื่อหวังให้ลูกสาวมีกำลังใจขึ้น


    "แต่ถ้าเขาสนใจกวางจริง ทำไมเมื่อคืนเขาทำท่าทางเหมือนรังเกียจกวางอย่างนั้นล่ะคะ" พูดเเล้วก็ยังรู้สึกเสียหน้าไม่หาย เธออุตส่าห์ทอดสะพานให้ขนาดนั้นแล้วแต่เขากลับไม่สนใจเธอเลยสักนิด ไม่เหมือนผู้หญิงคนอื่นที่แทบจะวิ่งเข้าใส่    "นั่นจะออกไปไหนแต่เช้าน่ะตาขุน" พลอยมณีร้องถามลูกชายคนโตที่เดินถือกระเป๋าเดินทางใบโตลงมา

    "ขุนมีนัดไปฮ่องกงกับเพื่อนน่ะแม่ อีกสองอาทิตย์กลับนะครับ" ชานนท์บอกก่อนจะรีบเดินออกไปเพราะไม่อยากโดนซักฟอกจากคนเป็นแม่อีก

    "เอาเถอะไปเที่ยวซะบ้าง กลับมาแม่จะพาไปรู้จักกับลูกสาวเพื่อนแม่ที่เพิ่งกลับมาจากเมืองนอก" เธอบอกอย่างใจดี พลางวาดฝันถึงการเป็นทองแผ่นเดียวกันกับลูกสาวคนในสังคมเดียวกัน เพราะลูกชายของเธอต้องได้คนที่ดีๆ ที่สุดเท่านั้น

    "ไปล่ะครับแม่ ยัยกวาง" ชานนท์บอกสั้นๆ แล้วเดินออกไปโดยเร็ว กลับมาครั้งนี้เขาจะยอมรับสักทีว่าเขาเป็นอะไร เขาไม่อยากปิดบังอีกต่อไป และต่อให้ครอบครัวของเขาจะไม่ยอมรับเลยเขาก็จะไม่แคร์!! เพราะชีวิตนี้เขาจะขอเป็นคนเลือกเอง..


    "กวางว่าเผื่อใจไว้หน่อยก็ดีนะคะ เรื่องพี่ขุน" ปิยวรรณเอ่ยเตือน เพราะเธอเชื่อไปเกินครึ่งว่าพี่ชายแท้ๆ ของเธอคนนี้ไม่ได้เป็นผู้ชายเต็มร้อย แม้รูปลักษณ์ภายนอกจะดูหล่อเหลาสมชาติชายขนาดไหน

    "ไม่มีทาง แม่จะไม่ยอมให้ตระกูลหอวังของเราต้องจบลงตรงนี้แน่ เออแล้วนี่พ่อแกไปไหนแม่ไม่เห็นเเต่เช้าแล้ว" พลอยมณีบอกอย่างไม่ยอมรับความจริงก่อนจะหันไปถามหาคนเป็นสามี

    "ป๊ายังไม่กลับมานี่คะ ท่านมาส่งพวกเราแล้วก็ออกไปอีก นี่คุณแม่ไม่ทราบเหรอคะ" ปิยวรรณบอกตามที่เห็น แม้ภายนอกใครหลายคนอาจจะมองว่าครอบครัวของเธอสมบูรณ์แบบ แต่ที่จริงแล้วไม่ใช่เลย คุณพ่อของเธอมักแอบออกไปหาเศษหาเลยกับผู้หญิงนอกบ้านจนไม่ค่อยสนใจคนในครอบครัวมากนัก

    "กลับมาแม่จะอาละวาดให้บ้านพังเลยคอยดู เอ๊ะ!! นังนวล ตาชมพวกแกจะไปไหนกัน" พลอยมณีคาดโทษสามีไว้ก่อนจะหันไปเห็นคนรับใช้เก่าแก่สองผัวเมียเดินเข้ามาพร้อมกับกระเป๋าใบโต

    "พวกเราจะมาลาออกค่ะ หวังว่าคุณผู้หญิงคงไม่ขัดข้อง" นางนวลเอ่ยอย่างนอบน้อมในฐานะที่เป็นนายบ่าวกันมาหลายสิบปี

    "ไม่ได้!! ฉันไม่อนุญาตให้พวกแกไปไหนทั้งนั้น เข้าใจมั้ย" ทำไมเธอจะไม่รู้ว่าสองคนนี้ลาออกไปเพราะใคร และคงหนีไม่พ้นไปอยู่กับนังคริสอย่างแน่นอน

    "คุณผู้หญิงห้ามพวกเราไม่ได้หรอก ไปเถอะตาชมถือว่าเราแค่มาเรียนให้ทราบไม่ได้ขออนุญาต" นางนวลบอกออกไปอย่างเหลืออดก่อนจะลากคู่ชีวิตเดินออกไปยังรถที่ทางหลานสาวนอกไส้ส่งมารอรับ

    "นังคริส!! กรี๊ดด!!" คราวนี้เสียงกรีดร้องลั่นบ้านจึงกลายมาเป็นเสียงของนายหญิงของบ้านเสียเอง

    ร่างบางกะพริบตาถี่ๆ เพื่อไล่ความง่วงงุนอ่อนเพลียที่กว่าเธอจะได้หลับสนิทจริงๆ ก็เกือบรุ่งสาง พอคิดถึงตรงนี้ใบหน้านวลก็มีสีแดงฝาดขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

    "เขินอะไรคะ หืม" น้ำทิพย์เข้ามาพร้อมกับถาดใหม่ที่มีข้าวต้มและถ้วยยาสำหรับคนป่วย

    "ยังจะพูดอีกนะคะ ดูสิเนี่ยตัวคริสยังลายพร้อยอยู่เลย" ร่างบางมองผิวกายที่โผล่พ้นผ้าห่มยิ่งเมื่อเธอก้มลงมองตัวเองก็ยิ่งอายมากขึ้นเท่านั้น เพราะจุดแดงๆ บนตัวของเธอมันปนกันไปหมดไม่รู้อันไหนคือรอยแดงที่เกิดจากแพ้แอลกอฮอล์หรือรอยแดงจากฝีมือเขา

    "คงจะแยกยากอยู่นะ เพราะไม่รู้อันไหนรอยของฉันหรืออันไหนรอยผื่น"  น้ำทิพย์แกล้งแซวร่างบางเล่นอย่างนึกสนุก

    "คุณบี!!"

    "มากินข้าวกันดีกว่าจะได้กินยา มาเดี๋ยวฉันป้อนค่อยๆ ลุกนะคะ" น้ำทิพย์วางถาดอาหารไว้บนโต๊ะข้างเตียงก่อนจะรีบเข้ามาช่วยประคองร่างบางขึ้นแล้วใช้หมอนเอนกายให้นั่งได้ถนัดขึ้น

    "แต่คริสอยากอาบน้ำก่อนได้มั้ยคะ อ๊ะๆ แล้วก็อาบคนเดียวด้วยนะคะจะได้เร็วๆ ขืนคุณบีอาบด้วยคงไม่ต้องกินข้าวกันพอดี" ศิรินเอ่ยอย่างรู้ทันเมื่อเห็นสีหน้าเจ้าเล่ห์ของอีกฝ่ายเพียงได้ยินแค่ว่าเธอจะอาบน้ำ

    "ร้ายนักนะ เมียใครเนี่ย แล้วลุกไหวมั้ยนั่นน่ะ หื้ม?" น้ำทิพย์ก้มลงไปบีบจมูกรั้นๆ ด้วยความหมั้นไส้ก่อนทำท่าจะเข้าไปช่วยประคองร่างบาง

    "ไม่ต้องช่วยค่ะ คริสลุกเองได้ถึงจะปวดหนึบๆ ก็เถอะคุณบีเอาอาหารไปตั้งโต๊ะข้างนอกเลยก็ได้ค่ะเสร็จแล้วคริสจะตามไป" หญิงสาวบอกพลางลุกขึ้นแม้จะเจ็บตรงส่วนบอบบางด้านล่างอยู่บ้างแต่เธอก็พยายามก้าวเข้าไปในห้องน้ำด้วยตัวเองให้ได้ ขืนปล่อยให้คนตัวสูงช่วยมีหวังเธอคงช้ำไปกว่าเดิมแน่

    "ค้าาา คุณภรรยาคนสวย" น้ำทิพย์รับคำก่อนจะถือถาดอาหารออกไปด้วยรอยยิ้มสดใส ภาพครอบครัวอันแสนอบอุ่นของเขาใกล้เข้ามาทุกที ต่อไปเขาจะมีลูกตัวน้อยๆ คอยวิ่งเล่นป่วนเขา ช่างเป็นภาพที่อยากให้เป็นจริงในเร็ววันเสียจริง


    เพียงไม่นานร่างบางในชุดเสื้อยืดกางเกงผ้าเนื้อนิ่มแบบขาสั้นสบายๆ ผิวหน้าแค่ตบเติมด้วยแป้งเด็กเพียงเท่านั้น การได้อาบน้ำทำให้ร่างกายของเธอได้ผ่อนคลายและรู้สีกสดชื่นขึ้นได้มาก อีกทั้งรอยผื่นแดงจางหายลงไปได้บ้างแล้ว

    "อ้าว ทำไมมีข้าวของคริสคนเดียวละคะ แล้วของคุณบีล่ะ" ศิรินถามอย่างแปลกใจเมื่อเห็นบนโต๊ะมีเพียงข้ามต้มของเธอเพียงเท่านั้น

    "เมื่อเช้าฉันฟาดไข่ลวกไปหลายฟองเเล้วล่ะค่ะ ตอนนี้ก็ยังอิ่มๆ อยู่เลย คริสรีบกินเถอะค่ะ ฉันอุ่นให้อีกรอบแล้วกำลังอุ่นๆ เสร็จแล้วจะได้กินยา" น้ำทิพย์บอกอย่างยิ้มๆ สายตาเข้าเล่ห์ถูกส่งไปให้ร่างบางอย่างสื่อความหมายจนร่างบางต้องซ่อนความเขินอายด้วยการก้มหน้าก้มตากินอย่างเดียว


   เสียงออดดังขึ้นทำให้ร่างบางลุกขึ้นไปมองจอมอนิเตอร์เพื่อจะได้เห็นหน้าผู้มาเยือน ภาพเเรกเห็นคือภาคินคนสนิทของสามีกับคนสองคนที่ยืนอยู่ด้านหลังทำให้เธอต้องรีบเปิดประตูให้อย่างรวดเร็ว แล้ววิ่งเข้าไปสวมกอดร่างท้วมของนางนวลทันที

    "ป้านวล ลุงชม มาได้ไงคะ" ศิรินถามพลางผละออกจากอ้อมกอดนั้นแล้วพามายังห้องรับแขกที่มีร่างสูงของสามีนั่งคอยอยู่

    "คุณคนนี้เขาไปรับลุงกับป้ามา เขาบอกว่าหนูให้มารับและพวกป้าลาออกจากที่นั่นเสียเลย" นางนวลมองเด็กสาวที่เคยอุ้มชูตั้งแต่เล็กแต่น้อยอย่างเอ็นดู ความสง่างามฉายชัดในตัวของหญิงสาวตรงหน้าอย่างที่เธอเองแทบนึกไม่ถึง มิน่า สองแม่ลูกนั่นถึงได้กรีดร้องกันแต่เช้า


    "ขอบคุณนะคะคุณบี ป้านวลกับลุงชมเป็นญาติผู้ใหญ่ที่คริสมีอยู่ ถ้าไม่มีพวกท่านคริสก็คงไม่มีทุกวันนี้" หญิงสาวหันไปขอบคุณสามีอย่างซึ้งใจ เธอไม่เคยคิดเลยว่าเขาจะทำทุกอย่างให้เธอได้มากมายขนาดนี้

    "เรื่องแค่นี้ฉันทำให้ที่รักได้อยู่แล้ว อ่อ คุณลุงคุณป้าคะ ฉันให้คนจัดห้องพักไว้ให้แล้วเป็นห้องที่อยู่ติดกับเดฟชั้นล่างนี้เองค่ะ หวังว่าพออยู่ได้นะคะ" น้ำทิพย์บอกอย่างจริงใจก่อนจะหันไปบอกกับแขกคนสำคัญ

    "ถ้าอย่างนั้นคริสขอพาลุงชมกับป้านวลไปดูห้องพักก่อนนะคะ"

    "ตามสบายค่ะ"

    "ขอบคุณนะครับ ที่เอ็นดูยัยหนูคริสของเรา ถึงแกจะไม่ได้เป็นลูกหลานแท้ๆ แต่พวกเราก็รักแกมากเหมือนลูกเหมือนหลาน" ลุงชมเอ่ยด้วยความซึ้งใจ เขาเองก็ไม่คาดคิดว่าบั้นปลายชีวิตจะมีโอกาสได้สุขสบายราวกับมีลูกหลานคอยอุ้มชู อย่างกับฝัน..

    "ไม่ต้องเป็นห่วงค่ะ ฉันจะดูแลคริสให้ดีที่สุด" ราวกับคำมั่นที่เปล่งออกจากปากล้วนแล้วแต่มาจากความจริงใจด้วยกันทั้งสิ้น


       "เอ่อ หนูคริสเจอคุณพลอยมณีกับคุณกวางมาเหรอลูก?" นางนวลถามด้วยความสงสัยถึงพฤติกรรมของสองแม่ลูก

    "ค่ะ เพิ่งเจอกันเมื่อคืนแถมยังเป็นฉากเด็ดซะด้วยนะคะ ไม่ใช่ว่าป่านนี้อิจฉาจนอกแตกตายกันไปแล้วเหรอคะ" ศิรินบอกอย่างประชด

    "คงเป็นอย่างนั้นเลยหนูคริส ป้าได้ยินเสียงกรีดร้องของคุณกวางตั้งแต่ตอนเช้า แถมยังแอบได้ยินว่าจะวางแผนจะจับคุณบีกันสองคนแม่ลูก" นางนวลบอกอย่างเป็นห่วง นางสำรวจหญิงสาวรุ่นหลานที่ทั้งเท่ สวยแบบไฮโซ แถมยังรวยล้มฟ้าอีกต่างหาก ไม่แปลกที่ปิยวรรณอยากจะได้เขาเป็นหนักหนา 

    "จับฉันมันคงไม่ง่ายขนาดนั้นหรอกค่ะ จริงมั้ยคะที่รัก" น้ำทิพย์บอกเสียงกรุ้มกริ่มก่อนจะหันไปขอความเห็นจากภรรยาสาว

    "จริงแท้แน่นอนค่ะ เราไปดูห้องกันดีกว่าค่ะป้านวลลุงชม เดี๋ยวมานะคะคุณบี"


พูดคุยกันหน่อยย :)

แต่งตั้งแต่ตอนเช้าเพิ่งจบตอนเย็น5555 ขอโทษนะออเจ้าที่หลายวันมานี้เอาแต่ใจไม่ยอมอัพสักที ฟิคเรื่องนี้ไม่เทแน่นอนค่ะ จะแต่งจนกว่าจะจบแหละเนอะ ก็ใกล้จบแล้วนิน่าา อิอิ เหลืออีกประมาณสองตอนพล็อตก็จะจบพอดี อาจจะมีตอนพิเศษเล็กน้อยหรือยังไงก็ค่อยว่ากันอีกทีนะเจ้าคะออเจ้า

ปล. แก้คำผิดแล้วเน้ออ ^_^ เม้นกันเยอะๆ น้า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 77 ครั้ง

153 ความคิดเห็น

 1. #117 karn (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 26 มีนาคม 2561 / 15:33
  ไรท์อย่าให้พี่พลอยทำแผนสำเร็จนะ และให้คุณบีกับพี่คริสหวานกันมากๆหวานจนอีกฝ่ายอกแตกตายไปเลยยยย
  #117
  0
 2. #116 ppp232 (@ppp23) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 26 มีนาคม 2561 / 05:02
  เอาให้อิจฉาอกแตกตายไปเลย555555
  #116
  0
 3. #115 Davilaacaca (@Davilaacaca) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 25 มีนาคม 2561 / 23:53
  ทำไมต้องอิจฉาคนรักกันด้วยล่ะ
  #115
  0
 4. #114 ploychy402 (@ploychy402) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 25 มีนาคม 2561 / 21:56
  ไรท์มาล้าวววว เย้ๆ สู้ๆนะคะ ✌✌✌
  #114
  0
 5. #113 PuengWaleerat (@PuengWaleerat) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 25 มีนาคม 2561 / 21:17
  ดีต่อใจ หาได้ที่ไหนอบบคุณบี
  #113
  0
 6. #112 muttie99 (@chakkapan99) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 25 มีนาคม 2561 / 20:15
  ขอร้องพร้อมทั้งอ้อนวอน ว่าตอนหน้าไม่มาม่าหนัก ถ้าจะมีก็ขอให้คุณบีกับคุณคริสไม่ต้องมีการเข้าใจผิดกัน สาธุ555555555
  #112
  0
 7. #111 pmnik (@iampeanut) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 25 มีนาคม 2561 / 20:07
  อยากได้คุณบี 5555
  #111
  0
 8. #110 clubbc (@clubbc) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 25 มีนาคม 2561 / 19:25
  คุณบีดีเหลือเกิน หาได้จากที่ไหนค่ะ
  #110
  0
 9. #109 Pam21- (@Pam21-) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 25 มีนาคม 2561 / 19:20
  เย่อัพแล้ว
  #109
  0
 10. #108 simmmmmmme (@saaimsimmy) (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 25 มีนาคม 2561 / 19:09
  ห้ามให้พี่คริสไปเป็นเมียคนอื่นนะไรท์ ไม่งั้นเราจะทุบๆๆๆๆ ไรท์จริงๆด้วยย
  #108
  0